Xu Hướng 12/2022 # Thực Đơn Văn Phòng Healthy: Cơm Trưa Cùng Hanoli / 2023 # Top 14 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Thực Đơn Văn Phòng Healthy: Cơm Trưa Cùng Hanoli / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Thực Đơn Văn Phòng Healthy: Cơm Trưa Cùng Hanoli / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Thực đơn “nhẹ nhàng, dáng xinh”

1.1. Salad rau và thịt bacon

Nguyên liệu:

– 1 cây rau xà lách

– Thịt xông khói (bacon)

– 4 quả cà chua bi

– Nửa quả bơ

– Dầu oliu siêu nguyên chất Olympias vị húng quế (basil)

– Nước sốt mè rang

Cách làm:

– Sơ chế rau và cà chua sạch sẽ, để ráo nước. Cắt bơ thành lát vừa ăn.

– Thịt bacon cho lên chảo đảo sơ qua. Lưu ý, bạn không cần sử dụng dầu thêm bởi mỡ thì thịt bacon sẽ chảy ra, nếu cho thêm dầu sẽ bị dư thừa.

– Trộn thịt bacon, rau xa lách, bơ và cà chua với nước sốt mè rang và dầu oliu siêu nguyên chất Olympias vị húng quế.

1.2. Rau cải xoăn (cải kale) xào ức gà

Rau cải kale là một loại rau chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như chất sắt, vitamin và chất xơ. Nếu bạn đang trong chế độ ăn Eat Clean thì việc kết hợp rau cải xoăn và ức gà càng phù hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 150gr cải xoăn

– 50gr ức gà

– 1 thìa canh dầu hào

– Tỏi băm

– Dầu Hanoli Cookling Oil

Cách làm

– Ức gà thái nhỏ, ướp cùng tiêu, gia vị.

– Cải xoăn cắt khúc khoảng 3 cm, lấy phần lá.

– Làm nóng chảo với dầu Hanoli Cooking Oil, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, xào gà chín, thêm cải và dầu hảo đảo thêm khoảng 2 phút.

– Tắt bếp và rắc thêm tiêu xay nếu thích.

2. Thực đơn “đổi vị” ngon miệng

2.1. Cơm gạo lứt

2.2. Giá xào thịt bò

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 150 gr

– Hành hoa: 20 gr

– Giá đỗ: 300 gr

– Dầu ăn Hanoli Cooking Oil

– Tỏi băm

– Gia vị: hạt nêm, tiêu, mì chính, nước mắm

Cách thực hiện:

– Rửa sạch giá đỗ và để cho ráo nước, cắt hành thành khúc nhỏ vừa ăn.

– Thái thịt bò thành miếng mỏng, ướp cùng gia vị, tiêu và tỏi băm.

– Phi thơm tỏi băm với dầu ăn Hanoli Cooking Oil, giá vào đảo chín vừa ăn. Sau đó, cho thịt bò vào xào chung, lưu ý không xào thịt bò quá lâu vì sẽ làm thịt bò bị dai.

– Nêm nếm thêm gia vị vừa miệng.

2.3. Tôm sốt cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 5 con tôm bóc nõn

– 2 quả cà chua

– Hành lá, rau mùi

– Tỏi xay

– Tiêu

– Gia vi: đường, nước mắm, hạt nêm

– Dầu ăn Hanoli Cooking Oil

Cách thực hiện:

– Ướp tôm cùng hành, tỏi và gia vị (1 thìa cà phê nước mắm, 1,5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa hạt tiêu).

– Cà chua bóc vỏ, cắt nhỏ hạt lựu.

– Phi thơm tỏi với dầu ăn Hanoli Cooking Oil, cho tôm bóc vỏ vào xào sơ đến khi tôm săn lại.

– Cho cà chua đã cắt hạt lựu vào xào chung. Khi cà chua đã ra sốt thì cho thêm khoảng 1 thìa canh nước sôi để tạo thêm sốt. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng.

– Đun nước hơi sệt lại thì bạn cho rau mùi đã thái cho món ăn thêm thơm.

– Tắt bếp vào cho vào hộp cơm cá nhân.

