Xu Hướng 2/2023 # Recipe: Appetizing Salad Ức Gà (Eat Clean) # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Recipe: Appetizing Salad Ức Gà (Eat Clean) # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Recipe: Appetizing Salad Ức Gà (Eat Clean) được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Salad ức gà (eat clean). Công thức Salad ức gà cực ngon. Ức gà từ trước đến nay luôn là một trong những nguyên liệu dành cho người tập luyện cực kỳ tốt. Chúng được sử dụng như một trong những thần dược, dù cho bạn cần tăng cơ, giảm mỡ hay cutting, loại protein này đều sẽ dành cho bạn. Cà rốt bào rợi, khoai tây cắt vuông vừa ăn.

Mùa đông hay mùa hè thì salad đều phù hợp với những bữa ăn gia đình cũng Thay vì trộn mỗi rau củ thì thêm cả ức gà giúp siết 𝑚𝑜̛̃ giữ dáng cũng rất tốt đó 😝. 🐥 Ức gà sau khi áp chảo trộn cùng rau củ, vừa không. Chế độ ăn Eat Clean với ức gà và gạo lứt. Lựa chọn thực phẩm có protein nạc: gà không da, gà tây, cá, đậu,… Sử dụng hải sản, các loại nấm, đậu. You can have Salad ức gà (eat clean) using 8 ingredients and 6 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of Salad ức gà (eat clean)

It’s of Ức gà.

It’s of Rau sà lách.

You need of Cà rốt.

Prepare of Dưa chuột.

It’s of Ngô.

Prepare of Cà chua baby.

Prepare of Sốt mè rang.

You need 1 quả of trứng.

Eat Clean Diet chủ yếu sử dụng những sản phẩm giàu chất xơ và vitamin từ rau củ quả, trái cây. Một loại salad eat clean gồm có gà áp chảo ăn kèm với các loại rau củ quả. Clean eating recipe salad ức gà áp chảo vị dấm balsamic dấm đen hấp dẫn. Cùng tìm hiểu ngọn ngành những sự thật về chế độ ăn Eat Clean ai cũng có thể thử này.

Salad ức gà (eat clean) step by step

Ướp ức gà với dầu hào, 1 thìa mật ong, hạt tiêu, có thể dùng dĩa xiên qua ức cho gấm gia vị (ướp từ 5-10p).

Làm salad : ngâm rau, củ quả trong nước muối khoảng 5p, vớt ra để ráo đồng thời luộc trứng, ngô.

Thái nhỏ rau sà lách + dưa chuột, bổ đôi cà chua baby, nạo sợi cà rốt.

Cho ức gà lên áp chảo chín vừa tới.

Trộn sà lách + cà rốt+ dưa chuột+ cà chua + ngô(tách khỏi lõi) cùng với sốt mè rang(ít thôi).

Bày biện và thưởng thức thành quả 😋.

4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean

Ức gà một nguồn Protein dồi dào

Ức gà từ lâu đã được biết đến là thực phẩm giàu protein và ít chất béo. Trong 100g ức gà không da, có khoảng 164 Kcal, 31g protein và 3.6g chất béo. Đối với người Việt Nam ta thì ức gà là phần không ngon nhất của con gà vì nó rất dễ bị khô sau khi chế biến. Khi ăn lại không được béo và mềm như đùi hay cánh.

Ăn ức gà được tẩm ướp thì khó giảm cân???

Có một vài lời khuyên cho rằng, không nên tẩm ướp gia vị quá nhiều vào thịt cá. Vì nó sẽ làm bạn khó giảm cân. Mình không hiểu lời khuyên này dựa trên cơ sở nào??

Mình đồng ý nếu nước sốt có thêm dầu olive, mật ong sẽ làm tăng calorie của món ăn đó nhưng lượng tăng đó không đáng kể. Ví dụ như tổng lượng nước ướp là 50 ml với 100 kcal. Chắc chắn bạn không thể nói với mình rằng bạn ăn hết 50 ml nước ướp đó?. Cho nên với câu hỏi có nên ướp ức gà hay không?. Theo mình là nước ướp có ảnh hưởng nhưng không đáng kể đến tổng lượng calorie của món ăn.

Ức gà có mùi oi tanh sau khi chế biến???

