Xu Hướng 1/2023 # R.i.p Một Chiến Kê Trẻ Anh Hùng # Top 2 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # R.i.p Một Chiến Kê Trẻ Anh Hùng # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết R.i.p Một Chiến Kê Trẻ Anh Hùng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác giả

Chủ nhật buồn, trời mưa lâm xâm, vẫn phải đi làm từ sáng sớm, chiều về thì giật mình nghe trong vườn cứ chát chát bịch bịch, chạy vội ra xem thì ôi thôi : hai a e thằng tía hàng ngày vẫn thân thiết tình cảm là thế mà bông dưng nay lại huynh đệ tương tàn, vội bắt ra nhưng xem chừng không kịp nữa rồi. Tiếc cho thằng tía anh cũng là 1 chiến kê anh hùng đánh chết không chạy

Còn đây là hình ảnh đứa em bất đễ, nhìn cái mặt câng câng mà thấy ghét

Người sửa: duongpham – 27/07/2014 lúc 8:21pm

chia buồn nhưng như vậy mình biết được con nào anh hùng hơn

chúc mừng bạn.. con tía em đã có 1 sao và là con anh hùng nhất nhà.. hjhj

con kia bị sẻ đầu đau nhỉ,thằng còn lại đánh tốt quá còn gì bạn,

chung lại là quy luật sinh tồn :)))))

Hoàng Trọng Hùng 0347554169Mình là 1 người mới chơi gàNếu mình có nói gì làm bạn không vui thì mong bạn bỏ qua cho, vì cá nhân mình còn gà lắm, và mình có ý tốt thôi

Thằng tía anh tốt thế mà bị hạ ko thương tiếc chắc thằng e cao thủ lắm nhỉ.

– ¡ £Ö/€ ŸÖµ –(094.324.3579)

n2mnhj viết:

Thằng tía anh tốt thế mà bị hạ ko thương tiếc chắc thằng e cao thủ lắm nhỉ.

có lẽ đến lúc này chỉ có thằng tía a là biết đc thằng tía a nó đánh như thế nào thôi, gà còn tơ quá, bố chúng nó là gà ôm đấm đa lối.

hieuhp viết:

Chân tơ đánh tốt gà khá

thank bạn, nhưng bạn nói con trong clip hay con e nó vậy.hi

thằng em chả bị gì thằng anh thì chết.thế thằng em là thần kê à bác

1 thằng đầu như bị chó cắn1 thang sạch Ko tì vếtLinh kê rồi…..

cái đầu bị gà đá mà em tưởng dính cái lưỡi cuốc chớ

Tranquyenlc viết:

1 thằng đầu như bị chó cắn1 thang sạch Ko tì vếtLinh kê rồi…..

mình quây vườn chỉ thả 3 e gà tơ, nội bất xuất , ngoại bất nhập, và lúc mình đi làm về con gà anh vẫn đang đứng cho con em đá, 2 chân con gà em đầy đất trộn máu. Bình thường vẫn thả bọn nó chung vườn chẳng sao, vì con e nó vẫn sợ con anh từ bé, nay chắc trời mưa, dính tý bùn đất, nó ko nhận ra anh e nhà nó nên mới choảng nhau , ai ngờ để lại hậu quá đau lòng như thế.

tiếc cho gà anh không còn cơ hội thi thố với đời

bị gì chứ làm sao đá đc kiểu đó

Vô Địch Sinh Đẻ viết:

bị gì chứ làm sao đá đc kiểu đó

Mình về thấy có tiếng gà đá nhau, vội ra vườn thì thấy con gà anh đang đứng cho con gà em đá, vội bắt ra, thì cái nhìn đầu tiên là kinh hãi, hộp sọ nứt nhìn thấy não, có cái dây gì trắng trắng bị đứt ra chỗ gần đỉnh đầu, mình có hỏi mấy anh em, có người nói có thể bị chó hoặc còn gì căn, hay là trong lúc đánh nhau con gà tía anh bị giắt vào cái gì bất lợi , ko thể rút đầu ra được nên mới bị đánh như thế, khả năng 1 bị loại trừ vì vườn mình quây nôi bất xuất , ngoại bất nhập, xung quanh là 4 bức tường, ko trông cây gì, ko để bất kì thứ gì khác ngoài đất và cát, nên khả năng 2 cũng loại trừ nốt, chỉ còn ko hiểu được là con em nó đánh kiểu gì, kiểm tra chân con em, thì móng thới , quản đẫm cát trộn máu, mặt mũi chỉ bị xây xát nhẹ, mình kiểm tra chân cẳng đế chậu thấy ko vấn đề gì, vỗ qua rãi rớt vệ sinh cho nó, rồi chụp ảnh 2 anh em nó úp lên đây. Đây là hình ảnh vườn nhà mình’

