Xu Hướng 12/2022 # Super Gava 68 – Thức Ăn Chăn Nuôi / 2023 # Top 15 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Super Gava 68 – Thức Ăn Chăn Nuôi / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Super Gava 68 – Thức Ăn Chăn Nuôi / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông tin Super GAVA 68

Tên TACN: Thức ăn hỗn hợp dạng viên đặc biệt dùng cho Gà Đá

Tên thương mại: Super GAVA 68

Số đăng ký / Mã số công nhận: 3133-4/18-CNVN-ĐT

Số tiêu chuẩn công bố áp dụng: 01:2018/GV

Doanh nghiệp sản xuất: CÔNG TY TNHH TM – SX THUỐC THÚ Y GẤU VÀNG

Địa chỉ: 44 TỰ CƯỜNG, PHƯỜNG 04, QUẬN TÂN BÌNH, TP. HCM

Xuất xứ: Việt Nam

Thời hạn hiệu lực: 26/04/2023

Thành phần

Độ ẩm (max): 14%

Protein thô (min): 20%

Năng lượng trao đổi (min): 3.000 kcal/kg

 Xơ thô (max): 4%

Ca (min-max): 0,3-0,5%

P tổng số (min-max): 0,70%

Lysine tổng số (min)…

Methionine +Cystine tổng số (min): 0,80%

Nguyên liệu chính

Đậu nành, Bắp, acid amin, vitamin, khoáng vi -đa lượng, enzyme

Công dụng tác dụng Super GAVA 68

Cung cấp đầy đủ năng lượng, Vitamin, acid amin, khoáng vi-đa lượng cho Gà đá.

Giúp tăng cường trao đổi chất, tỉnh táo, gan dạ trong giao chiến. Giúp ngăn ngừa mệt mỏi, cơ bắp săn chắc, nhanh nhẹn, kéo dài thời gian thi đấu.

Ngăn ngừa tiêu chảy, lớn đồng đều, giảm tỷ lệ tử vong, tăng sản lượng trứng và tỷ lệ phôi đối với Gà giống.

Hướng dẫn sử dụng

Super GAVA 68 thức ăn hỗn hợp dạng viên ĐẶC BIỆT DÙNG CHO GÀ ĐÁ mỗi lứa tuổi, mọi giai đoạn: cản mái, làm giống, thay lông, bị thương tích sau thi đấu, phục hồi sức lực nhanh sau thi đấu. Cho Gà ăn trực tiếp. Lưu ý không cần ngưng sử dụng sản phẩm trước khi giết mổ.

Bảo quản

HSD: 12 tháng kể từ ngày sản xuất

Thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh tầm tay trẻ em

Hình ảnh

Hình ảnh Super GAVA 68

Giá bán Super GAVA 68

Giá bán Thức ăn hỗn hợp dạng viên đặc biệt dùng cho Gà Đá Super GAVA 68 khác nhau tuỳ thuộc vào nhà cung cấp, khối lượng mua và thời điểm đặt mua. Liên hệ đại lý, cửa hàng vật tư nông nghiệp để biết giá chính xác. Hoặc thường xuyên truy cập website chúng tôi để cập nhật thông tin Nông Nghiệp gồm giá bán các loại thức ăn chăn nuôi.

Mua Super GAVA 68 ở đâu?

Bạn có thể đặt mua Thức ăn hỗn hợp dạng viên đặc biệt dùng cho Gà Đá Super GAVA 68 trực tiếp ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng thức ăn chăn nuôi gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua Super GAVA 68 online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop — Như vậy, Agriviet đã cung cấp những thông tin tổng quan về Thức ăn hỗn hợp dạng viên đặc biệt dùng cho Gà Đá Super GAVA 68, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để tra cứu và sử dụng tốt Super GAVA 68 cho việc chăm sóc vật nuôi.

source https://agriviet.org/thuc-an-chan-nuoi/super-gava-68-598/

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Phương Pháp Tiết Kiệm Thức Ăn Trong Chăn Nuôi Gà / 2023

Có nhiều yếu tố làm thức ăn chăn nuôi hao hụt hoặc bị mất. Cộng hưởng của các yếu tố trên có thể làm hao phí lên đến 5g cám/con/ngày – thậm chí nhiều hơn tùy thuộc vào điều kiện quản lý của trại. Thông thường người chăn nuôi không hề để ý đến con số này. Tuy nhiên, con số tích lũy của nó sau một lứa có thể làm nhiều người chăn nuôi phải bất ngờ.

