Xu Hướng 1/2023 # Thực Hư Chuyện Trẻ Nhỏ Ăn Kê Gà Tốt Cho Sức Khỏe # Top 1 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Thực Hư Chuyện Trẻ Nhỏ Ăn Kê Gà Tốt Cho Sức Khỏe # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Thực Hư Chuyện Trẻ Nhỏ Ăn Kê Gà Tốt Cho Sức Khỏe được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo chúng tôi Doãn Thị Tường Vi, hiện nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định kê gà tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Các mẹ “đua nhau” tìm mua ngọc hoàn gà

Gần đây, các mẹ bỉm sữa bắt đầu rộ lên phong trào tìm mua ngọc hoàn gà để bổ sung vào chế độ ăn của trẻ nhỏ. Họ cho rằng, tinh hoàn gà trống chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ,nhất là bé trai.

Chị Ngọc Hương (Đống Đa- Hà Nội) tâm sự: ” Mình nghe nhiều mẹ chia sẻ ngọc hoàn gà trống chứa 1 lượng kích tố thuần chất động vật, hiệu quả không thua kém gì nhung hươu và hải cẩu. Thấy vậy, mình cũng tìm mua tinh hoàn gà chế biến thành các món ăn cho con trai “.

Khi hỏi về tác dụng của kê gà, chị Hương cho hay, chị không hề biết nó có chứa những vi chất dinh dưỡng nào. Nghe các mẹ bỉm sữa kháo nhau về công dụng của nó, chị cũng bắt chước tìm mua và cho con ăn.

Các mẹ bỉm sữa rộ lên phong trào tìm mua ngọc hoàn gà để bổ sung vào chế độ ăn của trẻ nhỏ

Giống chị Hương, chị Khánh Anh (Gia Lâm- Hà Nội) cũng mù tịt về công dụng của kê gà, nhưng vẫn phải tìm mua. Chị chia sẻ: ” Bé nhà mình mắc chứng tinh hoàn lạc chỗ. Bác sĩ khuyên, bé ăn uống tốt thì tinh hoàn sẽ về đúng vị trí. Tuy nhiên, mẹ chồng mình quan niệm “ăn gì bổ nấy” nên bà mua tinh hoàn gà trống về hấp cách thủy cho cháu ăn. Mình có tranh cãi chuyện này và nhận được lời giải thích: Tinh hoàn gà nhiều bột và giàu đạm, trẻ con ăn vừa bổ dưỡng và không sợ hóc “.

Ths.Bs Doãn Thị Tường Vi- Viện Dinh dưỡng Lâm sàng

Mỗi ngày, con trai chị được ăn từ 3-4 quả tinh hoàn gà. Sau 1 tháng, “chú bé” của con trai chị Khánh Anh vẫn không cải thiện. Điều này khiến chị rất hoang mang và lo lắng.

Đó chỉ là những lời đồn thổi

Ths.Bs Doãn Thị Tường Vi- Viện Dinh dưỡng Lâm sàng nhấn mạnh: ” Hiện nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định tinh hoàn gà tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Các mẹ không nên nghe lời đồn thổi về công dụng của nó rồi dùng cho trẻ”.

Bác sĩ Tường Vi cho biết thêm, trong bảng thành phần hóa học thức ăn, không có mẫu phân tích thành phần dinh dưỡng của tinh hoàn gà trống. Vì vậy, chúng ta không có cơ sở để đánh giá nó có chứa những chất tốt cho sức khỏe hay không.

Để có sức khỏe tốt, trẻ cần có chế độ ăn đủ năng lượng. Đặc biệt, khẩu phần ăn của trẻ cần hội tụ đầy đủ 4 nhóm thực phẩm: Chất đạm, chất béo, đường bột, vitamin và khoáng chất. Đồng thời, trẻ cần có chế độ nghỉ ngơi và vui chơi hợp lý.

” Các mẹ không nên quá lạm dụng thực phẩm không có tác dụng tốt cho trẻ. Khi có những băn khoăn về thực phẩm dành cho trẻ, các mẹ cần lắng nghe và xin ý kiến từ chuyên gia dinh dưỡng “, bác sĩ Tường Vi khuyến cáo.

Gà Hầm Tam Thất Món Ăn Tốt Cho Người Sức Khỏe Yếu

Một trong những món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe đặc biệt là những người có thể trạng yếu là gà hầm tam thất thành phần chủ yếu của món ăn này là hai nguyên liệu chính là gà ác ( hoặc gà tơ ) kết hợp với tam thất bắc.

