Xu Hướng 2/2023 # Sôi Động Sới Gà Vùng Ven Tp.hcm: Từ Đá Gà Qua Mạng Đến Trường Gà Thật # Top 11 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Sôi Động Sới Gà Vùng Ven Tp.hcm: Từ Đá Gà Qua Mạng Đến Trường Gà Thật # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Sôi Động Sới Gà Vùng Ven Tp.hcm: Từ Đá Gà Qua Mạng Đến Trường Gà Thật được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không chỉ xuất hiện các quán cà phê tổ chức đánh bạc trực tuyến, ở Hóc Môn còn nhiều tụ điểm đá gà độ từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Sau nhiều ngày thua cháy túi với trò đá gà qua mạng, Sỹ “Cùi” xoay tiền chuyển hướng sang đá gà thật với hy vọng gỡ gạc. Sỹ đến nhà một người có số má trong “làng đá gà” chọn mua một con gà tre khoảng 1,2 kg với giá 2 triệu đồng.

Trường gà ở đám cỏ voi

Sau đó, Sỹ dẫn phóng viên đến chỗ chơi đá gà qua mạng mà chúng tôi từng vào. Thanh niên chủ quán sau khi ngắm nghía gà thì cho số điện thoại để Sỹ trao đổi với trọng tài. Sỹ bấm máy trao đổi và báo trọng lượng gà của mình.

Qua điện thoại, trọng tài cho hay là chưa có gà đồng cân nên chúng tôi vào một quán cà phê mà dân đá gà hay tụ tập ngồi chờ. Khi vừa về đến nhà, trọng tài gọi điện thoại đến báo tin là đã tìm được gà đồng cân, Sỹ liền ôm gà đi đến sới theo chỉ dẫn của trọng tài.

Sỹ chở chúng tôi đi lòng vòng qua nhiều con hẻm ở xã Xuân Thới Sơn rồi vào một con hẻm rộng chừng 3 m sâu hun hút, hai bên đường um tùm cây cối. Đến nơi, trọng tài bảo chúng tôi bỏ xe bên ngoài, đi bộ vào con đường mòn, hai bên cỏ voi um tùm cao quá đầu.

Đi khoảng 100 m, chúng tôi bất ngờ khi ở giữa đám cỏ voi cao quá đầu là một bãi đất trống được trải cát rộng chừng 50 m2. Khu vực này có bóng cây che mát và là xới gà từng diễn ra những trận gà lên đến hàng trăm triệu đồng.

Sỹ cẩn thận mở túi đệm lấy con gà ra nhử gà đối thủ, sau đó lần lượt cho hai con gà lên bàn cân và hai bên quyết định đá đồng tiền (đặt bao nhiêu chung bấy nhiêu và ngược lại).

Sau khi trọng tài gắn cựa sắt vào chân gà, vạch vòng tròn, hô thả gà thì hai chú gà lao vào nhau giữa tiếng la đặt cược giữa các con bạc…

Chừng 7 phút, gà của Sỹ xiên một cựa vào đầu đối phương làm chú gà này ngã ngửa, không đứng dậy nổi. Lúc này, những con bạc đặt tiền vào gà thua chửi thề, lấy tiền ra chung.

Trọng tài lúc này gom tiền và chung cho bên thắng sau khi trừ 10% hoa hồng. Chủ con gà thua cuộc cột hai chân con gà, lủi thủi đi. Khi người này khuất dạng sau đám cỏ voi, Sỹ tặc lưỡi: “Tụi này tối nay có mồi nhậu rồi!”.

Sau khoảng một tuần dưỡng cho gà hồi sức, Sỹ lại gọi điện thoại cho trọng tài để đặt kèo.

10h sáng, điện thoại Sỹ rung lên, trọng tài báo đã tìm được đối thủ và mức cược là 10 triệu đồng. Sau khi chăm sóc, phơi nắng… Sỹ bỏ chú gà vào túi đệm, chạy xe đến sới gà lần trước.

