Xu Hướng 3/2024 # Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt gà là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc mang đến những hương vị độc đáo cho bữa cơm Việt. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm các món thịt gà xào như thịt gà xào lăn, thịt gà xào sả ớt và thịt gà xào nấm vừa ngon miệng lại vừa đầy đủ dưỡng chất.

Nhắc đến thịt gà, ta có thể kể đến vô số món ăn ngon được tạo nên như cháo gà, gà hấp tỏi, gà chiên, gà xào… Thịt gà rất được yêu thích bởi nó vừa có hương vị đặc sắc vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và chữa nhiều chứng bệnh.

– 2 cái đùi gà

– Hành tím, sả cây, ớt

– Đậu phộng

– 2 muỗng bột nghệ

– Hành lá, ngò rí

– Đùi gà bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rồi cho vào tô. Tiếp đến, bạn ướp gà với 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, bột nghệ, dầu hào, muối, tiêu và hành tím băm nhỏ. Rồi trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.

Nên chọn đùi gà săn chắc, có độ đàn hồi thì món xào mới ngon (Ảnh:Internet)

– Hành tím và sả băm nhỏ để riêng.

– Ớt bỏ hạt, thái lát

– Hành lá và ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.

– Đậu phộng và mè trắng bạn đem rang chín, để riêng.

– ½ con gà ta

– Sả cây

– Hành lá, ớt

– Ngũ vị hương

– Gà ta bạn làm sạch, dùng muối hoặc chanh chà xát quanh thân để khử mùi hôi của gà. Tiếp theo, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

– Sả cây bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

– Ớt bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

– Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.

– Bạn cho chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho sả và ớt băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào rồi đảo đều tay với lửa to để thịt gà săn đều.

– Sau đó, bạn cho vào chảo 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm rồi đảo đều. Xào đều tay đến khi thịt gà chín bạn nêm nếm lại cho vừa ăn thì cho hành lá vào là thưởng thức được rồi đấy!

– 200g thịt ức gà

– 200g nấm hương

– 1 quả cà chua

– 1 củ hành tây

– Tỏi, hành lá

– Hạt nêm, muối, dầu hào, tiêu

– Rửa sạch thịt ức gà rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào tô ướp gà với ít muối, dầu hào, hạt nêm rồi trộn đều cho thịt gà ngấm đều gia vị.

– Nấm hương bạn cắt chân, đem ngâm với nước cho nở mềm rồi cắt đôi.

– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

– Hành tây bóc vỏ cắt nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

– Bạn cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào rồi đun nóng, tiếp đến bạn cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho thịt gà đã ướp vào xào với lửa lớn. Xào đến khi thịt gà săn lại thì bạn tắt bếp và cho gà ra đĩa.

– Tiếp tục bạn cho dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi bạn cho tiếp hành tây, cà chua, nấm hương vào rồi đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho phần thịt gà đã xào vào đảo cùng.

– Ngoài ra, để món gà xào nấm hương thêm hấp dẫn bạn hòa bột năng với nước rồi cho vào để phần nước xốt thêm đặc sánh và ngon miệng hơn.

Yêu cầu đối với món gà xào

– Chọn thịt gà. Thịt gà các bạn nên chọn thịt gà ta, chọn phần đùi gà hoặc ức gà thì sẽ có nhiều thịt, mềm và ngon hơn. Vì thế để có món gà xào ngon phụ thuộc vào công đoạn chọn gà. – Những gia vị trên các cách hướng dẫn trên chỉ là tương đối các bạn phải lưu ý nêm nếm gia vị lại để tránh món ăn quá mặn hay quá lạc sẽ làm mất đi vị ngon của món ăn. – Món ăn này nên ăn lúc còn nóng với cơm trắng có thêm rau ăn kèm thì sẽ ngon hơn.

7 Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì, Ếch Xào Sả Ớt, Xào Măng, Xào Lá Lốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Với bí quyết ướp và cách làm ếch xào lăn ăn với bánh mì được chia sẻ sau đây, bạn sẽ có được món ngon từ ếch thật thơm ngon và đậm đà, thay đổi khẩu vị gia đình hàng ngày. Thịt ếch là một nguyên liệu rất tuyệt vời trong nền ẩm thực Việt Nam, bởi những món ăn từ thịt ếch không chỉ đem lại mùi vị khó cưỡng mà còn thu hút người dùng bằng vị dai dai ngọt ngọt từ thịt ếch dù được chế biến bằng bất cứ hình thức nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt ếch: 0,5 kg, rửa sạch, bỏ da, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng hạt nêm, tiêu, muối cho ngấm

Hành tây: 1/2, bổ múi cam

Cà rốt: 1,2 củ, thái lát

Mộc nhĩ: 3 cái, ngâm nở, rửa sạch

Nấm rơm búp: 50 g, rửa sạch, cái nào to thì bổ làm đôi.

