Xu Hướng 6/2023 # Ổn Định Cuộc Sống Từ Nuôi Gà Lôi # Top 13 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Ổn Định Cuộc Sống Từ Nuôi Gà Lôi # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Ổn Định Cuộc Sống Từ Nuôi Gà Lôi được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà lôi nuôi bán hoang dã nhẹ công chăm sóc, ít dịch bệnh

Bớt khó khăn nhờ gà lôi

Gia đình ông Trần Văn Ngữ trước đây có 5ha đất ruộng để canh tác, nhưng cuộc sống rất khó khăn. Bởi vùng đất Tà Đảnh là vùng trũng, bị nhiễm phèn khá nặng, nên sản xuất kém hiệu quả. Nhiều năm liền thua lỗ, diện tích đất cứ “mất dần” do ông bán để trả nợ. Không còn canh tác lúa, ông Ngữ chuyển sang nuôi bò. Nhưng, mùi hôi từ chăn nuôi bò ảnh hưởng đến hàng xóm, lại thêm điều kiện gia đình không cho phép nên ông không mặn mà với mô hình chăn nuôi này. Đang loay hoay tìm kiếm vật nuôi thay thế, tình cờ, ông biết được mô hình nuôi gà lôi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sau khi tìm hiểu kỹ, nhận thấy đây là mô hình phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình và sức khỏe bản thân và mang hiệu quả kinh tế cao nên năm 2011, ông Ngữ đến huyện Cai Lậy (Tiền Giang) để mua 4 con gà giống (3 mái, 1 trống) về phát triển mô hình.

Dù chỉ mới thử nghiệm nhưng gà lôi không phụ lòng mong mỏi khi liên tục mang lại thu nhập cho gia đình. Thời gian đầu, ông Ngữ rào lưới cạnh nhà, khi số lượng gà tăng lên, ông phải mượn phần đất vườn của hàng xóm để chăn thả. “Sau những lứa đầu tiên, tôi nhận thấy nuôi gà lôi mang lại hiệu quả kinh tế cao so với nuôi gà ta. Từ đó, tôi quyết định phát triển mô hình chăn nuôi gà lôi đến hôm nay. Từ khi xây dựng mô hình này, kinh tế gia đình tôi có bước tiến triển. Lợi nhuận mang lại từ việc nuôi gà lôi tạo điều kiện để phát triển các mô hình khác như: nuôi heo, gà ta…” – ông Ngữ thông tin.

Mô hình tiềm năng

Sau 8 năm bám trụ với mô hình nuôi gà lôi, ông Ngữ cho biết, gà lôi có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với gà ta. Theo đó, gà lôi khá dễ nuôi, dễ chăm sóc, thức ăn chủ yếu là cơm nguội trộn cám. Đặc biệt, gà lôi thích ăn cỏ, lục bình, đây là loại thức ăn có sẵn trong tự nhiên nên chi phí khá thấp. Ngoài ra, gà lôi có sức đề kháng tốt, ít dịch bệnh nên không phải lo khi trái gió, trở trời.

Theo ông Ngữ, gà lôi nuôi khoảng 6 tháng có thể xuất bán, trọng lượng mỗi con lúc này đạt từ 4-6kg đối với gà trống. Nếu nuôi 1 năm, gà có thể đạt trọng lượng 8-10kg. Gà mái có thể trọng nhỏ hơn, chỉ khoảng 3-4kg, khoảng 8 tháng tuổi bắt đầu đẻ trứng. Gà lôi mỗi lứa đẻ từ 15-30 quả trứng và ấp nở 28-30 ngày, tỷ lệ nở và nuôi sống cao hơn so với gà ta. Ông Ngữ chia sẻ: “Gà lôi giá bán cao hơn gà ta, khoảng 120.000 đồng/kg. Mỗi con gà sau khi trừ chi phí lãi khoảng 500.000 đồng. Bình quân mỗi năm thu nhập 30 triệu đồng”.

Hiện nay, số lượng gà trong chuồng của gia đình ông Ngữ khoảng 20 con (cả gà con và gà thịt). Lúc cao điểm, số lượng gà lôi 60-70 con. Theo ông Ngữ, mô hình nuôi gà lôi phù hợp với điều kiện chăn nuôi của nhiều hộ dân ở vùng nông thôn có đất rộng, ít tốn công chăm sóc. Tuy nhiên, thị trường đầu ra cho gà lôi ở địa phương còn hạn chế nên chưa thực sự trở thành vật nuôi phổ biến. “Do gà lôi có trọng lượng lớn, giá cao nên rất kén người ăn. Hiện nay, gà lôi chỉ bán được ở một số hộ dân địa phương, phục vụ đám tiệc ở TP. Long Xuyên và TP. Cần Thơ…” – ông Ngữ cho hay.

