Xu Hướng 3/2023 # Thần Kê Siêu Hiếm, 1 Vạn Con Gà Chọi Mới Có 1 Ở Vĩnh Phúc # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thần Kê Siêu Hiếm, 1 Vạn Con Gà Chọi Mới Có 1 Ở Vĩnh Phúc # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Thần Kê Siêu Hiếm, 1 Vạn Con Gà Chọi Mới Có 1 Ở Vĩnh Phúc được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Anh Nguyễn Minh Tuệ, ở Đình Thôn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), chủ nhân cũ của chú gà Thần kê trên cho biết, Thần kê là loại gà siêu hiếm, có tiền cũng chưa chắc đã mua được bởi lựa cả 10.000 con gà chọi mới có được 1 con gọi là Thần kê.

Theo anh Tuệ, ngoài lý do đắt tiền vì hiếm, gà Thần kê còn đắt, bởi lý do khi vào trường, lên sới đấu, Thần kê luôn là những kẻ bất bại, có thể đá thắng trong vòng 1-2 hồ.

“Đem gà Thần kê ra sới thì chỉ đá được 1-2 lần, lần thứ 3-4 sẽ bị từ chối, vì không chủ nhân nào dám cho gà của mình đá với những chú gà Thần kê”, anh nói.

Chú gà Thần kê 1 năm tuổi được bán với giá gần 20 triệu đồng.

Anh Tuệ cũng tiết lộ, chú gà Thần kê của anh vừa bán cho một đại gia ở Quảng Bình được anh mua lại của một hộ dân ở Tam Dương (Vĩnh Phúc). Lúc quyết mua, anh cũng không biết chú gà chọi chưa đầy 1 năm tuổi này chính là Thần kê, chỉ mua vì thấy tướng đẹp.

“Đến khi bắt về, tôi cũng một vài người bạn là dân chơi gà xem kỹ mới giật mình biết đã vớ được của quý. Chú gà chọi chính là Thần kê”, anh nói.

Cũng theo anh Tuệ, dân chơi gà chọi thường chia gà Thần kê ra làm hai loại để dễ phân biệt. Loại thứ nhất là Thần kê ẩn tướng, loại thứ hai là thần kê lộ tướng.

Với gà Thần kê ẩn tướng, mọi người chỉ phát hiện ra khi nhìn dáng ngủ của chúng. Loại Thần kê ẩn tưởng này có dáng ngủ giống hệt gà chết. Khi vào trường gà, chuẩn bị lên sới, chú gà Thần kê ẩn tướng thường có da tái mét (da gà chọi bình thường màu đỏ). Thế nên, nhiều người nhìn thấy da gà tái nghĩ chúng vào đá sẽ thua ngay. Song, chúng có thể đánh bại đối thủ chỉ bằng một cú đá chí mạng.

Còn với gà Thần kê lộ tướng, đặc điểm dễ nhận diện chính là lưỡi ngắn, có tiếng gáy lạ. Ví như, bình thường gà sẽ gáy từ 7-8 tiếng, song, gà Thần kê chỉ gáy 1-2 tiếng gáy theo kiểu ó hay ò ó rồi ngân dài ra.

Chú gà Thần kê của anh thuộc diện gà lộ tướng, lưỡi ngắn, mỗi lần chỉ gáy một tiếng duy nhất. Còn lại, từ hình dáng cho tới màu lông không khác gì so với những chú gà chọi bình thường.

“Sau khi tôi biết mình may mắn có sở hữu được chú gà Thần kê, một đại gia tận trong Quảng Bình đã điện thoại hỏi mua ngay lập tức, với giá gần 20 triệu đồng, dù gà chưa được cắt tỉa lông, chưa được huấn luyện để cho đi đá”, anh Tuệ chia sẻ.

