Xu Hướng 2/2023 # Thế Lối Gà Đòn &Amp; Khắc Chế Giữa Các Thế Lối # Top 2 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thế Lối Gà Đòn &Amp; Khắc Chế Giữa Các Thế Lối # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Thế Lối Gà Đòn &Amp; Khắc Chế Giữa Các Thế Lối được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác giả

– Rảnh rổi nên đưa bài viết này lên đây anh em tham khảo. Bài này mình vừa sưu tầm vừa biện soạn lại. Anh em có ý gì hay chia sẽ thêm nha.– Đây chỉ là ý kiến riêng mang tính chủ quan, rất mong mọi người góp ý thêm cho hoàn chỉnh

CÁC THẾ ĐÁNH – VÀ KHẮC THẾ CỦA GÀĐÒN

1/ GÀ LỐI. – Trước hết xin ngả mũ kính phục Bác GÀ LỐI. gà lối biết vận dụng từng cách đánh phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị tang. nó là sự kết hợp tất cả tinh hoa các loại thê lối gà đá- nhiềutrong một để làm nên con gà có thế lối hoàn hảo.

– Loại Gà Lối rất ít khi và khó thua khi ra trường.

(quấn chặt 02 mang): gồm 2/ CƯA ĐÈ 02 MANG + Kèo đẩy vừa kèo vừa đẩy vừa đá. + Kèo đè: đè gác đòn tay lên đối thủ; loại này chú trọng nhiều đến kèo hơn là đá. + Kèo trụ. đứng 01 chỗ dựa theo chuyển động xoay của con gà đối phương để tì chặt vào vai đối phương và xoay theo.* Thua thế những loại sau:– Gà dớ(ôm đấm). – Gà kiệu.(đòn xe). – Đâm lườn xỏ vĩa. – Lùi tát.

3/ GÀ ĐÁ HẦU. gồm: + Hầu mé. + Hầu dọc(đơn). + Vừa mé vừa hầu + Hầu thụt* Thua thế những loại sau: – Gà kiệu. – Đâm lườn xỏ vĩa. – Cưa đè 02 mang.(trừ hầu thụt) – Ôm đấm. – Quần 02 bên – Kê 02 mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang) – Mang lên mang xuống.

+ Tạm thời dừng ở đây, xin ý kiến anh em, mình sẽ pot tiếp các phần sau.@ Xin được bổ sung thêm…

(DỚ) 4/ GÀ ÔM ĐẤM – Loại vào vai ra mé- loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất. – Loại chuyên ôm vai và đầu cánh.

+ Nơi đến của chân đánh thường là vai, ngực . Loại này cần 1 thể lực dồi dào khi ra trường *Thua thế những loại sau: – Gà kiệu. – Gà lùi tát.

5/ GÀ MANG LÊN MANG XUỐNG. – Loại lên kèo, xuống vĩa. – Lên kèo, xuống kê. – Loại lên kèo, xuống chạy quần. *Thua thế gà sau: – Gà kiệu. – Ôm đấm – Lùi tát. – Đâm lườn xỏ vĩa. 6/ GÀ KIỆU. – Kiệu lỡ. – Kiệu chạy ko quay lại nhìn đối thủ – Vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ- loại này nguy hiểm nhất; vì khi nó thấy đối thủ có dấu hiệu mệt là đứng lại đá và thường là từ 02-03 cái trờ lên. Gà Kiệu thường ra đòn từ hồ 2 trở về sau.*Thua thế những loại gà sau:– Gà trụ. – Gà quần 02 bên(với loại kiệu lỡ và ko quay nhìn đối thủ).

* Mời anh em tiếp tục tham gia ý kiến, còn 1 phần nữa mình xin được bổ sung sau. Và cũng cám ơn nhiều anh em đã chia sẽ thêm nhiều kinh nghiệm quý giá qua Topic này. Chào thân ái!

7/GÀ LÙI TÁT. Loại này ko chịu vô kèo mà cứ giật lùi- dang ra đá cái mặt, thường là với tốc độ cao.* Thua thế.– Gà quần 02 bên – Đâm lườn xỏ vĩa. – Kê 02 mang(với con gà lùi tát ko biết đa xỏ ngang). – Kiệu. 8/GÀ QUẦN 02 MANG:– Gà quần thấp – dưới chân.(nguy hiểm hơn phá thế sức đối phương, ít bị đòn hơn loại quần cao) – Gà quần cao – quần ngang vai.* Thua thế:– Gà kiệu. – Ôm đấm. – Loại quần cao- đôi khi thua thế con gà đá xỏ ngang biết đánh chặn.

9/GÀ ĐÁ VĨA. – Đâm lườn xỏ vĩa.(loại này hay hơn, nhiều đòn độc) – Chuyên vĩa.* Thua thế.– Gà kiệu. – Ôm đấm. – Quần 02 mang.

