Xu Hướng 3/2024 # Thịt Gà Đông Tảo Có Bổ Dưỡng Và Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thịt Gà Đông Tảo Có Bổ Dưỡng Và Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có biết thịt gà đông tảo rất tốt và có lợi cho sức khỏe hay không? Hầu hết những bà nội trợ khi đi chợ mua đồ ăn, cứ thấy món ăn nào ngon tươi, giá cả phải chăng thì mua về ăn, chứ đôi khi cũng không biết được hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn đó. Thịt gà đông tảo cũng vậy, là món ăn quen thuộc nhưng ít người biết được giá trị dinh dưỡng của thịt gà đông tảo. Bài này này xin mời quý khách cùng trại gà đông tảo ông phúc tìm hiểu 8 lợi ích không ngờ tới về giá trị dinh dưỡng và lợi ích của thịt gà đông tảo. 1. Hàm lượng Protein cao

Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thịt nạc tuyệt vời chứa nhiều protein, ít chất béo thì hãy chọn thịt gà đông cảo. Lượng protein trong thịt gà có tác dụng giúp bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân.

2. Chống trầm cảm

Chống trầm cảm là một trong những công dụng tuyệt vời của thịt ga dong tao. Trong thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trong thực tế, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn, giảm hẳn những căng thẳng, trầm cảm mà bạn đang phải chịu.

3. Tốt cho tim

Thịt gà đông tảo rất tốt cho tim. Homocysteine ​​là một axit amin có thể gây ra bệnh tim mạch nếu nó có mức độ cao trong cơ thể. Vì vậy, kiểm soát mức độ homocysteine là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của tim. Và điều may mắn là ăn ức gà có thể giúp ngăn chặn và kiểm soát mức độ homocysteine như bạn mong muốn.

4. Hỗ trợ răng và xương

Hỗ trợ răng và xương phát triền tốt là một trong những lợi ích tốt của thịt gà đối với sức khỏe. Thịt gà đông cảo cũng rất giàu phốt pho – một khoáng chất cần thiết hỗ trợ sự phát triển và vững chắc của răng và xương. Ngoài ra, phốt pho cũng góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, hệ thống thần kinh trung ương… hoạt động tốt hơn.

5. Hỗ trợ hoạt động của các tuyến trong cơ thể

6. Thúc đẩy trao đổi chất

Ngoài các tác dụng trên, thịt ga dong cao còn giúp thúc đầy trao đồi chất. Vitamin B6 (hoặc vitamin B tổng hợp) có trong thịt gà sẽ khuyến khích các enzyme và các phản ứng trao đổi chất của tế bào trong cơ thể. Điều này có nghĩa là nó sẽ giúp giữ cho mạch máu khỏe mạnh, ổn định mức năng lượng và thúc đẩy sự trao đổi chất đốt cháy lượng calo. Do đó bạn có thể quản lý trọng lượng khỏe mạnh.

Thịt gà cũng rất giàu niacin – một loại vitamin B đặc biệt có tác dụng chống lại ung thư và ngăn cản xảy ra các tổn hại cho DNA.

7. Thúc đẩy sức khỏe mắt

Thịt gà đông tảo là một trong những thực phẩm tốt cho mắt. Hàm lượng cao retinol, alpha và beta-carotene và lycopene… trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A nên rất có lợi cho thị lực. Vì vậy, ăn thịt gà cũng góp phần giúp cho thị lực của bạn ổn định và khỏe mạnh.

8. Tăng trưởng các mô một cách khỏe mạnh

Nhiều người trong số chúng ta phải đối mặt với tình trạng đôi môi nứt nẻ, miệng nứt, loét lưỡi, hoặc da khô trong mùa đông. Tuy nhiên, nếu bạn ăn thịt gà hoặc gan gà, các vấn đề này sẽ được giảm thiểu đáng kể. Đó là vì trong thịt gà và gan gà có chất riboflavin (một loại vitamin B2) có tác dụng đẩy lùi làn da khô và sửa chữa các mô bị thiệt hại trong cơ thể.

Nếu bạn có nhu cầu mua gà đông tảo thuần chủng hãy liên hệ với chúng tôi Số điện thoại: 091 87 68688 – 0985 589 444. Hoặc truy cập: http://traigadongtao.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ 24/24.

Thịt Ức Gà Và Những Lợi Ích Sức Khỏe Không Thể Ngờ

Do đặc trưng giòn, dai, thơm nên đùi gà được nhiều người thích hơn hẳn phần thịt ở ức. Song thực chất, phần thịt trắng ở lườn, ức gà ăn vẫn tốt hơn so với phần đùi. Mặc dù phần đùi gà có lượng protein nhiều hơn các phần khác song lại chứa nhiều cholesterol hơn. Đây là nguyên nhân gây nên chứng tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường, béo phì và rất nhiều hội chứng rối loạn khác.