Hành tím khô: một củ, đập nát, thái nhuyễn

Nước cốt dừa: 1 bát

Đậu phộng rang đập gãy đôi

Bột nghệ, dầu ăn

Sữa tươi: 200 ml

Mì chính, muối, tiêu, rau ngổ

Bánh mì

Cách làm ếch xào lăn cực đơn giản mà thơm ngon

– Bước 1: Các bạn nên mua ếch đã được làm sẵn, lấy phần thịt ếch và rửa sạch với nước có pha cũng 1 muỗng cafe muối loãng sau đó rửa lại với nước lạnh, lau cho ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Bước 2: Phần da ếch cũng tương tự bạn xát kĩ với muối, rửa sạch, lau cho ráo. Ướp thịt ếch với 1 ít hành khô, tỏi, sả băm nhỏ, 3 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng tiêu trong 35 phút cho ếch ngấm đều các gia vị giúp cho món ếch xào lăn chấm bánh mì ngon hơn.

– Bước 3: Phi thơm hành tím khô, cho ếch vào xào săn, cho sữa tươi và cốt dừa vào đun sôi. Vặn nhỏ lửa để sữa và cốt dừa ngấm vào trong thịt ếch.

– Bước 4: Cho xíu dầu vào chảo, dầu nóng trút sả và bột cà ri vào phi thơm. Tiếp đến trút ếch đã ướp gia vị vào xào nhanh tay, xào ếch săn, cho sữa tươi và cốt dừa vào đun sôi rắc 1 muỗng bột nghệ vô để tạo màu đẹp. Sau đó lại bạn cho nấm mèo, hành tây vào, đậy kín nắp khoảng vài phút.

– Bước 5: Sau vài phút mở nắp ra đảo đều tay hỗn hợp, nêm 1 muỗng hạt nêm, nửa chén nước dừa, 2 muỗng nước mắm. Đậy nắp nấu sôi tiếp tục.

– Bước 6: Khi ếch và các nguyên liệu khác đã chín đều, bạn mở nắp nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể đổ từ từ nước bột năng vào nồi ếch xào lăn để tạo độ sánh. Tắp bếp.

– Bước 7: Cuối cùng múc ra đĩa sâu lòng, cho rau ngổ, đậu phộng, mè rang lên trên, ăn cùng bún hoặc bánh mì.

– Các bạn chú ý: Cách nấu ếch xào lăn này này là theo cách của miền Nam, cần phân biệt với xào lăn theo kiểu của miền Bắc sẽ rất khác. Món xào lăn của miền Bắc thường khô, không chất béo, thanh đạm và chủ yếu sử dụng các gia vị cơ bản.

2. Cách làm ếch xào sả ớt, thịt ếch xào với gì ngon nhất? 2. 1. Cách làm ếch xào xả ớt ngò rí

Ếch vốn là một nguyên liệu để nấu ăn vô cùng ngon và có nhiều chất dinh dưỡng. Chính bởi vậy đây sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời dành cho các chị em muốn thay đổi thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Cùng Massageishealthy học cách nấu ếch xào sả ớt thôi nào.

Nguyên liệu:

Thịt ếch (500 gram)

Ớt chuông (1 quả). Xả (3 cây). Hành tím (1 củ)

Ớt (1 củ). Hành lá. Ngò rí. Ớt tươi.

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường,hạt tiêu, dầu ăn.

Các bước thực hiện:

– Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Hành tím và sả bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ. Hành là và ngò rí bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt khúc. Ớt chuông rửa sạch rồi thái thành các miếng vừa ăn. Ớt rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Ếch sau khi mua về, rửa sạch rồi lột da và bỏ gân đi. Cho thịt ếch ngâm vào nước muối pha loãng để loại bỏ chất nhớt có trên thịt ếch. Vớt ếch ra rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

– Bước 2. Ướp gia vị. Ướp thịt ếch với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm cùng với hành, ớt và tỏi đã được băm nhỏ.

– Bước 3. Chế biến. Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu già thì cho tỏi băm vào, phi thơm. Cho thêm 1 thìa sả băm, ớt đã thái lát vào rồi đùng đũa đảo đều đến khi có mùi thơm nhẹ thì cho thịt ếch vào để xào cùng.

– Bước 4. Xào thịt ếch. Xào khoảng 2 phút thì cho ớt chuông vào, cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa nước mắm. Dùng đũa đảo đều cho đến khi ớt chuông chín tái thì cắt hành lá và ngò rí vào. Xào cho đến khi thịt ếch chín thì tắt bếp.

– Bước 5. Thưởng thức. Cho thịt ếch xào ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu là có thể ăn. Món này có thể dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng với cơm đều ngon tuyệt cú mèo.

Mẹo nhỏ.

Để món thịt ếch xào xả ớt ngon, bạn có thể làm nước màu bằng cách: đun chảo nóng rồi cho 3 thìa đường vào dùng đũa đảo đều để đường không bị cháy.

Đảo đến khi đường chuyển màu nâu thì cho 2 cốc nước con, đun đến khi thấy nước đường sánh lại thì tắt bếp.

Khi xào ếch xong thì cho nước đường vừa chế biến vào. Món ếch xào của bạn không chỉ thơm ngon mà nhìn vô cùng đẹp mắt.

2.2. Cách nấu ếch xào xả ớt ngũ vị hương

Tiếp theo, Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu ếch xào sả ớt với ngũ vị hương, một phương pháp làm ếch siêu ngon để chiêu đãi cả nhà vào những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

Thịt ếch (500 gram)

Hành lá. Mùi tàu.