10/GÀ CẮN GỐI. Giao tống xong nó chui xuống dưới 02 chân con gà đối thủ và cắn vào 02 bên gối.* Thua thế.– Gà kiệu. – Quần 02 mang. – Lùi tát. – Kê 02 mang(gà cắn gối ko biết đá xỏ ngang). – Ôm đấm. 11/ GÀ TRỤ: – Trụ dựng – Trụ xoay(như gà kèo xoay)- rất ít có. (ko bàn tới trong thua thế) gà trụ đá rất lớn đòn nhưng thường hơi chậm.* Thua thế.– Kèo 02 mang – Lùi tát – Đâm lườn xỏ vĩa.

Người sửa: DAOKE25101981 – 27/09/2013 lúc 7:53pm

*** ĐẠO & ĐỜI ***Đạo Giúp Đời Tươi Xanh-Ngộ Đạo Phải Tầm Sư ĐT: 0948 622 585

Khanhtran86 Nhi đồng

Gia nhập: 06/09/2013Khu vực: Thai binhTình trạng: OfflineĐiểm: 36

cám ơn bác đã viết bài cho ae tham khảo,cơ bản là như vậy.nhưng còn nhiều yếu tố lắm

đá hầu chỉ là đòn đá và hầu của con gà.

và được chia thành hai dạng đá như dọc hầu và ngang hầu(ít con đá được như thế này).

nên đá hầu chỉ là đòn nên không thể nói là lối nên chưa biết nó bị khắc chế thế nào.

chạy kiệu được chia làm 2 loại cơ bản và kỵ những thứ như sau:

– đá cái ngang tốt + nhạy đòn

2. chạy thẳng 1 mạch rồi quay lại đá

viết thêm cho ae tham khảo đi anh.

gà lối ôm đấm chủ đạo.

dù gà bắt ở đâu thì điểm đến của đôi chân vẫn là từ phần vai hoặc kiềng 3 trở xuống.

lối đá ôm đấm này là làm đối thủ suy lực dẫn đến tàn lực mà xin thua.

chính vì làm gà đối thủ tàn lực nên để đá chạy gà đối thủ rất khó.

thường những con gà như thế này để được ra trường phải được tập luyện kỹ càng, vì muốn ăn gà đối phương cũng mất rất nhiều thời gian, nếu nuôi không tốt thì xem như thua cuộc

Lối ôm đấm này ra trường gặp rất nhiều lợi thế.

lối này kỵ những lối sau.

chạy kiệu, gà lùi tạt, ôm đấm như gà mình….

viết tiếp đi cho a e nào cần thì tham khảo

lối ngang đánh mu lưng.

gà sử dụng sự linh hoạt của đôi chân và sự cứng chắc của cần cổ để chiếm lợi thế, buộc gà đối thủ phải đi dưới.

bắt vào đầu hay cần cổ đối thủ đánh những đòn dài vào lưng khiến đối thủ khuynh thân ( lưng gù) xõa cánh, dẫn đến tàn lực.

đây là lối đã hiệu quả hơn lối ôm ấm, tuy nhiên cần phải nhắc đến chiều cao, xoay trở và thế của con gà như thế nào để sử dụng được đòn thế như thế này.

gặp gà cứng 2 mang, gà vắt, chui vĩa, đội thuyền và gà ôm đấm thì rất khó khăn, chỉ dựa vào bản lĩnh thì may ra có thể ăn được và cần thiết phải nhạy đòn.

gặp những thế như chong dọc, yếu 1 mang thì xem như nắm chắc phần thắng. trừ phi quá đen

tại sới Đồng hới đã chứng kiến 1 em chiến kê của Nam Định đã thu kiểu này trong vòng 6 hồ. gà của nam định được đưa ra như một cái máy hút tiền, gặp gà của Diễn ( Tập đoàn xây dưng), lúc đầu AE rất sợ con gà NĐ này, nhưng cuối cùng em nó đã bị khuất phục bởi những đòn đánh mu lưng, khiến gà nam định buộc phải xin bê.

trận này hình như thua 1,5 tỷ gì đấy

mình có gà ôm đấm hehe

minh noi that ga nao thi cung co cai hay cai do. nhung cai quan trong nhat van la con ga nuoi that tot, that khoe. khong khoe thi cung khong co loi

quan trọng nhất vẫn là to đòn, 1 hồ chỉ cần hở ra 3 chân với loại đòn như bom nguyên tử thì hết lối luôn

tiếp đi bác,của em là cưa đè hai mang đánh tảng

Hoàng Trọng Hùng 0347554169Mình là 1 người mới chơi gàNếu mình có nói gì làm bạn không vui thì mong bạn bỏ qua cho, vì cá nhân mình còn gà lắm, và mình có ý tốt thôi

1donhetga viết:

quan trọng nhất vẫn là to đòn, 1 hồ chỉ cần hở ra 3 chân với loại đòn như bom nguyên tử thì hết lối luôn

to đòn chưa chắc đã là gà hay.

cốt yếu chân phải độc thì mới gọi là hay.

