Xu Hướng 3/2024 # Nước Ngâm Chân Giúp Gà Đá Đòn Lực “1 Tấn” Mới Nhất # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nước Ngâm Chân Giúp Gà Đá Đòn Lực “1 Tấn” được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nước ngâm chân gà chọi theo công thức cổ truyền giúp cho gà trở nên mạnh khỏe, cứng cáp với những đòn đá đầy uy lực. Do đó, các sư kê đang rất quan tâm về cách l àm nước ngâm chân cho gà chọi.

Làm nước ngâm chân cho gà chọi mang lại những tác dụng gì?

Giúp gà lưu thông khí huyết và chữa được những bệnh đau chân cho gà khi gà bị tổn thương sau khi đá.

Là phương pháp dân gian giúp cho gà cứng cáp hơn, có lực hơn khi ra đòn đá.

Việc sử dụng các công thức ngâm chân không những giúp gà khỏe mạnh mà còn là một tuyệt chiêu giúp các chiến kê có thể giành thắng lợi.

Bài thuốc ngâm chân cơ bản (Bài thuốc số 1)

Đây là một trong những công thức làm thuốc ngâm chân gà chọi rất đơn giản, gồm những nguyên liệu: Nước tiểu, lá ngải cứu, lá trầu không, muối,… Cách áp dụng công thức này như sau:

Lấy nước tiểu đồng tử cho vào một vật đựng. Lượng nước tiểu có thể ngập đến cựa gà.

Trộn hỗn hợp lá ngải cứu, lá trầu và một ít muối, thực hiện ngâm trong 1 ngày.

Dùng hỗn hợp ngâm chân gà 1 lần/ngày vào thời điểm buổi sáng hoặc trước khi gà vào chuồng. Mỗi lần ngâm có với lượng thời gian từ 10 – 15 phút.

Phơi khô lá trầu không, rễ lá lốt, thân lá lốt và lá ngải cứu.

Sau đó ngâm chung với rượu và nước theo tỉ lệ 1:1.

Cho hỗn hợp trên vào nồi, đậy nắp kín và thực hiện đun sôi.

Để nguội hỗn hợp sau khi đun là có thể ngâm chân gà được.

Đây là bài thuốc có dùng thêm một số nguyên liệu để trị một số bệnh ở chân gà. Những nguyên liệu gồm: Nước tiểu đồng tử, muối hột, rượu trắng, lá trầu không, thân và rễ của lá lốt, lá ngải cứu, phèn chua,…. Bạn thực hiện làm bài thuốc ngâm qua các bước:

Các bạn cho gà ngâm với hỗn hợp trên trong thời gian từ 5-7 phút/ngày. Khung giờ tốt nhất để ngâm là trước khi gà đi ngủ. Ngoài ra, bạn nhớ dùng nước trà xanh để rửa lại chân cho chúng vào sáng hôm sau.

Làm nước ngâm chân cho gà chọi có ảnh hưởng gì không?

Các bài thuốc ngâm chân cho gà chọi ở trên là những bài thuốc do các sư kê có nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ lại. Việc này chỉ làm cho gà khỏe và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Một số người còn tiến hành ngâm chân cho gà sau quá trình bó thương hay đang bị đau chân. Họ lo lắng điều này sẽ ảnh hưởng đến tướng đi của gà. Tuy nhiên, hãy an tâm vì việc ngâm chân không làm thay đổi cấu trúc xương nên cũng không hề ảnh hưởng đến tướng đi của gà. Khi mới bắt đầu ngâm chân, gà không quen nên thường có các biểu hiện quấy phá hay không chịu đứng im là chuyện bình thường.

Nước tiểu đồng tử không có mùi khai mà có tác dụng hiệu quả giúp chân mạnh khỏe, hồi phục khi bị dính đòn. Do đó, các bạn không cần phải lo lắng về vấn đề khử mùi.

Ngâm chân cho gà chọi mang lại nhiều hiệu quả nhưng cũng không nên quá lạm dụng. Ngoài ra, cũng không nên làm nước ngâm chân quá đặc.

Ngâm chân chỉ là phương pháp hỗ trợ giúp chân gà khỏe mạnh. Còn tính hiếu chiến, khả năng thắng khi thi đấu còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, chăm sóc gà,…cho các bạn.

Những lưu ý khi ngâm chân cho gà chọi bằng các công thức trên

Hãy áp dụng cách ngâm chân gà chọi trên để giúp chân gà luôn khỏe mạnh cùng lực đá tốt.

