Xu Hướng 3/2023 # Thức Ăn Cho Gà Với Chi Phí Siêu Rẻ # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thức Ăn Cho Gà Với Chi Phí Siêu Rẻ # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Thức Ăn Cho Gà Với Chi Phí Siêu Rẻ được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thức ăn cho gà thế nào là tốt ?

Để đánh giá một loại thức ăn có tốt hay không phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hàm lượng dinh dưỡng, mức độ khỏe và phát triển của gà khi ăn thức ăn. Và việc ủ thức ăn là một phương pháp khả phổ biến vì nó làm thức ăn cho gà giàu dinh dưỡng hơn nhiều lần.

Cách ủ thức ăn cho gà

Lấy 0,5 kg men và 4 kg bột ngô hoặc cám cho vào thùng sau đó cho vào 100 lít nước sạch (nước không có sắt, nước không nhiễm mặn… ), khuấy đều để trong 1 giờ.

Cân số bột còn lại, trộn sơ qua cho đều, đổ từ từ vào thùng có nước men cho đến hết, nếu thấy nước hơi ngập mặt bột là được, nếu chưa đủ nước thì cho thêm, còn nếu thừa nước thì lần sau bớt đi. Chú ý: trước khi đổ bột vào thùng cần phải khuấy cho đều nước men

Để hở miệng 4 – 5 giờ sau mới đậy kín thùng.

Thùng được để ở nơi ấm trong mùa đông, thoáng mát trong mùa hè để lên men được tốt.

Thời gian lên men: Phụ thuộc nhiệt độ ngoài trời: nhiệt độ từ 30 độ trở lên thì khoảng 24 giờ, nhiệt độ từ 30 độ trở xuống thì từ 24 – 48 giờ, khi nào thức ăn có mùi thơm mát và chua nhẹ là được.

Chú ý:

Khi lên men thức ăn bị đẩy nổi lên trên, vì thế không được cho bột vào đầy mà phải để cách miệng một khoảng chừng 15 cm.

Mùa thu, đông thời tiết mát mẻ, lạnh có thể thực hiện một lần lên men để cho ăn vài ngày. Nếu trời nóng, nhiệt độ thường trên 30oC thì chỉ nên cho ăn kéo dài khoảng 2 ngày là tốt nhất.

Nếu thùng lên men bị lọt khí hay bị mở ra nhiều lần sẽ dễ bị nấm trắng trên mặt nên cần chú ý đậy thật kín thùng lên men và tốt nhất chỉ nên cho lên men lượng thức ăn trong 1 – 2 ngày vào một thùng. Nếu bị một ít nấm trắng thì vẫn dùng cho heo lớn ăn được.

Trước khi cho ăn phải ấn cho chìm phần bột ở trên xuống để được trộn đều với dịch lên men ở dưới.

Giá thức ăn cho gà năm 2020

Giai đoạn úm (1 – 15 ngày ): 10 bao 25kg.

Giai đoạn 1 (15 – 40 ngày ) 30 bao 25kg.

Giai đoạn 2 (40 – 80 ngày ): 120 bao 25kg.

Giai đoạn vỗ béo (80 – xuất bán ( thường là 100 ngày)) 60 bao 25kg.

Tổng số thức ăn sử dụng cho cả giai đoạn là 220 bao 25kg = 5.500kg thức ăn hỗn hợp.

Giá thức ăn hỗn hợp bình quân khoảng 11.500đ/kg.

Chi phí thức ăn cho 1000 gà thả vườn là 11.500 x 5.500 = 63.250.000đ.

Thật là một con số khủng khiếp phải không? Đừng lo Công sẽ có công thức cho các bạn tiết kiệm chi phí nhất. ở phía dưới ngay thôi mà.

Công thức làm thức ăn cho mọi loại gà

Dưới Đây là công thức phối trộn thức ăn cho gà mà bạn có thể áp dụng nhưng nên nhớ là sẽ có thêm một nguyên liệu đặc biệt chính là ấu trùng ruồi lính đen. Một trong những nguyên liệu quan trọng trong khẩu phần ăn của mọi loại gà.

