Xu Hướng 2/2024 # Tại Sao Người Thái Không Cắt Lông Gà # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Người Thái Không Cắt Lông Gà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác giả

không chỉ riêng người thái,mà xem trên mạng,chỉ thấy việt nam mình là cắt lông,mà theo như mình thấy thì người thái chơi gà còn chuyên nghiệp đẳng cấp hơn mình chứ.cũng có nhiều lý do cho việc cắt lông như dễ ôm bóp,vô nghệ,vệ sinh vết thương,thế sao người thái họ ko phải cắt,họ có phải om,vô nghệ không,họ vệ sinh vết thương ntn?,bên thái lan họ còn nóng hơn VN mình nhiều chứ.sư kê nào biết giải thích hộ cái,mình mới chơi,không om gà bao h,chỉ rửa nước chè,mùa đông lạnh cũng ko muốn cắt lông,mùa hè thì muỗi

Theo e thì chac o ho da ga nhanh an k co do tai don nhu ga m nen k can phai cắt lông.hoặc là bên họ có nhiều loại thuốc gà ó thể fdieeuf trị nên k cần thiết cắt lông

Nguoi thai om van con ky cong hon mjnh nhiu ban ah .ng ta om kg can phai don long

Chỉ Còn Mình Anh Nhi đồng

Gia nhập: 26/08/2024Khu vực: ttTình trạng: OfflineĐiểm: 28

mình cũng không hiểu lắm, nhưng với mình đó là nét đặc chưng ko thể thiếu của giống gà đòn việt nam. Có như vậy thì chúng ta cũng dễ dàng nhận ra đó là cách tỉa lông đặc trưng của người Việt cho chú gà chiến

Là do Thái lan từ khi thả gà đến khi thua thắng chủ kê không được sờ vào gà…Còn ở mình thì nó con cà con kê, hết 1 hồ khâu vá, rút, hút, nước nôi, vỗ, xoa day bóp rồi mới hồ 2, rồi 3, rồi 4, rồi 5 , rồi 6, rồi 7, rồi 8, rồi 9, rồi 10, rồi 11, rồi 12, rồi 13, rồi 14, rồi 15, rồi 16, rồi 17, rồi 18 rồi, rồi, rồi….tằng tằng tằng….

Rất đậm đà chất dân tộc hợp với nông nhàn của đất nước cổ điển, dân Thái toàn sống và chơi tranh thủ ngủ vội vàng nên nhịp sống hiện đại nó k cho phép kê cà lâu thế…

Nhất tướng – Nhị tông – Tam lông – Tứ vảy

vãi cả tằng tằng tằng hahaha

khỏi ốm chưa mà sung thế anh

em nghĩ là gà việt đá về lần sau chơi tiếp

gà thái về thịt luôn thì om bóp vs cắt lông làm gì 😀

Phân phối độc quyền keo silicone gia laiTư vấn thi công điện mặt trời áp mái

0946 30 4577

Cái này cũng khó hiểu nhưng lên youtube thấy họ om gà kỳ quoái lắm.

vẫn không có câu trả lời ah các bác,thấy có nhiều bác mua gà thái,sang thái,cam đá gà mà,sao ko hỏi họ nhỉ

andytue Thiếu niên

Gia nhập: 22/02/2013Khu vực: bình phướcTình trạng: OfflineĐiểm: 1312

theo mình coi trên tube thì gà đòn Thái họ ko gắn cựa sắt nhưng nó đá cũng nhanh ăn nhanh thua lắm, cặp nào cao cũng khoảng 2 hiệp (15 phút 1 hiệp) là cùng. có thể dòng gà họ nhanh hoặc họ cho uống kick lực. (theo phán đoán của mình)

Hãy sống trên thao trường và chết trên chiến trường…

pqtrivn Nhi đồng

Gia nhập: 02/11/2010Tình trạng: OfflineĐiểm: 373

câu hỏi này cách đây hai năm mình có hỏi một sư kê bên mỹ, anh ta trả lời, thứ nhất là để hạn chế bị cựa đâm, thứ hai, quan trọng hơn, là giữ độ ẩm (bên thái họ làm nước ước gà), gà mát không bị thở.

