Xu Hướng 3/2023 # Tìm Hiểu Về Gà Chọi Dòng Ôm Đấm # Top 5 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tìm Hiểu Về Gà Chọi Dòng Ôm Đấm # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Gà Chọi Dòng Ôm Đấm được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đã từng có khoảng thời gian cả giới rộ lên gà ôm đấm. Rất nhiều người tìm mua và chơi gà chọi dòng ôm đấm này. Tại sao vậy?

Gà ôm đấm chính là một trong những thế đá hàng đầu của gà chọi. Khi vào trận đấu, gà chọi dòng ôm đấm này có thể ôm đầu, cánh, vai, hay cả cổ của đối phương để đá. Với thế đá này chúng sẽ đá mạnh vào đối thủ, có thể khiến cho đối phương rung chuyển cả thân mình, hoặc mạnh hơn nữa có thể khiến chúng ngã hẳn xuống.

Nhìn chung, gà ôm đấm thường có kết cấu khung xương to, rất chắc chắn. Cần cổ lớn. Chúng thường đứng thế đòn cân, rất oai vệ. Tuy nhiên, đôi khi cũng có một số con đứng dáng giọt mưa. Những con này khá là hiếm và chúng đá rất hay.

Chúng có đòn đá rất mạnh.

Nếu chúng được giữ để đúc mái cho ra đàn con thì hầu hết đều sẽ có thế của cha.

Ta có thể chia gà chọi dòng ôm đấm thành một vài kiểu điển hình như sau

Gà ôm đấm chuyên nghiệp là loại gà chọi chuyên ôm đầu, cánh và vai của đối thủ. Khi trận đấu bắt đầu, chúng liên tiếp đá vào thân mình đối phương. Ngay cả khi đối phương có đè lên trên thì chúng vẫn tiếp tục ôm lấy đầu và cánh của đối phương tiếp tục đá. Loại gà này rất khó để thắng. Cho dù có có chiến thắng trận đấu đó về thì gà cũng khó có khả năng đấu tiếp sau này. Bởi vì trọng trận đấu gà thường xuyên bị gà ôm đấm đá vào người dẫn đến nội thương, rất khó để tiếp tục đi đá.

Gà ôm đấm không chuyên hay dân trong nghề vẫn thường gọi là loại gà “vào mai ra mé”. Những con gà như thế này thường vừa mạnh vừa nhanh. Chúng có trong mình những thế đá rất nguy hiểm.

Tại sao lại gọi là “vào mai ra mé”. Bởi khi thi đấu, chúng không chỉ biết ôm đấm mà bên cạnh việc ôm vai đá đấm, nếu đối thủ bị văng ra thì chúng có thể chụp hầu mé để đá. Nhiều người chơi gà vẫn thường nhầm lẫn chúng có lối đá hỗn hợp đa dạng. Bởi thế cho nên cần phải biết được các đòn lối gà chọi.

Loại ôm đấm không chuyên này đôi khi còn có thể sử dụng rất linh hoạt các thế đá của gà chọi nên nhiều sư kê cho rằng chúng đá tốt hơn cả gà ôm đấm chuyên nghiệp. Khi sở hữu một con gà ôm đấm không chuyên thì có thể tự tin khi ra trận hầu như là chiến thắng.

Gọi là chốt lườn bởi chúng thường xuyên đấm vào lườn của đối phương làm cho đối phương bị nội thương, xuống sức rất nhanh.

Loại gà này thường hay đấm kiềng, vô cùng lợi hại

Gà chọi dòng ôm đấm không cần yêu cầu quá nhiều, chỉ cần chọn những con có bộ khung xương to, mình dày, cổ ngắn và đùi to. Khi chọn mua gà, nên cho chúng đá thử để có thể nhận biết được các tư thế đá của chúng. Không có bất kì một tiêu chuẩn nào đối với gà chọi dòng ôm đấm, bạn chỉ cần có mọt đôi mắt tinh tường để nhìn ra điều đặc biệt của chúng.