Nguồn dinh dưỡng như thịt bò, thức ăn chính là lúa, thóc, ngoài ra thêm một số thức ănGàấu trùng ruồi lính đen, dế, lươn, giun quế, cá chép… nghiền nhỏ. rất thích ăn cám viên. Vì vậy, bà con có thể nghiền nhỏ các phụ phẩm, ép thành cám viên cho gà ăn.

Làm sao nuôi gà nhanh lớn?

Để nuôi gà nhanh lớn, bà con không nên cho gà ăn quá nhiều cám công nghiệp. Về cơ bản gà thịt hoặc gà đẻ trứng nuôi theo mô hình nhốt chuồng hoặc thả vườn thì bà con cũng có thể tận dụng phụ phẩm nông nghiệp thay vi các tăng trọng như thóc, ngô, tấm đem nghiền nhỏ, ngoài ra còn có bột xương, bã đậu, bã bia, muối, thân cây chuối thái nhỏ, rau xanh, giun đất, giun quế. Nguồn thức ăn này có giá thành rẻ, dễ kiếm lại tuyệt đối không gây biến đổi gen đảm bảo chất lượng thịt gà khi xuất bán.

Tại sao gà bị bệnh nhiều?

Bạn có thấy những con gà thả vườn, gà chạy bộ chúng lớn chậm hơn nhưng thịt lại ngon hơn rất nhiều so với gà bạn nuôi cám. Đơn giản vì chúng được chạy nhảy và có nguồn thức ăn tự nhiên giàu dinh dưỡng. Ngày trước đất vườn còn có giun dế gà có thể tự kiếm ăn. Nhưng ngày nay chả thấy có con giun con dế mấy vì chúng ta dùng phân hóa học quá nhiều. Nguồn thức ăn của gà chỉ phụ thuộc vào cám công nghiệp để lớn.

Thịt gà nuôi công nghiệp đâu có ngon:

Cách Giảm chi phí thức ăn cho gà:

Vậy để giảm chi phí thức ăn bạn cần làm gì?

Giảm thức ăn công nghiệp như cám viên, cám công nghiệp, cám tổng hợp.

Tận dụng nguồn rác hữu cơ, thức ăn thừa để làm thức ăn cho gà bằng cách nuôi sâu canxi.

Thêm các chất xơ, chất độn và ủ men thức ăn cho gà.

Cho gà ăn đều bữa theo giai đoạn phát triển.

Tạo nguồn thức ăn cho gà với chi phí cực thấp

Bạn không nghe lầm đâu. Chi phí thức ăn rất thấp. Bạn có thể không ngờ được sao nó lại thấp đến như vậy.

Hãy tận dụng những nguồn rác thải hữu cơ như rau, củ, quả , cơm thừa….. để ủ men.

Nuôi ấu trùng ruồi lính đen để phân giải thức ăn thừa đó.

Ấu trùng ruồi lính đen trộn cùng với thức ăn cho gà hoặc cho ăn trực tiếp

Phân ấu trùng có thể bón rau, cây …. tạo nguồn thu phụ cho gia đình.

Chỉ với 100g trứng ruồi bạn có thể nhân lên đến 200kg ấu trùng sau 30 ngày chỉ với nguồn thức ăn thừa bạn xin được hoặc mua với giá cực thấp. Bạn có thể xem:

Quy trình nuôi ruồi lính đen thành công 100%

Thức ăn dành cho loại gà nào?

Ấu trùng ruồi lính đen là một nguồn thức ăn tuyệt vời cho nhiều loại gà khác nhau. Đem lại hiệu quả kinh tế rất cao và chất lượng gà rất tốt.

Ấu trùng có thể làm thức ăn cho các loại gà như:

Đơn vị cung cấp thức ăn cho gà siêu dinh dưỡng

Tại sao chọn chúng tôi

Là đơn vị cung cấp trứng ruồi lính đen chuyên nghiệp số 1 Việt Nam

Với nhiều cơ sở phục vụ cung cấp trứng nhanh chóng.

