Xu Hướng 1/2023 # Tại Sao Người Thái Không Cắt Lông Gà # Top 9 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Tại Sao Người Thái Không Cắt Lông Gà # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Người Thái Không Cắt Lông Gà được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác giả

không chỉ riêng người thái,mà xem trên mạng,chỉ thấy việt nam mình là cắt lông,mà theo như mình thấy thì người thái chơi gà còn chuyên nghiệp đẳng cấp hơn mình chứ.cũng có nhiều lý do cho việc cắt lông như dễ ôm bóp,vô nghệ,vệ sinh vết thương,thế sao người thái họ ko phải cắt,họ có phải om,vô nghệ không,họ vệ sinh vết thương ntn?,bên thái lan họ còn nóng hơn VN mình nhiều chứ.sư kê nào biết giải thích hộ cái,mình mới chơi,không om gà bao h,chỉ rửa nước chè,mùa đông lạnh cũng ko muốn cắt lông,mùa hè thì muỗi

Theo e thì chac o ho da ga nhanh an k co do tai don nhu ga m nen k can phai cắt lông.hoặc là bên họ có nhiều loại thuốc gà ó thể fdieeuf trị nên k cần thiết cắt lông

Nguoi thai om van con ky cong hon mjnh nhiu ban ah .ng ta om kg can phai don long

Chỉ Còn Mình Anh Nhi đồng

Gia nhập: 26/08/2015Khu vực: ttTình trạng: OfflineĐiểm: 28

mình cũng không hiểu lắm, nhưng với mình đó là nét đặc chưng ko thể thiếu của giống gà đòn việt nam. Có như vậy thì chúng ta cũng dễ dàng nhận ra đó là cách tỉa lông đặc trưng của người Việt cho chú gà chiến

Là do Thái lan từ khi thả gà đến khi thua thắng chủ kê không được sờ vào gà…Còn ở mình thì nó con cà con kê, hết 1 hồ khâu vá, rút, hút, nước nôi, vỗ, xoa day bóp rồi mới hồ 2, rồi 3, rồi 4, rồi 5 , rồi 6, rồi 7, rồi 8, rồi 9, rồi 10, rồi 11, rồi 12, rồi 13, rồi 14, rồi 15, rồi 16, rồi 17, rồi 18 rồi, rồi, rồi….tằng tằng tằng….

Rất đậm đà chất dân tộc hợp với nông nhàn của đất nước cổ điển, dân Thái toàn sống và chơi tranh thủ ngủ vội vàng nên nhịp sống hiện đại nó k cho phép kê cà lâu thế…

Nhất tướng – Nhị tông – Tam lông – Tứ vảy

vãi cả tằng tằng tằng hahaha

khỏi ốm chưa mà sung thế anh

em nghĩ là gà việt đá về lần sau chơi tiếp

gà thái về thịt luôn thì om bóp vs cắt lông làm gì 😀

Phân phối độc quyền keo silicone gia laiTư vấn thi công điện mặt trời áp mái

0946 30 4577

Cái này cũng khó hiểu nhưng lên youtube thấy họ om gà kỳ quoái lắm.

vẫn không có câu trả lời ah các bác,thấy có nhiều bác mua gà thái,sang thái,cam đá gà mà,sao ko hỏi họ nhỉ

andytue Thiếu niên

Gia nhập: 22/02/2013Khu vực: bình phướcTình trạng: OfflineĐiểm: 1312

theo mình coi trên tube thì gà đòn Thái họ ko gắn cựa sắt nhưng nó đá cũng nhanh ăn nhanh thua lắm, cặp nào cao cũng khoảng 2 hiệp (15 phút 1 hiệp) là cùng. có thể dòng gà họ nhanh hoặc họ cho uống kick lực. (theo phán đoán của mình)

Hãy sống trên thao trường và chết trên chiến trường…

pqtrivn Nhi đồng

Gia nhập: 02/11/2010Tình trạng: OfflineĐiểm: 373

câu hỏi này cách đây hai năm mình có hỏi một sư kê bên mỹ, anh ta trả lời, thứ nhất là để hạn chế bị cựa đâm, thứ hai, quan trọng hơn, là giữ độ ẩm (bên thái họ làm nước ước gà), gà mát không bị thở.