Sỹ cho hay sới gà này không có ai bảo kê, canh công an. Thường những trận đá gà như thế này, trọng tài đứng ra tổ chức, chọn địa điểm ngẫu nhiên, thường là những địa điểm khuất và cách xa đường lớn. Trường hợp “có động”, trọng tài sẽ thông báo thay đổi địa điểm.

Theo Sỹ “Cùi”, trọng tài là người có uy tín, những trận gà lớn, con bạc không mang theo tiền vì ngại công an, trọng tài sẽ là người đứng thu, chung cho bên thắng cược. Mỗi trận đấu trọng tài sẽ ăn tiền xâu 10%.

Dù nhẹ hơn gà đối thủ 70 g nhưng Sỹ “chơi luôn!”. Lần này gà Sỹ dính cựa sắt vào ức ngay cú ra đòn đầu tiên của gà đối thủ, sau đó bỏ chạy, đổ gục.

Sỹ buồn bã gom tiền đưa cho trọng tài. Nhặt túi đệm bỏ con gà vào trong, Sỹ lẩm bẩm: “Mày ráng sống đi, tao sẽ thả mày” rồi dẫn chúng tôi đi theo đường mòn ra xe quay về…

Đổ nợ vì ham mê đá gà

Trong nhiều ngày theo chân Sỹ “Cùi” và Thắng “Rô”, chúng tôi biết nhiều sới gà cùng những điểm đá gà qua mạng, chứng kiến cảnh Sỹ mang điện thoại đi cầm để “góp sách” (góp tiền vay) nhưng tiền cầm đồ vẫn lọt hết vào tay các điểm đánh bạc.

Theo Sỹ, những con bạc đa phần là thua, có người quẫn trí đến tự tử, bỏ trốn… vì không chịu nổi với mức vay nóng 30%/tháng.

Có những con bạc thua cháy túi, để lại xe, điện thoại hoặc tất cả tài sản có giá trị để tiếp tục chơi và chủ các điểm đá gà qua mạng sẽ cho tiền về xe ôm. Có con bạc cầm nhà, bán nhà và khi không còn đường xoay, có người đi cướp giật.

Thắng “Rô” cho biết khoảng giữa năm 2017, một con bạc tên “cậu T.” phải trốn biệt tích sau khi nướng đất đai, nhà cửa, xe cộ… hơn chục tỷ đồng cho những trận đá gà trên mạng. Có trường hợp xảy ra cướp nhưng bị hại không dám trình báo công an.

“Gần đây nhất, khoảng tháng 5/2019, trên đường Nguyễn Thị Thử đoạn xã Xuân Thới Sơn (Hóc Môn), một thanh niên dùng súng tự chế và súng điện vào cướp ở điểm đá gà qua mạng. Tuy nhiên, vừa lấy được tiền thì tên cướp bị bắt…” – Sỹ nói.

Chủ tịch Hóc Môn chỉ đạo khẩn xử lý các sới gà

Sáng 21/8, ngay sau khi khởi đăng loạt bài điều tra “Trường gà trực tuyến khuấy đảo vùng ven”, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn đã có công văn chỉ đạo khẩn.

Theo đó, chủ tịch huyện giao trưởng công an huyện chỉ đạo đội cảnh sát hình sự huyện tổng rà soát, triển khai ngay các biện pháp nghiệp vụ để xử lý nghiêm các điểm đá gà qua mạng trên địa bàn để xử lý nghiêm; báo cáo sơ bộ kết quả thực hiện cho UBND huyện trong ngày 23/8.

Trường hợp thông tin báo phản ánh đúng, đề nghị tạm đình chỉ công tác đối với công chức văn hóa – xã hội, công an khu vực phụ trách địa bàn để tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

Ngoài ra, chủ tịch huyện yêu cầu chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã Xuân Thới Sơn phụ trách lĩnh vực văn hóa – xã hội, trưởng công an xã có bản tường trình, nêu rõ lý do không phát hiện và báo cáo đầy đủ việc tồn tại các điểm đá gà qua mạng trên địa bàn (theo báo cáo của xã, trước đây không có các điểm đá gà qua mạng này); báo cáo kết quả cho UBND huyện trong sáng cùng ngày.