Gà ác thành phần bao gồm nhiều chất đạm và nhiều chất vi lượng như sắt, canxi magie, tác dụng cung cấp 1 lượng lớn calo và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Theo như kinh nghiệm của những y sĩ trong ngành y học cổ truyền thì tác dụng của tam thất bao gồm: bổ khí huyết, chống ứ, chống bầm dập được dùng phổ biến trong những trường hợp như giảm đau, tiêu viêm sưng tấy, xuất huyết nội tạng bên trong như dạy dày, gan, hỗ trợ hệ tim mạch đặc biết phát huy công dụng rất tốt với những trường hợp cao huyết áp, sơ vữa động mạch vì tam thất bắc hay tam thất rừng đều có tác dụng rất tốt với thành mạch máu.

Chuẩn bị:

+ Gà ác 1 con có thể thay thế bằng gà tơ nhưng giống gà da đen thì sẽ có tác dụng tốt hơn.

+ Củ tam thất bắc tươi thái lát hoặc củ khô nghiền thành bột 5g.

+ Thêm long nhãn, hạt sen, ngó sen

+ Với phụ nữ sau sinh thì nên dùng thêm 5g kỳ tử để tránh băng huyết

+ Với người thường xuyên mất ngủ có thể dùng kết hợp với nụ hoa tam thất bao tử để giúp ngủ ngon hơn.

+ Kèm tinh bột nghệ vàng và mật ong rừng nguyên chất rất tốt cho người đau dạ dày.

Cách nấu:

Rửa sạch gà và xếp gọn cho vào nồi đất, thêm các thức trên xung quanh, thêm gia vị mắm muối, hạt nêm và đổ ngập nước rồi ninh nhừ trong vòng 30 phút đến 1 tiếng, nếu dùng loại nồi áp suất thì thời gian sẽ nhanh chóng hơn.

Sau khi hầm gà thì nước chuyển sẫm màu nâu, thịt gà nhừ và thơm mùi thuốc bắc do thuốc ngấm sâu vào trong thì món ăn này đạt tiêu chuẩn và có thể mang ra sử dụng.

Nên dùng món này thường xuyên để tẩm bổ, trong vòng 1 tháng sẽ thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt, đặc biệt với những người bị suy nhược cơ thể, thiếu nhiều máu khiến da dẻ xanh xao.

Ăn Nhiều Gà Rán Gà Chiên Là Tốt Hay Hại Cho Sức Khỏe Cơ Thể

Ăn nhiều gà rán gà chiên là tốt hay hại cho sức khỏe cơ thể ? mời các bạn tham khảo qua bài viết sau.

Gà rán gà chiên được chế biến như thế nào ?

Gà rán hay gà chiên thường sử dụng một số bộ phận của gà như đùi, ức, cánh của gà công nghiệp, sau đó tẩm một lớp bột kèm gia vị sau đó được chiên ngập hoàn toàn trong dầu.

Gà rán với vị giòn của lớp bột tẩm bên ngoài cộng với sự thơm ngon của thịt gà thường làm cho người ăn cảm thấy hấp dẫn khi thưởng thức.

Nguyên liệu chính để làm món gà rán thường là gà đông lạnh, bột mì, bộ năng, trứng gà và dầu ăn để chiên. Tùy theo mỗi thương hiệu gà rán hoặc gà chiên mà mùi vị có thể khác nhau nhưng vẫn trên cơ sở sử dụng những nguyên liệu chính đã được liệt kê như trên.

Tại sao lại thèm ăn gà rán ?

Như đã phân tích ở trên, gà rán có hương vị rất hấp dẫn nhờ vị giòn ngọt của lớp bột tẩm bên ngoài, vị mềm nóng của thịt bên trong thường tạo cảm giác rất ngon miệng khi ăn. Đặc biệt đối với trẻ thì khi ăn gà rán sẽ được ăn thêm khoai tây chiên và được uống nước ngọt nên đây dần dần trở thành món ăn rất khoái khẩu đối với chúng.

Do được tẩm ướp nhiều gia vị để tạo hương thơm nên trong quá trình chiên rán gà thường tỏa ra nhiều mùi thơm hấp dẫn nên nếu vô tình đi ngang qua và nghe mùi thơm này rất dễ khiến bạn ghé vào cửa hàng để mua và thưởng thức.