Gà Chọi Dòng Ôm Đấm Là Gì? Có Thích Hợp Để Đấu Gà

Đối với những người đã có kinh nghiệm trong đá gà trực tuyến, việc nhận biết các loại gà là rất quan trọng và cần thiết. Nếu bạn là một tay chơi đá gà chuyên nghiệp chắc chắn sẽ biết đến dòng ôm đấm, vậy làm thế nào để có thể chọn gà ôm đấm?

Gà chọi dòng ôm đấm có đặc điểm gì?

Trước hết gà ôm đấm là một trong những thế đá của gà chọi. Gà chọi dòng ôm đấm có thể có nhiều khả năng và cơ hội trong 1 trận đá gà. Cụ thể gà chiến trong trận có thể ôm đầu, cánh, vai, hay cả cổ của đối phương để đá. Chúng sẽ sử dụng những cú đá mạnh vào đối thủ và khiến cho đối phương có thể bị rung chuyển hoặc thậm chí là ngã hẳn xuống.

Đặc điểm của gà ôm đấm về cơ bản là kết cấu khung xương của chúng to và chắc chắn, cần cổ lớn và thường đứng thế đòn cân hoặc một số có thể đúng dáng giọt mưa. Gà chiến thuộc dòng ôm đấm có thể coi là những gà chiến rất hay và hiếu chiến.

Đòn đá của gà chiến dòng ôm đấm rất mạnh. Nếu chúng có thể giữ để đúc mái cho ra đàn con thì sẽ có thể cho ra đàn con với các lợi thế của chúng.

Các loại gà chọi dòng ôm đấm phổ biến

Gà ôm đấm chuyên nghiệp: đây là loại gà có khả năng kiểm soát trận đấu cực lớn. Chúng có thể sẽ ôm đầu, cánh và vai của đối thủ, ngay khi bắt đầu có thể đá mạnh và liên tiếp vào đối thủ.

Thậm chí nếu gà chiến chịu thiệt, ví dụ như bị đối phương đè lên thì chúng vẫn tiếp tục ôm lấy đầu và cánh của đối phương để tung ra các đòn đá. Gà chiến thuộc loại gà ôm đấm chuyên nghiệp thường khiến các đối thủ của chúng bị đánh cho đến nội thương và khó quay lại đá trở lại. Gà chiến khác đối đầu với gà ôm đấm chuyên nghiệp phần lớn là thua, nếu thắng cũng khó có thể quay trở lại sàn đá gà.

Bên cạnh gà ôm đấm chuyên nghiệp cũng sẽ tồn tại gà ôm đấm không chuyên. Trong đó, gà chiến sẽ ôm vai đá đấm, cùng với đó nếu đối thủ bị văng ra thì chúng có thể chụp đầu mé để đá, đây gọi là “vào mai ra mé”. Thực chất gà chiến ôm đấm không chuyên đã là một loại chiến kê mạnh, chúng vừa mạnh, vừa nhanh và vừa có nhiều thế đá nguy hiểm trước đối thủ.

Loại ôm đấm không chuyên đôi khi được cho rằng thi đấu tốt hơn cả loại ôm đấm chuyên nghiệp do có thể sử dụng linh hoạt nhiều thế đấm. Loại ôm đấm không chuyên có thể nói là loại gà bách chiến bách thắng.

Gà ôm đấm sinh thế: là gà ôm đấm có khả năng hóa giải các thế đá của đối phương. Đối với gà ôm đấm sinh thế, chúng ít xuất hiện nhưng có sự linh hoạt rất lớn và có được đánh giá cao.

Gà đánh chốt lườn: gà chiến này thường sử dụng phương pháp đấm vào lườn của đối thủ, từ đó khiến đối thủ bị nội thương, việc bị nội thương có thể khiến gà chiến thua cuộc rất nhanh.

Gà đánh vào đùi: loại gà thường đấm kiềng, cũng là một trong những loại gà vô cùng lợi hại.

(Tylemalaysia.com)

Tìm Hiểu Về Giống Gà Chọi Nòi Truyền Thống

Gà chọi nòi là giống gà có sức mạnh và có nhiều đòn đánh hay, với lối đá, thế đá rất ấn tượng, được coi là giống gà đá hàng đầu tại Việt Nam từ lâu. Dù đã có sự xuất hiện của rất nhiều giống gà mới trên trường đá thì gà chọi nòi truyền thống vẫn được đánh giá rất cao. Vậy các đặc điểm của giống gà chọi nòi này ra sao, hãy tìm hiểu về chúng!