ở đây, đòn độc chỉ cần biết dôi chân nó đánh như thế nào, chứ tiếng cánh không quyết định đá hay hay đá dỡ.

nhiều con đá không nghe tiếng cánh, cứ nhảy qua nhảy lại vài lần khiến đối thủ không ngóc nổi đầu lên được……

trước mình có chứng kiến 1 con gà rất kỹ tính, 1 hồ nó đá chỉ khoảng 5 cái, nhìn thấy chán, nhưng lại toàn cựa trên, đá rất chắc đòn và gãy….

thelanqb viết:

1donhetga viết:

quan trọng nhất vẫn là to đòn, 1 hồ chỉ cần hở ra 3 chân với loại đòn như bom nguyên tử thì hết lối luôn

chuẩn

gà cưa đè hai mang.

thế này được rất nhiều người tin dùng bởi chắc thế, chuyên vắt trên đối thủ, nhiều con khiến đối thủ bị tụt lực vì cứ lúc nào cũng phải cõng nó trên người.

điểm quan trọng nhất của thế này phải là chiều cao, nếu không có chiều cao thì cũng ko thi triển được thế cưa đè, nên khi cáp trạng nên cần lưu tâm đến điểm này.

lối này hơn hẳn những lối sau.

gà chuyên dọc, gà mang lên mang xuống, gà chạy vanh và đi be

– cũng gà cưa đè hai mang, nhưng lực hơn gà mình

– gà chuyên chui vĩa, đội thuyền.

– gà ôm đấm ( tối kỵ cái này), nếu gặp gà này thì mình đè thế nào nó cũng đấm cho bằng được. nên ko khắc chế được lối này.

– gà lùi tạt (rất kỵ, gà này nhiều con đá đối thủ chạy nóng và mất mắt)

– chạy kiệu, cái này thì cũng tùy loại

gà chuyên cưa đè có một số người rất ghét, được cái lối hay, nhưng càng khuy hồ thì càng bỏ thế, bỏ chân và chạy thẳng…. 🙂

Người sửa: thelanqb – 24/09/2013 lúc 10:59am

gà chuyên cưa đè có một số người rất ghét, được cái lối hay, nhưng càng khuy hồ thì càng bỏ thế, bỏ chân và chạy thẳng…. 🙂

Tùy từng con, từng dòng thôi đồng chí ơi.

Thế mới có câu, hết cưa hết tiền

các bác cho em hỏi ? dòng gà nhà em la ôm đấm nhưng vừa rùi đi Thanh Hóa bắt được 1 em đánh dọc hầu đúc ra đàn con kiểm nghiệm đá với con cao bằng nó thì nó đánh ôm đấm còn đánh với con cao hơn thì nó cứ cặp vào hầu đá ngược thỉnh thoảng buông được 1 phát mu lưng khi em nó mệt rúc vào cánh vì em nó vẫn còn nhỏ nên chưa cho vần sâu? em ko biết nó có làm nên chiến tích j ko ?

tranhiep_campha viết:

Tùy từng con, từng dòng thôi đồng chí ơi.

đấy là điều tất nhiên, không phải những con cưa đè đều như thế này. mà nếu đúng vậy thì dân đá độ cũng không nuôi dòng cưa đè này

Cách Đoán Đòn Lối Gà Chọi

CÁCH ĐOÁN ĐÒN LỐI QUA HÌNH DÁNG HAY CÒN GỌI LÀ BẮT BÓNG GÀ

Loại này là phổ biến nhất trong các kiểu đá.

-Hàng vảy trên cán phía ngoài là hàng ngoại, phía trong là nội. – Chân gà có 4 ngón: ngón chúa, ngón ngoại, ngón nội và ngón thới. Thế đá dọc mé là một thế đá rất phổ biến của gà

* Với 1 con gà đá dọc thì có đặc điểm :

Khi gà đứng nhìn từ mặt trước, nếu trên phần cán vảy hàng ngoại lấn vảy hàng nội thì đòn chủ đạo của con gà là đòn dọc. Như hình Vảy trường thành và vấn sáo cũng xếp vào trường hợp đặc biệt của loại này…

Với 1 con gà mé thì vảy trên phần cán , vảy hàng nội lấn vảy hàng ngoại. lối đá gà ở đây giải thích theo cấu tạo xương chân..(hề hề cơ sở sinh học nữa đây) Với con gà có chân mà hai hàng khó phân định hàng nào lấn thì con gà đó đá cả dọc mé. Phải nói thêm loại này thường nhiều lối đá Với gà có thế đá dọc, mé thì khi bồng gà lên đôi cán khép lại chữ V là tốt nhất, báo hiệu gà đá tin chân. .Gà đá tin chân hay không cũng có thể kiểm tra ghim gà nếu khít cỡ ngón tay không vừa thì tốt, cân thì càng tốt

1.1: Mang thuận của gà :

Dựa vào bên dổ của mào gà để ta xác định gà thuận bên mang nào hơn nếu mào gà không đổ thì gà thuận 2 mang, mào đổ bên trái thì thuận mang trái, đổ bên phải thì thuận mang phải. Gà mà ít lối mào đổ là tốt nhất.

