Xu Hướng 12/2023 # Tiềm Ẩn Nhiều Rủi Ro, Bất Ổn # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tiềm Ẩn Nhiều Rủi Ro, Bất Ổn được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiềm ẩn nhiều rủi ro, bất ổn

Thứ Hai, ngày 29 tháng 3 năm 2023 – 15:13

Trước dư luận các vụ giao dịch hoa phong lan phi điệp đột biến gen có giá hàng chục, hàng trăm tỷ đồng khiến dư luận hoài nghi và cần những người có trách nhiệm vào cuộc.

Thực, hư lan đột biến?

Ông Nguyễn Văn Trang, tổ 8, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) người được giới chơi lan truyền thống tôn vinh là nghệ nhân. Ông khẳng định, hơn 20 năm chơi, sưu tầm, sở hữu trên 100 loài lan khắp các vùng miền cả nước nhưng ông cũng chưa từng được nhìn, ngắm bông hoa lan phi điệp đột biến gen. Ông Trang đặt giả thiết, có thể lan phi điệp mang từ tự nhiên về được nuôi, trồng trong môi trường mới, với điều kiện chăm sóc khác cây sẽ thích ứng và cho màu hoa không giống với màu vốn có nên được gọi là đột biến? Để khẳng định lan có đột biến hay không phải có cơ sở khoa học.

Cũng theo ông Trang, nhiều năm chơi lan ông mới được nhìn thấy duy nhất 1 loài lan đột biến từ rừng tự nhiên tại Tuyên Quang là giống lan hài Jacky, người phát hiện ra hiện tượng đột biến xảy ra trong tự nhiên là chuyên gia người Pháp Anba, chính ông lấy tên mình đặt tên hoa lan hài đột biến là Jacky Anba.

Ông Nguyễn Văn Trang, tổ 8, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) hơn 20 năm chơi, sưu tầm lan nhưng chưa từng được ngắm lan phi điệp đột biến.

Còn theo ông Nguyễn Hữu Hoạch, Phó Chủ tịch Thường trực Hội sinh vật cảnh tỉnh, người cũng có hơn 40 năm chơi sinh vật cảnh khẳng định, lan đột biến không nhiều, tuy nhiên không hiểu lý do vì sao nhiều người chơi lan hiện nay, trong đó có tỉnh ta đều khẳng định sở hữu lan đột biến, người ít có 1-2 cm, người nhiều có cả giò. Điều đáng nói hơn là giá của những mầm lan đột biến gen hay còn gọi là kie được định giá đắt hơn bất động sản, vàng thậm chí là cả kim cương.

Trả lời về giá trị của lan phi điệp được cho là đột biến hiện nay, ông Nguyễn Văn Giáp, Giám đốc Trung tâm Thực nghiệm, thực hành và Chuyển giao khoa học công nghệ, Trường Đại học Tân Trào, đơn vị nằm trong top đầu cả nước về nhân, nuôi cấy mô cho rằng, đột biến nghĩa là không bình thường, khác biệt và đúng là quý nếu thực sự đúng nghĩa. Cũng nhiều người cho rằng không nhân giống được lan đột biến nên đắt nhưng với công nghệ hiện nay không có gì là không thể làm được. Hiện tại, trung tâm đang thực hiện nuôi, cấy mô ở một số giống cây trồng bảo tồn tính di chuyền từ cây mẹ ở mức cao nhất và cũng sạch bệnh nhất.

Luật sư Đàm Quốc Cường, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Luật Quốc Cường, Đoàn luật sư tỉnh khẳng định, chưa có một văn bản nào của Nhà nước định giá lan phi điệp đột biến. Về các giao dịch mua, bán tự do lan đột biến xuất hiện trên mạng xã hội, theo quy định của Luật Thuế, các giao dịch dân sự diễn ra có thu nhập, có vụ lợi phải chịu thuế. Quy định tại Điều 2, Điều 3 Luật Thuế thu nhập cá nhân; Điều 3, Nghị định 65/ 2013/NQ-CP của Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007 sửa đổi bổ sung một số điều khoản của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Điều 2, Khoản 3 của Thông tư số 111/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về các khoản thuế thu nhập cá nhân phải nộp, quy định rõ hoạt động huy động vốn dưới mọi hình thức kể cả bằng hiện vật thì phải chịu thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay các giao dịch lan đột biến chủ yếu thông qua mạng xã hội, hình ảnh, video cho nên xác định thuế và truy thu thuế rất khó khăn.