Bạn nói thế không chưa đúng rồi. Người Thái người ta xảo quệt hơn mình nhiều. Người ta dùng Doping cho gà thì mình có biết đâu. Những năm trước người Thái nhờ cò gà Việt Nam mang gà Thái sang đá với dân chơi miền Băc, trong mấy ngày người ta dùng gà Doping đá cho gà Việt Nam thua hết. Dân máu mặt những năm đấy đều thua tiền tỷ cả. Sau đó họ về nước rồi mình mới biết họ dùng Doping, các cò gà Việt nam phải giải nghệ hết vì ra sới bị nhận ra mặt thì chắc bị cắt tiết thôi. Người ta thủ đoạn thế thì thử hỏi xem có ai dại gì mà mang gà sang Thái Lan đá. Còn vf sao người ta không cắt lông thì mình cũng không biết, cái đấy chắc phải từ từ tìm hiểu vậy.

tubachai viết:

Bạn nói thế không chưa đúng rồi. Người Thái người ta xảo quệt hơn mình nhiều. Người ta dùng Doping cho gà thì mình có biết đâu. Những năm trước người Thái nhờ cò gà Việt Nam mang gà Thái sang đá với dân chơi miền Băc, trong mấy ngày người ta dùng gà Doping đá cho gà Việt Nam thua hết. Dân máu mặt những năm đấy đều thua tiền tỷ cả. Sau đó họ về nước rồi mình mới biết họ dùng Doping, các cò gà Việt nam phải giải nghệ hết vì ra sới bị nhận ra mặt thì chắc bị cắt tiết thôi. Người ta thủ đoạn thế thì thử hỏi xem có ai dại gì mà mang gà sang Thái Lan đá. Còn vf sao người ta không cắt lông thì mình cũng không biết, cái đấy chắc phải từ từ tìm hiểu vậy.

Kiểu Cắt Lông Gà Chọi Đẹp

Chiến kê của sư kê sẽ có được một bộ lông đẹp như được thợ cắt. để có một chú gà chọi khỏe đẹp thì ngoài chú ý đến chế độ ăn uống chăm sóc sư kê cũng cần biết thêm cách cắt lông gà chọi sao cho đẹp và nhìn bắt mắt.

Cách Nhận Biết Linh Kê Quý Kê để Có Nhưng Con Gà Tốt Nhất

Cách tỉa lông gà chọi mà như kê nên biết.

Kiểu cắt lông gà chọi đẹp. để khi đá gà các sư kê có thể dễ dàng phun hậu. để tạo ra một vẻ ngoài ưng ý nhưng sư kê có thể phải dành cả mấy tiếng đồng hồ với sự tỉ mỉ và khéo léo. Cắt tỉa lông gà chọi giúp chúng trở nên oai phong dũng mãnh và nhanh nhẹn hơn.

Sai thanh fighting cock loading. Và vuốt nước cho gà. Còn phần lông mao quanh đùi đến cách gối 5 cm thì giữ lại.

ô điều nhạn xám bong ó ngũ sắc. Ttm hiểu về những cách tỉa lông cho gà chọi để làm đẹp vẻ ngoài chiến kê của mình. Cách tỉa lông gà chọi mà như kê nên biết.

Nên cắt tỉa lông như thế nào cho đẹp va tiện. Cắt lông gà chọi là cách giúp chiến kê của bạn đẹp và thoải mái hơn. Các bác cho em hỏi em có con gà tơ mới mở mỏ.

Với phần lông đùi thì cách cắt lông gà chọi đẹp. Gà chọi hay kỹ thuật kỹ thuật cắt lông gà chọi nhanh và đẹp dành cho người mới bắt đầu chơi. Sư kê nào cũng muốn sư kê nào cũng muốn cắt lông gà chọi là một trong các cách làm cho chiến kê của mình nhìn bắt mắt.