3. Thực đơn “toàn ức gà”

3.1. Salad ức gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nửa trái bơ

– 200gr ức gà luộc

– 4-5 trái cà chua bi

– 50gr dứa

– 100gr xà lách

– Quả oliu xanh không hạt Olympias

– Dầu oliu siêu nguyên chất Olympias

– Sốt mè rang

Cách thực hiện:

– Luộc ức gà chín, xé nhỏ.

– Bóc vỏ quả bơ và cắt vừa ăn. Cắt cà chua bi, cắt dứa thành lát mỏng.

– Trộn ức gà, rau củ và quả oliu xanh không hạt Olympias với sốt mè rang và dầu oliu siêu nguyên chất Olympias đã chuẩn bị.

 3.2. Ức gà áp chảo sốt tiêu chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Dầu rán Hanoli Cooking Oil

– 150gr ức gà

– Chanh

– Gia vị: muối, tiêu đen, bột ớt, bột tỏi

– Lá thơm Rosemary khô Olympias

Cách làm

– Pha hỗn hợp muối, tiêu đen, bột ớt, bột tỏi và lá thơm Rosemary khô Olympias. Ướp ức gà với hỗn hợp trên.

– Làm nóng chảo với dầu rán Hanoli Cooking Oil.

– Tiến hành áp chảo gà vàng đều 2 mặt (trong khoảng 6 – 8 phút), lưu ý tránh để gà khô bị cháy và khô.

– Trộn đều 1 thìa cà phê bột tỏi và 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Đổ vào gà đang áp chảo để tạo một hỗn hợp sền sệt.

Website: http://hanoli.com.vn/

Shopee: https://shopee.vn/dauoliuhylap

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hanoli-oliu-hy-lap/

Địa chỉ

– Add 1: Số 5 ngách 24 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

– Add 2: Số 2 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ , Hà Nội

– Add 3: Số 42 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội

– Chi nhánh: 165 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM

Hotline: 0936151116 – 0936487828

Thực Đơn Healthy: Cơm Trưa Văn Phòng Cùng Hanoli / 2023

Những món ăn trưa ngon lành sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng giữa ngày để có 1 buổi làm việc tiếp theo thật hiệu quả. Tự làm cơm trưa không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho sức khoẻ trong mỗi món ăn.

1. Thực đơn “nhẹ nhàng, dáng xinh”

1.1. Salad rau và thịt bacon

Nguyên liệu:

– 1 cây rau xà lách

– Thịt xông khói (bacon)

– 4 quả cà chua bi

– Nửa quả bơ

– Dầu oliu siêu nguyên chất Olympias vị húng quế (basil)

– Nước sốt mè rang

– Thịt bacon cho lên chảo đảo sơ qua. Lưu ý, bạn không cần sử dụng dầu thêm bởi mỡ thì thịt bacon sẽ chảy ra, nếu cho thêm dầu sẽ bị dư thừa.

– Trộn thịt bacon, rau xa lách, bơ và cà chua với nước sốt mè rang và dầu oliu siêu nguyên chất Olympias vị húng quế.

1.2. Rau cải xoăn (cải kale) xào ức gà

Rau cải kale là một loại rau chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như chất sắt, vitamin và chất xơ. Nếu bạn đang trong chế độ ăn Eat Clean thì việc kết hợp rau cải xoăn và ức gà càng phù hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 150gr cải xoăn

– 50gr ức gà

– 1 thìa canh dầu hào

– Tỏi băm

– Dầu Hanoli Cookling Oil

– Cải xoăn cắt khúc khoảng 3 cm, lấy phần lá.

– Làm nóng chảo với dầu Hanoli Cooking Oil, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, xào gà chín, thêm cải và dầu hảo đảo thêm khoảng 2 phút.

– Tắt bếp và rắc thêm tiêu xay nếu thích.

2. Thực đơn “đổi vị” ngon miệng

2.1. Cơm gạo lứt

2.2. Giá xào thịt bò

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 150 gr

– Hành hoa: 20 gr

– Giá đỗ: 300 gr

– Dầu ăn Hanoli Cooking Oil

– Tỏi băm

– Gia vị: hạt nêm, tiêu, mì chính, nước mắm

– Thái thịt bò thành miếng mỏng, ướp cùng gia vị, tiêu và tỏi băm.

– Phi thơm tỏi băm với dầu ăn Hanoli Cooking Oil, giá vào đảo chín vừa ăn. Sau đó, cho thịt bò vào xào chung, lưu ý không xào thịt bò quá lâu vì sẽ làm thịt bò bị dai.

