Xu Hướng 1/2023 # Nuôi Loài Gà Đỏ Ở Tuyên Quang, Con Nào Cũng To Khỏe, Bán Đắt Hàng # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Nuôi Loài Gà Đỏ Ở Tuyên Quang, Con Nào Cũng To Khỏe, Bán Đắt Hàng # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Nuôi Loài Gà Đỏ Ở Tuyên Quang, Con Nào Cũng To Khỏe, Bán Đắt Hàng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vượt qua quả đồi nằm ở cuối thôn An Lộc A, rồi tiếp tục men theo con đường đất phóng viên Báo điện tử chúng tôi đến trang trại nuôi loài gà đỏ của gia đình chị Phan Thị Hường. Được biết, gia đình chị Hường là hộ đầu tiên đưa giống gà đỏ về nuôi tại xã An Khang.

Chị Hường cho biết, nuôi giống gà đỏ rất phù hợp với địa hình đất đồi, dốc tại địa phương. Gà đỏ có đặc điểm là đôi chân to, to khỏe, chắc nịch. Ảnh: Minh Ngọc.

Gặp chị Hường khi đang phụ vữa cùng chồng, chị Hường cho biết, gia đình chị đang xây thêm 3 gian nhà bởi hai người con cũng đã lớn. Phóng viên Báo điện tử chúng tôi chưa kịp hỏi thêm thì chị Hường nhanh nhảu nói, “Để xây thêm 3 gian nhà này, vợ chồng tôi đã dành dụm từ số tiền bán gà đỏ mới có được”.

Dừng nghỉ tay, chị Hường chia sẻ với phóng viên Báo điện tử chúng tôi ngày trước vợ chồng chị làm nghề đốt lò gạch, nhưng do ảnh hưởng đến môi trường nên chính quyền địa phương không cho phép hoạt động. Sau đó, tận dụng diện tích đất vườn, gia đình chị chuyển sang trồng cây ăn quả trên đất đồi, nhưng hiệu quả kinh tế không cao, thu nhập bấp bênh.

Năm 2017, sau nhiều lần tìm tòi, đọc báo, tìm hiểu trên internet, chị Hường biết đến giống gà đỏ. Theo chị Hường, gọi là gà đỏ là vì đây là giống gà được nuôi theo phương thức thả rông, khi trưởng thành da gà sẽ dày, có màu đỏ thẫm, rất khỏe mạnh, ít bệnh tật nên giảm thiểu được chi phí đầu tư và công chăm sóc.

Để tìm mua giống gà đỏ về nuôi thử, anh Nguyễn Hồng Thái (chồng chị Hường) đã lặn lội xuống tận huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Theo anh Thái, thời gian đầu khá vất vả, làm sao để tìm được cơ sở bán giống gà đỏ chất lượng, bên cạnh đó là học hỏi kỹ thuật chăn nuôi gà đỏ.

Với quyết tâm đưa giống gà đỏ, chân to về nuôi ở “miền sơn cước”, đầu tiên anh Thái đã mua thử 200 con gà ở huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) về nuôi. Không phụ lòng người, ngay năm đầu tiên đưa giống gà đỏ vào nuôi thử đã cho thành công không ngờ.

Năm 2017, anh Nguyễn Hồng Thái (chồng chị Hường) đã phải lặn lội xuống huyện Duy Tiên, Hà Nam để tìm mua con giống gà đỏ để về nuôi. Ảnh: Minh Ngọc

Chị Hường cho hay, giống gà đỏ rất phù hợp với phương thức nuôi thả rông, rất chắc thịt, khi trưởng thành da gà sẽ dày và có màu đỏ. Đặc biệt, khi ăn da gà đỏ có độ giòn, mùi thơm đặc trưng, khác hẳn với những giống gà phổ biến hiện nay, người tiêu dùng và các thương lái rất ưa thích.

Với thành công bước đầu và sẵn có kinh nghiệm trong tay, đầu năm 2018 chị Hường quyết định tăng số lượng đàn gà đỏ lên 1.000 con. Từ số vốn tích lũy, cũng như vay mượn thêm, chị Hường đã mở rộng diện tích chuồng trại, đầu tư hệ thống mái che, máng ăn, uống cho đàn gà.

Với phương thức nuôi gối đàn nên tháng nào trang trại của chị Hường cũng có gà đỏ để xuất bán.

