Xu Hướng 3/2023 # Săn Chân Gà Đông Tảo Khủng Ngâm Rượu Bạc Triệu Để Ngắm Tết # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Săn Chân Gà Đông Tảo Khủng Ngâm Rượu Bạc Triệu Để Ngắm Tết # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Săn Chân Gà Đông Tảo Khủng Ngâm Rượu Bạc Triệu Để Ngắm Tết được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những sản phẩm độc, lạ được làm từ gà Đông Tảo như rượu ngâm chân gà Đông Tảo, rượu trứng gà Đông Tảo

Tết Nguyên đán năm nay, ngoài mặt hàng gà Đông Tảo đang bán rất chạy, những sản phẩm độc, lạ được làm từ gà Đông Tảo như rượu ngâm chân gà Đông Tảo, rượu trứng gà Đông Tảo, rượu kê gà, giò gà cũng được nhiều người để ý tới.

Những bình chân gà Đông Tảo khủng của anh Thắng.

Anh Lê Quang Thắng, ở xã Khoái Châu, Hưng Yên đã bán được 10 bình chân gà Đông Tảo ngâm rượu. Những chân gà được ngâm trong bình đều là chân của những con gà Đông Tảo thuần chủng quý hiếm, dáng đẹp có cân nặng từ 1 – 2 kg/cặp.

” Gà Đông Tảo đặc biệt quý ở đôi chân, gà càng có chân to, dáng đẹp càng được định giá cao. Mỗi bình rượu ngâm chân gà được bán với giá từ 7 – 8 triệu đồng vì những con gà có kích cỡ chân như vậy cũng đã có giá đó rồi. Phần lớn người mua về không phải để uống mà chỉ muốn sưu tầm để chơi. Có người thích ngâm rắn, có người thích ngâm rượu với các loại sâm, thảo dược. Ngâm chân gà Đông Tảo cũng là một cách thể hiện tình yêu cũng sự trân quý của người chủ đối với những con gà đẹp” – anh Thắng cho hay.

Không chỉ anh Thắng nhiều chủ trại gà Đông Tảo ở Khoái Châu cũng sẵn sàng không bán những con gà có giá cả chục triệu mà để lại, mang chân ngâm rượu để ngắm.

Nhiều khách mua về không phải để uống mà để sưu tầm, thể hiện niềm đam mê với những con gà quý .

Sở dĩ những bình rượu ngâm chân gà Đông Tảo này được nhiều người yêu thích bởi độ quý hiếm của nó. Bởi số lượng gà có đôi chân cực “khủng” có mặt trên thị trường không nhiều. Để nuôi được một con gà dạng này phải mất ít nhất một năm với những chế độ chăm sóc đặc biệt. Trong đó, để “đúc” ra được những con gà dáng đẹp, kích thước “khủng” phải có bí quyết riêng của từng chủ trại. Theo đó, gà bố mẹ được chọn phải là gà Đông Tảo thuần chủng, chân to, vảy xù xì, mã đẹp và có sức khỏe tốt.

Rượu trứng gà, kê gà cũng được ngâm để phục vụ nhu cầu của khách

Ngoài “của hiếm” như chân gà Đông Tảo ngâm rượu, một số chủ trại gà ở Khoái Châu còn phát triển ra nhiều dòng sản phẩm mới mẻ khác như rượu ngâm trứng gà Đông Tảo, rượu kê gà. “Rượu kê gà Đông Tảo mới làm được 1 – 2 năm trở lại đây đã được nhiều khách để ý tới. Để làm được một bình rượu ngâm như vậy phải lựa chọn rượu nếp nấu từ men lá có nguồn gốc truy xuất hẳn hoi, cùng với 5 – 7 kg kê gà. Để gom được từ 5 – 7 kg gà cũng không phải dễ dàng. Cần tới 50 – 70 con gà mới được từng ấy. Hay như rượu trứng gà Đông Tảo cũng có cách làm rất kì công như chọn những quả trứng gà do những con gà mới đẻ lứa đầu, trong vòng 2 tháng, ngâm với rượu nếp men lá” – anh Thắng chia sẻ.