Hành tây. Ớt băm nhuyễn. Sả.

Bột cà ri hoặc ngũ vị hương.

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách xào thịt ếch.

– Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu. Để món thịt ếch xào sả ớt ngon, thịt ếch là yếu tố vô cùng quan trọng.

– Chính bởi vậy, khi đi mua thịt ếch, bạn nên mua ếch sống rồi về làm thịt là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không biết làm thịt, bạn có thể mua thịt ếch được chế biến sẵn. Thịt ếch ngon là thịt ếch màu hồng tươi, khi nhấn tay vào sẽ thấy thịt rất mềm, dai.

– Bước 2. Sơ chế nguyên liệu. Thịt ếch sau khi mua về, ngâm và nước muối để thịt ếch không bị nhớt. Sau đó, vớt thịt ếch ra và chặt thành các miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành các múi. Sả và tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Mùi tàu bỏ rễ rồi rửa sạch.

– Bước 3. Ướp thịt ếch. Cho thịt ếch vào bát, ướp thịt ếch cùng với 2 thìa bột cà ri hoặc ngũ vị hương, 3 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa muối và ướt khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị.

– Bước 4. Chế biến. Cho dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi dầu già. Cho xả và ớt đã băm vào, xào thơm rồi cho thịt ếch vào. Dùng đũa đảo đều đến thi thấy thịt ếch có màu nâu đẹp thì cho hành tây vào. Thêm nếm gia vị để thịt ếch có vị vừa ăn.

– Bước 5. Thưởng thức. Cho thịt ếch xào vào đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu là có thể thưởng thức.

2.3. Cách làm ếch xào sả ớt chuông

Với cách làm ếch xào sả ớt chuông này, bạn sẽ có một món ếch xào siêu ngon cho bữa cơm cuối tuần. Cách làm rất đơn giản. Cùng vào bếp và học cách làm với Massageishealthy thôi nào.

Nguyên liệu cần có.

Thịt ếch (500 gram)

Ớt chuông (1/2 quả)

Sả (3 4 quả). Tỏi. Hành.

Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Cách xào thịt ếch.

– Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Ớt sau khi mua về, rửa sạch rồi lọc bỏ da đi. Ngâm ếch với nước muối pha loãng để làm sạch thịt ếch rồi chặt ếch thành các miếng vừa ăn.

– Bước 2. Ướp gia vị. Cho thịt ếch vào bát cùng với 1 thìa bột canh, 1 thìa nước hàng, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, hành đã thái nhỏ, ớt và tỏi băm. Ướp khoảng 30 đến 45 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị.

– Bước 3. Chế biến. Cho hành và tỏi vào chảo, phi thơm. Sau đó, cho thịt ếch vào chảo. Dùng đũa đảo đều đến khi thịt ếch chín tái thì cho ớt chuông cà sả vào. Thêm nếm gia vị để thịt ếch vừa ăn.

– Bước 4. Hoàn thành. Đảo đều tay đến khi thịt ếch chín thì cho thịt ếch ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu là có thể dùng.

2.4 Cách làm ếch xào sả ớt với hành tây, cà ri

Thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể chúng ta như: protein, vitamin, canxi,… – cũng với nguyên liệu chính là thịt ếch, để góp phần làm phong phú cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu sử dụng làm ếch xào xả ớt

Hành lá, mùi tàu

500 g thịt ếch làm sẵn

Một củ hành tây

Xả, ớt băm nhuyễn

Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm

Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm.

Hướng dẫn cách làm ech xao xa ot ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: hành tây lột bỏ vỏ cắt múi cam. Sả bỏ lá ngoài, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt cắt lát. Mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Để có một món ếch xào sả ớt thật ngon đúng vị thì khâu quan trọng đầu tiên là bạn phải biêt cách mua ếch, ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, bạn có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về nấu cũng được, nhưng như thế thì sẽ không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì tốt hơn.

Bước 3: Sau khi mua ếch về bạn sơ chế, thịt ếch rửa sạch với nước pha ít muối rồi bạn để ếch ráo, cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 4: Mùi vị đặc trưng của ếch xào sả ớt được quết định qua cách ướp thịt ếch, bạn ướp ếch với 2 muỗng cà phê bột cà ri, 3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường cùng một muỗng muối, trộn đều ếch với gia vị rồi để thịt ếch ngấm gia vị.

Bước 5: Tiếp theo bạn tiến hành chế biến ếch xào sả ớt, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho sả, ớt đã bằm vào xào thơm.

Tiếp đến cho thịt ếch vào xào cho đến khi thịt chín săn có màu vàng cánh gián đẹp mắt thì cho hành tây đã chuẩn bị vào xào cho chín tới, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Món ếch xào sả ớt đã hoàn thành, bạn cho thịt ếch ra đĩa, trang trí món ăn với ớt và ngò. Món này bạn ăn nóng sẽ ngon hơn và ếch sẽ không bị tanh.