Một nguyên nhân khác là gà rán thường bán ở những cửa hàng thức ăn nhanh bên trong trung tâm thương mại lớn hoặc những cửa hàng ở mặt tiền dễ nhìn thấy nên thường kích thích thị giác làm cho chúng ta cảm thấy thèm và muốn ăn hơn.

Một thực trạng hiện nay là nhiều bậc phụ huynh lại thường hay tổ chức sinh nhật cho con của mình ở những tiệm thức ăn nhanh bán gà rán như kfc hay lotteria với món chính là gà rán. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho trẻ nhà bạn rất khoái thưởng thức món gà rán.

Ăn nhiều gà rán sẽ bị sao ?

Khi ăn nhiều gà rán còn dẫn tới một số vấn đề về tim mạch, ảnh hưởng tới hệ tuần hoàn máu, tác động lên hệ thần kinh. Ngoài ra do lượng dầu, mỡ quá nhiều trong gà rán sẽ còn khiến cho bạn tăng nguy cơ bị nổi mụn, làm tốc độ lão hóa ở da diễn ra nhanh hơn.

Một số nơi bán gà rán gà chiên ở vỉa hè với giá bình dân thường sử dụng gà đông lạnh không rõ nguồn gốc có thể khiến cho gà nguyên liệu có vệ sinh an toàn thực phẩm không tốt. Sau khi được xử lý bằng hóa chất và gia vị chiên lên thì bạn khó nhận ra gà này có vấn đề mà vẫn vô tư mua về để ăn. Chính việc ăn những loại gà rán như thế này là cơ hội để nhiều hóa chất độc hại xâm nhập vào cơ thể do sự chủ quan của bạn.

Một số kinh nghiệm khi ăn gà rán

Nên kết hợp ăn gà rán với một số loại rau như salad, cà chua khi ăn gà rán. Thành phần mỗi bữa gà rán nên đảm bảo cân bằng 50% gà rán vào 50% còn lại là rau củ quả.

Nên ăn gà rán ở những nơi chế biến vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh ăn gà rán ở những nơi sử dụng gà không rõ nguồn gốc, vì gà đông lạnh để lâu khi làm gà rán mắt thường rất khó phân biệt.

Hạn chế uống nước ngọt có ga nhiều khi ăn gà rán bởi vì khi ăn gà rán đã khiến bạn bị nóng trong người mà lại uống nước ngọt nhiều thì dễ khiến những bạn có làn da nhạy cảm dễ bị nổi mụn.

Sau khi ăn nhiều gà rá có thể sử dụng 1 hủ sữa chua không đường hoặc 1 ly nước mát như mía lau hoặc sâm bí đao để thanh lọc tốt hơn cho cơ thể.

Thay vì chế biến gà theo cách chiên hoặc rán thì bạn có thể tham khảo cách nấu cháo gà bằng nước dừa như sau để tốt hơn cho sức khỏe

Hướng dẫn cách nấu cháo gà với nước dừa thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo gà nước dừa

Gà nguyên con hoặc đùi gà và ức gà

Gạo: 2 ly gạo cho khoảng 3-4 người ăn.

Nước dừa, hành tây, hành tím, cà rốt, đậu xanh.

Hành lá, rau thơm, rau quế, chanh

Gia vị: muối đường, bột ngọt, tiêu.

Các bước tiến hành nấu cháo gà nước dừa

Gà rửa sạch bằng nước muối sau đó cho vào nồi luộc.

Trong quá trình luộc cho hành tây nguyên củ đã lột vỏ với một ít muối

Tùy vào loại gà sau khi dùng đũa đâm vào thịt gà thấy mềm thì vớt ra, thời gian khoảng 20-30 phút.

Cà rốt thái nhỏ thành hạt nhỏ, đậu xanh để nguyên vỏ rửa sạch

Sau đó vo gạo rồi cho vào nồi nước luộc luôn, thêm nước dừa, hành tím, cà rốt, đậu xanh vào nồi nấu trong vòng 30-45 phút để gạo nở đều, sau khi gạo nở thì nêm ít đường, bột ngọt muối cho vừa ăn.

Sau đó thêm ít hành lá, rau thơm, rau quế thái nhỏ cho vào nồi cháo rồi tắt bếp.

