Xu Hướng 4/2023 # Tìm Hiểu Gà Chọi Ngũ Sắc Linh Kê Nhiều Người Mê # Top 13 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Tìm Hiểu Gà Chọi Ngũ Sắc Linh Kê Nhiều Người Mê # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Gà Chọi Ngũ Sắc Linh Kê Nhiều Người Mê được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà chọi ngũ sắc là gì?

Gà chọi ngũ sắc chính là những chú gà có các màu phổ biến trên bộ lông của mình. Tên gọi ngũ sắc ám chỉ 5 màu thường thấy của gà chọi hội tụ trên cùng một chú gà.

Gà ngũ sắc gồm những màu gì

Gà chọi thông thường có 5 màu chính là nhạn, ô, tía, xám, bịp. Tuy nhiên những cá thể gà ngũ sắc lại có đầy đủ 5 màu phổ biến gà chọi trên mình. Từ đó tên gọi của chúng là gà chọi ngũ sắc.

Gà chọi màu nhạn – màu trắng.

Gà chọi màu ô – màu đen

Gà chọi màu xám

Gà chọi màu tía – đỏ

Gà chọi màu bịp – nâu

Tất nhiên gà chọi vẫn còn nhiều gam màu khác nữa tuy nhiên mình không liệt kê trong trường hợp này.

Vì sao gà ngũ sắc được nhiều người yêu thích?

Sự kết hợp cả 5 màu phổ biến này trên bộ lông gà chọi là 1 trong những yếu tố để chọn ra những cá thể gà hay. Kết hợp với màu chân gà sẽ càng thêm phần hoàn hảo cho chú gà. Đặc biệt hơn nữa nếu đó là gà ngũ sắc chân trắng hoặc gà chân vàng.

Nhiều cá thể gà ngũ sắc đá hay và thắng nhiều độ.

Có nhiều đòn độc, đòn hiểm, đòn cáo.

Độ lỳ đòn cao và sức chống chịu dẻo dai. Có thể tham gia các trận chiến một cách vững vàng nhất.

Tốc độ ra đòn thuộc top các dòng đá gà hay.

Ngoài việc để đá gà thì còn có thể làm gà cảnh, gà đúc mái đều được.

Gà ngũ sắc chọn như thế nào?

Ngoài việc lựa chọn theo màu lông 5 màu thì còn 1 tiêu chí nữa để chọn đó chính là màu chân. Có 2 màu chân được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất. Cụ thể

Gà chọi ngũ sắc chân trắng

Với số lượng tìm kiếm áp đảo của đặc điểm gà này. Kết hợp chân trắng với bộ lông ngũ sắc tạo nên dòng gà bất khả chiến bại. Không dễ để tìm ra được cá thân gà sở hữu cả 2 đặc điểm này. Bộ lông ngũ sắc đã khó lại còn chân trắng nữa thì đúng là càng khó hơn.

Những chú gà chân trắng thường sở hữu lối đánh thông minh. Những cú đá nặng đô có thể hạ gục bất cứ đối thủ nào bất ngờ nhất. Cùng với gà lông 5 màu thì gà ô chân trắng cũng nổi tiếng không kém.

Gà chọi ngũ sắc chân vàng

Tuy ít được quan tâm hơn 1 chút nhưng chúng cũng cực kỳ nổi tiếng. Chân vàng của dòng gà này cũng đã sản sinh ra những cá thể gà thiện chiến. Dành nhiều trận thắng quan trọng và liên tiếp. Nên tất nhiên phải có lý do mà các sư kê lâu năm đều quyết tâm săn bằng được chú gà chân vàng lông ngũ sắc. Cho dù có thể đòn lối không quá hay nhưng cũng là làm giống, gà chọi bố tuyệt vời.

Cũng giống như chân trắng thì gà lông ngũ sắc chân vàng cũng thuộc loại khá hiếm trên thị trường.

Nếu không thể tìm được các cá thể chân vàng hoặc chân trắng thì các sư kê cũng có thể tìm tới gà chân xanh. Chúng cũng được coi là đá hay. Khả năng dành chiến thắng cũng khá là cao.

Giá của gà ngũ sắc bao nhiêu?

Tại Việt Nam thì cũng có 1 cá thể gà ngũ sắc chân trắng có số sao lên tới 20. Ngang với gà chọi Xám Messi. Tuy nhiên nguồn gốc của chú gà này không được tiết lộ chỉ có dân chơi nhiều trong nghề mới biết. Nhằm đảm bảo bí mật cho những sới gà và chủ gà nuôi.

Khác với những chú gà khác cần phải ra đòn hay thì mới được tìm mua và giá cao. Những cá thể gà lông 5 màu này thì lại khác. Chúng có thể chưa đá hay nhưng lại khá thích hợp để làm giống. Sản sinh ra những hậu duệ lông ngũ sắc có thể là thần kê, linh kê. Chính vì thế mà bất kể gà trống hay mái miễn là lông ngũ sắc thì chắc chắn sẽ được giá bán cao hơn bình thường.