Là cắt tỉa gọn gang phần lông đùi giáp với hông. Nhưng phần lông mao ở đùi trong thì có thể tỉa luôn phần lông quanh gối. Chiến kê của sư kê sẽ có được một bộ lông đẹp như được thợ cắt.

Tuyển chọn gà qua màu sắccon gà tốt mã vì lông về màu lông phần lớn người nuôi gà chọi thường chọn những màu lông sau đây để chơi. Bác nào có cái ảnh cắt tỉa đẹp thì up em tham khảo. Cảm ơn các bác nhiu.

Gà Chọi Bình định Wikipedia Tiếng Việt

Cách Tăng Cơ Bắp Cho Gà đá Long Gà

Cách Làm Chuồng Trại Mô Hình Chuồng Gà Chọi Kích Thước Tiêu Chuẩn

Cách Vần Gà Chọi Chiến Hay Nhất Cho Người Chơi Gà Chọi

Những Kiểu Nhuộm Lông Chó Bá đạo Làm điên đảo Fan Cuồng Thú Cưng

Tiết Lộ Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Thay Lông Giúp Mọc Nhanh Tuyệt đẹp

Lừng Danh Gà Chọi đất Võ

Trại Gà Chọi Giá Trăm Triệu Trên Sân Thượng Của 9x Hà Nội

Cat Long Ga Choi Tvactioninfo

Cách Tỉa Lông Gà Tre, Cách Cắt Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp

Hướng dẫn cách cắt lông gà chọi. Cách cắt lông gà đá cựa sắt, cách tỉa lông gà chọi đẹp. Bí quyết cắt tỉa lông gà chọi chuẩn nhất. Dễ dàng thực hiện. Việc cắt tỉa lông gà chọi không chỉ giúp gà chọi mát hơn. Mà còn giúp làm cho chiến kê có được bộ lông vừa ý, đẹp và dễ dàng hơn cho việc om gà.

( chúng tôi – Cộng đồng sư kê Xem đá gà)

Tác dụng của việc cắt tỉa lông gà chọi thường xuyên

Nhiều giống gà chọi sư kê thường không cắt tỉa lông gà chọi. Tuy nhiên với gà nòi Việt Nam. Thì việc cắt tỉa lông gà chọi lại được các sư kê rất quan tâm. Vậy vì sao lại nên cắt tỉa lông gà chọi thường xuyên.

Giúp gà chọi giải nhiệt cơ thể. Một điều mà các sư kê có thể không biết là gà chọi không thể đổ mồ hôi để giải nhiệt cơ thể. Do đó, sư kê cần cắt tỉa lông gà chọi. Để da gà thông thoáng, làm gà mát hơn. Việc này giúp gà không mất sức nhiều khi đá.

Thuận lợi cho việc om gà, vào nghệ. Do bộ lông được cắt tỉa gọn gàng. Nên các sư kê cũng sẽ thuận lợi hơn trong việc om gà. Khiến cho nước om nhanh thấm vào da gà. Phát huy được công hiệu của nước om gà nhất. Giúp da gà dày lên, đỏ đẹp.

Ngoại hình gà chỉnh chu và đẹp. Một con gà chọi có ngoại hình hung tợn, khoe được cơ bắp. Có thể khiến cho những con gà non, gà ít kinh nghiệm khác phải dè chừng.

Cách cắt lông gà chọi đẹp

Cách cắt tỉa lông gà chọi

Cách cắt lông gà chọi – Phần lông đầu

Các lông nhỏ trên đỉnh đầu kéo dài đến sọ gà. Các sư kê Không nên cắt những phần lông này. CHỉ cắt lông gà chọi từ đốt xương cổ trên cùng xuống. Cắt hết phần lông gáy, lông ở hai bên cho gà chọi.

Nên để lại các phần lông ở phần hầu, phần ngực gà và phần cần non. Để bảo vệ vị trí trọng điểm là hầu, gáy khi đá gà.

THAM KHẢO: Cách chăm sóc gà chọi theo bí quyết của các sư kê

Lưu ý trong cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt, cắt cách lông gà tre.