Xã tập trung rà soát, thống kê các điểm đá gà qua mạng trên địa bàn xã, báo cáo UBND huyện trong ngày 23/8, chỉ đạo xử lý dứt điểm trong tháng 8. Nếu trong tháng 9 vẫn còn tồn tại điểm đá gà qua mạng, huyện sẽ xử lý trách nhiệm chủ tịch UBND xã, trưởng công an xã.

Đá Gà Trực Tiếp Qua Mang Đang Lan Truyền Ra Khắp Mọi Nơi Tp.hcm

Tìm hiểu về hình thức đá gà trực tuyến qua mang đang lan truyền ra khắp mọi nơi từ trung tâm đến ngoại ô chúng tôi

Sỹ chở chúng tôi đi cong vút qua đa dạng con hẻm ở thành phố Xuân Thới Sơn rồi vào 1 con hẻm rộng chừng 3 m sâu tun hút , hai bên con đường xum xê cây xanh . đến nơi, trọng tài bảo chúng tôi bỏ xe bên ngoài, đi bộ vào con đường mòn, nhì bên cỏ voi um tùm cao quá đầu.

Con bạc trả tiền ngay sau khi phân định thắng thua.

Sỹ cẩn thận mở túi đệm lấy con chơi đá gà ra nhử chơi đá gà địch thủ , sau đó lần lượt cho nhị con chiến kê lên bàn cân và nhì bên quyết định đá đồng bạc (đặt bao nhiêu chung bấy nhiêu và ngược lại).

Sau lúc trọng tài gắn cựa sắt vào chân chọi gà , vạch vòng tròn, hô thả chiến kê thì nhị chú đá gà dấn thân nhau giữa tiếng la đặt cược giữa những con bạc…

Chừng 7 phút, hùng kê đại chiến của Sỹ xiên một cựa vào đầu địch thủ làm cho chú hùng kê đại chiến này té ngửa , không đứng dậy nổi. khi này, những con bạc đặt tiền vào chơi đá gà thua chửi thề, lấy tiền ra chung .

Trọng tài khi này gom tiền và thông thường cho bên thắng sau lúc trừ 10% hoa hồng . Chủ con chơi đá gà thua cuộc cột hai chân con gà chọi , thui thủi đi. lúc người này tắt hơi dạng sau đám cỏ voi, Sỹ tặc lưỡi: “Tụi này tối nay có mồi nhậu rồi!”.

Sau khoảng 1 tuần dưỡng cho đá gà hồi sức, Sỹ lại gọi laptop cho trọng tài để đặt kèo.

Theo Sỹ “Cùi”, trọng tài là người mang uy tín, các trận chiến kê béo , con bạc không với theo tiền bởi ngại công an, trọng tài sẽ là người đứng thu, thông thườngcho bên thắng cược. Mỗi cuộc chiến trọng tài sẽ ăn tiền xâu 10%.

Sỹ âu sầu gom tiền đưa cho trọng tài. Nhặt túi đệm bỏ con chiến kê vào trong, Sỹ lẩm bẩm: “Mày ráng sống đi, tao sẽ thả mày” rồi dẫn chúng tôi đi theo các con phố mòn ra xe quay về…

Sới gà nằm trong khu đất, xung quanh là tường cao, cỏ voi ở thị trấn Xuân Thới Sơn, quận Hóc Môn.

Trong đa dạng ngày theo chân Sỹ “Cùi” và Thắng “Rô”, chúng tôi biết rộng rãi sới hùng kê đại chiến cộng những điểm đá gà trực tuyến, chứng kiến cảnh Sỹ mang điện thoại đi cầm để “góp sách” (góp tiền vay) mà tiền cầm đồ vẫn lọt hết vào tay các điểm tấn công bạc.

Theo Sỹ, những con bạc phần nhiều là thua, với người túng quẫn đến trẫm mình , bỏ trốn… bởi vì không chịu nổi mang mức vay hot 30%/tháng.

Thắng “Rô” cho biết khoảng giữa năm 2017, một con bạc tên “cậu T.” phải trốn biệt tích sau lúc nướng đất đai, nhà cửa , xe cộ… hơn chục tỷ đồng cho các trận chọi gà trên mạng. có trường hợp xảy ra cướp nhưng mà bị hại ko dám trình báo công an.