Bạn nói thế không chưa đúng rồi. Người Thái người ta xảo quệt hơn mình nhiều. Người ta dùng Doping cho gà thì mình có biết đâu. Những năm trước người Thái nhờ cò gà Việt Nam mang gà Thái sang đá với dân chơi miền Băc, trong mấy ngày người ta dùng gà Doping đá cho gà Việt Nam thua hết. Dân máu mặt những năm đấy đều thua tiền tỷ cả. Sau đó họ về nước rồi mình mới biết họ dùng Doping, các cò gà Việt nam phải giải nghệ hết vì ra sới bị nhận ra mặt thì chắc bị cắt tiết thôi. Người ta thủ đoạn thế thì thử hỏi xem có ai dại gì mà mang gà sang Thái Lan đá. Còn vf sao người ta không cắt lông thì mình cũng không biết, cái đấy chắc phải từ từ tìm hiểu vậy.

tubachai viết:

Bạn nói thế không chưa đúng rồi. Người Thái người ta xảo quệt hơn mình nhiều. Người ta dùng Doping cho gà thì mình có biết đâu. Những năm trước người Thái nhờ cò gà Việt Nam mang gà Thái sang đá với dân chơi miền Băc, trong mấy ngày người ta dùng gà Doping đá cho gà Việt Nam thua hết. Dân máu mặt những năm đấy đều thua tiền tỷ cả. Sau đó họ về nước rồi mình mới biết họ dùng Doping, các cò gà Việt nam phải giải nghệ hết vì ra sới bị nhận ra mặt thì chắc bị cắt tiết thôi. Người ta thủ đoạn thế thì thử hỏi xem có ai dại gì mà mang gà sang Thái Lan đá. Còn vf sao người ta không cắt lông thì mình cũng không biết, cái đấy chắc phải từ từ tìm hiểu vậy.

Tại Sao Những Người Nuôi Gà Nòi Lại Dấu Nghề?

Trước đây, trong bài tựa một cuốn sách hướng dẫn nuôi chim, chúng tôi cũng không dấu diếm chuyện mình nuôi gà nòi gần nửa đời người, mà hai mươi năm đầu đều phải bỏ tiền ra mua những con gà dở, rồi quị lụy van xin chỉ dạy cho một đôi điều cũng không một sư kê nào khứng chịu, họ chỉ ậm ừ cho qua chuyện mà thôi !

Mà thật ra như quý vị biết đó, cái gọi là bí quyết nuôi gà nòi đâu có gì gọi là bí hiểm lắm đau ! Nếu ai tốt bụng tận tình chỉ vẽ cho mình, thì bao nhiêu điều cần biết đó, với người sáng ý chỉ học qua vài tuần là quá đủ !

Tôi nhớ ngày được cằm cuốn Kinh Kê trong tay, vừa đọc vừa ghi trong vòng một tuần là coi như … nuốt hết vào bụng ! Bài vở thì chỉ có vậy, cộng với kinh nghiệm của mình thì sự hiểu biết nó càng được sáng lóa ra.

Từ ngày tôi biết nghề, tôi không hề dấu, thế nhưng vẫn không hiểu tại sao thiên hạ xưa nay cứ mãi dấu nghề ?

Họ độc quyền con gà mái gốc vì không muốn gặp cảnh trớ trêu gà cùng dòng đá nhau một đòn, một thế thì còn có thể nghe được, chấp nhận được ! Nhưng, phương pháp chọn gà tốt, nuôi cho gà mau lớn, mau sung ra sao thì có gì phải dấu ?

Cuối cùng, va chạm mãi với đời, tôi cũng tìm hiểu ra được hai điều :

+ Trước hết là do ích kỷ: với người có tính ích kỷ thì họ đâu có muốn ai hơn mình, hay bằng mình ! Những gì họ biết họ cứ chôn chặt trong lòng, đâu dại gì chỉ vẽ cho ai, vì sợ người ta ăn cắp nghề mà … có ngày tòi giỏi hơn họ !

Nói chuyện người có tính ích kỷ thì kể ra vài ba cuốn sách cũng chưa hết chuyện, với họ, họ chỉ biết bản thân họ mà thôi. Một người làm bánh có tiếng tăm, do ích kỷ, họ chỉ truyền nghề lại cho con trai, còn con gái tuy vẫn là con nhưng van xin cũng không được cha truyền dạy. Một lẽ dễ hiểu là họ sợ sau này con mình đi lấy chồng thì bí quyết của nghề mình sẽ lọt qua … nhà người khác !