Ông Ngữ chia sẻ: “Nếu phát triển quy mô chuồng trại khoảng vài trăm con, mỗi lần xuất chuồng từ 50-60 con thì mô hình này hứa hẹn sẽ đem lại thu nhập khá. Hiện nay, nhu cầu đối với loại vật nuôi này là rất lớn nhưng gia đình tôi không đủ số lượng để cung cấp nên chỉ bán quanh quẩn ở địa phương. Thời gian tới, tôi sẽ phát triển mô hình, đồng thời mở rộng diện tích chuồng trại. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn ở đây là nguồn vốn. Do đó, gia đình tôi đang rất cần sự hỗ trợ để phát triển mô hình chăn nuôi giàu tiềm năng này”.

Gà lôi hay còn gọi là gà Tây, có xuất xứ từ Châu Mỹ. Đây là giống gà có thịt chắc, thơm ngon, nhiều nạc, tỷ lệ mỡ thấp, trọng lượng mỗi con có thể đạt trên 10kg, giá bán cao hơn so với gà ta.

Bài, ảnh: ĐỨC TOÀN

Hình Tượng Con Gà Trong Cuộc Sống

Từ thời cổ đại, gà đã là một loài vật linh thiêng trong một số nền văn hóa và gắn chặt với nhiều hệ thống tín ngưỡng và thờ cúng tôn giáo với tư cách là lễ vật (vật hiến tế hay vật tế thần).

Trong huyền sử

Gà là một dấu tích của văn minh và văn hóa nông nghiệp ở Việt Nam. Trên trống đồng Đông Sơn, gà và chim là những loài vật được thể hiện khá nhiều. Có truyền thuyết về Vua An Dương Vương Thục Phán cố công xây thành nhưng đắp đến đâu thì đất lở đến đấy, Rùa thần báo cho Nhà vua biết ở núi Thất Diệu có một con gà trắng sống đến ngàn năm rồi hóa thành yêu tinh ẩn trong núi, nếu diệt được nó thì việc xây thành sẽ thành công. Sau khi An Dương Vương giết được con gà trắng thì xây được thành. Trước đó, trong truyền thuyết Sơn Tinh-Thủy Tinh, gà cũng được nhắc đến với tư cách là một trong ba lễ vật thách cưới của Vua Hùng để gả con gái của mình là Mỵ Nương gồm: Voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao.

Trong võ thuật

Vào thời Tây Sơn, tương truyền, Nguyễn Lữ là người đã sáng tạo ra môn võ Hùng kê quyền (quyền gà chọi) hay Hồng kê quyền, là bài quyền mô phỏng các kỹ thuật của gà chọi, một trong 10 bài danh võ được Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam lựa chọn qua các kỳ hội nghị chuyên môn toàn quốc. Đặc trưng của bài quyền là những động tác dũng mãnh của con gà chọi nhỏ bé mà nhanh nhạy trước đối thủ, bài Hùng kê quyền sử dụng ngón tay trỏ để đâm mô phỏng hình mỏ gà và các ngón còn lại co vào như chiếc cựa gà. Thủ pháp độc đáo như vậy lại nhằm vào những mục tiêu hiểm của đối thủ như các huyệt đạo, ngực, hầu v.v. Bộ pháp của bài hết sức linh hoạt, thần tốc, xoay chuyển một cách biến ảo đã hỗ trợ cho việc thi triển thủ pháp một cách kiến hiệu, khiến đối thủ luôn phải hứng chịu những đòn thế có tính sát thương.

Con gà là vật nuôi quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày Trong văn học nghệ thuật

Từ xa xưa, hình ảnh con gà đã trở nên thân thiết với đời sống của người dân. Và từ cuộc sống, gà bước vào kho tàng trí tuệ của dân gian qua lời ăn tiếng nói hàng ngày, qua việc đúc kết những kinh nghiệm sống thành những câu thành ngữ, tục ngữ.