Trong khi đó, phần thịt trắng, như ức gà, chứa nhiều protein song lại ít chất béo. Đó chính là lý do, người ta hay dùng ức gà cho trẻ ăn dặm.​ Đặc biệt, đùi và cánh gà là hai vị trí hay được chọn để tiêm phòng trong quá trình nuôi nên không thể loại trừ việc dư lượng tồn dư thuốc trong thịt gà.

Ức gà có hàm lượng đạm cao, trong mỗi 100 gram ức gà thì có tới 18 gram chất đạm. Chất đạm thì rất cần thiết để xây dựng cơ bắp mạnh khỏe, giúp làm nổi bật cơ bắp của cơ thể và tạo cho bạn một vóc dáng mong muốn.

Ức gà chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin B. Giúp ngăn ngừa các bệnh như đục thủy tinh thể và các rối loạn da khác nhau. Vitamin B hỗ trợ tăng cường miễn dịch, điều hòa tiêu hóa, ngăn ngừa chứng rối loạn về tim và ngăn ngừa cholesterol cao.

Ức gà giàu acid amin được biết đến như là chất tryptophan, giúp cơ thể bạn thư giãn. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, buồn bã hoặc căng thẳng và áp lực, ăn ức gà sẽ giúp tăng mức serotonin trong não, từ đó cải thiện tâm trạng và loại bỏ căng thẳng.

Hàm lượng protein cao trong ức gà giúp giảm sự mất xương. Tiêu thụ 100gram ức gà sẽ đủ để đáp ứng một nửa khẩu phần protein hàng ngày của bạn. Phốt-pho có trong ức gà sẽ giúp giữ cho xương, răng và hệ thần kinh trung ương khỏe mạnh.

Ngọc Mai VinaOrganic Tổng hợp.

Nếu bạn đang cần máy móc thiết bị, chuyển giao công nghệ để sản xuất thực phẩm, sinh học, nông nghiệp… đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với VinaOrganic để được tư vấn miễn phí theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HỮU CƠ VIỆT NAMĐịa chỉ: 86 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp.HCMHotline: 0938.299.798 – 0975.299.798 – 0948.299.798 – 0766.299.798 – 0936.224.798 – (028)6295.8098 Email: [email protected]: youtube.com/c/VinaOrganic

Gà Đông Tảo Gây Shock Vì Thịt Có Quá Nhiều Dưỡng Chất Tốt Cho Sức Khỏe!

Tại sao Gà Đông Tảo lại có Giá trị cao đến vậy? Bạn có biết thịt gà Đông Tảo rất tốt và có lợi cho sức khỏe hay không? Hầu hết những bà nội trợ khi đi chợ mua đồ ăn, cứ thấy món ăn nào ngon tươi, giá cả phải chăng thì mua về ăn, chứ đôi khi cũng không biết được hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn đó. Thịt gà đông tảo cũng vậy, là món ăn quen thuộc nhưng ít người biết được giá trị dinh dưỡng của thịt gà đông tảo. Bài này này xin mời quý khách cùng trại gà đông tảo Phú Cường tìm hiểu 8 lợi ích không ngờ tới về giá trị dinh dưỡng và lợi ích của thịt gà Đông Tảo. 1. Hàm lượng Protein cao ( cực kì tốt cho phát triển cơ bắp để có một cơ thể cường tráng).

Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thịt nạc tuyệt vời chứa nhiều protein, ít chất béo thì hãy chọn thịt gà đông cảo. Lượng protein trong thịt gà có tác dụng giúp bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân.

2. Chống trầm cảm

Chống trầm cảm là một trong những công dụng tuyệt vời của thịt ga dong tao. Trong thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trong thực tế, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn, giảm hẳn những căng thẳng, trầm cảm mà bạn đang phải chịu.

3. Tốt cho tim

Thịt gà đông tảo rất tốt cho tim. Homocysteine ​​là một axit amin có thể gây ra bệnh tim mạch nếu nó có mức độ cao trong cơ thể. Vì vậy, kiểm soát mức độ homocysteine là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của tim. Và điều may mắn là ăn ức gà có thể giúp ngăn chặn và kiểm soát mức độ homocysteine như bạn mong muốn.

4. Hỗ trợ răng và xương

Hỗ trợ răng và xương phát triền tốt là một trong những lợi ích tốt của thịt gà đối với sức khỏe. Thịt gà đông cảo cũng rất giàu phốt pho – một khoáng chất cần thiết hỗ trợ sự phát triển và vững chắc của răng và xương. Ngoài ra, phốt pho cũng góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, hệ thống thần kinh trung ương… hoạt động tốt hơn.