Gà chọi nòi hay còn được gọi là gà đòn vì lối đá thiên về quản và chân để đánh đòn. Đặc điểm của gà chọi nòi là chúng thuộc giống gà không cựa. Không phải là gà chọi nòi không có cựa ngay từ đầu mà thực tế chúng gốc to mọc khá lâu và không dài. Trong các trường hợp người nuôi gà sẽ bấm cựa ngay khi cựa mới nhú để tẩy đầu của cựa và khiến cựa không nhú ra được thêm. Điều này khiến lối đá của gà chọi nòi thiên về dùng quản và bàn chân để tấn công

Diện mạo của gà chọi nòi có được sự tự tin rất lớn, nếu xuất hiện người lạ, chúng sẽ theo dõi một cách cẩn thận, một số sẽ tỏ ra sát khí rất lớn. Phần đầu của gà chọi nòi thường lớn hơn so với các giống gà thông thường, phần đỉnh đầu thì lớn bản và bằng, mặt có xương gò má nhô cao.

Với đặc điểm về chân và vảy gà, người chơi nên chú ý vì chân gà chọi nòi thường khô và có hàng vảy lớn. Một số gà chọi nòi sẽ có chân vuông và 1 số có đường chỉ đất chạy dọc xuống chân. Một số gà đòn khác có thể có 3 hoặc 4 hàng vảy và được xếp vào những giống gà hiếm

Quản gà, hay phần cần cổ gà là phần mà gà chủ yếu dùng để tấn công, chúng có đặc điểm là lớn và xương cỏ cứng, các khớp xương cổ liền mạch và xếp đều đặn, chiều dài của cổ tương xứng với chiều dài cơ thể.

Phần da gà thì lại dày và có màu đỏ rực, đặc biệt là lớp da ở cổ sẽ xếp lớp theo hình sóng gợn.

Đối với giống gà chọi nòi truyền thống tại Việt Nam thì chúng có phần đùi nở nang và dài hơn phần quản, phần chân cao và là loại chân vuông hoặc tam giác, phần đuôi ngắn và lông cứng hình cánh quạt, bộ lông thưa ở đầu, cổ và đùi, nhiều màu khác nhau. Đặc biệt là tiếng gáy của gà chọi nòi Việt Nam sẽ ít nhưng trầm hùng và vang hơn.

Một số những giống gà chọi nòi truyền thống

Giống gà nòi hay và đẹp được biết đến rộng rãi và yêu thích là dòng gà xám, gà ô. Đối với những chiến kê nổi tiếng tại Việt Nam thì hầu hết thuộc vào giống gà này.

Một số giống gà chọi nổi tiếng thế giới cũng đang rất phổ biến là gà Peru, gà Asil, gà Shamo, ….

Gà chọi nòi được đặc biệt yêu thích tại thị trường đá gà Việt Nam là ở lối đá của chúng, người chơi khi đánh giá một chiến kê thì không chỉ đánh giá dựa trên ngoại hình, không phải là gà chọi nòi thì đều tốt. Bạn cần chú ý đến thực lực của chiến kê khi đặt cược, đánh giá gà chọi nòi qua phong độ đá trước khi tiến hành đặt cược trong trận đấu

(VAOBONGDA.COM)

Tìm Hiểu Về Gà Peru

Một trong những biểu tượng khi nhắc đến đất nước Peru chính là những chú gà chọi. Trên sàn đấu chọi gà quốc tế các sư kể chắc hẳn không hiếm gặp những chú gà peru dũng mãnh với màn trình diễn vô cùng ấn tượng.

Giống gà này có đặc điểm ngoại hình tương đối khác biệt với với những loại gà khác, thể hiện qua các bộ phận cơ thể như sau:

Gà Peru có phần đầu to, mồng gà thường là loại mồng lá hoặc dâu đổ. Có đôi mắt đen nháy đặc trưng của giống loài. Mỏ gà dài, đen, đầu mỏ trắng. Khi xem đá gà Peru thì có thể dễ dàng nhận thấy gà có bộ lông bờm vừa phải không nhiều như gà Mỹ.