Chủ tịch Hóc Môn chỉ huy khẩn xử lý các sới hùng kê đại chiến

Sáng 21/8, ngay sau khi khởi đăng loạt bài thăm dò “Trường chiến kê trực tuyến khuấy đảo vùng ven”, chủ tịch UBND huyện Hóc Môn đã mang công văn chỉ đạokhẩn.

Trường hợp thông tin báo phản ánh đúng, đề nghị trợ thời đình chỉ công việc đối sở hữu công chức văn hóa – thị trấn hội, công an khu vực cao sang địa bàn để tiến hành kiểm điểm khiến cho rõ nghĩa vụ.

Tuần Báo Văn Nghệ Tp.hcm

Truyện ngắn

1. Trong trận quyết đấu ở trường gà Lùm Miễu, đến hồ (hiệp) thứ 6, Tía Mật đã tung một đòn mé hầu chí mạng khiến con Phụng Ô lừng lẫy khắp vùng bị nốc-ao, ngoẹo cổ ngã lăn ra đất giãy đành đạch. Tía Mật lập tức được các kê sư và chủ lò gà chọi ngã giá lên 30, 40 rồi 50 triệu. Ông Sáu nghe ù tai, lưỡng lự một hồi rồi… ôm gà ra về. Ông vừa nghĩ đến những chuyện lớn hơn, xa hơn…

Nhưng cũng từ hôm đó, Tía Mật bỗng dưng biếng gáy. Trước đây, ngày ba bữa cứ được cho ăn xong là nó phóng lên đỉnh hòn giả sơn, đập cánh vươn dài chiếc cổ gáy liền 5 hồi. Tiếng gáy của nó “khét” đến mức các gã gà trống quanh vùng đều tịt ngòi im thin thít, còn đám gà mái thì nhất loạt rộ lên tiếng “cooc cooc cooc…”, thứ tiếng gọi tình của thời kỳ nhảy ổ. Sáng nay, Tía Mật chỉ đứng bên rìa sân nhìn trời, hai mắt chớp chớp liên hồi, chốc chốc lại co chân cào mạnh lên đầu như muốn bứt cả chiếc mào uy dũng. Ông Sáu đứng nhìn buổi lâu, lấy làm lạ. Ông vãi nắm ngô, thấy nó vẫn mổ hạt bình thường nên yên tâm phóng xe đi làm sau khi căn dặn vợ con ở nhà phải để mắt đến nó.

Vậy mà ngay trưa nay Tía Mật đột nhiên biến mất.

Người phát hiện đầu tiên vụ mất tích này là cu Long. Vừa đi học về, thấy nhà không có ai nó liền chạy ra vườn, định bụng sẽ bê con Tía Mật đi gán nợ cho lão chủ tiệm internet trên thị trấn, cũng là một tay chơi gà chọi khét tiếng. Cu Long thiếu tiền chơi game ở tiệm này dồn lại đã khá nhiều. Lão chủ dọa nếu không trả bớt lão sẽ đến nhà. Nó lùng sục quanh vườn, mồm gọi “cooc cooc…cooc” nhưng chẳng thấy tăm hơi Tía Mật đâu. Nó sực nhớ tối qua chị Kim Mơ về xin tiền mẹ đổi chiếc iPhone 7 nhưng mẹ không cho, còn bị mắng là bày đặt đua đòi. Khi nãy trên đường về, cu Long gặp chị đang đứng đợi xe buýt với chiếc túi xách căng phồng khác thường, hỏi sao ra trường sớm thì chị bảo chiều nay còn một môn thi cuối. Cu Long chắc mẩm thủ phạm là chị Kim Mơ chứ không ai khác. Ba Long đi buôn gỗ miệt nguồn thường gần tối mới về, còn bà Phụng mẹ Long thì ngồi bán trên chợ đến xế chiều. Long gọi điện hỏi chị bán con gà được nhiều tiền không, chia em với. Chị Kim Mơ hét lên: “Tao bán hồi nào? Hỏi mẹ á. Mẹ thua số đề mấy hôm rày”. Nói rồi cúp máy. Cu Long chưng hửng. Mai biết ăn nói với lão chủ tiệm internet sao đây?

