Xu Hướng 2/2023 # Tìm Đầu Ra Ổn Định Cho Gà Tre # Top 2 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tìm Đầu Ra Ổn Định Cho Gà Tre # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Đầu Ra Ổn Định Cho Gà Tre được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm đầu ra ổn định cho gà tre (27/08/2020)

Là con vật nuôi chủ lực và được Hợp tác xã Nông nghiệp Quế Long (Quế Sơn) làm “bà đỡ”, sản phẩm gà tre Quế Sơn được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên việc mở rộng thị trường và giữ gìn thương hiệu đang gặp nhiều khó khăn.

Gà tre nuôi thả vườn của một hộ dân ở xã Quế Phong (Quế Sơn). Ảnh: Điện Ngọc

Gà tre là loại gà kiến thuần chủng, do người dân nuôi, thả rông trong vườn. Ban ngày chúng đi tìm các loại thức ăn tự nhiên như côn trùng, sâu bọ, rau, cỏ…, tối ngủ ở những bụi tre quanh nhà. Gà mẹ đẻ trứng và tự ấp, gà con vừa nở cho tách mẹ, úm trong phòng kín, lắp đặt bóng đèn để sưởi ấm, đến khi gà khỏe, tự kiếm ăn được mới thả rông ra vườn. Gà tre được nuôi từ nhỏ đến khi xuất bán, ngoài thức ăn tự nhiên do gà kiếm được, còn lại người chăn nuôi chỉ cho ăn bột cám gạo, sắn, bắp xay hay lúa, gạo… Do nhỏ con, chậm lớn nên sau 4,5 – 5 tháng thả nuôi, gà chỉ nặng khoảng 1,1 – 1,2kg/con.

Trong một lần về thăm Quế Long, qua tìm hiểu từ những người cao niên chúng tôi được biết, gà tre là sản phẩm đặc trưng của địa phương không lẫn lộn với giống gà nào khác. Ở Quế Long hầu như nhà nào cũng nuôi gà tre thả vườn, hộ nuôi ít nhất cũng có từ 50 – 60 con, hộ nuôi nhiều nhất 400 – 500 con. Gà được các hộ chăn nuôi xuất bán, hợp tác xã mua về giết mổ tập trung, đóng dấu, cho vào bao bì, hút chân không, sau đó đưa đi tiêu thụ ở các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn tỉnh và một số địa phương lân cận. Mỗi ngày Hợp tác xã Nông nghiệp Quế Long tiêu thụ được 400 – 500 con với mức giá 100 – 110 nghìn đồng/con. Gà có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được người tiêu dùng ưu chuộng nên số lượng tiêu thụ ngày càng cao.

Ông Lê Ngọc Trai – Giám đốc HTX Nông nghiệp Quế Long cho biết, ngoài việc cung cấp con giống, thức ăn ban đầu, những năm qua hợp tác xã còn chịu trách nhiệm về công tác thú y và bao tiêu sản phẩm giúp nông dân yên tâm chăn nuôi, phát triển đàn. Toàn xã hiện có hơn 100 hộ chăn nuôi gà tre, bình quân 100 con/hộ. Vừa qua được UBND xã hỗ trợ từ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới, hợp tác xã đã chọn 40 hộ để đầu tư bình quân 350 con/hộ. Đàn gà tăng đột biến, số lượng gà đến thời điểm xuất chuồng nhiều, trong khi đó thị trường tiêu thụ gần như bị thu hẹp vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Đầu ra sản phẩm bị hạn chế nên nhiều hộ chăn nuôi gặp không ít khó khăn.

Để gỡ khó cho nông dân, Hợp tác xã Nông nghiệp Quế Long đang tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ… Trước hết, mạnh dạn “gõ cửa” chào hàng tại các siêu thị, chợ đầu mối trong và ngoài tỉnh, đồng thời khẩn trương hoàn thành các điều kiện và thủ tục pháp lý để bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và sớm được công nhận sản phẩm OCOP.

Tuy nhiên, theo ông Lê Ngọc Trai – Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Quế Long, điều đáng lo ngại nhất là thị trường đang xuất hiện một số loại gà thịt giá rẻ; các hộ chăn nuôi tái đàn ồ ạt, con giống không rõ nguồn gốc làm cho việc mở rộng thị trường và giữ gìn thương hiệu gà tre gặp khó khăn.

Theo Báo Quảng Nam

Lượt xem: 227 Bản in Email Quay lại

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam Địa chỉ: 119 Hùng Vương – TP. Tam Kỳ – Quảng Nam Điện thoại: 0235.2221348 – 0235.2221377 – Fax : 0235.3858885 Email: vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

Thu Nhập Ổn Định Từ Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn

Ông Trần Ngọc Đào- Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Minh cho biết, năm 2017, Tổ hợp tác Nuôi gà ta thả vườn ấp Đồng Cỏ Đỏ được thành lập với 8 tổ viên, diện tích chăn thả gần 2 ha, là điều kiện thuận lợi để chăn nuôi gà thả vườn. Ông Nguyễn Quốc Việt làm Tổ trưởng Tổ hợp tác.