3. GÀ CÓ ĐÒN ĐẤM :

Gà đấm: là loại gà khi vào kèo nó ôm vai, đầu cánh, mu lưng, cổ nhỏ của đối thủ để đá. điểm đến đòn đánh của gà dớ là lườn, vai cổ nhỏ, đầu cánh và cả hai bên hông của gà đối phương.

* Đặc điểm của con Gà đấm:

Khác với gà đá dọc mé , thì gà Gà đấm khi bồng gà lên thì đôi chân để song song, cũng là rất tự nhiên vì khi để tự nhiên chân con gà đã song song khi đá nếu không đấm thì rất khó trúng đối thủ.

Gà mà có đôi chân khi bồng lên co lại sát hẳn vào thân thì nước đấm cực tốt.. đôi thi buông nhiều và mỗi cú đá có thể xoay chuyển cả mình gà đối phương hoặc làm đối phương ngồi hẳn xuống. những loại mà chân khép chữ V co lên thường là gà bị bức lối sinh thế ôm đấm hoặc tự nó có lối đấy, loại này nguy hiểm. Gà ôm đấm thường có kết cấu bộ xương.chắc chắn xương to, cần cổ lớn nhìn ngoại hình tinh liền lạc oai vệ. thế đứng của nó thường là đứng đòn cân, lông đuôi gà này thường cong vút, tuy nhiên cũng có một số con gà đứng giọt mưa hiếm . Gà ôm đấm còn một đặc điểm nổi bật nữa là nếu anh em giữ nó lại đúc mái nó cho ra đàn con đa số mang thế của cha(thượng con trống thì được 03 con thế giống cha) loại này gen trội, giống như gà sâu đo vảy dép, cánh lợp..

Loại gà này rất hay gặp: Loại gà khi giao đấu thường chui đầu vào cánh đối phương, rồi có thể túm 1 vị trí nào đó trên mình đối phương đá. Đặc điểm: Loại này phần cánh xếp bằng ngang với lưng, và bằng ngang với 2 cái ót, khoảng cách 2 ót hẹp.

Hình ảnh và phân tích 1 con gà vỉa:

1: mào đứng là gà thuận 2 mang 2: có diềm thịt là đá hầu 3:cánh xếp bằng vai là vỉa 4: đuôi cong, khung bệ tốt là có đấm 5: cần dựng , trơn là đi trên đá đầu mặt 6: Sắc lông 4 loại sắc 7: cánh mũi hở tốt

5. GÀ THÔNG HẲN

Thông thường những con gà thông hẳn sẽ đá vỉa do cũng đạt đủ đặc điểm của gà đá vỉa, Gà này khi giao đấu chui qua lườn đối phương rồi quay lại mổ đá Đăc điểm: Gà có cánh chắp xếp nhô hơn lưng, tại vị trí 2 ót thì cánh tạo với điểm đầu cần cổ dạng chữ V, gà này thường đứng đòn cân..

7. GÀ ĐÁ MU LƯNG

có một số loại:

*gà đá mé mu lưng

Trường hợp đặc biệt của gà loại mé khi mà hàng nội lấn nhiều sang hàng ngoại giống như trường hợp vảy trường thành nhưng ở đây là hàng nội lấn… trường hợp lấn ít gà hay đá mé tảng.

*gà cưa đè đá mu lưng

Loại này chủ yếu cưa đè, thuận theo chuyển động của đối phương tạo ra thế đá mu lưng Đặc điểm: Cần cổ có đặc điểm giống gà cưa đè, thế đứng đòn cân, kiểu lườn tàu..

*gà thông vỉa đá mu lưng

Loại gà này sau khi chui qua lườn đối phương thì nhanh chóng túm gáy đối phương đá thốc lên mu lưng: Đặc điểm :vai cánh giống gà thông vỉa, phần cổ tương đối dài để túm gáy đối phương, phải mau mỏ…

– Loại thứ hai : gà mổ mu lưng : đây là loại gà hiếm, xem là cách tân của ôm đấm đặc điểm thì giống gà ôm đấm , mỏ đoản, đuôi cong vút.. , con gà này vừa dùng mỏ để làm điểm tì – đá vừa dùng cái mỏ để mổ xuống mu lưng đối phương, loại gà này khi giao đấu vào kèo, nó lấy mỏ mổ mu lưng của đối thủ, để vừa đá vừa day, dứt, giựt khiếm mu lưng con gà kia thủng một lỗ to toé máu, càng ra máu thì nó càng mổ