Các sư kê nên lưu ý khi tỉa thì tỉa từng cong lông một. Thay vì nhổ nhiều cọng một lúc. Việc này vừa khiến gà chọi giảm đau. Mà còn giúp cho phần da gà trơn láng hơn. Sau khi phân chân lông rút vào trong.

Lưu ý trong cách cắt tỉa lông gà đá

Cách cắt lông gà chọi – Lông phần hông và nách

Đây là phần lông gà chọi nên cắt tỉa thoáng. Để giúp gà giải nhiệt hiệu quả hơn. Các sư kê lưu ý nên cắt hết phần lông gà chọi từ nách đến phao câu. Lấy phần xương hông làm chuẩn. Chú ý giữ lại phần lông lưng cho gà chọi.

Cách cắt tỉa lông gà chọi – Phần lông đùi gà chọi

Với phần lông đùi, thì cách cắt lông gà chọi đẹp. Là cắt ngang phần lông đùi ở vị trí giáp với hông. Cắt phần lông quanh đùi đến cách gối khoảng 5cm.

Cách cắt lông gà chọi đẹp này còn giúp sư ke dễ phun hậu cho gà chọi. Trong quá trình đá gà.

Cách cắt lông gà chọi đẹp – Phần lông bụng, lương.

Phần lông ở ngực kéo dài đến đùi gà nên giữ lại. Vì nó giúp bảo vệ lườn bụng gà chọi khi đá gà, chọi gà.

Còn phần lông đùi sau, sát phao câu thì cần tỉa gọn. Nên chừa lại một ít lông ở phần hậu. Tránh gà bị gió.

THAM KHẢO: Cách nhận biết gà chọi thần kê qua 12 linh kê dị tướng

Tại Sao Những Người Nuôi Gà Nòi Lại Dấu Nghề?

Trước đây, trong bài tựa một cuốn sách hướng dẫn nuôi chim, chúng tôi cũng không dấu diếm chuyện mình nuôi gà nòi gần nửa đời người, mà hai mươi năm đầu đều phải bỏ tiền ra mua những con gà dở, rồi quị lụy van xin chỉ dạy cho một đôi điều cũng không một sư kê nào khứng chịu, họ chỉ ậm ừ cho qua chuyện mà thôi !

Mà thật ra như quý vị biết đó, cái gọi là bí quyết nuôi gà nòi đâu có gì gọi là bí hiểm lắm đau ! Nếu ai tốt bụng tận tình chỉ vẽ cho mình, thì bao nhiêu điều cần biết đó, với người sáng ý chỉ học qua vài tuần là quá đủ !

Tôi nhớ ngày được cằm cuốn Kinh Kê trong tay, vừa đọc vừa ghi trong vòng một tuần là coi như … nuốt hết vào bụng ! Bài vở thì chỉ có vậy, cộng với kinh nghiệm của mình thì sự hiểu biết nó càng được sáng lóa ra.

Từ ngày tôi biết nghề, tôi không hề dấu, thế nhưng vẫn không hiểu tại sao thiên hạ xưa nay cứ mãi dấu nghề ?

Họ độc quyền con gà mái gốc vì không muốn gặp cảnh trớ trêu gà cùng dòng đá nhau một đòn, một thế thì còn có thể nghe được, chấp nhận được ! Nhưng, phương pháp chọn gà tốt, nuôi cho gà mau lớn, mau sung ra sao thì có gì phải dấu ?

Cuối cùng, va chạm mãi với đời, tôi cũng tìm hiểu ra được hai điều :

+ Trước hết là do ích kỷ: với người có tính ích kỷ thì họ đâu có muốn ai hơn mình, hay bằng mình ! Những gì họ biết họ cứ chôn chặt trong lòng, đâu dại gì chỉ vẽ cho ai, vì sợ người ta ăn cắp nghề mà … có ngày tòi giỏi hơn họ !

Nói chuyện người có tính ích kỷ thì kể ra vài ba cuốn sách cũng chưa hết chuyện, với họ, họ chỉ biết bản thân họ mà thôi. Một người làm bánh có tiếng tăm, do ích kỷ, họ chỉ truyền nghề lại cho con trai, còn con gái tuy vẫn là con nhưng van xin cũng không được cha truyền dạy. Một lẽ dễ hiểu là họ sợ sau này con mình đi lấy chồng thì bí quyết của nghề mình sẽ lọt qua … nhà người khác !