Đàn gà của ông Việt tại vườn nhà.

Với mong muốn tìm mô hình chăn nuôi phù hợp với điều kiện của gia đình là vốn ít, có diện tích chăn thả, đồng thời chủ động được thời gian rảnh rỗi, nên khi Hội Nông dân xã Bình Minh vận động tham gia vào Tổ hợp tác Nuôi gà ta thả vườn ấp Đồng Cỏ Đỏ, ông Việt nhiệt tình hưởng ứng.

Khi tham gia vào Tổ hợp tác, gia đình ông Việt được sự hỗ trợ của Trạm Khuyến nông Thành phố về thực hiện điểm trình diễn mô hình nuôi gà ta thả vườn tại hộ chăn nuôi, hướng dẫn áp dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi và cách thức nuôi gà ta thả vườn.

Nhờ được tập huấn và thực hành tốt kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học về đảm bảo việc tiêm chủng phòng bệnh, dùng đệm lót sinh học… nên từ khi bắt đầu chăn nuôi đến nay, đàn gà của ông Nguyễn Quốc Việt và các tổ viên đều phát triển tốt, tỷ lệ mắc bệnh thấp, chất lượng thịt gà ngon hơn, vừa đảm bảo môi trường cũng như sức khỏe người chăn nuôi.

Ban đầu, ông Việt cũng gặp khó khăn về đầu ra, nhưng nhờ chất lượng gà tốt nên ông nhanh chóng tìm được mối ở chợ Ninh Sơn. Với phương pháp chăn nuôi thả vườn nên thịt gà săn chắc, dai, được người tiêu dùng rất chuộng, giá cả bán ra cũng khá hơn các giống gà khác.

Ông Việt chia sẻ, trước đây ông cũng thử nghiệm nuôi các giống gà khác nhưng có giá bán không bằng. “Hiện nay, cứ tới lứa, người ta đến tận nhà lấy gà. Giá được lắm. Với 3 lứa gà mỗi năm, trung bình mỗi lứa có khoảng 200 con, thu nhập sau khi trừ các khoản chi phí, mỗi lứa thu về hơn 10 triệu đồng. Ước tính là 1 lời 1, vốn bỏ ra 50% thì 50% còn lại là lợi nhuận. Tui là hộ vốn ít nên quy mô sản xuất nhỏ, có hộ đầu tư nhiều thì lợi nhuận cao hơn. Mấy tháng gần đây giá gà tăng (khoảng 90.000 đồng/kg – 100.000 đồng/kg), hay vào dịp đám tiệc, lễ, tết, giá gà cũng tăng, do đó thu nhập của người nuôi gà cũng phấn khởi hơn”- ông Việt cho biết.

Các tổ viên của Tổ hợp tác luôn nhiệt tình hướng dẫn cho các nông dân khác về cách thức chăn nuôi gà ta thả vườn, qua đó đã có thêm 2 nông dân tham gia vào Tổ hợp tác, nâng tổng số hội viên lên 10 người.

Quế Hương

Gà Ri Lai Chọi “Rộng Đường” Đầu Ra

Là một thanh niên trẻ tuổi nhưng với đam mê chăn nuôi gia cầm, anh Trần Đức Trung ở xóm 6, xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu đã lai tạo thành công giống gà Ri lai chọi. Phát huy ưu điểm của thịt gà ri thơm ngon cộng với vóc dáng cao, sinh trưởng khoẻ của gà siêu chọi, hiện nay, giống gà Ri lai chọi đang được người chăn nuôi ưa chuộng bởi không phải lo rớt giá như các giống gà khác.

Trang trại chăn nuôi và ấp nở giống gia cầm của gia đình anh Trung hiện đang mở rộng diện tích lên 2.700m2 bao gồm 2 chuồng nuôi gà thịt, 1 khu vực nuôi gà đẻ trứng giống và 1 khu chuyên ấp trứng gia cầm. Công suất chuồng nuôi là 3 lứa/năm, quy mô mỗi lứa trên dưới 3.000 con, gồm cả hai loại gà thương phẩm và gà đẻ. Khởi nghiệp chăn nuôi với 18 con gà giống từ năm 2011, sau khi nuôi thử nghiệm qua nhiều giống khác nhau như gà chọi, gà ri, gà phượng hoàng, gà lai mía… nhưng mỗi giống có những ưu nhược điểm khác nhau.