“Trước đây tôi phải mua con giống tận dưới tỉnh Hà Nam, đi lại, vận chuyển rất vất vả và tốn kém. Nhưng hiện nay, trang trại đã tự nhân giống, ấp, nở được con giống. Tỷ lệ gà ấp thành công đạt 80%, nên đã chủ động trong việc gối đàn cũng như chất lượng đàn gà luôn được duy trì ở mức cao. Gà đỏ nhà tôi nuôi đến đâu bán hết đến đó” – chị Hường chia sẻ.

Với hướng đi đúng đắn bằng mô hình nuôi gà đỏ, gia đình chị Hường đã từng bước hái “quả ngọt”. Năm 2019 trang trại nuôi gà đỏ của chị Hường đã xuất bán ra thị trường khoảng 12 tấn gà đỏ, trọng lượng trung bình 2,5kg/con với giá bán 100.000 đồng/kg.

Tiếp đó, từ đầu năm 2020 trang trại của chị Hường tiếp tục xuất bán 500 con gà đỏ, với giá 100.000 – 120.000đ/kg. Sau khi trừ chi phí chị Hường lãi 30.000 – 40.000 đồng/con.

Với phương thức nuôi gối đầu, cuối tháng 3 vừa rồi, gia đình chị Hường vừa vào thêm 1.000 con gà đỏ. Ảnh: Minh Ngọc.

Hiện đàn gà đỏ của gia đình chị Hường có hơn 2.000 con. Gà đỏ của gia đình chị Hường thường xuyên cung cấp cho các nhà hàng trong tỉnh Tuyên Quang và một số tỉnh lân cận. Hàng năm, gia đình chị thu nhập từ bán giống gà đỏ và gà đỏ thịt trên 300 triệu đồng.

“Trong tương lai, nếu duy trì được hiệu quả và thu nhập như hiện nay, gia đình tôi sẽ mở rộng đàn gà đỏ lên khoảng 5.000 con” – chị Hường cho biết.

Để chủ động nguồn thức ăn cho đàn gà, chị Hường đã đầu tư máy nghiền ngô để say ngô hạt làm thức ăn cho gà đỏ. “Thức ăn do gia đình tự nghiền nên vừa đảm bảo chất lượng lại vừa tiết kiệm được tối đa chi phí, giúp lợi nhuận được nâng cao hơn” – chị Hường nói.

Theo chị Hường, do giống gà đỏ có đặc tính khác biệt về chất lượng thịt nên giá thành của gà đỏ luôn được giữ ở mức ổn định. Từ sau Tết nguyên đán đến nay, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch cúm da cầm, cũng như dịch Covid-19 nhưng giá gà đỏ bán ra thị trường không bị ảnh hưởng nhiều. Hiện giá gà đỏ vẫn giữ ở mức 100.000đ/kg.

Từ những thành công có được, thương hiệu gà đỏ của gia đình chị Hường đã tạo dựng được chỗ đứng nhất định trên thị trường trong và ngoài tỉnh Tuyên Quang. Theo chị Hường, trong thời gian tới để phát triển thương hiệu gà đỏ, cũng như được thị trường đón nhận, UBND xã An Khang đã lựa chọn chăn nuôi giống gà đỏ là sản phẩm chủ lực của xã trong phát triển mô hình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP).

Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND xã An Khang cho biết, sản phẩm gà đỏ tại địa phương đang trong quá trình phát triển nên cách thức chăn nuôi vẫn chỉ ở quy mô gia trại. Trong thời gian qua xã An Khang đã tuyên truyền, vận động bà con chuyển sang nuôi gà sạch, hỗ trợ bà con mở rộng các mô hình, áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, phòng bệnh cho đàn gà, đặc biệt là sản phẩm gà đỏ để sớm thành một nhãn hiệu OCOP.

http://danviet.vn/nha-nong/nuoi-loai-ga-do-o-tuyen-quang-con-nao-cung-to-khoe-ban-dat-hang-1075390.html

Shophouse Vinpearl Tuyên Quang Mở Bán (Cập Nhật Chính Sách)

Vinpearl nổi tiếng với thương thiệu bất động sản nghỉ dưỡng biển củatrên toàn quốc. Các tổ hợp nghỉ dưỡng biển liên tiếp mọc lên tại 40 tỉnh thành trên cả nước là những thành tự đáng tự hào mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người Việt. Đây là những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập đoàn Vingroup, nhằm mang tới trải nghiệm nghỉ dưỡng – mua sắm – vui chơi – giải trí hiện đại. Spring Hills Tuyên Quang (Vinpearl Tuyên Quang) tại suối khoáng Mỹ Lâm sẽ tiên phong cho dòng sản phẩm mới nghỉ dưỡng suối khoáng rất độc đáo của tập đoàn.