Bà Phụng dọn hàng về nghe mất gà liền nghĩ ông Sáu đã mang đi cá độ ở đâu đó và thua to rồi. Cái thứ đàn ông dại dột! Bà đã bảo coi được giá thì bán quách đưa tiền cho bà mua thêm hàng bán Tết. Cứ ham cho cố vào có ngày mất trắng! Tối qua bà Phụng còn nằm mơ thấy ông Sáu xách con Tía Mật đã gãy cổ về nhà. Bà đem làm thịt cho ông ăn thì ông nôn ra toàn máu cục. Tịch con gà là 33 nhưng thịt gà là 28, năm nay lại là Đinh Dậu ứng với số 40. Vậy thì đánh vây cả sáu số 33, 28, 73, 68, 07, 12 mỗi con chừng vài ba triệu, nhà cái đề phen này chạy đâu cho thoát? Bà đang nhắm tới con Tía Mật. Nghe trên chợ người ta đồn ông Sáu có con gà chiến đáng giá bạc trăm. Bà Phụng định chiều nay nhân lúc chồng chưa về bà sẽ ẵm nó lên thị trấn nhờ mấy ông bạn hàng dắt mối. Vậy mà lão chồng tứ đổ tường của bà đã làm hỏng bét. Nhưng đến gần tối về nhà với bộ dạng khật khưỡng, ông Sáu đi quanh vườn một vòng không thấy gà đã quát ầm lên. Ông giậm chân kêu trời, ông xách lỗ tai cu Long: “Mày hay mẹ mày? Nói!”. Thằng con xanh mặt lắc đầu “Con không biết, con không biết!” rồi ù té chạy. Ông mắng nhiếc mẹ con bà Phụng một hồi rồi thấy mình vô lí. Lẽ nào vợ con lại dám? Ông vò đầu bứt tai, rồi bần thần nghĩ tới em Thúy quán nhậu bên trường gà. Ông đã hứa khi nào bán con Tía Mật được giá sẽ hỗ trợ cho em lên đời chiếc tay ga đã cũ. Bây giờ thì xôi hỏng bỏng không. Nhưng con Tía Mật đâu rồi? Lâu nay nó chưa bao giờ bay ra khỏi tường rào nhà nầy. Nhất định đã có thằng nào vào đây bắt trộm. Ông ngồi điểm lại tất cả những gương mặt đáng ngờ nhất. Đúng rồi! Thằng Xảnh Cò! Ông Sáu vỗ đùi. Sáng nay ông gặp hắn phóng xe đi ngược về phía làng. Hắn có việc chi ở đây mà xuống sớm thế? Cái thằng này là một gã ma cà bông chuyên kiếm ăn quanh trường gà, ai thuê chi cũng làm. Chắc hắn chứ không ai khác. Ông Sáu nghĩ vậy liền đứng bật dậy, lôi chiếc xe cà tàng tức tốc chạy lên xóm Lùm Miễu.

2. Nhưng đó là những điều ông Sáu và vợ con ông nghĩ, Tía Mật nghĩ khác.

Từ sau bữa thấy con Phụng Ô bị chủ nó ném cho cô Thúy bên trường gà bảo làm món giả cầy, còn nó thì được ông Sáu thưởng cho mấy miếng lòng vụn, Tía Mật tự dưng đâm ra hồ nghi về mọi thứ. Nó hình dung đến một ngày nào đó số phận mình cũng thê thảm như con Phụng Ô. Trường gà cũng sẽ rộ lên tiếng vỗ tay tung hô kẻ chiến thắng trong khi nó nằm ngoẹo cổ chờ cho vào nồi. Đêm qua lần đầu tiên Tía Mật mất ngủ. Nó nằm ôn lại cả quãng đời làm gà chọi của mình với những vinh quang và ô nhục, với những điều mắt thấy tai nghe ở chốn trường gà. Rồi nó ngộ ra nhiều điều về thân phận, về sự thật phía sau niềm đam mê của các tay chơi gà chọi. Nó tự hỏi: “Sao giống gà lại phải đá nhau đến toi mạng thế nhỉ? Để dành sức đuổi theo các nàng mái mơ đáng yêu ngoài kia phải hơn không?”.