Tỷ lệ trứng nở cao, Tư vấn miễn phí

Đã áp dụng nhiều mô hình chăn nuôi thành công nhờ ruồi lính đen.

Giá trứng ruồi luôn cạnh tranh, chất lượng tốt nhất.

Sự Khác Nhau Thức Ăn Cho Gà Đá Với Thức Ăn Gà Thịt

Các loại thức ăn cho gà

Thức ăn cho gà luôn có vai trò quyết định đến nhiều khía cạnh đối với từng giai đoạn phát triển của gà.

Da ga 67 – Trang đá gà uy tín chất lượng nhất hiện nay, trực tiếp đá gà không giật lag mới nhất

Thành phần chính trong các chế độ ăn cho gà chính là lúa, thóc. Sau khi mua thóc về phải đãi thật sạch và ngâm nước qua 1 lần trong thời gian khoảng 30 phút. Sau đó chắt nước và cho gà ăn. Nếu cẩn thận hơn thì có thể phơi khô thóc thêm một lần nữa sau khi ngâm

Rau xanh có thể là rau muống, xà lách, giá đỗ,.. cung cấp dưỡng chất, Vitamin, Khoáng chất giúp cho gà khỏe mạnh. Trong rau xanh chứa rất nhiều thành phần giải độc vô cùng hữu hiệu trong tự nhiên. Ngoài ra, các khoáng chất và các nguyên tố vi lượng có trong rau xanh. Sẽ giúp cho gà giảm thân nhiệt nhanh chóng trong những ngày nắng nóng. Có thể trộn chung với thức ăn hoặc cho gà ăn trực tiếp.

Ngoài ra, bổ sung thêm các loại thức ăn đạm thường là: lươn, thịt bò, gân bò,… Các loại vitamin giúp đồng hoá được các khoáng chất. Nếu thiếu vitamin trong khẩu phần ăn, gà sẽ còi cọc, ốm yếu, xù lông, và chết lần mòn.

Cách tính lượng thức ăn cho gà

Lượng thức ăn khi nuôi chiến kê cũng phụ thuộc vào từng loại chiến kê mà bạn sở hữu. Ví dụ như với dòng gà pha asil (asil grade), ta cho chúng ăn 40g đồ khô mỗi ngày để giúp chúng mạnh khỏe. Nhưng lại cần đến 50 – 55g đồ khô mỗi ngày để giúp cho những con gà butcher hay lemon mạnh khỏe. Nếu chỉ cho chúng ăn 40g mỗi ngày thì chúng sẽ sút cân nhanh chóng.

Khác nhau thức ăn cho gà đá với thức ăn gà thịt

Với gà thịt, ta cho chúng ăn các loại thức ăn nhằm giúp gà nhanh lớn, thịt thơm, nâng cao hiệu quả kinh tế. Sự khác nhau thức ăn cho gà đá với thức ăn gà thịt. Với gà đá, khẩu phần ăn là một yếu tố quyết định đến lực đá, khả năng chịu đòn và chống chọi lại bệnh tật của gà.

Các loại thức ăn cho gà thả vườn

Thức ăn cung cấp bột đường. Thóc chính là thức ăn chính, chiếm 20 – 30% khẩu phần. Hay khoai lang, sắn, khoai tây hay ngô là thức ăn nhiều tinh bột, giá thành rẻ phổ biến nhiều địa phương. Với gà trưởng thành có thể để nguyên hạt, nhưng ăn ngô mảnh vẫn tốt cho gà hơn.

Thức ăn khoáng để tạo xương, tạo các muối khoáng trong máu, trong trứng gà và hình thành vỏ trứng. Những chất khoáng cần thiết trong khẩu phần ăn là canxi, photpho và muối. Chất canxi và photpho có nhiều trong bột xương. Chú ý lượng ăn không quá 2 – 3% khẩu phần. Còn với lượng muối cần khoảng 0,3 – 0,35% giúp kích thích gà ăn nhiều hơn và khoẻ mạnh.