Giả sử: một trang trại nuôi 2000 gà Ri Hải Phòng ( tên gọi phổ biến khác của gà ta Lượng Huệ- Hải Phòng) trong vòng 115 ngày, hao phí cám gà trung bình trên đầu con là 5g/ngày. Vậy đến cuối vụ, một lượng thức ăn tương đương bị mất là:

2000 con x 5g x 115 ngày = 1150 kg ( tức 1.150 tấn) cám

Chi phí thức ăn chăn nuôi giảm dẫn đến cải thiện hiểu quả sản xuất và lợi nhuận của người chăn nuôi gà. Chiến lược cho ăn và quản lý chăn nuôi sẽ giúp đạt được các mục tiêu này.

Chính vì vậy để cải thiện về mặt kinh tế cho trang trại cần giảm tối đa chi phí cám hao hụt, chuyển hóa tối đa lượng cám tiêu thụ thành trọng lượng cơ thể gà.

Nếu chương trình cho ăn phù hợp với điều kiện từng trang trại thì ta có thể tiết kiệm cám được khoảng 10%.

Thay đổi cách cho gà ăn

Theo Tiến sĩ Salah H. Esmail, Cairo, Ai Cập, gà thịt thường được cho ăn tự do để chúng có được nhu cầu năng lượng và đạt trọng lượng mục tiêu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trong những năn gần đây, cho gà thịt ăn có kiểm soát thời gian đã được khuyến cáo vì lý do kinh tế.

Ở đây, gà được cho ăn một lượng thức ăn nhất định 4 – 6lần/ngày để chúng ăn hết thức ăn và sau đó có khoảng thời gian nghỉ 1 giờ hoặc ít hơn.

Điều này có 2 lợi ích. Thứ nhất, nó làm giảm kích thích cơ học của việc tiêu thụ thức ăn thường thấy trong chế độ cho ăn theo dây chuyền liên tục cả ngày. Thứ hai, trong suốt thời gian không ăn, gà thường im lặng, ít vận động và điều này có thể làm cải thiện việc sử dụng thức ăn hơn do giảm nhu cầu dinh dưỡng cho duy trì.

Sử dụng máng ăn hợp lý

Trong nhiều trang trại, đặc biệt theo hình thức nuôi gà thả vườn: thức ăn cho gà thường được cho ăn qua máng tròn- dẹt hay loại máng dài khoảng 1,5 – 2,0m bằng tấm kim loại hoặc bằng gỗ đặt ngoài trời mà không có mái che .

Những loại này, chi phí thấp, và khá bền, nhưng một vấn đề nghiêm trọng là có thể gây ra lãng phí thức ăn. Đối với những loại máng này, thường gà sẽ bước chân vào trong máng và tãi thức ăn ra ngoài. Bên cạnh đó, tại nhiều trang trại người chăn nuôi còn “tiết kiệm” công cho việc cám vào máng và khay ăn bằng cách đổ trực tiếp trên nền đất.

Đối với những cách cho gà ăn thế này người chăn nuôi sẽ trở tay đối phó không kịp với kiểu thời tiết nắng mưa bất thường như của Việt Nam!

Điều có thể được khắc phục bằng cách thay đổi loại máng ăn khác hoặc làm mái che và bộ phận điều tiết tốc độ chảy tự động, bố trí đủ và đều khay máng ăn quanh sân vườn theo mật độ hợp lý.

Điều chỉnh lượng thức ăn trong máng:

Nên tránh đổ thức ăn trong máng quá đầy và thức ăn nên duy trì ở mức độ nhất định để giảm thiểu tổn thất.

Mối liên hệ của lượng thức ăn trong máng ăn và hao phí thức ăn:

Cắt mỏ cho gà

Mỏ dài làm gà mổ phá thức ăn làm rơi vãi thức ăn xuống nền và lẫn lộn với chất độn chuồng nên gà không thể ăn được. Vì vậy, việc cắt mỏ hợp lý để làm giảm vấn đề này và cũng đồng thời giảm tình trạng cắn mổ nhau và các thói quen xấu khác là cần thiết.

ẢNH HƯỞNG CỦA CẮT MỎ GÀ LÊN SỬ DỤNG THỨC ĂN TRÊN GÀ ĐẺ

Kiểm soát động vật gặm nhấm

Sự phá hoại của loài gặm nhấm ở các trang tại gà thường là một vấn đề ảnh hưởng sử dụng thức ăn. Một con chuột 250gram có thể ăn được số lượng bằng với trọng lượng của nó trong một ngày (khoảng 90kg/con/năm)

Điều này có nghĩa rằng một trang trại với tổng số là 50 con chuột đơn giản mỗi năm có thể mất hàng tấn thức ăn nếu không tiêu diệt chúng ngay từ đầu!