5. Hỗ trợ hoạt động của các tuyến trong cơ thể

6. Thúc đẩy trao đổi chất

Ngoài các tác dụng trên, thịt ga dong cao còn giúp thúc đầy trao đồi chất. Vitamin B6 (hoặc vitamin B tổng hợp) có trong thịt gà sẽ khuyến khích các enzyme và các phản ứng trao đổi chất của tế bào trong cơ thể. Điều này có nghĩa là nó sẽ giúp giữ cho mạch máu khỏe mạnh, ổn định mức năng lượng và thúc đẩy sự trao đổi chất đốt cháy lượng calo. Do đó bạn có thể quản lý trọng lượng khỏe mạnh.

Thịt gà cũng rất giàu niacin – một loại vitamin B đặc biệt có tác dụng chống lại ung thư và ngăn cản xảy ra các tổn hại cho DNA.

7. Thúc đẩy sức khỏe mắt

Thịt gà đông tảo là một trong những thực phẩm tốt cho mắt. Hàm lượng cao retinol, alpha và beta-carotene và lycopene… trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A nên rất có lợi cho thị lực. Vì vậy, ăn thịt gà cũng góp phần giúp cho thị lực của bạn ổn định và khỏe mạnh.

8. Tăng trưởng các mô một cách khỏe mạnh

Nhiều người trong số chúng ta phải đối mặt với tình trạng đôi môi nứt nẻ, miệng nứt, loét lưỡi, hoặc da khô trong mùa đông. Tuy nhiên, nếu bạn ăn thịt gà hoặc gan gà, các vấn đề này sẽ được giảm thiểu đáng kể. Đó là vì trong thịt gà và gan gà có chất riboflavin (một loại vitamin B2) có tác dụng đẩy lùi làn da khô và sửa chữa các mô bị thiệt hại trong cơ thể.

bên cạnh việc cung cấp gà thịt thương phẩm giá trị cao thì Trại gà Đông Tảo Phú Cường còn cung cấp tới thị trường những chú gà đông tảo Giống khỏe mạnh, vẩy thịt chân to.

vui lòng liên hệ SĐT 0908385862 để được tư vấn ạ!

Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Thịt Gà Đông Tảo

Gà đông tảo – Thực phẩm ăn uống hàng ngày có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng biết điều đó, những loại thực phẩm như trứng, thịt, cá đều là nguồn thực phẩm chính của con người trong các bữa ăn hàng ngày. Chúng ta đều biết thịt gà là món ăn truyền thống của con người , hầu hết các gia đình đều ăn thịt gà 1 vài lần trong 1 tuần, và cũng thường xuyên lựa chọn thịt gà là món ăn chính cho các bữa cỗ. Nhưng ít ai biết rằng thịt gà lại có rất nhiều lợi ích, và chất dinh dưỡng. Thịt gà đông tảo chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ. Đồng thời, loại thịt này còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: hấp, la-gu, rô-ti, cà-ri…

Nghiên cứu những lợi ích mà thịt gà đông tảo mang lại cho con người

Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá.

Theo Đông Y, thịt ga dong tao có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong.

Bạn có thể hầm gà với các vị thuốc như: táo tàu, kỷ tử, hải sâm, nhãn nhục, hoài sơn… hoặc nhồi cam thảo và ngải cứu vào gà ác.

Đây là loại thịt ngon, bổ dưỡng, nhưng không phải ai cũng biết rõ công dụng của nó đối với sức khoẻ.

Thịt gà tốt cho não bộ, làm giảm stress

Hàm lượng protein và phức hợp của amino axit trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim.

Tuỳ theo sở thích, bạn có thể chế biến thịt gà theo bất cứ công thức nào. Bạn cũng có thể hết hợp gà với nhiều nguyên liệu khác. Tuy nhiên, theo dân gian, thịt gà kỵ với rau kinh giới nên bạn cẩn thận khi kết hợp

Gân Bò Có Tác Dụng Gì ? Tổng Hợp Lợi Ích Của Gân Bò Với Sức Khỏe

Thịt bò vốn là một thực phẩm quen thuộc được nhiều người ưa chuộng khi chế biến với các món ăn ngon trên bàn tiệc. Ngoài thịt bò nội địa thì các loại thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, Úc cũng là một xu hướng mà những người sành ăn lựa chọn nhờ tính đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, cùng trong nhóm thực phẩm đến từ bò thì gân bò lại được ít người biết đến cũng như không mấy người quan tâm về chế độ dinh dưỡng mà gân bò mang lại.

Vậy gân bò có tác dụng gì đối với sức khỏe và cách chế biến các món ăn với gân bò sao cho hợp lý là điều mà nhiều người băn khoăn. Cùng JAMJA’s BLOG tìm hiểu điều này thôi nào !

