Xu Hướng 1/2023 # T​ại Sao Người Công Giáo Được Gọi Là “Con Chiên”​ ? # Top 9 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # T​ại Sao Người Công Giáo Được Gọi Là “Con Chiên”​ ? # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết T​ại Sao Người Công Giáo Được Gọi Là “Con Chiên”​ ? được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chúng ta vẫn thường nghe cụm từ ” Con Chiên ngoan Đạo”, “con Chiên của Chúa”, “Đây Chiên Thiên Chúa”, “Các vị chủ chăn”, ” các Đấng chăn chiên”, “Các vị Mục Tử”, “Chúa Chiên lành- Chủ Chiên”…vân vân và vân vân…

Dân Do thái- dân riêng của Chúa được gọi là “đàn chiên của Chúa”.

Chính Chúa Giê-su cũng được Thánh Gioan Tẩy Giả gọi là “Chiên” khi ông giới thiệu Chúa Giê-su với công chúng:”Đây là Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xóa bỏ tội trần gian.( Ga 1,29).

Chúa Giê-su từng phán: “Ta đến để cho chiên Ta được sống và sống dồi dào” (Ga 10, 10).

Ngài lại phán: “Chiên của Ta thì nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng theo Ta.” (Ga 10,27).

Trong dụ ngôn về ngày phán xét, Chúa đã tách chiên ra khỏi dê. Chiên ở bên phải, dê ở bên trái. Chiên là người lành, dê là kẻ dữ. (Mt 25, 32-33)

Như chúng ta đã biết, người Việt Nam được mệnh danh là “con Rồng, cháu Tiên”. Con Rồng là biểu tượng của sức mạnh, cầu mưa và mong ước một cuộc sống phồn thịnh. Rồng là biểu tượng tích cực và sáng tạo, là sức mạnh của sự sống, là biểu tượng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng, có ý nghĩa tượng trưng cho những gì cao quý tốt đẹp nhất trong đời sống con người.

Tất cả các khả năng hoàn hảo đều được gán cho rồng.

Ở các triều đại trước của dân tộc Việt, Rồng là tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng thiên tử. Rồng là hình tượng của mưa thuận gió hòa, là vật linh đứng vào hàng bậc nhất trong tứ linh “long, ly, quy, phượng”.​ ​

Người Việt Nam là được mệnh danh là “con của loài Rồng”, ý muốn diễn tả người Việt Nam rất mạnh mẽ, oai hùng, cao sang, dũng mãnh…

Các ngai vàng của Vua chúa thường được đúc hình Rồng.

Thêm vào đó, các Câu lạc bộ Bóng đá nổi tiếng Thế giới được mọi người đặt cho các biệt danh khá mỹ miều hoặc oai hùng như Bayern Munich là Hùm xám, MU là Quỷ đỏ thành Manchester, Arsenal là Pháo thủ, Barca là Gã khổng lồ xứ Catalan… để nói lên quyền lực và sức mạnh của các câu lạc bộ đó.

Trong xã hội Do Thái, con chiên là con vật rất hiền lành dễ bảo, thân thương gần gũi, chúng sống theo bầy đàn. Con Chiên được dùng làm biểu tượng cho những người hiền lành, ​đơn sơ, ​đạo đức.

Đạo Công giáo xuất phát từ Dân Do Thái, dân riêng của Chúa. Cho nên người Công giáo được gọi thân thương trìu mến là “con Chiên của Chúa”​.

Cũng như người Việt Nam được biệt danh là con của Rồng, thì Biệt danh của người có Đạo chính là con Chiên.​

Cụm từ “Con chiên ngoan Đạo” có nghĩa là những người Công giáo có lòng tin ​tưởng ​mạnh mẽ ​vào Chúa ​và nỗ lực thực hành lời ​Ngài dạy một cách tuyệt đối. Đó là một con chiên ngoan ngoãn, một con chiên biết yêu thương, một con chiên biết vâng lời Chúa dạy, một con chiên đạo đức, biết dâng hiến đời mình cho Thiên Chúa và tha nhân.

Tuy nhiên, như các cụ đã dạy: Hiền với Bụt, chứ không hiền với Ma.

Con chiên khôn ngoan của Chúa cũng vậy, con chiên đó sẽ không bị ai bắt nạt. Con chiên đó rất hiền. Nhưng Chiên đó chỉ hiền với Chúa chứ không hiền với Ma, hiền với cái đúng chứ không hiền với cái sai. Chiên đó nghe và làm theo lời Chúa, chứ không nghe và làm theo lời Thế gian. Chiên đó tỉnh táo nghe lời chủ chăn thật thà, hiền lành, khiêm nhường, chứ không mê muội nghe lời của chủ chăn thuê, chủ chăn lợi dụng và chủ chăn gian ác.

Chỉ có 1 chủ Chiên duy nhất là chính Thiên Chúa. Còn các Đức Giáo Hoàng, các giám mục, các linh mục là các mục tử hay chủ chăn, nghĩa là những người ​được Chúa Chiên trao nhiệm vụ ​chăm sóc đoàn chiên.