Lần đầu tiên khách hàng có cơ hội sở hữu sản phẩm trong Quần thể Nghỉ dưỡng suối khoáng – Trị liệu dưỡng sinh cao cấp theo mô hình 5* quốc tế tại dự án khu du lịch suối khoáng Mỹ lâm. Với nguồn khoáng nóng quanh năm – chữa bệnh cho cả 12 tháng trong năm. Đây cũng sẽ là điểm check-in thu hút người dân Tuyên Quang cũng như khách du lịch trong nước và quốc tế.

Các lưu ý khi mua Shophouse Vinpearl Tuyên Quang (Dự án Spring Hills Tuyên Quang):

Tiền cọc: 100 triệu/1 căn

Thời gian nhận cọc: từ 20/3/2021

Dự kiến ký thủ tục với CĐT: ngày 30/5

Đại lý nhận cọc chính thức: ANN HOME – Đại lý phân phối hạng VÀNG chính thức (F1)

Cụ thể, ngày 22/6/2019, tại xã Phú Lâm, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ động thổ dự án vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng Vinpearl Tuyên Quang (Spring Hills Tuyên Quang) thuộc Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm. Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Mỹ Lâm – Vingroup Tuyên Quang sẽ được triển khai một hệ sinh thái du lịch mang thương hiệu Vinpearl, bao gồm các chuỗi sản phẩm cao cấp gắn với lợi thế suối khoáng nóng như trung tâm vui chơi, giải trí khoáng nóng; trung tâm khám – chữa bệnh – điều dưỡng và trị liệu khoáng nóng; sân Golf Tuyên Quang và các loại hình nghỉ dưỡng đa dạng (biệt thự sơn thủy, biệt thự trong rừng, biệt thự suối khoáng, biệt thự sân golf).

1. Tổng quan Dự án Spring Hills Tuyên Quang (Vinpearl Tuyên Quang)

Quy mô

Gần 500ha, gồm 3 phân khu chính:– Khu 450ha gồm hơn 4,500 căn biệt thự– Khu 100ha là sân Golf tiêu chuẩn Quốc tế– Khu 30ha bao gồm 134 căn shophouse và tiện ích Vinmec, dưỡng lão, Onsen & spa, khách sạn 5*…

Thời gian mở bán

Chia làm 2 giai đoạn:– Giai đoạn 1 triển khai khu 29.4ha.– Giai đoạn 2 là khu nghỉ dưỡng khách sạn và biệt thự Vinpearl với số lượng hơn 4500 căn villa ~453.3ha

Loại hình sản phẩm

– Shophouse thương mại dịch vụ – Biệt thự nghỉ dưỡng

💢 Mặt bằng tổng thể dự án Vinpearl Tuyên Quang

2. Khu shophouse thương mại Vinpearl Tuyên Quang

Thông tin chung

CTCP NHÀ ANN HOME – nhận đặt cọc giữ chỗ, phân phối chính thức với giá tốt nhất trực tiếp từ chủ đầu tư. Ngoài ra ANN HOME tư vấn lựa chọn căn đẹp và sơ duyệt hồ sơ vay ngân hàng giúp khách hàng có gói vay lãi suất thấp nhất, thủ tục đơn giản.

Hotline dự án: 0896.68.66.68

Mô hình nghỉ dưỡng suối khoáng trên núi quy mô nhất Việt Nam

Chi tiết các phân khu Shophouse Vinpearl Tuyên Quang

Chia thành 7 khu thương mại dịch vụ (TMDV):

Khu TMDV 1

Khu TMDV 2

Khu TMDV 3

Khu TMDV 4

Khu TMDV 5

Khu TMDV 6

Khu TMDV 7

💢 Mặt bằng khu Shophouse Vinpearl Tuyên Quang cho thương mại dịch vụ

Với tổng diện tích khoảng 600ha trong đó xây dựng 134 căn shophouse và sân Golf đẳng cấp. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể vừa sinh sống trong khu vực an ninh và tiện ích đa dạng, vừa có thể kinh doanh khai thác dịch vụ dành cho khách tham quan – mua sắm tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Tuyên Quang này.