Thức ăn hư hỏng

Hư hỏng thức ăn và bị nhiễm nấm mốc cũng là những yếu tố góp phần vào thiệt hại và hao phí thức ăn. Những vấn đề này thường gặp nhất đối với thức ăn không được xử lý một cách thích hợp. Nhất là các vùng nhiệt đới, khí hậy nóng ẩm

Buổi sáng cho ăn cám gà đẻ, buổi chiều cho ăn cám thường

Trên thực tế, nhu cầu dinh dưỡng của gà đẻ chỉ phát huy hiệu quả cao vào một thời điểm nhất định trong ngày. Do đó, phương pháp cung cấm cám cho gà ăn theo từng buổi có thể giúp người chăn nuôi tiết kiệm thức ăn chăn nuôi gà hiệu quả và giảm đến 8,4% lượng cám.

Chú ý: Nên kiểm soát chặt chẽ hàm lượng canxi trong khẩu phần cám ăn buổi chiều của gà đẻ bởi nếu hàm lượng canxi quá cao sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng dẫn tới năng suất bị sụt giảm.

Xin giới thiệu bảng tham khảo về thành phần dinh dưỡng trộn trong cám dùng buổi sáng và buổi chiều:

Cho ăn cám trộn sỏi

Là một trong những cách tiết kiệm thức ăn cho gà rất hiệu quả: việc bố sung sỏi vào thức ăn có thể giúp tiết kiệm được 4,3% cám trên gà đẻ và 6.4% cám trên gà thịt.

Do gà không có răng nên chúng sử dụng diều và mề để tiêu hóa thức ăn. Vì vậy cám gà cần bổ sung thêm sỏi theo những nấc tỉ lệ nhất định để đạt được hiệu quả tương ứng:

Bảng nghiên cứu chỉ ra rằng: nếu trộn sỏi theo tỉ lệ 3% vào cám gà thịt, cả trọng lượng của gà tăng từ 1.924 kg lên đến 1.953kg. Cùng với đó, FCR (Food comsumption rate- tỉ lệ tiêu tốn thức ăn) đã giảm từ 2.50 kg xuống còn 2.34kg. Điều này có nghĩa rằng giờ đây, mỗi một 1kg tăng trưởng trên gà chỉ cần đến 2,34 kg cám, thay vì 2.50 kg nếu như không trộn sỏi.

Những điều cần chú ý:

Với gà thịt : thông nên trộn quá 4% sỏi

Sỏi phải có độ lớn phù hợp, lựa chọn sỏi sạch, không có vi khuẩn và rác hữu cơ bám vào.

Lượng sỏi trộn vào cám nên theo tỉ lệ 4% nếu trộn mỗi ngày hoặc 12% nếu trộn 1 tuần/lần

Cải thiện phương pháp chiếu sáng tại trại gà thịt

Nghiên cứu của các chuyên gia chăn nuôi Hàn Quốc chỉ ra rằng: Mặc dù là phương pháp gián tiếp tác động đến hiệu quả của việc tiết kiệm cám cho gà. Nhưng nếu chuyển phương pháp hiếu sáng toàn thời gian sang phương pháp tăng dần thời gian chiếu sáng sẽ giúp tiết kiệm điện đến 43%. Ngoài ra còn giúp giảm tỉ lệ chế thời kì đầu của gà con đến 7,5%

Cắt cám trước khi xuất chuồng gà thịt 6 tiếng

Tâm lý chung của người chăn nuôi là muốn đàn gà có mức cân nặng nặng nhất vào thời điểm xuất bán vì lợi ích kinh tế. Do đó, trước khi xuất chuồng nhiều trại ra sức cho gà ăn nhiều cám. Tuy nhiên, khi bị stress do di chuyển, cám không tiêu hóa hết sẽ khiến chất lượng thịt bị sụt giảm, tỉ lệ móc hơi thịt giảm sút theo.

Sưởi ấm chuồng trại giúp tiết kiệm cám

Lượng thức ăn cho gà ăn vào sẽ được chuyển hóa thành nhiệt lượng, năng lượng vận động sản xuất trứng, phát triển cơ thể và loại thải ra ngoài.

