Xu Hướng 3/2024 # Nuôi Loài Gà Bé Bằng Nắm Tay, Được Con Nào Lái “Khuân” Đi Con Đó # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nuôi Loài Gà Bé Bằng Nắm Tay, Được Con Nào Lái “Khuân” Đi Con Đó được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyễn Văn Đại là người chuyên nuôi gà tre với số lượng lớn, có chất lượng uy tín trên thị trường, được các thương lái ở các tỉnh lân cận, nhất là ở TP. Hồ Chí Minh biết đến, thường xuyên đến mua và phân phối cho các nhà hàng, quán ăn trong khu vực. Với mô hình này, anh thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Anh Nguyễn Văn Đại chăm sóc đàn gà tre chuẩn bị xuất chuồng.

Anh Đại tình nguyện tham gia quân đội từ năm 1990 đến năm 2001, sau hơn 10 năm rèn luyện trong quân ngũ, anh trở về với cuộc sống đời thường, với mơ ước đơn giản – hàng ngày tập trung lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, từng bước tạo dựng cơ nghiệp để có cuộc sống ổn định.

Sau nhiều đêm suy nghĩ tìm hướng phát triển kinh tế gia đình, đồng thời qua tham quan, học hỏi kinh nghiệm những mô hình chăn nuôi có hiệu quả của những người xung quanh, anh Đại quyết định phát triển nghề chăn nuôi.

Cơ duyên đến với nghề chăn nuôi của anh Đại xuất phát từ việc anh đã từng làm việc ở Công ty Sản xuất thức ăn gia súc CP một thời gian dài (khoảng 15 năm), do vậy, anh đã tích lũy được nhiều kiến thức về chăn nuôi và có mối quan hệ chặt chẽ với Công ty này.

Đầu năm 2024, trên 2,5 công đất của gia đình, anh tập trung đầu tư chăn nuôi gà, đầu tiên là nuôi gà nòi thịt để bán ra thị trường, dần dần chuyển sang nuôi gà tre thịt với số lượng lớn…

Lúc cao điểm, trại của anh Đại nuôi đến 12.000 con gà tre. Gia đình vừa xuất bán lứa gà tới lứa, hiện trong trại chỉ còn 5.000 con đang phát triển tốt, chuẩn bị xuất chuồng đi các tỉnh trong khu vực, nhiều nhất là ở TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hiện nay, quy mô trại gà tre của anh Đại gồm 5 trại (2 trại úm gà con, sau 15 ngày cho ra trại gà lớn nuôi đến khi xuất chuồng), được xây dựng theo đúng kỹ thuật, nuôi gà trên đệm lót sinh thái, đảm bảo vệ sinh và không gây ô nhiễm môi trường.

Về kỹ thuật nuôi gà tre thịt, anh Đại chia sẻ, khu vực chuồng trại, anh chọn khu đất cao ráo, thoáng mát, xây theo hướng Đông hoặc Đông Nam để hứng được nắng sáng và tránh được nắng chiều, mật độ 10 con/m2 hoặc nhỏ hơn, làm thế nào đảm bảo rộng, thoáng để gà có “sân chơi” là tốt nhất, lưu ý phải làm ấm lồng úm trước khi bắt gà thả vào chuồng, nguồn gà giống anh đặt mua ở một trại gà tre giống uy tín trong tỉnh Tiền Giang.

“Đặc biệt, người nuôi gà tre chú ý bổ sung thêm vitamin C cho gà nếu trời nóng; chủng vaccin Lasota lúc 1 ngày tuổi, lặp lại lúc 12 và 28 ngày tuổi. Sau 24 giờ thì mới bắt đầu cho gà con ăn và uống thuốc theo trình tự…”, anh Đại chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà tre.