Tiện đây xin nói thêm 1 kiểu nữa cũng là mổ nhưng là gà mổ mắt, mí mắt loại gà này là 1 loại cực nguy hiểm gà giao đấu với loại này mù mắt như chơi có thắng nó cũng chỉ làm gà phu , loại gà này cũng vừa mổ quắp chặt và day nữa nên gà địch rất mau mất mang, và phải hiểu là khi vết thương đã sưng phồng thì gà địch rất dễ trúng đòn, loại này thường có khung bệ tốt như gà ôm đấm để chịu đòn tốt, thế đứng giọt mưa, tất nhiên phải rất mau mỏ

8. GÀ LÙI QUĂNG TẠT ĐÁ MÉ

Gà lùi quăng tạt đá mé: là loại gà mà khi giao chiến nó ít khi chịu vào kèo mà cứ dang ra xa lộ- ra mặt vừa lùi vừa đá quăng, dọc, hầu, hầu mé vào đối thủ. điểm đến của đòn đá loại này thường là phần đầu gà, đôi khi cả cháng 03.

Đặc điểm ngoại hình :

9. GÀ MANG LÊN, MANG XUỐNG

là loại gà khá phổ biến chiếm tới hơn 70%. Có lẽ cũng không cần nói nhiều các anh em có thể suy luận dựa vào 1 số lối ở trên Ví dụ :gà mào đổ 1 bên đứng gọt mưa+ Thông , vỉa

10. GÀ QUẤN LÀ GÌ?

Gà quấn khi giao đấu chạy quấn quanh dối thủ và đầu sát vào hai bên. Đặc điểm: Gà này thường chậm mỏ ,nhanh chân, đứng giọt mưa…”còn gì anh em cho vào nốt

11. GÀ ĐÁ ĐẦU MẶT

Gà đá chốt mặt thường có thân hình nhảnh(hơi mảnh) mình,cồ dài, mặt nhỏ,chân thon – đùi to vừa phải, quản dài và nhỏ, các ngón nhỏ và mót. dáng đi thanh thoát. miệng rộng, mỏ vừa phải.(thường là mỏ trơn).

12. GÀ CẮN GỐI

Con gà cắn gối thông thường nó có chiều cao vừa phải, thân hình liền lạc, mỏ to, phần cán chân khá chúng tôi gà thường đứng đòn cân dáng vẻ chắc chắn.do nó chui núp dưới chân nên có đặc điểm vai cánh khá giống gà thông vỉa.

Thông thường thì con gà trụ có thế đứng giọt mưa thân hình dài liền lạc, gà trụ: là thế gà khá đặc biệt và chỉ khi đá với con gà có đòn xe thực thụ thì mới biết nó là gà trụ, còn nếu đá với con gà kiệu lỡ thì cũng khó phân biệt được.

Chưa có thông tin nhiều về loại này…cũng không dám nói nhiều

15. GÀ THẾ(Lối)

Gà thế biết vận dụng từng cách đánh phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị thương . nó là sự kết hợp tất cả tinh hoa các loại thế lối gà đá- nhiều trong một để làm nên con gà có thế lối hoàn hảo. Vậy thì gà đó phải có đặc điểm thỏa mãn các lối ở trên

Đánh giá bài viết này

Cách Chọn Gà Đá Theo Đòn Lối

Đây là một trong những thế đá nguy hiểm nhất, thần kê nào sở hữu thì chắc chắn giành phần thắng lúc trực tiếp đá gà. Còn những kê sư chỉ có ngồi một chỗ mà đếm bạc.

Gà sở hữu lối đá này vừa có khả năng chạy vùn vụt như sấm chớp, vừa kết hợp vs những đòn tấn công hiểm khiến đối thủ ko kịp trở tay. Chúng có rất nhiều độc chiêu như đá vào cháng 3, đáng phá cốt, nhiều con tấn công vào phần mu lưng trở đi, cũng có con vừa quần vừa vĩa ko đoán trước được thế tấn công. Cũng chính vì lẽ đó mà túng dễ dàng hạ gục đối thủ chỉ vs vài phút ra trận.

Cách chọn gà đá theo đòn lối thứ hai – Đá đầu mặt

Đúng vs tên gọi của lối đá này, chúng tập trung chủ yếu vào phần đầu và mặt để tấn công. Nhẹ thì đối thủ bị choáng, nếu như ko nhanh lấy lại tinh thần có thể bị hạ gục ngay lập tức. Còn nặng thì chết ngay sàn đấu.

Giống gà đá sở hữu lối đá đầu mặt thường có thân hình mảnh dẻ, cổ dài, mặt nhỏ, chân thon. Tưởng chừng như “dễ ăn” nhưng rốt cuộc lại “ăn ko dễ”, khả năng chạy cũng chúng khá nhanh, tốc độ nhanh và chính xác, tập trung chủ yếu vào đầu mặt nên dễ gây ra những tổn thương như mỏ, mồng, mũi, mắt,…

Cách chọn gà đá theo đòn lối thứ ba – Lối đá dọc, đá mé

Đây là hai lối đá thường thấy ở những thần kê có khả năng tấn công tốt hiện nay. Lá đá dọc là chúng tập trung đá dọc, phản công mãnh liệt khiến đối phương ko thể ra đòn. Còn lối đá mé thì nguy hiểm hơn, đá vào những phần “chết” của đối thủ.

