Xu Hướng 3/2023 # Thanh Niên Mặc Lịch Sự Trộm Gà Quý Của Gia Chủ # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thanh Niên Mặc Lịch Sự Trộm Gà Quý Của Gia Chủ # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Thanh Niên Mặc Lịch Sự Trộm Gà Quý Của Gia Chủ được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mới đây một thanh niên có nickname Q.Đ.T.C chia sẻ hình ảnh người đàn ông ăn trộm gà lên trang Facebook cá nhân mong cộng đồng tìm giúp về lai lịch của người này.

Chủ tài khoản viết: “Anh em bạn bè có ai biết thanh niên này cho mình xin tên tuổi và địa chỉ, nhất định sẽ có cảm ơn và hậu tạ”.

Theo hình ảnh camera ghi lại, vào khoảng 13h30 ngày 16/2, một thanh niên lợi dụng lúc nhà không có người đã dựng xe bên ngoài đường lớn rồi trèo vào bên trong bê trộm gà của gia chủ.

Điều đáng nói trong số tất cả số gà gia chủ thả ngoài vườn, đối tượng chỉ bê đúng con gà chọi được đánh giá là có giá trị kinh tế cao và khả năng đá chọi tốt.

Gia chủ đăng thông tin nhờ cộng đồng mạng tìm kẻ trộm gà

Trao đổi với PV, chủ nhân tài khoản là anh N.V.C (Nội An, Đại Yên, Chương Mỹ, Hà Nội) chia sẻ: “Mọi ngày tôi vẫn thường ở lại cho gà ăn và ngủ lại ở vườn, do hôm đó có việc về nhà một lúc nên tôi thả gà ra tắm nắng đến khi quay lại thì không thấy gà đâu.

Qua hình ảnh camera ghi được, tên trộm là thanh niên trẻ mặc trang phục khá lịch sự. Vườn nhà tôi ở sát với đường lớn nên đông xe đi lại nhưng tên trộm không sợ hãi mà ngang nhiên vào bắt trộm.

Trong số đàn gà được gia đình tôi thả ở vườn thì hắn chỉ trộm đúng con gà chọi mà tôi bỏ nhiều công chăm sóc và có giá trị kinh tế cao. Con gà tôi mất là gà tía mật vàng, lúc mới còn tơ con gà chỉ nặng có hơn 1kg nhưng đã có giá 2 triệu đồng. Sau khi nuôi để tham gia đá chọi được thì có người trả tôi 5 triệu đồng nhưng tôi không bán”.

Hình ảnh thanh niên vào trộm gà

Theo anh C, sở dĩ có người trả giá cao như vậy là bởi trong trạng cân 26 trận đầu cho mở mỏ với con xám trạng 28 cao to hơn mà 2 hồ con gà nhà anh đã cho con xám gục cần và mất 1 mắt.

Trong mỗi trận đá, chân đánh của con gà của anh cũng rất đáng tin và nặng đòn, đặc biệt những đòn đó toàn những đòn quá tải. Thậm chí khi đá với gà to hơn, con gà tía mật vàng còn phế đi hai con gà của hai người bạn.

“Chỉ còn vài ngày nữa là gà sẽ được tôi cho đi tham gia đá chọi thì bị mất khiến tôi rất buồn. Thực sự tôi cảm thấy rất tiếc bởi tôi đã bỏ rất nhiều công chăm sóc nó.

Thậm chí tôi mới mua cho gà một loại Vitamin tổng hợp để uống cho khỏe chuẩn bị đi đá, chưa kịp cho uống thì gà bị bắt trộm mất. Không chỉ bổ sung thêm Vitamin, trong thực đơn hàng ngày gà cũng được tôi chăm sóc rất kỹ. Ngoài cho gà ăn thóc với rau ra thì tôi còn bổ sung thêm thịt bò, lươn trạch, trứng cút lộn cho gà nữa” -anh C chia sẻ.

Anh C tâm sự đầu năm gia đình đã gặp phải chuyện đen đủi. “Tiền kiếm được tôi đều đầu tư cho gà, không dám mua gì cho bản thân vậy mà bao nhiêu công của tôi đều bị tiêu tan hết. Thôi coi như lần này là bài học để tôi cảnh giác hơn, không để tình trạng này diễn ra nữa” -anh C buồn nói.

