Xu Hướng 12/2022 # Sách Kinh Kê Phần 7 / 2023 # Top 13 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Sách Kinh Kê Phần 7 / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Sách Kinh Kê Phần 7 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đá gà cựa sắt – Đọc và tìm hiểu sách kinh kê phần 7 – Họ hỏi thêm các chi tiết về vảy gà đá cựa sắt qua sách viết tay của cố cựu sư kê

139. Đao kia vảy đóng hoa cà, đó là đao độc chết thà chẳng khinh. 141. gặp mặt tên song phủ giáp kinh, trợ thì đâm chết nhị thời bất dung. Trong câu 139 kể tới hùng kê đại chiến với 6 vảy đóng ngay tại cựa như hình Hoa cà. Hoa cà có 6 cánh và ở giữa 1 vảy xem như là đài hoa. Lọai chiến kê mang vảy Hoa cà đâm rất độc hại, nếu như đâm là chơi đá gà kẻ thù ko mù thì khó nhưng mà thóat chết. Thường là đá gà ba hàng vảy chạy xuống dễ chia thành hình Hoa cà nhưng ko đúng lắm. nếu như chọi gà sở hữu nhì hàng trót lọt mà ở ngay cựa chẽ thảnh 3 hàng vảy thì mới phát hành vảy Hoa cà.

nếu như nhị chân đều đóng vảy “Nguyệt Phủ” như trong câu “Hai bên đâu lại hiệu danh giao đầu” thì thật là vảy độc hại. hùng kê đại chiến sở hữu vảy “Nguyệt Phủ” hay “Song Phủ” không những với tài đâm nhưng còn dùng cựa để chém như lưỡi búa !!!

Hình vẽ của ĐCCH về Nguyệt Phủ Đao – giống như song phủ đao nhưng mà là hai vảy vấn như hình búa đóng ngay cựa

143. Xem đao phải biết hãi hùng, Cựa kim đóng thấp vòng cung vẹn toàn . Phòng đao “giáp thới” truy tìm hoan, 146. Ửng tâm nhật nguyệt mưu toan hổ rừng. Câu 143 và 144: hùng kê đại chiến mà sở hữu cựa hình dáng nhỏ dại và nhọn lễu như cây kim đóng rẻ phía sau chân. Hơn thế nữa là với hình hơi cong như hình cây cung là giòng chiến kê nhiều năm kinh nghiệm về đâm cựa. đá gà cựa nhọn hình cung thì với tài lấy mắt chơi đá gà quân địch lập loè .

“Ðôi chơn nhựt nguyệt anh linh chẳng vừa.”

147. Thới mà cao thấp ko chừng, Án bên cánh tả đoản đừng phải phân. Phủ hoành song giáp là trân, 150. Đòn luôn khép chặt đôi chân phải tường. Câu 147 và 148: hùng kê đại chiến nhưng mà chiếm hữu ngón thới, là ngón nằm phía sau gần cựa nhưng mà một bên cao, một bên thấp ko đều nhau, những chư vị nên cẩn trọng giả dụ đụng phải. ví như gà chọi mà chiếm hữu ngón thới bên chân trái ngắn hơn chân phải thì đó là con gà chọi sử dụng móng để ra chiêu “Hổ Trảo Cầm Nã Thủ” để ra đòn độc hạ thủ đá gà kẻ thù lúc lâm trận.

Câu 149 và 150: “Phủ Hòanh Song Giáp” tương tự như vảy “Nguyệt Phủ” diễn tả trong Kê Kinh đã diễn giải ở câu 141 – Đạo Kê. “Phủ hòanh” là vảy với hình cáibúa đóng ngang (hòanh) từ hàng quách kéo qua hàng thành. Vảy này phải được đóng cả nhì chân thì thế hệ gọi là vảy của quý kê.

đá gà có lọai vảy “Phủ Hoành Song Giáp” sở hữu hình dạng như cái búa này ra đòn rất khôn lanh, mưu lược và khống chế chiến kê quân địch , gài thế đưa vào tử lộ để xong điểm trận đấu .