Mình thường làm Meal-preps với ức gà, nấu nhiều một lần rồi bỏ vào hộp , ăn dần trong một tuần. Khi để qua đêm hoặc chỉ một vài tiếng sau là thị gà sẽ có một mùi oi rất khó chịu. Đó là một trong những nguyên nhân mà mình phải sơ chế ức gà rất kỹ. Rửa bằng nước muối và để thật ráo nước. Uớp ức gà với các loại sốt và một số lá hương liệu để giảm mùi tanh của gà.

Phương châm eat clean của mình là “ăn sạch và ăn ngon”. Ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng và được chế biến sao cho thật ngon miệng và hấp dẫn.

Ức gà không quá dày. Có thể cắt đôi ức gà ra làm hai

Dùng dao hoặc búa đập nhẹ vào miếng gà. Như vậy, thịt sẽ mau thấm gia vị và mau chín hơn

Khi áp chảo nhớ đậy nắp để giữ độ ẩm. Nếu nướng bằng lò thì nên bọc lại bằng giấy bạc

Vặn lửa nhỏ vừa để ức gà vừa chín bên trong mà lại vàng đều bên ngoài

Nhiệt độ khi nướng gà bằng lò là khoảng 200-220 độ C. Trong khoảng 20 phút

Trong công thức ướp ức gà của mình, mình sẽ sử dụng cả nguyên liệu Âu và Á như mù tạc Dijon, nước tương, nước mắm. Mình không dùng đường mà dùng mật ong thay thế. Về phần mù tạc, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị lớn như Big C, Cititmark hay Aeon, Citimart… Có hai loại mù tạc. Một loại đã xay nhuyễn. Một loại còn nguyên hột có màu nâu. Mình sử dụng rất thường xuyên hai dạng này để ướp đồ ăn hoặc làm sốt salad. Dùng để ướp thịt bò rất ngon.

Bên trên là một vài lưu ý. Bây giờ mình sẽ đi vào chi tiết từng công thức sốt ướp ức gà

CÔNG THỨC 1: Dầu Olive + Nước cốt chanh + Ngò rí

Nguyên liệu cho 300g ức gà

3-4 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng canh dầu olive

1 muỗng cà phê mật ong

1/2 muõng cà phê tỏi băm

1/3 muỗng cà phê muối (1/4 tsp)

Một nắm ngò rí thái nhuyễn

Một ít bột ớt hoặc bột Cajun

Một ít tiêu

Đây là công thức yêu thích của mình, vì nướng bằng lò hay áp chảo cũng rất ngon. Dùng được với các món salad, với cơm gạo lức. khoai lang, rau củ,…

CÔNG THỨC 2: Dầu olive + mù tạc

Nguyên liệu cho 300g ức gà

1 muỗng canh mù tạc Dijon

1 muỗng canh mù tạc dạng hạt

1 muỗng canh dầu olive

1 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng cà phê mật ong

1/3 muỗng cà phê muối (1/4 tsp)

1/2 muỗng cà phê tỏi băm

Một ít tiêu

Mình thường ăn kèm món ức gà này với khoai lang bỏ lò hoặc rau củ luộc

CÔNG THỨC 3: Sốt Teriyaki Nhật Bản

Nguyên liệu cho 300 g ức gà

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng cà phê mật ong

2 muỗng canh rượu sake hoặc rượu gia vị

Một ít nước lạnh để pha loãng nước tương

Một nhánh gừng đã giã hoặc thái nhỏ (cỡ hơn một đốt ngón tay)

1 muỗng canh dầu olive

Dùng rất ngon với cơm gạo lức

CÔNG THỨC 4: Sốt BBQ xả

1-2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê mật ong

1 muỗng canh sốt BBQ hunts hoặc BBQ của hàn quốc đều được

2 muỗng canh xả băm

1 muỗng cà phê hành tỏi băm

1/2 muỗng canh dầu olive

Mình thường ăn kèm với cơm gạo lức hoặc một dĩa Salad. Bạn có thể thay thế bằng đùi gà cũng rất ngon.

Mình đã thử ăn ức gà chỉ ướp muối và tiêu đem nướng hoặc áp chảo. Nhiều lúc quá khắt khe mình chỉ luộc hoặc nấu canh. Thú thực là mình nuốt không trôi và chỉ duy trì được 3 ngày. Giảm cân, tăng cơ giảm mỡ hay chế độ eat clean đi chăng nữa là một quá trình lâu dài, chứ không chỉ đơn thuần trong vài tuần hay một tháng.