(Kiến thức)

33 Loại Gà Thần Kê Hàng Nghìn Con Mới Xuất Hiện 1 Con

33 loại gà thần kê chỉ 1 số ít có thể chiêm ngưỡng được chúng. Phần lớn chúng chưa từng xuất hiện hoặc chỉ từng được nhắc tới trong sách kinh kê hoặc qua các câu chuyện. Chính vì sự hiếm có như vậy mà nhiều người luôn ao ước sở hữu cho riêng mình 1 chú gà thần kê riêng biệt. Vừa thoả mãn niềm đam mê chơi gà vừa đảm bảo có thể giá trị lớn để nhân giống và đem đi đá gà.

33 loại gà thần kê quý hiếm có tiền chưa chắc mua được

Gà thư hùng kê

Là 1 trong số những loại gà thần kê được nhiều người tìm kiếm. Thư hùng kê chính là những con gà có chân 2 màu khác nhau. Tuy nhiên chúng chỉ có giá trị khi 2 chân là 2 màu vàng – xanh hoặc chân đen – chân trắng. Còn những loại chân khác cũng 2 màu nhưng không được xếp vào dạng thư hùng kê. Những chú gà chọi sở hữu chân 2 màu như này có lối đá nhanh và rất mạnh. Lối đá từ đôi chân này có thể hạ gục đối thủ một cách cực kỳ nhanh chóng.

Gà nhật nguyệt thần kê

Một cái tên mỹ miều nhưng lại có chứa sức nặng ghê gớm về đòn đánh. Cựa nhật nguyệt khá giống với thư hùng kê khi sở hữu cựa 2 màu sắc khác nhau. Nổi bật và có giá trị nhất chính là những con gà đòn có cựa màu đen trắng. 2 gam màu đối lập như 2 cực âm dương tạo nên sức đánh cực kỳ khó tả. Chúng sử dụng cựa linh hoạt và có thể hạ gục đối thủ. Nếu là những con đá gà cựa thì không thể lường trước kết quả với gà chọi sở hữu cựa nhật nguyệt.

Thần kê đoản lưỡi

33 loại gà thần kê không thể nhắc tới gà có lưỡi ngắn hay còn gọi là đoản lưỡi. Chính cái lưỡi ngắn của chúng tạo nên sự khác biệt trong tiếng gáy rất dễ nhận biết. Nếu như gà trống bình thường gáy từ 7-8 tiếng ngân vang thì thần kê đoản lưỡi chỉ được khoảng 1-2 tiếng rồi tậm tịt. Nó rất khó diễn tả nhưng khá giống với những người bị sứt bị ngọng. Chủ nhân ngoài việc nghe tiếng gáy để nhận biết có thể xem trực tiếp khi vạch mỏ.

Gà thần kê đoản lưỡi có sức mạnh lớn từ nội lực bên trong và có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng. Chỉ trong vòng 1-2 hồ chiến đấu là có thể biến gà đối thủ bại trận hoặc gục luôn không dậy được.

Gà thần kê tử mị – gà giả chết

Những con gà này có dáng ngủ giống như đã chết. Thậm chí chúng có cách ngủ, cách duỗi chân duỗi cánh y hệt như là đã bị trúng gió. Vì thế mà nhiều chủ nhân hốt hoảng khi kiểm tra trong đêm khi tưởng chúng đã chết. Những con gà tử mị được đánh giá là gà thần kê thuộc vào dạng quý hiếm và không phải ai cũng có thể sở hữu được.

Thần kê song sinh

Giống nhau như đúc và số lượng cũng khá hiếm không kém đó là song sinh thần kê. Những con gà trống này thường là cùng 1 đàn và cùng 1 trứng nở ra. Chúng giống nhau như 2 giọt nước và có mối liên hệ với nhau. Chính sự hiếm có này khiến chúng sở hữu những tính chất đặc biệt. Lì đòn, có đòn cáo và hạ gục đối thủ nhanh chóng. Nếu để ý kỹ ngoài đời thực thì đa số các cặp anh em sinh đôi thường đều rất có tài.