151. “Nhím kê” nó thật cao ráo , “Mỵ kê” nhưng có ngũ thương tử hình, sắc đẹp đấy thật là tinh, 154. Ngưỡng qua thời biết anh linh cả đời. Câu 151 và 152: các con hùng kê đại chiến có lông mã chỉa ra tua tủa cứng như lông nhím, còn được gọi là chơi đá gà “lông thép”. Đây là một trong các lọai đá gà mang đặc điểm dị kỳ như “qúai kê” ẩn tướng. Lọai gà chọi lông nhím này có tài nghệ rất cao cường nếu ra trường chiến kê nhưng mà những hành gỉa đụng phải lọai hùng kê đại chiến này phải ngừa .

155. “Án thiên” gối phủ an nơi, gà chọi hay kiếm đặng nhưng mà chơi nhưng chiều. “Ám long” vảy ấy mĩ miều, 158. một là “quái kiệt” nhị là “linh kê”. đá gà ví như chiếm hữu vảy vấn đầu tiên đóng ngang ngay gối thì đó chính là “Án Thiên”. Dựa theo luật bất thành văn của Đạo Kê là nếu gà sở hữu 3 vảy liền nhau gọi là “Tam Tài”. do vậy vảy “Án Thiên” đóng tại gối theo thứ tự từ trên xuống là Đệ Nhất Án Thiên, Đệ nhị Án Thiên và Đệ Tam Án Thiên thìa là gà chọi mang quý tướng. không những thế giả dụ ko chiếm hữu Đệ Nhất nhưng chỉ chiếm hữu Đệ nhì hay Đệ Tam Án Thiên thì ko phải là đá gà hay, chỉ trung bình thôi. 1 số dịch gỉa diễn nghĩa gà chọi có “Án Thiên” là chiến kê của Trời e ko đúng lắm. Quản gà được chia nhị phần Thượng và Hạ, phần sắp sát gối gọi là Thiên (trời cao) và phần sát chậu nơi vảy bắt đầu phân nhánh ra những ngón gọi là Địa (đất thấp). Chữ “Án Thiên” mang nghĩa là vảy đóng nơi cao nhất trên quản gà.

Trong các dòng vảy mang địa chỉ đến rồng trong Đạo Kê sở hữu đề cập đến 3 mẫu . đó là Giáp Long, Giao Long và Ám Long. chiến kê có Giáp Long là có vảy tròn cạnh và xếp Hình như chữ Nhân (人) được xếp lớp như vảy rồng xếp từ đầu tới cuối ngón thới như đã được thầy Mộng Lang giảng giải ở câu nhì.

“Giao Long Chi Tự’ là dòng gà mang vảy nhữ chữ “Chi” (之) do hai hàng thành và quách giao nhau trong khoảng trên gối xuống chậu đa xéo qua xéo lại như chữ chi (Chi tự).

Riêng “Ám Long” là chiến kê với vảy tròn như vảy rồng mà ko lộ hình tướng (Ám là ngầm, ẩn đi) nhưng mà mọc ở các nơi khó thấy như dưới đế chậu hay các nơi khác trong mình hùng kê đại chiến . Trong Kê Kinh mang câu:

Ẩn tinh nhiều ít không cùng, Nó ẩn dưới chậu danh đồng ẩn long

Còn nếu dịch theo Hán Việt thì chữ “Án” với tức là : Đè xuống – vảy Án Thiên ở trên cao nhất đè những vảy khác bên dưới (quản gà).

159. Khai tiền vảy đóng 1 bề, tiến thưởng son đã hết hùng kê đại chiến chê gà thường. chọi gà thường gối vảy ngũ tu, 162. Hoặc chân rọc chậu sinh ngu đui . Câu 159 và 160 : hai câu này nói tới các vảy xấu của hùng kê đại chiến. chọi gà nếu như có vảy khai ở mặt tiền, bất nhắc ở hàng thành hay hàng quách đều là bị chê ko còn gì để “vớt vát”. Duy chỉ sở hữu 1 điểm son sau cùng là nếu gà bị khai tiền và khai luôn cả hậu thì hai điểm xấu trấn áp nhau vì vậy điểm mạnh . Khai tiền ở bên hàng quách (bên hàng gần cựa) nhưng mà mang khai hậu thì thật là quý tướng kê, còn được gọi là “cậu chọi gà nòi” !

chiến kê sở hữu các lọai vảy này thương được sư kê lọai bỏ vào đợt đầu tuyển lựa lúc chiến kê được 2 hay 3 tháng.