3. Cách làm ếch xào măng tươi, măng củ ngon đơn giản tại nhà

Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món rất ngon, được nhiều người yêu thích bởi vì hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi vị cho bữa cơm với cách làm ếch xào măng thơm ngon và hấp dẫn này để cả nhà được ăn ngon miệng hơn. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món ăn này thôi nào.

Nguyên liệu sử dụng

Thịt ếch đã làm sạch: 700g

Bột nghệ

Tỏi, hành lá, ớt tươi, ngò gai

Măng củ: 200g

Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, mì chính, dầu hào…

Hướng dẫn cách làm

– Sơ chế nguyên liệu cho cách làm ếch xào măng. Ếch khi đã là sạch rồi thì bạn tách da ếch, thịt ếch để riêng. Sau đó bạn dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành miếng vừa ăn.

– Măng củ, rửa sạch, cắt thành những miếng to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành miếng vừa ăn. Tỏi, ớt tươi làm sạch, cắt nhỏ. Hành lá, ngò gai bạn rửa sạch, cắt đốt nhỏ.

– Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng, lấy phần thịt ếch ướp với bột nghệ, tỏi băm nhỏ, muối khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị. Nếu bạn dùng nghệ tươi thì làm sạch, giã thật nát rồi cho nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

– Bạn cho măng vào luộc sôi qua để măng bớt đắng và bớt chua đi. Sau đó bạn vớt măng ra để rổ thưa cho măng ráo nước chuẩn bị cho cách làm ếch xào măng.

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thả ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

– Dùng chảo chiên ếch thêm dầu ăn vào rồi cho tỏi vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào đảo chung. Để cách làm ếch xào măng ngon bạn nêm gia vị cho vừa miệng và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.

– Khi măng xào đã chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng, một chút ớt rồi xào cho thấm gia vị. Nếm xem món ăn vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị cùng dầu hào là được.

4. Cách nấu ếch xào cà tím hành củ đậm đà hấp dẫn

Thịt ếch là thực phẩm có vị ngọt, béo ngậy và nó rất tốt cho trẻ biếng ăn, còi xương hoặc phụ nữ sau sinh…Từ ếch chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và không thể không nhắc đến món ếch xào cà – một món ăn dân dã nhưng rất ngon.

Ếch xào cà tím thơm ngon hấp dẫn với thịt ếch trắng cho vị ngọt, tính hàn kết hợp với cà tím cho cả nhà một món ăn dân dã, ngon miệng ngày mưa. Với cách làm ếch xào cà ngon tuyệt này bạn chỉ bỏ ra khoảng 30 phút là đã có một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

Nguyên liệu dùng cho cách làm ếch xào cà tím bao gồm

500g ếch to, béo

300g cà tím

3 thìa dầu ăn

Muối, nước mắm, mì chính

50g mẻ

Hành củ, hành hoa, nghệ

Ớt tươi, bột đao, tía tô

Hướng dẫn cách làm ếch xào cà tím thực hiện như sau

– Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm ếch xào cà ngon này đó chính là các bạn hãy sơ chế thịt ếch. Ếch các bạn hãy làm sạch, bỏ đi phần đầu, phần chân với nội tạng, da, chỉ lấy phần thịt ếch. Sau đó bạn hãy đem thịt ếch đi rửa thật sạch và chặt làm 6 phần bằng nhau đối với con ếch to.

– Bước 2: Còn đối với những con nhỏ thì chỉ nên chặt làm 4 phần thôi. Nếu chặt nhỏ quá thì thịt ếch sẽ bị nát. Tiếp theo các bạn hãy ướp thịt với hành, tỏi, nghệ, muối, nước mắm, ớt, bột đao khoảng 20 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

– Bước 3: Cà tím các bạn bỏ cuống cà, thái thành miếng cau rồi cho vào trong thau nước có pha mẻ để cà tím không bị thâm đen. Bạn nên chọn những quả cà tím thật tròn, cuống to và tươi. Tiếp tục các bạn rửa sạch cà tím và để chúng ra rổ cho ráo nước.

– Bước 4: Hành củ, hành lá các bạn nhặt và rửa sạch, củ hành đem băm nhỏ, hành lá bạn cắt khúc dài khoảng 2cm. Rau tía tô thì rửa sạch thái chỉ. Ớt tươi đem rửa sạch, bỏ đi phần hạt rồi băm nhỏ.

– Bước 5: Bạn hãy lấy 1 cái chảo, cho vào khoảng 2 thìa dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ vào. Sau đó bạn cho thịt ếch vào xào đến khi thấy thịt ếch săn lại thì múc ra.

5. Cách làm ếch xào cari ngon cay cay nồng nồng

Món cà ri ếch là một phương pháp ẩm thực mới mà các bạn cần nên thêm ngay vào sổ tay ẩm thực của chúng mình để thực hiện ngay trong những bữa ăn ấm áp bên cạnh những người bạn yêu thương nhất. Hơn thế nữa là món ăn này không chỉ hấp dẫn nhờ cái tên bên ngoài mà nó còn khá cuốn hút thực khách bởi độ tinh túy, cũng như độ bổ dưỡng mà nó mang lại đấy.