Tuy nhiên, xét về chất lượng thịt thì gà ri ngon nhất, còn vóc dáng và tốc độ sinh trưởng thì gà chọi hầu như không xảy ra dịch bệnh. Do đó, với trăn trở tìm ra được giống gà tốt nhất, năm 2014 anh Trần Đức Trung bắt đầu tuyển chọn bố mẹ và cho lai tạo 2 giống gà ri và gà chọi với nhau. Đến nay, sau gần 3 năm anh đã đầu tư 2 tủ ấp trứng với công suất 20 vạn con gà giống/năm, cung cấp cho các trại chăn nuôi gia cầm trong tỉnh như Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp… Từ bán gà giống và gà thịt mỗi năm cho anh Trung nguồn thu 400 triệu đồng.

Trần Đức Trung nói: Việc đầu tiên là chọn giống, thứ 2 là thức ăn và thứ 3 là nguồn vốn. Nếu đầu tư nuôi 4 tháng mà 2 tháng vốn không đủ để chăm sóc thì chất lượng gà sẽ giảm. Như tháng 4 này, giao mùa gà hay mắc các laọi bệnh như ecolin, tụ huyết trùng, niucatson nên phòng bệnh là quan trọng nhất, vệ sinh môi trường thông thoáng sạch sẽ.

Gà Ri lai chọi có thời gian sinh trưởng trung bình khoảng 3 tháng là có thể xuất bán, mỗi năm người chăn nuôi có thể quay vòng được 3 – 4 lứa. Vì được lai giống thuần chủng nên gà Ri chọi có đặc điểm thân cao, chân dài, trọng lượng đạt 2,2 – 2,5kg đối với gà trống và 1,5 -2kg đối với gà mái. Vì chất lượng thịt thơm ngon, dáng đẹp cộng với điều kiện nuôi nhốt bán thả vườn nên gà Ri lai chọi được thị trường ưa chuộng. Giá gà thương phẩm luôn ổn định từ 100 đến 120 nghìn đồng/kg. Kể cả thời điểm ngành chăn nuôi gặp khó như năm nay thì gà Ri lai chọi cũng không lo rớt giá hay tồn đọng.

Nhờ có cơ sở ấp nở giống gà Ri lai chọi trong vùng nên 3 năm nay các hộ chăn nuôi ở xã miền núi Tân Thắng, Quỳnh Thắng đã chọn giống gà ri chọi làm vật nuôi chủ lực. Hiện nay, có khoảng 200 trang trại và 300 hộ dân ở 2 xã phát triển nuôi giống gà này với tổng đàn khoảng 150 nghìn con gà thịt/năm. Nhờ giống gà chất lượng, ít dịch bệnh cùng với thị trường ổn định nên nhiều hộ dân thu lãi hàng trăm triệu đồng từ nuôi gà Ri lai chọi. Theo anh Nguyễn Văn Điền – hộ chăn nuôi gà ở thôn 19/8, xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu: Con gà ri pha chọi thì đẻ sưa nhưng năng suất và giá cả vượt trội. Lứa vùa rồi bác cũng được 30 triệu là chỉ nuôi thức ăn ngô, cám. Còn cám cò chỉ cho gà con đến 1 tháng tuổi là thôi. Chất lượng thịt đảm bảo sạch đến 80%.

Ông Lê Văn Nga – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thắng cho biết: “Mô hình nuôi gà Ri pha Chọi của anh Trần Đức Trung là mô hình nuôi gia cầm điểm của xã, đảm bảo 3 tiêu chí chuồng trại đạt tiêu chuẩn, thức ăn sạch và chất lượng thịt thơm ngon không tồn dư chất cấm. Hiện trên địa bàn xã có rất nhiều hộ tham gia nuôi giống gà Ri lai Chọi này với tổng đàn hàng vạn con cho thu nhập ổn định. Đặc biệt từ khi đồng chí Trung tự chủ cung cấp được nguồn gà giống cho nhân dân trên địa bàn thì gà Ri lai Chọi càng khẳng định được giống vật nuôi ưu việt. Bởi năm nay thị trường chăn nuôi rớt giá thảm, tuy nhiên tất cả nguồn gà ri lai chọi trên địa bàn xã đều bán được giá và không tồn đọng con nào. Trong thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này ra diện rộng”.

Để hỗ trợ tối đa công tác phòng chống dịch bệnh cho bà con chăn nuôi, hiện nay anh Trần Đức Trung đã đầu tư xây dựng một hệ thống cung cấp các loại vắc xin, thuê thêm bác sỹ thú y để phục vụ công tác chích ngừa cho gà giống mới ấp nở cũng như hỗ trợ theo dõi quá trình phát triển, phòng ngừa dịch bệnh tại các trang trại chăn nuôi trong vùng để người dân yên tâm phát triển tổng đàn.

