Xu Hướng 1/2023 # Phim Hàn Quốc ‘Nội Chiến Mẹ Kế Và Con Dâu’ Lên Sóng Truyền Hình # Top 10 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Phim Hàn Quốc ‘Nội Chiến Mẹ Kế Và Con Dâu’ Lên Sóng Truyền Hình # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Phim Hàn Quốc ‘Nội Chiến Mẹ Kế Và Con Dâu’ Lên Sóng Truyền Hình được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tham vọng là tốt hay xấu? Liệu 2 người phụ nữ muốn chung một thứ có thể nào sống cùng một nơi?Đó chính là những câu hỏi được đặt ra trong “Nội chiến mẹ kế và con dâu”, khi 2 nhân vật chính đầy tham vọng phút chốc lại trở thành người một nhà.

Lần đầu tiên, cuộc chiến mẹ kế- con dâu lên sóng, khốc liệt không kém “mẹ chồng- con dâu”.

Cùng thông minh, mưu mẹo, một khi đặt mục tiêu là sẽ dồn mọi tâm sức để đạt được, tuy nhiên đó cũng chính là lý do khiến 2 người phụ nữ:Rena (Kim Sung Ryung đóng) và Hee Ra (Kim Mi Sook đóng) trở thành”đối thủ không khoan nhượng” khi sống chung một nhà. Vì những mục đích, lý do riêng, cả hai đều mang trong mình tham vọng tranh đoạt tài sản để rồi không tiếc công tìm đủ mọi cách hòng hạ bệ đối phương.

Thế nhưng, ẩn sau những chiêu trò, thủ đoạn vẫn tồn tại tình yêu thực sự; sau những âm mưu, toan tính lại là nỗi lòng của người vợ, người mẹ; cùng với những mối quan hệ đan xen rối rắm, những bí mật dần được lật mở… Nội chiến mẹ kế và con dâu sẽ khiến khán giả nhận ra muôn vàn góc khuất phía sau một người phụ nữ tham vọng cũng như tự mình tìm ra đáp án cho câu hỏi: Tham vọng là tốt hay xấu?

“Nội chiến” mẹ kế – con dâu

Cùng khai thác những rắc rối nảy sinh trong các mối quan hệ gia đình vốn đang “gây bão” thời gian gần đây, thế nhưng “Nội chiến mẹ kế và con dâu” hứa hẹn sẽ khiến người xem đi từ bất ngờ này đến ngỡ ngàng khác, khi lần đầu tiên, mối quan hệ giữa 2 nhân vật “kỳ lạ”: Mẹ kế – Con dâu được “lên sóng”.

Vốn đã là đối thủ của nhau, mọi chuyện càng được đẩy lên cao trào khi Rena (Kim Sung Ryung đóng) chính thức trở con dâu trong gia đình và gọi Hee Ra (Kim Mi Sook đóng) – mẹ kế của chồng là mẹ…

Một cảnh trong phim.

Không có một người con dâu phục tùng, nhẫn nhịn hay một bà mẹ chồng ngang ngược, vô lý; cũng không còn là những bất đồng xoay quanh bếp núc hay chuyện chăm chồng dạy con, “Nội chiến mẹ kế và con dâu” sẽ là một “cuộc chiến” thực sự giữa 2 người phụ nữ xoay quanh những tham vọng, toan tính của chính bản thân họ. Thậm chí, nó sẽ còn kịch tính hơn khi cả hai vốn là những người phụ nữ từng trải, mưu mẹo và đặc biệt là còn nắm trong tay những bí mật của nhau.

Nổi danh với loạt vai diễn đậm cá tính mạnh mẽ trong “Chuyện tình bác sĩ” hay mới nhất là “Weightlifting fairy Kim Bok Joo” (Cô nàng cử tạ Kim Bok Joo), ít ai ngờ cô nàng Lee Sung Kyung lại có lúc phải trải qua một chuyện tình sóng gió và nhiều nước mắt đến vậy trong “Nội chiến mẹ kế và con dâu”.

Hai người phụ nữ đều từng trải, mưu mẹo và đặc biệt là còn nắm trong tay những bí mật của nhau.