+ Trường hợp thứ hai là … do sĩ diện: Trường hợp này theo chúng tôi, đáng thương hơn là đáng trách. Có nhiều vị nuôi gà đã lâu năm, nhưng kinh nghiệm không nhiều, hoặc chỉ biết một cách phiến diện, chuyên môn một khâu nào đó mà thôi … Chính họ hơn ai, cũng biết đến điều dó. Nhưng, khổ nỗi do nuôi gà lâu năm, nhiều người quen tên biết tiếng nên danh nổi như cồn, nay có muốn chỉ vẽ cho ai cũng không hề …dám ! Điều mình biết, nói ra thì dễ, họ đành chịu tiếng xấu bụng với thiên hạ!

Còn một hạng người thứ ba, không những đáng trách mà còn đáng giận. Hạng người này chưa học thuộc câu danh ngôn của Không Tử : “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”, Cái biết của họ không bao nhiêu mà phần nhiều lại do … học lóm, vậy mà ngồi đâu cũng ba hoa dạy đời bằng những câu …trật lất ! chuyện cứ nghe nổ như bắp rang, nhưng nếu ai chưa biết gì về gà nòi mà nghe lời họ thì … “tiền mất tật mang” không sao tránh khỏi ! Hai mươi năm đầu bước vào nghề nuôi gà nòi, tôi toàn gặp “Sư kê” rởm ấy cả ! Hơn nữa, thuở trước làm gì có sách vở hay tài ỉiệu để tham khảo như bây giờ … Sách gà Phạm Công tuy có nghe, nhưng dễ gì tìm đọc, chỉ được nghe lõm bõm vài câu của giới đàn anh trong nghề vui miệng đọc lại, nhưng ,,,không đầu không đuôi làm sao hiểu nổi ?

Cái tính xấu dấu nghề, không những chỉ riêng nghề nuôi gà nòi, mà tất cả những ngành nghề khác của người mình xưa nay, chỉ gây cản trở cho sự tiến bộ của xã hội. Đó là chuyện không nên làm.

Tìm kiếm phổ biến:

Học Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp Như Thợ

Để có một chú gà chọi khỏe, đẹp thì ngoài chú ý đến chế độ ăn uống, chăm sóc, sư kê cũng cần biết thêm cách cắt lông gà chọi sao cho đẹp và nhìn bắt mắt.

Tác tại của việc không cắt tỉa lông gà định kỳ

Nhiều sư kê thường ít quan tâm đến việc vệ sinh và cắt lông gà. Tuy nhiên nếu trong cách nuôi gà chọi, mà không cắt tỉa lông gà sẽ gặp nhiều bất lợi trong quá trình chiến đấu cũng như sinh hoạt.

Thứ nhất là trông gà chọi không đẹp. Việc có ngoại hình đẹp có thể giúp cho gà chọi dễ dàng trong việc đúc gà. Có đẹp mã thì mới có thể tán tỉnh gà mái.

Gà không được cắt lông, cơ thể sẽ không thể giải nhiệt. Vì cơ thể gà chọi không có tuyến mồ hôi để giải nhiệt. Nên nếu sư kê không cắt tỉa lông cho gà khi đá, gà vận động nhiều mà lại không tỏa được nhiệt ra ngoài sẽ khiến gà thở dốc, xuống sức nhanh.

Việc vệ sinh lông gà giúp tránh được các căn bệnh về da. Đặc biệt là chấy rận. Nếu sư kê không vệ sinh sạch sẽ thì việc để lông gà phát triển không kiểm soát có thể tạo môi trường cho chấy rận sinh sống và phát triển. Kể cả những vi khuẩn gây bệnh trên da và những bệnh khác cho gà.

Lông gà chọi tuy không quá nhiều nhưng nếu không cắt gà chọi nhìn sẽ thiếu chỉn chu và sẽ không thể khiến cho đối thủ của mình chùn bước được. Thậm chí còn sợ những đối thủ của mình, vì gà chọi thường sẽ e dè với những con oai phong.

Tưởng chùng như đơn giản nhưng việc tỉa lông gà lại mang tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng.

Cách cắt lông gà chọi đẹp, chuẩn

Lông đầu

Theo như trích dẫn trong trang tin tức Cao đẳng Y dược về cách chăm sóc gà chọi thì một lưu ý cho các sư kê là phải chú ý không nên cắt các lông nhỏ mọc phía trên đỉnh đầu gà chọi và kéo dài đến chân sọ. Cách cắt lông gà chọi từ đốt xương cổ trên cùng của gà chọi xuống. Nhớ cắt các phần lông gáy và lông hai bên. Nên để phần lông gà che phần hầu, cần non và ngực gà.

