Xu Hướng 6/2023 # Tạp Chí Chăn Nuôi Việt Nam # Top 12 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tạp Chí Chăn Nuôi Việt Nam # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Tạp Chí Chăn Nuôi Việt Nam được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà ngàn đô

Nhiều năm trở lại đây, ngoài chó, mèo thì gà cũng là một loài vật được nhiều người nuôi và chăm sóc như thú cưng trong nhà chứ không chỉ đơn thuần là một giống gia cầm nuôi lấy thịt.

Trong đó có những con gà kiểng, gà chọi giá từ 5 triệu đồng đến gần 70 triệu đồng được chủ “cưng như trứng mỏng” với cách chăm sóc cực kỳ chu đáo, từ việc tính toán khẩu phần ăn sao cho đủ chất nhưng không gây mập đến cho tắm nắng, cắt tỉa lông, dành thời gian ôm ấp trong lòng…

Đãi cát tìm vàng

Để có được một chú gà kiểng có hình thể đẹp với bộ lông tha thướt, sặc sỡ, mào vua rực rỡ… hay con gà chọi có thân hình ưa nhìn với cú đá hiểm hóc, thì người nuôi phải trải qua một quá trình “đãi cát tìm vàng” với việc lai tạo giống, lựa chọn cá thể đáp ứng yêu cầu… vừa tốn cả tiền bạc lẫn thời gian.

Trong giới chơi gà chọi, 2 ông Nguyễn Văn Tám (62 tuổi, ngụ xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom) và ông Bùi Quang Hòa (53 tuổi, ngụ xã Quang Trung, huyện Thống Nhất) được kiêng nể vì uy tín và chất lượng gà chọi bán ra luôn được người mua ưa thích. Giá mỗi con gà chọi được 2 ông Tám và Hòa bán với giá thấp nhất cũng là 5 triệu đồng, còn cao gần 70 triệu đồng. Cũng theo 2 ông Tám và Hòa, để bán được gà với giá tiền triệu như bây giờ phải mất khá nhiều vốn liếng và thời gian. Ban đầu cả 2 ông chỉ nuôi gà tàu để làm thịt và có để bán kiếm thêm tiền xài tết. Nhưng rồi thấy người ta nuôi gà bán với giá tiền triệu, thậm chí chục triệu mà gà mình nuôi chỉ bán được có 100-200 ngàn đồng/con, 2 ông Tám và Hòa quyết đổi mới việc nuôi gà.

Vậy là ông Tám bỏ ra 20 triệu đồng mua gà bố mẹ Cao Lãnh (gà lông, gà nòi) gồm 1 gà trống và 3 gà mái về chăm sóc xem có hợp với khí hậu, đất đai ở Đồng Nai không. Còn ông Hòa đầu tư 40 triệu đồng mua 1 gà trống, 6 gà mái. “Sau hơn một năm, đàn gà con đầu tiên đã trưởng thành. Con nào tướng cũng cao ráo, lông lá đẹp đẽ nhưng không ai muốn mua, bởi theo nhiều người, gà tơ tới độ tuổi nhất định phải bắt nhốt bội để chúng không đạp mái. Rồi phải tỉa lông, cho ăn theo công thức sao cho gà không mập nhưng thân hình luôn săn chắc. Đặc biệt, do tôi nuôi song song gà Cao Lãnh với gà tàu, gà nòi lai, gà tre nên chúng đạp mái lung tung, gà con không thuần nên không ai mua”- ông Hòa nói.

Sau khi bạn bè mách nước, 2 ông Tám và Hòa chỉ giữ lại những con gà giống đã mua trước kia, còn toàn bộ gà trong vườn đều bán cho người ta làm thịt. Bước đi này của cả 2 ông đã bị vợ con cằn nhằn cả tháng trời vì tự nhiên nhà mất đi nguồn thu, lại tiêu tốn tiền nhiều quá.