(Như Thủy – Đài Quỳnh Lưu)

Tham Khảo Qua Top 5 Loại Keo Dán Nhựa Có Chất Lượng Ổn Định

Hiện tại, đây là loại keo dán nhựa nhận được nhiều sự quan tâm và ưu tiên sử dụng từ phía người tiêu dùng. Đặc điểm của loại keo dán nhựa này chính là có thể nóng chảy về trạng thái ban đầu bằng nhiệt độ khi nó bị đông cứng. Đặc biệt thời gian để keo khô lại trên mặt nhựa tương đối nhanh.

Mặc dù là keo dán nhựa nhưng nó còn có thể dùng để kết dính những bề mặt chất liệu khác như: Vải, cao su, kim loại, nhựa…Khả năng chịu nhiệt của keo 3M là từ 18 – 82 độ.

Điểm danh những công dụng của sản phẩm:

Có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay trong môi trường có hóa chất, dung môi…

Có khả năng kết dính bề mặt của nhiều chất liệu khác nhau.

Độ dính cao, thời gian kết dính lâu bền.

Chịu được nền nhiệt độ cao.

Đây cũng là một trong những loại keo dán nhựa được đánh giá cao về khả năng bám dính, chịu được nhiệt độ cao và khó bị đông cứng.

Những công dụng tuyệt vời của keo dán nhựa:

Keo được sản xuất dựa trên dây chuyền máy móc công nghệ cao mang đến chất lượng hoàn hảo.

Tạo độ bám dính hoàn hảo cho bề mặt của ống nước.

Keo khi khô sẽ tồn tại ở dạng nhựa.

Keo có khả năng chịu nước, không bong tróc khi tiếp xúc với nước thường xuyên.

Keo khá dễ sử dụng, ít độc hại.

Keo dán ống nhựa PVC nhựa ABS XTRASEAL

Nếu nói đến những loại keo dán ống nhựa có chất lượng tốt nhất hiện nay thì trong danh sách không thể nào thiếu đi sản phẩm keo dán ống nhựa PVC nhựa ABS XTRASEAL.

Những ưu điểm của dòng keo dán nhựa này:

Keo sau khi dán khô sẽ mang lại cho bề mặt dán một vết nối đẹp, có giá trị thẩm mỹ cao.

Khả năng bám dính của keo trên bề mặt nhựa rất tốt. Đảm bảo bề mặt keo sẽ không bị bong tróc ngay cả khi có sự tác động từ các yếu tố bên ngoài.

Sau khi keo khô, có khả năng chịu nước tốt, không bị bong tróc khi tiếp xúc liên tục trong môi trường nước. Đồng thời ngăn chặn tình trạng rò rỉ, thẩm thấu các chất khác từ bên ngoài vào trong ống nước.

Theo bạn, như thế nào là một loại keo dán nhựa có chất lượng tốt và ổn định nhất? Để đánh giá keo dán nhựa có chất lượng tốt, bạn có thể dựa vào những yếu tố sau:

Keo bám dính tốt trên bề mặt nhựa.

Keo không bị bong tróc khi gặp nước.

Keo không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài môi trường.

Keo dán có độ trong suốt, mang lại tính thẩm mỹ cao cho bề mặt đồ nhựa cần dán.

Có khả năng chống thấm, ngăn chặn tình trạng rò rỉ nước từ bên ngoài vào.

Một trong những loại keo dán nhựa đáp ứng được gần như toàn bộ những yêu cầu trên đó là SeaGlue. Công dụng chính của loại keo dán nhựa này đó là:

Có thể dán được nhiều loại nhựa khác nhau.

Có thể sử dụng keo dán nhựa cho các bề mặt chất liệu khác như: Kim loại, gỗ, simili, mica,…

Keo có khả năng chịu nước rất tốt, không bị bung keo cho dù tiếp xúc với nước thường xuyên.

So với những loại keo dán nhựa khác trên thị trường, keo dán nhựa PVC – P – 638 có khả năng bám dính cực tốt. Thời gian keo dính trên bề mặt tương đối cao, không bị tác động quá nhiều bởi yếu tố thời gian.

Keo có khả năng chịu được áp lực cao, ít bị tác động ngoại lực từ bên ngoài. Điểm đặc biệt tiếp theo của keo đó chính là chịu nước tốt, chống được sự khắc nghiệt của điều kiện thời tiết nước ta.

Bề mặt keo khi khô không xuất hiện quá rõ nên đảm bảo mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho vị trí dán keo.

Vừa rồi là một vài chia sẻ của chúng tôi để bạn có thể hiểu rõ hơn về những loại keo dán nhựa có chất lượng cao trên thị trường hiện nay. Hy vọng rằng với những thông tin này, bạn sẽ dễ đưa ra sự lựa chọn cho mình hơn khi mua keo dán nhựa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Đầu Ra Ổn Định Cho Gà Tre trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!