Khi nhiệt độ giảm 1 độ thì tương ứng với nó lượng cám ăn vào phải tăng 1% để gà có thể sản xuất đủ nhiệt lượng sưởi ấm cơ thể:

Chọn con giống có tỉ lệ tiêu tốn thức ăn thấp (FCR)

Thông số kĩ thuật về FCR- tỉ lệ tiêu tốn thức ăn trên gà (tính trong điều kiện chăn nuôi tiêu chuẩn) của của mỗi một đơn vị nghiên cứu và chọn tạo con giống là khác nhau.

Thức Ăn Nuôi Gà Tây / 2023

Cần tận dụng hết đất đai trong sân vườn chăn thả gà để trồng các loại rau cỏ. Nếu đất đai chăn thả rộng, ta nên chia ra từng khu vực để trồng cỏ. Khi đàn gà ăn trụi hết khu vực cỏ trồng này, ta lùa chúng sang ăn tiếp khu vục khác, và lo chăm sóc tưới bón lại nơi đàn gà vừa “thu hoạch” xong để dành cho chúng ăn lần sau.

Nếu khu vực chăn thả hẹp, không đủ cỏ cho gà ăn thì nên tìm đất bên ngoài để trồng cỏ. Gà tây có thể ăn được các giống cỏ hoà thảo có thân lá mềm như cỏ Xả, cỏ Ruzi, cỏ Andro hoặc các giống cỏ họ đậu.

Gà tây cũng ăn được nhiều thứ cỏ mọc hoang, ở ngoài đồng, ngoài ruộng như cỏ cú, cỏ chỉ, cỏ gà, rau cải trời. Những cỏ mọc hoang này chỉ cần mất công thu cắt, có điều không phải hiện nay vùng nào cũng có nhiều vì đất đai nông nghiệp càng ngày càng bị thu hẹp dần. Lại do nhiều nơi đang có xu hướng đô thị hoá nên không còn nhiều đất trồng nữa.

Ngoài cỏ ra, ta có thể trồng rau muống, vốn là thức ăn gà tây cũng ưa thích.

Chăn thả ngoài vườn, hễ gặp đám cỏ là cả đàn gà tây kéo đến. Chúng dùng cái mỏ vừa mạnh, vừa bén rút tỉa những lá non của từng bụi cỏ lên ăn, nhưng khi cắt rau cỏ về nhà thì trước khi cho vào máng ăn của gà nên rửa sạch để trôi hết những tạp chất như đất cát và nhiều chất độc hại khác, như vậy khỏi hại đến sức khoẻ của gà.

Khai thác tổ mối

Gà tây mọi lứa tuổi, nhất là gà tây con rất thích ăn con mối. Con mối cung cấp cho gà tây nhiều chất đạm và chất béo rất cần cho sự sinh trưởng của gà tây nên cho gà ăn nhiều mối rất tốt. Tại nước ta, nhiều vùng có rất nhiều ổ mối, nhất là các tỉnh thuộc Đông Nam Bộ.

Nuôi trùn, nuôi dòi

Trùn đất và dòi là nguồn thức ăn bổ dưỡng chứa nhiều đạm chất dùng để nuôi các giống gia súc gia cầm, gà tây cũng thích ăn.

Đối với nhiều quốc gia trên thế giới, việc nuôi trùn, nuôi dòi đã được thực hiện từ hàng trăm năm nay, và đã tiến lên công nghiệp hoá, được coi là ngành nghề làm ăn phát đạt. Đây là mặt hàng xuất khẩu mang lại nhiều ngoại tệ cho nhiều nước, trong đó có Mỹ, Nhật …

Từ xa xưa, ông cha ta cũng đã biết con trùn, con dòi là thức ăn khoái khẩu của các giống gia cầm nên các cụ cũng đã từng nuôi, nhưng nuôi theo phương pháp xưa cũ bằng cách ủ từng đống phân trâu bò hay phân rác để lâu ngày cho hoại mục, vừa dùng làm phân bón, vừa gạn trùn ra để nuôi gà vịt. Vẫn biết trùn gặp đống phân trâu bò thì sinh sôi nẩy nở rất nhanh, nhưng nuôi theo cách đó số trùn thu hoạch không được nhiều.

Trùn, dòi, ngoài việc cho gà tây ăn tươi, số dư ra có thể sấy khô rồi nghiền thành bột để dành cho ăn lâu ngày cũng tốt.

Tóm lại, nếu tạo được nguồn thức ăn tươi thì sẽ mang lại cho người chăn nuôi nhiều nguồn lợi. Trong chăn nuôi, chi phí về thức ăn còn lớn hơn gấp nhiều lần chi phí mua con giống. Ai sớm giải quyết được điều này thì coi như nhẹ được mối lo.