Lông hông, nách

Sư kê cần cắt lông gà để da gà thoáng, tăng khả năng giải nhiệt. Cách cắt lông gà chọi ở hông và nách là sư kê cần cắt tỉa lông gà từ phần nách non đến phao câu. Lấy phần xương hông, phần nhô ra để làm chuẩn. Sau đó cắt dài từ phần nách đến phao câu là được. Giữ lại phần lông trên lưng và phần lông mao.

Lông đùi

Với phần lông đùi các sư kê nên cắt tỉa gọn gàng phần lông đùi giáp với hông. Còn phần lông mao quanh đùi đến cách gối 5 cm thì giữ lại. Nhưng phần lông mao ở đùi trong thì có thể tỉa luôn phần lông quanh gối. Để khi đá gà, các sư kê có thể dễ dàng phun hậu. Và vuốt nước cho gà.

Lông bụng phần dưới lườn

Phần lông bụng nằm dưới lườn gà cũng khá quan trọng. Phần lông gà ngực kéo dài đến chỗ tiếp giáo với đùi gà nên giữ lại. Để khi đá gà, có thể bảo vệ gà khỏi những vết cào của đối thủ. Phần lông ở khu vực đùi sau đến phao câu cần tỉa sạch. Chỉ để lại 5 – 6 lông ở phần phao câu. Để giúp gà tránh được gió độc xâm nhập từ cửa hậu.

Với kinh nghiệm cắt lông gà chọi do sinh viên Cao đẳng Dược TP HCM chia sẻ hi vong có thể giúp các sư kê có thêm kiến thức về việc chăm sóc chiến kê của mình một cách tốt nhất.

Nguồn: chúng tôi

Tại Sao Không Ai Bán Gà Nòi Mái Gốc?

Nhiều người mất công nài nỉ xin không được mà mua với giá đắt gà mái giống cũng không xong, nên sinh ra oán trách những người có giống gà xuất sắc mà họ đã ngưỡng mộ. Chính những ông chủ gà cũng phàn nàn với chúng tôi như vậy, họ đâu hiểu rằng trong nghề nuôi gà nòi, ở trường hợp họ, nếu có gà nòi mái gốc nổi tiếng họ cũng cố giữ độc quyền như vậy mà thôi. Lý do rất dễ hiểu : họ sợ … đụng hàng !

Quí vị nên biết, mỗi giống mái tốt đều ra con có một lối đá riêng biệt mà thôi. Có mái “ăn tiền” ở tài đá mé, hay “hồi mã thương”, hoặc đá liên cước … Có mái có tài “khai vựa lúa” ngay từ om đầu tiên .v.v… Nói cách khác, mỗi gà mái sinh con có một số độc chiêu riêng, nhờ đó mà gà của nhà này đá với gà của nhà kia mới tăng thêm phần sôi nổi, gay cấn … và, cuối cùng mới tỏ rõ được ai tài hơn ai, ai hơn ai ở những đòn thế bí hiểm nào …

Do đó, nếu giống gà nòi mái gốc của mình không giữ độc quyền mà cứ bán rộng rãi ra bên ngoài thì có ngày sẽ gặp cảnh “anh em chung bầy” đá lộn với nhau chúng tôi như không thú vị gì cả !

Nhân việc này nhớ lại một câu chuyện : Khoảng năm 1965, thuở bấy giờ tại góc đường Cách Mạng Tháng 8 và Lý Chính Thắng có một trường gà chỉ mở cửa vào ngày chủ nhật và ngày lễ. Một lão nông thả một con gà điều vào bồ để cáp độ với một con điều khác của một thanh niên ngụ tại Sài Gòn. Gà mới xáp trận chưa được nửa nhang thì ông lão thỉnh thoảng lại lắc đầu và thở dài thường thượt. Nhìn vào, thấy con gà của ông lão không có biểu hiện gì gọi là thua, vì nó vẫn ăn miếng trả miếng đích đáng, và có người bâng khoăn tự hỏi tại sao ông lão lại tỏ vẻ chán nản, không một chút hài lòng. Khi gần hết hiệp một, ông lão giao gà lại cho người cháu và ra ngoài tìm bàn kêu nước uống. Nhiều càng thấy làm lạ nên bước theo ngồi vào bàn gạ chuyện, thì được ổng lão cho biết là người ở Tân An, nghe nói ở Sài Gòn cổ trường gà nên ôm gà lên đá, nào ngờ lại gặp con gà đối thủ có đòn thế giống như gà mình. Và ông đoán quyết là hai con trống đang đá trong bồ kia là có gốc chung một gà nòi mẹ. Cuối cùng độ gà đó được xử huề. Ông lão mời anh thanh niên kia lại ngồi bàn uống nước và hỏi lai lịch con gà trống mà chàng thanh niên đang có đó mua của ai, và xuất xứ từ đâu. Anh thanh niên thật tình kể lại là có một người bà con ở Tân An, cạnh vườn một ông già tên … nuôi gà nòi nổi tiếng. Biết rằng có hỏi mua cũng không được, lại sẵn tánh mê gà nòi, nên anh ta rải lúa dụ gà qua vườn nhà bà con bắt trộm một con gà trống bằng nắm tay đem về Sài Gòn nuôi cho đến lớn, và mới ăn được một độ … ông lão ôm con gà lên khen đẹp, và khi anh thanh niên ôm gà ra về thì ông mới quay sang mọi người với nụ cười sáng rỡ : “Tôi đoán đâu có lầm, đó là gà gốc mái nổ của tôi! may mà cậu ta chỉ bắt được con trống!