Những Dị Tướng Tiêu Biểu Nhận Biết Một Thần Kê P2

Đoãn lưỡi thần kê di tướng là những chú gà sở hữu chiếc lưỡi ngắn và rụt vào sâu bên trong như lưỡi rùa. Chính cái lưỡi ngắn tạo nên sự khác biệt trong tiếng gáy nên rất dễ nhận biết gà đoãn lưỡi thần kê. Chúng gáy chỉ một hai tiếng rồi tậm tịt.

Thần kê tử mị hay còn gọi là gà giả chết. Là những chú gà có dáng ngủ giống như đã chết. Hai chân duỗi ra, cánh cúp sát vào, đầu rục xuống hệt như bị trúng gió. Vì dáng ngủ đặc biệt này mà nhiều chú gà đã khiến chủ nhân của chúng nhiều phen hú hồn khi đi kiểm tra trong đêm. Những con gà tử mị được xếp vào dạng thần kê quý hiếm ít người sở hữu được.

Những chú gà cùng một trứng nở ra được gọi là thần kê song sinh. Hai chú gà giống y đúc và có sự liên kết mật thiết với nhau. Nếu trong trận đấu mà chỉ cần một con nghe thấy tiếng kêu của con còn lại. Thì sinh lực sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và lì đòn hơn như được tiếp thêm sức mạnh. Những chú gà thần kê song sinh cũng thuộc vào top thần kê quý hiếm không dễ bắt gặp.

Lão kê thần đồng là ám chỉ những chú gà già trước tuổi. Chúng có cách đánh và lối đánh đầy kinh nghiệm như một chiến kê thực thụ. Nên được đánh giá rất cao. Lợi thế của chúng nằm ở chỗ là gà tơ. Nhưng lại vượt trội đối thủ về tài năng kinh nghiệm.

Chúng ta thường bắt gặp các chú gà có 2 cựa. Hoặc đặc biệt hơn là gà 9 cựa như trong truyền thuyết vua Hùng. Tuy nhiên có những chú gà xuất hiện 6 cựa trên một chân. Đó là đặc điểm nhận diện gà 6 cựa thần kê.

Tuy không sở hữu sức mạnh và vũ khí hạ gục đối thủ. Nhưng những chú gà có 2 phao câu cũng được xếp vào dòng thần kê. Bộ lông của chúng lúc nào cũng bóng mượt khi mang trên người 2 bình dầu.

Vị trí diều được hoán đổi từ bên trái qua bên phải. Sẽ giúp chiến kê chịu đòn và né đòn tốt hơn những chú gà bình thường.

Sỡ hữu 6 cựa trên một chân thì việc hạ gục đối thủ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thần kê lông voi Thần kê dị tướng

Những con gà có sợi lông to cứng tròn đều như sợi kẽm sẽ được xếp vào hàng thần kê và được săn đón rất nhiêu. Dù chúng cũng không có ưu thế gì vượt trội về khả năng chiến đấu. Và tất cả gà chiến tại đều thuộc hàng dị tướng. Những chú gà xếp vào hạng thần kê thì không dễ gì sở hữu được. Chủ nhân nó chỉ muốn giữ lại và nhân giống, họ sẽ không để chúng ra đi trừ khi với một cái giá rất rất cao.