Các chất dinh dưỡng có trong gân bò

Cung cấp một nguồn collagen hoàn hảo đến tuyệt vời cho làn da và cơ thể. Trong da và nhất là gân bò có chứa hàm lượng collagen rất lớn, từ 42% để cung cấp đầy đủ cho cơ thể của bạn.

Chất đạm : Tuy cấu trúc hình dạng không giống thịt bò nhưng gân bò cũng mang lại chất đạm khá lớn, không hề thua kém thịt bò, giúp cơ thể nạp đầy đủ đạm cần thiết cho một ngày dài làm việc và hoạt động mệt mỏi.

Chất béo : Tuy đây là loại chất mà nhiều người, nhất là những người thừa cân nên tránh. Tuy nhiên, nếu bạn kiêng toàn bộ các chất béo thì cơ thể sẽ không được hấp thu dinh dưỡng một cách đầy đủ và hiệu quả, cũng như các cơ khớp không được bôi trơn. Chính vì vậy, bạn vẫn nên ăn gân bò một tuần một lần- thực phẩm chưa lượng chất béo khá cao cho cơ thể được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất.

Kẽm và maggie : Đây được biết đến như một cặp đôi tuyệt vời ngăn ngừa quá trình oxy hóa cũng như giúp đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Sắt : Chất này đóng vai trò rất lớn về việc trao đổi chất cũng như tăng lượng hồng cồng giúp quá trình chuyển hóa máu được tốt hơn. Đây cũng chính là lí do vì sao những người thiếu máu nên chọn gân bò để sử dụng.

Vitamin : Trong gân bò chứa một số khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể.

Gân bò có tác dụng gì đối với sức khỏe con người

Làm đẹp da: Như đã đề cập ở trên, phần lớn trong gân bò chứa lượng collagen rất dồi dào, phong phú để cung cấp cho cơ thể, các mô mềm, đặc biệt là làn da. Collagen được ví như thần dược giúp làn da giữ được vẻ đàn hồi, căng mịn, trẻ khỏe của tuổi hai mươi. Hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm làm đẹp cung cấp collagen cho làn da, tuy nhiên cũng có nhiều người lo ngại về nguồn gốc, xuất xứ cũng như độ đảm bảo an toàn của chúng. Chính vì vậy, việc lựa chọn các sản phẩm đến từ thiên nhiên như gân bò vừa là lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe cũng như đảm bảo được an toàn thực phẩm, giá thành hợp lý. Collagen có trong gân bò là một chất protein biến thể, giúp làn da phục hồi nhanh chóng sau các hư tổn như các vết thương lõm hay vết bỏng.

Giảm mệt mỏi, căng thẳng: Trong gân bò có nhiều protein cung cấp cho cơ thể, nhất là những cơ thể sau quá trình bị bệnh cần nguồn dinh dưỡng để phục hồi. Chính vì vậy, đối với những người đang cần cung cấp các chất dinh dưỡng để hoạt động và làm việc thì gân bò chính là thực phẩm tuyệt vời giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và tươi tắn.

Cơ thể trở nên dẻo dai, các cơ xương chắc khỏe bền bỉ: Các nhà nghiên cứu đã cho rằng trong gân bò chứa rất nhiều axit amin giúp tạo ra các chất nhờn giúp bôi trơn các khớp xương giúp xương và các cơ thêm chắc khỏe, deo dai. Chính vì lí do này mà các vận động viên thường sử dụng gân bò như một món ăn chính trong thực đơn ăn uống của mình. Hơn thế nữa, gân bò còn phù hợp cho những người yêu thích các hoạt động thể thao hay người già đang trong quá trình thoái quá đốt sống, loãng xương…

Tăng sức đề kháng để chống lại các bệnh tật: Trong gân bò có kẽm và maggie cùng vitamin B đều là những chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các loại bệnh hiểm nghèo và thúc đẩy quá trình trao đổi chất một cách dễ dàng hơn.

Các chú ý khi chế biến gân bò

Gân bò vốn là món ăn bổ dưỡng với nhiều ưu điểm vượt trội giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh dẻo dai, tuy nhiên ta cũng cần biết cách sử dụng gân cho hợp lí và điều độ để gân bò phát huy hết tác dụng của mình. Một lưu ý nhỏ nhỏ cho bạn là gân bò chỉ phát huy tác dụng khi bạn dùng để nấu chín, nếu dùng để chế biến gỏi sẽ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, dẫn đến đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy thậm chí là tử vong.

Ngoài ra, với trẻ em dưới sáu tuổi, lúc này hệ tiêu hóa còn non yếu thế nên ta không nên sử dụng gân bò cho trẻ em vì món ăn này có thể gây ra chứng khó tiêu. Điều này tương tự khi bạn thường xuyên sử dụng gân bò nấu cháo hay nấu phở cho người cao tuổi, cũng dễ gây các bệnh thừa đạm, khó chịu.