Sáng nay, Tía Mật nảy ra ý định bỏ nhà ra đi. Nó biết mình không thể bay lên trời mặc dù cũng là loài có cánh. Cũng không thể tìm đường lên non làm một gã gà rừng, hơn nữa còn nghe nói các loại cầm thú hoang dã cũng đang bị săn bắt ráo riết đưa về các quán nhậu. Cho nên nó chỉ bay khỏi tường rào rồi lững thững băng qua mấy khu đất hoang. Một bầy gà nhà ai dễ đến mấy trăm con vừa được thả ra đông nghẹt cả vườn. Toàn là dân Kiến thùng! Loại này không biết tự bươi bới kiếm ăn nhưng nhờ xơi toàn bột công nghiệp nên con nào con nấy đều tròn mình tròn mẩy. Vừa thấy Tía Mật, nhiều ả mái tơ đã vây quanh đon đả gợi tình. Không cần mất nhiều công sức ve vãn, Tía Mật “đúc” liền cho mấy nàng nhưng chẳng thấy cậu trống nào đến gây sự. “Quái! Bọn này bị thiến cả rồi sao?”. Lũ trống trông thật sặc sỡ bụ bẫm nhưng chỉ lơ ngơ đứng nhìn như chuyện lạ. Hình như chúng chưa biết yêu. Nhưng yêu kiểu công nghiệp như các cô Kiến thùng này cũng chẳng mấy thú vị. Tía Mật vừa co chân thì em nào cũng ngoan ngoãn nằm xuống như một bị thịt rồi bủn rủn ngã lăn ra đất, đê mê như một đám gà rù. Chán phèo!

Một chiếc xe tải từ đâu chợt đỗ xịch trước cổng vườn. Hai người trên xe bước xuống cùng với chủ nhà cầm sào ra lùa bầy gà trở lại chuồng. Tía Mật cao lớn dềnh dàng nổi bật lên giữa đàn. “A! Có con gà chọi của ai đây này”, “Tóm luôn!”. Tía Mật hốt hoảng phóng ra phía bờ rào. Họ hô hoán rượt theo nhưng nó đã tung mình bay qua vườn bên rồi chạy thục mạng. Đến khi thấy không còn ai đuổi phía sau Tía Mật mới bình tâm nằm nghỉ dưới một ụ rơm. “May! Suýt tí nữa đã bị vất lên xe tải rồi đưa về lò mổ như bọn Kiến thùng kia rồi!”. Nó lại lan man nghĩ: “Cũng phải thôi! Không đấu đá làm trò, lại được nuôi nấng cả đời trong chuồng trại như thế mà không bị thịt mới lạ!”. Chợt nó nhác thấy một nàng mái Nam Vang lông vàng óng, thân hình đầy đặn chắc nịch đang kiếm mồi bên đống rác. Nhìn qua Tía Mật biết ngay là nàng ta đang trong thời kì nhảy ổ. Nó lân la lại làm quen. Cô nàng nhìn sững Tía Mật trong giây lát, lí nhí mấy tiếng “cấc cấc” rồi làm bộ lảng đi chỗ khác. Tía Mật vẫn bám gót, vừa mổ đất nhử mồi vừa xỉa cánh tỏ tình. Cô ả bắt đầu chạy. Tía Mật đuổi theo. Rồi hình như cô ả nghĩ mình… chạy hơi nhanh nên đã cố tình để cho anh gà nòi chụp được một chỏm lông trên đầu. Kể từ giây phút đó, một cuộc yêu đương đầy lãng mạn đã diễn ra suốt cả buổi chiều.