Cụ thể, sáng cho uống B-complex, men vi sinh, chiều cho uống kháng sinh (có thành phần Ampicillin hoặc Amoxicillin…). Trong quá trình nuôi gà tre nên sử dụng các loại thuốc đặc trị để phòng các loại bệnh thường gặp đối với gà như bệnh Newcastle, Gumboro, đậu gà (đây là bệnh truyền nhiễm do virus gây nên), cúm gia cầm, tụ huyết trùng gà, Marek, hô hấp mãn tính (CRD – Chronic Respiratory Disease)…

Gà tre thịt nuôi từ nhỏ đến khi xuất bán với thời gian khoảng hơn 3 tháng, lúc này trọng lượng bình quân mỗi con đạt chừng 800gam, đáp ứng nhu cầu của thị trường, chủ yếu phục vụ cho các quán ăn, nhà hàng ở các nơi. Anh Đại cho biết, xe tải đến tận chuồng để bắt gà, mỗi chuyến từ 700 – 800 con, giá hiện nay trung bình khoảng 92.000 đồng/kg; chi phí đầu tư nuôi gà tre thịt từ lúc nhỏ cho đến khi xuất bán khoảng 42.000 đồng/con.

Mỗi tháng, trại gà tre thịt của anh xuất chuồng từ 2.000 – 3.000 con gà, tạo nguồn thu nhập ổn định, cuộc sống của gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Đại ngày càng sung túc. Đây là mô hình làm giàu ở nông thôn khá lý tưởng đối với những hộ ít đất đai canh tác.

Nuôi Loài Gà Đỏ Ở Tuyên Quang, Con Nào Cũng To Khỏe, Bán Đắt Hàng

Vượt qua quả đồi nằm ở cuối thôn An Lộc A, rồi tiếp tục men theo con đường đất phóng viên Báo điện tử chúng tôi đến trang trại nuôi loài gà đỏ của gia đình chị Phan Thị Hường. Được biết, gia đình chị Hường là hộ đầu tiên đưa giống gà đỏ về nuôi tại xã An Khang.

Chị Hường cho biết, nuôi giống gà đỏ rất phù hợp với địa hình đất đồi, dốc tại địa phương. Gà đỏ có đặc điểm là đôi chân to, to khỏe, chắc nịch. Ảnh: Minh Ngọc.

Gặp chị Hường khi đang phụ vữa cùng chồng, chị Hường cho biết, gia đình chị đang xây thêm 3 gian nhà bởi hai người con cũng đã lớn. Phóng viên Báo điện tử chúng tôi chưa kịp hỏi thêm thì chị Hường nhanh nhảu nói, “Để xây thêm 3 gian nhà này, vợ chồng tôi đã dành dụm từ số tiền bán gà đỏ mới có được”.

Dừng nghỉ tay, chị Hường chia sẻ với phóng viên Báo điện tử chúng tôi ngày trước vợ chồng chị làm nghề đốt lò gạch, nhưng do ảnh hưởng đến môi trường nên chính quyền địa phương không cho phép hoạt động. Sau đó, tận dụng diện tích đất vườn, gia đình chị chuyển sang trồng cây ăn quả trên đất đồi, nhưng hiệu quả kinh tế không cao, thu nhập bấp bênh.

Năm 2024, sau nhiều lần tìm tòi, đọc báo, tìm hiểu trên internet, chị Hường biết đến giống gà đỏ. Theo chị Hường, gọi là gà đỏ là vì đây là giống gà được nuôi theo phương thức thả rông, khi trưởng thành da gà sẽ dày, có màu đỏ thẫm, rất khỏe mạnh, ít bệnh tật nên giảm thiểu được chi phí đầu tư và công chăm sóc.

Để tìm mua giống gà đỏ về nuôi thử, anh Nguyễn Hồng Thái (chồng chị Hường) đã lặn lội xuống tận huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Theo anh Thái, thời gian đầu khá vất vả, làm sao để tìm được cơ sở bán giống gà đỏ chất lượng, bên cạnh đó là học hỏi kỹ thuật chăn nuôi gà đỏ.

Với quyết tâm đưa giống gà đỏ, chân to về nuôi ở “miền sơn cước”, đầu tiên anh Thái đã mua thử 200 con gà ở huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) về nuôi. Không phụ lòng người, ngay năm đầu tiên đưa giống gà đỏ vào nuôi thử đã cho thành công không ngờ.