Cách chọn mua gân bò ngon

Gân bò được bày bán ở các chợ cũng như siêu thị. Tuy nhiên các mẹo chọn gân bò ngon thì không phải ai cũng biết. Việc lựa chọn được gân bò tươi ngon vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm, vừa giúp cho bạn chế biến được món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình thân yêu của mình.

Nhìn bằng mắt thường, chúng ta cũng có thể nhận thấy miếng gân bò tươi ngon khi gân còn có màu trắng hồng. Nếu gân chuyển màu bất thường như vàng chứng tỏ con bò đã bị ốm và tiêm kháng sinh. Còn nếu gân màu xanh hoặc trắng nhợt nhạt chứng tỏ gân bò không được tươi, có thể là gân bò cũ được bảo quản trong hộp xốp để qua đêm được bày bán lại. Những loại gân như vậy thì tuyệt đối không nên mua và sử dụng vì có thể tích trữ chất độc trong cơ thể, lâu dần gây ra các bệnh hiểm nghèo như ung thư.

Nếu như ta dùng tay chạm nhẹ vào miếng gân bò, nếu gân còn tươi thì bạn sẽ thấy gân còn cứng và dai, có độ đàn hồi nhất định, còn nếu gân đã mềm và nhẽo thì chứng tỏ gân đã để lâu, không nên mua về chế biến.

Hiện nay, trên thị trường còn đang xuất hiện các loại hóa chất tẩy trawsg tẩy thối giúp gân bò ôi thiu trở nên tươi, mới. Vậy để phân biệt giữa gân bò tươi và gân bò ngấm thuốc hóa học thì bạn có thể cầm và ngửi qua miếng gân bò. Nếu gân bò có mùi kháng sinh thì nhất định là gân bò đã có ngâm thuốc. Nếu gân bò không có mùi là gân bò đã được tẩy trắng tẩy ôi thiu. Chỉ khi gân bò có mùi nồng hăng đặc trưng thì ta mới mua để sử dụng vì chứng tỏ đây là gân còn tươi.

Món ăn ngon làm từ gân bò tươi – Gân bò xào tỏi ngon tuyệt cho bữa ăn thêm đậm đà, tròn vị

Gân bò:500 gram

Tỏi: một nhánh

Gia vị: tiêu, bột canh, hạt nêm, nước mắm

Gừng: một nhánh

Rau thơm: mùi tàu, hành lá…

Các bước chế biến gân bò xào tỏi

Bước 2: Chờ cho gân bò được hầm như, bắc ra cho vào nước đá để gân vẫn giữ được độ giòn dai nhất định. Thái gân bò thành các lát mỏng sao cho dễ ăn.

Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp. Chờ dầu sôi rồi phi tỏi cho thơm. Thả gân bò vừa thái vào xào cho săn cùng toi. Nêm nếm cho đậm đà đủ vị. Khi các thành phần đã chín, tắt bếp cho hạt tiêu và rau thơm đã được xắt nhỏ vào thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Trứng Gà: Lợi Ích Sức Khoẻ, Dinh Dưỡng, Gà Ta Và Công Nghiệp

1. Trứng giàu giá trị dinh dưỡng

Một quả trứng chứa toàn bộ các chất dinh dưỡng cần thiết để biến một tế bào đơn thành một con gà con. 

Một quả trứng gà luộc lớn chứa :

Vitamin A: 6% RDA

Folate: 5% RDA

Vitamin B5: 7% RDA

Vitamin B12: 9% RDA

Vitamin B2: 15% RDA

Phốt pho: 9% RDA

Selen: 22% RDA

Trứng cũng chứa lượng vitamin D, Vitamin E, Vitamin K, Vitamin B6, Canxi và Kẽm Đây là đến với 77 calo, 6 gram protein và 5 gram chất béo lành mạnh .

RDA là tứ viết tắt của  Recommended Dietary Allowance – có nghĩa là các chất dinh dưỡng cần để đáp ứng nhu cầu cho một người bình thường/ngày.

2. Trứng có Cholesterol cao, nhưng chúng không ảnh hưởng xấu đến máu Cholesterol

Trong thực tế, một quả trứng duy nhất có chứa 212 mg cholesterol, đó là trên một nửa mức hàng ngày (300 mg).

Tuy nhiên … điều quan trọng cần lưu ý là cholesterol trong chế độ ăn kiêng không nhất thiết làm tăng cholesterol trong máu. Lượng lớn cholesterol mỗi ngày. Khi chúng ta ăn nhiều trứng hơn, gan chỉ sản sinh ra ít cholesterol hơn.