Đảm nhận vai Kang Yi Sol trong “Nội chiến mẹ kế và con dâu”, Lee Sung Kyung khiến không ít người xem mủi lòng trước hình ảnh cô gái nhỏ luôn nỗ lực hết mình nhưng lại phải gánh chịu vô số thiệt thòi, bất công. Tưởng như hạnh phúc đã mỉm cười với Yi Sol khi để cô gặp gỡ Jae Joon – con trai thứ của một tập đoàn giàu có, thế nhưng, câu chuyện tình đẹp giữa họ vừa chớm nở thì “sóng gió” đã liên tiếp ập đến.

Trong khi mẹ Jae Joon tìm mọi thủ đoạn để ngăn con trai qua lại với một cô gái nghèo túng như Yi Sol, thì cùng lúc Yi Sol cũng đau khổ nhận ra Jae Joon chính là em chồng của người mẹ ruột mà cô bấy lâu thất lạc, còn em gái cùng cha khác mẹ của cô lại đang được sắp xếp để trở thành vợ sắp cưới của anh…

Quán Ăn Ngon Hàn Quốc Quận 7

Giá 199k người đang có chương trình miễn phí bia tiger. Quán ăn ngon hàn quốc quận 7 chuẩn hàn của chủ người hàn làm nên rất chuyên nghiệp Phải nói là quá rẻ đồ ăn thịt heo bò rất là tươi nhân viên cực dễ thương quán có sân thượng ngoài trời và trong phòng lạnh khu buffet ngoài trời Tuy giá rẻ nhưng đồ ăn rất là tươi rất đáng tiền Nhóm mình càng quét hết cả boom bia tiger mấy em nói từ khi quán mở cửa tới trước 7h chưa bảo hành tụi em thay boom bia này mà mấy a làm 2 boom rồi đó Quán mở từ trưa và chiều mình đi 17:00 mà tới 19h là hết chứa nổi quán mở tận 22:30 mới nghĩ Phải nói rất tuyệt

Quán ăn Hàn Quốc Kyung Box Yung

Chất lượng món ăn 9/10 Không gian quán 7/10 ( có phòng riêng nhưng phải đặt trước ko là ngồi bàn nhiều người xung quanh rất ồn)

Là một fan chân chính của các thể loại gà, nay em xin cho các anh chị em fan ruột giống em quán “gà rán hàn quốc Checho” ở quận 7 (địa chỉ trong hình)

Đầu tiên nói về không gian thì quán hơi nhỏ, chỉ tầm 6 7 bàn thôi, chỗ để xe cũng hơi chật hẹp nhưng bù lại nhìn quán rất sạch sẽ và có view khá xinh

Tiếp theo là anh chủ và bạn phục vụ ở đó phải nói vô cùng thân thiện và dễ thương. Em cho hẳn 10đ thanh lịch.

Và phần quan trọng nhất chính là đồ ăn đây. Trong hình bao gồm:

Nửa con gà vị đặc biệt (90k/12 miếng to). Phải nói là lâu lắm rồi em mới tìm được chỗ làm gà rán ngon như vậy. Lớp da bên ngoài giòn vừa tới, bên trong thịt cực kì mềm nhưng không hề bị bở. Trong ngoài gì cũng thấm vị hết. Sốt đặc biệt sẽ đặc biệt là thật ạ. Sốt có vị hơi ngọt ngọt mà nói chung nó ngon lắm em không diễn tả được À 12 miếng là toàn đùi với cánh thôi, miếng nào miếng đó chất lượng nha. Riêng phần gà em chấm 10/10 đấy ạ

Tokbokki vị tương ngọt HQ (30k). Theo em thì sốt hơi nhạt mà bình thường tok đã không có vị rồi nên ăn không được ngon. Em chỉ cho 7/10 thôi.