Hoạt động của gà với tự nhiên để đoán định thời tiết khí hậu, mùa màng: Mỡ gà thời gió, mỡ chó thời mưa, Ráng mỡ gà có nhà thì chống, Chớp đông nhay nháy gà gáy thì mưa…

Bên cạnh đó, hình ảnh con vật này được dân gian quan sát và khai thác rất chi tiết ở nghĩa đen để truyền tụng kinh nghiệm chăn nuôi:

Nuôi gà phải chọn giống gà Gà di bé giống nhưng mà đẻ mau Nhất to là giống gà nâu Lông dày thịt béo về sau đẻ nhiều

Hay:

Gà nâu chân thấp mình to Đẻ nhiều trứng lớn con vừa khéo nuôi Chả nên nuôi giống pha mùi Đẻ không được mấy con nuôi vụng về

Cùng với các con vật quen thuộc khác như trâu bò, chó lợn, gà luôn được chăm chút và đúc kết nhiều kinh nghiệm quý để làm sao cho việc chăn nuôi chúng thật sự đem lại kết quả tốt, mong có thể cải thiện phần nào đời sống kinh tế vốn chật vật vất vả của người lao động thời xưa: Con chó huyền đề, con gà năm móng đem về mà nuôi – Chó quen nhà gà quen chuồng – Chó liền da, gà liền xương – Thưa con nhớn trứng – Chó giữ nhà, gà gáy trống canh – Lợn nhà gà chợ – Gà cựa dài thì rắn, gà cựa ngắn thì mềm – Cau hoa gà giò – Vịt già gà tơ – Gà lấm lưng chó sưng đồ – Chó già gà non – Ếch tháng ba gà tháng bảy – Con gà tốt mã về lông, răng đen về thuốc rượu nồng về men – Chuồng gà hướng Đông, cái lông chẳng còn – Lợn thả, gà nhốt – Vịt rau gà cúp chớ nuôi – Cơm đâu no chó thóc đâu no gà – Một tiền gà ba tiền thóc – Thương con thì cho ăn quà, nuôi gà phải tốn thóc – Chớ bán gà ngày gió, bán chó ngày mưa….

Gà là hình tượng được nhiều thi nhân Việt Nam nhắc tới

Nhưng phong phú và đa dạng hơn cả vẫn là mảng tục ngữ mà ở đó hình ảnh con gà như một cái cớ để dân gian thể hiện cái nhìn sâu sắc, thâm thúy và rất tinh tế của mình về cuộc sống, về con người. Triết lý dân gian luôn đồng hành cùng với cái nhìn thể hiện tình cảm, thái độ, cảm xúc của tác giả dân gian:

Có cái nhìn mô tả khách quan như Cơm gà cá gỏi (Món ăn ngon như cơm thịt gà và gỏi cá) – Đông như đám gà chọi – Chó ăn đá gà ăn sỏi (nơi đất đai cằn cỗi, trơ trọc và nghèo khổ) – Đẻ như gà – Trứng gà trứng vịt (Suýt soát như nhau không thua kém là bao)…

Có cái nhìn tích cực như Con tông gà nòi (Con nhà truyền thống học giỏi, tài cao) – Con cha gà giống – Da trắng như trứng gà bóc (ngoại hình đẹp) – Đầu gà còn hơn đuôi trâu – Đầu gà má lợn…

Cái nhìn thương cảm thở than như Gà sống (trống) nuôi con – Mẹ gà con vịt – Vạ vịt chưa qua vạ gà đã đến (Liên tiếp gặp rủi ro rắc rối, thoát điều không may, tai họa này, lại gặp điều không may tai họa khác)…

Cái nhìn chê trách nhẹ nhàng như một nụ cười rộng lượng: Lúng túng như gà mắc tóc – Mặt tái như gà cắt tiết – Run như gà bị cắt tiết – Nháo nhác như gà phải cáo (như gà lạc mẹ) – Vắng chúa (chủ) nhà gà mọc đuôi tôm (hay: vọc niêu tôm, gà bươi bếp)…

Và thuyết phục hơn cả là những lời răn dạy đạo đức đối nhân xử thế: Khôn ngoan đá đáp người ngoài, Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau – Gà khôn dấu đầu chim khôn dấu mỏ – Đãi cứt sáo lấy hạt đa, đãi cứt gà mót hạt tấm (khuyên con người biết chắt chiu cần kiệm) – Gà cỏ trở mỏ về rừng (biết nguồn gốc, thân tộc, họ hàng) – Còn con gà trống gà mái thì còn gà giò – Gà đẻ thì gà cục tác – Một tiền gà ba tiền thóc – Tiền trao gà bắt lấy …