3. Vị trí dự án

Dự án Vinpearl Tuyên Quang nằm trên mặt tiền QL37, Tuyên Quang. Đây là vị trí “đất vàng” của Thành phố Tuyên Quang khi nằm ngay dọc suối nước khoáng Mỹ Lâm nổi tiếng (nên đôi khi còn gọi là Vinpearl Mỹ Lâm). Khu vực này sẽ là là điểm nhấn của Tuyên Quang nói riêng & khu vực Tây Bắc Bộ nói chung

Vinpearl Mỹ Lâm, Tuyên Quang

Tuyến đường bộ từ Hà Nội tới Tuyên Quang:

Tuyên Quang nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 165km. Đây là một khoảng cách không gần nhưng cũng không quá xa và nó hoàn toàn phù hợp cho những chuyến đi ngắn ngày. Hai loại phương tiện phổ biến nhất mà du khách thường lựa chọn để đi đến Tuyên Quang là xe khách hoặc xe máy.

Tuyến đường 1: qua ĐCT05 và QL2 khoảng 148km mất 2h36p đi ô tô.

Tuyến đường 2: qua QL2C khoảng 130km mất 2h38p đi ô tô.

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1768/QĐ – TTg về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đến 2020, định hướng phát triển đến 2030. Theo nội dung này, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai với số vốn 3.271,09 tỷ đồng theo hình thức BOT.

Dự án này sẽ đầu tư xây dựng mới đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ, tổng chiều dài khoảng 40,2 km (địa phận tỉnh Tuyên Quang khoảng 11,63 km; địa phận tỉnh Phú Thọ khoảng 28,57 km) với điểm đầu – Km 0+00 (Quốc lộ 2 – Km 127+500) thuộc xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang; điểm cuối – Km 40+200 kết nối với nút giao IC9 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.Tuyến đường được xây dựng theo quy mô 4 làn xe, vận tốc 80 km/h này sẽ đi song song về bên phải tuyến Quốc lộ 2 hiện hữu.

Hình thành khu đô thị mới với đầy đủ các chức năng của một đô thị mới, văn minh hiện đại, kết nối trực tiếp khu suối khoáng Mỹ Lâm với trung tâm thành phố thông qua tuyến đường tránh QL37 phía Bắc; Khuyến khích các dạng nhà ở mật độ thấp, nhà vườn, các loại hình đô thị sinh thái.

Xây dựng chiến lược maketing nhằm nâng cao giá trị khu du lịch du lịch suối khoáng Mỹ Lâm.

Tìm kiếm các nhà đầu tư có tiềm năng.

Tạo chính sách ưu đãi cho phát triển khu du lịch.

Cần có chính sách hợp tác với huyện Yên Sơn để xây dựng và khai thác khu vực suối khoáng Mỹ Lâm như một cụm phát triển động lực vệ tinh của thành phố Tuyên Quang.

Quyết định cũng nêu rõ yêu cầu về điều chỉnh quy hoạch cụm nông nghiệp công nghệ cao và khu du lịch nghỉ dưỡng:

4. Tiện ích bên trong dự án

Chủ đầu tư Vingroup đảm bảo trên 50% diện tích để xây dựng tiện ích và phát triển mảng xanh, mang đến một không gian tiện nghi, hoàn chỉnh các loại hình dịch vụ. Vinpearl Tuyên Quang sẽ có các tiện ích nội khu vô cùng chất lượng: từ hệ thống sân Golf đẳng cấp, Khu nghỉ dưỡng suối khoáng cao cấp, khu thương mại thỏa sức đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng – mua sắm.

Khu shop mua sắm bao gồm 134 căn (10.69ha)

Khu Y tế với trung tâm là bệnh viện Vinmec và khu chăm sóc sức khoẻ, vật lý trị liệu (0.85ha)

Khu Dưỡng lão – điều dưỡng (2.25ha)

Nhà hàng Dưỡng sinh (0,7ha) quy mô 300 phục vụ các món ăn có lợi cho sức khoẻ.