Nghiên cứu cho thấy trong 70% người dân, trứng không làm tăng cholesterol và chỉ có 30% khác (được gọi là “người phản ứng nhanh”), trứng có thể tăng nhẹ và cholesterol LDL

3. Trứng làm tăng HDL

HDL là viết tắt của Lipoprotein mật độ cao. Nó thường được gọi là cholesterol “tốt”. Những người có mức HDL cao hơn thường có ít nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ.

Ăn trứng là một cách tuyệt vời để tăng HDL.Trong một nghiên cứu, 2 quả trứng mỗi ngày trong 6 tuần tăng mức HDL lên 10% 

4. Trứng chứa Choline 

Choline là một chất dinh dưỡng mà hầu hết mọi người thậm chí không biết là nó có tồn tại.Tuy nhiên, nó là một chất rất quan trọng và thường được xếp thành nhóm với các vitamin B.

Choline được sử dụng để tạo màng tế bào và có vai trò sản xuất các phân tử tín hiệu trong não, cùng với các chức năng khác.

Các cuộc điều tra về ăn kiêng đã chỉ ra rằng khoảng 90% người ở Mỹ đang nhận ít hơn lượng choline cần thiết

Trứng nguyên chất là một nguồn cholin tuyệt vời. Một quả trứng duy nhất có chứa hơn 100 mg chất dinh dưỡng rất quan trọng này.

5. Trứng Giảm LDL Cholesterol 

Có những hạt LDL nhỏ, dày đặc và sau đó có những hạt LDL lớn .

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có phần tử nhỏ và dày đặc LDL có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn những người có phần lớn là những hạt LDL

Ngay cả khi trứng có xu hướng làm tăng LDL cholesterol nhẹ ở một số người, các nghiên cứu chỉ ra rằng các hạt này thay đổi từ LDL nhỏ, dầy đến lớn … đó là một điều tốt.

6. Trứng chứa Lutein và Zeaxanthin

Các chất chống oxy hoá có Lợi ích chính cho Sức khoẻ Mắt. Một trong những hậu quả của lão hóa là thị lực có xu hướng trở nên tồi tệ hơn. Có một số chất dinh dưỡng giúp chống lại một số quá trình thoái hóa có thể ảnh hưởng đến mắt của chúng ta. Hai trong số này được gọi là Lutein và Zeaxanthin, chất chống oxy hoá mạnh mẽ có xu hướng tích tụ trong võng mạc mắt 

Các nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ đủ lượng chất dinh dưỡng này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, hai chứng bệnh mắt phổ biến.

Đỏ trứng thực sự chứa một lượng lớn cả Lutein và Zeaxanthin.

Trong một thử nghiệm đối chứng, chỉ ăn 1,3 lòng đỏ trứng gà mỗi ngày trong 4,5 tuần tăng mức Lutein trong máu lên 28-50% và Zeaxanthin 114-142% 

Trứng cũng có hàm lượng Vitamin A cao, đáng đề cập ở đây. Thiếu Vitamin A là nguyên nhân phổ biến nhất gây mù trên thế giới (

7. Trưng chứa Omega-3

Trứng từ gà mái được nuôi trên đồng tự nhiên hoặc thức ăn giàu thức ăn giàu Omega-3 có xu hướng cao hơn nhiều trong axit béo Omega-3.

Axit béo omega-3 được biết là làm giảm lượng triglycerides trong máu, một yếu tố nguy cơ nổi tiếng về bệnh tim

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ trứng làm giàu omega-3 là một cách rất hiệu quả để làm giảm triglycerides trong máu. Trong một nghiên cứu, chỉ có 5 trứng giàu omega-3 mỗi tuần trong 3 tuần làm giảm triglyceride xuống 16-18%

8. Trứng có nhiều Protein

Việc lấy đủ chất đạm trong chế độ ăn uống là rất quan trọng trứng là một nguồn tuyệt vời của protein, với một quả trứng lớn duy nhất có chứa 6 gram.

Trứng chứa tất cả các axit amin thiết yếu ở các tỷ lệ đúng, vì vậy cơ thể chúng ta được trang bị tốt để tận dụng các protein trong chúng.

Ăn đủ chất đạm có thể giúp giảm cân , tăng khối cơ, giảm huyết áp và tối ưu hóa sức khoẻ của xương … 

9. Trứng Không làm mắc bệnh tim và giảm nguy cơ đột quỵ

Trong nhiều thập kỷ, trứng đã bị đổi xủ bất công vì có đã được tuyên bố rằng vì cholesterol trong trứng mà họ là xấu cho tim.

Nhiều nghiên cứu được công bố trong những năm gần đây đã kiểm tra mối quan hệ giữa tiêu thụ trứng và nguy cơ bệnh tim.

