Xu Hướng 1/2023 # Thế Đá Gà Ôm Đấm Và Phân Loại Các Kiểu Gà Ôm Đấm # Top 9 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Thế Đá Gà Ôm Đấm Và Phân Loại Các Kiểu Gà Ôm Đấm # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Thế Đá Gà Ôm Đấm Và Phân Loại Các Kiểu Gà Ôm Đấm được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1.Gà ôm đấm

Gà ôm đấm là một trong các thế đá của gà chọi hay, nhưng với thế đá này gà đá vào người đối thủ cho nên cần phải đá thật lớn đòn, và những con đá lớn đòn được cho là những con gà to xương chắc liền bộ. Gà ôm đấm chúng ta không cần phải đặt yêu cầu gà cao lắm chỉ cần thật liền bộ xương to, cổ ngắn, mình dầy, đùi to là được. Gà ôm đấm hay còn gọi là gà hầu kiềng cho nên pha với gà hầu cũng được, nhưng tốt nhất nên pha với gà dựng đá hầu.Vì kết hợp chúng lại thì không có con gà nào thắng được

Chúng ta có những kiểu gà ôm đấm sau:

Gà ôm đấm chuyên nghiệp( loại chuyên ôm vai và đầu cánh) đối thủ

Đây là loại mà khi nhập kèo nó cứ thế dộng đòn đá vào đối phương, mặc dù đối phương có kèo đè lên thì nó vẫn ôm đầu cánh của đối thủ cứ thế mà đá làm cho đối thủ không đỡ kịp. Loại này khó trị và nếu như có thắng được nó thì gà mình mang về cũng chỉ để đúc mái mà thôi, do gà bị đập nhiều vào khung nên bị nội thương nếu chúng ta không nên nuôi cho nó hồi phục mà tiếp tục mang đi đá gà mình sẽ bỏ đi khi về cuối, gọi là bị tang trong hay còn gọi là nội thương,không tốt. Nuôi gà đấm chuyên nghiệp này thường khó kiếm gà vì nếu gà non xương mà bị đánh vào phần khung thì coi như bị bỏ đi.Gà đó sẽ không dùng được nữa

Gà ôm đấm ko chuyên( loại vào vai ra mé- loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất).

Các thế đá của gà chọi hì đây được coi là loại gà không phải chỉ biết ôm đấm theo đúng nghĩa mà khi giao đấu khi vào kèo nó ôm vai đá đấm, thì chắc chắn con gà kia văng ra nó chụp hầu mé đá (loại này hay bị nhầm với gà đá đủ thế) ,đây là loại thế được coi là nguy hiểm nhất trong các thế đá của gà chọi vì loại gà này chúng có đặc điểm là đòn đá nhanh mạnh vào thì đấm ra thì hầu, hầu mé nên hạ đối thủ rất nhanh khiến cho đối thủ không kịp phản ứng. Những sư kê sở hữu con gà vừa đấm vừa hầu mé này thì ít khi thua lối con gà khác (đặc chú ý trừ gà kiệu, chạy xe buông tát).Vì vậy khi chúng ta muốn có chiến kê đs hay thì việc đầu tiên là phải nhìn lối đánh của chúng

Đây là loại gà thì sở trường của nó không phải là đấm, nhưng do trong quá trình chọi nó bị con kia khắc thế cũ sinh ra ôm đấm- và đây là loại gà đỉnh cao của thế lối gà; gà sinh thế ít gặp, nhưng rất có giá trị.Chúng không có sức bền cao

Cách Xem Lối Đá Của Gà Chọi Ôm Đấm

Cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm. Các thế đá của gà đòn, gà ôm đấm. Và các lối đá khắc chế của lối đá thú vị này. Tìm hiểu cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm tại chúng tôi – Hội đá gà Việt Nam. Để chọn được những con gà chọi có lối đá ấn tượng. May độ khi đem đi cáp độ đá gà ở các sới gà, trường gà.

