Xu Hướng 12/2023 # Nuôi Gà Rừng Lai, Bán 1 Con Giống Bé Tí Đã 100 Ngàn Đồng # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nuôi Gà Rừng Lai, Bán 1 Con Giống Bé Tí Đã 100 Ngàn Đồng được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong một dịp đi thăm bà con ở thành phố Hồ Chí Minh, anh Vũ thấy gà rừng được nhiều người nuôi làm cảnh. Từ đó, anh nghĩ đến việc nuôi loại gà này để phát triển kinh tế.

Nghĩ là làm, anh Vũ đã tìm mua 5 cặp gà rừng rồi thuần hóa, nhân đàn. Nhờ am hiểu kỹ thuật, chỉ sau 6 tháng, đàn gà rừng lai của gia đình anh đã thích nghi với điều kiện nuôi nhốt, bắt đầu đẻ trứng và ấp nở những lứa con đầu tiên. Đến nay, trang trại gà rừng lai của anh Vũ có khoảng 200 con. Lượng trứng mà gia đình anh Vũ thu về hàng ngày rất lớn.

Nuôi gà rừng lai đem lại thu nhập cao, ổn định cho gia đình anh Vũ mỗi tháng lãi từ 15-20 triệu đồng.

Theo kinh nghiệm nuôi gà rừng của anh Vũ, yếu tố quyết định thành công khi nuôi gà rừng lai là phải có sự am hiểu và kiên nhẫn để gà rừng thích nghi với môi trường mới. Khi nuôi gà rừng lai, người nuôi phải tuyển chọn được đàn gà bố mẹ có nhiều ưu điểm nổi trội để lai tạo cho thế hệ sau.

Gà rừng lai ở giai đoạn mới ấp nở thường ăn cám công nghiệp. Khi đến giai đoạn sinh sản, gà rừng lai chủ yếu ăn bắp, lúa, cây chuối băm nhỏ…

Gà rừng từ khi ấp nở đến khi bước vào giai đoạn sinh sản mất khoảng 6 tháng. Gà rừng lai trưởng thành có trọng lượng mỗi con khoảng 1 – 1,2kg. Khi còn nhỏ, có thể nuôi chung nhiều con trong một chuồng. Đến giai đoạn sinh sản cần phải nuôi nhốt riêng theo tỷ lệ 1 gà trống xen 3 – 5 gà mái.

Chuồng nuôi gà rừng lai phải chia nhỏ thành nhiều ô để tách đàn khi cần thiết. Quá trình nuôi cần vệ sinh chuồng trại hợp lý, tiêm phòng vắc xin đầy đủ mới tránh được rủi ro lây nhiễm bệnh.

Hiện nay, loại gà 1 tháng tuổi được anh Vũ bán với giá 100.000 đồng/con; gà chuẩn bị sinh sản 300 – 400.000 đồng/con. Những con gà rừng lai có bộ lông đẹp, giọng gáy tốt sẽ được bán theo giá gà cảnh, lên tới vài triệu đồng/con.

Mô hình nuôi gà rừng lai đã mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho gia đình anh Vũ. Bình quân, mỗi tháng gia đình anh xuất bán vài chục cặp gà rừng giống, chưa kể trứng. Trừ các chi phí, thu nhập từ nuôi gà rừng lai của gia đình anh Vũ đạt khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng.

So với việc nuôi các loại vật nuôi khác, anh Vũ cho rằng, mô hình nuôi gà rừng lai cho thu nhập ổn định và có nhiều triển vọng. Có hiệu quả kinh tế từ việc nuôi gà rừng lai, nên gia đình anh Vũ đã quyết định mua máy ấp trứng, tiếp tục đầu tư để mở rộng quy mô thành trang trại.

Anh Vũ cho biết: “Thời gian qua, tôi chủ yếu cung cấp gà giống cho những người có thú vui nuôi gà rừng lai. Có một lượng khách hàng lớn trên cả nước liên hệ qua facebook, zalo của tôi để đặt mua gà rừng lai. Ngoài ra, có nhiều khách hàng đặt mua gà rừng lai với số lượng lớn để cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn, nhưng gia đình chưa dám nhận lời vì chưa đủ số lượng để cung cấp. Vì vậy, hiện nay gia đình không phải lo lắng về đầu ra”.