BaLoi viết:

Đây là cặp chân của con gà chọi Shamo của Shamolady trong phần photos đăng lên của member. Con gà chọi này chân chiếm hữu nhiều vảy đặc biệt nên Baloi đăng lên đây để Cả nhà cộng xem qua.

Dường như còn một tên nữa cho lọai vảy này được gọi là vảy “Gạc Thập”.

BaLoi viết:

game thủ SỨ phệ , thầy Mộng Lang đã yêu cảnh mến chùa nên đã bỏ Đạo Kê, thoát mùi tục lụy rồi khôg còn vào đây nữa. BaLoi gọi là thầy bởi vì Mộng Lang là người tu hành Phật pháp.nghi vấn của game thủ SỨ phệ BaLoi mang thể trả lời như sau.

Sách Kinh Kê Phần 3 / 2023

Đá gà trực tuyến – Tham khảo phần 3 của kinh kê diễn nghĩa do chúng tôi soạn thảo và tổng hợp.

1 . Hậu biên yến quản đồng hành Hậu biên đồng hành tức thị Hậu Biên Tiên Lộ. Hàng biên và hàng hậu cùng đồng thời đi xuống, sau cùng hàng hậu tấp vào hàng biên cùng đi xuống ngón ngoại. Đây là gà chọi quý.

nhì. Giáp Long Chi Tự Điềm Lành Hữu Linh Vảy Giáp Long đóng ở ngón thới. Vảy mang hình cánh bướm hoặc từa tựa vảy rồng nên được gọi là giáp long. loại thần kê này chuyên sử dụng móng khiến trảo để điểm vào mắt địch.

3. Âm minh thư đoản tài hoa , 4. Âm minh hùng đoản thanh vang hổ gầm. 5. Hổ gầm khẩu chớ yên câm, 6. Hoặc rung khẩu hạ biết ra kiêm toàn . Âm minh thư đoản là tiếng gáy thanh, rít nhưng mà ngắn ở tiếng ngân cuối. Cũng là chiếc đá gà sở hữu tài. Âm minh hùng đoản là tiếng gáy mạnh nhưng ngắn ở tiếng ngân cuối. Tiếng gáy với âm thanh như cọp rống. lúc chơi đá gà gáy mạnh và tiếng gáy xong xuôi ngắn gọn thì đấy là đá gà dữ.

7. Vậy thời cho rõ đừng oan, 8. Kẻo nhưng mà hay phản “Đạo Kê” là thường. 9. Xem gà ta phải cho tường, Người xưa xem phép chiến kê là Ðạo do nó yên cầu sự thông hiểu kê kinh. Ðoạn này xác quyết sự đúng đắn của kinh và quy sự thất bại vào người xem kinh chưa tinh thông.

10. Rõ ràng “hoa thới” 1 con đường thẳng ngay. 11. Nội lên tiếp ứng nào hay, 12. có nhưng “giáp độc” chận ngay là tài.

– “Hoa Thới” tức thị Thới Hoa Ðăng. Vảy của ngón thới ko ngưng lại ở chậu nhưng chạy thẳng lên tới cựa rõ ràng thắng tắp thì gọi là Hoa Thới. – Vảy của ngón nội ko ngưng ở chậu nhưng mà chạy thẳng lên ứng cứu mang Thới Hoa Ðăng phân thành vấp ngã ba và nhập một đi thẳng tới cựa. – Cả nhị hàng vảy này bị Ðộc giáp ngăn chặn tại cựa. Vảy độc giáp ở hàng Quách là 1 vảy bựhả miệng ngậm cái vảy sau cuối của Hoa Ðăng.

Lưu ý: vảy Ðộc giáp không hề là một liên giáp nhưng chỉ là 1 vảy béo .

13. Chận rồi còn thể là nhì , 14. Chấn trên giữ dưới thế hoài phải phân. 15. “Thần hổ đệ nhất” nên cân, Đoạn này miêu tả vảy “Đệ Nhất Thần Hổ Đao”. – Vảy ĐNTHĐ là đại giáp nội đóng tại hàng Quách, tức thị liên giáp bao gồm ba vảy. – ĐNTHĐ hả mồm ngậm cái vảy sau cuối của Thới Hoa Đăng đi lên vì thế vảy này đóng trên cựa một ly. – ĐNTHĐ phải đóng cả nhị chân.