Chuyện Kể Về Nữ Anh Hùng Liệt Sĩ Võ Thị Lớ

Chuyện kể về nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Lớ

Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Lớ, sinh năm 1949, quê ở xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông. 17 tuổi chị tham gia vào công tác bí mật tại Ban An ninh Thị xã Gò Công. Sau thời gian hoạt động hợp pháp, có nguy cơ bị lộ, chị được chuyển sang công tác giao liên bán hợp pháp

Vào năm 1968 – thời gian cực kỳ gian khổ của lực lượng An ninh Gò Công ở vùng Bình Định trọng điểm – chiến trường Gò Công diễn ra tranh chấp ác liệt giữa ta và địch. Một mình làm công tác giao liên lúc này gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm, chị Võ Thị Lớ đã mưu trí, dũng cảm vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngày 05/8/1969, địch huy động một lực lượng lớn, có tàu chiến yểm trợ, càn quét Đồng Sơn Xép. Trong trận chiến không cân sức này, Võ Thị Lớ bị bắt. Thấy chị còn trè, địch hy vọng có thể đe doạn, mua chuộc hoặc trấn áp tinh thần để chị khai ra vị trí hầm của lãnh đạo, chỉ huy. Chúng bắn 2 đồng đội của chị Lớ ngay bên miệng hầm để uy hiếp tinh thần chị.

Uy hiếp tinh thần không được, chúng chuyển sang dụ dỗ, rồi đến tra tấn dã man, chị bị nện gót giày vào người, vào chỗ kín. Thân hình mảnh mai của một người con gái vừa chớm đôi mươi đã hứng chịu đòn thù độc ác đến oằn oại, tả tơi. Chúng nhấn chị xuống vũng nước từ gần miệng hầm, khi chị ngạt nước, ngất đi, chúng kéo lên, dùng cây trâm bầu có nhiều gai nhọn cán qua bụng cho chị nôn nước ra và lại tiếp tục dìm. Cho đến phút cuối, chị vẫn kiên cường giữ vững khí tiết của người chiến sĩ an ninh. 11 giờ ngày 05/8/1969, Đồng Sơn Xép đau thương tiễn đưa người con gái xứ Gò về với lòng đất mẹ.

Người nữ chiến sĩ An ninh anh dũng hy sinh, chị đã nêu cao tinh thần bất khuất, kiên trung, tuyệt đối trung thành với cách mạng. Chị ra đi, máu chị thấm vào đất, in vào tim óc của những người còn ở lại. Lửa căm thù rừng rực cháy trong lực lượng An ninh Thị xã nói riêng, Nhân dân các huyện Gò Công nói chung, thôi thúc quyết tâm, ý chí trả thù, giành độc lập tự do cho dân tộc. Tấm gương ngời sang của chị là nguồn sức mạnh để lực lượng An ninh Thị xã Gò Công chiến đấu, góp phần vào chiến thắng của quê hương đất nước

Chị vĩnh viễn ra đi ở tuổi thanh xuân phơi phới, tài sản quí giá mà chị để lại là bức chân dung duy nhất và những câu chuyện kể về lòng trung thành, về tinh thần bất khuất của người chiến sĩ an ninh. Trong những cuộc gặp gỡ nhân các ngày lễ, kỷ niệm của lực lượng, nữ cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh thường nghe kể về tấm gương dũng cảm kiên trung của chị. Người kể câu chuyện ấy chính là người chỉ huy của chị năm xưa. Đồng chí Trần Thanh Tâm, nguyên Trưởng ban An ninh Thị xã Gò Công. Người được chị bảo vệ, người phải nén chịu đau đớn chứng kiến mấy tiếng đồng hồ địch tra tấn chị, người ghi nhận lại một cách sâu sắc nhất tinh thần bất khuất của chị.

Nhiều người nghe kể về chị Võ Thị Lớ đều ghi nhận rằng: chị là giao liên, cho nên hơn ai hết chị biết rất rõ vị trí từng căn hầm trong khu căn cứ tại Đồng Sơn Xép và đồng chí nào đang ẩn nấp tại chiếc hầm nào. Nhưng, với khí tiết của một người cộng sản kiên trung, chị bảo vệ lãnh đạo, bảo vệ đồng đội đến hơi thở cuối cùng. Khi bị tra tấn, chị chỉ có 1 câu duy nhất”Tôi có chỉ huy, nhưng chỉ huy của tôi ở đâu tôi không biết”.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, trở về quê nhà, đồng chí Trần Thanh Tâm đã xin phép gia đình chị Võ Thị Lớ lập thờ chị ngay tại nhà. Hàng năm, ông tổ chức lễ giỗ để con cháu cùng tưởng nhớ chị. Khi đồng chí Trần Thanh Tâm mất, 1 người con trai của đồng chí là ông Trần Văn Bé Hai tiếp tục thờ và giỗ chị.