Trong một nghiên cứu của 17 nghiên cứu với tổng cộng 263,938 người tham gia, không có mối liên hệ nào được tìm thấy giữa tiêu thụ trứng và bệnh tim hoặc đột quỵ

Tuy nhiên … một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người mắc bệnh tiểu đường ăn trứng có nguy cơ mắc bệnh tim tăng cao

ăn trứng dẫn đến cải thiện các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim

10. Trứng giúp giảm cân

Chúng là một thực phẩm giàu chất đạm.

Trong một nghiên cứu của 30 phụ nữ thừa cân, ăn trứng thay vì bánh mì nướng cho bữa ăn sáng làm giảm cảm giác thèm ăn và khiến chúng tự động ăn ít calo hơn trong 36 giờ tiếp theo

Trong một nghiên cứu khác, thay thế một bữa sáng bánh bao với bữa sáng trứng làm giảm đáng kể trọng lượng trong khoảng thời gian 8 tuần.

Bảng thành phần dinh dưỡng 

Stt Loại trứng  Bảng thành phần dinh dưỡng 1 Trứng gà Download  2 Lòng đỏ trứng gà Download 3 Lòng trắng trứng gà Download 4 Trứng vịt Download 5 Trứng vịt lộn Download 6 Trước chim cút Download

So sánh gà ta và trứng gà công nghiệp

Trứng gà công nghiệp thường bán ở siêu thị thường được nuôi trong một nhà gà hoặc lồng đã quá đầy và không bao giờ thấy ánh sáng ban ngày. Chúng thường được cho ăn thức ăn công nghiệp, bổ sung với vitamin và khoáng chất hạn chế có thể đượ điều trị bằng kháng sinh và hoocmon.

Năm 2007, tạp chí Mother Earth News đã quyết định kiểm tra giá trị dinh dưỡng của trứng đã nuôi và lấy trứng từ 14 trang trại khác nhau.

Chúng được đo trong phòng thí nghiệm hoá học, sau đó so sánh với trứng thông thường của USDA.

Như bạn thấy, trứng của những con gà đẻ trứng có nhiều chất bổ dưỡng hơn trứng thông thường mà bạn có thể tìm thấy ở siêu thị.

Chúng giàu vitamin A, E và Omega-3 và thấp hơn trong Cholesterol và chất béo bão hòa. Ngày nay ngoài vấn đề trứng gà ta bổ hơn thì trứng gà công nghiệp đang bị lo ngoại về dư lượng chất độc hại do người nuôi tăng sản cho gia cầm.

Ăn lòng đỏ trứng có tốt không?

Toàn bộ trứng có hai thành phần chính:

Trứng trắng: Phần trắng, phần lớn là đạm.

Ổ trứng: Phần màu vàng / cam, chứa tất cả các loại chất dinh dưỡng.

Nguyên nhân chính khiến trứng được coi là không lành mạnh trong quá khứ, đó là lòng đỏ có hàm lượng cholesterol cao .

Năm 1961, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã đề nghị giới hạn chế độ ăn kiêng cholesterol. Nhiều tổ chức y tế quốc tế khác đã làm như vậy.

Trong vài thập kỷ tới, tiêu thụ trứng trên toàn cầu giảm đáng kể . Nhiều người thay thế trứng với các chất thay thế trứng không cholesterol mà đã được thúc đẩy như là một lựa chọn lành mạnh.

Trứng nguyên (với lòng đỏ) không thể phủ nhận hàm lượng cholesterol cao. Trên thực tế, chúng là nguồn chủ yếu của cholesterol trong khẩu phần ăn của hầu hết mọi người.

Hai quả trứng lớn (100 gram) chứa khoảng 422 mg cholesterol 

Ngược lại, 100 gram thịt bò thịt 30% chất béo chỉ có khoảng 88 mg cholesterol 

Cho đến gần đây, mức cholesterol hàng ngày tối đa được đề nghị là 300 mg mỗi ngày. Nó còn thấp hơn đối với những người bị bệnh tim.

Tuy nhiên, dựa trên nghiên cứu mới nhất, các tổ chức y tế ở nhiều quốc gia không còn khuyên hạn chế lượng cholesterol.

Lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ, Hướng dẫn chế độ ăn uống của Hoa Kỳ được công bố vào tháng 1 năm 2024 không chỉ ra giới hạn hàng ngày cho cholesterol trong thực phẩm.

Mặc dù sự thay đổi này, nhiều người vẫn quan tâm đến việc tiêu thụ trứng.

Điều này là bởi vì họ đã được điều kiện để kết hợp chế độ ăn kiêng cholesterol cao với lượng cholesterol trong máu cao và bệnh tim.