Khu suối khoáng nóng và vui chơi giải trí (8,8ha) gồm: khu tắm khoáng đại chúng, khu tắm bùn, khu trị liệu với nhiệt (steam/sauna), khu khám phá thiên nhiên, tắm khoáng theo phong cách Onsen (Nhật Bản, cao cấp), khu spa, khu Wellness Retreat.

Khu khách sạn 5* (1.88ha) với quy mô 300 phòng được thiết kế theo phong cách Indochine cùng các tiện ích đi kèm như: nhà hàng 400 chỗ, ballroom 500 khách, phòng gym, bể bơi vô cực, bar lounge, kids club.

Khu đồi chè (2.78ha)

Khu Onsen – tắm khoáng nóng

Các tiện ích tại khu trung tâm:

Do vậy, Spring Hills Tuyên Quang (Vinpearl Tuyên Quang) chính là địa điểm lý tưởng đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm, thư giãn hoàn hảo nhất.

5. Chính sách ưu đãi và giá bán dự kiến

Tầng trệt của các căn Shophouse Vinpearl Tuyên Quang (Spring Hills Tuyên Quang) là không gian kinh doanh với diện tích rộng rãi, mặt tiền 6-10 m phù hợp để phát triển nhiều loại hình kinh doanh như nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, thời trang, mở văn phòng đại diện… Trong khi đó, các tầng trên là nơi an cư cao cấp cho cả gia đình gồm khu vực sinh hoạt chung và không gian riêng tư cho từng thành viên.

⚡️ Giá bán dự kiến

Với các căn có diện tích đất 108m2, mức giá bao gồm VAT nằm trong khoảng: 6 – 7 tỷ đồng

Giá tối đa cho căn shophouse có diện tích to nhất và vị trí đẹp nhất toàn dự án sẽ chỉ dưới 15 tỷ đồng bao gồm VAT

Với giá bán dự kiến từ 6 tỷ++/căn shophouse (bao gồm VAT). Cụ thể:

Mức giá này được đánh giá phù hợp với giá thành các căn shop nằm trong tổ hợp nghỉ dưỡng hiện đại của dòng Vinpearl. Spring Hills Tuyên Quang (Vinpearl Mỹ Lâm, Tuyên Quang) được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến mới sôi động bậc nhất, thu hút đông đảo người dân bản địa và khách du lịch. Trong tương lai, tổ hợp sáng giá này không chỉ mang tới cơ hội kinh doanh vượt trội mà còn không ngừng gia tăng giá trị một cách bền vững.

CTCP NHÀ ANN HOME – nhận đặt cọc giữ chỗ, phân phối chính thức với giá tốt nhất trực tiếp từ chủ đầu tư. Ngoài ra ANN HOME tư vấn lựa chọn căn đẹp và sơ duyệt hồ sơ vay ngân hàng giúp khách hàng có gói vay lãi suất thấp nhất, thủ tục đơn giản.

Hotline dự án: 0896.68.66.68

⚡️ Chính sách ưu đãi dự kiến

6. Phương thức thanh toán Shophouse Vinpearl Tuyên Quang dự kiến

*5% thanh toán Đợt 1 để đảm bảo ký HĐMB được tính trên GTCH không gồm VAT và được CĐT trả lãi 12%/năm theo quy định.

Phương thức thanh toán thường dự kiến:

Ngoài ra, khách hàng có thể chọn một trong hai Chương trình hỗ trợ tài chính sau:

Chiết khấu trên Giá bán sản phẩm (trước thuế), khi khách hàng thanh toán trước hạn bằng vốn tự có trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày ký TTĐC/HĐMB (tuỳ thời điểm nào đến trước).

Khoản 5% (không gồm VAT) thanh toán trong Lần 1 nhằm đảm bảo ký HĐMB sẽ được áp dụng mức lãi suất dự kiến 12%/năm theo quy định của CĐT.

Chương trình 1: Chiết khấu lên tới 9,5% khi Khách hàng thanh toán vượt tiến độ so với quy định trên HĐMB

Khi khách hàng lựa chọn vay để mua căn hộ thông qua Ngân hàng Vietcombank hoặc Techcombank sẽ nhận được ưu đãi không lãi suất và không thanh toán nợ gốc lên đến 70% giá trị sản phẩm (bao gồm VAT) trong vòng 12 tháng kể từ khoản giải ngân đầu tiên.