Theo Dân Việt

Gửi bài viết

Xôn Xao Dàn Chân Gà Đông Tảo ‘Khủng’ Ngâm Rượu

Gà Đông Tảo quý nhất đôi chân, nhưng thay vì đem chế làm mồi nhắm thì nay lại rộ lên mốt chơi chân gà ngâm rượu. Có người còn từ chối bán chú gà Đông Tảo giá cả cây vàng bốn số 9 của mình, quyết giữ lại để sau này lấy chân ngâm rượu ngắm.

Sở hữu hai bình rượu ngâm hai đôi chân gà Đông Tảo thuộc hàng siêu khủng, với mỗi chiếc nặng đến 1kg, anh Giang Tuấn Trưởng ở xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) chia sẻ, ở xã anh hiện đang rộ lên thú chơi chân gà Đông Tảo ngâm rượu. Thú chơi này bắt đầu từ năm 2015 cho tới nay, và số lượng người đem chân gà ngâm rượu ngày càng nhiều.

Anh Trưởng kể, xã Đông Tảo quê anh có nghề nuôi gà Đông Tảo nổi tiếng từ xưa, song, mấy năm gần đây thì rộ lên thành phong trào. Nhà nhà nuôi, người người nuôi. Thậm chí, không chỉ ở Khoái Châu, nhiều địa phương khác cũng bắt đầu nuôi giống gà Tiến vua này.

Song, số gà Đông Tảo thuần chủng vẫn rất hiếm và quý. Thế nên, một số người vì quá yêu quý con gà của mình đã từ chối bán dù khách trả giá lên tới cả cây vàng.

Như anh cũng vậy, sở hữu trong tay những con gà Đông Tảo thuần chủng, nuôi và gắn bó với chúng cả 5-6 năm trời nên có rất nhiều tình cảm, coi chúng như những người bạn. Khách đến trả giá 40 triệu đồng/con chủ cũng không muốn bán, giữ lại nuôi đến khi chúng già yếu quá thì lại đem thịt. Riêng đôi chân để ngâm rượu, hàng ngày đem ra ngắm cho đỡ nhớ.

“Hồi giữa năm 2015, chú gà trống Đông Tảo của tôi già yếu quá nên phải đem thịt, đôi chân của chú ấy nặng đúng 2 kg được đem đi ngâm rượu. Sau một thời gian, con gà mái mà tôi yêu quý nhất đàn bị hỏng bộ phận sinh sản nên tôi lại cắt chân đem ngâm rượu để lưu lại”, anh chia sẻ.

Anh Trưởng cũng cho biết, anh không phải là người đi đầu trong thú chơi chân gà ngâm rượu mà trước đó đã có một vài người từng làm tương tự. Giờ thì cứ người này học người kia nên số lượng người ngâm rượu chân gà Đông Tảo ngày một nhiều hơn.

Đặc biệt, có một khách hàng ở trong miền Nam còn đặt hàng mua ngay một con gà Đông Tảo thật đẹp về nuôi. Hỏi ra mới biết vị khách này mua về nuôi với mục đích để sau khi lớn lên sẽ giết thịt, còn chân thì đem đi ngâm rượu cho thỏa mãn đam mê của mình.

Theo anh Trưởng, gà Đông Tảo quý nhất đôi chân, nhìn chân con gà họ sẽ đánh giá được con gà đó thuộc dòng gì, có phải giống thuẩn chủng quý hiếm hay không. Bởi, dân nuôi gà Đông Tảo chuyên nghiệp chỉ ngâm rượu những đôi chân gà quý hiếm, mình trân trọng, còn gà chân gà loại thường thì không ngâm bao giờ.

Chân gà Đông Tảo đem ngâm rượu đang là thú chơi riêng của dân nuôi gà ở Khoái Châu

Những đôi chân gà đem ngâm rượu thường là những đôi chân có vảy là mô thịt xếp đều lên nhau giống hình vẩy cá chứ không phải đôi chân xù xì. Chân gà phải có đế to, ngón chân bụ bẫm, màu chân đỏ đẹp. Đặc điểm không thể thiếu là chân phải to, càng to càng tốt, anh Trưởng cho hay.