Gà cay phômai size nhỏ (50k/8 miếng nhỏ). Không có gì đáng chê ở phần phô mai và gà cả. Em có hơi buồn là gà cay nhưng rất ít cay, kiểu chỉ cảm nhận được hơi hơi cay thôi. Phần này em cho 8/10 vì độ ngon của gà và phomai vớt vát lại. Đùi gà sốt cay HQ (25k) vì thèm vị gà cay nên em order để ăn thử. Thì một lần nữa buồn rầu vì nó vẫn không cay như em mong chờ. Em không hề đòi hỏi cay như mì cay đâu ạ. Cái này chỉ hơi có vị the nhẹ thôi chứ vị không cay như vài quán em đã ăn. Nhưng tất nhiên vị giòn và mềm bên trong vẫn perfect. Cái này em cho 8/10 vì thất vọng với sốt cay. Tuy nhiên con bạn em ăn thử thì nó kêu cay. Nên em nghĩ mỗi người có 1 cảm nhận khác nhau.

Salad trộn (10k). Cũng đơn giản là bắp cải bào với mayonnaise và một chút tương ớt. Theo em phần 10k này vừa đủ, không nhiều không ít. Cái này ăn kèm cho đỡ ngán thôi nên em không chấm điểm.

Nước ngọt có ga là 15k/lon. Được cái ở đây không sử dụng ống hút nên em cho một điểm cộng.

Tuy nhiên có một điểm trừ nhỏ với đứa thích ăn tương ớt như em là quán không có tương ớt sẵn trên bàn. Nhưng có điểm cộng vớt lại là quán có thùng rác mini ngay dưới mỗi bàn ăn. Em rất thích những quán có thùng rác như vậy luôn.

Tóm lại ở đất quận 7 mà giá tiền như vậy thì quá rẻ so với chất lượng rồi. Cái này là cảm nhận riêng em nên có gì sai sót mong mọi người bỏ qua cho em nha.

Gà UFO gà đĩa bay phô mai

Quán Goobne Vietnam Gà Nướng Lò Hàn Quốc 99 Nguyễn thị thập, P.Tân hưng, Quận 7

Chảo gà UFO 330k như vầy gồm 9 cánh nhỏ và 9 đùi nhỏ các bạn có thể chọn 2 vị trong các vị như phô mai, tỏi, Galbi, mù tạt mật ong, sốt cay. Mình chọn Galbi và sốt tỏi.

Phô mai thì có 2 loại morazella và cheddar được đun chảy lên quấn chung với gà hơi bị phê.

Gà ăn rán giòn ko bị bở ướp rất thấm gia vị. Phô mai béo dai dai mà nhiều nữa nên ăn đã kinh khủng lần đầu mình ăn gà phô mai mà có nhiều phô mai vậy luôn. Quán có tặng món ăn kèm là kim chi, củ cải ngâm.

Mình có gọi thêm khoai tây chiên vị phô mai ăn cũng ngon nè khoai chiên giòn.

Nước uống thì mình gọi cocktail Rita-Shark Blood 85k loại có rượu nhẹ . Chưa bao giờ mình thấy cái ly cocktail nào bự như vậy luôn, nhìn dễ thương muốn xĩu . Ly này dạng siro đá bào, trang trí lạ mắt để selfie cho đẹp chứ mình uống thấy ko ngon nên ko thích.

Không gian rộng rãi, sáng sủa mở toàn nhạc kpop khá sôi động vừa vào quán đã thấy vui.

Phục Vụ : Cực kỳ nhiệt tình và thân thiện.

Quán phù hợp kiểu đi đông, gia đình, hoặc nhóm bạn bè tụ hợp sẽ rất vui.

Lâu lâu mát trời qua phú mỹ hưng quận 7 ăn há cảo Hàn Quốc. Mình thì không thích ăn há cảo hàn quốc lắm nhưng quán này làm khá ngon, đặc biệt là vỏ há cảo rất mềm, dai và thơm. Mình ăn thử 2 loại há cảo là nhân thịt và nhân tôm thì thích nhân tôm hơn, tôm rất tươi và to, còn nhân thịt cũng ngon, nhưng bánh hơi to nên ăn nhanh ngán.

Giá nhìn hơi mắc, nhưng bánh to, thịt nhiều nên mau ngán. 2 bạn đi kêu 2 phần là ăn lưng lửng bụng rồi. Mình kêu phần bánh tôm và bánh bao hết 125k Chú chủ quán người hàn quốc rất hiền và hiếu khách. Chấm điểm 8/10.