– Nêm nếm thêm gia vị vừa miệng.

2.3. Tôm sốt cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 5 con tôm bóc nõn

– 2 quả cà chua

– Hành lá, rau mùi

– Tỏi xay

– Tiêu

– Gia vi: đường, nước mắm, hạt nêm

– Cà chua bóc vỏ, cắt nhỏ hạt lựu.

– Phi thơm tỏi với dầu ăn Hanoli Cooking Oil, cho tôm bóc vỏ vào xào sơ đến khi tôm săn lại.

– Cho cà chua đã cắt hạt lựu vào xào chung. Khi cà chua đã ra sốt thì cho thêm khoảng 1 thìa canh nước sôi để tạo thêm sốt. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng.

– Đun nước hơi sệt lại thì bạn cho rau mùi đã thái cho món ăn thêm thơm.

– Tắt bếp vào cho vào hộp cơm cá nhân.

3.1. Salad ức gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nửa trái bơ

– 200gr ức gà luộc

– 4-5 trái cà chua bi

– 50gr dứa

– 100gr xà lách

– Quả oliu xanh không hạt Olympias

– Dầu oliu siêu nguyên chất Olympias

– Sốt mè rang

– Bóc vỏ quả bơ và cắt vừa ăn. Cắt cà chua bi, cắt dứa thành lát mỏng.

– Trộn ức gà, rau củ và quả oliu xanh không hạt Olympias với sốt mè rang và dầu oliu siêu nguyên chất Olympias đã chuẩn bị.

3.2. Ức gà áp chảo sốt tiêu chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Dầu rán Hanoli Cooking Oil

– 150gr ức gà

– Chanh

– Gia vị: muối, tiêu đen, bột ớt, bột tỏi

– Lá thơm Rosemary khô Olympias

– Làm nóng chảo với dầu rán Hanoli Cooking Oil.

– Tiến hành áp chảo gà vàng đều 2 mặt (trong khoảng 6 – 8 phút), lưu ý tránh để gà khô bị cháy và khô.

– Trộn đều 1 thìa cà phê bột tỏi và 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Đổ vào gà đang áp chảo để tạo một hỗn hợp sền sệt.

Thực Đơn Cơm Văn Phòng Với Hơn 20 Món Ăn Đơn Giản, Dễ Làm / 2023

Nhu cầu mua cơm trưa văn phòng ngày càng cao. Với 20 món ăn đơn giản, dễ làm, POS365 mang đến thực đơn cơm văn phòng phong phú và ý tưởng kinh doanh HOT hiện nay dành cho bạn.

Menu thực đơn cơm văn phòng đơn giản, dễ làm

1. Thịt rang

Thịt thái miếng, rang với gừng và tỏi giúp món ăn thơm hơn. Đây là món ăn đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích và nó cũng hoàn toàn có thể được tự nấu tại nhà.

Thịt rang cháy cạnh

2. Canh cải thảo với thịt băm

Canh rau cải nấu với thịt băm là món ăn không thể thiếu khi bạn lên thực đơn món ăn cho khách hàng. Những món canh cần được đi kèm. Theo nguyên tắc, thực đơn cơm văn phòng cần những món ăn từ thịt, rau, cơm và một món canh. Canh cải thảo nấu với thịt băm là lựa chọn để bạn có thể phục vụ khách hàng.

Canh cải thảo thịt băm là món ngon cơm văn phòng

3. Sườn xào chua ngọt

Riêng về nguyên liệu là thịt lợn, các bạn đã có thể chế biến ra thành nhiều những món ăn khác nhau. Sườn xào chua ngọt ăn với cơm trắng chắc chắn là một sự kết hợp tuyệt vời đúng không nào.

4. Rau muống xào tỏi – Menu cơm trưa văn phòng

Mùi thơm phức từ tỏi và vị ngon, giòn giòn từ rau muống khiến cho đây là một trong các món cơm văn phòng được yêu thích nhất. Bạn có thể trần rau muống hoặc nấu canh chua để bổ sung thêm cho khách ăn trưa.

Thực đơn cơm trưa văn phòng

5. Trứng rán, lạc, đậu sốt cà chua

Những món ăn đi kèm này có thể được bổ sung thêm trong thực đơn cơm hộp văn phòng. Đây là các món ăn rất dễ làm và không mất nhiều thời gian để chuẩn bị.