Các loại gà ôm đấm – Cách xem lối đá của gà chọi

Trong các thế đá của gà chọi, các thế đá của gà đòn. Thì gà ôm đấm là một lối đá gà khá cơ bản. Nhiều giống gà chọi, gà nòi sử dụng lối đá gà này.

Với lối đá gà ôm đấm hai chiến kê gà chọi thường áp sát nhau. Gà đá vào người đối thủ cho nên cần phải đá thật lớn đòn. Mà thường những con đá lớn đòn là những con gà to xương chắc liền bộ. Gà ôm đấm cần gà có bộ xương to, cổ ngắn, mình dầy, đùi to. Các con gà ôm đấm là gà hầu kiềng cho nên pha với gà hầu cũng tốt, nhưng nên pha với gà dựng đá hầu.

Gà ôm đấm chuyên nghiệp – Cách xem lối đá của gà chọi

Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà chọi. Đây là loại gà chọi chuyên ôm vai và đầu cánh đối thủ. Khi vô kèo nó cứ thế dộng đòn đá vào thân mình đối phương. Cho dù đối phương có kèo đè lên thì nó vẫn ôm đầu cánh của đối thủ mà đá.

Loại này khó trị và nếu như thắng được nó thì gà mang về cũng chỉ để đúc mái thôi. Do bị đập nhiều vào khung nên gà bị nội thương. Nếu không nuôi tốt tiếp tục mang đi đá gà thì đến cuối cũng phải bỏ gà. Vì gà bị tang trong (nội thương).

Như cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm. Nuôi gà ôm đấm chuyên nghiệp này thường khi vần cũng khó kiếm gà phu. Vì nếu gà non xương mà bị đánh vào phần khung thì coi như bỏ. Đây là điều cần chú ý trong cách xem đòn lối gà chọi, các thế đá của gà chọi.

Gà ôm đấm không chuyên – Cách xem lối đá của gà chọi

Theo cách xem lối đá của gà chọi thì đây là loại vào vai ra mé. Những con gà chọi này thường vừa nhanh vừa mạnh. Là loại gà chọi sở hữu các thế đá của gà đòn khá hiểm hóc. – nguy hiểm nhất).

Gà ôm đấm không chuyên là loại gà không phải chỉ biết ôm đấm theo đúng nghĩa. Mà khi giao đấu lúc vào kèo nó ôm vai đá đấm. Nếu gà chọi đối thủ văng ra thì nó chụp hầu mé đá.

Gà chọi này dễ khiến sư kê nhầm lẫn là có lối đá hỗn hợp đa dạng. Nên sư kê cần có cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà tốt. Biết được các thé đá của gà chọi, các lối đá của gà chọi.

Những con gà chọi này có thể sử dụng các thế đá của gà chọi linh hoạt. Nên được cho là đá tốt hơn cả loại gà ôm đấm chuyên nghiệp. Loại này có đặc điểm là đòn đá nhanh mạnh vào thì đấm ra thì hầu. Hầu mé nên hạ đối thủ rất nhanh làm cho đối thủ không kịp phản ứng.

Các sư kê khi xem gà bằng cách xem đòn lối gà chọi. Sở hữu con gà vừa đấm vừa hầu mé này thì ít thua lối con gà khác. Đặc biệt chú ý trừ gà kiệu, chạy xe buông tát.

Gà ôm đấm sinh thế – Cách xem lối đá của gà chọi

Xét các thế đá của gà đòn, các thế đá của gà chọi. Theo cách xem lối đá của gà chọi. Thì các con gà ôm đấm sinh thế có lối đá gà sở trường không phải là đấm. Nhưng trong quá trình đá gà nó bị gà chọi đối thủ khắc thế cũ. Nên sinh ra ôm đấm để hóa giải thế đá của gà chọi đối thủ.

Cách xem lối đá của gà ôm đấm. Đây là một loại gà thế, thường thì ít gặp các con gà chọi này. Nhưng nhờ sự linh hoạt này mà nó rất được sư kê yêu thích. Giá trị của các con gà chọi sở hữu các lối đá của gà chọi này cũng cao hơn.