Ngoài ra, giống Peru con thường có lông là một màu đen. Nhưng khi gà trưởng thành bắt đầu trổ mã thì lông gà sẽ chuyển thành màu que hoặc điều xanh chứ không còn màu đen nữa.

Gà Peru trưởng thành có dáng đầu to, mồng gà dạng mồng lá hoặc dâu rũ. Chúng có đôi mắt đen láy, mỏ dài, đầu mỏ trắng. Lông đầu gà lờm bơm, không quá dày như gà Mỹ. Gà peru khi còn nhỏ sẽ có lông màu đen, sau đó khi trổ mã chúng sẽ có màu que hoặc màu

Gà Peru có trọng lượng lớn, lên đến trên 5kg. Thế nhưng vóc dáng của chúng lại rất thon gọn, thế mạnh này giúp các chú chiến kê Peru có đòn đá hiểm trong trận đá cựa dao.

Bên cạnh đó, lườn của gà peru cũng có kích cỡ dài hơn so với gà bình thường, phần lưng hơi gù và chân khá cao phân 2 đoạn rõ rệt. Đặc biệt chân gà Peru có 2 ngón giữa lúc nhỏ màu trắng lớn lên chúng chính là song bạch đầu chỉ.

Ngoài ra, gà Peru còn nổi tiếng với sức khoẻ tốt, thịt chắc màu đỏ bầm.

Đuôi gà Peru có lông vừa đủ độ dày và độ dài. Chúng thường có 3 cọng lông đuôi cờ mỏng, cùng 8 cọng đuổi bản xếp chồng lên nhau.

Các giống gà Peru thường gặp

Có 2 dòng gà Peru chính:

Peruvian Navajeros

Peruvian Canete (dòng chuyên đá cựa tròn)

Một số màu đặc trưng của dòng gà này:

Pure Peruvian Navajeros

Màu chuối -Pure Peruvian Navajeros Giros Grey

Màu nhạn -Pure Peruvian Navajeros Blancos White

Pure Peruvian Navajero Canete and Prieto

Gà Ó – Pure Peruvian Navajeros Hennies

Màu bướm- Pure Peruvian Carmelo and Pinto

Màu Cú – Pure Peruvian Navajeros Dom

Lai Peru với dòng gà khác

Ngay tại đất nước của dòng gà Peru, mọi người thường không có chúng lai cận huyết bởi có thể khiến sức chiến đấu của gà bị giảm đi. Bởi vậy, vốn dĩ, gà Peru không có thuần chủng 100% mà có rất nhiều loại. Mỗi nhà lai tạo sẽ muốn con gà của mình tích hợp những điểm mạnh khác nhau.

Sẽ không tồn tại giống gà thuần chủng Peru. Chúng đa phần đều có sự pha trộn dòng máu như Pháp, Bỉ, gà rừng, gà Tây Ban Nha, Mã Lai

Cùng là gà Peru nhưng chúng lại trông rất khác nhau ngoại trừ điểm chung là to con. Hiện nay, người ta thường không gọi gà Peru với cái tên chung mà sẽ gọi kèm tên nhà lại tạo nên chúng.

Ở Việt Nam, nhiều chủ trại gà đã ghép nhiều dòng máu để cho ra giống Peru chuyên đá cựa tròn với nhiều bo đá như Tốc độ ( Peru); Mạnh & lỳ ( gà Asil) và Gà Jap &Hatch cựa tròn

Khả năng đá chọi của gà Peru

Gà Peru là biểu tượng về sức mạnh và sự dụng cảm – biểu trưng của đất nước Nam Mỹ. Chúng thường được đưa ra đấu trường khi đạt 4-5 tháng tuổi. Do đó, ngay từ nhỏ, gà Peru đã sống tách với đàn nuôi.

Gà Peru là gà thưa cựa. Chúng không đá cựa sắt mà chuyên đá cựa dao. Xét ra tốc độ gà Peru đá rất nhanh và mạnh.