Song nhãn thần kê

Bạn đã từng sở hữu gà thần kê có 2 màu mắt khác nhau chưa? Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tinh tế mà chúng còn sở hữu sự nhanh nhẹn cao độ. Nâng cao khả năng phản xạ và ra đòn. Gà chọi có 2 màu mắt khác biệt được gọi là lưỡng nhãn thần kê. Cũng giống như những động vật khác thì gà có 2 màu mắt thường được đánh giá rất cao bởi vẻ đẹp và sự độc đáo.

Gà lão kê thần đông

Ám chỉ những con gà chọi thần kê già trước tuổi. Chúng sở hữu lực, cách đánh cũng như lối đánh đầy kinh nghiệm. Những lối đánh này vốn chỉ xuất hiện trong những con gà già mà thôi. Lợi thế của chúng chính là được xếp vào dạng gà tơ nhưng lại vượt trội đối thủ về tài năng, kinh nghiệm. Nó cũng khá giống với các cầu thủ ngày nay khi tài năng vượt trội so với độ tuổi. Thậm chí những cầu thủ này còn được ưu tiên xếp đá hạng cao hơn thay vì chơi cùng với bạn bè cùng độ tuổi.

Ngược lại những chú gà già mà lại sở hữu những lối đánh, cách đánh, lực đánh như gà tơ thì không tính tới. Chúng không được đánh giá cao và sẵn sàng vào nồi bất cứ khi nào chủ nhân thích.

Gà chọi 6 cựa thần kê

Nếu như thông thường gà chỉ có mỗi chân 1 cựa. Hoặc có chăng là gà 9 cựa trong truyền thuyết. Tuy nhiên có những con gà chọi có xuất hiện 6 cựa trên 1 chân. Đó cũng có thể là những chú gà lai của gà chín cựa. Bởi đa phần gà 9 cựa ngày nay chỉ có từ 4-6 cựa và khá ít gà có đủ 8-9 cựa.

Sở hữu số lượng cựa nhiều như vậy thì gà thần kê này có thể hạ gục đối thủ dễ hơn. Có tới 6 cái kiếm trong tay chẳng lẽ không đâm được đối thủ một phát. Tuy nhiên gà chọi lục đinh thần kê nếu ở trong tự nhiên sẽ khó sống xót. Bởi chúng sẽ dễ dàng vấp phải cây rừng, dây rừng gây khó khăn trong di chuyển, tránh đối thủ hoặc kiếm ăn.

Địa giáp, liên giáp hoặc đại giáp thần kê

Nằm trong các loại vảy gà chọi thần kê đó chính là các loại vảy địa giáp, liên giáp hoặc đại giáp.

Địa giáp là những vảy gà chọi lớn ở ngón chân gà.

Đại giáp ám chỉ những vảy cỡ lớn có kích thước lớn hơn vảy bình thường.

Liên giáp tức ám chỉ nhiều vảy đại giáp hợp lại với nhau

Gà chọi thần kê sở hữu những loại vảy này thường có đòn đánh gà mạnh và nhanh. Không chỉ hạ gục đối thủ bằng những cú đánh knock out với tỉ lệ sát thương cao.

Gà chọi 2 bình dầu – 2 phao câu

Không trực tiếp đem tới sức mạnh và vũ khí hạ gục kẻ địch tuy những con gà chọi sở hữu 2 phao câu cũng được xếp hạng vào dòng gà thần kê. Với 2 bình dầu trên người thì hệ thống lông của chúng lúc nào cũng khá bóng mượt. Tạo lợi thế về bộ lông khi chiến đấu khi bật cao hơn để kết thúc đối thủ. Hơn nữa thể lực của những con gà này cũng rất cao.