Hơn một năm sau sự cố đầu tiên, ông Tám có lứa gà thứ hai với 11 con thì chỉ có 3 con có người mua với giá 3-5 triệu đồng/con. Riêng ông Hòa khá hơn với 26 con gà trống được úp bội nhưng cũng chỉ có 11 con có người mua. Số gà còn lại do dáng không đẹp, thế đá không hay nên chẳng ai mua. Vậy là tất cả số gà trống, gà mái này cả 2 ông phải bán hết cho những người buôn bán gà thịt ngoài chợ do không thể bán gà chọi dở, tướng xấu với giá rẻ cho người chơi vì làm như vậy sẽ mang tiếng xấu sau này không ai dám tới mua nữa.

Nhờ cách bán có chọn lọc, lấy uy tín làm đầu mà nơi nuôi gà của 2 ông dần trở thành điểm quen thuộc để giới chơi gà chọi, gà kiểng tìm đến thường xuyên. Tuy nhiên, để hút người có nhu cầu tìm đến với mình, cả 2 ông còn liên tục đầu tư gà trống giống mới để làm sao tìm được những lứa gà chọi có tướng đẹp, những cú đá hiểm thì mới có giá cao. “Có khi chúng tôi phải xuống tận An Giang, lên Tây Ninh để tìm gà giống tốt về đạp mái. Con gà trống giống tôi mua cao nhất là 45 triệu đồng. Đây là giống thần kê lộ tướng rất quý hiếm. Sở dĩ tôi mua được là do trong một cuộc thi đá, dù thắng nhưng con gà này bị thương nặng, hư một mắt nên không còn khả năng đá. Vậy nên chủ cũ sợ con gà chết nên bán cho tôi. May mà tôi chăm sóc vài tháng sau thì nó khỏe lại”- ông Hòa cho hay.

Kỳ công chăm sóc

Từ những thất bại nhưng không nản chí mà 2 ông Nguyễn Văn Tám và Bùi Quang Hòa đã cho ra “lò” hàng loạt gà chọi hay, gà kiểng đẹp. “Nhưng có gà rồi vẫn chưa phải là xong mà còn phải chăm sóc nữa mới bán được. Phải canh chừng khi con gà vừa ra hết lông mã là phải nhốt riêng ngay, nếu không chúng sẽ đạp mái lung tung làm hư gà. Sau đó đợi một thời gian để cắt tỉa phần lông 2 bên sườn gà, tiếp đó là tắm trà, vô nghệ cho da thịt gà săn và đỏ au, rồi cho gà xổ thử với nhau. Nếu sau quá trình này con nào dáng xấu, cách đá không hay là phải loại ngay để không làm ảnh hưởng đến uy tín của mình” – ông Tám nói.

Nhờ cách làm này mà hiện gà của 2 ông bán ra không con nào có giá dưới 5 triệu đồng. Ông Hòa cho hay: “Miễn người đến xem ưng ý về tướng gà, xổ gà thấy “chân cựa” (cách đá) hay là họ sẵn sàng đưa ra mức giá cao. Tôi đã bán con gà giá cao nhất là gần 70 triệu đồng, đó là một con gà cú lửa nặng 2,1kg với những cú đá nạp, chà rất hiểm hóc”.

Có thể nói, cả người nuôi lẫn người mua đều phải kỳ công chăm sóc gà. Người bán lai tạo ra con gà chọi hay, gà kiểng đẹp đã khó nhọc thì người mua gà về chơi, chủ sở hữu của chúng cũng chẳng dễ dàng chút nào. “Bỏ 25 triệu đồng ra mua con gà điều này từ tháng 8-2016, ngày nào tôi cũng phải nấu nước trà đậm rồi dùng khăn nhúng nước lau chùi cho nó. Trong lúc cho ăn, ngoài lúa ngâm cho lên mầm còn phải bổ sung thêm trứng gà, trứng vịt lộn sống, cà chua để con gà có đủ chất mà không mập ra làm hỏng dáng gà”- anh Võ Văn Dũng (28 tuổi, ngụ xã Hàng Gòn, chúng tôi Khánh) nói.