Bạn nào đi đường Nguyễn Văn Linh rẽ Bùi Bằng Đoàn vào, ngó phía tay trái có bar club Hoàng Triều cái thứ 2, thì rẽ vào hẻm đó, quán nằm ngay phía sau Hoàng Triều. Có cái xe hấp bánh trước cửa. Bán từ 9h sáng đến 9h tối.

Có menu tiếng việt mà quên chụp nên dịch luôn Há cáo thịt 70k/10 cái Há cảo kimchi 70k/10 cái Há cảo tôm 70k/6 cái. Bánh bao nhân thịt 55k/ 3 cái Bánh bao nhân kimchi 55k/ 3 cái. Bánh cao nhân đậu 55k/ 3 cái. Hình như quán còn há cảo nước 120k 1 tô bự.

Nhà Hàng Gà Nướng Hàn Quốc

Đang tải …

Hình ảnh Don Chicken – Nhà Hàng Gà Nướng Hàn Quốc – Lê Đại Hành

Đang tải …

Thuỷ Tiên Dang

👆 iPhone

⏳ 01-03-2020 13:55:22

8.4

Gà cay nướng phô mai

Lần đầu đi chi nhánh này , đồ ăn ok,cay ,ngon Nhân viên phục vụ ok Quán dễ tìm

mr.Fly

👆 iPhone

⏳ 19-02-2020 21:35:35

4.8

Đồ ăn ngon NHƯNG dịch vụ khách hàng quá chán

Hôm nay có đi với bạn đến đây ăn.Mới vào bắt gửi xe bên Phú Thọ và đi bộ +50m với cái bụng đói là hơi quạu rồi. Nhưng vì đồ ngon nên thôi. Trước khi ăn bạn mình được hệ thống nhắn tin nói là giảm 50% cho một phần gà phô mai nhân ngày sinh nhật gì đó và đưa cho nv quán check xong xuôi ăn tới khi tính tiền lại bảo check ko có cái deal đó ở sđt bạn mình mặc dù hệ thống đã nhắn tin cho bạn mình và nó dùng sđt đó để đăng kí thẻ thành viên. Nhân viên lóng ngóng xong bảo để check lại rồi lặn hồ con rùa luôn. Chán nên tính tiền rồi về. Vấn đề ko phải nằm ở cái gà phô mai giảm hay ko mà lỡ như sau này hệ thống nhắn “nhầm” cho ai đó giảm 50% tổng đơn ko biết nv xử lý như nào.

Tien Tien

👆 iPhone

⏳ 24-01-2020 20:38:47

8.0

Don Chicken – Nhà Hàng Gà Nướng Hàn Quốc

Quán nằm ở mặt tiền đường Lê Đại Hànhh, cũng rất dễ thấy, dễ tìm. Giữ xe ngay trước quán. Chỗ vỉa hè giữ xe khá chật chội nên việc dẫn dắt xe hơi khó khăn, may mà có anh giữ xe nhiệt tình, vui vẻ dẫn dắt xe ra giùm luôn nên rất ok. Nhân viên cũng rất nhiệt tình tư vấn, vui vẻ. Mình gọi một phần gà không xương sốt phô mai cay, 1 phần gà rán sốt gia vị ngọt, 1 phần salad và khoai tây chiên. Mình thấy gà nướng không ngon bằng gà rán. Gà rán đậm đà và thấm vị sốt hơn. Khoai tây chiên vàng ươm, giòn rụm. Salad tươi ngon.

Ngọc Mai

👆 Android

⏳ 23-01-2020 19:54:21

7.6

Don Chicken – Nhà Hàng Gà Nướng Hàn Quốc -***

Dắt tụi nhỏ đi ăn gà một bữa. Quyết định chọn don chicken vì quán gần nhà và đồ ăn rất chất lượng. Mình rất thích ăn ở đây, vì quán có rất nhìu món gà được chế biến đa dạng, ấn tượng nhất là gà phô mai. Đi đông nên ăn đc nhìu món.

Thao Phuong

👆 iPhone

⏳ 22-01-2020 22:48:07

9.8

Ngon

Vô tình đi ngang qa nên ghé vào làm một bữa tối sương sương với gà chiên và gà nướng. Ngon ngon lắm nha, gà giòn ướp vị vừa ăn. Chấm cùng ba vị sốt cũng khá hợp. Được tặng bình nước lạnh nên cũng tiết kiệm được món thức uống. Giữ xe miễn phí.