Món cà ri ếch từ nguyên liệu chính là thịt ếch chứa giá trị dinh dưỡng cao. Thịt ếch có màu trắng sáng, nhiều nạc, vị ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng cũng rất phong phú như: protein, chất béo, đường, hay canxi, phốt-pho, kali, natri, đặc biệt là sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E,…

Vì vậy thịt ếch giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là sẽ giúp các trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Vậy còn lý do gì các bạn không cùng Massageishealthy cùng lên kế hoạch thực hiện ngay cách làm ếch xào cari thơm ngon bổ dưỡng như thế này.

Nguyên liệu làm ếch xào cari thơm ngon, dễ làm tại nhà

3 con ếch nguyên con

2 củ hành tím

1 củ khoai tây

1 củ hành tây lớn

1 trái cà chua chín

Gia vị nêm nếm: 50g súp cà ri và 15g bột cà ri, 30ml rượu trắng, 3g muối ăn, 150ml nước cốt dừa vắt sẵn

Ít bột ớt khô và 3 trái ớt tươi

15g bơ thực phẩm

– Bước 2: Thịt ếch đã sơ chế sẵn, các bạn chỉ cần xát cùng với muối và rửa lại cho thật sạch với nước sau đó chặt ếch thành miếng vừa ăn và để ráo nước.

– Cũng giống như món cà ri gà, trước hết các bạn sẽ ướp thịt ếch cho ngấm đều gia vị trước khi nấu nha! Thịt ếch các bạn cho vào một cái âu lớn, ướp cùng với rượu và bột cà ri trong vòng 15 đến 20 phút.

– Cà chua chín các bạn đem rửa sạch và thái múi cau nhỏ, khoai tây bạn gọt bỏ vỏ và cắt thành từng khối vừa ăn, hành tím bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn.

– Bước 4: Tiếp đến, các bạn bắt lên bếp một cái chảo lớn, cho ít bơ vào, đợi bơ tan chảy hoàn toàn thì các bạn cho hành tím vào phi thơm, cho tiếp phần bột ớt khô hoặc ớt tươi thái nhỏ và cà chua vào nấu mềm.

– Bước 5: Sau khi cà chua đã được nấu mềm như cách nấu cà ri gà ấn độ các bạn cho thịt ếch vào xào nhanh tay cho săn lại, sau đó cho tiếp súp cà ri và nước nóng vào nấu sôi.

– Bước 6: Cuối cùng các bạn cho khoai tây vào tiếp tục nấu cho đến khi nước keo lại, nhớ phải nêm nếm gia vị, sa tế lại vừa ăn nha!

– Cuối cùng cho phần nước cốt dừa chuyên dùng cho cách nấu cà ri đơn giản vào rồi tiếp tục ninh thêm 2 đến 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Khi dùng các bạn cho ra bát bạn không quên trang trí thêm ít ngò rí và hành tây đã thái lát mỏng cho món ăn thêm phần bắt mắt nha!

6. Cách làm ếch xào sa tế thơm ngon dân dã, phù hợp mọi bữa cơm gia đình

Thịt ếch xưa nay luôn được các bà nội trợ ưu ái bởi thịt ếch không chỉ ngon miệng, thịt chắc, dai mà lại còn nhiều giá trị dinh dưỡng, bổ sung lượng đáng kể protein, vitamin và canxi. Các mẹ có con biếng ăn cũng thường chọn lựa thịt ếch như món ăn hàng đầu giúp trẻ tăng cân hoặc gia đình có người vừa ốm dậy cũng được thưởng thức món này như liều thuốc bổ lấy lại sức khỏe.

Món ếch xào sa tế là món ăn đặc biệt thơm ngon và rất dân dã cho bữa cơm tối của gia đình bạn thêm phần thú vị, hấp dẫn đấy. Ếch xào sa tế có vị cay ngon, thơm ngọt nên được nhiều người rất yêu thích, sử dụng ăn cùng cơm nóng hay làm mồi cho các bữa nhậu cũng cực kỳ có sức hút.

Nguyên liệu làm ếch xào sa tế

800g thịt ếch

300g khoai tây

3 muỗng canh sa tế

Ngũ vị hương, bơ

1 củ hành tây

Rượu đế

Tỏi, ngò thái nhỏ

Hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu.

Hướng dẫn cách làm món ếch xào sa tế:

– Đầu tiên bạn đi chợ hay siêu thị để mua các nguyên liệu và bắt tay và công đoạn sơ chế nguyên liệu để chuẩn bị làm ếch xào sa tế, sơ chế ếch, ếch mua về bạn làm sạch, bóc bỏ da rồi chặt miếng vừa ăn.

– Thịt ếch khi đã làm sạch rồi bạn ướp cùng chút sa tế, ngũ vị hương, đường, hành tỏi, hạt nêm, bột ngọt, rượu đế, gừng băm. Trộn đều các nguyên liệu lên để cho thấm đều hết các phần ếch rồi ướp khoảng 15 phút.

– Trong thời gian chờ thịt ếch ngấm gia vị bạn tiến hành sơ chế phụ gia. Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch, đem luộc chín rồi bổ miếng vừa ăn, dùng muôi tán nhuyễn vài củ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, chẻ thành các múi cau.

– Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu bạn bắt tay vào làm ếch xào sa tế: Đun nóng chảo dầu ăn trên bếp rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Cho tiếp ếch đã ướp gia vị vào xào săn rồi đổ nước sạch vào xâm xấp mặt thịt ếch. Đến khi thịt ếch chín thì cho khoai tây nghiền, khoai tây cắt miếng và hành tây vào xào chung.

– Cuối cùng để hoàn thành món ếch xào sa tế bạn cho bơ vào chảo đun ở lửa nhỏ cho bơ chảy ra rồi đổ bơ vào hỗn hợp ếch xào ở bước trên, đảo đều chảo rồi rắc tiêu, ngò lên trên rồi tắt bếp. Vậy là món ếch xào sa tế đã xong rồi, bạn có thể thưởng thức cùng với gia đình mình rồi đấy.

7. Cách làm ếch xào lá cách đơn giản, thịt ếch xào gì?

Ếch thường được thấy nhiều ở đồng ruộng, đầm lầy và được biết đến với nhiều tên gọi rất khác nhau. Riêng với ếch đồng ở Việt Nam có tên khoa học là Rana tigrina, một số tên khác như điền oa, thanh kê, điền kê, trường cổ. Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với rất nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe.

Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với hương vị ngọt, tính hàn, không có độc, có tác dụng để bổ dưỡng, cường tráng, chữa cam tích ở trẻ em, an thai, lợi tiểu, suy dinh dưỡng, chứng ngứa lở, phiền nhiệt, hư lao… Giúp cho cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày để giúp tăng cân.

Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon giống như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, chất béo, natri, sắt, đồng, magiê, đường, canxi, phốtpho, kali, vitamin A, B, D, E, canxi, … cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp cho trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn.

Một chiếc đùi ếch chứa đến 73g calories, 16g protein, giúp cho bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào trong cơ thể. Thịt ếch là 1 món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo.

Nguyên liệu làm ếch xào lá cách bao gồm

500gr ếch sống

Gia vị vừa đủ

Lá cách

Dừa nạo, gừng, ớt, lạc, bột nghệ

– Bước 2: Dừa già nạo để vắt lấy một chén nước cốt. Ớt đem bẵm nhuyễn. Lựa những lá cách non rửa sạch rồi cắt thành sợi vừa ăn.

– Bước 3: Bắc chảo lên trên bếp rồi thêm ít dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho ớt, tỏi đã được băm vào xào trước đến khi thấy dậy mùi thơm thì cho tiếp thịt ếch vào xào săn lại.

– Bước 4: Xào cho đến khi thấy nước cốt dừa sánh lại thì thịt ếch mới được thơm. Sau đó các bạn cho lá cách vào xào.

Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt

Gà xào sả ớt vừa ngon vừa bổ !!

06-05-2024

Điểm danh ngay món ăn quen thuộc gà xào sả ớt vào bữa cơm gia đình

Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

– Thịt gà 1/2 con

– Sả 2 cây

– Ớt 2 trái

– Hành tím 1 củ

– Nước mắm 1 muỗng canh

– Đường trắng 1/2 muỗng canh

– Nước màu 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Hạt nêm 2 muỗng cà phê

– Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm gà xào sả ớt:

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

Bước 3: Ướp gà:

Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – Thịt gà sạch, an toàn được cung cấp rất nhiều loại

Bước 4: Xào gà:

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Nguồn: Internet sưu tầm 

Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon

1. Cách làm ếch xào xả ớt ngò rí

Ếch vốn là một nguyên liệu để nấu ăn vô cùng ngon và có nhiều chất dinh dưỡng. Chính bởi vậy đây sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời dành cho các chị em muốn thay đổi thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Cùng Mâm Cơm Việt học cách nấu ếch xào sả ớt thôi nào.

Nguyên liệu:

Thịt ếch (500 gram)

Ớt chuông (1 quả). Xả (3 cây). Hành tím (1 củ)

Ớt (1 củ). Hành lá. Ngò rí. Ớt tươi.

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường,hạt tiêu, dầu ăn.

Các bước thực hiện:

– Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Hành tím và sả bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ. Hành là và ngò rí bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt khúc. Ớt chuông rửa sạch rồi thái thành các miếng vừa ăn. Ớt rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Ếch sau khi mua về, rửa sạch rồi lột da và bỏ gân đi. Cho thịt ếch ngâm vào nước muối pha loãng để loại bỏ chất nhớt có trên thịt ếch. Vớt ếch ra rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

– Bước 2. Ướp gia vị. Ướp thịt ếch với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm cùng với hành, ớt và tỏi đã được băm nhỏ.

– Bước 3. Chế biến. Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu già thì cho tỏi băm vào, phi thơm. Cho thêm 1 thìa sả băm, ớt đã thái lát vào rồi đùng đũa đảo đều đến khi có mùi thơm nhẹ thì cho thịt ếch vào để xào cùng.

– Bước 4. Xào thịt ếch. Xào khoảng 2 phút thì cho ớt chuông vào, cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa nước mắm. Dùng đũa đảo đều cho đến khi ớt chuông chín tái thì cắt hành lá và ngò rí vào. Xào cho đến khi thịt ếch chín thì tắt bếp.