Còn với anh Nguyễn Văn Quảng (ngụ phường Bửu Long, TP.Biên Hòa) từ khi có thêm cặp gà tre kiểng trị giá trên 5 triệu đồng làm bạn, ngoài những việc làm tương tự như anh Võ Văn Dũng, hàng ngày anh Quảng phải cho gà đi tắm nắng, thỉnh thoảng phải cắt tỉa lông. Đặc biệt, những khi hàng xóm, bạn bè mang gà đến “xổ” (đá thử) với nhau là phải xổ đàm (xúc miệng cho gà), rửa mặt, vô nước toàn thân để gà không bị hóc do mệt, không bị lác mặt… “Nhiều công đoạn vậy nhưng mỗi khi thấy đôi gà vỗ cánh phành phạch để cất tiếng gáy với dáng đứng oai vệ, màu lông sặc sỡ là tôi rất vui” – anh Quảng nói.

Văn Truyên

Nguồn: Báo Đồng Nai

Top 5 Chiến Kê Gà Chọi Hay Nhất Việt Nam (Từ Nam Chí Bắc )

Nếu không phải người có nhiều kinh nghiệm, chắc hẳn bạn muốn biết đâu là giống gà chọi hay nhất Việt Nam để tậu cho mình một chú chiến kê hoành tráng nhất.

Chơi gà chọi là một trong những thứ vui, niềm đam mê của khá nhiều sự kê khắp trên mọi miền tổ quốc. Mỗi sự kê sở hữu riêng cho mình một em chiến kê gà chọi hay thì nó đúng nghĩa được hoi như niềm kiêu hãnh của sự kê đó khi nhắc đến thú vui này.

Trong thời gian qua, mình có thất rất nhiều anh em cũng không biết nhiều đến một số chiến kê khá nổi bật một thời và hiện giờ vẫn còn được nhắc đến hàng ngày. Trong bài viết này mình xin được gửi đến tới toàn bộ anh em những chú chiến kê chọi hay nhất Việt Nam mà thời gian qua đã được nhiều sư kê nhắc đến.

Xám Thần – Gà Chọi hay nhất Việt Nam

* Tên: Gà chọi Xám Thần. * Thành tích: 21 kỳ. * Chủ kê: Chủ sới Thắng Cuộc – đội ông Thơ Đĩ. * Xuất thân: Gà Nam – Nha Trang.

Điểm nổi bật ở chú gà chọi Xám Thần là chú gà chọi Xám Thần này là loại gà có khả năng tải đòn vô đối, đánh thế nào đi nữa cũng không chuyển rât may đô, đang bắn lông cũng đá, kén lườn cũng vẫn đá, thay lông xong chưa bắn chân cũng đá.

Khi Xám Thần đánh được đòn lưng sở trường thì hầu như đối thủ người đen xì, mất đòn, mất lối, mất lực, có con còn bò ra sới. có con nằm luôn không đứng dậy được,c ó con đá xong 9h về đến nhà khoảng 11h mới đứng dậy được.

* Tên: Tía Kinh Kong * Thành tích: 18 kỳ. * Chủ kê: Anh Hòa Sắt – Hải Phòng

Về điểm nổi bật của Gà Chọi Tía Kinh Kong thì đây là dòng gà sinh thế. Gà nào đi dưới thì nó đánh mu lưng. Gà nào đi trên thì nó chạy và đánh kiềng, hầu, và mang tai.

Điều mắt trắng, chân trắng, mỏ trắng có điểm mực. Gương mặt lạnh, mặt khuyết, cánh có lông thép. Cặp chân đẹp và đáng sợ nhất trong Làng Gà Nòi.