Thận trọng khi giao dịch mua, bán lan đột biến

Thị trường mua, bán phong lan phi điệp được gọi là đột biến đang biến ảo khôn lường, trên zalo, facebook liên tiếp các thương vụ quy mô, giá trị giao dịch với số tiền vô cùng lớn được tung lên. Tuy nhiên để kiểm chứng các giao dịch này có thực hay không lại không hề dễ dàng.

Qua nắm thông tin, giá trị hoa lan đột biến được định ra tự do, không có căn cứ, cơ sở pháp lý đây là cơ hội cho các chiêu trò “thổi giá” gây sự hấp dẫn giả tạo để dẫn dụ nhiều người chơi mới, chưa hiểu biết tham gia vào thị trường lan.

Ông Trần Hải Tuyên, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh cũng cho rằng, hoa lan không nằm trong cơ cấu cây trồng của tỉnh hiện nay, đây chỉ là xu hướng, phong trào của một bộ phận. Hiện tại giá trị thực của hoa lan đột biến chưa được kiểm chứng. Ông Tuyên khuyến cáo người dân cần thận trọng để, tránh những tổn thất không đáng có.

Ông Nguyễn Hữu Hoạch, Phó Chủ tịch Thường trực Hội sinh vật cảnh tỉnh thông tin, những người chơi lan được cho là đột biến hiện nay đều không là thành viên của hội sinh vật cảnh tỉnh. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của người đi trước ông khuyến cáo người dân đã và đang và có nhu cầu chơi phong lan cần thận trọng. Bởi bài học về thú chơi cây sanh, cau vua hay cây lộc vừng trước đây vẫn còn nguyên giá trị. Dó đó cần nghiên cứu một cách nghiêm túc về kỹ thuật chăm sóc cũng như thị trường để không phải chuốc lấy nỗi buồn vì lan. 

theo:baotuyenquang.com.vn

Những Rủi Ro Khi Lai Cận Huyết Ở Gà Mà Sư Kê Cần Biết

Lai cận huyết chưa bao giờ là một phương pháp duy trì nòi giống tốt. Đối với gà chọi, lai cận huyết cũng chưa bao giờ là phương pháp ưu tiên để chọn đặc tính tốt trong phối giống. Trên thực tế lai cận huyết ở gà tiềm ẩn nhưng nguy cơ khó khắc phục. Hãy đọc bài viết sau để hiểu hơn về những nguy cơ tiềm ẩn của việc lai cận huyết.

Giải thích về lai cận huyết ở gà

Lai cận huyết ở gà là trường hợp mà những con gà trống mái có cùng bố, cùng mẹ lại kết hợp để tạo ra đời sau. Và không chỉ 1 đời, sự kết hợp cùng huyết thống này kéo dài liên tục trong nhiều đời gà.

Lai cận huyết gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Trong trường hợp người nuôi có quy mô đàn gà lớn thì về lâu dài sẽ dẫn tới bệnh tật hàng lọat mà không rõ nguyên nhân.

Lai cận huyết nhiều đời sẽ dẫn đến những đời sau hay bị bệnh tất, sức khỏe kém, dị dạng nhiều, tuổi thọ giảm và ở gà cũng vậy. Quan trọng nhất là lai cận huyết có thể khiến cho đời sau có hệ miễn dịch kém, dễ mắc bệnh hơn và gây thiệt hại về kinh tế cho người nuôi.

Nguyên nhân của hiện tượng lại cận huyết ở gà

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng lai cận huyết ở gà là môi trường chăn nuôi chung, người nuôi không để ý tới vấn đề cận huyết. Đặc biệt là khi người nuôi thường để đàn gà tự do phát triển và giao phối mà không có giai đoạn chọn lọc đàn gà. Trường hợp này tạo ra tình trạng kém cho đàn gà về lâu dài.

Ngoài ra, cũng có trường hợp lai cận huyết để tạo ra giống thuần chủng. Hoặc là trong trường hợp cần bảo tồn một tính trạng tốt nào đó của gà. Đây là những tình huống bất khả kháng. Tuy nhiên, cần có những hiểu biết khoa học để không tạo ra những tình huống đáng tiếc.