Nuôi Gà Rừng: Mô Hình Đầu Tư Với Vốn 100 Triệu Đồng

Sau hơn 6 năm triển khai mô hình nuôi gà rừng trên tổng diện tích 60ha, quy mô nuôi 5000 gà rừng thuần chủng tai đỏ, tai trắng, đến thời điểm hiện tại trang trại gà rừng NTC đã kết hợp với hơn 195 hộ chăn nuôi gia công trên toàn quốc triển khai “Dự án làm giàu từ chăn nuôi gà rừng” mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ chăn nuôi.

(*) Lưu ý: đây là dự án mẫu để các hộ chăn nuôi tham khảo. Dựa vào số vốn đầu tư của từng hộ chăn nuôi chúng tôi sẽ tư vấn mô hình nuôi hiệu quả nhất. Hotline liên hệ: 0968 680 128 – Anh Hoàng Thắng chủ trang trại.

Tỷ phú nuôi gà Trần Hữu Đức chia sẻ kinh nghiệm

Chi phí chăn nuôi gà rừng

1. Chi phí đầu tư (tổng chi phí đầu tư 100 triệu đồng)

Bao gồm các khoản phí sau:

Chi phí làm chuồng trại nuôi gà rừng.

Chi phí thức ăn cho gà bố mẹ và gà con sinh ra từ gà mẹ.

Chi phí mua gà rừng giống hậu bị.

Chi phí điện, nước.

Chi phí nhân công (1 người).

1.1. Chi phí xây dựng chuồng trại

Xây dựng theo mô hình tiêu chuẩn, kiên cố, dễ dàng tháo lắp.

Tổng chi phí xây dựng chuồng trại: 10,000,000 VNĐ/50 m2.

Lưu ý: nếu các hộ dân đã có chuồng trại sẵn thì có thể sửa sang cho phù hợp để nuôi gà rừng.

1.2. Chi phí mua giống gà rừng hậu bị

Tổng chi phí mua giống: 90,000,000 đồng

Loại con giống:

Giống gà rừng hậu bị sinh sản F1 thuần chủng.

Tuổi đời: 3-4 tháng tuổi.

Trọng lượng: khoảng 300g/1 con.

Chi phí mua giống: 350,000đ/1 con.

Với số vốn 90,000,000 đồng mua được khoảng 260 con giống hậu bị (trong đó có 230 gà mái, 30 gà trống).

Ghi chú: gà rừng hậu bị trước khi cung cấp cho các hộ chăn nuôi đã được lựa chọn kỹ lưỡng, được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đảm bảo gà khỏe mạnh.

1.3.1. Chi phí thức ăn cho 260 gà bố mẹ trong 1 năm

– Chi phí thức ăn tinh bột (gồm bột ngô, thóc…)

1.3.2. Chi phí thức ăn cho 4,416 gà con được sinh ra từ 230 gà rừng mẹ

– Chi phí thức ăn tinh bột (gồm bột ngô, cám gạo, cám tập ăn…)

2. Phân tích hiệu quả tài chính trong 01 năm

– Chi phí mua giống gà rừng hậu bị: 90,000,000đ.

Phí mua giống gà rừng hậu bị sẽ không tính khấu hao vì: gà nuôi trong 4 năm, đạt cân nặng trung bình 1kg/1 con. Giá bán thị trường 700,000đ/1 con.

– Chi phí xây dựng chuồng trại: 10,000,000đ (chuồng trại xây dựng kiên cố, tính khấu hao trong 10 năm).

– Tổng chi phí thức ăn (cho cả gà bố mẹ và đàn gà con): 125,457,500đ.

– Chi phí điện, nước: 3,000,000đ/1 năm.

– Chi phí nhân công trong 01 năm: 50,000,000đ (nhân công mất 1 người).

2.2. Tổng thu (từ xuất bán 4,416 gà rừng con trong 1 năm)

– Sau khi gà rừng con được 3 tháng tuổi công ty sẽ thu mua với mức giá: 150,000đ/1con.

– Gà rừng con sau khi nuôi 2-3 tháng tuổi đạt cân nặng 200 – 300g.

2.3. Lợi nhuận thu về sau 1 năm

– Lợi nhuận = Tổng thu – Tổng chi = 662,400,000đ – 179,457,500đ = 482,942,500đ.

– Trong quá trình nuôi tỷ lệ chết khoảng 3-5% (mức tính cao nhất rủi ro 5%).