Có câu “Sống để ăn hay ăn để sống”. Mình đồng ý với vế thứ nhất. Eat clean có nghĩa là ăn uống lành mạnh, đồ ăn chủ yếu được chế biến từ đồ tươi sống. Không ăn đồ ăn chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ và đường. Tập trung cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể các chất đạm, tinh bột, chất xơ, vitamin và các khoáng chất.

Recipe Box #8. Tự Làm Granola Eat Clean Tại Nhà

Tình hình là tôi vừa mua một gói thực đơn giảm cân Eat Clean với mong muốn giảm được 15kg. Bạn biết đấy, đôi khi ta cần có người giám sát để có cái mồm có thể theo được kỉ luật, chứ cứ ở nhà rồi bày vẽ ra đủ món mãi thì chả chóng thì chày sẽ lên tám chục kí.

Một món ăn sáng phổ biến trong thực đơn là Granola với sữa chua và hoa quả. Sau khi tìm hiểu và làm thử, thì quả thực Granola có thể khiến ta “lười” lên một tầm cao mới, vì giờ đấy bữa sáng chỉ gói gọn trong 5 phút chuẩn bị mà vẫn đủ chất, no bụng và quan trọng là healthy. Làm Granola tại nhà rất dễ, nên tôi thấy chả tội gì phải đi mua.

Trước tiên ta sẽ tìm hiểu Granola là gì. Đây là một hỗn hợp gồm ngũ cốc và các loại hạt khô – quả khô, có vị ngọt tự nhiên và giàu dinh dưỡng. Một hỗn hợp Granola eatclean bao gồm:

Hạt khô (Nuts/seeds) như hạnh nhân, hạt bí, hướng dương, hồ đào, óc chó, macca, hạt điều, dẻ cười, vân vân và mây mây

Quả khô như nho khô, kì tử, cranberry khô, mơ khô, vân vân và mây mây

Dầu ăn tốt cho sức khỏe như dầu dừa, dầu gạo lứt, dầu olive

Chất tạo ngot tự nhiên như maple siro hoặc mật ong

Gia vị như bột gừng, bột quế, vani

Một số thứ khác có thể thêm vào như vỏ cam vàng, vỏ chanh vàng, socola chip (thêm sau khi nướng không nó chảy tè le) hoặc cơm dừa.

Dựa trên cách thành phần trên, ta có thể sáng tạo ra vô số các phiên bản Granola khác nhau. Và tôi thì rất khoái việc có thể mix match và tận dụng những thứ có sẵn ở nhà. Mẻ Granola hôm nay của tôi có

2 cup yến mạch nè

2 nắm hạt hướng dương + 1 năm hạt bí + 1 nắm hạnh nhân (cắt đôi)

1.5 nắm nho khô + 0.5 nắm kì tử

Vỏ cam vàng

¼ cup mật ong

Bột quế và vani nhà ngâm

Tôi theo thực đơn nên cắt dầu ăn ra khỏi công thức

Máy sấy thực phẩm – đồ chơi mới của tôi. Có thể dùng lò nướng hoặc chảo đều ok

Cách làm

Trong một chậu to, trộn đều yến mạch, hạt khô, quả khô và vỏ cam vàng

Trong một bát khác, trộn mật ong, bột quế và vani với nhau

Đổ hỗn hợp mật ong và chậu hỗn hợp yến mạch, dùng phới trộn đều cho dính lại

Trải hỗn hợp lên khay sấy của máy sấy thực phẩm, sấy 1.5h ở 70 độ C cho đến khi hỗn hợp giòn. Các bạn có thể nướng lò hoặc rang bằng chảo theo hướng dẫn của chị Emma Phạm (tôi sẽ để link ở dưới)

Để nguội hoàn toàn trước khi cho vào hộp kín để bảo quản.

Link tham khảo

Cách làm Granola của chị Emma Phạm: https://www.youtube.com/watch?v=JS_1j-K1Ymo&t=460s

Hướng dẫn làm Granola Healthy của Cookie and Kate:

https://cookieandkate.com/healthy-granola-recipe/

3 Công Thức Nấu Ăn Eat Clean Với Gạo Lứt Và Ức Gà

Như tên gọi, eat clean có nghĩa là chế độ ăn uống sạch. Ăn theo chế độ eat clean nghĩa là chỉ sử dụng những thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến với các chất phụ gia, được bảo quản và giữ nguyên đặc tính tự nhiên của thực phẩm, hạn chế chế biến, làm mất chất dinh dưỡng. … Chế độ ăn Eat Clean giúp cơ thể đào thải độc tố bằng cách tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Tại sao chúng ta nên dùng gạo lứt để thực hiện eat clean?