Thực đơn cơm văn phòng theo tuần đơn giản

6. Canh rau ngót thịt xay

Thực đơn cơm văn phòng không thể thiếu món thịt băm nấu với canh rau ngót. Cũng giống như cải thảo nấu với thịt băm. Đây là món ăn được yêu thích của mọi người. Rất dễ ăn và phù hợp với thực đơn mang cơm văn phòng.

Menu cơm trưa văn phòng không thể thiếu canh rau ngót

7. Rau củ luộc

Bạn nên bổ sung thêm nhiều rau xanh, rau củ vào bữa ăn để tăng thêm đa dạng cho menu thực đơn cơm văn phòng. Hiện nay, có một số mô hình kinh doanh đồ ăn lành mạnh rất được lòng của giới văn phòng như những đồ ăn keto, thực đơn ăn giảm cân. Đây cũng là ý tưởng tuyệt vời nếu như bạn đang muốn lựa chọn mặt hàng để cạnh tranh trong dịch vụ cung cấp thực phẩm ăn uống này.

Thực đơn cơm hộp văn phòng

8. Thịt bò xào – Thực đơn cơm trưa văn phòng

Ngoài thịt lợn thì thịt bò cũng là nguyên liệu để tạo nên nhiều những món ăn được khách hàng yêu thích. Đặc biệt là món thịt bò xào cần tây nóng hổi. Khách hàng có thể thay đổi và lựa chọn thực đơn khác để tránh sự nhàm chán khi ăn. Thịt bò xào là món ăn tuyệt vời để thêm vào thực đơn cơm văn phòng Hà Nội.

Menu cơm trưa văn phòng

9. Cá rán, cá kho

Các bạn có thể lựa chọn những loại cá chép, cá rô đồng để rán, chiên xù hoặc kho cá cũng là một món ăn được khách hàng ưa chuộng. Bạn cũng có thể làm món cá sốt hoặc cá chấm. Cố gắng làm giòn cá rán và có thể sơ chế, chiên lại cho nóng khi khách hàng đặt mua.

Món ngon cơm văn phòng đơn giản

10. Gà xào sả ớt – Thực đơn cơm trưa văn phòng

Thực đơn cơm văn phòng Hà Nội có thể kết hợp với món gà xào sả ớt. Bạn có thể xào trước hoặc đợi khi khách hàng order xào để giúp món ăn tươi ngon hơn. Thời gian chế biến cũng không quá lâu. Bạn có thể chuẩn bị trước nguyên liệu chế biến để có thể rút ngắn thời gian phục vụ.

11. Cánh gà sốt me, gà rán

Thi thoảng, bạn có thể thay đổi thực đơn của menu cơm trưa văn phòng. Có nhiều những cửa hàng lên menu món, cơm gà xối mỡ, cơm gà chiên xù,… được khách hàng ưa chuộng rất nhiều. Những món ăn này được thực hiện và bán giá dao động khoảng 35.000 – 40.000 đồng. Kinh doanh cơm gà văn phòng có thể bán trên những app giao đồ ăn nhanh như Now, Go Food, Gojek, Beamin,….

12. Tôm rang

Tôm rang chứa nhiều canxi và là món ăn được yêu thích của nhiều người. Các bạn có thể thêm món ăn này vào thực đơn cơm văn phòng theo tuần. Đối với kinh doanh cơm văn phòng, tôm hay những nguyên liệu chế biến khác có thể thay đổi giá nhập nguyên liệu hàng ngày. Điều này khiến cho chủ nhà hàng không thể nắm bắt được tình trạng lời lãi của cửa hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn POS365 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là đối với những mô hình ngành F&B. Hãy trang bị giải pháp này để giúp nắm bắt được mô hình kinh doanh của bạn hiệu quả nhất.

Thực đơn mang cơm văn phòng – Tôm rang thịt

13. Chả lá lốt

Thịt băm cuộn lá lốt là món ngon cơm văn phòng. Bạn có thể thay đổi hỗn hợp chả lá lốt với việc thêm gia vị, nấm hương và lá lốt băm nhỏ để tạo thêm hương vị khi rán. Món ngon khó cưỡng này chắc chắn sẽ giúp cho thực đơn cơm văn phòng cao cấp được đa dạng hơn.