Chủ chăn thật thì giống Chúa Giê-su, họ biết từng nỗi vui buồn sướng khổ của từng con chiên​. Họ có lúc đi trước để hướng dẫn đàn chiên đến bến bờ bình an hạnh phúc, họ có lúc đi sau để chăm sóc và bảo vệ đàn chiên. Họ vui nỗi vui của chiên và đau nỗi đau của chiên, họ hi sinh tính mạng vì đàn chiên và không bao giờ lợi dụng​ con​ chiên của mình, họ được sai đến để cho chiên của Chúa được sống và sống dồi dào” (Ga 10, 10).​

Chủ chăn thật là mục tử luôn có mùi Chúa và mùi chiên.​

Chủ chăn giả là kẻ chăn thuê, kẻ đó chỉ biết túi tiền của chiên và chiên chỉ biết đến quyền uy của họ. Họ thường nhủ thầm: Ta biết tiền của chiên ta và các chiên ta biết quyền của ta.

Con chiên khôn ngoan của Chúa là con chiên luôn biết sám hối, ​tỉnh thức và cầu nguyện. Con chiên đó ​luôn khôn như con Rắn nhưng lại đơn sơ như chim Bồ câu. Con chiên đó không bị ai bắt nạt ​nhưng lại ​​được rất nhiều người yêu mến.

Trong xã hội Do Thái, Con chiên cũng được dùng làm vật tế lễ cho Thiên Chúa để thể hiện tấm lòng thành và để đền tội.

Chúa Giê-su là Chiên Thiên Chúa, vì Ngài đã tự biến mình thành vật hy tế cho Thiên Chúa để xóa tội trần gian qua cuộc khổ nạn và cái chết của Ngài. Nhờ đó mà chúng ta được ơn Cứu độ và khỏi phải chết đời đời.

Chúa Giê-su ​​chính ​là ​Mục Tử tối cao, mục tử duy nhất, chủ chiên duy nhất​. ​

Mục tử Giê-su từng phán: Ta chính là Mục Tử nhân lành. Mục Tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên.

Người làm thuê vì không phải là Mục Tử, và vì chiên không thuộc về anh, nên khi thấy sói đến, anh bỏ chiên mà chạy.

Sói vồ lấy chiên và làm cho chiên tán loạn. Vì anh ta là kẻ làm thuê và không thiết gì đến chiên.

Ta chính là Mục Tử nhân lành. Ta biết chiên của ta và chiên của ta biết tôi. Như Chúa Cha biết ta và ta biết Chúa Cha, và ta hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên.

Ta còn có những chiên khác không thuộc ràn này. Ta cũng phải đưa chúng về. Chúng sẽ nghe tiếng ta. Và sẽ chỉ có một đoàn chiên và một mục tử.

Sỡ dĩ Chúa Cha yêu mến ta, là vì ta hy sinh mạng sống mình để rồi lấy lại.

Mạng sống của ta, không ai lấy đi được, nhưng chính ta tự ý hy sinh chính mình. Ta có quyền hy sinh và lấy lại mạng sống ấy. Đó là mệnh lệnh Cha ta mà ta đã nhận được. ​(Ga 10,11-18)​

Mỗi người chúng ta ​cũng ​có thể là những con chiên đi hoang đàng vì bao năm xa cách Chúa, chạy theo dòng đời, bỏ quên tình Chúa, đánh mất niềm tin, thì hôm nay chúng ta biết quay trở về đoàn chiên của Chúa, trở thành con chiên hiền lành, khiêm tốn, và biết lắng nghe tiếng gọi Chủ Chăn​.

Chúa Giê-su phán: Anh em nghĩ sao? Ai có một trăm con chiên mà có một con đi lạc, lại không để chín mươi chín con kia trên núi mà đi tìm con chiên lạc sao?

Và nếu may mà tìm được, thì Thầy bảo thật anh em, người ấy vui mừng vì con chiên đó, hơn là vì chín mươi chín con không bị lạc.

Cũng vậy, Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, không muốn cho một ai trong những kẻ bé mọn này phải hư mất. (Mt 18:12-14)

​C​húa lại phán: “Chiên của ta thì nghe tiếng ta; ta biết chúng và chúng theo ta. Ta ban cho chúng sự sống đời đời; không bao giờ chúng phải diệt vong,và không ai cướp chúng khỏi tay ta. (Ga 10,27-28)

CHÚA là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì. Trong đồng cỏ xanh tươi, Người cho tôi nằm nghỉ. Người đưa tôi tới dòng nước trong lành và bổ sức cho tôi. Người dẫn tôi trên đường ngay nẻo chính vì danh dự của Người.( Tv 22).

Tuy nhiên, Chúa không thể chăn nuôi tôi, nếu tôi không gia nhập đàn chiên của Chúa và không lắng nghe lời chỉ dạy của Ngài.​

Lạy Chúa,”Con van xin yêu Ngài làm con chiên ngoan đạo, Con van xin yêu Ngài dù năm tháng phôi pha, Con van xin yêu Ngài dù đời bao giông tố, Thương tin yêu nguyện cầu, nguyện dâng Cha đời con.” Amen.