Nằm trên biên giới giữa văn học viết và truyền khẩu là câu thơ “gà” này:

Phất phơ ngọn trúc, trăng tà Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương

Nguyên là sáng tác của Dương Khuê (1839 – 1902), tả cảnh Hà Nội. Thọ Xương là tên huyện, khu thương mại, kết hợp với huyện Vĩnh Thuận, phía Hồ Tây lập thành phủ Phụng Thiên, sau đổi là Hoài Đức, là tên cũ của thành phố Hà Nội. Trấn Vũ là tên đền, còn gọi là Trấn Quốc hay Trấn Bắc, nằm trên một bán đảo nhỏ ven Hồ Tây.

Nền văn chương quốc ngữ, nhất là phong trào Thơ Mới 1932 – 1945, hình thành song song với sự phát triển các đô thị. Thời ấy, những thành phố lớn vẫn còn vọng âm thôn dã. Mà tiếng gà gáy là âm vang biên giới giữa nông thôn và thành thị – quá khứ và hiện tại. Do đó mà văn thơ eo óc tiếng gà, từ Lưu Trọng Lư đến lời nhạc Trịnh Công Sơn sau này.

Hình ảnh đàn gà vốn rất quen thuộc với nông thôn Việt Nam Xao xác gà trưa gáy não nùng Tế Hanh cũng đã tạo được tiếng gà não nùng như thế: Sang bờ tư tưởng ta lìa ta Một tiếng gà lên tiễn nguyệt tà

Nhưng nhà thơ thân thiết nhất với loài gà có lẽ là Huy Cận, tác giả Ngơ ngác tựa gà trống. Phải yêu tiếng gà sâu sắc mới làm được bài thơ này:

Gà gáy đầu thôn, gáy giữa thôn, Mưa tinh sương mát tận tâm hồn. Đêm qua tắt gió cây không ngủ, Mưa sớm hàng cây đứng ngủ ngon…

Năm 1962, Huy Cận có bài Sớm mai gà gáy tả cảnh nông thôn, thơ súc tích, rạo rực, sâu lắng, riêng tư :

Tiếng gà gáy ơi ! gà gáy ơi ! Nghe sao ấm áp tựa nghe đời. Tuổi thơ gà gáy ran đầu bếp, Trâu dậy trong ràn, em cựa nôi…

Tranh gà, ngày nay là trang trí, xưa kia có tác dụng trừ tà, có lẽ vì con gà gáy sáng, có khả năng xua đuổi bóng tối và tà ma, mang lại ánh sáng, bình an, tin tưởng, sức khỏe, dương khí cho con người. Do đó, tranh gà được phổ biến trong nhiều loại tranh dân gian như Đông Hồ, Hàng Trống và Kim Hoàng.

Hình ảnh gà trống cánh lông sặc sỡ, dáng dấp oai dũng còn tượng trưng năm đức tính: mào đỏ giống mũ cánh chuồn là văn (chữ Hán mào gà gọi là quan, đồng âm với quan (mũ) và quan (chức); cựa sắc nhọn như gươm là vũ ; đấu đá không sợ địch là dũng ; chia mồi cho gà con là nhân, gáy đúng giờ là tín.

Một đức tính không nghe sách vở ca ngợi, là khả năng tính dục, nôm na là “đạp mái”. Do đó tranh Gà thường kèm theo phụ đề như Thần Kê (Gà Thần) với chữ Kê thần chú viết thảo, có tác dụng trừ tà ; hay Đại Cát (vui lớn); Nghênh Xuân; tranh “Bé trai ôm gà trống” còn có tên là Vinh Hoa, có phần trọng nam khinh nữ lỗi thời. Bên cạnh hình ảnh gà trống, còn có tranh Trống Mái: Gà Thư Hùng , Gà Đàn, Trống Mái và Đàn con với hảo ý chúc tụng gia đình đông đảo và đông đủ, hòa thuận, ấm no trong truyền thống tư tưởng dân gian.

Gà con tượng trưng cho tình cảm anh em, đồng bào, đùm bọc, thương yêu, nhường nhịn lẫn nhau vì “cùng một mẹ”. Tranh Đông Hồ gợi lên được những tình ý ấy.