Phần lớn thì gà sở hữu lối đá dọc sẽ ko thể đá mé và ngược lại. Ở những đòn đá trên cũng vậy, thường thì chúng chỉ sở hữu một võ đòn nhất quyết nào đó. Hiếm có lúc nào tập trung nhiều cách tấn công.

Ngoài những thế đá trên còn có đá hầu, đá mé hầu, đá hậu,… anh em có thể tìm hiểu thêm nhiều võ đòn khác của thần kê để nhận biết mình có đang sở hữu “anh tài” nào hay ko.

Thông thường những võ đòn này được di truyền, nghĩa là sẽ có một số giống gà đá nhất quyết nào đó sở hữu những lối tấn công riêng. Bên cạnh đó kê sư cần ứng dụng những bài tập phù hợp cũng rất quan trọng, nó sẽ củng cố và giúp thần kê tăng sức bền và khả năng hơn. Một số bài tập đơn giản nhưng tác dụng luôn rất cao mà những dân chơi chuyên nghiệp đánh giá cao đó là vần đòn, chạy chuồng, tập chuồng quầng – chuồng bay, dầm sương dãi nắng, thả lang,….

Thể lực của thần kê có tốt hay ko còn dựa vào chế độ dinh dưỡng và khả năng chăm sóc. Nhìn chung thì cách chọn gà đá theo đòn lối cũng chỉ là mẹo vặt giúp anh em nhận biết chiến binh đá hay mà thôi. Bản chất nó ko giúp ích gì trong việc nuôi gà. Vậy nên hãy theo dõi những bài viết trước của chúng tôi để đúc kết ra kinh nghiệm chăm sóc thần kê tốt nhất. Chúc những anh em thành công!

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gà đá hay, gà đá đẹp, gà thần kê, những loại gà đá và cách nuôi chúng như thế nào. Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gà đá mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gà đá VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gà đá VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gà đá

Các Lối Thế Của Gà Chọi

Có rất nhiều yếu tố quyết định việc thắng thua trong mỗi trận đấu gà bao gồm dòng giống, nước nuôi, may mắn, việc ghép trạng của chủ gà, thể lực trước trận đấu,vv..Nếu 2 chú gà có đòn đánh và thể lực ngang nhau thì lối đánh của con nào khắc được lối con kia thì khả năng thắng lợi của con đó sẽ cao hơn rất nhiều. Và thực tế cũng đã chứng minh đòn đánh và tốc độ ra đòn quyết định sự thắng thua, nếu có hơn lối nhưng thua nhiều về đòn cùng tốc độ thì cũng vẫn có thể thua như thường hoặc có thể lối rất hay, gà đang chiếm ưu thế nhưng dính một vài đòn hiểm là hết lối hết đòn, đây cũng là sự may mắn của chú gà hoặc như các cụ ta đã nói đó là “duyên trường” của chú gà

Thế lối của con gà đôi khi ko chỉ đơn thuần là lối hai con gà đá nhau, mà nó còn là nét đặc trưng riêng cho từng dòng gà, hoặc từng địa phương riêng biệt

mỗi dòng gà,cụ thể hơn là mỗi con gà khi lâm trận sử dụng một vũ khí lợi hại riêng của mình để giao đấu; cách di chuyển, tránh né luồn ép…- chính là thế lối của gà nòi

Mình xin nói 1 số lối đánh cảu gà có j ko phải các bạn góp ý nha

Gà thế biết vận dụng từng cách đánh phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị tang. nó là sự kết hợp tất cả tinh hoa các loại thế lối gà đá- nhiều trong một để làm nên con gà có thế lối hoàn hảo.

Như vậy, gà thế là loại gà mà gặp mỗi đối thủ nó chiến đấu theo một kiểu khác nhau nhằm khắc chế sở trường của đối thủ phát huy hiệu quả đòn đánh, mục đích hạ đối thủ trong thời gian nhanh nhất. Trong thực tế rất ít khi gặp con gà thế, hoặc nếu có nuôi, nhiều bạn cũng ko đánh giá hết khả năng của nó. Làm sao để nhận biết con gà đó là gà thế? + Gà thế ko có dòng giống nào sinh ra cả, ở đây chỉ may thì gặp thôi. + Nhận biết gà thế chỉ có một cách duy nhất là xem nó xổ, với nhiều con gà với những thế khác nhau. VD như nếu con gà mình mà chuyên đá cái mặt, xổ với con gà kèo hai bên mà nó cứ ve, bị con gà kia đè đá ngập đầu ngập cổ thì ko thể đánh giá là con gà thế được. con gà này nếu bi đè quá nó bỏ chạy quay lại tát, hoặc kiệu chờ con kia mệt rồi hạ. ko nữa thì chạy quần hai bên chân khiến con kia có kèo cũng chẳng làm gì được, lại còn bị ăn đòn vào đốc cần(chảng ba, cổ non). việc biến đổi đòn thế giúp con gà vừa tránh được đòn vừa hạ được đối thủ, nên gà thế là những con gà được ưa chuộng và có giá trị nhất trong các loại gà. Việc biến đổi thế theo từng trận đánh là đỉnh cao chiến thuật trong chọi gà mà bất cứ một người nuôi gà nào cũng nên hiểu để đánh giá hết cái hay, dở của con gà mình nuôi phát huy nghệ thuật chơi gà theo quan điểm mới hiện nay.