Minnie Pham

👆 iPhone

⏳ 22-01-2020 15:52:36

7.4

Ngon.

Tram Le

👆 iPad

⏳ 13-12-2019 19:17:53

7.6

Don Chicken – Nhà Hàng Gà Nướng Hàn Quốc -***

Nghe đồn Don chicken ngon nên mình và các nhóm bạn đến ăn thử. Cảm nhận đầu tiên là quán khá rộng, 2 tầng, trang trí bắt mắt. Chỗ gửi xe vủa hè cũng chưa được rộng rãi lắm. Nhưng bảo vệ chăm dắt xe cho khách. Nhân viên phục vụ nhiệt tình và rất lịch sự. Về chất lượng món ăn thì mình thấy cũng được, nhưng không quá ưng. Món cơm trộn 140k mà rất ít, chưa thực sự xứng với số tiền. Salad tôm thì khá hơn. Nhưng mình thất vọng nhất là món canh bacon, ăn rất chi là bình thường, không có gì đặc sắc, được cái nước ngon nhưng mọi người không ăn được cay thì vớt ớt ra từ đầu. Khai tây chiên cà ri không rõ vị.

Lợi Trương

👆 Web

⏳ 13-12-2019 17:59:54

7.4

Gà cay ngon

Đầu tiên gà phô mai cay của quán, ngon tuyệt vời dù cay nhức nách, ăn mà hít hà liên tục. Nếu bạn không quen an cay có thể kêu ít cay hơn, mình dù không quen ăn cay nhưng vẫn cố gọi may mà có khoai tây mật ong hộ giá “mật ong chữa cay là nhất mà”. Cơm trộn đem ra nóng hổi còn kêu xèo xèo khi mình trộn, chia ra 3 người ăn mỗi người 1 ít chứ tới đừng kêu nhiều ăn hơi ngán. Cơm bò thịt mềm, trứng lòng đào cắt ra chảy xuống ăn khá béo. Lẩu hải sản cay, nhìn chung mọi thứ đều ok, trừ phần mì, ít xịt luôn, kêu thêm vài phần mì thêm vẫn không đủ, cảm giác như 1 phần mì thêm chỉ là 1/2 gói mì bẻ nữa bình thường. Không gian quán sạch sẽ, nhân viên cũng niềm nỡ nên khá ưng ý, giá cả cũng ok trừ mì thêm ít thật sự ngoài ra thì đều tốt. Nhân viên giữ xe cũng dễ thương, cửa đi ra nhớ ấn nút bạn mình sớn xác tưởng cửa tự động lên đâm đầu vào luôn

Xem bản đồ đi đến Don Chicken – Nhà Hàng Gà Nướng Hàn Quốc – Lê Đại Hành

Đang tải …

Công Thức Nấu Món Gà Xào Cay Hàn Quốc

Đó là tác dụng của thịt gà được ghi trong sách y học tiêu biểu thời đại Joseon “Đông y bảo giám”.

Mùa thích hợp nhất để ăn thịt gà, món ăn quen thuộc trên toàn thế giới chính là “mùa thu”. Giám đốc Quỹ ẩm thực Hàn Quốc Yun Suk Ja nhấn mạnh rằng “Mùa thu là mùa tốt nhất để ăn thịt gà, bởi khi gà con nở trứng vào mùa xuân, nó có đủ thời gian trưởng thành và thịt ngon nhất, nhận được nhiều chất béo nhất là vào mùa thu”.

Chúng ta có thể thưởng thức món gà ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Ở Hàn Quốc, tất nhiên chúng ta có thể tìm thấy một loạt các món ăn từ thịt gà. Trong số đó, món thịt gà xào cay dakgalbi và món gà tần sâm samgyetang là những món gà phổ biến nhất, được người nước ngoài yêu thích khi đến Hàn Quốc. Để thưởng thức món gà xào cay dakgalbi ngon nhất thì bạn nên tìm đến Chuncheon ở tỉnh Gangwon-do. Chỉ cần nghe đến Chuncheon thôi thì điều đầu tiên mọi người nghĩ đến đó là món dakgalbi. 