Nơi chị yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Gò Công Đông, nữ CBCS Công an thường đến viếng. Không đơn giản chỉ là thắp những nén hương, sưởi ấm người ngã xuống. Mà cái chính là họ đang thắp sáng thêm ngọn lửa nhiệt tình Cách mạng từ tấm gương ngời sáng của chị.

Khi chiến tranh đã lùi xa, nhiều người vẫn nghĩ, quá khứ nên khép lại để hướng tới tương lai tốt đẹp. Khép lại, nhưng không có nghĩa là lãng quên. Có những sự kiện, có những con người mãi mãi được ghi nhớ. Như tấm gương của nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Lớ là một điển hình. Hiện nay, trên địa bàn huyện Gò Công Đông có 1 ngôi trường mang tên Võ Thị Lớ. Nơi này, nữ CBCS thường có những hoạt động nghĩa tình. Không chỉ chia sẻ với học sinh khó khăn mà còn là hoạt động nhằm tạo điều kiện để nhắc nhở, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ biết, nhớ, và noi gương người nữ anh hùng của quê hương mình. Nhắc nhở các em, cũng là nhắc nhở chính mình. Hàng năm, nữ cán bộ chiến sĩ Công an đến thăm gia đình chị. Không phải chỉ để thực hiện trách nhiệm “đền ơn, đáp nghĩa” mà thông qua đó còn là dịp để nhắc nhở tinh thần rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu; sống xứng đáng với một thế hệ phụ nữ đi trước, xứng đáng với truyền thống anh hùng của lực lượng CAND.

Hà An

Chuyện Kể Dân Gian Về Anh Hùng Nguyễn Trung Trực

Hơn 150 năm qua, ngày vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực bị thực dân Pháp xử chém tại chợ Rạch Giá (27-10-1868) vẫn được nhiều thế hệ nhân dân ghi nhớ. Nhiều sự kiện tưởng niệm ông đã được tổ chức trang trọng trong tháng 10 hằng năm ở nhiều đền thờ, ngôi đình khắp ĐBSCL, đặc biệt là tại Kiên Giang.

Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực còn có tên Nguyễn Văn Lịch, dân gian thường gọi tôn kính là cụ Nguyễn. Ông sinh năm 1838, tại làng Bình Nhật, huyện Cửu An, phủ Tân An (ngày nay là xã Bình Ðức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Gia đình ông sống bằng nghề chài lưới trên sông Bến Lức. Gốc gác gia đình của ông là ngư dân ở huyện Phù Cát, Quy Nhơn, Bình Ðịnh, từ vài thế kỷ trước di cư vào Nam lập nghiệp.

Thời còn trẻ, ông giỏi cả văn, võ. Nhưng nổi bật nhất là võ nghệ, năm 16 tuổi đã tỉ thí võ đài ở địa phương. Tháng 2-1859, thực dân Pháp đánh thành Gia Ðịnh, ông lập đội nghĩa dũng được nhiều người hưởng ứng, kéo lên ứng cứu. Năm 1861, ông tham gia nghĩa quân của Bình Tây đại nguyên soái Trương Ðịnh, được giao chức Quản đạo. Ðạo quân của ông hoạt động mạnh ở vùng Tân An (Long An).

Chiến công hiển hách nhất của anh hùng Nguyễn Trung Trực và nghĩa quân là khéo léo, mưu trí “hóa trang kỳ tập” một đám cưới để tiếp cận, đánh bất ngờ, đốt cháy tàu chiến của thực dân Pháp tại vàm sông Nhựt Tảo vào ngày 10-12-1861. Sau đó, ông còn lập nhiều chiến công khác khiến thực dân Pháp rất khiếp sợ. Năm 1867, ông được phong chức Lãnh binh tỉnh Gia Ðịnh, rồi Thành thủ úy Hà Tiên. Ngày 24-6-1867, Hà Tiên bị thực dân Pháp đánh chiếm, ông phải rút quân về Hòn Chông, tổ chức cho nghĩa quân hoạt động ở vùng Tà Niên, U Minh Thượng (Kiên Giang).