Giuse Kích

Trùng Huyết Hay Gọi Là Khóa Gene

Trong môn đúc gà chúng ta có một khái niệm là trùng huyết hay còn gọi là khóa gene.

Để đúc được một gà chọi hay chúng ta có nhiều cách khác nhau. Trùng huyết là cách để tạo ra những con gà giống tốt, có bộ gene giống nhau chứ không dùng để đi thi đấu. Tất nhiên cũng có ngoại lệ khi mà các cặp tiên khởi ban đầu tốt( gà thuần chủng) và người ta làm thuần bằng cách trùng huyết trên 5 đời mà ra gà vẫn tốt, kiểm tra độ bền, lối đánh đòn tốt… nhưng mình chắc chắn rằng 99% ở VN mình thì không làm được điều đó vì gà giống không thuần.

Mọi người quan tâm về trùng huyết thì ắt hẳn đã đọc những tài liệu trên các diễn đàn khác của các sư kê lớn tuổi và có nhiều kinh nghiệm ở trên trang ganoi cũng như vài trang web khác phải không?

Nhưng đa phần đều đang rất hoang mang và chưa hiểu rõ nó như thế nào, dùng để làm gì vào lúc nào thì sử dụng cách này cho có hiệu quả và tỉ lệ thành công cao đúng không?

Như trên các diễn đàn thì đại loại chúng ta có được thông tin là “ nếu bạn muốn giữ gene, khóa gene đàn gà mà trong đó có một hoặc hai con gà cực kì xuất sắc và bạn muốn duy trì bộ gen đó để phục vụ sau này. Thì phương pháp trùng huyết là đúc con gà trống hay nhất với con gà mái đẹp nhất có kiểu hình tương tự cùng đàn. Nếu như ra gà con giống nhau nhiều về đòn lối thì lại tiếp tục đúc bầy cùng đàn hoặc lấy mái đàn đó đúc vs con trống hay để giữ dòng đó. Còn nếu gà ra mỗi con một kiểu con chân xanh con chân vàng, con thì ô con thì xám… thì tức là gà bố mẹ ít thuần và không thể khóa gen tiếp ”

Thường thì các bạn nhập môn bộ môn đúc theo kiểu cận huyết, trùng huyết sẽ rất khó để hình dung ra, và cứ thế về nhà đem đúc thử tùm lum rồi thấy vài con dị dạng, ốm yếu là sẽ phán không thể đúc được, đúc vậy toàn ra gà thịt không chơi được. Các bạn nói vậy cũng đúng không sai nhưng đó là chưa hiểu sâu và hiểu sai bản chất cũng như mục đích ban đầu của phương pháp này.

Trong con gà trống bố, mẹ đều có những gen trội, gen lặn và nó tốt hoặc không tốt. Đối với gen trội thì đơn giản rồi nếu nó tốt biểu hiện ran gay kiểu hình bên ngoài, lối đá, màu lông… còn gen lặn đồng hành song song nhưng nó lại không thể hiện ra mà chỉ khi nào 2 gen lặn của tính trạng đó gặp nhau nó mới biểu hiện ra ngoài( ví dụ mình vừa đúc 1 cặp bố mào sít, mẹ mào sít ra con trống con mào dâu, như vậy gene mào dâu nằm ở cả con trống và con mái nhưng lặn so vs mào sít vậy nên không biểu hiện ra ở bố mẹ nhưng đến đời con có 1 con nó có cặp gene lặn này nên biểu hiện ra ngoài)

Vậy nên trong đàn gà của bạn dù con hay cũng như con dở cũng đều có các gen lặn tốt hoặc không tốt mà chẳng qua bạn không nhìn thấy. Nói vậy có nghĩa con gà có cặp gene lặn gặp nhau thì mới biểu hiện ra được còn nếu nó đi kèm gene trội thì sẽ bị gene trội lấn áp hết.

Như vậy khi ta sử dụng phương pháp trùng huyết là dùng hai con gà cùng đàn đúc lại với nhau tỉ lệ các gene lặn ở cùng một tính trạng sẽ gặp nhau là rất cao vậy nên sẽ có hiện tượng gà dị dạng, yếu kém phát triển chậm do các gene này gặp nhau và biểu hiện ra kiểu hình. Nhưng đồng thời cũng có những con gà không có tổ hợp đó và bên trong nó phần đa là gene trội tốt và lặn tốt đây chính là những con gà cần giữ lại để tiếp tục lai tạo.

Tỷ lệ gà đạt và chọn lại được ở phương pháp này mình không có ước lượng được vì mình dùng trùng huyết sau khi cận huyết làm thuần lọc bỏ gene xấu giữ lại gene mong muốn, ở cận huyết làm thuần dòng gà thì thế hệ lai f2 cận huyện bố -con hoặc mẹ -con khoảng 20-25% nếu gà của bạn tương đối thuần và tốt. ( mình sẽ viết cách làm thuần và cách mình theo đuổi ở bài tới)

Trường hợp 1 : Cứ thấy trong đàn có con xuất sắc đi C1 là ae nghĩ đến đúc trùng huyết để khóa gene. Trường hợp này là thích thì mình cứ làm thôi hên thì được mà xui thì thôi cũng chỉ mất 1-2 đàn không sao cả.