Gà giống bố mẹ mua ban đầu không tính khấu hao (sau 4 năm gà bố mẹ sinh sản sẽ bán thương phẩm vẫn thu được lợi nhuận).

Chuồng trại được tính khấu hao trong 10 năm.

Ngoài ăn thức ăn tinh bột, gà rừng còn ăn các loại rau xanh và giun quế. Rau xanh, giun quế các hộ chăn nuôi tự tăng gia.

Trong năm đầu tiên các hộ chăn nuôi có thể không đạt được mức lợi nhuận trên vì chưa có nhiều kinh nghiệm…

3. Các chính sách hỗ trợ cho các hộ dân mua gà rừng giống tại trang trại gà rừng NTC

Hiện tại trang trại gà rừng NTC đang triển khai dự án kết hợp với các hộ dân chăn nuôi gà rừng để phục vụ nhu cầu xuất khẩu và tiêu thụ trong nước. Các hộ dân tham gia dự án sẽ được hưởng rất nhiều các chính sách hỗ trợ như:

Hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi gà rừng.

Hỗ trợ tư vấn thiết kế chuồng trại nuôi gà rừng.

Hỗ trợ tư vấn mô hình nuôi hiệu quả nhất dựa trên số vốn đầu tư + diện tích chăn nuôi.

Ký hợp đồng thu mua, bao tiêu đầu ra với mức giá cao và ổn định.

Hỗ trợ giống giun quế kèm chuyển giao kỹ thuật nuôi làm thức ăn cho gà rừng.

Hỗ trợ dẫn đi tham quan mô hình trang trại gà rừng NTC.

Hỗ trợ chi phí vận chuyển trên toàn quốc.

Ngoài ra để phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ thịt gà rừng thương phẩm trong và ngoài nước trang trại gà rừng NTC thông báo thu mua lại gà rừng từ các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ khác trên toàn quốc. Gà rừng được thu mua phải đảm bảo các tiêu chí sau:

Giống gà rừng thuần chủng, không lai tạp.

Gà rừng được nuôi theo quy trình sạch, chăn thả tự nhiên không cho ăn cám công nghiệp.

Gà khỏe mạnh, không mắc bệnh dịch.

Nuôi Gà Lai Thả Vườn, “Đút Túi” 100 Triệu Đồng/Năm

Tác giả: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – SẢN XUẤT THUỐC THÚ Y GẤU VÀNG Ngày đăng: 10/02/2023

Sau những đợt tham gia tập huấn mô hình, ông Trần Văn Mười – Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi gà lai thả vườn. Với mô hình này đã giúp ông có thu nhập 100 triệu đồng/năm.

Ông Mười cho biết, là cán bộ của hội nông dân, ông thường xuyên đi tham quan, tập huấn mô hình để chia sẻ đến các hội viên.

Thấy mô hình nuôi gà lai thả vườn hiệu quả mà lại phù hợp với điều kiện nhà mình nên ông Mười đã quyết định đầu tư nuôi gà.

Tận dụng 2.000 m2 diện tích đất vườn gia đình, ông Mười xây dựng chuồng trại trên diện tích 120 m2 để nhốt gà với nguồn vốn đầu tư ban đầu trại 50 triệu trồng.

Ông cũng tìm hiểu kỹ để chọn mua giống gà lai gà ta uy tín trên thị trường về mua nuôi. Ban đầu, ông Mười mua khoảng 1.000 con giống về nuôi thử nghiệm.

Khi mới bắt đầu, ông đem con giống về nuôi trong trại khoảng 30-40 ngày là thả ra vườn. Thức ăn thường xuyên cho gà là bột, pha trộn ít bắp.

“Nuôi gà rủi ro hơn nuôi heo nhưng thị trường ổn định, không rớt giá. Lúc gà còn nhỏ cho ăn bột công nghiệp, thời gian sau cho ăn bắp. Với lợi thế diện tích đất vườn rộng nên đàn gà tự do chạy nhảy, tìm thêm nguồn thức ăn ngoài tự nhiên”, ông Mười chia sẻ thêm.

Sau 2 tháng, ông bỏ túi trên 15 triệu đồng. Thấy hiệu quả, ông Mười mạnh dạn tiếp tục nuôi gối đầu, bình quân mỗi lứa từ 800-1.000 con gà.