Ai cũng biết sự hấp dẫn của việc đá gà nài, dù đòn hay cựa, ăn thua vào giờ chót chỉ là việc phụ, mà thu hút nhất, gây say mê đến cuồng nhiệt nhất là cách ra đòn, thế của mỗi con gà ra sao. Gặp con ngu đần, chậm chạp thì người xem chửi rủa không tiếc lời; con nào khôn ngoan biết né, biết tránh, biết cách trả đòn một cách thông minh được thiên hạ nhiệt liệt hoan nghênh. Đó là cách thượng đài của hai võ sỹ của hai lò, hai thầy khác nhau, còn nếu gà chung một nòi, có cách đá như nhau thì coi chúng đá có hứng thú gì ! Chính vì lẽ đó nên những sư kê chân chính đành mang tiếng .. xấu bụng với mọi người chứ khổng chịu nhường gà nòi mái gốc mình cho người khác. Trừ trường hợp người đó là đệ tử ruột ở cách xa mình cả trăm cây số…

Ổng Chín Cầu lúc đó chỉ đi chiếc Mobylette xanh cũ kỹ, thấy chiếc SUIZUKI mới cũng thèm, nhưng dứt khoát không chịu đổi gà mái nòi, dù đó chỉ là con mái nhỏ nhỉnh hơn nắm tay.

Người kia năn nỉ mãi không được bèn ra mặt hờn dỗi:

Nếu ông không chịu đổi thì một là tôi ở lì đây cho đến khi nào ông đổi ý mới thôi, hai là tôi sẽ tìm cách bắttrộm cho bằng được!

Ổng Chín Cầu vừa cười vừa trả lời :

Nhà tôi thóc gạo không thiếu, mỗi ngày 100 con gà nòi ăn hết một giạ lúa tôi còn lo được. Nay ông bạn ở lại chơi một vài tuần tôi cũng đủ sức lo. Còn muốn bắt trộm thì cứ tự nhiên, nhưng hãy coi chừng cái “ná” tôi treo trên vách đó !

Lúc đang ngồi tại phòng khách trả lời câu nói đó, ông Chín cầu dùng hai bàn chân của mình kẹp chặt một con gà mái rồi nhấc lên bảo vợ con ở nhà dưới đem gà xuống làm thịt đãi khách …

Bữa cháo gà nòi mái đá tôi và người khách kia ăn không ngon lành gì vì … quá tiếc con gà quí! Nhưng sau đó nghe chủ nhân giải thích lý do tại sao không bán gà mái ra ngoài, thì lúc đó người khách kia mới hiểu ra cớ sự và vui vẻ ra về.

Còn tôi, mãi đến năm 1971 khi được nhận làm con nuôi, ông Chín Cầu (nay đã quá cố) mới giao mái gốc cho nuôi.

Xin kể hầu quí vị nghe những câu chuyện phiếm đó, mục đích cũng để giúp quí vị hiểu thêm rằng : con gà mái gốc đối với người nuôi gà chuyên nghiệp rất quí đối với họ, cho nên họ mới không bán cho ai, dù được trả với giá thật cao !

Cũng nhờ vào những người biết bảo tồn nòi gà theo cách đó mà ngày nay ta mới có những con gà nòi rặc giống và có tài nghề xuất sắc mà nuôi. Những nghệ nhân nuôi gà nòi chuyên nghiệp này, hiện nay cả ba miền Nam Trung Bác đều có (nếu chúng tôi đoán không lầm, nhiều nhất là miền Trung) nhưng số lượng phải nói là càng ngày càng ít hơn. Lý do tại sao ? Xin thưa, phần lớn là do hoàn cảnh sống …

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Người Thái Không Cắt Lông Gà trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!