Nước Ngâm Chân Gà Chọi

TẠI SAO NÊN NGÂM CHÂN, DẦM CẲNG GÀ CHỌI

Việc ngâm chân gà chọi hay dầm cẳng sẽ giúp cho phần chân của gà được lưu thông khí huyết, máu được tuần hoàn tốt hơn, từ đó mà phần chân sẽ từ từ khỏe hơn, săn chắc lại. Về lâu dài sẽ giúp cứng cáp, các đòn đá có lực hơn rất nhiều. Từ đó tăng khả năng chiến đấu và giành chiến thắng. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc ngâm chân gà chọi hay dầm cẳng này không mang lại hiệu quả, tác dụng nhiều. Ngoài ra, phương pháp này cũng khá ít sư kê thực hiện, do đó mà sẽ có những luồng quan điểm khác nhau khi thực hiện việc ngâm chân gà chọi.

Mặc dù vậy nếu nhìn những sư kê đi trước, những người giàu kinh nghiệm thì việc ngâm chân gà chọi thực sự có hiệu quả, không ít thì nhiều. Đặc biệt nếu các nguyên liệu trong thành phần ngâm chân là những vị thuốc nam tốt thì rất hiệu quả trong các vấn đề về xương khớp. Do đó mà những con gà chọi sau thời gian ngâm chân, dầm cẳng thì chân bị khô đi nhưng săn chắc lại, quản chút nhanh, đá có lực và chính xác hơn hẳn.

HƯỚNG DẪN NGÂM CHÂN GÀ CHỌI BÀI THUỐC 1 – CƠ BẢN

Đây là bài thuốc khá đơn giản, các nguyên liệu chuẩn bị cũng khá dễ kiếm, hiệu quả cao. Cụ thể : Nước tiểu (tốt nhất là của trẻ nhỏ), lá ngải cứu và lá trầu không, ít muối hột.

Hướng dẫn cách thực hiện ngâm chân gà chọi + Tiến hành giã nhuyễn hỗn hợp lá ngải cứu và lá trầu không, thêm ít muối và ngâm như vậy trong 1 ngày + Cho nước tiểu vào hủ đựng hoặc vật dụng phù hợp, sau đó để gà chọi vào trong, lưu ý phần cựa gà phải được ngập trong nước tiểu. Cuối cùng trộn hỗn hợp đã ngâm trước đó vào chung. Thời gian ngâm khoảng 10 đến 15 phút, mỗi ngày ngâm 1 lần. Nên ngâm chân gà chọi vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi lên chuồng.

BÀI THUỐC 2 – ĐẨỲ ĐỦ

Đây là bài thuốc có nhiều nguyên liệu hơn bài thuốc đầu nhằm không chỉ giúp chân gà chọi trở nên săn chắc, cứng cáp hơn mà còn trị được những bệnh thường gặp ở chân gà, nguyên liệu cần chuẩn bị như sau : nước tiểu trẻ nhỏ, lá ngải cứu, lá trầu không, ít muối hột , rượu trắng, thân và rễ cây lá lốt, phèn chua.

Hướng dẫn cách thực hiện ngâm chân gà chọi Tiến hành phơi khô rễ và thân cây lá lốt. Sau đó nghiền nhuyễn chung với lá ngải cứu, lá trầu không. Tiếp theo, dùng hỗn hợp này đem ngâm với nước tiểu và rượu trắng với tỷ lệ 1:1. Đậy nấp kín và tiến hành đun sôi. Cuối cùng để nguội và thực hiện đem hỗn hợp này ngâm chân, dầm cẳng cho gà chọi. Thời gian ngâm đối với bài thuốc này là vào khoảng từ 5 đến 7 phút mỗi ngày, ngâm vào buổi tối trước khi lên chuồng. Sau khi ngâm xong, sáng hôm sau rửa lại bằng nước chè xanh cho gà.