Phương pháp tránh hiện tượng lai cận huyết ở gà

Để tránh hiện tượng lai cận huyết, yêu cầu người nuôi cần phải nắm rõ tình hình của đàn gà. Cụ thể, quá trình chọn giống tốt để tạo đời sau cần được kiểm tra nghiêm ngặt và được kiểm soát tốt. Những con gà được lựa chọn phối giống cần được chọn từ những đàn khác nhau hoặc ở nơi khác thì càng tốt.

Những bước này sẽ giúp cho đời sau đảm bảo 100% không phải gà lai cận huyết. Đảm bảo về mặt di truyền và phát triển tốt. Những con giống tốt sẽ có tổng hợp đầy đủ những đặc điểm riêng của từng dòng giống khi lai tạo. Như vậy sẽ giúp nâng cao sức khỏe đời sau, giảm tỉ lệ bệnh tật, tạo sự đa dạng, màu mỡ trên đàn gà.

Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ lai cận huyết ở gà, lai cận huyết ở gà là gì, nguy cơ của lai cận huyết ở gà, phương pháp tránh lai cận huyết ở gà

Hà Nội: 3 Huyện Tiềm Ẩn Nguy Cơ Xảy Ra Lũ Quét, Lũ Rừng Ngang

(TN&MT) – Kết quả rà soát, đánh giá của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hà Nội cho thấy, trên địa bàn Thành phố có nhiều xã thuộc 3 huyện Mỹ Đức, Chương Mỹ, Ba Vì có khả năng cao xảy ra lũ quét, lũ rừng ngang tại khu vực ven núi.

Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, thực tế trong 10 năm qua, Hà Nội đã phải hứng chịu nhiều đợt ngập lụt lớn, mà gần đây nhất là trận lụt lịch sử năm 2023. Nguyên nhân không chỉ đến từ mưa lớn, mà còn do hiện tượng lũ rừng ngang, lũ dồn, lũ quét.

Tại những vùng, lưu vực vùng xuất hiện mưa lớn tập trung với cường độ từ 100mm trở lên, trong vòng 10h hoặc ngắn hơn sẽ có khả năng cao xảy ra lũ quét, lũ rừng ngang.

Kết quả rà soát, đánh giá mới đây của Sở NN&PTNT Hà Nội đã thể hiện rõ, trên địa bàn TP có 3 huyện khả năng xảy ra lũ quét, lũ rừng ngang tại khu vực ven núi. Cụ thể là tại các xã An Phú, Hợp Thanh (huyện Mỹ Đức;) vùng hữu Bùi thuộc huyện Chương Mỹ, tập trung ở các xã: Thủy Xuân Tiên, Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ, Hữu Văn, Trần Phú, Mỹ Lương, Đồng Lạc, thị trấn Xuân Mai, và các xã miền núi thuộc huyện Ba Vì gồm: Khánh Thượng, Minh Quang, Ba Vì, Ba Trại, Tản Lĩnh, Vân Hòa, Yên Bài.

Theo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hà Nội, trên thực tế đã xảy ra những trận mưa lớn gây lũ quét, lũ rừng ngang mà không được dự báo trước. Do vậy, tại những vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ rừng ngang, cần tuyên truyền cho người dân ngay từ đầu mùa mưa bão những kiến thức cần thiết để cảnh giác, sẵn sàng ứng phó. Trong đó, có phương án sơ tán người dân khi xuất hiện mưa tập trung với cường độ lớn trong thời gian ngắn.

Để chủ động ứng phó với lũ quét, lũ rừng ngang, Sở NN&PTNT Hà Nội đã xây dựng phương án ứng phó lũ lớn khu vực sông Bùi, sông Tích. Phương án ứng phó cụ thể cũng đã được xây dựng. Theo đó, khi có mưa lớn, UBND các huyện có nguy cơ (Mỹ Đức, Chương Mỹ, Ba Vì) chỉ đạo nhân dân vùng ven sông, ven suối khẩn trương sơ tán người, tài sản lên vị trí cao, an toàn.