Gà chọi có diều bên phải

Hoán đổi vị trí của diều gà từ bên trái sang bên phải giúp gà chọi có thể chịu đòn, né đòn tốt hơn. Chúng cũng không trực tiếp giúp tăng sát thương cho gà bằng các loại gà thần kê bên trên. Việc hoán đổi này nhiều người cho rằng sẽ hạn chế bị đánh vào vị trí này nhờ đó tránh được những đòn hiểm, đòn cáo đá vào hầu, vào diều của gà.

Thần kê lông voi

Những con gà có sợi lông to bất thường dạng tròn đều chứ không xoè toả từng sợi như những con gà khác. Xét về năng lực chiến đấu thì những con gà này cũng không có ưu thế nào. Tuy nhiên nhiều người xếp chúng vào gà thần kê và được săn lùng rất nhiều.

Gà thần kê có phải gà đá hay hay không?

Thật ra không ai dám khẳng định chắc chắn 100% gà thần kê là gà đá hay có đòn độc. Và việc gà có đòn độc và gà dành chiến thắng nhiều là giống nhau. Có thể gà có đòn độc thật đấy nhưng chúng có thể sử dụng để chiến thắng gà đối thủ hay không lại là một vấn đề.

Ví dụ những con gà nổi tiếng với số lượng trận thắng từ 10-20 trận cũng không con nào sở hữu những đặc điểm gà đá thần kê được liệt kê bên trên. Gà xám thần, xám Messi xấp xỉ 20 trận thắng liên tiếp, gà tía king kong, ô taxi cũng sở hữu ngót nghét 10 trận thắng liên tiếp cũng không có đặc điểm như vậy.

Chính vì thế việc lựa chọn gà đá hay hay không phụ thuộc phần nhỏ vào linh kê, thần kê. Điều quan trọng nhất là chế độ thức ăn, tập luyện cho gà. Kết hợp với vần hơi, vần đòn gà sẽ tạo nên những chiên kê, thần kê khoẻ mạnh tỉ lệ chiến thắng cao.

Mua bán gà thần kê như thế nào?

Với độ hiếm có của mình thì những chú gà tài, gà quý được mệnh danh là gà thần kê có giá cao. Giá nhỏ nhất của chúng khoảng 10-20 triệu. Cao nhất có thể lên tới vài chục triệu dễ dàng. Đặc biệt những con gà vừa có đặc điểm gà chọi thần kê vừa có đòn đánh, nhiều sao, nhiều chiến thắng có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Tuy nhiên ngay cả khi có tiền thì việc mua bán gà thần kê cũng rất khó. Đa phần đều muốn giữ lại nhân giống và sở hữu thay vì bán đi. Không phải ai chơi gà cũng có thể sở hữu gà tài, gà quý. Đặc biệt những người chơi gà vì đam mê sẽ không dễ dàng để gà thần kê của mình ra đi trừ khi rất nhiều tiền.

Đặc Sản Gà Chọi 7 Món Ở Vĩnh Phúc

Về Vĩnh Phúc, biết tôi hay thích tìm những món ngon vật lạ, đặc trưng ở các vùng miền, chị bạn người bản địa giới thiệu ngay đặc sản gà chọi 7 món.

Con gà chọi hơn 3kg, được người đầu bếp Vĩnh Phúc khéo léo chế biến thành một mâm toàn thịt gà, nhưng phối với rất nhiều loại gia vị, nguyên liệu đi kèm khiến các món hoàn toàn khác nhau, và ngon đến lạ kỳ.

Món đầu tiên là gà nướng lá chanh. Thịt gà vàng ruộm, thơm phức. Đặc biệt, miếng thịt gà chọi vốn nổi tiếng dai cứng, lại vô cùng mềm mại, dẻo dai vừa phải. Gia vị được tẩm ướp rất vừa miệng nên không cần phải chấm thêm gì mà có thể thưởng thức ngay.

Món kế tiếp là gà chọi hấp. Thay vì hấp nguyên miếng gà tươi, thì gà chọi ở đây được tẩm ướp rồi mới bắt lên hấp, nên miếng thịt vẫn giữ được vị ngọt, lại ngấm gia vị rất ngon và lạ miệng.