đá gà chiếm hữu vảy này được liệt vào hạng “Linh Kê”.

16. “Hổ Thần Đệ Nhị” cũng phân rõ ràng. – Đệ nhị Thần Hổ Đao nằm ở hàng Quách và cũng hả mồm ngậm ngọc giống như Đệ Nhất Thần Hổ Đao. Cả nhị đều nằm trên cựa 1 ly nhưng Đệ nhì Thần Hổ Đao không phải là một đại giáp mà chỉ là 1 liên giáp. Đại giáp do ba vảy chia thành , liên giáp chỉ vì nhị vảy nhưng thôi.

– nhì chân đều mang Đệ nhì Thần Hổ Đao đóng, ví như ko thì thất cách thức. – Thới Hoa Đăng của vảy phải rõ ràng và thẳng tắp. (Đăng mang tức là đèn. Đèn đỏ rực thắp sáng thẳng hàng đẹp như hoa nở nên gọi là đèn hoa.) có lẽ do những vảy này nổi lên tròn trĩnh đẹp như đèn hoa nên mang tên là Hoa Đăng. – đá gà sở hữu chân này có tài cản cựa địch khó đâm. Rất quý.

Thưa quý bạn đọc, Tàng Kinh những của Nhất Phẩm Ðường lưu trữ nhiều Giáp Kinh của những danh gia. một trong những Giáp Kinh này vì danh sư Phan Kim Hồng Phúc biên soạnvà trong ấy sở hữu sự đặc biệt của Ðệ Nhất và Ðệ hai Thần Hổ Ðao.

Theo như Sư Kê Phan Kim Hồng Phúc thì Thần Hổ Ðao ko phải là một liên giáp hay đại giáp nhưng mà chỉ là một giáp tại hàng Quách.

– Ðệ Nhất Thần Hổ Ðao thì đóng trên cựa 1 ly và cũng mở miệng ngậm ngọc. – Ðệ nhị Thần Hổ Ðao cũng chiếm hữu hình trạng gần giống mà nằm cao hơn.

chiến kê sở hữu vảy này hoá ra đòn xuất quỷ nhập thần. Khó mang quân thù nào sinh tồn để gáy.

17. Quay sang “liên cước tam hoàn”, 18. Đôi chân phải mang ngọc song mặt tiền. Ngọc song sở hữu thể là Song Cúc và cũng có thể là Lưỡng Ngọc Song Cước. Mộng Lang xin đưa ra cả nhị để quý độc giả dễ bề nghiên cứu. Vảy Song Cúc đóng ở mặt tiền cả nhị chân. vị trí của vảy ở nhì chân phải cân xứng nhau thì mới phải chăng . ví như vảy này đóng ngay cựa thì đúng bí quyết .

chọi gà sở hữu vảy Song Cúc chiếm hữu biệt tài đá liên hoàn cước. Mỗi lần xuất chiêu là đá liên tiếp ba tứ đòn. Lưỡng Ngọc Song Cước Cả nhì chân đều mang vảy to phía trên cựa. 1 chân có đại giáp ở hàng Thành. 1 chân sở hữu đại giáp ở hàng Quách. đá gà mang vảy này xoành xoạch sở hữu đặc tài đá song cước cực kỳ lợi hại và được nức tiếng là Lưỡng Cước Kê (Theo Sư Kê Phan Kim Hồng Phúc)

chiến kê mang Lưỡng Ngọc Song Cước đá song cước nhưng chơi đá gà này với đá “liên cước tam hoàn” hay ko thì không thấy sư kê nói đến .

19. Rõ ràng nó đá đòn kiêng, 20. Lại thêm đòn thủ mé cần đòn ngang. 21. Thêm rằng bể hậu khai biên, 22. Là tiên giáng xuống cậu tên chơi đá gà nòi. Ðòn kiêng có nhẽ là đòn quăng còn gọi là xạ. Ðòn quăng là đòn đá vào mặt và cần cổ kẻ thù bất thình lình mà không mổ trước.