Cũng có cùng sở thích, anh Đỗ Tiến Đạt ở Yên Mỹ (Hưng Yên) cũng là dân nuôi gà Đông Tảo chuyên nghiệp cho biết, anh và vài người bạn của anh mỗi người cũng đang sở hữu 1-2 bình rượu ngâm chân gà Đông Tảo. Cứ mỗi bình ngâm một cặp chân gà. Đặc biệt, trong vòng 2 năm trở lại đây, dân nuôi gà bắt đầu ngâm chân gà Đông Tảo nhiều hơn.

“Mọi người hay ngâm rượu rắn, rượu tay gấu, rượu sâu chít,… để uống. Còn những người đem chân gà đi ngâm rượu thì mục đích chính là để chơi, lưu giữ được lâu. Bởi, từ trước đến nay, có khá nhiều người ngâm rồi nhưng không ai đem rượu đó ra uống cả”, anh chia sẻ.

“Tôi đang có một chú gà, chú này cũng thuộc loại khủng, giống thuần chủng, tướng oai hùng nhưng do già yếu (nuôi được gần 5 năm) nên tôi đang chọn ngày đẹp, hóa kiếp cho chú rồi cắt chân chú đem đi ngâm rượu. Tôi ước tính đôi chân của chú gà này phải được tầm 7-8 lạng/chiếc”, anh Đạt khoe.

Chân gà đem đi ngâm rượu thường là chân của những con gà quý hiếm

Trước đó, ông Lê Xuân Vết ở Khoái Châu vì quá yêu quý con gà Đông Tảo 6 năm tuổi của mình đã quyết không bán chú gà đi dù có khách trả tới 60 triệu đồng. Ông giữ lại nuôi đến khi chú gà già yếu, ông đã giết thịt, sau đó đem đi ngâm rượu toàn bộ con gà của mình để hàng ngày có thể nhìn ngắm thỏa thích.

Gà Đông Tảo Uống Rượu Tỏi, Chân Vảy Rồng Được Đại Gia “Săn” Làm Quà Tết

Gà Đông Tảo có đặc điểm chịu rét và chịu nóng kém, những ngày trời rét phải buông bạt kín chuồng, thắp bóng điện sưởi và đặc biệt là ngâm tỏi với rượu cho gà uống hàng ngày để giữ ấm cơ thể.

Là một trong những giống gà quý dùng để tiến Vua thời xưa, gà Đông Tảo (gà Đông Cảo) là giống gà đặc sản có nguồn gốc lâu đời tại xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên), thuộc danh sách giống gia cầm quý của Việt Nam được bảo tồn nguồn gen.

Để gà Đông Tảo có mẫu mã đẹp, chân to, thịt thơm ngon, thì phải nuôi thả tự nhiên. Do tỷ lệ đẻ đạt tiêu chuẩn thấp, dễ bị bệnh nên giống gà dòng thuần chủng ngày càng hiếm và phải nuôi với quy trình rất khắt khe.

Ông Lê Quang Thắng, Giám đốc Hợp tác xã gà Đông Tảo cho biết: “Giống gà này chịu rét rất kém nên những ngày nhiệt độ xuống dưới 15 độ C là chúng tôi phải nhốt trong chuồng, thắp điện sưởi ấm và cho uống rượu ngâm với tỏi”.

Trong những trời rét, chuồng trại nuôi gà được buông bạt kín, thắp bóng điện sưởi ấm.

Trên thị trường, giống gà này có khá đắt đỏ, với gà Đông Tảo thuần chủng có giá dao động từ 1,5 triệu – 3 triệu đồng/1 con, cá biệt có những con gà “siêu phẩm” được ông Thắng bán với giá 15 triệu đồng/1 con.