+ Trường hợp thứ hai là … do sĩ diện: Trường hợp này theo chúng tôi, đáng thương hơn là đáng trách. Có nhiều vị nuôi gà đã lâu năm, nhưng kinh nghiệm không nhiều, hoặc chỉ biết một cách phiến diện, chuyên môn một khâu nào đó mà thôi … Chính họ hơn ai, cũng biết đến điều dó. Nhưng, khổ nỗi do nuôi gà lâu năm, nhiều người quen tên biết tiếng nên danh nổi như cồn, nay có muốn chỉ vẽ cho ai cũng không hề …dám ! Điều mình biết, nói ra thì dễ, họ đành chịu tiếng xấu bụng với thiên hạ!

Còn một hạng người thứ ba, không những đáng trách mà còn đáng giận. Hạng người này chưa học thuộc câu danh ngôn của Không Tử : “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”, Cái biết của họ không bao nhiêu mà phần nhiều lại do … học lóm, vậy mà ngồi đâu cũng ba hoa dạy đời bằng những câu …trật lất ! chuyện cứ nghe nổ như bắp rang, nhưng nếu ai chưa biết gì về gà nòi mà nghe lời họ thì … “tiền mất tật mang” không sao tránh khỏi ! Hai mươi năm đầu bước vào nghề nuôi gà nòi, tôi toàn gặp “Sư kê” rởm ấy cả ! Hơn nữa, thuở trước làm gì có sách vở hay tài ỉiệu để tham khảo như bây giờ … Sách gà Phạm Công tuy có nghe, nhưng dễ gì tìm đọc, chỉ được nghe lõm bõm vài câu của giới đàn anh trong nghề vui miệng đọc lại, nhưng ,,,không đầu không đuôi làm sao hiểu nổi ?

Cái tính xấu dấu nghề, không những chỉ riêng nghề nuôi gà nòi, mà tất cả những ngành nghề khác của người mình xưa nay, chỉ gây cản trở cho sự tiến bộ của xã hội. Đó là chuyện không nên làm.

Tìm kiếm phổ biến:

Hướng Dẫn Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp An Toàn

Cách cắt lông gà chọi tưởng đơn giản nhưng lại không phải như vậy. Tùy xem mục đích của việc cắt tỉa lông gà như thế nào mà có những cách khác nhau. Hơn nữa từng dòng gà khác nhau sẽ có những phương án khác nhau. Ví dụ như gà chọi đòn thì thường cắt tỉa trụi lông nhưng với gà đá cựa sắt lại không như vậy. Vì thế hãy cẩn thận trong việc cắt tỉa lông gà. Bởi lông gà chỉ mọc 1 năm 1 lần. Nếu cắt không đúng coi như là năm đó không thể chơi được.

Mục đích cắt lông gà chọi

Không chỉ đơn giản cắt di cho đỡ nóng bức mà còn vẻ đẹp và thuận tiện trong giao chiến nữa đó các sư kê ạ.

Cắt lông gà cho gà đỡ nóng là quan niệm sai lầm. Bởi đây là lớp áo giáp của gà vì thế nó có thể tự điều chỉnh được thân nhiệt của mình. Đối với động vật không nên cắt tỉa lông chỉ để giúp chúng mát mẻ hơn.

Thuận tiện cho giao chiến đối với gà đòn khi chúng cần càng ít lông càng tốt ở những vị trí nhất định. Sẽ khiến gà đối thủ không mổ cắp được lông nữa.

Cắt cho đẹp, cho gọn đối với những con gà cảnh.

Cắt tỉa lông để gà ra lông, thay lông đều nhau. Tránh việc cái rụng trước, cái rụng sau mất thẩm mỹ.

Chú ý gì khi cắt tỉa lông gà chọi?