Nợ gốc được ân hạn thêm 12 tháng sau thời gian Hỗ trợ lãi suất trên.

Chương trình 2: Gói ưu đãi không lãi suất, không thành toán nợ gốc đến khi nhận nhà

CTCP NHÀ ANN HOME – nhận đặt cọc giữ chỗ, phân phối chính thức với giá tốt nhất trực tiếp từ chủ đầu tư. Ngoài ra ANN HOME tư vấn lựa chọn căn đẹp và sơ duyệt hồ sơ vay ngân hàng giúp khách hàng có gói vay lãi suất thấp nhất, thủ tục đơn giản.

Hotline dự án: 0896.68.66.68

7. Hình ảnh cập nhật tiến độ dự án

Vinpearl Tuyên Quang – Vinpearl Mỹ Lâm (xã Phú Lâm, Huyên Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) là quần thể Nghỉ dưỡng suối khoáng – Trị liệu dưỡng sinh cao cấp theo mô hình 5* quốc tế vận hành bởi thương hiệu Vinpearl và được phát triển dựa trên mô hình nghỉ dưỡng trên núi của Tập đoàn Vingroup. Với quy mô 450ha gồm hơn 4,000 căn Biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp (biệt thự sơn thủy, biệt thự trong rừng, biệt thự suối khoáng, biệt thự sân golf), 100ha là sân Golf tiêu chuẩn Quốc tế, 30ha bao gồm bao gồm các chuỗi sản phẩm cao cấp như khu phục vụ mua sắm, trung tâm vui chơi, giải trí khoáng nóng, trung tâm khám – chữa bệnh – điều dưỡng và trị liệu khoáng nóng. Dự án hứa hẹn là là một bước tiến vững chắc tiếp theo của Vingroup tới mục tiêu của tập đoàn là mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người ViệtPhòng kinh doanh dự án: (028) 73014 666

Nuôi Loài Gà Bé Bằng Nắm Tay, Được Con Nào Lái “Khuân” Đi Con Đó

Nguyễn Văn Đại là người chuyên nuôi gà tre với số lượng lớn, có chất lượng uy tín trên thị trường, được các thương lái ở các tỉnh lân cận, nhất là ở TP. Hồ Chí Minh biết đến, thường xuyên đến mua và phân phối cho các nhà hàng, quán ăn trong khu vực. Với mô hình này, anh thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Anh Nguyễn Văn Đại chăm sóc đàn gà tre chuẩn bị xuất chuồng.

Anh Đại tình nguyện tham gia quân đội từ năm 1990 đến năm 2001, sau hơn 10 năm rèn luyện trong quân ngũ, anh trở về với cuộc sống đời thường, với mơ ước đơn giản – hàng ngày tập trung lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, từng bước tạo dựng cơ nghiệp để có cuộc sống ổn định.

Sau nhiều đêm suy nghĩ tìm hướng phát triển kinh tế gia đình, đồng thời qua tham quan, học hỏi kinh nghiệm những mô hình chăn nuôi có hiệu quả của những người xung quanh, anh Đại quyết định phát triển nghề chăn nuôi.

Cơ duyên đến với nghề chăn nuôi của anh Đại xuất phát từ việc anh đã từng làm việc ở Công ty Sản xuất thức ăn gia súc CP một thời gian dài (khoảng 15 năm), do vậy, anh đã tích lũy được nhiều kiến thức về chăn nuôi và có mối quan hệ chặt chẽ với Công ty này.

Đầu năm 2015, trên 2,5 công đất của gia đình, anh tập trung đầu tư chăn nuôi gà, đầu tiên là nuôi gà nòi thịt để bán ra thị trường, dần dần chuyển sang nuôi gà tre thịt với số lượng lớn…

Lúc cao điểm, trại của anh Đại nuôi đến 12.000 con gà tre. Gia đình vừa xuất bán lứa gà tới lứa, hiện trong trại chỉ còn 5.000 con đang phát triển tốt, chuẩn bị xuất chuồng đi các tỉnh trong khu vực, nhiều nhất là ở TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hiện nay, quy mô trại gà tre của anh Đại gồm 5 trại (2 trại úm gà con, sau 15 ngày cho ra trại gà lớn nuôi đến khi xuất chuồng), được xây dựng theo đúng kỹ thuật, nuôi gà trên đệm lót sinh thái, đảm bảo vệ sinh và không gây ô nhiễm môi trường.