Trường hợp 2: gà đã và đang được làm thuần theo ý đồ mục đích của người lai tạo như vậy gà bố mẹ thuần nhiều đưa vào trùng huyết sẽ có tỉ lệ thành công rất cao vì do đã lai tạo có định hướng và lọc bỏ gene xấu giữ lại gene tốt.

Thành công và thất bại sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính :

– Một là: con mái + trống đúc ban đầu có thuần nhiều hay không? Nếu thuần nhiều thì khi đúc ra đàn gà con sẽ tương đối đồng đều về màu sắc, màu chân lối đánh… bạn xét ngay trên đàn gà mà bạn có con gà xuất sắc cũng thấy được phần nào. Nếu thấy ổn rồi thì bạn có thể thử đúc con trông xuất sắc đó với mái cùng đàn để khóa gene. Trong trường hợp này các gene trội, lặn sẽ gặp lại nhau rất nhiều vì trùng bộ gene mà. Vậy nên khi các gene lặn mà tính trạng xấu gặp nhau nó sẽ thể hiện ra kiểu hình như : khèo chân, vẹo mỏ, gà ốm yếu phát triển trậm, thể hình không cân đối, hay bệnh tật do sức đề kháng kém. Nhiều bạn đúc đến đây thấy đàn có 10 con mà vài con khèo, mấy con chậm lớn là sợ bỏ ngay. Nhưng các bạn yên tâm, đó là điều chắc chắn sảy ra và đó là những cá thể bị loại bỏ, còn những con gà đẹp nhiều bạn lại đem ra vần thấy hay, lối tốt, chân đòn tốt lại đem đi đá và thua do chạy ngang. Như vậy là bạn đang hiểu sai vấn đề, ở đây trùng huyết để ae lấy bộ gen gà giống tốt chứ k dùng để đi thi đấu. Bởi vì bộ gene này đang bị thu hẹp do trùng lặp lại vậy nên thường thì độ bền, sức khỏe để đi thi đấu sẽ kém hơn.

-Hai là : các bác trọn lọc có khắt khe và đúng không? Trong hàng chục đến hai chục con thì chỉ chọn được 1-2 con để làm giống tiếp thôi. Trong đàn gà mà bạn đúc ra có 1 con xuất sắc đi C1 thì phải note ra hết các tính trạng của nó về màu sắc, đòn lối, chân vảy… từ đó chọn lọc trong đàn gà trùng huyết những con gà có đặc điểm như trên để tiếp tục trùng huyết với nhau, đến đời thứ 3 có khi bạn phải đúc vài chục con mới ra được con gà mong muốn ( tức là vài đàn) thường thì các bước khóa gene vs làm thuần sẽ dừng lại ở đây nếu như gà bố mẹ ban đầu chưa đủ tốt và không thuần nhiều.

Còn nếu các bạn chọn sai và đi sai hướng, ví dụ con gà hay ba đầu của bạn là gà ôm đấm, bấu đấm ra đè mé thì đá lỗ tai. Nhưng khi bạn chọn lọc cũng đc con trống phát triển tốt khung xương đẹp nhưng nó lại thiếu mất đòn bấu đấm những đòn mé mang tai vẫn ngon và bạn chọn để gây tiếp thì sau này gà con sẽ ra thường thôi và không được như con mình mong muốn.

Đối với mái thì khó hơn, vừa chọn hết các đặc tính trên bạn còn phải thử con trống đã trọn được vs 2-3 con mái sau đó đánh giá ở đàn con của nó nữa chứ k chỉ đánh giá ở sự phát triển, khung bệ và đòn đánh của con mái.

Kết luận

Trùng huyết sẽ tạo ra rất nhiều gà dị dạng chậm lớn, và nhiệm vụ của chúng ta là chọn nhưng con gà khỏe mạnh phát triển tốt, có những đặc điểm tính trạng mong muốn để tiếp tục làm giống.

Trùng Huyết thành bại phụ thuộc vào gặp gà bố mẹ ban đầu có thuần nhiều hay không

Sự chọn lọc của người đúc trùng huyết sẽ là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại này.

Thuốc Gà Đá Là Gì? Công Dụng Ra Sao? Thuocgavip.com

Thuốc gà đá là gì?

Thuốc gà đá là gì? Là những loại thuốc dạng viên, dạng nước, dạng bột…dùng cho gà trong quá trình tập luyện và chiến đấu (đá gà) giúp chiến kê có khả năng chiến đấu mạnh mẽ, cơ thể săn chắc, độ bền bỉ dẻo dai, lì đòn, chống chịu tốt trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tiếng đồ hồ. Loại thuốc này được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: doping cho gà, thuốc tăng lực cho gà, thuốc kích thích gà đá…

Cộng dụng của thuốc tăng lực cho gà ra sao?