Gà Chọi chiến kê Xám Messi đá cực hay

* Tên: Xám Messi * Thành tích: 19 độ – không trả độ * Chủ Kê: Anh Bình * Xuất Thân: Gà Nam được anh Hưng Mận tuyển ra, chuyển anh Ninh Toét ở An Mỹ – Quỳnh Phụ, sau chuyển đến A Bình (giá 25 -1tr).

Gà chọi xám messi có điểm nổi bật là khả năng thách đấu mọi dòng gà toàn quốc, bao nhiêu sư kê nổi tiếng đã thất thủ trước nó. Nó là một con gà toàn diện hay về cả lối lẫn đòn, có duyên độ và đặc biệt là toàn ăn những trận kết, gặp toàn đối thủ nổi tiếng một vùng. Trong cuộc đời thi đấu của nó đều thi đấu ở bảng khá kết và to tiền. Về Đòn lối, Gà Xám Messi tầm gà khá cao, trói chặt hai mang đâm cựa đốc cổ, hốc vai, chân đá không quá to đòn nhưng mau chân và giật cựa, con nào bị nó đánh cũng gẫy cổ thả vòi voi, đầu nó rất khôn không tìm thấy đầu mà đánh, nên ban đầu còn gọi là Xám không đầu. khi bị đánh thì nó cũng có độ tải đòn, đầu thì toàn luồn sau gáy đối thủ.

* Tên: Ô Taxi * Thành tích: 9 độ. * Chủ kê: Trung Kính (cập nhật) * Xuất thân: Gà ở Nghệ An chuyển về Thái Bình sau đó chuyển lên Trung Kính đổi đời.

Gà Chọi Ông Kễnh – nổi tiếng xa gần Việt Nam

* Tên: Ông Kễnh * Thành tích: 24 độ (cả độ cỏ) * Chủ Kê: Ban đầu a C tay chơi bên Hải Phòng, sau chuyển a Hưng bên Thái Binh * Xuất thân: cập nhật

7 Giống Gà Thịt Cho Giá Trị Kinh Tế Cao Nhất Hiện Nay Trên Thị Trường Chăn Nuôi Việt Nam

– Hiện nay, mô hình nuôi gà với quy mô lớn đang là mô hình được đầu tư phát triển trong ngành chăn nuôi tại Việt Nam. Việc lựa chọn những giống gà thịt đem lại giá trị kinh tế cao để đưa vào chăn nuôi đang được nhiều người quan tâm và đặc biệt chú trọng.

Gà ri – Giống gà thịt rất được thị trường ưa chuộng do thịt thơm ngon và dai

Gà ri là giống gà phân bố chủ yếu tại khu vực Miền Bắc, Miền Trung Việt Nam. Gà ri có vóc dáng nhỏ, màu lông vàng, nâu, vàng rơm, nâu đất lúc còn nhỏ. Khi gà trưởng thành có màu lông đỏ thẫm, đầu và cánh có màu ánh xanh. Với đặc tính chịu được với điều kiện khắc nghiệt, nghèo dinh dưỡng ở Miền Bắc và Miền Trung, sức kháng bệnh tốt, dễ nuôi, cần cù, chăm con tốt, gà ri thích hợp nuôi chăn thả tự do, vừa để lấy thịt vừa để lấy trứng.

Thời gian gà ri đạt trọng lượng thịt khoảng 3 – 4 tháng, gà mái: 1,6 – 1,8 kg; gà trống: 1,8 – 2,2 kg. Thịt gà rất ngon ngọt, thịt thơm ngon, dai, xương nhỏ. Trung bình, tổng thức ăn tiêu thụ cho 1 kg tăng trọng là 2,6 – 2,8 kg.

Gà mái ri 4 – 5 tháng tuổi bắt đầu sinh sản. Sản lượng trứng bình thường, trung bình 100 – 120 trứng/ năm, nhưng cho trứng có phẩm chất cao, trứng nặng 40 – 45g, vỏ màu trắng.