Theo ông Thắng, người có 20 năm kinh nghiệm trong nuôi gà Đông Tảo: “Đúng dòng thuần chủng của Đông Tảo chỉ có 2 loại chân: Chân vảy thịt đỏ và vẩy rồng (hoặc gọi là vảy xương)”.

Ông Thắng đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo và là một trong 63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2017.

Điểm đặc biệt nữa để nhận diện gà Đông Tảo thuần chủng là ống chân phải tròn, chân to dần theo thời điểm nuôi chứ không phải to bất bình thương ngay từ nhỏ. Ngón chân của gà đông tảo ngắn, mập.

Gà Đông Tảo có bộ lông óng phủ lên lớp da đỏ tía, dáng hình bệ vệ, uy nghiêm biểu trưng cho tư thế hiên ngang, đĩnh đạc nên dù giá cao vẫn được nhiều đại gia “săn” lùng để làm cảnh hoặc làm quà biếu trong dịp Tết.

Những con gà đúng dòng thuần chủng đều trên 5kg, cá biệt có những con trên 6kg. Năm nay, gia đình ông Thắng có 2 con gà Đông Tảo thuộc loại “đặc biệt” và đều đã có khách đặt để làm quà biếu, 1 con có giá 15 triệu đồng, con còn lại có giá 7 triệu đồng.

Con gà này được gần 2 năm tuổi, trọng lượng xấp xỉ 7kg, chân vảy rồng, có giá 7 triệu đồng đã được khách đặt mua.

Đến thời điểm này, hơn 200 con gà Đông Tảo thuần chủng trong chuồng đã có khách đặt, ông cũng cho biết, từ sau rằm tháng 12 âm lịch thì lượng người mua sẽ đông hơn. Gà đông Tảo biếu Tết đang dao động từ 1.500.000 – 3.000.000 đồng/1 con.

Ông Thắng cho hay, xu hướng mua gà Đông Tảo làm quà biếu cũng mới rộ lên từ khoảng chục năm trở lại đây, khi kinh tế phát triển, nhiều người có điều kiện tìm đến những thứ độc, lạ, đẹp để chơi Tết.

Cặp chân “khủng” của gà Đông Tảo khiến các đại gia “săn” lùng.

Trước kia, ở xã Đông Tảo có đến 90% hộ dân nuôi gà và chủ yếu dùng để ăn, không nghĩ đến vấn đề giữ gìn bảo tồn gen. Năm 2016, ông Thắng cùng 16 hộ dân trong xã liên kết, thành lập hợp tác xã gà Đông Tảo.

“Xác định tính bền vững, tôi đã thành lập hợp tác xã nhằm mục đích kết nối, liên kết các hộ chăn nuôi và thống nhất về quy trình nuôi, thức ăn, đặc biệt là bảo tồn gen gà Đông Tảo thuần chủng”, ông Thắng nói.

Nuôi gà đông Tảo phải đảm bảo 3 sạch: Chỗ ở sạch, ăn sạch và uống sạch, chuồng phải luôn khô ráo. Gà làm quà biếu Tết sẽ nuôi dài ngày, còn gà thương phẩm chỉ nuôi 8 tháng là bán được.

Giá thịt gà Đông Tảo thương phẩm hiện nay là 200.000 – 250.000 đồng/1kg.

Theo ông Thắng, năm 2020 do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên sức mua, lượng tiêu thụ chỉ ngang tầm so với năm trước. Năm nay, ngoài các sản phẩm gà biếu, thì còn có các món ăn chế biến sẵn từ giống gà này: Giò xào và giò lụa gà Đông Tảo, chân gà ngâm sả quất.

Hà Hiền

Ngắm Gà Tre Quý Hiếm, Tắm Xà Phòng, Giá Bạc Triệu Chơi Tết

Người chủ trang trại gà tre Tân Châu (Hà Nội) sau khi tắm cho gà bằng xà phòng còn sấy khô lông bằng máy sấy tóc để giữ ấm và duy trì được vẻ đẹp yêu kiều, thanh thoát cho gà

Ngắm gà tre quý hiếm, tắm xà phòng, giá bạc triệu chơi Tết

Để chăm sóc những chú gà tre quý trong điều kiện thời tiết mưa rét, người chủ trang trại gà tre Tân Châu (Hà Nội) sau khi tắm cho gà bằng xà phòng còn sấy khô lông bằng máy sấy tóc để giữ ấm và duy trì được vẻ đẹp yêu kiều, thanh thoát cho gà.