Gà đánh chốt lườn – Cách xem lối đá của gà chọi

Các con gà chọi đánh chốt lườn thường chủ yếu đấm vào lườn non đối thủ. Khiến đối thủ nội thương và người ra nước, gà nài cũng gặp khó khăn. Không có cách nào có thể khắc phục được những vết thương do đòn đánh này gây ra.

Theo kinh nghiệm của các sư kê hiểu biết về cách xem đòn lối gà chọi. Cách xem lối đá của gà ôm đấm và các thế đá của nó. Thì khi dính phải đòn của các con gà chọi đánh chốt lườn. Sẽ khiến cho gà chọi mỏi nhừ, xuống nước, gà xuống sức nhanh. Sức mạnh giảm xuống. Với dân chơi gà chọi thì thường gọi gà chọi bị dính đòn sẽ “gãy từ trong người gãy ra”

Gà đánh vào đùi – Cách xem lối đá của gà chọi

Với các con gà chọi có các lối đá cảu gà chọi là đánh vào đùi. Thì chúng thường chuyên đấm kiềng. Gà chọi thường thấy loại gà bám hầu đấm kiềng. Lùa vào 2 bên nách non của đối thủ mà đấm. Cho đến 2 đùi của đối thủ triệt hạ bộ nhảy. Khiến gà đối phương chỉ có cắn mà không nhảy lên đá được.

Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà. Những con gà có đòn đấm như thế thường rất lợi hại. Triệt hạ đối thủ từ từ khiến đổi thủ giảm dần qua từng hồ ra nước.

Đánh giá chung về các lối đá của gà chọi ôm đấm – Cách xem lối đá của gà chọi.

Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà đá. Gà ôm đấm là loại gà hay, khó trị về thế lối, nguy hiểm về đòn đá. Nên được rất nhiều người chọn chọn nuôi.

Sư kê cần chú ý nếu ở Miền Bắc cho gà ôm đấm đá vào mùa đông. Thì con gà đối phương rất nhanh xuống sức. Xét trường hợp gà đối thủ có lối đá khác hoặc cùng lối đá ôm đấm nhưng đá kém hơn.

Nhiều sư kê thường nói rằng “gà ôm đấm là đâm đâu cũng ốm”. Theo cách xem lối đá của gà ở các vùng. Thì gà ôm đấm còn được gọi là: Gà Dớ (Miền trung), Ôm đấm (Miền bắc), Đá vai (Miền nam).

Lối đá này tương đối khó chịu, khi ghép ít kị vai kị lối. Nhưng gà ôm đấm phải liền lạc chịu đòn tốt. Đá lớn chân người ta thường nói đá như xé vải. Gà ôm đấm thường ăn khuya hồ đá, gà đối thủ xuống từ từ rồi chạy báo.

Gà ôm đấm không có chuẩn mực về hình dáng hay lối lá. Nhưng có điểm là chuyên lợi dụng khoảng cách gần để ra đòn cực mạnh về phía đối thủ. Chân phóng vào đối thủ.

Xét cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà. Gà ôm đấm có các thế đá của gà chọi là đòn đấm thường đánh đầu lườn. Hoặc đá vào bầu diều là gà ôm đấm thường. Đòn đấm đá vào hốc nách, mu lưng, cánh và 2 chân, đá kiềng là gà ôm đấm cao cấp. Còn loại biết đấm cả phần hậu và 2 hạt của gà là loại ôm đấm hay. Được coi là một trong các chiến kê, linh kê. Nếu chơi gà ôm đấm thì sư kê nên chơi các giống gà chọi biết đấm kiềng. Có các thế đá của gà chọi sở trường là đá vào hốc nách, mu lưng, phần hậu. Thì chắc chắn sẽ đem lại chiến thắng về cho mình.

Gà ôm đấm cũng thua các thế của gà chọi sau

– Gà đùn đẩy. Các con gà đùn đẩy luôn luôn đè và đẩy gà ôm đấm được. Khi gà ôm đấm tiếp cận, cắn lông là bị đẩy ngay. Khiến gà ôm đấm không thể tung đòn lợi thế của mình ở cự ly gần, bất ngờ được.