Thúy Hằng

Thu Nhập Cao Từ Nuôi Gà Lôi

Trước đây, gia đình ông Nguyễn Tài Vàng (ở tổ 6, thôn 2, xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột) chỉ nuôi giống gà ta thả vườn. Qua xem chương trình “Nhà nông làm giàu” trên truyền hình giới thiệu về một số trang trại nuôi gà lôi (còn gọi là gà tây) hiệu quả, ông Vàng quyết định nuôi thêm gà lôi.

Sau khi tìm hiểu thị trường và tham quan mô hình nuôi gà lôi ở huyện Ea Súp để học hỏi kinh nghiệm, ông nhận thấy gà lôi có ưu điểm: tiêu tốn ít thức ăn, thịt nhiều nạc, thơm ngon, giá bán cao hơn hẳn gà ta với giá 180 nghìn đồng/kg. Vì vậy, từ đầu năm 2023, ông đầu tư mua 20 con gà lôi về nuôi trong vườn của gia đình. Trên diện tích chuồng nuôi sẵn có, ông cải tạo lại và căng lưới thép xung quanh vừa để bảo vệ đàn gà vừa tránh tình trạng gà bay, nhảy ra ngoài. Trong chuồng, ông xây dựng máng ăn, máng uống nước cho gà bằng xi măng sạch sẽ. Vừa làm vừa rút kinh nghiệm, sau 8 tháng nuôi, đàn gà lôi của gia đình ông Vàng lớn rất nhanh, không bị bệnh, trọng lượng đạt trung bình 12 kg/con (đối với gà trống) và 7 kg/con (đối với gà mái).

bèo, cỏ, thân chuối băm trộn với bắp, ngoài ra có thể tận dụng thức ăn trong vườn nên chi phí cho thức ăn không nhiều. Để gà lôi thả vườn sinh trưởng tốt, sau khi trứng gà ấp nở thành con, ông tách ra nuôi nhốt riêng và dùng bóng đèn úm cho gà con đến khoảng 30 ngày tuổi. Trong thời gian này, ông tiêm vắc xin phòng bệnh định kỳ, đồng thời bổ sung thức ăn để gà tăng sức đề kháng, khi gà con được 35 – 40 ngày tuổi thì mới thả ra vườn. Gà lôi nuôi khoảng 7 – 8 tháng có thể xuất bán. Nếu nuôi một năm, đá gà trực tiếp có thể đạt trọng lượng 10 – 12 kg. Gà mái có thể trọng nhỏ hơn, khoảng 8 tháng tuổi bắt đầu đẻ trứng, tỷ lệ nở đạt khá cao (trên 90%).

Hiện nay, số lượng gà lôi trong chuồng của gia đình ông Vàng khoảng 20 con, đàn gà ta 4.000 con. Ngoài ra, ông còn nuôi thêm 200 con vịt, 300 con ngan. Mỗi năm gia đình ông còn xuất bán trên 3 lứa gà ta thương phẩm, với giá bình quân 65.000 – 70.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, tiền lãi thu về khoảng 50 – 60 triệu đồng/lứa. Đến nay, ông đã xuất bán được 70 kg gà lôi, với giá bán 180.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí lãi khoảng 7 triệu đồng; đó là chưa kể nguồn lợi khá từ bán gà lôi cho người dân gây nuôi tại địa phương và các vùng lân cận.

Theo ông Vàng, mô hình nuôi gà lôi phù hợp với điều kiện chăn nuôi của nhiều hộ dân ở vùng nông thôn có đất rộng nhiều cỏ. Ông Vàng cho biết: “Nếu phát triển quy mô chuồng trại khoảng 1.000 con, mỗi lần xuất chuồng 100 con thì mô hình này hứa hẹn sẽ đem lại thu nhập khá. Hiện nay, nhu cầu thị trường đối với loại vật nuôi này là rất lớn nhưng gia đình tôi không đủ số lượng để cung cấp nên chủ yếu bán ở địa phương. Gia đình tôi đang gây đàn gà lôi 40 – 50 con để mở rộng mô hình chăn nuôi này”.

Tham Khảo Qua Top 5 Loại Keo Dán Nhựa Có Chất Lượng Ổn Định

Hiện tại, đây là loại keo dán nhựa nhận được nhiều sự quan tâm và ưu tiên sử dụng từ phía người tiêu dùng. Đặc điểm của loại keo dán nhựa này chính là có thể nóng chảy về trạng thái ban đầu bằng nhiệt độ khi nó bị đông cứng. Đặc biệt thời gian để keo khô lại trên mặt nhựa tương đối nhanh.