Món ngon cơm trưa văn phòng

14. Nộm dưa chuột

Nếu như cảm thấy món ăn về rau có chút nghèo nàn, bạn hoàn toàn có thể thêm món nộm dưa chuột này vào thực đơn cơm trưa văn phòng. Nộm dưa chuột nên được làm thêm với rau thơm, tỏi ớt, chanh và rắc thêm lạc để tạo độ thơm cho món nộm.

15. Thịt kho trứng, thịt kho củ cải

Món cơm văn phòng được ăn với thịt kho trứng hoặc kho với củ cải. Đây cũng là thực đơn cơm văn phòng tự nấu ở nhà. Bạn có thể nấu từ buổi tối, ninh mềm và để tủ lạnh, dư lại một chút nước. Sáng hôm sau có thể nấu lại, kho cạn và mang đi ăn cơm trưa ở công ty.

Thực đơn quán cơm bình dân Hà Nội

16. Canh mồng tơi nấu ngao

Một lựa chọn nữa dành cho thực đơn cho quán ăn bình dân chính là món canh mồng tơi nấu ngao. Vị ngọt của ngao kết hợp với rau mồng tơi và thêm gia vị sẽ là món ăn kèm với cơm văn phòng.

No Nê Với 8 Quán Cơm Trưa Văn Phòng Quận 3 Ngon Hết Sẩy / 2023

Cơm niêu của quán thường được ăn với các món cá kho tiêu, kho tộ, thịt kho, kho quẹt, rau luộc, canh rau… nên rất phù hợp cho bữa cơm trưa văn phòng. Ngoài cơm, quán còn phục vụ ăn sáng với nhiều món hủ tiếu, cơm, phở đậm đà hương vị, thích hợp cho bạn đổi vị.

2. Next cafe cơm trưa văn phòng

Quán cơm trưa văn phòng quận 3 nổi tiếng nữa là Next cafe cơm trưa văn phòng. Đây là quán tổ hợp đồ ăn thức uống chuyên phục vụ dân văn phòng. Thực đơn của quán rất phong phú, từ món kho đến xào, luộc và hấp khác nhau. Mỗi suất cơm ở đây sẽ có đủ món mặn, món rau, món canh đến tráng miệng, món nào món nấy cũng rất bắt mắt, hài hòa cả về sắc – hương – vị và có mức giá phù hợp.

Không gian và cách bài trí của quán sang trọng, thoáng mát và sạch sẽ. Bàn ghế với tông màu nhẹ nhàng tạo cho thực khách cảm giác thoải mái tuyệt đối. Quán rất đông khách nhưng phục vụ vẫn luôn nhiệt tình, thân thiện. Next cafe cơm văn phòng còn ghi điểm với nhiều khách hàng từ dịch vụ giao hàng tiện lợi.

Top 10 quán ăn trưa quận 1 ngon nhất định phải thử khi có cơ hội

Bạn có thể chọn món ngon hảo hạng như: Oyster Bar (hàu tươi dùng kèm 3 loại sốt đặc biệt), Baby Octopus (bạch tuộc nướng dùng kèm với xúc xích Tây Ban Nha), Gamberi Melon (Tôm sú áp chảo dùng kèm dưa lưới), Parma Melon (đùi heo muối kiểu Tây Ban Nha dùng kèm dưa lưới)… Đối với những khách hàng đang ăn đồ ăn healthy thì đừng bỏ qua món Shrimp Caprese Salad từ những nguyên liệu tươi xanh cực đã.

Menu của Cơm quê Mười Khó với các món ăn đậm chất Quảng như: Mì Quảng, chả bò, mắm nêm, mắm dưa cà pháo… Điều ấn tượng nữa là đồ ăn được trình bày đẹp trong những chiếc chén, đĩa cổ điển, đũa tre, muỗng gỗ giản dị.

Không gian của quán lấy tre nứa làm chủ đạo tạo không gian ấm cúng. Giá cả ở đây khá cao so với mặt bằng chung nhưng chất lượng đồ ăn thì khỏi phải bàn cãi.

Món cơm tấm sườn được làm theo công thức độc quyền của quán. Những miếng sườn thơm phức được ướp rất ngon, vừa ăn, nướng không hề bị cháy nên rất thơm. Món cơm tấm thì không chê vào đâu được. Hầu hết các món cơm tấm ở đây có giá bình dân nên lúc nào cũng nườm nượp khách ghé qua.