Theo ông Mười, ông nuôi gối đầu tầm 2 tháng, bình quân con gà từ 1,4-1,5 kg là xuất bán. Với giá bán dao động từ 55.000- 65.000 đồng/kg, mỗi lứa nuôi bình quân ông thu lãi từ 15 đến 20 triệu đồng.

Sau 6 lứa nuôi, hiện mô hình đã thu hồi vốn, trừ chi phí, ông thu lãi 100 triệu đồng/năm.

Chia sẻ trong quá trình nuôi gà, ông Mười cho biết, đến lứa thứ hai, do chủ quan trong khâu chăm sóc nên gà bị bệnh tụ huyết trùng khiến thiệt hại vài trăm con. Nhưng cũng từ đó, ông rút ra cho mình thêm những kinh nghiệm khi chăm sóc gà.

“Đối với nuôi gà, khi đưa con giống về phải thực hiện đầy đủ quy trình các loại vắc xin cho gà trước khi nuôi như bệnh dịch tả và một số bệnh thông thường gà hay mắc. Thực hiện 4 lần vắc xin bắt đầu từ 3 ngày tuổi, 7 ngày tuổi, 12 ngày tuổi và 20 ngày tuổi. Đối với bệnh tụ huyết trùng cần phải khử trùng, tiêu độc, chủ yếu phòng bệnh là chính, 1-2 tuần xử lý chuồng trại, phun tiêu độc khử trùng, nhốt gà khi thời tiết thay đổi đột ngột”, ông Mười cho biết và chia sẻ kinh nghiệm nuôi.

Ông Mười cho hay, mô hình được ông nuôi theo quy trình đệm lót sinh học nên không mất thời gian dọn vệ sinh nhiều. Nguồn chi phí này cũng rẻ không tốn nhiều kinh phí, mỗi lần sử dụng đệm lót có thể nuôi được 2 lứa gà.

Nói về dự định, ông Mười cho biết dự tính sắp tới sẽ phát triển thêm mô hình, xây dựng thêm trại nuôi.

Nguồn: dantri.com.vn

Bán Gà Rừng Giống Rặc Gốc Rừng Tại Đồng Tháp Gà Rừng Con Mới Nở Chim Trĩ Đỏ Khoang Cổ Trắng Ở Tphcm

KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

TRANG TRẠI CHĂN NUÔI KHẮC KỲ ĐỒNG THÁP

Xin quý khách gọi điện thoại để biết được giá bán mới nhất nếu tin này đã cũ.

Cam kết gà rừng rặc gốc rừng100% không lai tạo giống tre GIÁ RẺ UY TÍN

Từ một con gà mái rặc gốc rừng và 2 chú gà trống rừng rặc được mua từ Bình Định của một người đi bẩy tôi mua và chuyển vào Đồng Tháp, chúng tôi đã nuôi cho sinh sản thành công các chú gà rừng con rặc gốc rừng nhìn rất bắt mắt.

Hiện tại chúng tôi bán gà rừng con rặc gốc rừng-không lai tạo giống gà tre. Gà con rừng rất dễ nuôi và chăm sóc, nó kháng được nhiều loại bệnh mà gà ta thả vườn hay mắc phải, nuôi gà rừng không tốn tiền thuốc nên thích hợp cho việc nuôi gà rựng thịt và làm kinh tế hộ gia đình

Gà rừng gốc rừng rặc đẻ rất ít trứng trong năm nên chúng quý hiếm. Trên thị trường đa số là gà rừng lai gà tre. Gà rừng rặc bay rất giỏi và hầu như đứng trên cây nhiều hơn dưới đất.

Có bán chim trĩ đỏ khoang cổ trắng giá rẻ tại Đồng Tháp, quý khách nào có nhu cầu nuôi chim trĩ đỏ làm trang trại kinh doanh liên hệ chúng tôi để có được đàn chim trĩ đỏ con giống tốt, có bán chim trĩ đỏ con loại 1 tuần tuổi và chim trĩ trưởng thành, giá chim trĩ trưởng thành cao nhưng mua về là có đẻ trứng và có chim con rất nhanh

Địa chỉ: Liên hệ 0907251654 gặp A.Kỳ

Số 374, Ấp Vĩnh Lợi, Xã Vĩnh Thạnh, Huyện Lấp Vò, Tỉnh Đồng Tháp

Chỉ đường đi: từ thị trấn Huyện Lai Vung- Đồng Tháp đi 5 km theo QL80 về hướng phà Vàm Cống gặp cầu Tân Lợi rẽ trái (vừa qua hết cầu chạy xuống chân cầu và chạy dọc theo con kênh nước) chạy thêm 500m là gặp số nhà 374.