Tối đến, Tía Mật cùng nàng Nam Vang ngủ trên giàn chuồng lợn. Bên cạnh là chiếc ổ rơm được lót trong một cái thúng rách. Tía Mật thấy đã có 3 quả trứng trong đó, không rõ đã có trống chưa. Tía Mật nghĩ đến những quả trứng do chính mình đúc nên, chắc chắn sẽ to hơn nhiều. Bất chợt nó cảm thấy đói cồn cào. Cả buổi chiều mải lo chuyện yêu đương nên chưa có gì vào bụng. Mà lạ! Sao chẳng thấy nhà này cho gà ăn gì cả? Nàng Nam Vang nằm bên vẫn ngủ ngon. Chắc là ả đã phải bươi bới suốt ngày mới cho ra được mấy quả trứng trắng xinh đến thế.

Chợt có tiếng chân người từ trên nhà đi xuống. Một vệt đèn pin quét nhanh qua giàn chuồng lợn. Tía Mật vội nép mình vào trong góc tối. Một bàn tay thò vào ổ rơm bốc luôn cả 3 quả trứng. Nàng Nam Vang giật mình tỉnh giấc rồi lại ngủ tiếp như không có chuyện gì xảy ra. Tía Mật rủa thầm: “Quân đoản hậu! Đã không cho ăn gì còn đi cướp hết trứng người ta”. Ánh đèn pin lại rọi thẳng vào mắt nó. “Có con gà trống ở đâu thế này?”, “Suỵt! Chắc là gà hoang. Bắt nhốt mai mốt đưa ông Táo”. Một bàn tay to sù len lén vói tới vừa chạm chân Tía Mật. Nó liền mổ cho một phát nên thân rồi phóng ào ra ngoài. Ánh đèn pin đuổi theo giúp nó định hướng được phía bờ rào tre. Nó lủi nhanh vào đó rồi tọt qua vườn khác. Cứ thế nó chạy riết trong ánh trăng lờ nhờ cuối tháng, nhiều phen quờ quạng đâm đầu vào gốc cây nảy đom đóm. Cuối cùng nó nhảy lên được một cành ổi rồi qua đêm luôn trên đó. Cặp giò nó run liểng khiểng. Lần đầu tiên ngủ ngoài trời, nó sợ.

Cho đến tờ mờ sáng gà trong làng đã gáy rộ 3 lần nhưng Tía Mật vẫn không dám lên tiếng. Nó dáo dác nhìn quanh và ngạc nhiên khi phát hiện đây là khu vườn hoang kế bên nhà ông Sáu. Nó nhảy xuống định tìm giun bên một vạt đất trũng cho bõ cơn đói. Đột nhiên một bầy chó Ngao từ đâu xông thẳng đến, vừa sủa gắt vừa nhe nanh như muốn ăn tươi nuốt sống nó. Tía Mật hoảng đớm quác lên một hồi dài rồi lấy hết sức bình sinh bay vụt qua bờ tường rào. Cả thân hình đồ sộ của nó đáp nhẹ nhàng trên đỉnh hòn giả sơn giữa hồ cá cảnh. Lại quay về vườn cũ là an toàn hơn rồi. Nó đã thấm mệt nhưng vẫn muốn nói một điều gì đó. Nó gắng sức đập cánh vươn cổ gáy lên một hồi dài. Lần này tiếng gáy không còn “khét” như mọi ngày mà nghe ra có nỗi bi thống, cam phận và trải đời.

3. “Tía Mật, Tía Mật!”. Cả nhà ông Sáu đồng loạt chạy ra reo lớn trước sân. Tía Mật chợt thấy họ thân thiện hơn mọi ngày. Nhưng nó làm sao hiểu được họ đang nghĩ gì. Cô Thúy vẫn chưa lên đời chiếc xe tay ga. Trường gà Lùm Miễu vừa xuất hiện một sát thủ mới có tên là Hạc Xám được đưa từ bên Mỹ La-tinh về, chấp độ chục – năm cả xứ gà chọi. Lại còn chiếc iPhone 7 của cô Kim Mơ, nợ game của cu Long và cả giấc mơ bà Phụng.

Phan Văn Minh(Tỉnh Quảng Nam)Tuần Báo Văn Nghệ chúng tôi số 435

Tp.hcm: Sùi Mào Gà Ở Trẻ Em

Nguyên nhân nào gây sùi mào gà ở trẻ em?