Điều đặc biệt của tiệm cơm là tất cả thực phẩm đều được chuyển từ Quảng Nam vào nên nguồn gốc rất đảm bảo và mang đậm hương vị miền Trung. Tiệm cơm – cafe Hoa Giấy có phục vụ cả bữa trưa cho dân văn phòng, chủ yếu là các món miền Trung đặc sắc như: mì Quảng, hến xúc bánh tráng, cơm gà Tam Kỳ, gỏi mít, bún mắm nêm, thịt luộc bánh tráng,…

Nhờ chăm chút từng li từng tí từ cách chế biến đến gia vị theo đúng truyền thống nên An Nam Quán vẫn giữ được những tuyệt chiêu riêng cho thương hiệu của từng món ăn. Các món ngon như: vịt quay cối đá, bò nướng đá, bắp bò xốt tiêu xanh, các loại hải sản nướng, rau xào,… đều rất ngon.

Ảnh: Tiệm cơm – cafe Hoa Giấy

Làm nên thương hiệu nhà hàng chính là món Gà Thượng Hải – món ăn gây nghiện cho nhiều khách hàng làm văn phòng ở quận 3. Điều đặc biệt là cơm ở đây được nấu hoàn toàn bằng nước luộc gà nên rất dẻo và ngậy. Bạn có thể tùy chọn cơm gà luộc hoặc cơm gà quay để phù hợp sở thích của mình, món nào cũng ngon khó cưỡng.

Đa Dạng Thực Đơn Eat Clean Cùng Chuyên Đề Súp / 2023

Súp là “vũ khí bí mật” giúp bồi bổ cơ thể hiệu quả và có phương pháp nấu tối giản đáp ứng đúng tiêu chí của Eat Clean. Do đó, súp đã có mặt trong chương trình đào tạo Eat Clean tại Hướng Nghiệp Á Âu. Với bài học Chuyên đề Súp, học viên sẽ được chia sẻ toàn bộ công thức, bí quyết cũng như kỹ thuật nấu súp ngon chuẩn nguyên tắc “ăn sạch”, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho thực đơn gia đình hoặc kinh doanh.

Buổi học mang đến nhiều kiến thức, bí quyết chế biến súp ngon chuẩn phương pháp Eat Clean

Với nhiều công dụng tích cực đối với vóc dáng và sức khỏe, Eat Clean dần trở thành xu hướng ăn uống được nhiều người quan tâm, ưa chuộng. Theo đó, việc xây dựng thực đơn dinh dưỡng cân bằng, hợp lý sẽ là yếu tố quyết định đến sự thành công của quá trình thực hiện Eat Clean. Có thành phần chính là các loại rau củ quả với hàm lượng dinh dưỡng cao và calo thấp, súp đã trở thành món ăn luôn góp mặt trong mọi thực đơn ăn uống lành mạnh, vừa giúp bạn cân bằng dinh dưỡng hiệu quả, vừa chống ngán và hỗ trợ duy trì chế độ dài lâu.

Súp bí đỏ thịt gà, súp rau củ kiểu Ý, súp cải bó xôi là 3 món ngon học viên được trải nghiệm tại buổi học. Đây đều là những món súp kiểu Âu phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Để chế biến chúng theo chuẩn phương pháp Eat Clean mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, đậm đà, đòi hỏi người nấu phải khéo léo, tỉ mỉ từ khâu lựa chọn, sơ chế và biết cách kết hợp nguyên liệu, gia vị sao cho món ăn giữ được dưỡng chất và ngon miệng nhất có thể.

Nước dùng gà chính là nền tảng để tạo nên những món súp ngọt thanh, dinh dưỡng và hấp dẫn người ăn. Ở nội dung đầu tiên của buổi học, học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn lựa chọn và sơ chế gà đúng cách, vừa làm mất mùi tanh, vừa giữ nguyên dưỡng chất. Sau đó là bí quyết hầm gà cùng các loại rau củ với tỉ lệ nước và thời gian hợp lý để tạo nên độ ngọt tươi mà không cần dùng gia vị, đảm bảo nguyên tắc tự nhiên của Eat Clean.