– Bước 5. Thưởng thức. Cho thịt ếch xào ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu là có thể ăn. Món này có thể dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng với cơm đều ngon tuyệt cú mèo.

Mẹo nhỏ.

Để món thịt ếch xào xả ớt ngon, bạn có thể làm nước màu bằng cách: đun chảo nóng rồi cho 3 thìa đường vào dùng đũa đảo đều để đường không bị cháy.

Đảo đến khi đường chuyển màu nâu thì cho 2 cốc nước con, đun đến khi thấy nước đường sánh lại thì tắt bếp.

Khi xào ếch xong thì cho nước đường vừa chế biến vào. Món ếch xào của bạn không chỉ thơm ngon mà nhìn vô cùng đẹp mắt.

2. Cách nấu ếch xào xả ớt ngũ vị hương

Tiếp theo, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu ếch xào sả ớt với ngũ vị hương, một phương pháp làm ếch siêu ngon để chiêu đãi cả nhà vào những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

Thịt ếch (500 gram)

Hành lá. Mùi tàu.

Hành tây. Ớt băm nhuyễn. Sả.

Bột cà ri hoặc ngũ vị hương.

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách xào thịt ếch.

– Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu. Để món thịt ếch xào sả ớt ngon, thịt ếch là yếu tố vô cùng quan trọng.

– Chính bởi vậy, khi đi mua thịt ếch, bạn nên mua ếch sống rồi về làm thịt là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không biết làm thịt, bạn có thể mua thịt ếch được chế biến sẵn. Thịt ếch ngon là thịt ếch màu hồng tươi, khi nhấn tay vào sẽ thấy thịt rất mềm, dai.

– Bước 2. Sơ chế nguyên liệu. Thịt ếch sau khi mua về, ngâm và nước muối để thịt ếch không bị nhớt. Sau đó, vớt thịt ếch ra và chặt thành các miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành các múi. Sả và tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Mùi tàu bỏ rễ rồi rửa sạch.

– Bước 3. Ướp thịt ếch. Cho thịt ếch vào bát, ướp thịt ếch cùng với 2 thìa bột cà ri hoặc ngũ vị hương, 3 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa muối và ướt khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị.

– Bước 4. Chế biến. Cho dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi dầu già. Cho xả và ớt đã băm vào, xào thơm rồi cho thịt ếch vào. Dùng đũa đảo đều đến thi thấy thịt ếch có màu nâu đẹp thì cho hành tây vào. Thêm nếm gia vị để thịt ếch có vị vừa ăn.

– Bước 5. Thưởng thức. Cho thịt ếch xào vào đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu là có thể thưởng thức.

3. Cách làm ếch xào sả ớt chuông

Với cách làm ếch xào sả ớt chuông này, bạn sẽ có một món ếch xào siêu ngon cho bữa cơm cuối tuần. Cách làm rất đơn giản. Cùng vào bếp và học cách làm với Mâm Cơm Việt thôi nào.

Nguyên liệu cần có.

Thịt ếch (500 gram)

Ớt chuông (1/2 quả)

Sả (3 4 quả). Tỏi. Hành.

Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Cách xào thịt ếch.

– Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Ớt sau khi mua về, rửa sạch rồi lọc bỏ da đi. Ngâm ếch với nước muối pha loãng để làm sạch thịt ếch rồi chặt ếch thành các miếng vừa ăn.

– Bước 2. Ướp gia vị. Cho thịt ếch vào bát cùng với 1 thìa bột canh, 1 thìa nước hàng, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, hành đã thái nhỏ, ớt và tỏi băm. Ướp khoảng 30 đến 45 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị.

– Bước 3. Chế biến. Cho hành và tỏi vào chảo, phi thơm. Sau đó, cho thịt ếch vào chảo. Dùng đũa đảo đều đến khi thịt ếch chín tái thì cho ớt chuông cà sả vào. Thêm nếm gia vị để thịt ếch vừa ăn.

– Bước 4. Hoàn thành. Đảo đều tay đến khi thịt ếch chín thì cho thịt ếch ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu là có thể dùng.

Cách Làm Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon Cực Đơn Giản

1. Cách làm thịt gà xào lăn sả ớt

Thịt gà xào lăn nấu rất đơn giản. Thịt gà mềm mềm, dai dai lại thơm và đậm đà ăn cùng cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Cách làm thịt gà xào lăn ngon, thịt gà không bị ra nước, không bị tanh cũng rất đơn giản.

– 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng

– Gia vị: Bột canh, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn…

Cách làm gà xào lăn sả ớt ngon

– Thịt gà mua về rửa sạch với nước, đập dập 1 ít gừng và thêm một ít rượu trắng bóp đều để khử bớt mùi hôi tanh. Rửa lại bằng nước sạch rồi thái miếng mỏng khoảng 2-3cm.

Thịt gà làm sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn

– Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Ớt thái lát nhỏ 1 nửa, 1 nửa băm nhỏ.

– Sả rửa sạch, thái chéo nhỏ, mỏng.

– Thịt gà cho vào bát tô, thêm vào 2 thìa cafe bột canh, 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt tiêu, ớt băm, 1/2 sả và 2 thìa cafe dầu ăn. Đảo đều và ướp trong 20 phút cho ngấm gia vị.