Năm 2024, anh Nguyễn Hồng Thái (chồng chị Hường) đã phải lặn lội xuống huyện Duy Tiên, Hà Nam để tìm mua con giống gà đỏ để về nuôi. Ảnh: Minh Ngọc

Chị Hường cho hay, giống gà đỏ rất phù hợp với phương thức nuôi thả rông, rất chắc thịt, khi trưởng thành da gà sẽ dày và có màu đỏ. Đặc biệt, khi ăn da gà đỏ có độ giòn, mùi thơm đặc trưng, khác hẳn với những giống gà phổ biến hiện nay, người tiêu dùng và các thương lái rất ưa thích.

Với thành công bước đầu và sẵn có kinh nghiệm trong tay, đầu năm 2024 chị Hường quyết định tăng số lượng đàn gà đỏ lên 1.000 con. Từ số vốn tích lũy, cũng như vay mượn thêm, chị Hường đã mở rộng diện tích chuồng trại, đầu tư hệ thống mái che, máng ăn, uống cho đàn gà.

Với phương thức nuôi gối đàn nên tháng nào trang trại của chị Hường cũng có gà đỏ để xuất bán.

“Trước đây tôi phải mua con giống tận dưới tỉnh Hà Nam, đi lại, vận chuyển rất vất vả và tốn kém. Nhưng hiện nay, trang trại đã tự nhân giống, ấp, nở được con giống. Tỷ lệ gà ấp thành công đạt 80%, nên đã chủ động trong việc gối đàn cũng như chất lượng đàn gà luôn được duy trì ở mức cao. Gà đỏ nhà tôi nuôi đến đâu bán hết đến đó” – chị Hường chia sẻ.

Với hướng đi đúng đắn bằng mô hình nuôi gà đỏ, gia đình chị Hường đã từng bước hái “quả ngọt”. Năm 2024 trang trại nuôi gà đỏ của chị Hường đã xuất bán ra thị trường khoảng 12 tấn gà đỏ, trọng lượng trung bình 2,5kg/con với giá bán 100.000 đồng/kg.

Tiếp đó, từ đầu năm 2024 trang trại của chị Hường tiếp tục xuất bán 500 con gà đỏ, với giá 100.000 – 120.000đ/kg. Sau khi trừ chi phí chị Hường lãi 30.000 – 40.000 đồng/con.

Với phương thức nuôi gối đầu, cuối tháng 3 vừa rồi, gia đình chị Hường vừa vào thêm 1.000 con gà đỏ. Ảnh: Minh Ngọc.

Hiện đàn gà đỏ của gia đình chị Hường có hơn 2.000 con. Gà đỏ của gia đình chị Hường thường xuyên cung cấp cho các nhà hàng trong tỉnh Tuyên Quang và một số tỉnh lân cận. Hàng năm, gia đình chị thu nhập từ bán giống gà đỏ và gà đỏ thịt trên 300 triệu đồng.

“Trong tương lai, nếu duy trì được hiệu quả và thu nhập như hiện nay, gia đình tôi sẽ mở rộng đàn gà đỏ lên khoảng 5.000 con” – chị Hường cho biết.

Để chủ động nguồn thức ăn cho đàn gà, chị Hường đã đầu tư máy nghiền ngô để say ngô hạt làm thức ăn cho gà đỏ. “Thức ăn do gia đình tự nghiền nên vừa đảm bảo chất lượng lại vừa tiết kiệm được tối đa chi phí, giúp lợi nhuận được nâng cao hơn” – chị Hường nói.

Theo chị Hường, do giống gà đỏ có đặc tính khác biệt về chất lượng thịt nên giá thành của gà đỏ luôn được giữ ở mức ổn định. Từ sau Tết nguyên đán đến nay, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch cúm da cầm, cũng như dịch Covid-19 nhưng giá gà đỏ bán ra thị trường không bị ảnh hưởng nhiều. Hiện giá gà đỏ vẫn giữ ở mức 100.000đ/kg.

Từ những thành công có được, thương hiệu gà đỏ của gia đình chị Hường đã tạo dựng được chỗ đứng nhất định trên thị trường trong và ngoài tỉnh Tuyên Quang. Theo chị Hường, trong thời gian tới để phát triển thương hiệu gà đỏ, cũng như được thị trường đón nhận, UBND xã An Khang đã lựa chọn chăn nuôi giống gà đỏ là sản phẩm chủ lực của xã trong phát triển mô hình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP).

Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND xã An Khang cho biết, sản phẩm gà đỏ tại địa phương đang trong quá trình phát triển nên cách thức chăn nuôi vẫn chỉ ở quy mô gia trại. Trong thời gian qua xã An Khang đã tuyên truyền, vận động bà con chuyển sang nuôi gà sạch, hỗ trợ bà con mở rộng các mô hình, áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, phòng bệnh cho đàn gà, đặc biệt là sản phẩm gà đỏ để sớm thành một nhãn hiệu OCOP.

http://danviet.vn/nha-nong/nuoi-loai-ga-do-o-tuyen-quang-con-nao-cung-to-khoe-ban-dat-hang-1075390.html

Bằng Lái Xe Số Sàn Có Được Phép Lái Xe Số Tự Động Hay Không?

Trên một tờ báo, độc giả có địa chỉ mail [email protected] cho rằng: “Trên thế giới chẳng ai làm thế cả, rối rắm cho cả người dùng và cơ quan quản lý. Như vậy, nếu để lái được xe số sàn và số tự động, tôi phải có hai GPLX”.

Trên mạng xã hội Facebook, bạn Dinh Nguyen cũng cho rằng: “Khi tham gia giao thông, điều bắt buộc là phải tuân thủ Luật Giao thông, còn sử dụng ô tô số sàn hay số tự động thì chỉ cần bổ sung giáo trình dạy lái xe số tự động vào chương trình đào tạo mà trước đó chưa có, như vậy sẽ ổn. Đâu nhất thiết phải đặt ra những thủ tục vừa rườm rà, vừa tốn kém như thế”.

Dư luận dấy lên e ngại về việc bằng lái xe số sàn có được lái xe số tự động hay không?

Bạn Phuong Hoang cho biết: “Theo luật này là có bằng số sàn thì được lái cả xe số sàn lẫn số tự động, còn bằng số tự động (dễ hơn) thì chỉ được lái số tự động và không được lái số sàn. Nhiều nước cũng đã làm như vậy”.

Ngay như chủ nhân trang Facebook Văn Công Hùng trong bài viết của mình lúc đầu cũng bày tỏ: “60 – 70% người lái xe cá nhân hiện nay là lái xe số tự động. Nhưng căn cứ vào đấy để cấp bằng lái riêng cho xe số sàn và số tự động thì nhà cháu lại thấy nó ngang ngược thế nào ấy. Thế tức là nhà cháu sẽ không được lái xe số tự động”.

“Thực tế, nhiều người học lấy bằng nhưng thời gian dài không lái là xuống tay nghề. Và hơn hết, theo em đã đào tạo thì càng kỹ, càng tốt, đó là kiến thức, kỹ năng cơ bản, trong quá trình chạy xe còn phải tự bổ sung nhiều”, một người dùng facebook chia sẻ.

Người có bằng lái xe số sàn được lái xe số tự động

Khẳng định quan điểm về chủ trương cấp GPLX số tự động, ông Phạm Văn Hậu, Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GTVT) – đơn vị được Bộ GTVT giao tham mưu về vấn đề này cho biết: “Việc thi xe số tự động là không bắt buộc. Người thi có quyền lựa chọn thi loại GPLX phù hợp.

Dự kiến, việc sửa đổi Thông tư 46 sẽ theo hướng, người có bằng lái xe số tự động chỉ được lái loại xe có số tự động và không được lái xe số sàn. Còn người lái xe số sàn vẫn được lái xe số tự động như hiện nay. Vì học lái xe số tự động dễ hơn, thi dễ hơn nên sẽ có chương trình đào tạo, quy trình sát hạch riêng. Tuy nhiên, người thi lấy GPLX số tự động không được đổi sang GPLX quốc tế. Vì hiện nay GPLX số tự động chỉ áp dụng đối với một số nước tham gia Công ước Viên”.