Về kỹ thuật nuôi gà tre thịt, anh Đại chia sẻ, khu vực chuồng trại, anh chọn khu đất cao ráo, thoáng mát, xây theo hướng Đông hoặc Đông Nam để hứng được nắng sáng và tránh được nắng chiều, mật độ 10 con/m2 hoặc nhỏ hơn, làm thế nào đảm bảo rộng, thoáng để gà có “sân chơi” là tốt nhất, lưu ý phải làm ấm lồng úm trước khi bắt gà thả vào chuồng, nguồn gà giống anh đặt mua ở một trại gà tre giống uy tín trong tỉnh Tiền Giang.

“Đặc biệt, người nuôi gà tre chú ý bổ sung thêm vitamin C cho gà nếu trời nóng; chủng vaccin Lasota lúc 1 ngày tuổi, lặp lại lúc 12 và 28 ngày tuổi. Sau 24 giờ thì mới bắt đầu cho gà con ăn và uống thuốc theo trình tự…”, anh Đại chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà tre.

Cụ thể, sáng cho uống B-complex, men vi sinh, chiều cho uống kháng sinh (có thành phần Ampicillin hoặc Amoxicillin…). Trong quá trình nuôi gà tre nên sử dụng các loại thuốc đặc trị để phòng các loại bệnh thường gặp đối với gà như bệnh Newcastle, Gumboro, đậu gà (đây là bệnh truyền nhiễm do virus gây nên), cúm gia cầm, tụ huyết trùng gà, Marek, hô hấp mãn tính (CRD – Chronic Respiratory Disease)…

Gà tre thịt nuôi từ nhỏ đến khi xuất bán với thời gian khoảng hơn 3 tháng, lúc này trọng lượng bình quân mỗi con đạt chừng 800gam, đáp ứng nhu cầu của thị trường, chủ yếu phục vụ cho các quán ăn, nhà hàng ở các nơi. Anh Đại cho biết, xe tải đến tận chuồng để bắt gà, mỗi chuyến từ 700 – 800 con, giá hiện nay trung bình khoảng 92.000 đồng/kg; chi phí đầu tư nuôi gà tre thịt từ lúc nhỏ cho đến khi xuất bán khoảng 42.000 đồng/con.

Mỗi tháng, trại gà tre thịt của anh xuất chuồng từ 2.000 – 3.000 con gà, tạo nguồn thu nhập ổn định, cuộc sống của gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Đại ngày càng sung túc. Đây là mô hình làm giàu ở nông thôn khá lý tưởng đối với những hộ ít đất đai canh tác.