Hoa Ngũ Sắc Nhiều Màu, Bán Hoa Ngũ Sắc Hà Nội

Tên khoa học: Lantana camara L

Nguồn gốc xuất sứ: Nhiệt đới Hoa Kỳ

Đặc điểm cây

Hình thái

Hoa Ngũ sắc là cây dạng bụi có chiều cao từ 20cm đến vài mét với cây bụi lớn. Thân có chia đốt lá mọc đối xứng tại các đốt. Lá ngũ sắc có hình bầu dục đến hơi thuôn bề mặt lá các gân lá chia rõ ràng mép lá có răng cưa, có lông và hơi ráp. Lá khi vò có mùi rất đặc trưng.

Hoa hình ống nhỏ có 4 cánh chụm lại thành chùm nhỏ. Hoa có nhiều màu sắc trắng, vàng, tím, hồng, đỏ cam. Trên một chùm hoa có thể có nhiều màu sắc khác nhau như vàng với hồng nhạt, đỏ cam với hồng, trắng với vàng. Màu sắc cũng được thay đổi sau khi thụ phấn thường thì màu vàng chuyển sang cam, hồng nhạt chuyển sang đỏ.

Đặc điểm sinh học

Ánh sáng: Ngũ sắc thích ánh sáng và nắng toàn phần. Chúng chịu được nhiệt độ cao, thậm chí chúng còn chịu được lửa chúng có thể mọc lại sau một đám cháy.

Tốc độ phát triển: Ngũ sắc phát triển nhanh nếu trồng trên đất chúng sẽ nhanh chóng phát triển thành cây bụi lớn sau vài tháng. Khi trồng chậu thì chúng hạn chế hơn.

Mùa ra hoa: Ngũ sắc là dòng cây lâu năm, rộ hoa nhất là vào mùa hè thu, mùa đông chúng có thể bỏ bớt lá và mùa xuân lại cho thêm lộc non.

Ứng dụng của cây trong trồng vườn

Chúng được cắt tỉa tán tròn để trồng chậu hoặc mọc tự nhiên khi ở vườn lớn. Vì đặc tính chịu được nhiệt độ cao nên chúng được ưa trồng làm cây công trình trang trí cảnh quan công cộng.

Chăm sóc cây

Tưới nước

Tưới cho cây mỗi ngày 1 lần nếu bạn trồng cây vào chậu nhất là vào những hôm nắng nóng cây rất dễ bị mất nước, khi mất nước lá cây thường rũ xuống nếu gặp nắng gắt rất dễ bị cháy lá. Trồng vườn thì rễ của cây có thể lấy nước từ đất nên cây chịu hạn tốt hơn.

Bón phân

Ngũ sắc là cây cực dễ sống chúng phát triển và cho hoa tự nhiên. Tuy nhiên với cây trồng chậu để cây đẹp nên bón thêm các loại phân hữu cơ cho cây sau khi cắt tỉa.

Cắt tỉa

Muốn có được tán cây đẹp không mọc lung tung thường chúng ta sẽ tiến hành cắt tỉa sau khi cây hết một lứa hoa.

Sâu bệnh thường gặp

Cây rất ít sâu bệnh trừ khi chúng bị ngập úng hoặc bị thiếu sáng chúng sẽ trở nên chết yểu.

Ý nghĩa cây

Hoa Ngũ sắc thể hiện sự tươi tắn và sáng tạo trong cuộc sống.

Sư Kê Tiết Lộ Cách Chọn Gà Ngũ Sắc Đá Giỏi, Ít Người Biết

Gà ngũ sắc không chỉ có bộ lông với nhiều màu sắc ấn tượng, mà theo chia sẻ của một số anh em có kinh nghiệm chơi gà chọi, nó còn có biệt tài đá chọi đặc biệt nếu sở hữu các dị tướng đi kèm như chân trắng, mắt ếch, vảy khai vương,…

Dấu hiệu nhận dạng gà chọi ngũ sắc

Gà ngũ sắc là tên gọi để chỉ những con gà có bộ lông gồm nhiều màu khác nhau như trắng, đen, vàng, đỏ, xám, tía xanh hoặc tía đỏ… Thông thường, chúng sẽ có 5 màu khác nhau. Chính vì sở hữu bộ lông nhiều màu như vậy nên nhìn bên ngoài, gà có vẻ đẹp vô cùng ấn tượng.

Đặc biệt, đối với những con gà sở hữu bộ lông dày và mượt, chúng còn thể hiện được sự uy quyền và giá trị đặc biệt. Những người chơi gà cảnh thường khá yêu quý gà ngũ sắc, để sở hữu một chú gà yêu quý, họ sẵn dàng bỏ ra vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Hiện nay, gà Thái Lan đang là một trong những loại gà ngũ sắc được khá nhiều người ưa thích và chọn nuôi làm kiểng. Đặc biệt, loại gà này còn sở hữu đặc điểm lông đuôi dài, phần cổ có nhiều lông tía xù ra trông rất đẹp.