Đây là loại thuốc có nhiều dạng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng cho gà của các sư kê. Thông thường thuốc tồn tại ở dạng viên dành cho gà uống, thuốc dạng nước dùng để tiêm trực tiếp vào người của kê cựa hoặc cho uống, và dạng bột lỏng dùng để bôi lên người của gà. Thuốc sẽ bắt đầu thấm từ 20 đến 1 tiếng khi dùng thuốc và có tác dụng lâu nhất khoảng 6 giờ.

Hầu hết nhiều người chơi gà chọi hiện nay đều sử dụng các chất kích thích cho gà đá giúp tăng khả năng chiến đấu mạnh mẽ và quan trọng nhất là giành chiến thắng để mang về những giá trị kinh tế, tinh thần.

Công dụng của loại thuốc đá gà thường là:

Tăng khả năng chiến đấu, tăng bo tải cựa

Hỗ trợ nhịp tim giúp gà bền sức, dẻo dải

Giảm đau cho gà giúp gà chống chịu tốt, không chạy, lì đòn

Cải thiện cơ bắp săn chắc giúp gà ra đòn đánh mạnh mẽ uy lực, phản ứng nhanh nhạy

Kiềm hãm các tác động bên ngoài như khả năng thích ứng với nước và nắng tốt, không sặc ói, nuốt ói tốt

Tăng khả năng háo chiến, hung dữ, lao vào kẻ địch một cách ác liệt

Đa phần các loại thuốc thì đều cho kết quả tích cực như tăng khả năng chiến đấu của chiến kê giúp trận đấu đá gà diễn ra mãn nhãn, và mang về chiến thắng cho chủ nhân của chúng.

Loại thuốc gà đá nào tốt nhất?

Nhiều anh em đã dùng các loại thuốc nói thuốc đá loại này mạnh, loại kia mạnh, thuốc chích gà đá không chạy nhưng ae không nhìn xa hơn nếu con gà ae không có một quá trình tập luyện và một thời gian nuôi dưỡng tốt thì Chiến Kê của anh đâu thể nào đá bo mạnh và bền sức được như vậy.

Vậy anh em hãy đặt câu hỏi xem nếu gà anh không có nước nuôi thì liệu chích các loại Dopping đó vô có đá bo mạnh hơn lì hơn không?

Thuốc gà chọi nhìn chung quy cũng là chất kích thích giúp cải thiện chiến đấu của chiến kê, nên bởi thế nó không quyết định hoàn toàn vào chiến thắng của anh em mà phụ thuộc vào cách nuôi, tập luyện cho gà đá, chăm sóc…

Nhưng để tăng cường và nâng cao tỉ lệ thắng hơn anh em có thể tham khảo những loại thuốc mà chúng tôi liệt kê dưới đấy, tất cả dựa trên thực tế và đánh giá của những sư kê đã sử dụng và bán chạy nhất.

Tìm hiểu thêm: thuốc tăng lực gà đá cựa sắt

Thuốc Red Bull VIP (10ml)

Loại này mang đến sự trải nghiệm vô cùng ác liệt cho chiến kê, với khả năng hạ đối thủ chấp mọi loại gà.

Bán lẻ 1cc giá 900.000 vnđ. Nếu anh em mua 1 chai 10ml giá 8 triệu 500

Thuốc Devil

Một trong những sát thủ trong làng giải trí gà đá, đây được xem là bản nâng cấp kế nhiệm của lakata bởi khả năng của loại này mang lại

Giá 2 triệu 500 chai 5ml

Thuốc Maxwin

Khả năng triệt hạ đối thủ chỉ trong chốc lát, bền bỉ đến phút 90

Giá 1 triệu 600 chai 7ml

Thuốc Winner 10000 (15ml)

Đây là loại thuốc nhỏ, tuy thuốc nhỏ thấm thuốc chậm hơn chút nhưng độ hiệu quả thì khỏi bàn cải.

Giá 1 triệu 300/chai

Thuốc Mega VIP 123 (12ml)

Thuốc nhỏ gà đá ưu chuộng nhất năm, với công dụng toàn diện, lì đòn tốt, tăng bo ác liệt

Giá 700.000 vnđ chai

Trên là TOP 5 loại thuốc gà đá tốt nhất hiện nay được thương hiệu Thuốc Gà VIP cao cấp chúng tôi liệt kê và khuyên anh em nên dùng.

Anh em nào cần hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất cho từng các thể gà, đừng ngại! 085.241.1277

Địa chỉ bán thuốc đá gà uy tín nhất

Thương hiệu THUỐC GÀ VIP đã tồn tại hơn 6 năm qua, nhận được rất nhiều lời đánh giá tích cực từ người chơi đến người tìm hiểu thông tin. Mọi thông tin của chúng tôi luôn được minh bạch và cập nhật liên tục đến cho anh em.

THUỐC GÀ VIP trước giờ bán thuốc với phương châm phải để anh em thắng thì mình mới vui. Nên tất cả những loại thuốc mà chúng tôi cung cấp đều phải được đánh giá thực tế ở khắp các địa phương trên cả nước mới dám công khai bán thuốc gà cho anh em. Chúng tôi tồn tại đến ngày hôm nay tất cả là sự tin tưởng mà ae đã giành cho.