Ấn tượng nhất với tôi có lẽ là món nộm da cổ gà chọi. Da cổ được hấp chín, tẩm chút gia vị rồi trộn với thính gạo hoặc bánh tráng giã nhuyễn, trộn thêm với chút lá giang tươi. Khi ăn, phần da cổ sần sật nhưng không dai, càng ăn càng mê…

Món gà chọi xào lá giang hoàn hảo về hương vị

Để chống ngán còn có món lòng gà chọi xào với chuối xanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức thêm canh xương gà hầm đậu xanh, được coi là món ăn giải nhiệt rất tốt mà tôi thường xuyên được thưởng thức khi ra xứ Bắc. Nhưng với xương gà chọi, nước dùng dường như ngọt hơn. Trong tiết trời lạnh lẽo của Vĩnh Phúc những ngày mưa, xì xụp chén canh đỗ xương gà chọi, càng cảm thấy sự thú vị của món ăn được xem là một trong những món ngon của địa phương này.

Gà chọi 7 món ở Vĩnh Phúc thực sự là bữa tiệc gà làm tôi thích thú, ấn tượng, không thể nào quên.

Chiến Kê Xám Thần: Gà Chọi Bạc Tỷ Số 1 Đất Bắc

– Qua nhiều lần thách đấu, Xám Thần – chú gà chọi được dân chơi xem như huyền thoại – đã đem về hàng tỷ đồng cho chủ nhân. Nó đã từng đánh bại nhiều chiến binh “ngoại quốc” khiến dân chơi nức lòng.

Xám Thần là tên chú gà huyền thoại được các tay chơi trong giới chọi gà ví như nỗi kinh hoàng cho mọi đối thủ. Với tố chất trở thành chiến binh huyền thoại, khi tham gia vào các trận đấu lớn có tính sinh tử, Xám Thần thường hạ đối phương trong 5 “hồ” (hiệp kéo dài 15 phút). Và mỗi chiến thắng thường kết thúc bằng cú đá xuyên phổi hạ gục đối phương ngay tại trận.

Nhiều tay chơi trong giới chọi gà kể, cuộc đời chinh chiến của một chú gà thường chỉ thắng đến 7 trận đã được cho là mãnh chiến, nhưng với Xám Thần có đến 21 trận đấu lớn. Đó là thành tích chưa có “chiến kê” nào đạt được.

Đương nhiên, Xám Thần trở thành hình mẫu cho những chiến binh gà chọi. Nó được chủ nhân đưa đi khắp nơi trong nước thi đấu, đi đến đâu Xám Thần đều gây sự chú ý cho người chơi với những cú đá tốc độ, khả năng kết thúc trận đấu nhanh. Với cân nặng chỉ 2,8 kg nhưng Xám Thần vẫn chiến thắng những đối thủ nặng ký hơn mình về độ cao, cân nặng….

Anh Nguyễn Thế Anh (Thôn 5, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội), một người nổi tiếng trong giới chọi gà, cho biết, mỗi chiến tích nổi tiếng của Xám Thần được dân chơi gà chọi truyền kể cho nhau nghe nhiều lần.

“Trong một lần thi đấu ở Quảng Ninh, dù trước đó Xám Thần bị gẫy cựa của một bên chân trong lúc luyện tập, người chủ xin được gắn cựa để cho Xám Thần được thi đấu công bằng, nhưng không được chấp nhận. Song với chiếc cựa gẫy Xám Thần vẫn hạ gục đối phương. Chiến thắng trong lần thi đấu đó, tên tuổi của Xám Thần lại càng vang xa hơn nữa”, anh Thế Anh chia sẻ.

Trong chuyến du đấu ở Lào Cai, Yên Bái, khi đó có một số người Trung Quốc cũng mang gà đến thi đấu, nhưng tất cả đã bị thua bởi chân cựa của Xám Thần.