Nếu gà yếu không nên cắt tỉa lông gà. Chúng mất đi lớp áo giáp bảo vệ khiến gà sức khỏe yếu thêm.

Không nên cắt quá ngắn vào các vị trí quan trọng như lông cánh, lông đuôi.

Có những lông máu khi nhổ có thể sẽ chảy máu cho gà. Đây gọi là lông ống máu nên cần chú ý và nhận biết. Những lông này còn lớn và dài ra được nên để lại.

Cách cắt lông gà chọi chuẩn cho từng dòng gà Cắt tỉa lông cho gà chọi

Gà chọi thì việc cắt tỉa lông cần thiết hơn cả. Kể gà chọi đòn cho tới gà đá cựa đều cần cắt tỉa lông để đảm bảo cho gà có thể tham gia các trận chiến một cách tốt nhất. Các vị trí quan trọng cần cắt tỉa lông đó là lông cổ, lông đùi, bụng dưới, lườn và ngực.

Quan trọng nhất và cắt nhiều nhất là phần lông đầu cổ. Chúng cần phải cắt lông đầu cổ để gà đối thủ không nắm và túm nhổ được. Hơn nữa phải cắt thì mới om bóp và vào nghệ, ra nghệ cho gà được. Nói chung phần lông đầu cổ nên loại bỏ hoàn toàn. Chúng ta chỉ nên cắt sát chân lông là được. Sau đó trong quá trình om bóp chúng tự rụng đi. Không nên nhổ từng cái một sẽ gây đau đớn cho gà.

Sau đó là tới lông đùi. Chúng ta cũng nên cắt bỏ từ phần cổ đùi trên cho tới phía trên đầu gối một chút. Nhiều người cho rằng nếu tỉa như thế sẽ đảm bảo cho phần đầu gối của gà được ổn định và không bị mất gân. Cũng là cắt gần tới chân lông và sau khi om bóp chúng cũng sẽ tự rụng dần và không hoặc ít khi mọc lại.

Với phần bụng dưới và trước ngực chúng ta cần ví trị rộng hơn để om bóp thuốc được thấm sâu vào bên trong của gà. Như thế da phần này dày hơn và đỏ hơn. Còn lại cứ để tự nhiên để chúng giữ ấm và ẩm cho gà khi cần.

Như vậy đã có thể hoàn thành các bước cắt lông gà chọi đòn. Tiếp theo là các loại gà đá cựa sắt hoặc gà cảnh. Chúng sẽ khác một chút vì thế anh em nuôi dòng gà này nên chú ý.

Cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt

Vị trí nên cắt tỉa lông gà đá cựa sắt chính là ở phần đầu khi có thể lông dài gây ra che lấp phần mắt của gà. Hoặc các lông ở trên mu lưng gần phao câu. Tại đây có thể cắt ngắn đi cho gà thoải mái. Đây cũng là vị trí có thể bị mò, mạt gà tập trung nhiều nên cắt tỉa đi cho mát mẻ.

Cách cắt tỉa lông gà tre, gà cảnh

Với những loại này hầu như rất ít người tỉa nếu muốn chúng đẹp. Trừ khi chúng bị gãy dập quá nhiều và muốn đỡ vướng mắt hoặc muốn nhanh hồi lại thì cắt tỉa. Còn đâu vẫn muốn giữ hệ thống lông nguyên thủy để đẹp mắt hơn. Nếu chúng quá dài, quá dập hoặc xơ thì hãy cắt tải gọn lại. Nên chú ý khi nhổ lông gà nên chọn các lông gà đã khô tức là không phải lông máu và không có cơ hội mọc dài trở lại.

Nuôi Gà Đá Làm Giàu, Tại Sao Không?

Gà đá từ xa xưa đã xuất hiện trong các trò chơi dân gian vào dịp lễ Tết với trò chọi gà. Đây là trò choi thu hút từ ông lão 70 cho đến đứa trẻ lên 10. Ngày nay, giống gà này được lựa chọn và nuôi khá phổ biến để phục vụ cho mục đích riêng là dùng để chọi gà chứ không phải để lấy thịt. Muốn gà có sức mạnh và đá tốt thì bạn phải biết được kỹ thuật nuôi gà đá như thế nào tùy theo từng độ tuổi gà khác nhau.