Thức ăn giàu protein như đậu tương, đậu xanh, vừng, bã đậu phụ,… tỷ lệ 5 – 10 % khẩu phần.

Thức ăn chứa protein động vật. Các loại như tôm, tép, cua, ốc, hến, sò, cào cào, châu chấu, tằm hỏng,… đều là thức ăn rất tốt cho gà thịt. Với gà nhỏ có thể dùng máy nghiền để nghiền các loại hạt: cua, ốc, hến,…cho gà dễ ăn và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Khẩu phần ăn cho gà đá

Thức ăn cho gà đá được phân biệt với thức ăn cho các loại gà khác, có phần giống nhau ở các thành phần chính như ngũ cố, ngô gạo…nhưng lại khác nhau về chế độ chăm sóc và cách thức cho gà ăn.

Đối với gà đá ngoài việc các thức ăn có vai trò cung cấp chất dinh dưỡng, các loại thức ăn này còn nhằm mục đích tăng cơ, bền sức và đảm bảo đầy đủ chất để giúp gà trong quá trình luyện tập và chiến đấu có lẽ đây là sự Khác Nhau Thức Ăn Cho Gà Đá với Thức Ăn Gà Thịt nổi bật nhất.

Với gà chọi con tách mẹ, phần thức ăn chính gồm:

Khẩu phần ăn cho gà chiến thi đấu. Cần đảm bảo chế độ ăn bởi gà đá thường xuyên mất nhiều sức do thi đấu. Chia số lượng thức ăn cho gà ăn 1 ngày như sau:

0.25 kg lúa

0.1 kg rau xanh các loại.

0.1 kg lươn, thịt bò

Chú ý: Các loại thóc cho gà ăn phải là thóc tốt đã được loại bỏ các hạt lép, các tạp chất bụi bẩn. Và phơi thóc cho thật khô để dễ dàng bảo quản. Đặc biệt, không nên dùng cách ngâm thóc mầm cho gà đá ăn. Vì như vậy, sẽ làm thóc bắt đầu nảy những mầm nhỏ chúng sẽ chứa nhiều độc tố gây hại.

Thức ăn bổ sung cho gà đá:

Bổ sung cho gà các loại mồi có tác dụng với gà đá. Mồi thường được các sư kê nhiều kinh nghiệm ưa chuộng thường là: giun, dế, hay các loại ngũ cốc, lòng đỏ trứng gà, thịt bò bằm nhuyễn, tép, hột vịt lộn,… bồi dưỡng và tăng cường sức chiến đấu của chúng.

Ăn chuối: chuối có rất nhiều hàm lượng các chất dinh dưỡng.

Ăn lươn, thịt bò: Lươn và thịt bò rất nhiều đạm và các chất dinh dưỡng khác. Thỉnh thoảng bổ sung cho gà lươn hoặc thịt bò để giúp chúng tăng cường sức lực khi chiến đấu.

Ăn sâu super worm: sẽ kích thích độ hưng phấn và kích thích quá trình thay lông cho gà đá.

Ăn tôm, tép nhỏ: Giúp cho gà chắc xương

Ăn cá chép nhỏ: cho những chú gà chiến đang trong quá trình tăng cơ, giảm cân.

Vitamin và khoáng chất cho gà đá

Đối với loại gà nào cũng cần được bổ sung các loại vitamin A, B, D, E,… và khoáng chất giúp gà khỏe mạnh, chóng lớn hơn. Đặc biệt với gà con, chúng sẽ tác động trong việc hình thành cấu trúc cơ thể. Từ cấu trúc của xương và việc hình thành vỏ trứng (Ca, P) cho đến chất chống oxy hoá (vitamin E).