Bố mẹ hoặc người thân trong gia đình có người bị sùi mào gà có thể lây sang trẻ

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ, ngoài quan hệ tình dục không an toàn thì bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm qua một số con đường khác như dùng chung đồ dùng, tiếp xúc qua vết thường hở,… Chính vì vậy, bệnh sùi mào gà có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào, kể cả trẻ em do một số nguyên nhân như:

 Bố mẹ hoặc người thân trong gia đình có người bị sùi mào gà và tiếp xúc với trẻ và hết thương hở hoặc niêm mạc da.

 Trẻ bị sùi mào gà bẩm sinh nếu trong thời gian mang thai người mẹ bị sùi mào gà ở cơ quan sinh dục và sinh nở qua đường âm đạo.

 Cho trẻ dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh.

 Dụng cụ thăm khám cho trẻ tại cơ sở y tế kém chất lượng không được khử trùng và vệ sinh sạch sẽ.

 Vì sức đề kháng của trẻ còn yếu nên các bậc phụ huynh cần hết sức chú ý. Nếu trong gia đình có người bị bệnh sùi mào gà, hãy cách lý với trẻ để không gặp phải những biến chứng nguy hiểm do bệnh sùi mào gà gây ra.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Tại nơi tiếp xúc với vi rút xuất hiện những nốt mụn thịt nhỏ li ti màu hồng nhạt có kích thước 1 – 2mm

 Tại nơi tiếp xúc với vi rút xuất hiện những nốt mụn thịt nhỏ li ti màu hồng nhạt có kích thước 1 – 2mm.

 Khi không được phát hiện sớm, các mụn thịt này bắt đầu phát triển và gia tăng về kích cỡ cũng như số lượng.

 Ban đầu, các mụn thịt này không gây bất cứ biểu hiện gì nhưng về sau trẻ sẽ thấy đau đớn, ngứa ngáy khó chịu.

 Trẻ thường xuyên quấy khóc do những triệu chứng mà bệnh gây ra.

 Bệnh sùi mào gà ở trẻ em thường có diễn biến nhanh hơn ở người lớn do sức đề kháng suy giảm, vì vậy trẻ có thể kèm theo những triệu chứng toàn thân khác như sốt, suy nhược cơ thể,…

Cách chữa dứt điểm bệnh sùi mào gà ở trẻ em

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, dù bệnh xảy ra ở trẻ em nhưng vẫn có thể áp dụng những phương pháp điều trị cho người lớn. Tuy nhiên, để thực hiện quá trình điều trị ở trẻ em cần đến những bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề giỏi để không ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của trẻ.

ALA – PDT đã được đưa vào ứng dụng điều trị sùi mào gà ở trẻ em tại Đa Kho

 Do đó, phương pháp ALA – PDT đã được đưa vào ứng dụng điều trị sùi mào gà ở trẻ em trong nhiều năm qua tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới. Với những ưu điểm vượt trội, đây được coi là phương pháp hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay.

 Ứng dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu đi sâu vào từng ổ bệnh mà không làm tổn thương đến những vùng xung quanh.

 Điều trị bằng ánh đèn huỳnh quang bức xạ nhiệt nên không gây đau đớn, an toàn và không để lại sẹo.

 Thời gian điều trị và hồi phục nhanh chóng.

 Liệu trình điều trị ngắn, hiệu quả ngay trong lần đầu tiên với hiệu quả cao.

 Loại bỏ hoàn toàn ổ bệnh, kích thích tế bào sản sinh các mô mới có sức đề kháng cao, cải thiện hệ miễn dịch.

 Để phòng tránh cũng như ngăn chặn những biến chứng mà bệnh sùi mào gà có thể gây ra cho trẻ, hãy đưa trẻ đến thăm khám và điều trị tại những cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa bệnh sùi mào gà ở trẻ em, hãy nhấp bào khung bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sôi Động Sới Gà Vùng Ven Tp.hcm: Từ Đá Gà Qua Mạng Đến Trường Gà Thật trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!