Giá gà ri bán trên thị trường: 140.000 – 170.000/kg. Giá trứng gà ri bán trên thị trường: 2.500 – 3.000/trứng

Gà Hồ – Giống gà thịt cho lợi ích kinh tế cao, rất được thị trường ưa chuộng.

Gà Hồ là dòng gà quý, được nuôi chủ yếu ở làng Lạc Thổ, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Gà Hồ trống có dáng to, dài, trọng lượng vào khoảng 5-6kg. Mào gà to có màu đỏ hoặc màu hồng như màu hoa mẫu đơn. Chân gà Hồ thường to, tròn. Gà Hồ mái thường có 3 màu lông: đất thó (trắng, xanh), vỏ quả nhãn chín và màu sẻ (giống lông chim sẻ). Trọng lượng của gà mái tối đa từ 3 – 4 kg. Thời gian gà mái bắt đầu đẻ khoảng 5 – 6 tháng. Sản lượng trứng thấp 40 – 50 trứng /năm.

Do vậy Gà Hồ được nuôi để lấy thịt là chính, đặc tính giống to khỏe, thịt chắc, gà hồ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Thời gian đạt trọng lượng thịt khoảng 5 – 6 tháng.

Giá gà Hồ bán trên thị trường : 350.000-500.000 / 1kg, có nơi giá lên tới 2.000.000 VNĐ vào dịp gần cuối năm, lễ tết. Giá gà Hồ mới nở: 130,000 – 160,000/con Gía gà Hồ giống từ 1 tuần tuổi – 2 tháng: 230,000 – 800,000/con

Gà Tàu Vàng – giống gà thịt được ưa chuộng vì chất lượng thịt cao, dễ nuôi.

Gà Tàu Vàng có xuất xứ từ trung quốc, du nhập vào việt nam từ lâu, trải qua nhiều quá trình lai tạo cho ra gà tàu vàng hay còn gọi là gà ta bản địa việt nam. Chúng được nuôi thuần hóa sống chủ yếu phía Nam, Đồng Bằng Sông Cửu Long. Phần lớn chúng có lông màu vàng rơm, vàng sẫm, có đốm đen ở cổ, cánh và đuôi, chân có lông màu đen ở bàn, có khi ở cả ngón, gà mẹ có loại trụi đuôi hoặc cũng có loại đuôi dài. Chân màu vàng, da vàng, thịt trắng, mào phần lớn là mào đơn và ít mào nụ.

Gà tàu vàng có trọng lượng lớn, từ 3-4 kg/con. Trọng lượng trưởng thành con mái nặng 1,8 – 2 kg/con, con trống nặng 2,5 – 3 kg/con. Sản lượng trứng 70 – 90 quả/mái/năm, nặng 45 – 50 g/quả. Trong đó, tỷ lệ trứng có phôi 85%, tỷ lệ ấp nở 88%, tỷ lệ nuôi sống đến 8 tuần tuổi là 95%

Trong chăn nuôi gà thịtgiống Tàu vàng, người nông dân có thể tận dụng được nguồn thức ăn phong phú sẵn có của địa phương, giảm chi phí đầu tư, ít tốn công chăm sóc, ít dịch bệnh, chất lượng thịt thành phẩm tốt, tốc độ tăng trưởng nhanh, nuôi khoảng 4 tháng có thể xuất bán, bán được giá cao (khoảng 65.000 đồng/kg) nên gà tàu vàng mang lại giá trị kinh tế cao cho các trang trại và hộ nuôi nhỏ lẻ.

Gà Đông Tảo – giống gà thịt đem lại lợi ích kinh tế rất cao, trở thành phong trào trên thị trường chăn nuôi

Gà đông tảo là giống gà quý hiếm ở Việt Nam, được nuôi chủ yếu tại vùng xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Ngày trước, gà Đông Tảo dùng để cúng tế, hội hè, tiến vua. Hiện nay, giống gà này đang được bảo tồn gen hiếm tại việt nam. Đặc điểm nổi bật của giống gà Đông Tảo là đôi chân thô, xấu xí, dáng hình to, bệ vệ, oai nghiêm, da đỏ, vững chắc.