Giao chim trĩ, gà rừng miễn phí tại tpHCM

Bán gà rừng rặc Đồng Tháp, bán gà rừng rặc tại Đồng Tháp, Bán gà rừng rặc ở Đồng Tháp, Bán gà rừng rặc GIÁ RẺ Đồng Tháp, bán gà rừng con rặc gốc rừng 100% tại Đồng Tháp, bán gà rừng rặc tại tpHCM, bán gà rừng rặc ở tpHCM, bán gà rừng con giá rẻ rặc tại tpHCM, bán chim trĩ đỏ tại tpHCM, bán chim trĩ đỏ giống tại tpHCM, bán chim trĩ đỏ giá rẻ ở Đồng Tháp, bán chim trĩ đỏ trưởng thành Đồng Tháp, bán chim trĩ đỏ khoang cổ trắng trưởng thành đang đẻ Đồng Tháp

Nuôi Gà Lai Thả Vườn, “Đút Túi” 100 Triệu Đồng/Năm

Tác giả: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – SẢN XUẤT THUỐC THÚ Y GẤU VÀNG Ngày đăng: 10/02/2023

Sau những đợt tham gia tập huấn mô hình, ông Trần Văn Mười – Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi gà lai thả vườn. Với mô hình này đã giúp ông có thu nhập 100 triệu đồng/năm.

Ông Mười cho biết, là cán bộ của hội nông dân, ông thường xuyên đi tham quan, tập huấn mô hình để chia sẻ đến các hội viên.

Thấy mô hình nuôi gà lai thả vườn hiệu quả mà lại phù hợp với điều kiện nhà mình nên ông Mười đã quyết định đầu tư nuôi gà.

Tận dụng 2.000 m2 diện tích đất vườn gia đình, ông Mười xây dựng chuồng trại trên diện tích 120 m2 để nhốt gà với nguồn vốn đầu tư ban đầu trại 50 triệu trồng.

Ông cũng tìm hiểu kỹ để chọn mua giống gà lai gà ta uy tín trên thị trường về mua nuôi. Ban đầu, ông Mười mua khoảng 1.000 con giống về nuôi thử nghiệm.

Khi mới bắt đầu, ông đem con giống về nuôi trong trại khoảng 30-40 ngày là thả ra vườn. Thức ăn thường xuyên cho gà là bột, pha trộn ít bắp.

“Nuôi gà rủi ro hơn nuôi heo nhưng thị trường ổn định, không rớt giá. Lúc gà còn nhỏ cho ăn bột công nghiệp, thời gian sau cho ăn bắp. Với lợi thế diện tích đất vườn rộng nên đàn gà tự do chạy nhảy, tìm thêm nguồn thức ăn ngoài tự nhiên”, ông Mười chia sẻ thêm.

Sau 2 tháng, ông bỏ túi trên 15 triệu đồng. Thấy hiệu quả, ông Mười mạnh dạn tiếp tục nuôi gối đầu, bình quân mỗi lứa từ 800-1.000 con gà.

Theo ông Mười, ông nuôi gối đầu tầm 2 tháng, bình quân con gà từ 1,4-1,5 kg là xuất bán. Với giá bán dao động từ 55.000- 65.000 đồng/kg, mỗi lứa nuôi bình quân ông thu lãi từ 15 đến 20 triệu đồng.

Sau 6 lứa nuôi, hiện mô hình đã thu hồi vốn, trừ chi phí, ông thu lãi 100 triệu đồng/năm.

Chia sẻ trong quá trình nuôi gà, ông Mười cho biết, đến lứa thứ hai, do chủ quan trong khâu chăm sóc nên gà bị bệnh tụ huyết trùng khiến thiệt hại vài trăm con. Nhưng cũng từ đó, ông rút ra cho mình thêm những kinh nghiệm khi chăm sóc gà.