Gà sau khi vớt ra để nguội xé thịt thành miếng nhỏ sau đó thêm rau thơm, rau quế cùng với hành tây thái nhỏ rồi vắt tý chanh lên để mùi vị ngon hơn.

Dùng muối và tiêu cùng với chanh để làm muối tiêu chanh chấm gà.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món cháo gà thơm ngon rồi.

Bí quyết làm cho món cháo gà nước dừa thơm ngon hơn

Một trong những bí quyết khiến cho cháo gà ngon hơn đó chính là nước dừa, sẽ làm cho cháo ngọt thanh ăn rất ngon, nên chọn dừa xiêm hoặc dừa dứa.

Việc bổ sung thêm đậu xanh, cà rốt sẽ làm cho hương vị cháo ngon cũng như giàu dinh dưỡng hơn.

Ngoài ra khi chọn gà để nấu cháo các bạn nên chọn gà tơ để thịt mềm nên tránh chọn gà quá béo.

Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai

Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo

Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com

Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Có thắc mắc vui lòng nhập ở đây

Hàu Ăn Thế Nào 10 Món Hàu Biển Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe * Hi Bacsi

Hàulà một loài sinh vật biển đồng thời cũng là một trong số những thực phẩm bổ dưỡng nhất với rất nhiều dưỡng chất tuyệt vời. Ăn hàu biển giúp cho sinh lý nam giới được cải thiện đáng kể đặc biệt là đối với nam giới bị yếu sinh lý. Để có thể dùng hàu làm món gì ngon bổ dưỡng giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất bạn có thể tham khảo 10 cách chế biến món hàu ngon ngay sau đây

10 Món Hàu ngon độc lạ và cách chế biến tốt cho sinh lý

1.Hàu nướng mỡ hành

Hàu nướng mỡ hành là một trong số món thơm ngon bậc nhất trong số tất cả các món chế biến từ hàu biển tươi. Hàu nướng mỡ hành có hương vị ngọt ngào đậm đà tươi ngon do phần thịt hàu ít tiếp xúc trực tiếp với lửa mà được nấu chín thông qua nhiệt từ vỏ của chúng nên dinh dưỡng và hương vị rất tuyệt vời. Hương thơm từ hành lá ngào ngạt quyện với mùi hàu bốc lên ngào ngạt làm người ta ăn hết con này đến con khác không muốn ngừng. Hàu nướng mỡ hành thường sử dụng hàu sữa pháp vì giúp món ăn ngậy và béo hơn. Khi làm món hàu nướng mỡ hành người ta thường cho thêm lạc(đậu phộng) vào để tăng phần ngọt bùi.

Thời gian thực hiện: Vì bạn không phải là người thường xuyên làm Hàu nên sẽ mất nhiều thời gian hơn so với những cửa hàng quán ăn chuyên về hàu, sò, ốc,… Thời gian để sơ chế Hàu trước khi đem đi nướng có thể tốn đến 30-40 phút. Tuy nhiên thời gian thực hiện hàu nướng mỡ hành chỉ tốn thêm khoảng 10 phút. Để có thể làm món hàu nướng mỡ hành ngon cho 4-5 người bạn hoặc gia đình bạn sẽ cần:

+ Hàu biển tươi sống: 3kg tùy vào sở thích của nhóm mà có thể chọn hàu sữa hoặc hàu lớn hơn

+ Mỡ lợn tươi: 200gram

+ Hạt lạc(đậu phộng) đã rang chín để nguội: 300 gram

+ Hành lá tươi: 200gram

+ Rau răm

+ Gia vị mắm, muối, tiêu, dầu ăn,hạt nêm,…

Để có thể làm món hàu nướng mỡ hành ngon bạn nên sử dụng lò vi sóng vì có thể bạn sẽ khó khăn khi sử dụng các dụng cụ nướng khác. Trong trường hợp không có lò vi sóng thì nên dùng bếp than để Hàu khi nướng có mùi thơm đặc chưng.

Bước 1: Sơ chế Hàu là bước tốn kém thời gian nhất tuy nhiên nếu bạn sơ chế tốt món hàu sẽ ngon hơn, hoàn hảo hơn. Hàu mua ở chợ về nên làm sạch thật kỹ, ngâm hàu với nước 20 phút để cho đất bám trên hàu bở ra, sau đó dùng bàn chải sạch đánh bay hết phần bùn đất trên vỏ Hàu. Sau đó tráng hàu qua nước sạch 1-2 lần rồi để ráo nước.