Cam kết hoàn tiền nếu thuốc giả

Đền bù tiền nếu thuốc gây hại hoặc tác dụng phụ cho gà lẫn người chơi

Cam kết tất cả các công dụng của thuốc đều hiểu quả và chỉ dùng cho đá gà

Giao hàng tận tay, nhận hàng mới thanh toán

Bảo hành đổi trả nếu lỗi do thuốc hoặc quá trình vẫn chuyển

Vậy sau bài này những anh em chưa biết thuốc gà đá là gì? công dụng chúng ra sao thì đã có thêm một kiến thức mới. Chúc anh em luôn thành công!

Gà Đòn T &Amp; T (Ae Cảnh Giác Với ” Longhobang “)

Tác giả

Nếu luồn cúi mà cả đời bình an , ta nguyện suốt đời luồn cúi :))

chỉ được cái chuẩn

ức chế nhỉ.

tao cứ nghĩ anh em cũng mua bán đến mười mấy con gà với nhau rồi khoảng 20 triệu, thì mày cũng phải nghĩ trước khi nói chứ. Trước đây tao mua của mày qua mạng tao có biết mày là ai, tao rất vui vẻ gửi tiền trước cho mày, rồi đến 5 ngày sau tao mới nhận được gà, có khi chậm 1, 2 ngày tao cũng chả bao giờ gọi điện lại hỏi mày bao giờ cả.

lần này tao bắt của mày 3 con với đổi 1 con là 4, tính tổng cộng ra là 6tr4, tao thiếu mày 2tr và hẹn sáng hôm sau sẽ gửi tiền trả mày, sáng ra mày đã gọi điện hối thúc tao gửi tiền cho mày đến mấy lần. cái kiểu suy nghĩ giẻ rách như mày khiến con người tao thấy quá bị xúc phạm. chậm mày 1 ngày mày đã rêu tao là thằng lừa đảo rồi, tao nói thật nếu tao không trả tiền mày thì mày làm gì được tao, nhưng tao là người chơi gà không bao giờ tao làm cái chuyện đó để mất duyên của tao cũng như những con gà tao mua của mày hay những con gà tao đang nuôi. tao cũng rất nhiệt tình khi đi mua gà của mày, trời mưa gió tao cũng đi xe gần 150km để đến nhà mày, 3 lần rồi.

tao cũng nói cho mày biết, trước đây mày bán gà chất lượng còn châps nhận được chứ 2 đợt gần đây chất lượng quá kém. con gà tơ 6, hay hơn 6 tháng 2,4 2,5kg còn nhát đòn, lúc đá lúc không mày bán chắc giá 1tr4 1 con. tao bảo tao chỉ mua gà miền thôi, mày xem con ô 2,4kg tao mới bắt có dám chắc là gà miền không? giờ mày chạy theo tiền lãi trên mỗi con gà nên tao cảm thấy gà của mày không chơi được/.

cách đây 10 ngày tao bắt của mày 3 con, khi bắt về con tía lông lỡ rồi hôm trước còn dám chạy lồng đến hôm sau lại chao cánh, cứ thế 1 tuần sợ đến 4 con gà của tao, mày bán cho tao 1tr6, mày thử hỏi tao chơi làm sao được laoij gà đấy. đổi cho mày thì mày bảo chỉ đổi duy nhất cho lần này thôi, mày đổi cho tao con gà chưa dám đá nhau, mày bán gà có đảm bảo không? đòn lối thì tao chưa nói nhưng gà tông dòng kém, vỡ đòn, vỡ dở mày có đổi lại cho người mua không?

Nếu tao mua gà tơ 600 đến 900 1 con thì tao cũng chẳng bao giờ kêu ca 1 câu nào cả, không thành thì tao cho đá xoong, tao cũng không mua gà của mỗi mình mày, tháng nào tao cũng mua không ít thì nhiều khoảng 10tr tiền gà, đi đá không biết bao nhiêu trận, thắng thua tao đều cười cả mày nghĩ tao đi lừa 2tr của mày

Tao còn thiếu mày 2tr tao có cách giải quyết cho mày đây. 4 con gà có giá là 6tr4 tao mới đưa 4tr4, giờ tao trả 4 con gà đấy y nguyên cho mày, còn mày trả tao 4tr tròn, 400 coi như là tiền xăng xe mày xuống TP Bắc Giang tao với mày trao đổi lại cho xong. Nếu mày thấy đường nó xa quá ấy thì tao xe gửi gà đến bến xe Gia Lâm cho mày còn mày gửi nhà xe 4tr2 cho tao, tiền xe tao trả.