Gà Đông Tảo trống có long màu mận hoặc màu mận tím pha đen, mào sun, đỏ tía, nhìn gọn và khỏe. Gà mái : màu vàng nõn chuối hoặc vàng nhạt, mã ngà trắng sữa, to bằng 1/3 gà trống. Trọng lượng gà trống trưởng thành có thể nặng tới 6kg, gà mái nặng khoảng 4kg.

Do đặc tính dễ nuôi, sức đề kháng tốt rất nhiều địa phương đang có phong trào nuôi gà Đông vì lợi ích kinh tế to lớn.

Giá gà Đông Tảo xuất tại vườn: 350.000-800.000 đồng/ con đồng tùy loại Gà giống Đông Tảo có giá 100.000-120.000 đồng/con. Riêng những con gà trống có tướng đẹp, chân to, oai vệ có giá lên tới 5-6 triệu đồng/con.

Gà Kiến (Gà Bình Định) – giống gà thịt quý hiếm, chất lượng thịt ngon, dai, ngọt – đặc sản của vùng đất Bình Định

Gà Kiến có tên gọi khác là Gà Bình Định, là giống gà thịthiếm ở tỉnh miền Trung Việt Nam, đặc biệt nuôi chủ yếu tại Phú Yên, Bình Định. Vì đặc tính chậm lớn nên người dân bản địa đặt tên là gà kiến (nhỏ bé).

Gà trống có long màu đỏ tía, đuôi dài, cựa dài trông oai vệ. Gà mái có lông vàng nhạt. Gà Bình Định có trọng lượng tối đa là 3kg nuôi trong 3 năm. Trung bình vào khoảng : 1.7 – 2kg/ con là xuất chuồng

Gà Bình Định có sức đề kháng tốt, chịu được thời tiết khắc nghiệt của Miền Trung, ít dịch bệnh, nuôi dễ, giá thành ổn định. Tuy nhiên vì chậm lớn nên năng suất thấp, người ta lai giống gà tam hoàng với gà kiến ra giống thịt thơm ngon và xuất chuồng nhanh. Đây là giống gà quý hiếm cần được bảo tồn gen tại Việt Nam

Gà Bình Định được nuôi thả tự do ở các sườn đồi núi Phú Yên, Bình Định, ưa thích vận động, lấy côn trùng làm thức ăn, lấy nước uống từ đá ngầm nên gà cho chất lượng thịt ngon, dai, ngọt, xứng danh đặc sản gà thịt xứ Bình Định.

Giá gà Kiến trên thị trường giao động từ 70.000 – 100.000 VNĐ /kg Giá Gà Kiến giống trên thị trường: 17.000 VNĐ (gà 5 ngày tuổi).

Gà Mía – gà “phá cựa” có thịt ngon, vị ngọt đậm, thơm, dai thịt, lại có cựa nên được thị trường ưa chuộng.

Gà Mía có khối lượng cơ thể khoảng 32g lúc mới sinh. Lúc trưởng thành gà trống nặng từ 3 đến khoảng 3.5kg còn với con mái sẽ khoảng 5kg. Tuổi của gà Mía đẻ khá muộn khoảng 7 đến 8 tháng với sản lượng trứng khoảng 50 đến 55 quả mỗi con 1 năm. Trứng của gà Mía sẽ nặng từ 50 đến khoảng 55g.

Gà Mía – gà “phá cựa” có sức đề kháng tốt, ít bệnh, ngoại hình đẹp; dễ phân biệt với giống gà khác bởi mình vuông, đùi to, chân có 3 hàng vẩy, da đỏ sắc long tía… Hiện gà Mía – gà “phá cựa” đang được huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) khuyến cáo mở rộng quy mô đàn nuôi.