“Thời gian xảy ra lũ quét, lũ rừng ngang thường nhanh, bất ngờ và có thể kèm theo cả sạt lở đất, chính vì vậy, việc triển khai các phương án ứng phó cần hết sức khẩn trương… “, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hà Nội nêu rõ.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội cho biết, 2 ngày qua, khu vực TP Hà Nội, đặc biệt là tỉnh Hòa Bình xảy ra mưa lớn, gây ra lũ rừng ngang, khiến mực nước sông Tích, sông Bùi tăng nhanh làm tái ngập nhiều khu dân cư, đất sản xuất nông nghiệp, đường giao thông ở huyện Quốc Oai và Chương Mỹ; không phải do nguyên nhân Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy gây ngập úng cho ngoại thành Hà Nội.

Cách Làm Canh Gà Tiềm Thuốc Bắc Giúp Mẹ Có Nhiều Sữa

Chi tiết bài viết

Bước 1: Làm sạch thuốc bắc và gừng, thái vừa ăn

Thuốc bắc rửa sạch và thái khúc những phần nào dài. Gừng cắt lát nhỏ.

Bước 2: Làm sạch gà, moi nội tạng

Bước 3: Cho gà, thuốc bắc, gừng, gia vị và nước vào nồi hầm khoảng 1 tiếng

Bước 3: Cho gà, thuốc bắc, gừng, gia vị và nước vào nồi hầm khoảng 1 tiếng Bước 4: Vớt gà ra thưởng thức cả cái lẫn nước

Sau 1h, dùng đũa xâm qua gà thử xem thịt gà mềm chưa. Lấy gà ra dùng kèm với nước sẽ ngon hơn rất nhiều.

Các nguyên liệu cần có

Gà ta: 500g

Thuốc bắc loại dùng để tiềm gà: 50g (Bạn có tìm thuốc bắc tại các nhà thuốc bắc hoặc siêu thị)

Củ sen: 50g

Hạt sen: 50g

Cà rốt: 30g

Hành lá

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Củ sen gọt vỏ ngoài ngâm với nước có pha ít chanh sau đó cắt khoanh tròn nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch và tỉa hoa.

Bước 2: Cho gà, thuốc bắc, hạt sen, củ sen, cà rốt, gia vị và nước vào nồi đun khoảng 1 tiếng

Cho gà vào nước vừa đủ ăn, cho thuốc bắc, hạt sen, củ sen, cà rốt vào, nêm gia vị như hạt nêm 4M, đừng 2M, bột ngọt 1/2 M.

Đậy nắp kín và hầm khoảng 1 tiếng thì tắt bếp.

Múc canh gà tiềm thuốc bắc ra tô và dùng lúc nóng với cơm.

Hương vị thuốc bắc sẽ hoàn quyện với gà thơm béo mang đến món ăn ngon hơn.

THỰC PHẨM HỒNG HƯNG TUẤN Chuyên cung cấp các loại thực phẩm bồi bổ sức khỏe như canh gà tiềm, canh sườn heo, chè hạt sen thập cẩm, chè sâm bổ lượng đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra Hồng Hưng Tuấn còn cung cấp bộ xông cảm ” lá xông cảm ” để sử dụng trong thời buổi hiện nay . Tất cả đều được sản xuất và đóng gói với nguồn gốc xuất xứ và quy trình đóng gói theo tiêu chuẩn bộ y tế . HỒNG HƯNG TUẤN sẽ giúp các gia đình giảm bớt thời gian mà vẫn đảm bảo được sức khỏe Để nhận được sản phẩm tốt nhất quý khách hàng xin vui lòng liên hệ

Giống Gà Tây Khiến Nhiều Người Bất Ngờ Về Cân Nặng Của Nó

by Minh Nguyệt on December 12, 2023

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều giống gà tây. Mỗi giống gà có vóc dáng, cân nặng và màu lông khác nhau.

Đa số gà tây đều có cân nặng lớn bởi nó đặc biệt hơn những giống gà thông thường. Sức vóc của gà tây to gấp 3 đến 4 lần so với gà ta. Thân hình cao lớn, cân nặng có thể lên tới 15 kg, hết sức đặc biệt. Và đó cũng là một trong những lý do người Anh chọn gà tây là món ăn chủ đạo trong ngày lễ Giáng sinh. Một con gà tây nặng trên 4kg có thể đủ cho cả nhà từ 6 người cùng ăn.