Bể Hậu Khai Biên là cậu của chơi đá gà giống nòi. với sách chép: ” Bể Biên Khai Hậu” là cậu chơi đá gà nòi. Bể hay khai thì cũng giống nhau. Ðường “Quách” và trục đường Hậu đều có một vảy nứt ra chia làm cho nhị. đá gà đấy là hùng kê đại chiến hay.

23. Trường thành địa giáp nên coi, 24. các vảy ấy chiếm hữu hùng kê đại chiến hay thường thường. Trường thành là vảy ở hàng Thành lấn sang hàng Quách. khi ta nhìn ở mặt tiền thì thấy vảy hàng Thành sở hữu diện tích rộng theo chiều ngang.

Vảy Ðịa Giáp là 1 vảy nhỏ tuổi ở dưới lòng bàn chân. Phải lật lên mới thấy. cái đá gà này được liệt vào “Linh Kê”.

25. Thới sở hữu nhân tự 1 trục đường, 26. Dễ mà khinh nó sọ bêu phải tường. Ngón thới sở hữu vảy nứt như chữ Nhân thì gọi là Nhân Tự Thới. chơi đá gà mang vảy này chuyên nhả đòn độc và thượng hành đi trên. nếu như nhân tự mà đóng ở những vảy cuối sát móng thì gà với tài móc mắt.

27. Phải tường tư ứng nhưng thương, 28. Đôi chân như một trường nương người mời. tư Ứng Độ Sơn là 4 vảy độ đếm từ cựa trở lên nằm trên gò cao ngăn cách chiếm hữu các vảy độ kế tiếp khuyết hẳn xuống. nếu như được 3 vảy nổi cồm lên thì gọi là “Độ Tam Ứng” và kém hơn chọi gà tứ ứng, ngũ ứng, lục ứng v.v.

hùng kê đại chiến sở hữu tư Ứng Độ Sơn cả nhì chân là chiến kê quý. Gọi là Độ Sơn bởi hình thể cao hẳn lên như 4 ngọn núi. Lưu ý: bốn vảy này phải lớn lớn sắp bằng nhau.

29. Song liên là vảy của trời, 30. Phải xem cho nhớ đời đời nước nhị. Song Liên là liên giáp nội bởi vì nhị vảy dính liền phân thành và đóng tại hàng Quách. Theo tài liệu trong Tàng Kinh các thì sở hữu hai dòng song liên tự.

mẫu thứ nhất – Song Liên đóng ngay cựa nhưng mà ko cần phải ngậm ngọc, và cũng không thiết yếu trục đường thới hoa đăng.

chiếc thứ hai – Song Liên phải ngậm ngọc và đóng ngay cựa. đường thới hoa đăng phải phải chăng . Viên ngọc bị ngậm không nhất định là ngọc cuối cùng. đá gà sở hữu Song Liên Tự theo qui định này ăn đứt những vảy Nhật Thần, Hổ Khẩu, và Hàm Long. Lưu ý: Đừng lộn Song Liên Tự mang Đệ hai Thần Hổ Đao. Đệ nhì Thần Hổ Đao đóng trên cựa. Song Liên Tự đóng tại cựa.

Theo các sư kê thì đá gà chiếm hữu Song Liên thì sở hữu đòn độc trong khoảng cuối nước thứ hai đổ đi.

31. Hiểu rằng vảy nhỏ “lạc mai”, 32. Chẳng nên căn cứ một nhì đòn tài. Lạc Mai là tư năm vảy chụm lại và đóng trên hoặc dưới cựa. gà sở hữu vảy này thuộc loạithường. Ta không nên căn cứ một nhì đòn hay nhưng giữ gà chọi này bởi vì nó chẳng phải là gà chọi .

33. Đòn tài bán nguyệt nữ giai, 34. Thêm vào ngón giữa ra oai nhiều chủng loại các con phố. Vảy bán nguyệt là một tuyến phố chỉ vòng bán nguyệt tại cựa. Trong khi , câu này ko miêu tả tuyến đường chỉ đấy nhưng mà muốn nhắc đến ngón chân cong hình bán nguyệt.

Bán Nguyệt Nội là hai ngón nội của cả hai chân cong hình bán nguyệt. giả dụ gà chọi mà sở hữu bán nguyệt tại ngón giữa (ngón Chúa) thì lại càng vô cùng hay.

chơi đá gà có chân cong hình bán nguyệt sở hữu biệt tài móc mắt kẻ địch , giỏi song cước, dancing cao và đá tạt ngang rất cường bạo .