“Đối với nuôi gà, khi đưa con giống về phải thực hiện đầy đủ quy trình các loại vắc xin cho gà trước khi nuôi như bệnh dịch tả và một số bệnh thông thường gà hay mắc. Thực hiện 4 lần vắc xin bắt đầu từ 3 ngày tuổi, 7 ngày tuổi, 12 ngày tuổi và 20 ngày tuổi. Đối với bệnh tụ huyết trùng cần phải khử trùng, tiêu độc, chủ yếu phòng bệnh là chính, 1-2 tuần xử lý chuồng trại, phun tiêu độc khử trùng, nhốt gà khi thời tiết thay đổi đột ngột”, ông Mười cho biết và chia sẻ kinh nghiệm nuôi.

Ông Mười cho hay, mô hình được ông nuôi theo quy trình đệm lót sinh học nên không mất thời gian dọn vệ sinh nhiều. Nguồn chi phí này cũng rẻ không tốn nhiều kinh phí, mỗi lần sử dụng đệm lót có thể nuôi được 2 lứa gà.

Nói về dự định, ông Mười cho biết dự tính sắp tới sẽ phát triển thêm mô hình, xây dựng thêm trại nuôi.

Nguồn: chúng tôi

Nuôi Gà Rừng Lai Mang Lại Nguồn Thu 15 Triệu Đồng/Tháng

Từ 10 cặp gà rừng giống ban đầu, sau 5 năm phát triển, trang trại của gia đình anh Vũ luôn duy trì quy mô nuôi khoảng 200 cặp gà bố mẹ. Anh Vũ cho biết, yếu tố quyết định thành công khi nuôi gà rừng lai là phải tuyển chọn được đàn gà bố mẹ có nhiều ưu điểm nổi trội để lai tạo cho thế hệ sau. Quá trình nuôi cần vệ sinh chuồng trại hợp lý, định kỳ tiêm phòng vắc xin mới tránh được rủi ro.

Để cung cấp con giống cho thị trường, ngay từ đầu, anh Vũ đã đầu tư hệ thống máy ấp trứng công nghiệp, nhờ đó tỷ lệ nở đạt 80% trở lên. Giai đoạn đầu, thức ăn của gà con là cám công nghiệp, khi đến giai đoạn sinh sản chuyển sang bắp, lúa,… gà rừng con sau 6 tháng nuôi sẽ đạt trọng lượng khoảng 1-1,2kg/con và bước vào thời kỳ sinh sản.

Lựa chọn con giống tốt, phòng bệnh hiệu quả, giúp anh Vũ có thu nhập bền vững từ mô hình nuôi gà rừng lai.

Theo anh Vũ, khi gà rừng còn nhỏ có thể nuôi chung nhiều đàn trong một chuồng nhưng đến giai đoạn sinh sản cần bố trí theo tỷ lệ 1 trống xen 3-5 mái mới đảm bảo yêu cầu. Việc làm chuồng để nuôi gà rừng cũng không cầu kỳ, nhưng nhất thiết phải chia nhỏ thành nhiều ô để tách đàn khi cần thiết.

Trải qua 5 năm gắn bó, anh Vũ đã bán ra thị trường hàng nghìn con gà giống, gà bố mẹ và gà thương phẩm. Về giá cả, gà 1 tháng tuổi 100.000đ/con; gà chuẩn bị sinh sản 300-400.000đ/con. Riêng gà rừng có bộ lông đẹp, giọng gáy tốt sẽ được bán theo giá gà cảnh lên tới vài triệu đồng/con. Vì vậy, gắn bó với mô hình này không chỉ là thú vui mà con mang giá trị kinh tế cho người nông dân này. Trừ chi phí, mô hình này mang lại cho anh Vũ khoảng khoảng 15 triệu đồng/tháng.

Với ưu điểm thịt thơm ngon, mô hình của anh Vũ dễ dàng tìm được đầu ra.

“Thị trường tiêu thụ gà rừng lai hiện rất lớn, cung không đủ cầu. Do quy mô nuôi còn nhỏ, nên tôi đang tập trung cung cấp cho các nhà hàng trong tỉnh và một số địa phương lân cận. Cũng có nhiều đơn vị đặt vấn đề ký hợp đồng mua với số lượng lớn, nhưng tôi chưa nhận lời vì số lượng không đủ để cung cấp”- anh Hoàng Văn Vũ cho biết thêm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nuôi Gà Rừng Lai, Bán 1 Con Giống Bé Tí Đã 100 Ngàn Đồng trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!