Clip thanh niên trộm gà Thu Thảo

Thanh Niên Hải Phòng Vươn Lên Làm Giàu

Nhiều năm qua, phong trào ‘Thanh niên lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng’ tại thành phố Cảng đã phát triển mạnh mẽ, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng với nhiều mô hình hiệu quả, thật sự phát huy được tính năng động, dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ.

Trang trại của anh Vũ Văn Quân, xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) cho thu nhập cao, tạo việc làm cho lao động địa phương.

Đam mê phải ‘khác người’

‘Ngoài gắn bó với ruộng đồng, vật nuôi, em thấy mình cần phải tìm ra cách làm và hướng đi hoàn toàn khác với những người đã làm trước đó. Chỉ có sự ‘khác biệt’ đó mới khẳng định được ưu thế và bảo đảm hiệu quả cho các sản phẩm của mình’, đó là chia sẻ của Vũ Văn Quân, Phó Bí thư Chi đoàn 1 thôn Kỳ Sơn, xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng).

Với đam mê nuôi gà chọi từ nhỏ Quân đã mạnh dạn tìm, lựa và nhân giống gà chọi thả vườn để bán. Từ nhỏ lẻ ban đầu, đến nay, Quân đã có 150 gà mái đẻ, hàng trăm gà chọi cùng hơn 2.000 gà con giống, mỗi năm cho doanh thu 800 triệu đồng. Sản phẩm gà chọi của Quân được quảng bá trên mạng in-tơ-nét và theo đó, người mua đặt hàng, nhận sản phẩm tại chỗ… Từ nuôi gà có hiệu quả, nhận thấy diện tích ruộng đất vùng đầm trũng của người dân trong thôn bỏ hoang nhiều, Quân đã mạnh dạn đề xuất dồn điền, đổi thửa, thuê lại ruộng trũng để tổ chức mô hình trang trại, vừa chăn nuôi gia súc, gia cầm, thả cá… Ban đầu nuôi lợn, nhưng thấy hiệu quả thấp, Quân mày mò, tìm hiểu và chuyển đổi sang nuôi chó cảnh. Từ kiến thức tìm hiểu trên mạng in-tơ-nét, Quân mạnh dạn tổ chức nuôi chó Rốt (Rottweiler), giống thuần chủng của Đức. Giờ đây, trại nuôi của Quân đã có 15 chú chó Rốt sinh sản, mỗi năm xuất bán khoảng 30 chó con với giá 10 triệu đồng/con, thu nhập hằng năm 300 triệu đồng…

Từ những ao nuôi cá ban đầu, Quân suy nghĩ phải tìm loại thủy sản nuôi có giá trị kinh tế cao hơn. Thế là mô hình nuôi cá Koi (Nhật Bản) hình thành. Vừa nuôi cá trắm đen cung cấp cho thị trường, vừa nuôi cá Koi bán làm cảnh, gần 4 ha ao đầm nuôi cá của Quân cũng cho lợi nhuận hơn 350 triệu đồng. Trên bờ các ao đầm này trồng hơn 500 cây dừa xiêm đang phát triển sẽ cho thu hoạch trong ba năm tới…

Bằng sự sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, mô hình trang trại của Vũ Văn Quân đã cho lợi nhuận hơn 600 triệu đồng/năm, tạo việc làm ổn định cho bốn lao động với mức lương năm triệu đồng/người/tháng và hàng chục lao động thời vụ với thu nhập 250 nghìn đồng/người/ngày…

Không có điều kiện rộng rãi về đất đai, nhưng Bí thư Đoàn phường Hòa Nghĩa (quận Dương Kinh) Nguyễn Thị Chi lại quyết tâm chọn con đường lập nghiệp cho mình bằng việc mở xưởng sản xuất cơ khí sắt hàn và nhôm kính. Ban đầu, vốn ít, xưởng có quy mô nhỏ, chủ yếu sản xuất tại gia đình. Dần dà, xưởng mở rộng quy mô lên 400 m2, đầu tư mua sắm nhiều thiết bị, ký các hợp đồng sản xuất lớn vài chục tỷ đồng/năm. Hiện nay, xưởng thu hút hơn 20 lao động với mức thu nhập chín triệu đồng/người/tháng.