35. Đừng cho thất hậu phiên bản lườn, 36. Riêng hai thứ đó kiên trì phải sâu. những sư kê mang tầm thường kinh nghiệm thì họ cho rằng hàng vảy quan trọng hàng đầu chẳng phải là hàng vảy tiền phía trước nhưng mà chính là hàng vảy hậu phía sau. Tiền hư thì còn gỡ gạc được, chứ nếu như hậu hỏng thì chẳng thể sử dụng được nữa.

một con thần điểu rẻ phải với hàng vảy hậu no tròn và đều đặn từ chậu đến gối.

bạn dạng lườn tức thị lườn tam phiên bản . mẫu lườn này sở hữu đáy trệt và nhị vách tương đối vuông vức trông giống như đáy của cái thuyền đóng vì ba miếng ván nên gọi là lườn tam phiên bản . Kinh sách khuyên ta ko nên dùng mẫu chiến kê có lườn tam phiên bản.

trái lại chiếm hữu lườn tam bản thì với lườn tàu với đáy nhọn. lúc ta “vô tay” nâng chơi đá gà lên thì sẽ cảm thấy đáy lườn cộm vào lòng bàn tay.

“Vẹo lườn thì bỏ, vẹo mỏ thì nuôi”

Xương lườn nằm ở phía dưới bụng của chọi gà. giả dụ xương lườn sâu và thẳng ko bị “vạy” thì chiến kê đấy mang thể nhất thời coi là rẻ .

37. Tam tài bốn quý là đâu, 38. Song tam song quý mới hầu tài cho. Theo tài liệu của Tàng Kinh những thì sở hữu số đông mẫu tam tài khác biệt . loại bình thường là ba vảy nhỏ dại đóng sát gối như hình vẽ này. Qúy điểu sở hữu cái vảy này thế ra đòn vô cùng mãnh liệt hung tàn .

bốn quý là tư hàng vảy đóng sát gối. chơi đá gà với tứ quý chuyên đá lòn, đá dĩa. Con chiến kê đi dưới cũng với đa dạng đòn độc ma quái riêng của nó.

“” nhân đọc bài của anh Mộng Lang, thấy hay quá nên tối dzìa lục lại các sách vở cũ thấy chiếm hữu các trường hợp sau, xin cũng góp vui:1/ vảy “hoa mai”: ngoài trường hợp “Lạc Mai” nhưng mà anh Lang đã nêu còn mang trường hợp khác gọi là “Mai Cựa”; vì các vảy của hàng biên phụ đi ngang cựa đóng thành; gà chiếm hữu Mai Cựa hơi lắm, thỉnh thỏang chọi gà này đâm cựa rất độc, lúc nó trổ tài đối phương phải với tật.

2/ mang sách viết “lệch Lông thì bỏ, lệch mỏ thì nuôi”: tức số lượng lông to 2 bên cánh của chọi gà phải bằng nhau thế hệ thấp , bên ít bên đa dạng thì bỏ hoang sử dụng (có lẽ ảnh hưởng đến thăng bằng của chọi gà lúc bay nhảy chăng ? ), Còn lệch (vẹo) mõ là dùng chắc là vì người xưa nghĩ là “có tật có tài”

Trên giang đại dương chiếm hữu phổ quát tài liệu diễn giải khác biệt về vảy bốn Trụ Giáp. sở hữu sách chép “Tứ Trụ Giáp là một chân chiếm hữu Án Thiên và phủ địa, 1 chân khác với Án Thiên.

với sách kì cục phác hoạ vảy bốn Trụ Giáp như tư ô vuông nằm gần và đều nhau tại cựa, nhị ô ở trên, hai ô ở dưới.

nhưng nếu là gần giống thì xem ra nó lại giống như vảy Khai Vương rồi ?