– Các giống gà thiện dọc buông tát giỏi (gà lùi tát). Theo cách xem lối đá cua gà thì gà ôm đấm là luôn đánh cận chiến. Lúc nào cũng muốn xông tới cắn vai cắn cổ đối thủ để đá. Nhưng khi gặp gà thiện dọc buông tát giỏi. Gà ôm đấm tiếp cận để cắn mổ sẽ bị vả, tát ngay. Gà lùi tát thường lùi lại giữ khoảng cách khiến gà ôm đấm không tấn công được. Sau đó ra đòn tát trực diện vào đầu. Khiến gà ôm đấm xây sẩm mặt mày.

– Gà chạy kiệu. Xét cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà ôm đấm. Thì gà chạy kiệu có thế mạnh là chạy và tấn công bất ngờ. Nên gà ôm đấm không thể phát huy được sở trường của mình. Thậm chí là gặp bất lợi lớn.

Gà Chọi Dòng Ôm Đấm Là Gì? Có Thích Hợp Để Đấu Gà

Đối với những người đã có kinh nghiệm trong đá gà trực tuyến, việc nhận biết các loại gà là rất quan trọng và cần thiết. Nếu bạn là một tay chơi đá gà chuyên nghiệp chắc chắn sẽ biết đến dòng ôm đấm, vậy làm thế nào để có thể chọn gà ôm đấm?

Gà chọi dòng ôm đấm có đặc điểm gì?

Trước hết gà ôm đấm là một trong những thế đá của gà chọi. Gà chọi dòng ôm đấm có thể có nhiều khả năng và cơ hội trong 1 trận đá gà. Cụ thể gà chiến trong trận có thể ôm đầu, cánh, vai, hay cả cổ của đối phương để đá. Chúng sẽ sử dụng những cú đá mạnh vào đối thủ và khiến cho đối phương có thể bị rung chuyển hoặc thậm chí là ngã hẳn xuống.

Đặc điểm của gà ôm đấm về cơ bản là kết cấu khung xương của chúng to và chắc chắn, cần cổ lớn và thường đứng thế đòn cân hoặc một số có thể đúng dáng giọt mưa. Gà chiến thuộc dòng ôm đấm có thể coi là những gà chiến rất hay và hiếu chiến.

Đòn đá của gà chiến dòng ôm đấm rất mạnh. Nếu chúng có thể giữ để đúc mái cho ra đàn con thì sẽ có thể cho ra đàn con với các lợi thế của chúng.

Các loại gà chọi dòng ôm đấm phổ biến

Gà ôm đấm chuyên nghiệp: đây là loại gà có khả năng kiểm soát trận đấu cực lớn. Chúng có thể sẽ ôm đầu, cánh và vai của đối thủ, ngay khi bắt đầu có thể đá mạnh và liên tiếp vào đối thủ.

Thậm chí nếu gà chiến chịu thiệt, ví dụ như bị đối phương đè lên thì chúng vẫn tiếp tục ôm lấy đầu và cánh của đối phương để tung ra các đòn đá. Gà chiến thuộc loại gà ôm đấm chuyên nghiệp thường khiến các đối thủ của chúng bị đánh cho đến nội thương và khó quay lại đá trở lại. Gà chiến khác đối đầu với gà ôm đấm chuyên nghiệp phần lớn là thua, nếu thắng cũng khó có thể quay trở lại sàn đá gà.

Bên cạnh gà ôm đấm chuyên nghiệp cũng sẽ tồn tại gà ôm đấm không chuyên. Trong đó, gà chiến sẽ ôm vai đá đấm, cùng với đó nếu đối thủ bị văng ra thì chúng có thể chụp đầu mé để đá, đây gọi là “vào mai ra mé”. Thực chất gà chiến ôm đấm không chuyên đã là một loại chiến kê mạnh, chúng vừa mạnh, vừa nhanh và vừa có nhiều thế đá nguy hiểm trước đối thủ.