Gà ngũ sắc và những dị tướng báo trước về loài linh kê hiếm có

Nếu chân gà ngũ sắc có màu trắng, ống xương to, khi đi thường thẳng người thì đây chính là một con gà bạn cần phải sở hữu ngay. Theo kinh nghiệm từ các sư kê, gà ngũ sắc chân trắng là gà vô cùng quý, có khả năng đá chân cao cực kì hay.

Bên cạnh đó, chúng thường khá nhanh nhạy nên trong các sới đấu, gà ngũ sắc luôn biết cách xoay sở tình huống và chuyển bại thành thắng.

Vảu khai vương là hàng bốn vảy vuông xếp sát nhau tạo thành hình chữ nhật. Gà ngũ sắc lại sở hữu thêm vảy khai vương thì như hùm được vẽ thêm cánh, không chỉ đẹp mà đá cựa lại còn vô cùng sắc sảo. Trong các sới đấu, khi nhìn thấy gà đối thủ các vảy khai vương, không ít người đều tỏ ra khá dè chừng.

Bên cạnh các đặc điểm như chân trắng, vảy khai vương, gà có mắt ếch cũng được cho là con gà quý, có khả năng đá chọi hay. Với đặc điểm này, mắt gà thường lồi và xếch lên, đốm mắt nhỏ nhưng có màu đen nhánh, xung quanh con ngươi có nhiều đốm đen nhỏ li ti.

Gà ngũ sắc không chỉ là gia cầm mang lại những lợi ích kinh tế mà ngày càng khẳng định được giá trị qua biệt tài đá chọi, vẻ đẹp vô cùng thu hút.

Tìm Hiểu 5 Loại Thuốc Tăng Lực Cho Gà Đá, Hóa Linh Kê Trong Nháy Mắt

Nếu trước đây bạn thường thắc mắc, tại sao trước mỗi trận đấu, gà đá trở nên hung hãn và hiếu chiến đến lạ kì, thì bài viết nay sẽ là câu trả lời cho bạn. Tìm hiểu thêm những loại thuốc tăng lực cho gà đá, giúp chúng chở thành chiến kê chỉ trong vài… nốt nhạc.

Có nên dùng thuốc tăng lực cho gà đá

Trước đây, vẫn thường có nhiều tranh cãi xung quanh việc có nên dùng thuốc tăng lực cho gà đá. Thực chất, đây là loại thuốc bổ sung chất bổ, giúp kích thích gà chiến đấu hung hãn và bền sức hơn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều, có thể gây nguy hiểm cho gà và làm mất đi nét đẹp bản sắc của bộ môn gà chọi.

Ở một số trường đấu, người ta cũng hạn chế việc dùng thuốc kích thích, thuốc tăng lực cho gà. Vì thế, trước khi sử dụng, sư kê phải tìm hiểu kĩ để tránh phạm luật. Nhìn chung, bạn vẫn có thể sử dụng thuốc tăng lực, thuốc tăng cơ bắp cho gà với cường độ vừa phải.

Một số loại thuốc tăng lực cho gà được nhiều anh em tín dụng

Để đem đến những gợi ý và cái nhìn tổng quan cho người dùng, chúng tôi mạn phép giới thiệu một số loại thuốc bổ, thuốc tăng lực cho gà đá để bạn tham khảo.

Thuốc Namsom Vip

Đây là loại thuốc có tác dụng cực mạnh, dùng để pha nướccho gà đá uống. Nó thường đường sử dụng khi gà bước vào trận đấu lớn, gà phải đối đầu với những đối thủ cao, to hơn mình. Sử dụng thuốc Namsom Vip, sức mạnh của gà có thể tăng đến 2-3 lần so với bình thường.

Thuốc này mang đến những tác dụng như sau:

Tăng cường sức bền cho gà

Nâng cao phản xạ, chạy bo và đá cẳng

Kích thích gà hiếu chiếu, nhập cuộc ấn tượng

Giá của chai thuốc này dao động từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng.

Mega C21

Mega C21 thực chất chỉ là loại thuốc bổ dành cho gà đá. Trong chai thuốc này có nhiều thành phần vitamin và khoáng chất, giúp gà phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Trước các trận đấu, nhiều anh em sư kê vẫn cho chúng uống thuốc này để bồi bổ cho chúng.

Sử dụng Mega C21 đúng liều lượng, sẽ mang đến tác dụng như:

Tăng cường sức khỏe cho gà, phục hồi mất sức sau trận đấu

Nâng cao sức bền chạy bo, giúp mắt gà sáng rõ

Cung cấp các dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Giá mỗi chai Mega C21 rơi vào khoảng 400 – 500.000 đồng. Với mức giá này, nó được xem là một trong những loại thực phẩm bổ sung tốt và mức giá hợp lý nhất.

Nhìn chung, những loại thuốc tăng lực cho gà đá đều có thành phần chứa các chất khoáng, vitamin cực lớn. Chính tác động này đã đem lại cho gà sức chiến đấu bền bỉ đến khó tin. Tuy nhiên, khi sử dụng vẫn phải chú ý đến liều lượng và tránh lạm dụng vì có thể gây ra những hệ quả đáng tiếc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Gà Chọi Ngũ Sắc Linh Kê Nhiều Người Mê trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!