2.Hàu nướng phô mai

Nếu món hàu nướng mỡ hành là phương pháp chế biến hàu quá ngon và rất nổi tiếng rồi thì gần đây món hàu nướng phô mai mới xuất hiện trong một vài cửa hàng. Hàu nướng phô mai khác biệt nhiều so với món hàu nướng mỡ hành với hương vị khó ngấy hơn, dễ ăn hơn, đặc biệt là không có hành do nhiều người không ăn được hành.

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Hàu biển tươi tách vỏ sẵn(sơ chếnhư ở trên)

+ 4 cục phô mai

+ 30ml sốt mayonnaise

+ 60ml sữa tươi không đường

+ Đường, chanh

Hầu hết các công đoạn sơ chế hàu đã được miêu tả chi tiết ở trên do đó phần này chỉ tập trung vào việc chế biến nước sốt phô mai thế nào đúng cách và hiệu quả ngon nhất. Với 4 cục phô mai bạn cho vào bát cỡ vừa, sốt mayonnaise, sữa tươi và 15ml chanh, 20g đường vào cùng rồi trộn đều lên. Đến khi hỗn hợp được trộn đều và mịn, cho cả bát hỗn hợp vào nồi đun cách thủy quấy đều để hỗn hợp được quyện lấy nhau tạo ra loại sốt ngon nhất.

Khi đã có hỗn hợp phô mai ngon lành bạn đưa Hàu vào lò hoặc bếp để nướng trước khi hàu đã nóng và dần chín thì đổ sốt phô mai vừa làm vào từng con hàu. Tiếp tục nướng hàu cùng phô mai trong vài phút nữa đến khi hàu chín vừa phải là được. Hàu nướng phô mai nên ăn nhanh khi nóng càng nóng hổi càng ngon. Trong trường hợp bạn không thích dùng phô mai có thể sử làm món hàu nướng bơ để thay thế với cách làm tương tự.

3.Món Hàu chiên trứng ngon không chịu nổi

Hàu chiên trứng là món ăn nhìn thôi đã thấy vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Món hàu chiên trứng có nhiều cách chế biến khác nhau tùy vào tài nghệ hay sở thích của bạn. Đặc điểm của món hàu chiên rán trứng là cách làm đơn giản và dễ dàng hơn 2 món ăn trên, tự do tưởng tượng ra nhiều gia vị và thực phẩm đi kèm khác nhau vào món hàu tráng trứng này.

Trứng gà ngon: 4 – 6 quả tùy vào số lượng người ăn

Hàu sữa tươi: 1-2kg

Hành lá: 50gr

Hành củ: 3 củ

Sữa tươi: 100ml

Hành tây: 0.5 củ vừa

Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối-ốt, bột canh, tiêu xay, bột ngọt,…

Bước 1: Hành lá cắt gốc rửa sạch cắt nhỏ, hành khô bóc vỏ băm nhỏ,hàu sữa tươi sau khi sơ chế bóc hết vỏ cẩn thận chỉ lấy phần thịt và một ít nước hàu bên trong rồi để thịt hàu ra bát và ướp gia vị. Nếu bạn thích ăn hàu nhỏ hơn có thể cắt thịt hàu làm đôi theo chiều dọc.

Bước 2: Trứng gà đập ra bát to đảo đều cùng các loại gia vị cần thiết rồi khuấy đều lên cho hành lá và hành củ khô đã băm vào đảo cùng.

Bước 3: Để hàu có thể chín và ngon thì nên xử lý hàu trước, đổ dầu ăn vào chảo đun nóng trước rồi xào hàu cùng 1 ít nước hàu để hàu hơi hơi chín trước thì mới đổ trứng vào. Đậy vung và vặn nhỏ lửa để trứng không bị cháy. Khi thấy phần dưới trứng đã chín rồi thì lật cẩn thận để làm nóng mặt trên. Khi trứng đã chín cả 2 mặt thì món hàu chiên trứng đã hoàn tất.