Loại ôm đấm không chuyên đôi khi được cho rằng thi đấu tốt hơn cả loại ôm đấm chuyên nghiệp do có thể sử dụng linh hoạt nhiều thế đấm. Loại ôm đấm không chuyên có thể nói là loại gà bách chiến bách thắng.

Gà ôm đấm sinh thế: là gà ôm đấm có khả năng hóa giải các thế đá của đối phương. Đối với gà ôm đấm sinh thế, chúng ít xuất hiện nhưng có sự linh hoạt rất lớn và có được đánh giá cao.

Gà đánh chốt lườn: gà chiến này thường sử dụng phương pháp đấm vào lườn của đối thủ, từ đó khiến đối thủ bị nội thương, việc bị nội thương có thể khiến gà chiến thua cuộc rất nhanh.

Gà đánh vào đùi: loại gà thường đấm kiềng, cũng là một trong những loại gà vô cùng lợi hại.

(Tylemalaysia.com)

Cầm Gà Nài Và Các Kỹ Năng Sư Kê Cần Biết Khi Ôm Nài

Cầm gà nài là thuật ngữ chuyên môn của dân choi da ga tại các sới gà lớn. Mới nghe chắc có một số anh em sẽ thấy lạ và có thể hiểu sai về nài gà. Đây là danh từ dùng để chỉ người ôm gà lên sới để săn thả gà, làm nước, bắt gà, ôm sửa gà khi có lệnh trọng tài. Ở các bồ lớn như , bồ gà 67, thomo999 … Thường 2 chủ kê sẽ không trực tiếp ôm gà để thả mà thông qua 2 gà nài của bồ. Mục đích công bằng cho cả hai bên cũng như tính chuyên nghiệp của sân chơi lớn. Chủ kê cũng được gọi là nài gà tuy nhiên đến khi lên sới sẽ giao nhiệm vụ này lại cho bên chủ bồ. Tuy nhiên việc này cũng có thể điều chỉnh nếu yêu cầu ban tổ chức là mình tự nài. Hoặc bên phía mình có chuẩn bị nài gà riêng nếu không hoàn toàn tin tưởng vào phía ban tổ chức.

Chính vì thế đòi hỏi khả năng đánh giá trạng thái chiến kê và kỹ thuật sửa gà rất cao. Trường hợp gà dính cựa bị tang… Cần sửa một cách nhanh nhất trong lúc bắt gà, để chiến kê có thể tiếp tục thi đấu. Bên cạnh đó cần phải biết mánh khóe để ăn đối thủ.

Những yếu tố cần thiết của một cầm gà nài

Đây là sự nạy bén nắm bắt điểm yếu gà đối thủ và nắm bắt tình trạng của gà mình. Từ đó có cách thả gà những lượt sau hạ đối thủ một cách dễ dàng. Đây được gọi làm một trong những mánh khóe đá gà.

Sư kê phải không ngừng quan sát và thật sự nhạy bén trong vấn đề này. Nài gà phải có cách thả gà không ngoan mới ăn được đối thủ. Tránh ánh sáng trực tiếp vào mắt gà, không đẩy gà… Năm nhược điểm đối thủ là lợi thế lớn nhất để kết thúc trận đấu.

Sự tự tin và quyết đoán một gà nài là điều cần thiết. Đôi khi bên ngoài nhìn vào thấy chiến kê đã gục, đối với mọi người coi như thua rồi. Tuy nhiên với sự tự tin về kinh nghiệm sửa gà và quyết đoán tiếp tục thả gà khẳng định gà vẫn đá được. Một số trường hợp gà đã thở yếu nhưng cầm gà nài biết thời cơ thả vẫn thắng như thường.

Bài viết chia sẽ tất cả thông tin về cầm gà nài. Từ việc kỹ thuật ôm gà tới mánh khóe mưu mẹo, anh em tham khảo để biết tráng né. Cũng như không phạm sai lầm khi thả gà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thế Đá Gà Ôm Đấm Và Phân Loại Các Kiểu Gà Ôm Đấm trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!