Sách Kinh Kê Quá Chuẩn Cho Các Sư Kê / 2023

Đầu cần thì phải bằng nhauĐầu to cần nhỏ sao mau hở trời ?Đầu bằng ngang như đón mờiAnh chàng sinh thế đến chơi với mìnhGà mặt Lọ dử thành tinhĐầu hẹp nhút nhátcứ rình chạy ngangAnh mặt Cóc lại có ganĐá lâu bền sức đánh tan gà thùTrên nhìn xuống to chù ùSinh ra chậm chạp cho dù dưởng nuôiĐầu vừa mắt sâu thôi rồiThầy Rùa mà đá công toi đó màChí bất thoái chẳng có laCoi thường sống chết thật là gan thayAnh chàng nầy thật là ai ?Là chàng mắt lớn nằm ngoài cái khuônGò lồi trên má luôn luônĐá trên đá dưới cho tròn chiến kê

Còn cái Mỏ thì sao ni ?Mỏ như gà Mái cắn thì thật nhanh Phải cho biết rõ ngọn ngànhHơi cong Mỏ ngắn thật lành người ơiMỏ Sỏ thì cắn nhanh rồiMỏ quập không tốt cắn nhồi được đâuBa là bền vững thật mầuCắn tuy hơi chậm chứ đâu có thường

Mồng thẳng dựng đứng thì thươngMồng mà có lổ tìm đường tránh ngayLổ ngay sọ thì có ngàyThua tiền gà chết thương thay phận gàHoa Sung phải nhỏ đó nhaMồng Vua cao quý là gà khỏi chêTrông đẹp mắt lại đa nghềTông dòng nếu khá đê mê họ gàKhông to không nhỏ đó màChỉ thiên ba cạnh ấy là Mồng DâuĐa số chẳng đánh trên đầuĐó là mồng Trích mồng Dâu đánh hầu

***Mắt Gà:Gà mà có mắt thật sâuRa đòn chậm chạp là câu thầy RùaMắt bằng ngang chớ có muaAnh nầy Thỏ đế chạy đua là nghềMàu mắt nhìn thấy phải mêTrắng dã lỳ lợm khỏi chê gà nầyĐòn độc gan dạ là đâyLại thêm anh nữa cùng bầy anh trênVàng Thau xin chớ có quênHung hăng dữ tợn tên anh là LỳVàng đất đốm đen lạ kỳLà anh mắt Ếch mấy khi chạy dàiMắt đen cá Lóc không mayĐang đá bỏ chạy thật cay đắng lòngMắt lửa thì thật là mongMắt Xanh lẩn Trắng gà tông có tàiMắt Vàng mà lại không ngayYếu hơi yếu sức đòn tài cũng khôngChân Xanh mắt Bạc cầu mongVàng Thau cũng tốt còn trông đợi gì ?Người ơi xin nhớ khắc ghiĐộc Long gà quý từ khi lọt lòng***Cánh Gà:Cánh dài phủ khỏi phao câuCánh xệ thưa mỏng sức đâu có nhiềuNgũ Sắc cần có một điềuLưu Linh mười tám chia đều hai bênBên hông cánh thẳng thì nênNhô cao hai cánh đừng quên vai bằngHai cánh xả xuống như rằngThấy thân tròn lẵng là thằng yếu hơiLông đầu cánh kín đừng lơiMặt trong ôm sát với hông gà tài***Đuôi Gà:Nguyệt Cung từng khúc trắng tinhẨn trong không thấy thấy hình mặt trăngLưởi Liềm trông đẹp đó chăngPhản Vỷ đá tốt nhớ rằng người ơiKhi chịu đá đá tới nơiPhần thắng ắt có rạng ngời danh thơmVào khuya khi bị đòn “bơm “Hoảng hồn mất vía lồm cồm chạy điLông đuôi cánh quạt ấy thìGiống đuôi gà Mái mấy khi tốt lànhPhao câu to chớ có mong manhGà thừa sức khoẻ cạnh tranh với gàPhao câu rời thì thhật raGà nầy yếu sức khó mà đứng lâuTrắng tuyền một cọng thì sao ?Bạch Linh đó chứ thật mầu gà xinhLá Dừa một bó chớ khinhCó đòn đá hiểm bỏ mình gà kiaPhao câu nhỏ chớ mua vìaChỉ vài hồ đá thành bia đở đòn