4.Hàu chiên xù

Hướng dẫn cách làm món hàu tẩm bột chiên xù vừa giòn vừa mềm lại ngon ngọt. Để có thể làm món hàu chiên xù tẩm bột bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

150g thịt hàu sữa tươi

65g bột mỳ và 1 túi bột chiên xù

2 quả trứng

Rau mùi, bột rau mùi, dầu ăn, gia vị,…

Bước 1: Thịt hàu sữa rửa nhẹ với nước muối rồi để ráo nước

Bước 2: Khi hàu đã ráo nước lăn qua hàu vào bát bột mỳ

Bước 3: Đập trứng vào bát to đánh đều lên thật kỹ

Bước 4: Nhúng hàu đã lăn bột mỳ vào bát trứng

Bước 5: Sau khi nhúng hàu vào bát trứng nhanh tay gắp hàu ra và lăn trên bột chiên xù có thể cho thêm bột rau mùi để thơm ngon hơn

Bước 6: Rán Hàu đã được tẩm ướp lăn bột đầy đủ trên chảo hoặc nồi khi hàu chín gắp hàu đĩa có lót giấy ăn để thấm dầu.

5.Hàu hấp sả bia hương vị đậm đà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món hàu hấp:

+ Hàu biển tươi: 3kg

+ Ớt tươi nếu bạn là người ăn cay

+ Lá tía tô, chanh tươi

+ Lạc rang đã được giã nhỏ

+ Xì dầu, nước mắm, mù tạt

+ 1 lon bia nếu bạn muốn hấp hàu với bia

+ Sả 5-6 củ là đủ

Bước 2: Tía tô rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi rửa lại và để ráo nước, thái nhỏ. Chanh tươi chuẩn bị khoảng 4-5 quả rửa sạch, thái mỗi quả làm 4 phần. Lạc rang chuẩn bị 1 bát nhỏ lạc rang đã được dập sẵn, thịt hàu sau khi hấp có thể được chấm vào bát lạc rang ăn rất bùi và ngon.

6.Hàu sữa nấu canh chua

Hàu sữa nấu canh chua ăn cùng với cơm hàng ngày thì ngon tuyệt vời,đặc biệt trong ngày nắng nóng thì mấy món canh chua phải gọi là tuyệt đỉnh. Ôi chỉ vừa mới nhắc thôi mà đã chảy nước miếng rồi cùng chuẩn bị những nguyên liệu sau và làm một nồi hàu nấu canh chua tuyệt hảo nào.

+ Dứa(quả thơm) đã gọt vỏ thái miếng, cà chua, hành lá, rau thì là, hành khô thái miếng, nước me

+ Gia vị

Cách làm món hàu nấu canh chua

Bước 1: Sơ chế hàu cẩn thận lấy phần thịt hàu bỏ hết bỏ

Bước 2: Phi thơm hành khô cùng 1 ít dầu ăn

Bước 3: Cho cà chua đã được rửa sạch và thai miếng vào, dầm nhỏ cà chua và đun thành nước sốt với lửa nhỏ

Bước 4: Đổ thịt hàu sữa vào nêm gia vị vừa phải đảo đều một lát rồi cho nước đã được đun sôi sẵn vào đậy nắp và tiếp tục đun với lửa to

Bước 5: Chắt nước quả me vào nồ đang đun

Bước 6: Thử ít nước xem đã vừa miệng chưa rồi điều chỉnh phù hợp đồng thời cho dứa thơm vào nồi đang sôi

Bước 7: Đun thêm vài phút nữa rồi tắt bếp mở vung và cho rau thìa là với hành lá được thái nhỏ vào nồi

7.Hàu né chế biến thế nào

Gần đây, món ăn mới hàu né sốt pate phô mai cay mới lạ xuất hiện và đốn tim bao “thực khách”. Ngay sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm hàu né sốt phô mai cay ngon ngất ngây cực đơn giản để bạn thưởng thức món ngon ngay tại nhà.

300g thịt hàu biển tươi

30g cà rốt

30g hành tây

200g pate gan tươi

10g bột ngô

100ml dầu ăn

1 quả trứng gà

50g phô mai

20g tỏi, ớt xay

10g hành tím

Gia vị

Bước 1: Hành tây, cà rốt rửa sạch,bỏ vỏ rồi thái sợi bằng dụng cụ

Bước 2: Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi ớt xay, cho pate gan tươi và cà rốt, hành tây, hạt tiêu vào đảo đều lên.

Bước 3: Chỉ cho ít nước sôi vào, nêm thêm gia vị, đổ bột ngô pha loãng vào để tạo độ sánh đặc là đã xử lý xong sốt pate thơm ngon.