– Phi thơm hành băm với 1 thìa canh dầu ăn, sau đó cho ớt thái lát, sả thái lát và 1 thìa cafe bột cà ri vào, đảo đều cho sả ớt vàng đều. Cho thịt gà đã ướp vào xào, đảo đều tay với lửa vừa để thịt gà chín. Thịt gà xào lăn sả ớt chín săn lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Thịt gà xào lăn sả ớt chín có phần sả khô lại, thịt gà chín săn và không còn nước. Múc thịt gà ra đĩa và có thể thêm tiêu nếu thích ăn cay và ăn cùng cơm nóng vô cùng hấp dẫn.

Gà xào lăn sả ớt vừa cay cay lại thơm ngon đậm đà

2. Cách làm gà xào lăn nước cốt dừa Nguyên liệu làm gà xào lăn nước cốt dừa

– 3 tép tỏi, 1 củ hành tây, 1 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng, húng quế

– Gia vị: Tiêu, bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

Cách làm thịt gà xào lăn nước cốt dừa

– Thịt ức gà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng. Thái thịt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– Tỏi băm nhỏ. Hành tây băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Gừng băm nhỏ. Húng quế thái nhỏ.

– Thịt gà cho vào bát, cho 1 gói ngũ vị hương và 1 xíu tiêu đen vào đảo đều, ướp 30 phút cho ngấm.

Ướp thịt ức gà với ngũ vị hương

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt gà vào chiên vàng đều các mặt thì gắp ra để riêng.

Chiên thịt ức gà vàng đều các mặt

– Vẫn chảo vừa chiên gà, đổ bớt dầu ăn ra, cho tỏi băm, hành tây băm, hành lá vào xào nhanh tay cho vừa chín tới rồi múc ra bát để riêng.

– Hòa 300ml nước cốt dừa với 10g bột bắp rồi cho vào chảo đun, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước cốt dừa sánh sánh lại, nổi bong bóng thì cho thịt gà đã chiên vàng cùng hàng, tỏi vừa xào vào đảo thật đều. Đun sôi trở lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm vài lá húng quế thái nhỏ vào và tắt bếp.

Thịt gà xào lăn nước cốt dừa có phần nước sền sệt, sánh và thơm, ngầy ngậy. Thịt ức gà chín mềm, quyện gia vị vô cùng hấp dẫn. Món thịt gà xào lăn nước cốt dừa ăn cùng cơm trắng hay chấm bánh mì đều rất ngon.

Gà xào lăn nước cốt dừa ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon

Với món thịt gà xào lăn các gia đình có thể sử dụng gà chọi, gà tây đều được. Cách làm gà xào lăn đơn giản vô cùng hấp dẫn lại nấu nhanh ăn rất đưa cơm.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Ngon Ngất Ngây

Nguyên liệu cần cho 4 người

Thịt gà chọi: 400gr (Bạn có thể mua gà chọi và lọc lấy thịt phần lườn và đùi để làm món gà xào lăn)

Ớt sừng: 3-4 quả

Sả: 4 củ

Hành khô, tỏi khô: mỗi loại 1 củ

Bột cà ri: 2 thìa café

Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu vừa đủ

Sơ chế nguyên liệu

+ Thịt gà chọi sau khi mua về rửa sạch (Bạn có thể rửa thịt gà với nước pha chút gừng băm để thịt gà khi xào sẽ săn và thơm hơn). Sau đó thái miếng vừa ăn (Bật mí: thịt gà nên thái miếng mỏng 2-3cm để thịt dễ ngấm gia vị, khi ăn mềm, phù hợp món gà xao lăn)

+ Ớt bổ dọc lọc hết hạt rồi thái nhỏ, một nửa băm nhuyễn.

+ Sả rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Các bước thực hiện cách làm món thịt gà xào lăn

Bước 1: Ướp gà:

Ướp thịt gà với: 2 thìa café bột canh, 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café đường, 1 thìa café hạt tiêu, ớt băm nhuyễn, ½ sả đã chuẩn bị, 2 thìa café dầu ăn. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Xào gà:

Phi thơm hành và tỏi với 1 thìa canh dầu ăn, sau đó cho ớt, sả thái lát và 2 thìa café bột cà ri vào đảo trong vòng 30 giây rồi tiếp tục cho gà đã ướp bên trên vào xào.

Xào với lửa vừa và đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại. Bạn nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành món ăn:

Sau khi tắt bếp, bạn cho gà ra đĩa, rắc lên trên ½ thìa café hạt tiêu là bạn đã hoàn thành món gà chọi xào lăn rồi đấy.

Bước 4: Trang trí món ăn:

Sau khi đã nấu xong món gà chọi xào lăn bạn cho ra đĩa, sau đó trưng bày sao cho đẹp mắt.

Lời kết: Các làm món thịt gà xào lăn có đơn giản không các bạn. Ngoài những nguyên liệu rất dễ kiếm và vừa tiền như vậy, cộng thêm các bước thực hiện cũng rất đơn giản nữa thì bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay trổ tài cho gia đình mình cùng thưởng thức nào. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!