“Như vậy, nếu người dân có GPLX số sàn vẫn được lái cả xe số sàn lẫn xe số tự động. Còn nếu có nhu cầu học và cấp riêng GPLX số tự động chỉ được lái xe số tự động mà không được phép lái xe số sàn. Việc cấp GPLX số sàn vẫn được thực hiện như hiện nay. Người học có nhu cầu vẫn cứ học số sàn để được lái cả số sàn và số tự động chứ hoàn toàn không có thay đổi gì”, ông Hậu khẳng định.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng cho biết: “Việc đào tạo, sát hạch, cấp GPLX ô tô riêng cho người không hành nghề lái xe điều khiển ô tô sử dụng hộp số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người học và dự sát hạch lái xe. Khi triển khai cấp GPLX ô tô loại hình này cần xây dựng quy trình đào tạo, nội dung sát hạch riêng cho loại hình xe số tự động. Người học có quyền lựa chọn theo nhu cầu, thi loại GPLX phù hợp chứ không bắt buộc”.

Có Gà Mắt Ếch Trong Tay, Nắm Ngay 98% Chiến Thắng

Có nên chọn gà chọi mắt ếch để đá chọi không?

Câu trả lời là có. Nếu đã có được gà mắt ếch trong tay, coi như bạn đã sở hữu được báu vật cực kì lợi hại mà không phải dễ dàng gì kiếm được. Thông thường, số lượng gà có được đôi mắt như vậy rất ít. Không ít sư kê đã bỏ ra thời gian không nhỏ để có thể tìm kiếm được cho mình chú gà đặc biệt như thế.

Theo kinh nghiệm chơi gà chọi, nếu muốn tìm được gà mắt ếch, bạn nên tìm về các vùng cao ở phía Bắc như Lào Cai, Lai Châu,.. hoặc một số tỉnh Tây Nguyên như DakLak, Dak Nông,…

Loài gà này có tính cách khá dữ tợn và hiếu chiếu. Khi còn nhỏ, gà mắt ếch đã thể hiện rõ sự khác biệt của chúng khi tỏ ra cực kì lì lợm, thích sống độc lập và luôn tranh giành, thể hiện sự bá chủ của chúng. Đặc biệt, nhìn bên ngoài, loài gà này có vẻ khá chậm chạp, ít chạy. Nhưng đây cũng chính là ưu điểm của chúng khi chiến đấu, dù có bị đá chết cũng không bỏ cuộc. Chính vì vậy, dân trong trường gà thường có câu “Chân xanh mắt ếch, đá chết không chạy”.

Cách nhận biết gà mắt ếch chính xác nhất

Màu mắt gà: Gà mắt ếch thường có mắt màu nâu, tròng mắt màu đen. Mắt gà to, tròn và cực kì tinh anh. Nếu để ý kĩ hơn chút nữa, bạn sẽ thấy bên ngoài viền mắt của gà có những đốm đen nhỏ li ti, xếp thành vòng tròn. Theo một sư kê bộc bạch thì những đốm đen này chính là biểu hiện của con gà chiến ác liệt.

Mí mắt gà: Nếu là gà mắt ếch đích thực, chúng thường có mí mắt khá rõ ràng. Xung quanh vành mắt có thể có một lớp màu đen nhìn khá hung tợn.

Dáng gà: Về hình dáng thì gà mắt ếch cũng khá giống với những con gà chọi khác. Bắp thịt săn chắc và khá di chuyển khá … từ tốn. Thế nhưng, khi vào cuộc đua thì đây đích thị là những con lì đòn, hung dữ.

Gà mắt ếch với những điểm đặc trưng về tính cách hung tợn, lì đòn đã trở thành bảo vật mong ước sở hữu của nhiều sư kê. Nắm rõ những đặc điểm nhận biết của chúng sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn trong quá trình săn tìm, chọn lựa chúng.

Quảng Ninh: Nuôi Thứ Gà Đặc Sản “Khoác Áo Hoa”, Lớn Con Nào Thương Lái Khuân Đi Hết

Đầm Hà là huyện miền núi ven biển nằm ở phía đông tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây có nhiều đặc sản nổi tiếng như củ cải phên Đầm Hà, cà sáy Đầm Hà, tàu xì… Đặc biệt, ở đây còn có giống gà bản Đầm Hà nổi tiếng thịt thơm ngon, thân tròn, cổ ngắn, lông sặc sỡ, gà mái còn vừa có râu, vừa có mũ.