1. Kỹ thuật nuôi gà đá con

Có 4 vấn đề khi chọn nuôi gà đá con mà bạn cần phải lưu ý như sau:

Vì gà đá cần chọn phải là gà trống. Trong khi gà con sẽ rất khó để phân biệt. Bạn có thể lựa chọn gà bằng cách treo ngược chúng lên. Nếu con nào quẫy đạp để giữ thăng bằng thì đó là gà mái và con nào nằm im thì đó là gà trống. Ngoài ra, trong kỹ thuật nuôi gà đá thì giống gà được chọn cần khỏe mạnh và không mắc bệnh.

Cám công nghiệp là thức ăn chính để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gà con mới nở. Nhưng khi gà đã được khoảng hơn 1 tháng tuổi thì bạn cần cung cấp thêm các thức ăn khác để bổ sung dinh dưỡng cho gà như: thóc, gạo, cơm, lươn, tép nhỏ, giun, sâu, thịt bò, rau xanh…

Việc nuôi gà đá con không chỉ cần phải đảm bảo nước sạch và được thay thường xuyên mà yêu cầu nước uống của gà con cần có thêm khoảng 5g đường glucoza và 1g vitamin C. Cách nuôi gà đá này có thể làm tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch của gà.

Yêu cầu trong việc nuôi gà đá là độ ẩm phải từ 60-70% và thời gian chiếu sáng để sưởi ấm cho gà sau khi sinh là 24/24. Khi gà lớn dần thì thời gian chiếu sáng có thể giảm đi.

Gà đá con sức đề kháng chưa cao nên việc mắc bệnh là điều rất dễ. Vì thế, bạn cần phải cung cấp thêm các loại vitamin A, D, E vào nước uống để giúp gà tăng đề kháng tốt hơn.

2. Kỹ thuật nuôi gà đá trưởng thành

Cách nuôi gà đá để có sức mạnh rất khó. Nếu bạn không cẩn trọng thì sẽ không thể nuôi được gà như ý muốn.

Với gà đá trưởng thành thì tuổi từ 2-5 năm là độ tuổi sung mãn để có sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt là gà đá được chọn nên là con đã có lịch sử chiến đấu tốt và có tướng dữ. Đó là những con có thể có những cú đá mạnh.

Thời điểm cho gà ăn được khuyến cáo nên cố định ngày 2 lần vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều. Điều này tốt cho hệ tiêu hóa cũng như để tránh gà phải luyện tập khi no.

Khi nuôi gà đá, bạn cần có chế độ luyện tập để gà có độ dẻo dai và khả năng đá tốt như sau:

– Khởi động 20 phút mỗi sáng bằng cách cầm dưới ức gà, tung gà lên cao chừng 150 nhịp, độ cao khoảng 30 – 60 cm, từ mặt đất. Để không làm tổn hại để xương và gân gà thì bạn cần lót ổ rơm dày dưới đất.

– Cần cho gà đá buông vào các xới để luyện thói lỳ đòn cho gà và số lần đá buông sẽ tăng lên theo tháng.

Kỹ thuật nuôi gà đá trưởng thành cần bạn bỏ không ít công sức. Đặc biệt là việc chăm sóc gà. Bạn phải chú ý đến các chi tiết sau để đảm bảo là gà được chăm sóc đầy đủ và chu đáo nhất.

– Khi trời nắng nhẹ cần phơi nắng cho gà 2h/ngày.

– Hàng tuần phải xoa bóp cho gà bằng rượu và nưới tiểu trẻ con để da gà dày lên và đỏ hơn.

– Cần thay rơm thường xuyên trong chuồng gà để tránh việc gà đá dẫm phải phân mình gây khớp chân hay hà chân.

– Thực hiện ngâm chân cho gà vào buổi tối với nước muối có độ mặn ngang với nước biển. Công việc này cần thực hiện 4 ngày 1 lần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Người Thái Không Cắt Lông Gà trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!