Thời gian trước, một số điền chủ người Pháp và Ấn Độ khi vào Việt Nam đã mang gà tây tới. Cùng là giống gà tây nhưng mỗi giống gà lại mang màu sắc khác nhau như: Màu trắng, màu đen, màu đồng. Và gà tây lông đen được nuôi nhiều ở các vùng miền của nước ta.

Gà tây đen

Gà tây đen là giống được nuôi phổ biến nhất ở Việt Nam. Màu lông của gà tây có màu đen và điểm xuyến thêm màu trắng ở đuôi và rìa cánh nên có tên gọi là gà tây đen. Gà tây đen có vóc dáng lớn. Gà trống có cân nặng lên tới 12kg và gà mái cũng đạt từ 7 – 8 kg.

Gà tây đen có sức đề kháng tốt, ít bị bệnh. Khi ra đời, tỉ lệ gà đen phát triển đến khi trưởng thành cũng cao hơn so với những giống gà tây khác. Năng suất trứng hàng năm của gà mái từ 60 – 70 quả và trứng có màu trắng và điểm thêm vài chấm nâu nhạt. Không chỉ có vậy, giống gà này được nhà nông rất chuộng nhờ tài ấp trứng và nuôi con giỏi.

Hiện nay, Thịt Gà Tây đen đã bị lai tạp khá nhiều nên không còn thuần chủng. Cân nặng theo đó giảm xuống. Con trống chỉ khoảng 7 – 8kg và con mái trên 3.5kg.

Gà tây Huba

Gà tây Huba cũng là một giống gà tốt với nhiều ưu điểm. Tốc độ phát triển nhanh, sức vóc to lớn, sức đề kháng và thích nghi với điều kiện thời tiết Việt Nam cao. Cân nặng ở thời kì trưởng thành của gà trống đực từ 6 – 16kg và gà mái từ 4 – 9kg. Chất lượng thịt của giống gà này được đánh giá là thơm ngon và bổ dưỡng.

Gà tây Huba có 2 giống chính là gà tây màu thiếc và gà tây màu đồng.

Gà rừng màu đồng có cân nặng lên tới 20kg, gà mái nặng tầm 10kg. Còn gà nhà con giống có sắc vóc không kém cạnh gà rừng. Con trống có thể nặng trên 15kg và con mái nặng từ 8 – 10kg. Sản lượng trứng hàng năm của giống gà này là 40 – 60 quả. Còn gà tây màu thiếc có năng suất trứng từ 60 – 70 quả/năm.

Đặc điểm của gà tây Huba đó là ăn khỏe và đòi hỏi thời gian chăm sóc lâu dài thì chúng mới phát triển đến cân nặng tiêu chuẩn.

Gà tây lông trắng

Gà tây lông trắng có nhiều giống gồm lớn con và nhỏ con. Giống lớn con còn có tên gọi khác là gà tây ngực rộng. Con trống của giống này có cân nặng lên tới 15kg.

Nguồn gốc xuất xứ của giống gà tây lông trắng đến từ giống gà tây của Hà Lan. Giống này nuôi rộng rãi ở các quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, giống gà này cân nặng của nó chỉ khoảng 12kg với con trống và con mái từ 7 – 8 kg.

Trải qua thời gian, Thịt Gà Tây lông trắng có mặt ở nhiều nước và có sự lai tạp với những giống gà khác. Chính vì vậy, cân nặng và vóc dáng cũng nhỏ hơn. Trọng lượng gà trống khoảng 7kg và gà mái từ 3.5kg.

Thị trường gà tây tại Việt Nam vô cùng rộng lớn, nếu bạn có nhu cầu nuôi gà tây hãy bắt đầu tìm hiểu ngay từ bây giờ. Có kiến thức, vốn, kỹ thuật chăn nuôi nhất định sẽ thành công.

Tìm Đầu Ra Ổn Định Cho Gà Tre

Tìm đầu ra ổn định cho gà tre (27/08/2023)

Là con vật nuôi chủ lực và được Hợp tác xã Nông nghiệp Quế Long (Quế Sơn) làm “bà đỡ”, sản phẩm gà tre Quế Sơn được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên việc mở rộng thị trường và giữ gìn thương hiệu đang gặp nhiều khó khăn.