Hiện nay, HTX Tuyền Hiền (xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) là đơn vị nhân giống gà bản Đầm Hà bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, cung cấp gà giống đặc sản cho các hộ chăn nuôi toàn huyện.

Dẫn PV Dân Việt đi thăm trang trại, anh Nguyễn Văn Tuyền, Giám đốc HTX Tuyền Hiền cho biết, gà bản Đầm Hà được bà con dân tộc Hoa nuôi giữ giống từ nhiều đời, là sản vật nổi tiếng của địa phương, thơm ngon không kém giống gà Tiên Yên.

Bởi vậy, để có được gà giống bố mẹ, anh Tuyền phải lặn lội lên tận các xã vùng cao như Quảng Lâm, Quảng An của huyện Đầm Hà, thậm chí vào tận các bản của bà con đồng bào dân tộc thiểu số để thu gom.

Tháng 5/2024, anh Tuyền vận động thêm một số hộ trong thôn, xã cùng thành lập HTX Tuyền Hiền, chuyên nuôi, nhân giống gà bản Đầm Hà và nuôi gà bản thương phẩm tạo thương hiệu cho giống gà đặc sản này.

Lúc mới thành lập HTX, anh Tuyền và các hộ chăn nuôi trong HTX Tuyền Hiền gặp nhiều khó khăn do đường xá, điện lưới phục vụ nuôi gà chưa được ổn định. Ngoài ra, mặt bằng để phục vụ cho việc chăn thả gà tự nhiên khi đó còn khá hạn hẹp.

Nhưng chỉ một năm sau, HTX Tuyền Hiền đã giải quyết được các vấn đề trên, tạo điều kiện thuận lợi để bà con làm giàu từ nuôi giống gà bản địa có bộ lông sặc sỡ như khoác áo hoa này.

Anh Tuyền cho biết: “Lúc đầu, khi tôi làm thụ tinh nhân tạo cho gà bản Đầm Hà, do còn ít kinh nghiệm nên tỷ lệ trứng ấp thành gà con chỉ đạt 50-60%, dẫn đến việc nhân giống, chọn giống gặp nhiều khó khăn. Phải mất khoảng 4 năm, tôi mới có thể làm chủ được việc thụ tinh nhân tạo, nhân giống, từ đó cung cấp giống gà bản Đầm Hà cho bà con chăn nuôi. Đến nay, tỷ lệ thành công khi thụ tinh nhân tạo gà bản Đầm Hà đạt 90%”.

Để gà không bị nóng, anh Tuyền còn đầu tư máy lạnh vào khu vực nuôi gà ấp trứng, nhiệt độ ở bên trong nhà nuôi thấp hơn bên ngoài khoảng 10 độ C. Ngoài ra, khi gà trống được 75 – 90 ngày tuổi, anh sẽ thiến gà để gà cho chất lượng thịt cao hơn, da giòn, thịt ngọt, thơm, dai thịt.

Chia sẻ với PV Dân Việt, anh Tuyền cho biết: “Khi gà bản Đầm Hà được công nhận thương hiệu, số người đăng ký mua gà giống rất đông, đến nay đã có khoảng 200 hộ nuôi từ 1.000 – 3.000 con/hộ. Hiện HTX đang sản xuất 3 loại gà giống là: Gà hoa mơ, gà râu và gà mũ. Đây đều là các giống gà đặc sản. Không chỉ cung cấp gà giống trong huyện, HTX đã mở rộng thị trường sang các địa phương khác như: Móng Cái, Tiên Yên, Ba Chẽ…”

Trung bình mỗi năm, HTX Tuyền Hiền cung cấp ra thị trường khoảng 200.000 – 250.000 con gà bản Đầm Hà giống. Gà thịt thương phẩm bán ra thị trường ước đạt 60 – 70 tấn một năm nhưng có lúc vẫn thiếu hàng.