Giá gà Mía trên thị trường: 110.000 đồng/ kg đến khoảng 130.000 đồng/ kg. Giá gà Mía giống khoảng từ 10.000 đồng đến 12.000 đồng/ con.

Gà ác – giống gà thịt ngon nhất thị trường hiện nay, mang lợi ích kinh tế hiệu quả tới có thể giúp nhiều người nông dân trở thành triệu phú nuôi gà

Gà ác là giống gà có tầm vóc khá nhỏ, lông màu trắng, chân đen, có nguồn gốc từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Gà có mào cờ, mào con trống đỏ thẫm, mào con mái đỏ nhạt và nhỏ hơn.

Một đặc tính quý báu của gà Ác là chúng có thể thích nghi với mọi hình thức chăn nuôi khác nhau như chăn thả tự do, bán chăn thả và nuôi tập trung thâm canh… Gà Ác lại có khả năng chống chịu cao với bệnh tật và khả năng tận dụng thức ăn tốt, chính vì vậy người chăn nuôi ở mọi đối tượng đều có thể nuôi được giống gà này.

Xét về hiệu quả kinh tế cho thấy nếu chăn nuôi 100 gà mái đẻ với phương thức nuôi bán chăn thả sau khi trừ chi phí khấu hao chuồng trại, con giống, thức ăn, thuốc thú y, công chăn nuôi, trong một tháng người chăn nuôi có thể thu lãi từ việc bán gà con giống và trứng thương phẩm tối thiểu là 900.000 – 1 triệu đ/tháng. Nếu người dân không bán con giống mà bán gà thịt thì trong vòng 8 tuần tiếp theo người nông dân sẽ thu lãi từ việc bán gà thịt từ 2000-3000 đ/1 gà thịt, trong khí đó người dân cũng không cần sử dụng một diện tích quá rộng để chăn nuôi gà Ác. Chất lượng thành phẩm thịt gà ác rất cao, thịt gà ác chứa nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon đặc trưng, nên thường được sử dụng để làm thuốc hoặc chế biến thành các món ăn bồi bổ cho sức khỏe, giảm suy nhược cơ thể.

Được xếp vào một trong các loại gà có giá trị kinh tế cao, cùng với chất lượng thịt không cần bàn cãi, gà Ác xứng đáng nằm trong danh sách các giống gà thịt ngon nhất thị trường hiện nay.

Giá thịt gà ác trên thị trường: 200.000 đồng đến 300.000 đồng/ kg Giá trứng gà Ác trên thị trường: 5.000 đồng đến 7.000 đồng/ quả.

Tham gia vào thị trường TĂCN Việt Nam từ năm 2008, đến nay, De Heus Việt Nam – trực thuộc Tập đoàn Hoàng Gia De Heus chuyên sản xuất các dòng thức ăn chăn nuôi chất lượng cao, đã thực sự khẳng định được thương hiệu của mình đối với người chăn nuôi gia cầm trên toàn lãnh thổ Việt Nam, là đối tác chiến lược, cung ứng sản phẩm thức ăn chăn nuôi gia cầm cho rất nhiều trang trại gà/vịt quy mô lớn trong khu vực. Sản phẩm Thức Ăn Chăn Nuôi De Heus là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, nhưng đồng thời phù hợp điều kiện khí hậu, môi trường chăn nuôi ở Việt Nam, đa dạng với nhiều dòng sản phẩm thức ăn chăn nuôi cho gà thịt, gà thịt cao sản, gà thịt nuôi thả vườn,… cho đàn độ đồng đều cao, chất lượng thịt dai và thơm ngon, màu sắc lông, mào, da chân rất đẹp và bộ lông đẹp.