Theo đó, từng nguyên liệu rau củ nấu súp cũng sẽ được hướng dẫn sơ chế bài bản nhằm đảm bảo thành phẩm có hương vị vẹn tròn, dễ ăn và đẹp mắt. Ví dụ như bí ngòi, cà chua cần bỏ ruột, hạt, hành boa rô không lấy lá, nấm cần được xử lý đúng cách để loại bỏ độc, chất bẩn,…

Với món súp rau củ kiểu Ý, các nguyên liệu cần được cắt theo từng kích thước khác nhau để có thể chín đồng đều khi chế biến. Mỗi loại rau củ đều có hương vị riêng nhưng khi kết hợp đúng cách với nước dùng gà trong, chúng sẽ tạo nên sự đồng điệu hấp dẫn. Chính vì vậy mà bí quyết kết hợp các nguyên liệu trong buổi học này là nội dung rất quan trọng, học viên cần nắm chắc để có thể chế biến nên những món súp thơm ngon, dinh dưỡng, thu hút thực khách.

Ở món súp bí đỏ thịt gà, bí sẽ được nướng chín cùng cần tây, hương thảo,… để mang đến mùi thơm hấp dẫn cho món ăn. Theo đó, học viên sẽ được hướng dẫn kỹ thuật đút lò và phương pháp nhận biết thực phẩm đã chín khi nướng trong giấy bạc.

Ngoài ra, thầy còn bổ sung kiến thức về mức độ bảo toàn dưỡng chất bên trong thực phẩm khi chế biến món ăn bằng phương pháp chiên, xào, luộc, nướng,… nhằm giúp học viên có thêm nhiều kinh nghiệm và biết cách lựa chọn kỹ thuật chế biến phù hợp với nhu cầu bản thân và thực khách.

Không như súp của người châu Á, món súp trong ẩm thực phương Tây thường có độ béo đặc trưng và được tạo sánh bởi hỗn hợp roux (có nguyên liệu chính là bơ và bột). Theo đó, súp cải bí đỏ thịt gà và súp cải bó xôi chính là hai món ăn được chế biến cùng roux với nước dùng gà.

Tuy nhiên, ngoài kỹ thuật tạo roux, giảng viên còn chia sẻ bí quyết tạo độ sánh cho súp từ những thực phẩm tự nhiên và cách tận dụng, kết hợp nguyên liệu sẵn có trong gian bếp để nấu súp. Thông qua những kiến thức này, học viên có thể linh hoạt áp dụng để nấu nên nhiều món súp khác nhau, làm đa dạng hơn cho thực đơn của bản thân, gia đình hoặc kinh doanh.

Cải bó xôi sẽ được sơ chế theo phương pháp đặc biệt để khi kết hợp cùng roux vẫn giữ được màu xanh tươi đẹp mắt. Và với bí quyết này, học viên có thể áp dụng cho nhiều loại rau củ khác để đảm bảo món ăn làm ra luôn có màu sắc hấp dẫn như ý.

Vì là chế biến món ăn theo phương pháp Eat Clean nên công thức nêm nếm gia vị cho ba loại súp là nội dung rất quan trọng. Không chỉ giúp học viên tuân thủ nguyên tắc tối giản gia vị nêm nếm mà còn đảm bảo mang đến hương vị vẹn tròn, khiến người ăn kích thích và không bị ngán. Đây cũng chính là bí quyết để duy trì dài lâu chế độ Eat Clean và đạt được những kết quả tích cực.

Sau khi món ăn hoàn thành, học viên sẽ được thầy thị phạm cách trang trí sao cho hấp dẫn, đẹp mắt và thu hút thực khách. Theo đó, súp rau củ kiểu Ý và súp bí đỏ thịt gà sẽ được thưởng thức cùng bánh mì nguyên cám. Đây là loại bánh mì quen thuộc với những ai đang theo đuổi chế độ Eat Clean.

Buổi học kết thúc với những kiến thức và kỹ năng bổ ích sẽ giúp học viên có thể tự tin hơn khi chế biến các món súp thơm ngon, dinh dưỡng, xây dựng được thực đơn Eat Clean hợp lý và đạt những hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe, vóc dáng cho bản thân, gia đình hoặc mở quán kinh doanh thành công.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Đơn Văn Phòng Healthy: Cơm Trưa Cùng Hanoli / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!