Một trong những cách nấu dakgalbi phổ biến là gà xào với các loại rau củ khác nhau như bắp cải, nấm, hành tây và thêm gia vị cay làm từ tương ớt. Các gia vị cay và hương vị ngọt ngào của các loại rau củhòa quyện với nhau kích thích vị giác của thực khách. Một cách thưởng thức nữa không thể bỏ qua được đó là trộn cơm nóng với chỗ gà xào còn sót lại với các đồ ăn kèm khác như Kimchi, hành lá, lá vừng, rong biển, dầu mè rồi xào lên là ta có món “cơm rang gà dakgalbi”.

Một trong những các nấu món dakgalbi phổ biến nhất đó là xào gà với khoai lang, hành, tỏi, hành tây, các loại rau và cho thêm gia vị cay từ tương ớt. Bạn có thể điều chỉnh gia vị cho độ cay vừa miệng, chỗ gà còn sót lại trong chảo có thể cho thêm cơm vào để rang cùng.

** Nguyên liệu và số lượngThịt gà đùi 300g Bánh gạo trắng 50g, nước sôi 400g(2 cup) Cải bắp 100g, ớt xanh 15g(1 quả), khoai lang 100g Hành tây 70g(½ củ), hành 20g, lá vừng 40gGia vị : Tương ớt 10g(½thìa to), xì dầu 12g(2 thìa nhỏ) Muối 2g(½ thìa nhỏ), đường 12g(1 thìa to)Ớt bột 7g(1 thìa to), nước ép hành tây 30g, mật ong 19g(1 thìa to) Rượu gạo 30g(2 thìa to), Tỏi băm 11g(2 thìa nhỏ) Gừng băm 2g(½ thìa nhỏ), Muối mè 6g(1 thìa to) Dầu vừng 13g(1 thìa to) Dầu ăn 13g(1 thì to)

** Chuẩn bị nguyên liệu1. Xẻ dọc miếng thịt gà, lấy xương ra, cắt thịt từng miếng ngang 3cm, dài 4cm.2. Rửa bắp cải, thái thành miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm. Rửa ớt xanh, thái thành miếng chéo dài 2cm, to 0,3cm.3. Cắt và rửa khoai lang. Cắt thành từng miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm, dầy 0,7cm.4. Bóc vỏ và rửa sạch hành tây, cắt thành miếng dài 3cm, rộng 1cm. Hành boroa rửa sạch thái dài 3cm, dày 0,3cm. Lá vừng rửa sạch thái làm đôi5. Làm gia vị

Xẻ dọc miếng thịt gà và gỡ xương ra

Rửa sạch và thái vừa ăn các nguyên liệu khoai lang, cải bắp, lá vừng, hành tây, hành

** Cách làm1. Cho 1/2 chỗ gia vì vào thịt gà và ướp trong 1 giờ2. Đổ nước vào nồi, đun ở lửa to trong 2 phút rồi cho bánh gạo trắng vào trần trong vòng 1 phút3. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt gà và khoai lang vào xào ở lửa trung bình trung vòng 5 phút sau đó cho bánh gạo, cải bắp, ớt xanh, hành tây, chỗ gia vị còn lại vào xào trong 4 phút4. Cho hành và lá vừng vào xào trong vòng 1 phút

Cho 1/2 chỗ gia vị vào ướp thịt gà trong 1 giờ

Đun nóng chảo với dầu ăn sau đó cho thịt gà, khoai lang vào xào ở lửa trung bình rồi cho hành, lá vừng vào xào cùng trong 1 phút

Nhà báo Yun So Jung, Korea.netẢnh: Viện nghiên cứu ẩm thực truyền thống Hàn QuốcTài liệu: Tuyển tập 100 món ăn Hàn Quốc arete@korea.kr