Tuy có thân hình ngoại cỡ thế nhưng gà Peru lại có biệt tài về những cú bật thần sầu cùng khả năng bay cao. Chúng sở hữu tốc đá cao, khả năng đá bo cực lớn lại chịu đòn giỏi chẳng mấy khi phải dùng đến thuốc chống òi, thuốc lỳ… Do đó mỗi trận đấu chọi của gà Peru thường diễn ra rất nhanh với phần thắng đa số nghiêng về giống gà này.

Nếu nuôi gà Peru, sẽ không ít lần bạn có thể thấy chúng chồng đến 2-3 đội liền.

Chính nhờ những ưu điểm đó, gà Peru được rất nhiều sư kê yêu thích và cho lai tạo với các giống gà Mỹ để hình thành nên chú chiến kê hoàn hảo nhất từ gen trội của hai loại gà.

Clip hai con gà Peru đá ( Peru Mỹ vs Peru rặc)

Cách nhận biết gà mái peru rặc…

Hầu như các dòng gà Peru ở Việt Nam hiện nay đều được nhập từ Mỹ do đó chúng đều là gà lai, chỉ là lai ít hay nhiều mà thôi.

Muốn biết được một con gà mái Peru rặc để đổ gà trước hết cần tìm một trại giống uy tín chất lượng. Giá cá có thể chát hơn nhưng đúng dòng gà rặc Peru vừa nhanh vừa mạnh

Cách chăm nuôi gà Peru đúng cách

Gà Peru không hề khó nuôi, thậm chí ở một khía cạnh nào đấy, nó còn là dòng gà khá dễ nuôi bởi ít khi đau ốm, bệnh vặt.

Chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc gà Peru không khác mấy so với các giống gà chọi truyền thống. Tuy nhiên, các sư kê khi nuôi giống gà này nên theo mô hình chăn thả, ở môi trường tự nhiên chúng sẽ được kiếm ăn, đi lại tự do.

Anh em nên bố trí một khi chuồng nuôi đủ rộng để chúng có thể thoải mái vận động phát triển. Điều này sẽ hình thành nên sự nhanh nhẹn, nhạy bén ở gà Peru.

Đối với gà Peru chiến, cùng với việc nuôi ở môi trường tự nhiên bạn cung nên cho gà vào lồng để được tập luyện bay nhảy thường xuyên.

Với những con gà đang trong giai đoạn muốn cho thi đấu, cần đảm bảo chúng có đầy đủ đồ ăn dinh dưỡng. rong chế độ dinh dưỡng bạn nên chọn các loại đồ ăn tự làm thay vì các loại hạt, vì chúng sẽ ngăn tình trạng gà tăng cân mất kiểm soát. Đặc biệt không cho ăn thức ăn công nghiệp vì khiến gà không giữ được sức mạnh.

Có thể bổ sung các loại thuốc nuôi gà đá B1, B12 cho gà trong thời gian này. Bạn cũng nên chích 3 liều B12/1ml mỗi tuần để giữ thể trạng gà và tránh tình trạng khô ướt chân gà sau mỗi trận đấu.

Tại Việt Nam hiện nay trang trại chuyên nuôi gà Peru xuất hiện rất ít. Điều này được lý giải bởi giống gà này có giá mua khá đắt đỏ, và rất khó để kiếm được giống gà nòi. Không chỉ vậy, trong quá trình nuôi gà Peru nếu bất trắc thì thiệt hại kinh tế sẽ vô cùng lớn. Bởi vậy thay vì nuôi gà Peru thuần chủng đa số sư kê nước ta sẽ chọn mua giống những con gà Peru lai Mỹ.

Như vậy, với những đặc điểm kể trên có thể thấy rằng gà Peru là giống gà có ngoại hình khá đặc biệt so với những gà chọi thường khác, thế nhưng khả năng đá chọi lại được đánh giá rất cao. Ngoài giống gà này cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao, xứng đáng là một trong những chú chiến kê cần được nhân giống và lai tạo nhiều hơn nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Gà Chọi Dòng Ôm Đấm trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!