Vĩnh Nam Quận 8 Hồ Chí Minh

Đang tải …

Hình ảnh Hủ Tiếu Gà – Vĩnh Nam

Đang tải …

Zen Nguyen

👆 Web

⏳ 08-02-2020 01:26:56

8.4

Hủ Tiếu Gà – Vĩnh Nam

Gà ăn rất ngon, nước lèo thanh ngọt, bánh mì chiên gòn thay cho tốp mỡ rất ngon, da gà dòn béo, do ở xa chứ gần chắc ăn quài luôn

Đường Phượng Thư

👆 iPhone

⏳ 28-11-2019 17:46:16

7.8

Hủ tiếu da gà ngon

Duy Doan

👆 Android

⏳ 13-11-2019 06:58:04

6.2

Ngon

Hủ tiếu ngon, giá cũng tương đối, ko rẻ, ko mắc. Gà ta dai, da giòn. Có thịt gà xe, đùi, lòng…

Lotus Bloom

👆 iPhone

⏳ 01-09-2019 17:17:05

6.4

Hủ Tiếu Gà – Vĩnh Nam

Mình order về 2 phần hủ tiếu gà xé và mì da gà – Nước lèo vừa ăn , da gà dai giòn ngon – giá cũng vừa phải – Nói chung ăn ổn

Lan Nguyen

👆 iPhone

⏳ 19-07-2019 14:29:04

6.0

Cũng ok nhưng k nhiều thịt

Vị nước lèo m ăn thấy hơi nhạt dù là ăn kèm mì gói . M thấy k có nhiều thịt . Ngon cũng như Hủ tiếu gà Hải Yến Tạ Quang Bửu nhg ít đồ ăn hơn . Gà thịt dai , da giòn ngon nhg nhìn hộp mì gói gà xé + thêm da gà 17k m hơi thất vọng vì cả gà xé lẫn da gà đều k nhiều .

GT N

👆 iPhone

⏳ 02-07-2019 21:16:02

7.0

Hủ Tiếu Gà – Vĩnh Nam

Rất ổn định nha mọi người . Gà ngon lắm 👍

Lộc Đoàn

👆 iPad

⏳ 09-11-2018 01:38:56

7.2

Hủ Tiếu Gà – Vĩnh Nam

Mình nghĩ là cần thay đổi thời gian giao hàng cho hợp lý, vì 00h01 quán sẽ mở và 9h sáng quán sẽ đóng mà 1h sáng đặt mà cứ báo 9h45 mới phục vụ..

Phillip Le

👆 iPhone

⏳ 17-10-2018 16:44:05

8.4

Bánh canh đùi gà, mì gà xé

Bạn mình dắt đi chỗ này nè. Nhìn vào nguyên 1 xe đầy đủ các topping gà như: gà xé, đùi gà, da gà, lòng gà v.v… hấp dẫn quá trời. Kêu tô bình thường rồi kêu thêm topping da gà với gà xé ăn cho thiệt đã. Đảm bảo là mùi vị rất ngon nha, đóng gói về mọi thứ được để riêng khá sạch sẽ. Mua về cộng thêm 2-3k tiền hộp gì đó nữa.

My Trần

👆 iPhone

⏳ 17-10-2018 16:32:49

8.2

Da gà ngon

Không uổn công đi hơi xa qua đây tìm ăn hủ tiếu da gà 20 năm. Da gà nhai dai dai ngon dữ thần, đúng hôm trời mưa lất phất. Ở đây bán toàn bộ là gà, gà rất ngon, thịt ngọt, nước lèo trong bí quyết gia truyền. Buổi chiều làm 1 tô no cành. Quán bán gần như cả ngày, có đến 2 ca luôn

Trung

👆 Android

⏳ 11-09-2018 20:02:55

7.6

Từ 1h trưa bán tới 11h tối là hết 1 xuất

Xem bản đồ đi đến Hủ Tiếu Gà – Vĩnh Nam

Đang tải …

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạp Chí Chăn Nuôi Việt Nam trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!