Nguồn: Farmvia

Thức Ăn Cho Lươn. Thức Ăn Tự Nhiên &Amp; Thức Ăn Công Nghiệp Cho Lươn / 2023

Thức ăn cho lươn có hai loại là thức ăn công nghiệp và thức ăn tự nhiên. Lươn có sinh trưởng và phát triển tốt hay không phần lớn phụ thuộc vào việc kết hợp hai nguồn thức ăn này. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách chuẩn bị và phối trộn các loại thức ăn, và cách thức cho ăn cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của lươn.

Loại thức ăn lươn ưa thích nhất và cũng làm lươn tăng trọng nhanh nhất là giun đất. Có rất nhiều bà con tự nuôi hoặc đi mua loại thức ăn này để cung cấp hàng ngày cho lươn. Ngoài giun ra, bà con có thể cho lươn ăn thêm các loại nhuyễn thể như nghêu, sò, ốc, hến … và các loại cá tạp.

Tỷ lệ chuyển đổi khối lượng thức ăn sang trọng lượng cho lươn của hai loại thức ăn trên:

Bên cạnh những loại thức ăn tươi sống, bà con cũng có thể cho lươn ăn thức ăn công nghiệp để đẩy nhanh quá trình tăng trưởng của lươn. Hiện nay trên thị trường chưa có thức ăn công nghiệp dành riêng cho lươn. Tuy nhiên, đã có thức ăn công nghiệp dành riêng cho cá da trơn, vì độ đạm của sản phẩm này hoàn toàn phù hợp để làm thức ăn cho lươn.

Riêng khu vực miền Bắc, việc nuôi cá da trơn không phổ biến như miền Nam, nên bà con nào nuôi lươn ở khu vực này có thể dùng thức ăn công nghiệp cho cá thường vẫn được (chỉ cần có chứa khoảng 30-35% độ đạm).

Cách thức cho ăn

Bà con cho lươn ăn nhớ đảm bảo đủ liều lượng – đủ dinh dưỡng – đúng thời điểm – đúng vị trí.

Phải cho lươn ăn đủ liều lượng. Những lần đầu cho ăn có thể thừa hoặc thiếu, nhưng sau đó phải điều chỉnh cho phù hợp. Thừa sẽ làm bẩn môi trường sống, thiếu sẽ làm lươn ít tăng cân. Khẩu phần ăn của lươn mỗi lần ăn chỉ khoảng từ 1-2% trọng lượng đàn (lúc khoảng 1 tuần tuổi), sau đó tăng lên 5-7% lúc khoảng 2 tuần.

Thức ăn phải đủ chất dinh dưỡng. Nhớ bổ sung đầy đủ và đa dạng nguồn thức ăn. Thức ăn tươi sống là chủ đạo, thức ăn công nghiệp chỉ là bổ sung. Thức ăn phải đảm bảo sạch, tươi không bị ôi thiu hay ươn sình, nấm mốc.

Thời điểm cho lươn ăn thích hợp nhất là vào buổi chiều tối tầm từ 4h đến 6h. Cho ăn 1 lần vào thời gian đầu. Sau khoảng 2 tuần cho ăn thêm ban ngày nhưng ít hơn. Buổi tối cho ăn 70-80%, 20-30% còn lại dành cho ban ngày. Sau khoảng 2h thì lấy thức ăn lên. Bà con nhớ để ý vào thời điểm giữa năm đến cuối năm lươn ăn nhiều hơn, do đó có thể tăng khẩu phần ăn lên. Với lại chú ý thời thời tiết nóng quá hoặc lạnh quá cũng sẽ ảnh hưởng để sức ăn của lươn.

Vì sao phải cho lươn ăn đúng vị trí? Vì như thế sẽ tập được thói quen cho lươn, cứ đến giờ đó thì đến vị trí đó sẽ có thức ăn. Chủ yếu là để người nuôi dễ quan sát, theo dõi và xử lý kịp thời những vấn đề có thể xảy ra.

Lưu ý:

Trong quá trình nuôi nên cho ăn thêm vi lượng và khoáng vi lượng, đặc biệt nên tẩy giun sán cho lươn định kỳ 1 – 2 tháng vì hiện nay lươn mắc bệnh về giun sán cũng khá nhiều.

Cập nhật thông tin chi tiết về Super Gava 68 – Thức Ăn Chăn Nuôi / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!