Gà bản Đầm Hà giống được anh Tuyền bán với giá 16.000 đồng/con/1 ngày tuổi. Gà mái bán thịt được bán với giá 150.000 đồng/kg, còn gà trống thiến được bán với giá 170.000 đồng/kg.

Anh Tuyền cho biết thêm, nhằm hỗ trợ bà con địa phương chăn nuôi giống gà bản địa này, anh không chỉ cung cấp con giống, tiêm phòng, cung cấp thức ăn mà còn bao tiêu đầu ra cho bà con. Chỉ đến khi bà con bán gà thương phẩm, anh Tuyền thu chi phí từ các hộ tham gia HTX.

Ông La Trường Thọ, Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh) cho biết: “Thời gian đầu, chúng tôi cũng đã hỗ trợ cho anh Tuyền vay vốn qua Quỹ hỗ trợ nông dân huyện với số tiền là 100 triệu đồng và qua Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khoảng 1 tỷ để đầu tư vào trang trại nuôi gà đặc sản. Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện cũng tư vấn cho HTX Tuyền Hiền để vận động các hộ dân xung quanh cùng chăn nuôi gà bản Đầm Hà”.

“Năm 2024, HTX sẽ tiếp tục mở rộng quy mô đàn gà đẻ, nâng sản lượng gà giống để đảm bảo nguồn cung cấp gà giống trên thị trường. Sắp tới, tôi sẽ đầu tư chuồng úm gà có dây chuyền tự động đưa thức ăn, nước uống cho gà đặc sản,” anh Tuyền chia sẻ.

Đến nay, gà bản Đầm Hà đã được công nhận là sản phẩm OCOP đạt 4 sao của địa phương. Sản phẩm gà bản Đầm Hà không chỉ nổi tiếng ở địa phương, mà còn là gà đặc sản được thiêu thụ tại nhiều tại các chuỗi siêu thị, nhà hàng ở TP Hạ Long, TP Móng Cái, TP Cẩm Phả, TP Hà Nội…

Bổ Túc Tay Lái Xe Ô Tô Số Sàn

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE HÀ NỘI KÍNH GỬI TỚI HỌC VIÊN CHƯƠNG TRÌNH BỔ TÚC TAY LÁI SỐ SÀN VÀ SỐ TỰ ĐỘNG CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Chương Trình bổ túc tay lái xe ô tô số sàn và số tự động uy tín tín giá rẻ tại Hà Nội. Chương trình cho thuê xe ô tô tập lái, dạy kèm lái xe ô tô nhanh tại Hà Nội là một chương trình khá bổ ích và thích hợp mà trung tâm dành cho các bạn học viên mới tốt nghiệp bằng lái xe ô tô nhưng vẫn chưa tự tin nhiều về tay lái hoặc những học viên đang chuẩn bị thi bằng lái xe mà không có điều kiện nhiều về sân bãi muốn có thầy đi kèm để học hỏi những kinh nghiệm lái xe.

Khóa học bổ túc tay lái ô tô số sàn tại Hà Nội như Sau:

Chuyển về số 0 khi khởi động.

Không đạp côn trước khi phanh.

Nhịp nhàng côn ra ga vào.

Số phù hợp với tốc độ.

Kinh nghiệm dùng phanh.

Kinh nghiệm khi đề pa.

Kinh nghiệm đi trên phố đông người.

Kinh nghiệm lái xe đường núi, đường trường.

Không lạm dụng số 0 nhiều.

Khóa học bổ túc tay lái ô tô số tự động tại Hà Nội:

Giữ chân phải trên cần phanh mỗi khi dừng xe.

Khi tắc đường, hoặc di chuyển chậm, không nên tác động vào chân ga.

Các ký hiệu cần ghi nhớ: N: Neutral, số “mo”; D (Drive): số tiến; M (Manual).

Xe số tự động chỉ có 2 bàn đạp ga và phanh chỉ dùng cho chân phải, còn chân trái luôn để dưới sàn khi lái xe.

Kỹ thuật lái xe số tự động khi xuống đèo, dốc.

Kỹ thuật lái xe ô tô đường xa về quê.