Mặc dù là keo dán nhựa nhưng nó còn có thể dùng để kết dính những bề mặt chất liệu khác như: Vải, cao su, kim loại, nhựa…Khả năng chịu nhiệt của keo 3M là từ 18 – 82 độ.

Điểm danh những công dụng của sản phẩm:

Có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay trong môi trường có hóa chất, dung môi…

Có khả năng kết dính bề mặt của nhiều chất liệu khác nhau.

Độ dính cao, thời gian kết dính lâu bền.

Chịu được nền nhiệt độ cao.

Đây cũng là một trong những loại keo dán nhựa được đánh giá cao về khả năng bám dính, chịu được nhiệt độ cao và khó bị đông cứng.

Những công dụng tuyệt vời của keo dán nhựa:

Keo được sản xuất dựa trên dây chuyền máy móc công nghệ cao mang đến chất lượng hoàn hảo.

Tạo độ bám dính hoàn hảo cho bề mặt của ống nước.

Keo khi khô sẽ tồn tại ở dạng nhựa.

Keo có khả năng chịu nước, không bong tróc khi tiếp xúc với nước thường xuyên.

Keo khá dễ sử dụng, ít độc hại.

Keo dán ống nhựa PVC nhựa ABS XTRASEAL

Nếu nói đến những loại keo dán ống nhựa có chất lượng tốt nhất hiện nay thì trong danh sách không thể nào thiếu đi sản phẩm keo dán ống nhựa PVC nhựa ABS XTRASEAL.

Những ưu điểm của dòng keo dán nhựa này:

Keo sau khi dán khô sẽ mang lại cho bề mặt dán một vết nối đẹp, có giá trị thẩm mỹ cao.

Khả năng bám dính của keo trên bề mặt nhựa rất tốt. Đảm bảo bề mặt keo sẽ không bị bong tróc ngay cả khi có sự tác động từ các yếu tố bên ngoài.

Sau khi keo khô, có khả năng chịu nước tốt, không bị bong tróc khi tiếp xúc liên tục trong môi trường nước. Đồng thời ngăn chặn tình trạng rò rỉ, thẩm thấu các chất khác từ bên ngoài vào trong ống nước.

Theo bạn, như thế nào là một loại keo dán nhựa có chất lượng tốt và ổn định nhất? Để đánh giá keo dán nhựa có chất lượng tốt, bạn có thể dựa vào những yếu tố sau:

Keo bám dính tốt trên bề mặt nhựa.

Keo không bị bong tróc khi gặp nước.

Keo không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài môi trường.

Keo dán có độ trong suốt, mang lại tính thẩm mỹ cao cho bề mặt đồ nhựa cần dán.

Có khả năng chống thấm, ngăn chặn tình trạng rò rỉ nước từ bên ngoài vào.

Một trong những loại keo dán nhựa đáp ứng được gần như toàn bộ những yêu cầu trên đó là SeaGlue. Công dụng chính của loại keo dán nhựa này đó là:

Có thể dán được nhiều loại nhựa khác nhau.

Có thể sử dụng keo dán nhựa cho các bề mặt chất liệu khác như: Kim loại, gỗ, simili, mica,…

Keo có khả năng chịu nước rất tốt, không bị bung keo cho dù tiếp xúc với nước thường xuyên.

So với những loại keo dán nhựa khác trên thị trường, keo dán nhựa PVC – P – 638 có khả năng bám dính cực tốt. Thời gian keo dính trên bề mặt tương đối cao, không bị tác động quá nhiều bởi yếu tố thời gian.

Keo có khả năng chịu được áp lực cao, ít bị tác động ngoại lực từ bên ngoài. Điểm đặc biệt tiếp theo của keo đó chính là chịu nước tốt, chống được sự khắc nghiệt của điều kiện thời tiết nước ta.

Bề mặt keo khi khô không xuất hiện quá rõ nên đảm bảo mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho vị trí dán keo.

Vừa rồi là một vài chia sẻ của chúng tôi để bạn có thể hiểu rõ hơn về những loại keo dán nhựa có chất lượng cao trên thị trường hiện nay. Hy vọng rằng với những thông tin này, bạn sẽ dễ đưa ra sự lựa chọn cho mình hơn khi mua keo dán nhựa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ổn Định Cuộc Sống Từ Nuôi Gà Lôi trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!