Mặc dù có vẻ hợp lý rằng cholesterol trong khẩu phần ăn sẽ làm tăng mức cholesterol trong máu, nhưng nó thường không hoạt động theo cách đó.

Gan của bạn thực sự sản xuất cholesterol với lượng lớn, vì cholesterol là một chất dinh dưỡng cần thiết cho tế bào của bạn.

Khi bạn ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao như trứng, gan bạn chỉ đơn giản bắt đầu sản xuất ít cholesterol hơn 

Ngược lại, khi bạn nhận được ít cholesterol từ thức ăn, gan của bạn sẽ sản xuất nhiều hơn.

Do đó, mức cholesterol trong máu không thay đổi đáng kể ở hầu hết mọi người khi họ ăn nhiều cholesterol hơn từ thức ăn 

Ngoài ra, chúng ta hãy nhớ rằng cholesterol không phải là một chất “xấu”. Nó thực sự tham gia vào các quá trình khác nhau trong cơ thể, chẳng hạn như:

Sản xuất vitamin D .

Sản xuất các hoocmon steroid như estrogen, progesterone và testosterone .

Sản xuất axit mật, giúp tiêu hóa mỡ.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cholesterol được tìm thấy trong mỗi màng tế bào trong cơ thể bạn. 

Năng lượng có trong trứng 

Có khoảng 72 calo trong một quả trứng lớn (50 gram). Số chính xác tùy thuộc vào kích cỡ của trứng. Bạn có thể mong đợi một quả trứng nhỏ có ít hơn 72 calo và một quả trứng lớn hơn để có thêm một chút.

Trứng nhỏ (38 gram): 54 calo

Trứng trung bình (44 gram): 63 calo

Trứng lớn (50 gram): 72 calo

Trứng cực lớn (56 gram): 80 calo

Trứng jumbo (63 gram): 90 calo

Có một sự khác biệt khá lớn trong lượng calo giữa trứng trắng và lòng đỏ trứng . Trứng của một quả trứng lớn chứa khoảng 55 calo trong khi phần trắng chỉ chứa 17.

Hãy nhớ rằng đây là một quả trứng không có thành phần bổ sung. Một khi bạn thêm dầu hoặc bơ vào một chảo chiên để nấu trứng hoặc phục vụ nó bên cạnh thịt xông khói, xúc xích, hoặc pho mát, lượng calorie tăng lên đáng kể.

Ăn trứng gà sống, trứng trần có tốt không? 

Trứng chưa chính không được xem là an toàn khi ăn. Điều này là do nguy cơ ô nhiễm vi khuẩn gây hại có tên Salmonella . Một số người ăn trứng sống, vì nguy cơ nhiễm Salmonella rất thấp. Tuy nhiên, nó không đáng để bạn mạo hiểm.

Salmonella là nguyên nhân phổ biến nhất của việc nhập viện và tử vong do các bệnh do thực phẩm gây ra. Ngộ độc Salmonella có thể gây sốt, chuột rút, và mất nước . Trẻ sơ sinh, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, và những người có hệ miễn dịch suy yếu sẽ có nguy cơ mắc bệnh nặng.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa ngộ độc Salmonella là làm lạnh các cửa hàng mua trứng ngay khi bạn về nhà và để đảm bảo nấu trứng chín triệt để, ít nhất đến 80 độ sôi, trước khi ăn.

Nếu bạn định ăn trứng sống hoặc chưa được nấu chín, hãy chọn cho trứng đã được thanh trùng.

Cách ăn trứng gà tốt nhất 

Một quả trứng lớn có chứa khoảng 72 calo: 17 trong lòng trắng và 55 ở lòng đỏ. Từ quan điểm calorie, một quả trứng được tính dưới 4% chế độ ăn giàu 2.000 calo.

Trứng là một nguồn phong phú của:

Chất đạm

Choline

Vitamin B, bao gồm B-12

Axit béo omega-3, tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gà mái

Các vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất tìm thấy trong trứng có thể giúp bạn:

Xây dựng và sửa chữa cơ và các cơ quan

Tăng cường trí nhớ, sự phát triển trí não và chức năng của bạn

Bảo vệ chống lại bệnh tim

Ngăn ngừa thiếu máu

Phát triển tóc và móng khỏe mạnh

Nói chung, phần trắng của trứng là nguồn protein tốt nhất, với rất ít calo, trong khi lòng đỏ trứng mang cholesterol, chất béo, choline, vitamin, khoáng chất và phần lớn lượng calo tổng số. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để thêm một số protein, vitamin và chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn mà không cần thêm quá nhiều calo, trứng là một lựa chọn tuyệt vời.

Một số thực đơn 

Cập nhật thông tin chi tiết về Thịt Gà Đông Tảo Có Bổ Dưỡng Và Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe? trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!