Chi hội trưởng Hội Thanh niên xã Thủy Đường (huyện Thủy Nguyên) Trần Văn Chất lại mạnh dạn đầu tư vốn, cùng bạn bè mở Công ty TNHH công nghệ xây dựng Minh Long. Doanh nghiệp ngày càng làm ăn phát đạt, lợi nhuận hằng năm đạt từ 300 đến 350 triệu đồng, giải quyết việc làm cho hơn 20 lao động… Đó là một số mô hình tiêu biểu trong phong trào ‘Thanh niên lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng’ đang nở rộ tại thành phố Cảng.

Sự vào cuộc tích cực của tổ chức Đoàn

Bí thư Thành đoàn Hải Phòng Đào Phú Thùy Dương đánh giá, sự thành công của các mô hình khởi nghiệp trên địa bàn trong thời gian qua là nhờ quyết tâm dám nghĩ, dám làm của chính các bạn thanh niên. Họ không chỉ có quyết tâm, mà cái chính là sự sáng tạo, tìm tòi, ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật, công nghệ thông tin, công nghệ mới cùng các ý tưởng độc đáo…, kèm theo đó là sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp bộ Đoàn và các cấp, ngành trong xã hội.

Nhiều năm qua, các cấp bộ Đoàn ở Hải Phòng đã tổ chức nhiều chương trình tập huấn, chuyển giao, ứng dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất. Đặc biệt, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp các trường đại học lớn trong cả nước như: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)… tổ chức nhiều chương trình đào tạo, hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ giúp đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Thành đoàn phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội đẩy mạnh các chương trình cho đoàn viên, thanh niên vay vốn học tập, phát triển sản xuất, xây dựng mới mô hình kinh tế. Đến nay, tổ chức Đoàn đã thành lập hàng trăm tổ tiết kiệm và vay vốn, với tổng số dư nợ do Đoàn Thanh niên thành phố quản lý đạt hơn 240 tỷ đồng.

Bí thư Đào Phú Thùy Dương chia sẻ, Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng đang hướng tới nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên, thanh niên trong phong trào lập thân, lập nghiệp. Tập trung hỗ trợ những nội dung thanh niên đang gặp khó khăn như: kết nối chuyển giao tiến bộ khoa học – công nghệ phục vụ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, tạo ‘đầu ra’ ổn định cho các mô hình. Cùng với đó là cổ vũ, động viên mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp, sáng tạo các ý tưởng khởi nghiệp thông qua cuộc thi ‘Ươm mầm khởi nghiệp’; tăng nguồn vốn vay, kéo dài thời hạn vay vốn, nhân rộng các điển hình sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay; hỗ trợ đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới…

Theo Bài và ảnh: NGÔ QUANG DŨNG/Nhân dân Link Gốc: &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp Copy Linkhttp://www.nhandan.com.vn/kinhte/chuyen-lam-an/item/41418602-thanh-nien-hai-phong-vuon-len-lam-giau.html

Thanh Niên Thái Thụy: Thi Đua Phát Triển Kinh Tế

Anh Nguyễn Văn Phước, thôn Khúc Mai là một trong những thanh niên làm kinh tế tiêu biểu của xã Thụy Thanh. Với 10 mẫu đất chuyển đổi, gia đình anh xây dựng mô hình VAC, trồng cây lâu năm như dừa, na, mít, chăn nuôi lợn, trâu, gà và thả cá. Xung quanh các ao cá được trồng dừa nên khu chuyển đổi của gia đình anh như miệt vườn Bến Tre.

Anh Phước cho biết: Gia đình tôi chủ yếu nuôi lợn nhưng do bệnh dịch tả lợn châu Phi nên từ năm 2019 tôi chuyển sang nuôi gà chọi. Thu nhập từ nuôi gà chọi cao gấp 3 lần gà thịt. Đây là hướng đi mới nhằm hạn chế rủi ro trong phát triển kinh tế của gia đình. Các cây ăn quả lâu năm cũng bắt đầu cho thu hoạch, tôi cũng có hướng tăng số lượng gà chọi nuôi, nếu có thể sẽ đầu tư làm du lịch sinh thái.