Cả Đông và Tây y đều đánh giá cao những giá trị, lợi ích mà gạo lứt mang lại trong việc hỗ trợ chữa một số loại bệnh như:

Ngăn ngừa táo bón, nhuận tràng, lợi tiểu (vì hàm lượng chất xơ cao).

Kiểm soát mức đường huyết cho bệnh tiểu đường (vì lượng đường thấp)

Ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết

Giảm cholesterol và mỡ trong máu (do có dầu và chất xơ)

Ngăn ngừa bệnh tim giúp giảm huyết áp và làm giảm nguy cơ tích tụ các mảng bám trong động mạch.

Giảm cân và duy trì cân nặng của bạn (chất xơ giúp kiểm soát lượng calo và tạo cảm giác no lâu).

Tốt cho xương (giàu magie, canxi)

Giảm các triệu chứng hen suyễn (nhờ các chất magie, selen)

Do chứa nhiều chất xơ nên gạo lứt còn chứa các chất dinh dưỡng khác như vitamin B, mangan, selen và sắt, đó là lý do tại sao nhiều chị em lựa chọn cách giảm cân bằng gạo lứt.

Công thức chế biến 3 món ăn eat clean với gạo lứt

1. ỨC GÀ XÀO RAU CỦ + CƠM GẠO LỨT EAT CLEAN

300g ức gà

2 trái ớt chuông

2 muỗng canh hành tím băm

2 muỗng cà phê tỏi băm

1 củ hành tây

3 muỗng canh dầu ăn

3 muỗng cà phê hạt nêm

½ muỗng cà phê tiêu

½ muỗng cà phê đường

1 muỗng canh nước tương

1 cây bông cải xanh

1 muỗng canh bột bắp

1 muỗng canh dầu hào

Làm nước sốt: Trộn xì dầu với bột ngô, sau đó cho nước sốt dầu hào, tiếp tục trộn đều.

Làm nóng chảo và chuẩn bị thịt gà: Đun nóng dầu ăn. Thịt gà ướp cùng với một ít muối. Sau đó cho gà vào chảo.

Nấu gà: Cắt gà thành những miếng nhỏ đều nhau để thịt có thể chín đều. Đảo đều tay trong khoảng 6 phút. Lấy gà ra đĩa, vẫn để lại dầu trong chảo.

Nấu với nước sốt: Đun sôi hỗn hợp nước sốt, sau đó đổ rau và gà vào chảo và nấu. Đảo thường xuyên, cho đến khi nước sốt đặc lại và rau mềm, khoảng 1 – 2 phút. Nêm thêm xì dầu cho vừa ăn nếu muốn.

Hãy đổ gà và rau xào vào nước sốt khi nước sốt đang sôi sùng sục. Nếu nước sốt không đủ nóng, nó sẽ không đặc lại.

– 100-200 g Ức gà

– 200 g Nấm kim châm

– 100-200 g kim chi

– 7,5 g Tương ớt gochujang (hoặc có thể thay thành tương đậu)

– 1 ml Dầu hào (thay cho muối)

– 3,5 ml Mật ong (thay cho đường)

– Rong biển (nếu muốn)

– Tỏi băm, hành lá

– Đậu hũ non

– Thêm ớt bột, tỏi, dầu hào, tương ớt gochujang, mật ong. Tiếp theo khuấy đều rồi cho nấm kim châm vào.

– Cuối cùng là để sôi rồi cho đậu hũ và hành, ớt lên rồi tắt bếp.

Cơm lứt

2 quả Trứng

Rong biển

Sốt Mayonnaise

Tương ớt

Dưa leo

Cà rốt

– Cắt vỏ dưa leo rửa sạch, sau đó cắt sợi để cuốn.

– Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi luộc cho mềm , sau đó tiếp tục cắt sợi để cuốn như dưa leo.

– Đập trứng bỏ vào tô, có thể pha thêm muối, nước mắm để trứng đậm đà, hoặc có thể không nêm gia vị rồi chấm nước sốt. Sau khi đánh đều, đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho một ít dầu ô liu, đổ trứng vào rồi trải đều mặt chảo cho mỏng. Sau đó cắt sợi để cuốn.

– Bắt đầu cuốn, trải rong biển ra, dàn đều gạp lứt lên bề mặt rong biển, sau đó sắp xếp trứng, rau củ như hình rồi cuộn tròn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Recipe: Appetizing Salad Ức Gà (Eat Clean) trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!