Ðêm 16-6-1868, Nguyễn Trung Trực cùng nghĩa quân đánh úp đồn Rạch Giá và chiếm giữ cả tuần lễ. Thực dân Pháp phải điều động quân đội, vũ khí hạng nặng từ Vĩnh Long sang tái chiếm Rạch Giá. Nghĩa quân của ông quá chênh lệch so với quân Pháp, vũ khí lại thô sơ, nên phải rút về Hòn Chông, rồi ra đảo Phú Quốc. Thực dân Pháp tiến đánh Phú Quốc, nghĩa quân chống cự quyết liệt, cuối cùng chúng phải dùng thủ đoạn bắt mẹ của ông làm con tin. Ngày 19-9-1868, Nguyễn Trung Trực bị thực dân Pháp bắt, chiêu hàng nhưng không thể lay chuyển được khí tiết của vị anh hùng, nên chúng đưa ông ra chợ Rạch Giá xử chém ngày 27-10-1868.

Dù ông mất, nhưng câu nói bất hủ “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây”, cùng những câu chuyện về ông vẫn lưu truyền trong dân gian, sách sử.

Ðầu tiên là chuyện về bức ảnh anh hùng Nguyễn Trung Trực. Nhiều tư liệu đều ghi nhận ông hy sinh năm mới 30 tuổi (1838-1868). Tuy nhiên tất cả di ảnh, tượng thờ ông ở Nam Bộ đều thể hiện một người đàn ông quắc thước, có râu dài, khoảng độ 50-60 tuổi. Lý giải việc này, trong dân gian cho rằng: cụ Nguyễn là một tướng lĩnh tài ba, trẻ tuổi, để tạo uy tín khi vận động các tầng lớp, nhất là các sĩ phu, cụ Nguyễn phải cải trang thành người lớn tuổi. Mặt khác, việc cải trang nói trên cũng nhằm qua mắt bọn tay sai, chỉ điểm. Trước đó, để dập tắt phong trào khởi nghĩa ở Nam Bộ, thực dân Pháp đã cho người vẽ chân dung các lãnh tụ khởi nghĩa: Trương Ðịnh, Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Trung Trực… dán thông báo truy nã, treo giải thưởng rất cao. Chính nhờ việc cải trang này mà cụ Nguyễn qua được mắt giặc, bí mật hoạt động ở nhiều nơi, khiến giặc ăn không ngon ngủ không yên.

Một chuyện khác khá huyền bí kể rằng một lần cụ Nguyễn và nghĩa quân đang giong buồm trên vùng biển Tây. Bỗng nhiên mây đen ùn ùn kéo đến, quân trên đoàn thuyền đều hoảng sợ, lo lắng trong phút chốc sẽ có sóng to, gió lớn làm tàu thuyền bị chìm đắm. Thế nhưng, cụ Nguyễn vẫn bình tĩnh, ung dung bước đến mũi thuyền rút kiếm ra, trợn mắt chỉ thẳng lên trời. Bỗng chốc trời yên, biển lặng. Từ đó đến nay, nhiều ngư dân trong vùng có tập tục đóng thuyền đi biển đều vẽ hai con mắt thuyền chỉ có màu trắng, không có tròng đen.

Chuyện chiếu Tà Niên có hình chữ Thọ cũng rất nổi tiếng. Người dân Tà Niên (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) có nghề dệt chiếu truyền thống. Từ xa xưa, chiếu Tà Niên đẹp, bền, nổi tiếng khắp Nam Bộ. Hay tin cụ Nguyễn sẽ bị thực dân Pháp hành hình, cảm kích khí khái kiên trung của cụ, người Tà Niên đã bàn với nhau ngày đêm dệt chiếu trải dưới chân người anh hùng. Khi tên đao phủ ra tay, máu từ cụ Nguyễn phun ra mặt chiếu, đọng thành hình chữ Thọ. Tiếc thương cụ, người dân Tà Niên đã mang chiếc chiếu này về phụng thờ rất trang trọng. Cũng từ đó, chiếu ở Tà Niên dệt ra đều phải in hoa văn chữ Thọ lưu truyền cho đến ngày nay.

Lễ hội truyền thống kỷ niệm 151 năm anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868-2019).