***Đùi Gà:Đùi dài mà dẹp và toĐòn đá rất mạnh chớ lo sợ gìĐùi nầy nhìn thấy phải khinhTròn vo đùi ấy mấy khi gà tàiĐòn không chính xác khổ thayCó cựa như thhể cái tay tật nguyềnChẳng đâm là cựa chẳng chuyênCó như không có muộn phiền lắm đâyTrái lại đùi dẹp đòn hayCựa như tên bắn tài thay gà nầyTrên to giữa thắt thật mayĐùi dài to đẹp tương lai sau nầyĐùi mà được gắn thật ngayGiữa thân đi dưới đá ngoài đá trongCặp đùi sát ngực thì mongĐánh đầu đánh cổ đánh chồng đòn đau***Cán Gà:Lưởng Túc Tam Phân thì mêCán thắt eo giữa khó chê cán nầyThiết Côn Giản thật là đâyĐôi chân đánh buốt dể gây thương gàMập tròn thịt bủng thì làĐá như gải ngứa đá mà như khôngCán nầy tha thiết cầu mongLá cây Xanh thẩm còn trông đợi gìĐòn tài búa bổ là miChân Xanh mắt Ếch chết thì chịu thôiDù cho bị đánh tơi bờiQuyết chết không chạy trút hơi cuối cùngCán khô xàm nhám cùng chungĐó là Cán quý nên dùng đó nhaVảy mỏng ôm sát đó màĐá đau hết biết địch la vang trờiCán vuông lòng máng thì chơiCán tròn phải nhỏ mới khơi đòn tàiCán nầy nhìn thấy đẹp thayVàng Xanh hai Cán kết ngay cán nầyCán Trắng như thể màu mâyKết cùng mắt trắng biết ngay anh tàiSau cùng đòn đá không ngayChân to chậm chạp tương lai tối mờ

Gà Chuối Đá Ngày Nào Tốt Nhất Theo Sách Kinh Kê / 2023

Trước khi tìm hiểu về gà chuối đá ngày nào tốt nhất, tìm hiểu qua gà chuối là gì. Vậy gà chuối là gà gì có đặc điểm nhận dạng như thế nào. Gà chuối hiện này có rất đa dạng màu sắc như: chuối trắng, chuối tuyết, chuối vàng và chuối lửa. Mỗi tên gọi ứng với một màu sắc khác nhau nhưng về căng bản chúng chỉ khác nhau ở màu bờm và màu mã.

Chuối tuyết

Gà chuối, gà nhạn thuộc mệnh kim – Canh, Tân

Gà điều, gà Tía thuộc mệnh hỏa – Bính, Đinh

Gà Ô thuộc mệnh Thủy – Nhâm, Quý

Gà xám thuộc mệnh Mộc – Giáp, Ất

Gà Ó vàng thuộc mệnh Thổ – Mậu, Kỷ

Sau khi xem được ngày đá gà chuối ta phải tra theo bảng sinh khắc để tránh rơi vào các ngày khắc.

Như đã nói ở bên trên thì gà chuối thuộc hành kim nêm khi chọn ngày đá gà cần lưu ý. Chọn ngày giờ mang mệnh kim, thổ hoặc thủy thì sẽ chiến thắng. Vì theo thuyết tương sinh ngũ hành thì kim hòa kim, kim sinh thủy, thổ sinh kim. Gà chuối mang đi đá nên tránh các ngày như ngày mộc và ngày hỏa. Vì đây là ngày khắc khi cho gà chuối đá vào những ngày này rất dễ thua. Các yếu tố này hỗ trợ rất lớn cho việc nhận định gà chuối đá ngày nào tốt . Ngoài những yếu tố này còn có những phương pháp khác để xem ngày đá gà chuối.

Người xưa có câu “sáng điều chiều chuối” trong câu nói này có hàm ý rất lớn. Đây có lẽ là trãi qua quá trình thực tiễn mới đúc kết được câu nói này. Cốt muốn nói gà chuối buổi chiều là thời khắc mạnh nhất của nó. Có thể chiến thắng cả những con có màu mạng trên nó vì vậy đá gà chuối chọn buổi chiều là thích hợp nhất.

Bài viết đã chia sẽ về xem ngày đá gà chuối cho các anh em sư kê biết. Để có thể áp dụng cho chiến kê của mình chơi đá gà cựa sắt giành chiến thắng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sách Kinh Kê Phần 7 / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!