Bước 4: Hàu tách bỏ hết vỏ, rửa qua với nước sạch

Bước 5: Bắt khuôn gang chuyên dụng cho món hàu né lên bếp cho nóng, đổ ít dầu ăn vào và phi hành tím thái miếng lên cho thơm.

Bước 6: Sau khi phi hành, đổ hàu biển tươi lên khuôn đảo đều một lát rồi mới rưới sốt pate lên, cho phô mai và trứng gà vào đến khi phô mai tan chảy hết thì có thể tắt bếp.

Món hàu né sốt pate phô mai cay ăn nóng cùng với bánh mì thơm ngon hòa quyện giữa vị ngọt béo của hàu sống, vị cay nhẹ đậm đà của sốt pate gan, vị ngậy thơm của phô mai cùng với vị nóng giòn thơm bơ của bánh mì thì còn gì tuyệt hảo hơn.

8.Cách chế biến món hàu xào rau củ

+ 400g thịt hàu biển tươi sống

+ 1 Củ su hào

+ 1 Củ cà rốt

+ Mộc nhĩ

+ Mùi tàu, hành lá, hành khô

+ Gia vị

Bước 1: Rửa sạch thịt hàu biển tươi để ráo nước rồi ướp hàu với ít hành khô, gia vị,…

Bước 2: Cà rốt và su hào rửa sạch gọt vỏ và thái nhỏ thành sợi nhỏ nên dùng các dụng cụ chuyên dụng, rửa sạch mùi tàu để ráo nước.

Bước 3: Ngâm mộc nhĩ với nước cho nở to ra rồi thái nhỏ thành sợi

Bước 4: Cho hàu lên chảo xào hàu sơ qua rồi để hàu ra đĩa nhỏ

Bước 5: Phi thơm hành khô cho mộc nhĩ vào trước xào qua rồi cho rau củ vào sau nêm gia vị vừa đủ dùng rồi cho thịt hàu vào cuối cùng bắt đầu đảo nhanh tay nhưng không được để nát.

Bước 6: Khi món hàu xào rau củ đã gần chín thì cho hành lá với mùi tàu vào đảo qua một chút rồi tắt bếp. Món Thịt hàu xào rau củ đã hoàn thành.

Dinh dưỡng từ hàu biển tươi sống tốt cho sức khỏe như thế nào?

Hàu biển là một trong những thực phẩm cao cấp, trên thực tế hàu khá đắt so với các món hải sản cùng loại như nghêu, sò, ốc,… Hàu chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể thịt hàu có vị ngọt, tính mát, không gây độc hại cho cơ thể, có tác dụng bổ thận, cường dương, giúp nam giới cải thiện sức khỏe sinh lý, đối với phụ nữ thì giúp tu âm và dưỡng huyết tốt. Ngoài ra ăn hàu biển tươi sống còn giúp chữa bệnh mất ngủ, tránh tình trạng hoa mắt, chóng mặt,nóng trong, khô khát,… Phụ nữ sau sinh ăn hàu sẽ cải thiện được tình trạng thiếu máu, mất sữa.

Trong hàu biển chứa nhiều nhất là chất kẽm là một chất giúp tổng hợp lên hormone testosterone ở nam giới, bổ sung kẽm vào cơ thể giúp nam giới kích thích khả năng sản xuất các hormone sinh lý nam điều này giúp nam giới mạnh mẽ hơn trong khi quan hệ tình dục an toàn. Sau khi xuất tinh, cơ thể nam giới mất đi 1 lượng kẽm đáng kể điều này khiến nhiều người có thói quen thủ dâm nhiều, hay quan hệ bừa bãi thiếu hụt kẽm trong cơ thể. Việc suy giảm có thể dẫn đến việc giảm ham muốn tình dục, chất lượng tinh trùng giảm nhiều, gây nên tình trạng yếu sinh lý, vô sinh – hiếm muộn.

Ngoài ra trong thịt hàu còn có một lượng lớn dưỡng chất tốt cho cơ thể như vitamin A, B, D1, protein,carbohydrates, magie, canxi, sắt, kali, magan, natri, i ốt, phốt pho,… đều là những chất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời lượng cholesteroltrong hàu thấp nên hàu là món ăn vừa ngon vừa bổ lại phù hợp với tất cả mọi người.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Hư Chuyện Trẻ Nhỏ Ăn Kê Gà Tốt Cho Sức Khỏe trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!