Chất khoáng pha trộn vào thức ăn cho gà giúp bồi bổ xương cốt và tạo thành vỏ trứng. Thức ăn giàu chất khoáng bà con có thể dùng cho gà như tôm tép, cá chép con, bột xương, vỏ sò, vôi tôi (vôi nung chín), vỏ ốc, cua còng …

Qua bài viết về Sự Khác Nhau Thức Ăn Cho Gà Đá với Thức Ăn Gà Thịt. Hi vọng người chăn nuôi có thể lựa chọn các loại thức ăn cho gà tùy thuộc vào mong muốn phát triển năng suất như chăn nuôi gà thịt hay gà đá. Luôn theo để cập nhật những thông tin mới nhất về các phương pháp nuôi gà.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đẻ Siêu Trứng. Thức Ăn Cho Gà Đẻ Trứng Nhiều

Gà mái đẻ cần được nuôi nhốt trong khu vực chuồng trại cao ráo, thoáng mát, được xây dựng bằng các vật liệu hợp vệ sinh, được che chắn kỹ vào mùa lạnh và mùa mưa. Khi gà sắp đẻ, bà con cần chuẩn bị ổ đẻ với mật độ 5 – 6 con gà/ổ. Ổ cho gà đẻ nên đặt ở những nơi tránh ánh sáng trực tiếp và phân bố đều trong chuồng. Ổ được lót bằng trấu, rơm rạ sạch và định kỳ thay lớp lót 2 lần/tuần.

Chất lượng gà giống ảnh hưởng rất lớn đến sản lượng trứng thu được. Với mục đích nuôi gà lấy trứng, bà con nên chọn những giống gà chuyên trứng và có khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu của địa phương.

Khi gà đến tuổi nuôi hậu bị, bà con lưu ý chọn những con gà mái có đặc điểm ngoại hình phát dục tốt như sau: thân hình cân đối, lông màu sáng, bóng mượt, da chân bóng, trạng thái nhanh nhẹn, xương chậu rộng, đầu tròn nhỏ, mắt to sáng, mào và tích đỏ tươi… Đây sẽ là những con gà chất lượng tốt, có thể đẻ được nhiều trứng.

Để nắm bắt được lượng thức ăn của gà đã đủ và đúng hay chưa, bà con có thể quan sát kích thước và ngoại hình của quả trứng. Nếu trứng gà đẻ ra nhỏ hơn bình thường có nghĩa là gà chưa ăn đủ, cần tăng thêm lượng thức ăn. Nếu vỏ trứng đẻ ra mỏng hoặc gà đẻ trứng non, nghĩa là gà thiếu canxi, cần bổ sung vỏ sò, bột xương xay nhỏ vào khẩu phần ăn.

Cung cấp đầy đủ thức ăn và nước uống cho gà

Trong quá trình đẻ trứng, gà mái tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Vì vậy chúng cần được cung cấp chế độ dinh dưỡng và nước uống đầy đủ mới có thể đẻ dày và đẻ nhiều trong thời gian dài. Tuy nhiên, cho gà ăn quá nhiều khiến gà quá béo cũng bị hạn chế khả năng đẻ trứng.

Kích thích cơ thể gà sản xuất hormone

Hormone hay nội tiết tố là yếu tố rất quan trọng trong quá trình sinh nở của gà mái. Hormone được sinh ra từ tuyến yên có tác dụng điều khiển các mô mềm khiến chúng dãn ra và đàn hồi trước khi gà đẻ trứng. Gà mái có lượng hormone tiết ra càng nhiều thì càng mắn đẻ.

Để kích thích cơ thể gà sản xuất nhiều hormone, bà con cần cho gà sưởi nắng, vì ánh nắng mặt trời sẽ tác động đến tuyến yên, từ đó tuyến yên sản xuất hormone. Thời gian sưởi nắng cho gà phù hợp là khoảng 12 – 14 giờ/ngày, kéo dài liên tục trong 3 tuần.