Từ bỏ mức lương cao, công việc ổn định, anh Nguyễn Quốc Luật, thôn An Ninh, xã Thụy Bình về quê nuôi chim bồ câu, “bỏ túi” hơn 10 triệu đồng/tháng. Anh Luật cho biết: Đầu năm 2018, tôi quyết định đầu tư chuồng trại, lắp đặt hệ thống máng ăn, máng uống tự động, hệ thống làm mát, mua hơn 100 cặp chim bồ câu Pháp dòng bố mẹ về nuôi. Trung bình mỗi tháng bán ra thị trường từ 300 – 350 đôi chim bồ câu thịt thương phẩm và hơn 200 đôi chim bồ câu giống. Sau khi trừ chi phí, mỗi tháng thu lãi hơn 15 triệu đồng. Dù nuôi lứa chim bồ câu Pháp đầu tiên với quy mô lớn nhưng anh Luật đã thành công. Anh Luật cũng là thành viên Câu lạc bộ Thanh niên phát triển kinh tế huyện Thái Thụy. Theo anh, tham gia Câu lạc bộ anh em có thêm nhiều cơ hội học hỏi, giao lưu, giúp nhau phát triển kinh tế và cùng tham gia các hoạt động xã hội.

Cùng với anh Phước, anh Luật, hàng trăm thanh niên Thái Thụy thi đua làm giàu tại ngay quê hương với nhiều mô hình, ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chị Phan Thị Thủy, Bí thư Huyện đoàn Thái Thụy cho biết: Đồng hành với thanh niên trong phát triển kinh tế, những năm qua, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả: tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham quan, học tập mô hình phát triển kinh tế trong và ngoài tỉnh, giao lưu với các gương điển hình tiêu biểu, tổ chức các lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi… Hiện nay, tổng dư nợ vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện do kênh đoàn thanh niên quản lý trên 41 tỷ đồng. Nguồn vốn này đã góp phần tiếp sức cho nhiều mô hình sản xuất do đoàn viên, thanh niên làm chủ. Đa số thanh niên được hưởng lợi từ nguồn vốn này đều có ý thức cao trong việc sử dụng vốn đúng mục đích, trả lãi đúng định kỳ. Cùng với nguồn vốn trên, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã rà soát, tổng hợp đoàn viên, thanh niên có nhu cầu vay vốn khởi nghiệp, được phê duyệt nhiều mô hình giúp thanh niên được tiếp cận nguồn vốn vay giải quyết việc làm của Trung ương Đoàn.

Với sự đồng hành của tổ chức đoàn, hội cùng nỗ lực, sáng tạo của bản thân, nhiều đoàn viên, thanh niên ở Thái Thụy đã khắc phục khó khăn, mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương phát triển. Đến nay, toàn huyện có hơn 110 mô hình thanh niên phát triển kinh tế hiệu quả cao.

Phát huy những thành quả đã đạt được, thời gian tới, các cấp bộ đoàn, hội ở Thái Thụy tiếp tục triển khai các giải pháp hiệu quả, nhân rộng các mô hình tiêu biểu, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế tại địa phương.

Trang Trại Gà Của Ông Chủ Trẻ

Ở tuổi 26, chàng trai trẻ Vũ Đức Hòa (sinh 1988) đã trở thành ông chủ của một trang trại nuôi gà đẻ trứng có quy mô lớn 4.000 con gà mái nhốt lồng khiến không ít bạn bè cùng lứa ngưỡng mộ. Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 8 (2013) do TW Đoàn trao tặng cho nhà nông trẻ xuất sắc toàn quốc được trao cho 5 nhà nông trẻ của tỉnh Lâm Đồng, trong đó có Hòa thật đã chọn đúng người, đúng việc.