Xám Thần – chú gà chọi được dân chơi xem như huyền thoại

Những đối thủ chết trận với Xám Thần đều được chủ nhân của nó đem đi làm thịt, khi mổ ra những con gà này đều bị một vết thương xuyên phổi đẫn đến cái chết ngay trên trận chiến.

Bỏ trăm triệu để mua giống Xám Thần

Là một chiến binh tài ba, mỗi trận đấu của Xám Thần được nhiều người trong nghề chờ đợi. Trong giới ai cũng biết Xám Thần qua 2 đời chủ, nó đã kiếm được hàng chục tỷ đồng cho chủ nhân thông qua những lần thách đấu.

Người chủ đầu của Xám Thần là anh Thắng (Thắng cuộc), một đại gia đất Phú Thọ. Anh Thắng tuyển Xám Thần từ trong Nha Trang, mang ra ngoài này rồi cất công “đúc” Xám Thần trở thành chiến binh nổi tiếng như ngày nay. Anh Thắng cùng Xám Thần đi khắp miền Bắc nhận lời thách đấu đều giành thắng lợi.

Nhưng do không có đối thủ, nhiều tay chơi gà bắt đầu cảm thấy sợ Xám Thần nên anh Thắng rơi vào tình thế “ế độ” không ai muốn giao đấu. Xám Thần bị tẩy chay khỏi sới. Vì Xám Thần trở nên không còn đối thủ, nên các cuộc thách đấu không còn, anh Thắng cảm thấy buồn tẻ nên quết định bán Xám thần cho anh Thơ (Ba Vì – Hà Nội) với giá 80 triệu đồng.

Về đến đất Ba Vì, anh Thơ cũng rơi vào tình thế giống anh Thắng, đối thủ từ chối Xám Thần. Nhiều lần anh Thơ phải sử dụng tin đồn, phao tin đánh lừa thiên hạ rằng Xám Thần đã chết, mục đính để tìm kiếm đối thủ cho Xám Thần.

Mặc dù bị “ế độ”, nhiều đối thủ vẫn tiếp tục “đúc” gà có ý phục thù, họ gửi lời thách đấu tiền tỷ với Xám Thần cho anh Thơ. Tất cả trận thách đấu đó là những trận đấu nổi tiếng của Xám Thần được nhiều người trong giới thống kê như những kỷ niệm đáng ghi vào “lịch sử” của dân chơi chọi gà đất Bắc.

Nổi tiếng nhất là các trận ở Quảng Ninh, Xám Thần đánh bại đối phương bằng một chiếc cựa đã gẫy; còn trận ở Lào Cai, Yên Bái khiến dân chơi Trung Quốc thua tâm phục khẩu phục. Ở Hải Phòng đá vỡ phổi đối phương trong 2 “hồ” giao đấu.

Theo người trong giới chọi gà, sau 3 năm chinh chiến, qua 2 đời chủ, chiến thắng 21 trận đấu đỉnh cao, năm 2014 Xám Thần được anh Thơ cho “nghỉ hưu” và được nhiều người theo đuổi muốn mua với giá hàng trăm triệu để mang về gây giống, nhưng anh Thơ không bán.

Anh Thơ giữ lại Xám Thần đã cho anh rất nhiều thành công, nó như một đứa con tinh thần của anh. Anh Thơ Hy vọng Xám Thần sẽ “đúc” ra các thế hệ gà tiếp theo, thừa hưởng những cú đá huyền thoại của nó.

Nhờ sự nổi tiếng của Xám Thần, anh Thơ được rất nhiều người săn đón tìm mua những thế hệ gà mà Xám Thần đã sinh ra. Họ hy vọng những chú gà con này sẽ thừa hưởng những phẩm chất mà Xám Thần đã có.

Tuấn Linh

Cập nhật thông tin chi tiết về Thần Kê Siêu Hiếm, 1 Vạn Con Gà Chọi Mới Có 1 Ở Vĩnh Phúc trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!