Gà tre Tân Châu, một giống gà có nguồn gốc từ vùng đất Tân Châu (An Giang) và cũng là cái nôi đầu tiên nuôi dưỡng, phát triển thú chơi bình dị này.

Đây là giống gà bản địa của Việt Nam với thân hình nhỏ, cánh đẹp, có màu sắc rực rỡ và được nhiều người trong giới chơi gà yêu thích.

Gà tre Tân Châu có vóc dáng gần giống gà rừng nhưng nhỏ con, thấp, chân ngắn, lông mượt và có những màu cơ bản như: điều (tía), chuối, bạch nhạn, khét, bông, ô, ngũ sắc… Gà thường có vóc dáng nhỏ nhắn chia làm 3 kích cỡ theo cân nặng tiểu – trung và đại (thường từ 0,7 tới 1,2kg/con).

“Nuôi gà tre không khó, thế nhưng để hiểu và cảm nhận được vẻ đẹp từ bộ lông, tới dáng vóc hay tướng đi oai phong, thần thái linh hoạt của mỗi chú gà thì mỗi người chơi ít nhất cũng phải mất 3 năm”, anh Đỗ Mạnh Cường (người chơi gà tre ở Đông Anh) chia sẻ.

“Gà tre Tân Châu không khó nuôi vì giống này ít bị bệnh, cũng không đòi hỏi quá nhiều công chăn nuôi, thế nhưng để có được một chú gà trống đẹp ưng ý lại vô cùng khó khăn, đòi hỏi một quá trình lai tạo, chăm sóc khá vất vả và mất nhiều thời gian. Vì thế giá của chúng cũng khá cao, trung bình từ 5 tới 6 triệu đồng/con”, anh Nam bật mí.

Vì là gà cảnh nên quá trình chăm sóc gà tre Tân Châu cũng vô cùng đặc biệt, những chú gà có bộ lông màu trắng thường dễ bị vấy bẩn nên thường xuyên được tắm bằng xà phòng để duy trì được vẻ đẹp yêu kiều, thanh thoát.

Trong ngày đông giá lạnh lại có cả mưa phùn thì gà sau khi tắm xong sẽ được dùng máy sấy tóc để sấy khô bộ lông cũng như để giữ ấm cho gà khỏi bị lạnh, ốm.

Gà tre cảnh được dân chơi lựa chọn thường là gà trống bởi dáng hình oai vệ và phải hội tụ được những điểm như: Đầu nhỏ, mặt nhỏ và tinh nhanh; bờm cổ phải dày và kín, có độ phùng phình suôn mượt; thân hình phải cân đối, ngực rộng, hông to, cánh không quá dài.

Lông đuôi của gà phải có đủ 3 lớp là lông phủ, lông chúa và lông đỡ, cong xoè đều mọc chênh chếch, lông dài, dày có nhiều màu sắc khác nhau, màu sắc tươi sáng, bắt mắt, cả bộ lông phải bóng mượt.

Không có tiếng hót lảnh lót, dặt dìu như chim yến ngày xuân, nhưng những chú gà tre Tân Châu lại khoác lên mình bộ lông sặc sỡ, mềm mại kết hợp hài hòa với dáng vẻ uy nghi và tiếng gáy nhẹ nhàng vang xa, mang đến cho người chơi giây phút bình yên, thư thái giữa phố phường nhộn nhịp.

nha ve sinh di dong gia bao nhieu Theo Việt Linh (Dân Việt)

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Đầu Tư Xây Dựng Thành Phố Xanh

HOTLINE: 0888 125 125

Email: nguyenphuyen2008@gmail.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Săn Chân Gà Đông Tảo Khủng Ngâm Rượu Bạc Triệu Để Ngắm Tết trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!