Kỹ thuật lái xe đường trơn.

Kỹ thuật đi xe qua suối.

….

Hãy trang bị đủ kiến thức và kinh nghiệm khi lái xe ôtô để tránh những rủi ro với người ngồi sau xe bạn. Đội ngũ giáo viên tại Trung Tâm chúng tôi sẽ tận tình giúp đỡ hết mình đến khi bạn thật tự tin về kỹ năng lái xe của mình.

Các khu vực tại Hà Nội trung tâm tổ chức khóa học bổ túc tay lái:

Bổ túc tay lái số tự động và số sàn tại Hà Nội bao gồm: khu vực quận Ba Đình, Quận Cầu Giấy, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Đống Đa, Quận Hà Đông, Quận Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Quận Hoàng Mai, Quận Long Biên, Quận Nam Từ Liêm, Quận Tây Hồ, Quận Thanh Xuân, Và các huyện lân cận như Thanh Trì, Hoài Đức, Đông Anh…

Bổ túc tay lái ô tô Khu vực Hà Nội thích hợp với ai?

Khóa học bổ túc tay lái xe ô tô dành cho các học viên đang chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch lái xe mà vẫn chưa tự tin với khả năng của mình do bạn không có thời gian nhiều thực hành trong khóa học hoặc thực hành đủ nhưng tay lái vẫn chưa tốt, trường đào tạo lái xe ô tô chúng tôi có tổ chức chương trình huấn luyện lái xe chuyên nghiệp dành riêng cho bạn, đảm bảo chỉ sau 1 tuần đào tạo tại trường thì bạn sẽ hoàn toàn tự tin khi tham gia kỳ thi và dễ dàng có thể đạt được số điểm cao trong kỳ thi sát hạch lái xe sắp tới.

Một số học viên đã có bằng lái xe từ rất lâu nhưng do ít sử dụng khả năng lái xe của mình, do đó cũng lo lắng, muốn tập lại vài giờ để làm quen trước khi ngồi lại sau tay lái điều khiển xe. Và một số học viên chỉ muốn học để biết lái xe mà không cần thi lấy bằng lái và mong muốn tìm khóa luyện tập nhanh nhất mà vẫn có thể lái xe tốt ngoài đường. Hãy đến với trung tâm đào tạo bổ túc tay lái ô tô của chúng tôi. Các bạn chưa có bằng lái xe ô tô có thể tham gia khóa đào tạo lái xe ô tô tại khu vực quận Đống Đa giá rẻ, nhanh, uy tín, đảm bảo sẽ có bằng lái xe sau khóa học. Trung tâm ghi danh học lái xe liên tục.

Bảng báo giá bổ túc tay lái ô tô số sàn và số tự động tại Hà Nội Giá Rẻ.

Số Sàn: 250.000đ/h và số tự động 300.000đ/h.

Giá trên đã bao gồm chi phí khấu hao xe + xăng xe + thầy dạy.

Ngoài ra không phát sinh bất kỳ chi phí nào.

Học xong thanh toán tiền, có phiếu thu, hóa đơn, giấy tờ đảm bảo của trung tâm.

Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội còn đào tạo thêm một số chương trình bổ ích cho các bạn học viên và quý khách muốn có một tấm bằng lái xe máy và bằng lái xe oto. Các khóa học đặc biệt thích hợp với các bạn học viên, từ những chương trình đơn giản đến những chương trình phức tạp như:

1. Đào tạo lái xe uy tín nhất tại Trung Tâm đào tạo lái xe Hà Nội 2.Thi bằng lái xe máy hạng A1 và A2 giá rẻ 3.Đào tạo lái xe ô tô hạng B2, C uy tín và chất lượng tốt nhất tại Hà Nội. 4.Học bằng lái xe ô tô hạng B1, B2, C và nâng hạng C, D, E, F tại Hà Nội. 5. Thi bằng lái xe ô tô giá rẻ hạng B2, C tại Hà Nội chất lượng và đảm bảo đỗ cao nhất.

Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội chân thành cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nuôi Loài Gà Bé Bằng Nắm Tay, Được Con Nào Lái “Khuân” Đi Con Đó trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!