Ông chủ trang trại gà Vũ Đức Hòa

Đi thăm chuồng trại của Hòa nằm giữa đồng rau xanh ngát, chúng tôi thấy một dãy nhà xây gạch lợp ngói rộng lớn cao ráo, thoáng đãng; 4 hàng lồng sắt chứa những con gà mái lông mượt như tơ, mỗi con một ngăn với máng thức ăn, máng chứa trứng như một minh chứng rằng chúng được chăm sóc và nuôi với phương pháp tốt nhất. Một gian dành riêng chứa thức ăn và máy chế biến thức ăn. Không chỉ nuôi với quy mô chuồng trại được xây dựng bài bản, mà thức ăn cho gà cũng là thức ăn tươi sống, được Hòa tự xay trộn bắp, cám gạo, đậu nành bằng hệ thống máy được đầu tư đồng bộ. Tùy vào độ tuổi của gà mà cho ăn theo tỷ lệ hợp lý để gà sinh trưởng phát triển tốt, đẻ trứng đảm bảo chất lượng. Nguồn chất thải từ chuồng, Hòa bán cho bà con trồng rau quanh vùng để có thêm thu nhập mua thức ăn cho gà, lại vừa đảm bảo vệ sinh môi trường. Hòa cho biết, trang trại gà được bố mẹ xây dựng từ cách đây hơn 10 năm, khi phong trào nuôi gà ở Đơn Dương bắt đầu. Chăn nuôi gia cầm có những lúc thành công, có lúc thất bại vì cũng vào thời gian 10 năm trở lại đây, thi thoảng lại xảy ra dịch cúm, không làm chết gà thì cũng làm cho giá cả xuống thấp. Kiên trì với mô hình đã chọn, trang trại gà của gia đình Hòa không ngừng được mở rộng và trở thành nghề cha truyền con nối. Từ ngày tiếp nhận chịu trách nhiệm toàn bộ chuồng trại, Hòa đã không những duy trì mà còn làm cho trang trại gà tiếp tục phát triển bền vững.

Năm 2013 vừa qua trừ chi phí, trang trại gà của Hòa đã mang lại lợi nhuận hơn 200 triệu đồng. Với 4.000 con gà mái đẻ trứng, đẻ khoảng 3.800 quả trứng (tỷ lệ 95 – 97%) mỗi ngày; 17 – 19 trứng/1 kg, như vậy mỗi ngày thu được hơn 2 tạ trứng. Hòa nhẩm tính, nếu giá trung bình 30 ngàn đồng/kg thì cho lợi nhuận 2 triệu đồng/ngày (lãi 10 ngàn đồng/kg), nhưng giá có lúc cao lúc thấp. 10 ngày xuất trứng một lần 2 tấn. Trứng từ trại gà của Hòa được người mua đưa đi Phan Rang, bán ở các tỉnh miền Trung và vào các nhà máy sản xuất bánh ngọt, bánh mặn các tỉnh phía Nam. Giống gà được Hòa tìm mua khi mới nở từ công ty giống uy tín ở Tp.Hồ Chí Minh, nuôi 4 tháng bắt đầu đẻ trứng. Sau một năm đẻ trứng, gà được xuất bán theo giá gà thịt, và tiếp tục nuôi lứa mới. Tiền bán gà thịt cũng là một nguồn thu đáng kể bù vào tiền giống, vốn nuôi gà trong thời gian chúng chưa cho trứng. Hòa tâm sự: “Buồn và lo nhất là khi nghe thông tin ở đâu đó có dịch, có gia cầm bị tiêu hủy, thì dù mình có chủ động phòng bệnh đến đâu thì giá trứng vẫn rớt thê thảm, có khi hạ xuống còn 18 ngàn đồng/kg, mỗi ngày phải bù lỗ hàng trăm ngàn đồng”. Dù biết chăn nuôi gia cầm, đặc biệt gia cầm lấy trứng là một công việc bấp bênh, nhưng khi đã chọn con đường này thì quyết không bỏ cuộc. Những ngày này, Hòa đang đầu tư gần 700 triệu đồng xây thêm một nhà nuôi và hệ thống lồng sắt, nằm ngay bên cạnh dãy chuồng cũ, nhằm mở rộng quy mô sản xuất lên gấp đôi, từ đủ sức nuôi 4.000 gà đẻ trứng lên 8.000 con với mong muốn thu lại lợi nhuận gấp đôi.

Là Bí thư chi Đoàn của tổ 4 – thị trấn Thạnh Mỹ, cùng với trách nhiệm đoàn kết tập hợp thanh niên trong tổ dân phố cùng nhau làm giàu, Vũ Đức Hòa đang là tấm gương sáng tiếp “lửa” cho thanh niên nông thôn vươn lên lập thân, lập nghiệp khẳng định sức trẻ của mình trên vùng quê đang nỗ lực trở thành nông thôn mới như Đơn Dương.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thanh Niên Mặc Lịch Sự Trộm Gà Quý Của Gia Chủ trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!