Người sửa: longhobang – 21/03/2014 lúc 3:09am

tao cũng chỉ có 1 cách giải quyết thế thôi, tao gửi lại gà cho mày vì gà của mày không chơi được với lại mày tao cũng không thích chơi. anh em ai có ý kiến gì thì cứ cho lên đây để xem thế nào cho đúng

Người sửa: longhobang – 21/03/2014 lúc 2:56am

longhobang viết:

tao cũng chỉ có 1 cách giải quyết thế thôi, tao gửi lại gà cho mày vì gà của mày không chơi được với lại mày tao cũng không thích chơi. anh em ai có ý kiến gì thì cứ cho lên đây để xem thế nào cho đúng

A GỬI LẠI GÀ LUÔN ĐI, CON NẾU THẬT SỰ GÀ NHƯ THẾ NÀO THÌ NÓI THẲNG NGAY KHI AE GẶP NHAU , CÒN NẾU THẬT SỰ GÀ KHÔNG CHƠI ĐƯỢC NHƯ VẬY KHÔNG THằNG NGU NÀO MUA TỚI 10 CON , CÒN KHI MUA gà tôi cũng nói rõ còn nào có đá hay chưa chiụ đá đồng ý thì mua không thì thôi .còn gà 4 con thì 3 con có clip đòn lối ,

Gà tơ thì cũng phải hiểu là phải nuôi lại nhiều mới chơi được + với thời tiết mưa phùn và lạnh khác hẳn với khí hậu nắng nóng trong miền nam gà ra chưa quen khí hậu anh mang về đã cho vần hơi và vần đòn tới 2 tiếng đồng hồ, như vậy có ổn không?

Còn đối với con tía bông mới về tôi cũng đã cho xổ đòn và quay clip 1 hồ đòn thả mỏ, anh mang về vần đòn thế nào tôi cũng không biết, nhưng khi kêu gà không đạt tôi vẫn nhận lại gà và đồng ý đổi lại cho anh 1 con gà tơ, anh xem trực tiếp và đã đồng ý đổi vui vẻ tôi cũng nói gà tơ lên vẫn chưa sung và chịu đá nếu đồng ý đổi thì đổi không thì thôi .

giờ anh gưi luôn 10 con gà bao gồm tất cả các lần mua bán trước lại tôi gửi tiền mua gà lại hết .

Gà tới đá cao giá nhất là 2,tr, còn gà tơ là 1,4tr là đã bao gồm tiền vận chuyển từ miền nam ra .

Còn về việc không chuyển tiền như đã hẹn thì bất kể vì lý do gì cũng lên điện thoại nói với nhau 1 tiếng vậy là đủ , chứ không phải là im luôn như vậy, còn chuyện trước đây trong miền nam gửi ra nếu trậm chuyến tàu tôi cũng đều gọi cho anh và báo lại ngay nào sẽ gửi được gà vài lần thì anh lại muốn chuyển chỗ Anh Th .

Anh cứ mang gà tới nhà đi tôi sẽ hoàn trả lại tiền cho thoải mái tư tương .

Đây là clip mà Anh kêu gà bị vỡ đòn nhờ Ae nhận xét, gà về được 2 ngày thì anh ta bắt luôn cả 2 con tía và xám

Clip 1 :https://www.youtube.com/watch?v=8BtCznyXYXw : Gà tía kêu bị vỡ đòn Nhờ Ae Xem giúp

Clip 2 : https://www.youtube.com/watch?v=vnP_XfQ6tLE

Clip 3 : https://www.youtube.com/watch?v=uh-FbhM1r8g : Gà Ô ướt đuôi điểm trắng Kêu không đá và không phải gà miền

Người sửa: GaTvaT – 21/03/2014 lúc 9:54am

GaTvaT viết:

longhobang viết:

tao cũng chỉ có 1 cách giải quyết thế thôi, tao gửi lại gà cho mày vì gà của mày không chơi được với lại mày tao cũng không thích chơi. anh em ai có ý kiến gì thì cứ cho lên đây để xem thế nào cho đúng

con gà tía bông ấy tao có nói là vỡ đòn không, tao cho nó vẫn đá với con khác, nó chỉ lụa đòn thôi chứ chân đấ rất khá, nhưng cho chạy lồng hôm trước đến hôm sau là sợ luôn, mày cứ thử mà xem, cho bất kì con non non nào mà gáy căng hôm trước dám chạy nhưng hôm sau nó cũng sợ. gà tao mua để chơi làm sao tao dám vần xâu mà biết nó có vỡ đòn hay không. Gà đỏ au, vừa trạng đá rồi, lại còn lông lỡ nữa, suốt ngày cục cục mà lại nhát như thế thằng nào để chơi, nếu là con gà tơ tao mua trên mạng rất nhiều, mua gần 1 triệu 1 con rồi không chơi được tao thịt tao cũng chẳng gọi chủ gà 1 câu nào cả.

khi mày bán gà mày nói là đảm bảo đòn lối, tông dòng cũng như sức khỏe của con gà, mày hỏi anh em trên diễn đàn có phải như vậy không, còn con gà có mấy phút đến 1 hồ đòn mày quay clip lên kể cả gà vỡ đòn nó cũng chẳng đủ để chạy, mày bán bao nhiêu con gà rồi mày nghĩ con nào cũng hay lắm ah? mày có dám chắc không? hơn nữa gà không phải do mày đúc ra cũng như mày không nuôi nó làm sao mày biết.