“Thịt gà có vị ngọt, tính ấm nên có tác dụng ổn định các cơ quan trong cơ thể và làm ấm cơ thể”Đó là tác dụng của thịt gà được ghi trong sách y học tiêu biểu thời đại Joseon “Đông y bảo giám”.Mùa thích hợp nhất để ăn thịt gà, món ăn quen thuộc trên toàn thế giới chính là “mùa thu”. Giám đốc Quỹ ẩm thực Hàn Quốc Yun Suk Ja nhấn mạnh rằng “Mùa thu là mùa tốt nhất để ăn thịt gà, bởi khi gà con nở trứng vào mùa xuân, nó có đủ thời gian trưởng thành và thịt ngon nhất, nhận được nhiều chất béo nhất là vào mùa thu”.Chúng ta có thể thưởng thức món gà ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Ở Hàn Quốc, tất nhiên chúng ta có thể tìm thấy một loạt các món ăn từ thịt gà. Trong số đó, món thịt gà xào cay dakgalbi và món gà tần sâm samgyetang là những món gà phổ biến nhất, được người nước ngoài yêu thích khi đến Hàn Quốc. Để thưởng thức món gà xào cay dakgalbi ngon nhất thì bạn nên tìm đến Chuncheon ở tỉnh Gangwon-do. Chỉ cần nghe đến Chuncheon thôi thì điều đầu tiên mọi người nghĩ đến đó là món dakgalbi.Một trong những cách nấu dakgalbi phổ biến là gà xào với các loại rau củ khác nhau như bắp cải, nấm, hành tây và thêm gia vị cay làm từ tương ớt. Các gia vị cay và hương vị ngọt ngào của các loại rau củhòa quyện với nhau kích thích vị giác của thực khách. Một cách thưởng thức nữa không thể bỏ qua được đó là trộn cơm nóng với chỗ gà xào còn sót lại với các đồ ăn kèm khác như Kimchi, hành lá, lá vừng, rong biển, dầu mè rồi xào lên là ta có món “cơm rang gà dakgalbi”.Thịt gà đùi 300gBánh gạo trắng 50g, nước sôi 400g(2 cup)Cải bắp 100g, ớt xanh 15g(1 quả), khoai lang 100gHành tây 70g(½ củ), hành 20g, lá vừng 40gGia vị : Tương ớt 10g(½thìa to), xì dầu 12g(2 thìa nhỏ)Muối 2g(½ thìa nhỏ), đường 12g(1 thìa to)Ớt bột 7g(1 thìa to), nước ép hành tây 30g, mật ong 19g(1 thìa to)Rượu gạo 30g(2 thìa to), Tỏi băm 11g(2 thìa nhỏ)Gừng băm 2g(½ thìa nhỏ), Muối mè 6g(1 thìa to)Dầu vừng 13g(1 thìa to)Dầu ăn 13g(1 thì to)1. Xẻ dọc miếng thịt gà, lấy xương ra, cắt thịt từng miếng ngang 3cm, dài 4cm.2. Rửa bắp cải, thái thành miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm. Rửa ớt xanh, thái thành miếng chéo dài 2cm, to 0,3cm.3. Cắt và rửa khoai lang. Cắt thành từng miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm, dầy 0,7cm.4. Bóc vỏ và rửa sạch hành tây, cắt thành miếng dài 3cm, rộng 1cm. Hành boroa rửa sạch thái dài 3cm, dày 0,3cm. Lá vừng rửa sạch thái làm đôi5. Làm gia vị1. Cho 1/2 chỗ gia vì vào thịt gà và ướp trong 1 giờ2. Đổ nước vào nồi, đun ở lửa to trong 2 phút rồi cho bánh gạo trắng vào trần trong vòng 1 phút3. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt gà và khoai lang vào xào ở lửa trung bình trung vòng 5 phút sau đó cho bánh gạo, cải bắp, ớt xanh, hành tây, chỗ gia vị còn lại vào xào trong 4 phút4. Cho hành và lá vừng vào xào trong vòng 1 phútNhà báo Yun So Jung, Korea.netẢnh: Viện nghiên cứu ẩm thực truyền thống Hàn QuốcTài liệu: Tuyển tập 100 món ăn Hàn Quốcarete@korea.kr

Cập nhật thông tin chi tiết về Phim Hàn Quốc ‘Nội Chiến Mẹ Kế Và Con Dâu’ Lên Sóng Truyền Hình trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!