Xu Hướng 9/2022 ❤️ Nuôi Gà Lôi Cho Thu Nhập Khá ❣️ Top View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Nuôi Gà Lôi Cho Thu Nhập Khá ❣️ Top View

Xem 5,148

Bạn đang xem bài viết Nuôi Gà Lôi Cho Thu Nhập Khá được cập nhật mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,148 lượt xem.

Ý Nghĩa Giấc Mơ Gà Lôi

Cập Nhật Bảng Giá Ống Ruột Gà Lõi Thép Bọc Nhựa Pvc.

Làm Cách Nào Chăn Nuôi Gà Ta Thả Vườn Thu Được Lợi Nhuận Cao?

Ăn Thịt Gà Nhiều Có Tốt Không? Tác Hại Khi Ăn Quá Nhiều Thịt Gà

Ống Ruột Gà Lõi Thép Bọc Inox 304

Tuổi cao gương sáng

Do tuổi cao, sức khỏe yếu nên ông Trần Văn Ngữ, ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tà Đảnh, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang chọn mô hình nuôi gà lôi để phát triển kinh tế gia đình. Tuy chưa thể làm giàu, nhưng mô hình đã giúp ông có thêm thu nhập và phát triển chăn nuôi thêm heo, gà ta…

Gia đình ông Ngữ trước đây có 5ha đất ruộng để canh tác, nhưng cuộc sống vẫn rất khó khăn, bởi đây là vùng trũng, bị nhiễm phèn khá nặng, nên sản xuất kém hiệu quả. Nhiều năm liền thua lỗ, diện tích đất cứ “mất dần” do ông bán để trả nợ. Không còn canh tác lúa, ông chuyển sang nuôi bò, nhưng mùi hôi ảnh hưởng đến hàng xóm, rồi điều kiện gia đình không cho phép nên ông không mặn mà. Đang loay hoay tìm kiếm vật nuôi thay thế, tình cờ qua các phương tiện thông tin đại chúng, ông biết được mô hình nuôi gà lôi. Sau khi tìm hiểu kĩ, ông nhận thấy mô hình này phù hợp với điều kiện gia đình và mang hiệu quả kinh tế cao, nên năm 2011, ông đến huyện Cai Lậy (Tiền Giang) để mua 4 con gà giống (3 mái, 1 trống) về nuôi.

Đàn gà lôi chờ xuất chuồng

Thời gian đầu, ông rào lưới cạnh nhà, khi số lượng gà tăng lên, ông mượn phần đất vườn của hàng xóm để chăn thả. Sau 8 năm bám trụ với mô hình này, ông cho biết, gà lôi có nhiều ưu điểm so với gà ta, dễ nuôi, dễ chăm sóc, thức ăn chủ yếu là cơm nguội trộn cám. Đặc biệt, gà lôi thích ăn cỏ, lục bình, đây là loại thức ăn có sẵn trong tự nhiên nên chi phí khá thấp. Ngoài ra, gà lôi có sức đề kháng tốt, ít dịch bệnh nên không phải lo khi trái gió, trở trời.

Theo ông, gà lôi nuôi khoảng 6 tháng có thể xuất bán, trọng lượng mỗi con đạt từ 4 – 6kg đối với gà trống. Nếu nuôi 1 năm, gà có thể đạt trọng lượng 8 – 10kg. Gà mái có thể trọng nhỏ hơn, chỉ khoảng 3 – 4kg, khoảng 8 tháng tuổi bắt đầu đẻ trứng. Gà lôi mỗi lứa đẻ từ 15 – 30 trứng và ấp nở sau 28 – 30 ngày, tỉ lệ nở và nuôi sống cao hơn gà ta. Giá bán gà lôi khoảng 120.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, mỗi con gà lãi khoảng 500.000 đồng. Bình quân mỗi năm thu nhập 30 triệu đồng.

Hiện nay, gia đình ông có khoảng 20 con (cả gà con và gà thịt). Lúc cao điểm, số lượng lên đến 60 – 70 con. Ông chia sẻ, mô hình nuôi gà lôi phù hợp với điều kiện chăn nuôi của nhiều hộ dân ở vùng nông thôn có đất rộng, ít tốn công chăm sóc. Tuy nhiên, thị trường đầu ra cho gà lôi ở địa phương còn hạn chế nên chưa thực sự trở thành vật nuôi phổ biến. Nguyên nhân là do gà lôi có trọng lượng lớn, giá cao nên kén người ăn. Hiện nay, gà lôi chỉ bán được ở một số hộ dân địa phương và phục vụ đám tiệc ở các TP Long Xuyên, Cần Thơ…

Ông Ngữ cho rằng, nếu phát triển quy mô chuồng trại khoảng vài trăm con, mỗi lần xuất từ 50 – 60 con thì mô hình này hứa hẹn sẽ đem lại thu nhập khá. Hiện nay, nhu cầu đối với loại vật nuôi này là rất lớn nhưng gia đình ông không đủ số lượng để cung cấp. Thời gian tới, ông sẽ mở rộng diện tích chuồng trại nhưng đang gặp khó khăn về nguồn vốn. Vì vậy, gia đình ông rất cần sự hỗ trợ để phát triển mô hình chăn nuôi giàu tiềm năng này

Bài và ảnh Trần Trọng Triết

Cùng chuyên mục

“Lớp trẻ hôm nay hãy phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự và tiếp tục chắc tay súng bảo vệ bình yên của Tổ quốc”. Lời chia sẻ giản dị tận đáy lòng của cựu chiến binh (CCB) trở về sau chiến tranh Nguyễn Chí Mão không khỏi làm lay động những đồng đội một thời cùng xông pha chiến trận và cả thế hệ trẻ như chúng tôi.

Tin khác

“Mẹ là tượng đài trong trái tim chúng con, là tấm gương ngời sáng về tình nhân ái, đức hi sinh, chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu. Cả đời mẹ tần tảo vượt qua biết bao gian khó để chúng con có ngày hôm nay. Con tự hào được làm con của mẹ”. Bà Nông Thị Phượng, 67 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Bảo tồn dân ca huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn nghẹn ngào nói về mẹ trong cảm xúc chất chứa tin yêu và niềm tự hào sâu sắc.

Ngày 15/4, tại Hà Nội, diễn ra Chương trình tọa đàm “2021 – sự thay đổi vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn”.

Thành Công Với Mô Hình Nuôi Gà Lôi.

Nước Mắt Làm Giàu: Bao Lần Trắng Tay Mới Thành Tỷ Phú Gà Lôi

Hội Thảo Về Bảo Tồn Gà Lôi Lam Mào Trắng

Nuôi Loài Gà Đi Lại “lừ Đừ”, Ít Quấy Phá Mà Bán Giá Cao Hơn Gà Ta

Kỹ Thuật Nuôi Gà Lôi Trắng, Tưởng Khó Mà Dễ Không Tưởng

Cập nhật thông tin chi tiết về Nuôi Gà Lôi Cho Thu Nhập Khá trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2623 / Xu hướng 2713 / Tổng 2803 thumb
🌟 Home
🌟 Top