Tao bảo mày rồi đấy, mày đến bến xe Gia Lâm, tao sẽ gửi gà theo xe oto cho mày, mày nhận gà, rồi đưa tiền cho nhà xe là xong, gà của mày vẫn y nguyên như lúc tao bắt, tao không thích nói nhiều làm gì

Những con gà hay gà ăn kỳ ăn độ : ví dụ như con ô liên thanh giá có 1,2tr ăn 3 kỳ thông, tía chân vàng giá 2,2tr trạng 3,2kg ăn gà kết 14tr đã có 3 độ thông, gà tía chân trắng bạch đầu chỉ giá 1,5tr, tía bông chân xanh 1,2tr , hay gần đây nhất là 2 con xám bông 1,5tr và ô tía chân trắng 1,6tr …. những con gà khá khác sao không thấy ông anh nói trả lại, hay là kêu gà hay có duyên giá rẻ anh gửi cho chú thêm tiền chè nước ?

trên 10 con gà mà có một con gà không đạt mà lên đây nói thế này thế nọ tự nhìn lại mình xem giống cái loại gì ? CÁI GÌ CŨNG KHÔNG THỂ HOÀN HẢO ĐƯỢC được cái lọ thì mất cái kia thôi.

Còn đã là người lớn thì mua bán dứt khoát, thuận mua vừa bán chứ tôi không hề ép hay trèo kéo anh phải mua, mà hoàn toàn là anh tìm đến và hỏi tôi mua gà TRÊN PHƯƠNG DIỆN HOÀN TOÀN TỰ NGUYỆN VÀ VUI VẺ, mua gà xong thì phải trả tiền là lẽ đương nhiên, thiếu chịu gì cũng phải lên tiếng anh là bố trẻ con rồi chứ không phải loại còn để dái ra ngoài đâu.

Gà mua về xổ lấy được bị hỏng thì kêu đổi lại, đổi lại cho rồi vui vẻ xong lên đây cắn xằng cắn bậy, Anh LÀ LOẠI CON GÌ ?

loại lớn tuổi rồi mà tính trẻ con như anh thì làm được việc gì? lúc thích thì lăn lỉ mua bằng được , mang về chơi chán thì kêu cho anh gửi lại, ông thử hỏi tất cả diễn đàn này có ai có dịch vụ bán gà phục vụ người như anh được không? với cái giá 2tr là cao nhất ? lại luôn phải bao hàng, bao ship ?

gà hay thì ông im du không nói gì động chuyện có 1 con hơi kém là loạn làng loạn nước? rồi tính ăn quỵt không trả tiền , tôi khinh rẻ loại như ông, còn thiếu thốn thì mở môn ra nói 1 câu thôi ” Anh không có tiền gửi chú, cho anh xin con gà ” là ok ngay .

Tôi cũng nói luôn với Ae diễn đàn là bố thí cho ông con gà Ô mã Mái này

Người sửa: GaTvaT – 21/03/2014 lúc 3:44pm

hay, tao gửi gà mày không nhận lại thì thôi vậy, mày có vẻ hào phóng quá nha, mày nói thế thì tao cũng không thèm nói với loại mày nữa.

anh em ai mua gà của thằng nãy cũng phải chú ý nha, bán gà đảm bảo nhưng người mua không đc có ý kiến với gà của nó. 2 con gà tôi định trả lại nó nó bán cho tôi là 3,4 triệu tôi thiếu nó 2 triệu, tôi chỉ lấy nó 1,2 triệu thì nó bảo không cần gà nữa. 2 con này tôi bắt của nó được 2 hôm chưa đánh 1 chân hay mất 1 cọng lông nào từ lúc tôi bắt về, Chứng tỏ 2 con gà của nó có giá không đến 1,2 triệu. Mày không lấy thì bố cắt tiết vứt xuống ao cho cá nó rỉa, dù sao cũng không phải gà của tao có gì phải nghĩ.

2 con gà đã được người bán nhận lại vào sáng ngày 22, mọi chuyện thế là xong.Chúc anh em vui vẻ, sống biết kiềm chế để mọi việc không ra ngoài tầm tay

gachaykieu Thiếu niên

Gia nhập: 15/01/2010Khu vực: miền bắcTình trạng: OfflineĐiểm: 2224

mua xong rồi chết luôn củng phải chịu.chứ vở với ko chịu chọi là bình thường .còn mua xong là xong.mắt ko tinh thì quần thủng túi.đồ chơi nó vậy.có ông còn đi mua gà vở rồi về đá nó lại ăn to…khó nói lắm hai ông mua và bán ạ

Vãi mua bán kiếu này chia buồn

GaTvaT viết:

Có thể chúng ta nhìn gà thì tinh , nhưng bắt bóng người chăc còn phải dài dài nữa

Thà ko có 1 con gà chiến nào trong tay,còn hơn có cả trăm con gà thịthttp://www.youtube.com/watch?v=pQZLMxnjHUQhttp://www.youtube.com/watch?v=lQCeY8EgxhAhttps://www.youtube.com/watch?v=S4iJxMtc7KE

linkxiah viết:

Có thể chúng ta nhìn gà thì tinh , nhưng bắt bóng người chăc còn phải dài dài nữa

Cập nhật thông tin chi tiết về T​ại Sao Người Công Giáo Được Gọi Là “Con Chiên”​ ? trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!