Sử dụng các thuốc kích thích đẻ trứng

Thuốc kích thích đẻ trứng được xem là phương pháp tiện lợn và hiệu quả nhất để khiến gà mái đẻ nhiều và đẻ dày. Một số loại thuốc phổ biến có thể kể đến như: Thyreoprotein, Caseiniod, Eitririn, Analgin… Tuy nhiên để biết nên sử dụng cụ thể loại thuốc nào cho đàn gà của nhà mình, bà con cần tìm đến các bác sĩ thú y để nhận được tư vấn chính xác, tránh sử dụng các chất kích thích bừa bãi gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe của người tiêu dùng.

Cách Tính Chi Phí Nuôi Gà Thả Vườn Áp Dụng Cho 1000 Con

Mô hình chăn nuôi gà thả vườn là một trong những mô hình chăn nuôi gà đang được bà con chăn nuôi lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Với mô hình chăn nuôi này cho chất lượng thịt gà ngon được thị trường yêu thích đồng thời chi phí đầu tư cho mô hình chăn nuôi này không phải quá cao.

Mời bà con tham khảo ngay: hiệu mang lại hiệu quả cao.

Chí phí sản xuất bao gồm: con giống, thức ăn, thuốc thú y, nhân công và các chi phí khác (tiền điện, nước và các chi phí khác).

Hiện tai, giá gà giống thịt ngon như gà ta lai mía,…. Trên thị trường có giá khoảng 13.000đ / con. Như vậy, với 1000 con giống bà con phải chi tiến giống gà là 13.000.000đ.

Thức ăn cho gà

Ngoài việc sử dụng thức ăn hỗn hợp cho gà, bà con cần thêm một số thức ăn hữu cơ như bắp, đậu… để giảm bớt chi phí thức ăn.

Về cơ bản, lượng thức ăn và chi phí cho chăn nuôi gà thả vườn được chia theo từng giai đoạn như sau:

Giai đoạn úm (1 – 15 ngày ): 10 bao 25kg.

Giai đoạn 1 (15 – 40 ngày ) 30 bao 25kg.

Giai đoạn 2 (40 – 80 ngày ): 120 bao 25kg.

Giai đoạn vỗ béo (80 – xuất bán ( thường là 100 ngày)) 60 bao 25kg.

Tổng số thức ăn sử dụng cho cả giai đoạn là 220 bao 25kg = 5.500kg thức an hỗn hợp.

Hiện tại, giá thức ăn hỗn hợp bình quân khoảng 11.500đ/kg. Vậy tổng chi phí thức ăn cho 1000 gà thả vườn là 11.500 x 5.500 = 63.250.000đ.

Chi phí điện nước:

Với mô hình chăn nuôi gà thả vườn chủ yếu tận dụng tối đa những gì có của tự nhiên. Chính vì vậy, chi phí điện nước thường rất khó tính. Thông thường chi phí nuôi 1000 con gà đến lúc xuất chuồng rơi vào khoảng: 3.000.000đ.

Bà con có quan tâm: Cách làm chuồng nuôi gà thả vườn hiệu quả là như thế nào không?

Chi phí Vắc Xin

2 lần vắc xin newcastle: 400đ/con

2 lần vắc xin Gumboro: 400đ/con

1 lần tiêm vắc xin newcastle: 300đ/con (có thể làm hoặc không tuỳ từng trại).

Tổng chi phí vaccine: 1.100đcon. Với 1000 gà chi phí vaccine là 1.100.000đ.

Chi phí thuốc thú y khác

Tùy vào từng đặc điểm khi chăn nuôi mà chi phí thuốc khác có thể thay đổi để phục vụ cho việc phòng tránh bệnh.

Thông thường với 1000 con gà thì chi phí thuốc thú ý rời vào khoảng 3.000.000đ.

Vậy tổng chi phí thuôc thú y và Vắc Xin cho 1000 con gà: 4.100.000đ.

Như vậy tổng chi phí là: 13.000.000 + 63.250.000 + 3.000.000 + 4.100.000 = 83.350.000đ.

Chúc bà con chăn nuôi thành công.!

Cập nhật thông tin chi tiết về Thức Ăn Cho Gà Với Chi Phí Siêu Rẻ trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!