Một câu chuyện khác về ngôi mộ linh thiêng của Bà lớn tướng Lê Kim Ðịnh, còn có tên bà Ðiều – phu nhân của cụ Nguyễn Trung Trực. Khi cụ Nguyễn lui quân về Phú Quốc, bà Ðiều cũng ra Phú Quốc cùng chồng kháng chiến chống Pháp. Lúc này bà vừa mới sinh được một người con trai. Do mới từ đất liền ra, căn cứ chưa kịp xây, quân Pháp đã tiến đánh, cụ Nguyễn phải chia nghĩa quân thành 2 cánh, lùi về Bắc đảo phục kích quân Pháp.

Bà Ðiều chỉ huy một cánh quân đóng tại sông Cửa Cạn, nhằm khiêu khích, nhử quân Pháp từ biển theo đường sông tiến sâu vào đảo. Cánh quân kia do cụ Nguyễn chỉ huy mai phục cặp sông, nhằm bất ngờ đánh úp. Ðể an toàn cho đứa con mới chào đời, bà Ðiều đã giao con cho cụ Nguyễn trông giữ. Thực dân Pháp tấn công đúng lúc thủy triều xuống, tàu nghi binh của bà Ðiều bị mắc cạn. Tuy vậy, bà Ðiều vẫn bình tĩnh, chỉ huy nghĩa quân vừa chiến đấu vừa cho người bươi cát để tàu rút vào nhánh sông. Khi hay tin đoàn thuyền của bà Ðiều mắc cạn, cụ Nguyễn vội vã giấu con trai vào một bọng cây cổ thụ rồi chỉ huy nghĩa quân giải cứu. Khi ra đến cửa sông thì bà Ðiều đã hy sinh, cụ Nguyễn phải tạm an táng bà ở gần đó.

Bị quân Pháp đánh ác liệt, cụ Nguyễn phải rút lui về Ghềnh Dầu. Tương truyền khi để con lại trong bọng cây, cụ đã đặt vào một nải chuối vàng làm dấu. Nghĩa quân của cụ Nguyễn sau đó giả dạng ngư dân vượt qua vòng vây của quân Pháp trở ra cửa sông để tìm con trai của cụ nhưng không còn dấu vết.

Ðến nay nhiều ngư dân ở Cửa Cạn vẫn thường đến thắp nhang cho một ngôi mộ cổ ở cửa sông trước khi đi biển dài ngày. Dân gian kể rằng, vào những đêm trăng sáng, nhiều người thường thấy một chiếc tàu cổ gần khu vực ngôi mộ. Trên con tàu đó có tiếng người phụ nữ ru con. Những ngư dân nhìn thấy con tàu khấn nguyện thành tâm sẽ có chuyến đi biển thuận buồm xuôi gió và trúng nhiều mẻ lưới lớn.

Những chuyện kể nêu trên có cốt lõi là lòng kính trọng, tôn thờ vị anh hùng của đông đảo người dân. Hiện nay ở ÐBSCL có khoảng 20 đền thờ cụ Nguyễn Trung Trực. Ngoài đền thờ chính, nhiều nơi còn thờ chung trong đình làng, đền, chùa… Nhiều nhà dân còn thờ ảnh cụ Nguyễn trên như thờ tổ tiên, gia tộc của mình. Tất cả thể hiện cuộc đời và sự nghiệp của cụ Nguyễn mãi mãi bất tử trong lòng dân.

Quan Tuần phủ, nhà thơ lỗi lạc dưới triều Nguyễn – Huỳnh Mẫn Ðạt (1807-1882) đã khái quát nhân cách và chiến công của cụ Nguyễn bằng hai câu thơ để đời:

“Hỏa hồng Nhựt Tảo oanh thiên địa Kiếm bạt Kiên Giang khấp quỷ thần”.

1. Cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang: chúng tôi

2. “Nguyễn Trung Trực người anh hùng bất tử đất Nam Bộ”, 2009, Sở Văn hóa, Thể thao và Thể thao tỉnh Kiên Giang xuất bản.

3. “Huyền thoại Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực”, 2018, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang xuất bản.

Bài, ảnh: Ngọc Anh

Cập nhật thông tin chi tiết về R.i.p Một Chiến Kê Trẻ Anh Hùng trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!