Gà tre nuôi thả vườn của một hộ dân ở xã Quế Phong (Quế Sơn). Ảnh: Điện Ngọc

Gà tre là loại gà kiến thuần chủng, do người dân nuôi, thả rông trong vườn. Ban ngày chúng đi tìm các loại thức ăn tự nhiên như côn trùng, sâu bọ, rau, cỏ…, tối ngủ ở những bụi tre quanh nhà. Gà mẹ đẻ trứng và tự ấp, gà con vừa nở cho tách mẹ, úm trong phòng kín, lắp đặt bóng đèn để sưởi ấm, đến khi gà khỏe, tự kiếm ăn được mới thả rông ra vườn. Gà tre được nuôi từ nhỏ đến khi xuất bán, ngoài thức ăn tự nhiên do gà kiếm được, còn lại người chăn nuôi chỉ cho ăn bột cám gạo, sắn, bắp xay hay lúa, gạo… Do nhỏ con, chậm lớn nên sau 4,5 – 5 tháng thả nuôi, gà chỉ nặng khoảng 1,1 – 1,2kg/con.

Trong một lần về thăm Quế Long, qua tìm hiểu từ những người cao niên chúng tôi được biết, gà tre là sản phẩm đặc trưng của địa phương không lẫn lộn với giống gà nào khác. Ở Quế Long hầu như nhà nào cũng nuôi gà tre thả vườn, hộ nuôi ít nhất cũng có từ 50 – 60 con, hộ nuôi nhiều nhất 400 – 500 con. Gà được các hộ chăn nuôi xuất bán, hợp tác xã mua về giết mổ tập trung, đóng dấu, cho vào bao bì, hút chân không, sau đó đưa đi tiêu thụ ở các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn tỉnh và một số địa phương lân cận. Mỗi ngày Hợp tác xã Nông nghiệp Quế Long tiêu thụ được 400 – 500 con với mức giá 100 – 110 nghìn đồng/con. Gà có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được người tiêu dùng ưu chuộng nên số lượng tiêu thụ ngày càng cao.

Ông Lê Ngọc Trai – Giám đốc HTX Nông nghiệp Quế Long cho biết, ngoài việc cung cấp con giống, thức ăn ban đầu, những năm qua hợp tác xã còn chịu trách nhiệm về công tác thú y và bao tiêu sản phẩm giúp nông dân yên tâm chăn nuôi, phát triển đàn. Toàn xã hiện có hơn 100 hộ chăn nuôi gà tre, bình quân 100 con/hộ. Vừa qua được UBND xã hỗ trợ từ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới, hợp tác xã đã chọn 40 hộ để đầu tư bình quân 350 con/hộ. Đàn gà tăng đột biến, số lượng gà đến thời điểm xuất chuồng nhiều, trong khi đó thị trường tiêu thụ gần như bị thu hẹp vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Đầu ra sản phẩm bị hạn chế nên nhiều hộ chăn nuôi gặp không ít khó khăn.

Để gỡ khó cho nông dân, Hợp tác xã Nông nghiệp Quế Long đang tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ… Trước hết, mạnh dạn “gõ cửa” chào hàng tại các siêu thị, chợ đầu mối trong và ngoài tỉnh, đồng thời khẩn trương hoàn thành các điều kiện và thủ tục pháp lý để bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và sớm được công nhận sản phẩm OCOP.

Tuy nhiên, theo ông Lê Ngọc Trai – Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Quế Long, điều đáng lo ngại nhất là thị trường đang xuất hiện một số loại gà thịt giá rẻ; các hộ chăn nuôi tái đàn ồ ạt, con giống không rõ nguồn gốc làm cho việc mở rộng thị trường và giữ gìn thương hiệu gà tre gặp khó khăn.

Theo Báo Quảng Nam

Lượt xem: 227 Bản in Email Quay lại

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam Địa chỉ: 119 Hùng Vương – TP. Tam Kỳ – Quảng Nam Điện thoại: 0235.2221348 – 0235.2221377 – Fax : 0235.3858885 Email: [email protected]

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiềm Ẩn Nhiều Rủi Ro, Bất Ổn trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!