VIdeo: http://www.youtube.com/user/TUANHOANHAO#p/u/16/Y16BoFnOWgM – http://www.youtube.com/user/TUANHOANHAO#p/u/16/Y16BoFnOWgM

Một loại thế mà ông cha ta đã xếp nó vào đứng thứ nhất trong các loại thế,lối của gà đòn ” -Con – NHẤT DỚ NHÌ HẦU Gà ôm đấm là loại gà khi vào kèo nó ôm vai, đầu cánh, mu lưng, thậm chí cả cổ nhỏ của đối thủ để đá. điểm đến đòn đánh của gà dớ là lườn, vai cổ nhỏ, đầu cánh và cả hai bên hông của gà đối phương. Đặc điểm của con Gà ôm đấm Gà ôm đấm thường có kết cấu bộ xương(khung) chắc chắn xương to, cần cổ lớn nhìn ngoại hình tướng tinh liền lạc oai vệ. thế đứng của nó thường là đứng đòn cân, tuy nhiên cũng có một số con gà dớ đưng giọt mưa( loại này hiếm và thường rất hay) Gà ôm đấm có đòn đá nặng(mạnh) thường với mộtcú đá là làm cho đối phương lay chuyển cả thân mình, hoặc tốt hơn nữa là làm cho đối phương ngồi hẳn xuông. Do đặc điểm là điểm đến của đòn đá là vai lườn, cổ nhỏ, cánh… nên con gà dớ thường làm suy yếu đối thủ từ hồ thứ hai trở đi(thường làm chođối thủ mất thăng bằng đứng ko vững- mất bánh lái giống như loại gà đá mu lưng).

Gà ôm đấm còn một đặc điểm nổi bật nữa là nếu Anh Em nào giữ nó lại đúc mái nó cho ra đàn con đa số mang thế của cha(thượng con trống thì được 03 con thế giống cha) loại này gen trội, giống như gà chân tằm vảy dép, cánh lợp(có nơi gọi là chân sâu đo).

Gà ôm đấm là gà đá vào người đối thủ cho nên cần phải đá thật lớn đòn, mà thường những con đá lớn đòn là những con gà to xương liền bộ. Gà ôm đấm cần gà cao lắm chỉ cần thật liền bộ xương to, cổ ngắn, mình dầy, đùi to. Gà ôm đấm là gà hầu kiềng cho nên pha với gà hầu cũng tốt, nhưng nên pha với gà dựng đá hầu.

– – – Gà ôm đấm gồm: Gà ôm đấm chuyên nghiệp( loại chuyên ôm vai và đầu cánh): là loại mà khi vô kèo nó cứ thế dộng đòn đá vào thân mình đối phương, cho dù đối phương có kèo đè lên thì nó vẫn ôm đầu cánh của đối thủ mà đá. loại này khó trị và nếu như có thắng được nó thì gà minh mang về cũng chỉ để đúc mái mà thôi, do bị đập nhiều vào khung nên gà bị nội thương nếu ko nuôi tốt tiếp tục mang đi đá gà mình sẽ bỏ đi khi về cuối, gọi là bị tang trong(rối xương). nuôi gà loại dớ chuyên nghiệp này thường khi vần cũng khó kiếm gà vì nếu gà non xương mà bị đánh vào phần khung thì coi như bỏ. Gà ôm đấm ko chuyên( Gà ôm đấm sinh thế: là loại gà sở trường của nó ko phải là dớ, nhưng do trong quá trình giao đấu nó bị con kia khắc thế cũ sinh ra ôm đấm- đây là loai gà thế(xem phần gà thế). loại vào vai ra mé– loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất). đây là loại gà ko phải chỉ biết ôm đấm theo đúng nghĩa mà khi giao đấu khi vào kèo nó ôm vai đá dớ, con gà kia văng ra nó chụp hầu mé đá (loại này dễ lầm với gà đá đủ thế)- đây là loại thế còn nguy hiểm hơn cả gà dớ chuyên nghiệp vì loại này có đặc điểm là đòn đá nhanh mạnh vào thì đấm ra thì hầu, hầu mé nên hạ đối thủ rất nhanh. sở hữu con gà vừa đấm vừa hầu mé này thì ít thua thế con gà khác (trừ gà kiệu).

loại này là đỉnh cao cũa thế lối gà; gà sinh thế ít gặp, nhưng rất giá trị.