Trang Thông Tin Điện Tử Hđnd Tỉnh Tuyên Quang

1Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Tổng giám đốc công ty Chè Tân Trào xem xét cho ông Lê Hồng Hồi, tổ dân phố Tân Phúc, thị trấn Sơn Dương được hưởng chế độ hưu trí vì ông đã đóng bảo hiểm xã hội đủ 30 năm và giải quyết cho ông được hưởng số tiền lương hưu từ năm 1999 đến nay là 22 năm chưa được hưởng. Chi tiết2Mở rộng hành lang trước cổng Trường Trung học phổ thông Sơn Dương, hiện nay đến giờ tan học lượng học sinh đông nên thường xuyên bị ách tắc, gây mất an toàn giao thông. Chi tiết3Xây kè bờ sông Phó Đáy đoạn từ Trường Trung học phổ thông Sơn Dương đến khu soi bãi trường Đảng cũ. Chi tiết4Kiểm tra, xem xét hệ thống cống thoát nước tại Quốc lộ 2C khu tổ dân phố Tân Bắc (đoạn nhà ông bà Thọ Huyền) và tổ dân phố Xây Dựng (khu vườn hoa). Hiện nay, cống thoát nước ra sông Phó Đáy rất nhỏ, khi mưa gây ngập úng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Chi tiết5Tiếp tục có chính sách hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố. Chi tiết6Chuyển thửa đất số 197, tờ bản đồ số 36 diện tích 871,3 m2 do Công ty chè Tân Trào đang quản lý, sử dụng cho tổ dân phố Tân Phúc quản lý sử dụng để mở rộng sân nhà văn hóa tổ dân phố, làm sân thể thao phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trong thôn. Chi tiết7Tỉnh kiến nghị với Trung ương bố trí thêm chức danh phó thôn, tổ phó tổ dân phố; xem xét điều chỉnh mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố theo Nghị quyết số 01/2019/NQ-HĐND ngày 01/8/2019 của HĐND tỉnh Tuyên Quang; nghiên cứu có chính sách phụ cấp đối với trưởng các đoàn thể ở thôn, tổ dân phố, các đối tượng này không được hưởng hỗ trợ kinh phí hoạt động, nhưng vẫn phải đảm bảo hoạt động của các đoàn thể và các công việc của thôn, tổ dân phố. Chi tiết8UBND tỉnh bổ sung giáo viên mầm non còn thiếu cho huyện để thực hiện tốt Nghị quyết 73-NQ/TU ngày 10/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; bổ sung giáo viên tiểu học để đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới năm học 2020-2021. Chi tiết9Ủy ban nhân dân tỉnh sớm chỉ đạo thi công chức cấp xã để giảm bớt khó khăn về người làm việc cho các xã, thị trấn (hiện nay toàn huyện Sơn Dương còn thiếu 19 công chức cấp xã). Chi tiết10Tỉnh tiếp tục có chính sách hỗ trợ hoặc có cơ chế, chính sách phù hợp đối với Trưởng các chi hội đoàn thể công tác ở thôn, tổ dân phố. Hiện nay, thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-HĐND ngày 01/8/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh, các đối tượng này không được hưởng phụ cấp, nhưng vẫn phải đảm bảo hoạt động của các đoàn thể và các công việc của thôn, tổ dân phố. Trong khi đó Chức danh Trưởng Ban Công tác MTTQ lại được hưởng phụ cấp với mức từ 0,65 đến 0,8 mức lương cơ sở. Chi tiết11Nghiên cứu, có hướng dẫn cụ thể để thuận lợi cho việc làm các thủ tục thay đổi về thông tin trên các hồ sơ, giấy tờ của công dân các xã khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính Chi tiết12Đề nghị xem xét bổ sung thêm chỉ tiêu đánh giá về các tuyến đường huyện (ĐH), đường tỉnh (ĐT) trên địa bàn các xã là chỉ tiêu bắt buộc vào đánh giá hoàn thành tiêu chí số 02 về giao thông khi công nhận xã nông thôn mới. Cử tri phản ánh, một số xã đã được công nhận hoàn thành chương trình nông thôn mới, nhưng các tuyến đường trục chính của xã là đường ĐH, ĐT hư hỏng nặng nhưng vẫn được công nhận đã đạt nông thôn mới Chi tiết13Đề nghị có hướng dẫn cụ thể việc đánh giá công nhận hoàn thành tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất. Hiện nay, chỉ tiêu đánh giá số 2 là xã có mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực đảm bảo bền vững, chỉ tiêu này mang tính chất định tính khó định lượng. Do không có tiêu chí hướng dẫn cụ thể xem mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm đó quy mô thế nào? diện tích sản xuất của mô hình là bao nhiêu? hiệu quả kinh tế của mô hình ra sao?… Chi tiết14Cử tri phán ánh, việc thực hiện giao hạn mức đất tại địa bàn thị trấn Sơn Dương theo Quyết định số 16/2014/QĐ-UBND ngày 13/10/2014 của UBND tỉnh là chưa phù hợp. Đề nghị, UBND tỉnh xem xét điều chỉnh lại hạn mức giao đất tại thị trấn Sơn Dương theo hướng: – Đối với các diện tích đất nằm dọc hai bên các tuyến đường Quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện và các đường trục chính trên địa bàn thị trấn vẫn giữ ở hạn mức 120m2. – Còn lại đối với các vị trí khác nên điều chỉnh giao đất ở hạn mức tối đa là 200m2 sẽ phù hợp với thực tế hiện nay. Chi tiết15Bố trí kinh phí cho huyện để đầu tư xây dựng phòng lớp học, phòng chức năng đáp ứng yêu cầu thực hiện đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông; kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia và nâng tỷ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn huyện Chi tiết

Cập nhật thông tin chi tiết về Nuôi Loài Gà Đỏ Ở Tuyên Quang, Con Nào Cũng To Khỏe, Bán Đắt Hàng trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!