Gà ôm đấm là loại gà hay, khó trị về thế lối, nguy hiểm về đòn đá nên được rất nhiều sư kê chọn nuôi, nếu loại này mà Miền Bắc đá vào mùa đông thì con gà đối phương rất nhanh xuống sức. một số bạn định nghĩa gà dớ như sau: gà ôm đấm là đâm đâu cũng ốm,Gà Dớ(Miền trung), Ôm đấm(Miền bắc), Đá vai(Miền nam). Lối đá này tương đối khó chịu, khi ghép ít kị vai kị lối. Nhưng gà ôm đấm phải liền lạc chịu đòn tốt, đá lớn chân người ta thường nói đá như xé vải, gà ôm đấm thường ăn khuya hồ đá gà đối thủ xuống từ từ rồi chạy báo. Nhìn bề ngoài rất khó biết được con gà đó có ôm đấm hay ? gà ôm đấm thường theo dòng .

Xưa các tiền bối xếp – – + TÓM LẠI: 3/ GÀ ĐÁ HẦU GÀ ĐÁ HẦU đứng thứ hai sau GÀ DỚ(ÔM ĐẤM), theo quy luật phát triển cũng như việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào việc lai tạo những giống gà thuần chủng thì GÀ HẦU ngày nay càng mang nhiều ưu điểm về tốc độ ra đòn, sức mạnh và độ chính xác của cú đánh để triệt hạ đối phương một cách nhanh nhất. GÀ HẦU: là loại gà thông thường mổ phần hầu của gà đối phương để đá.

MỘT SỐ LOẠI GÀ HẦU: – Gà hầu mé(gà đá mé): loại này chiếm đa số trong các loại gà hầu. ưu điểm loại này là nó có thể đứng ở một bên với gà đối phương mà vẫn tung ra được nhưng cú đá trúng đích. Gà hầu châm( gà hầu dọc, hầu kiềng cũng ở trong loại này): là loại gà đứng thằng đối diện với gà kia và mổ đá dồn đối phương về phía sau; loại gà này có ưu điểm là đòn đá nhanh, một cú mổ có thể ra tới 05 đến 06 đòn một lúc. Gà hầu thụt. loại này ít gặp nhưng đây là loại gà hầu có thể trị được một số con gà kèo hai bên đá xỏ ngang, gà hầu thụt, thường đá chậm đòn nhưng ra đòn nào là thấy hiệu quả ngay, Gà hầu với những ưu điểm là ra dọc thường đá nhanh hơn so với các loại gà khác nên gà hầu cũng được nhiều người chọn nuôi, tuỳ theo sở thích để chọn loại gà hầu cho phù hợp. Hạn chế về thế lối của gà hầu là: Gà hầu thường thua thế những con gà kèo hai bên đá sỏ ngang(trong một số trường hợp con gà hầu thụt trị được loại gà kèo hai bên nhưng ko phải là loại kèo đẩy- tức là vừa đẩy vào vai đối phương khiến đối phương bị xô đi vừa đá); gà hầu cũng ko làm gì được loại gà đâm lườn xỏ vĩa, kèo hai bên đá mu lưng và loại gà đi dưới hai bên luồn lách(chiến sĩ lạng lách). VIỆC LỰA CHỌN một CON GÀ HẦU ĐỂ CHƠI NÊN CHỌN THEO HƯỚNG SAU: – Con gà co tốc độ ra đòn nhanh và liên tục khi vào đúng thế của nó, – Chọn gà liền lạc để tăng sức bền khi phải chịu đòn.(gà gáng đòn tốt) – Chọn gà có chiều cao vừa phải, mình dài, thế đứng giọt mưa.

gà đá hầu hiện nay thường thì các sư kê cho lai tạo, nên có thể vừa đá hầu mé, hầu châm được nên cũng là loại gà hay hạ đối phương nhanh nhiều con chỉ với một seri đòn là khiếm đối phương gảy cổ bật lên rồi. nhưng có nhược điểm là gặp con kê hai bên xin chết mà nó vẫn ko cho chết vì gà hầu đúng nghĩa thường ít con nào biết đá xỏ ngang. – Gà kiệu. GÀ ĐÁ HẦU thua thế những loại sau: – Đâm lườn xỏ vĩa. – Cưa đè hai mang.(trừ hầu thụt) – Ôm đấm. – Quần hai bên – Kê hai mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang) – GÀ mang lên mang xuống. – Gà cắn gối

Còn nhiều thế như gà kiệu,quần hai mang,lùi tạt,gà đá vĩa,gà mang lên mang xuống,cưa đè 2 mang,đá chốt mặt,đá(cắn phao câu),gà trụ.Gà đụng đâu đá đó…Khi nào có thời gian mình phân tích nha các bạn.Mong các bạn chỉ giúp

Cập nhật thông tin chi tiết về Thế Lối Gà Đòn &Amp; Khắc Chế Giữa Các Thế Lối trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!