BÀI THUỐC 3 – KẾT HỢP THUỐC BẮC

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau : + Quế tần, Quế chi, Quế thông, Địa liên, Thiên niên kiện,: mỗi loại lấy 3 gram. + Ma hoàn, Đỗ trọng, Nhĩ hương, Xương truật, Quy vĩ : mỗi loại lấy 2 gram. + Huyết giác, Huyết đằng, Phong kỳ, Khương hoat, Cam thảo, Mộc quả, Lai quy, Bách hộ : mỗi loại lấy 5gram. + Nếu tìm được Xuyên Sơn Giác thì lấy thêm 5 gram. + Hoa hồng lấy 1 gram và mật ong

Hướng dẫn cách làm : Đầu tiên, tán nhuyễn các nguyên liệu đã được liệt kê ở trên với mật ong. Sau đó vo lại thành từng viên có kích thước phù hợp để cho gà uống mỗi ngày một lần. Hoặc cho gà uống trong các trận thi đấu. Phần còn lại tiến hành ngâm với rượu trắng và thực hiện việc ngâm chân, dầm cẳng, om bóp cho gà chọi. Tuy nhiên hạn chế cho gà uống dạng viên liên tục trong 4 ngày.

LÀM NƯỚC NGÂM CHÂN GÀ CHỌI CẦN LƯU Ý GÌ KHÔNG NÊN THỰC HIỆN THƯỜNG XUYÊN

Mặc dù việc ngâm chân, dầm cẳng gà chọi có tác dụng nhiều nhưng không nên thực hiện quá thường xuyên, lạm dụng chúng bởi trong phần lớn các bài thuốc đều có tính nóng, do đó nếu ngâm nhiều và thường xuyên sẽ không tốt cho gà. Đặc biệt là những con gà chọi chuẩn bị thi đấu, ra sới hoặc cáp độ thì càng không nên.

KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN TƯỚNG CHÂN VÀ VẢY

Việc sử dụng những nguyên liệu là những công thức đúc kết của nhiều sư kê lâu năm. Do đó mà sẽ không ảnh hưởng đến tướng chân và vảy gà chọi nếu sử dụng điều độ, định kì, không quá lạm dụng. Trong lúc thực hiện việc ngâm chân, dầm cẳng thì ban đầu gà sẽ khá khó chịu, quấy phá, ít đứng yên. Nhưng sau này khi thực hiện quen chúng sẽ dễ dàng hơn.

NÊN SỬ DỤNG NƯỚC TIỂU ĐỒNG TỬ

Việc sử dụng nước tiểu đồng tử hay nước tiểu của trẻ nhỏ không chỉ giúp việc ngâm chân, dầm cẳng của gà trở nên bớt hôi do nước tiểu ít nồng, khai như của người lớn, do đó mà khi trộn chung với các bài thuốc sẽ lấn át được mùi hôi này. Ngoài ra, việc dùng nước tiểu đồng tử còn giúp trị tang, chân bị dính đòn khá hiệu quả.

Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Nước Ngâm Chân

Tại sao nên dùng bài thuốc ngâm chân, dầm cẳng cho gà

Dầm cẳng (ngâm chân cho gà chọi) sẽ khiến chân gà được lưu thông khí huyết, làm gà sung sức cũng như khoẻ mạnh. Về công dụng, nó giúp chân gà cứng cáp và chắc đòn hơn. Gà đá hay mà được dầm cẳng sẽ tăng sức đá lên vài phần.

Việc dầm cẳng ngâm chân khiến nhiều anh em nuôi gà suy nghĩ bởi không biết thực sự nó có tác dụng hay không. Cũng không nhiều người sử dụng cách ngâm chân này nên cũng khó mà kiểm chứng công hiệu. Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà các sư kê đi trước làm vậy. Sự thật là với những người đã trải qua phương pháp này đều nhận thấy nó có hiệu quả. Khoa học cũng chứng minh các vị thuốc nam trong bài thuốc ngâm chân gà chọi có tác dụng rất tốt cho xương khớp, ví dụ như là trầu không diệt khuẩn hay sử dụng nghệ đỏ chắc gân.

Gà được dầm cẳng thường xuyên thì chân sẽ khô, quản chút nhanh, đá độ ra đòn chính xác và hiệu quả hơn.

Cách ngâm chân gà chọi chiến Bài thuốc ngâm chân từ dân gian

Thành phần:

Cách làm và sử dụng thuốc ngâm chân cho gà:

Bạn lấy nước tiểu cho vào hũ sành ( Lượng đủ để gà đứng vào ngập cựa) rồi cho lẫn hỗn hợp ngải cứu, trầu không để ngâm 1 ngày.

Sử dụng hỗn hợp đó cho gà ngâm chân 1 lần/ ngày vào buổi sáng sớm hoặc trước khi lên chuồng, mỗi lần tầm 10-15 phút là được

Cách dầm cẳng đầy đủ cho gà

Bên cạnh bài thuốc ngâm chân gà cơ bản ở treenn, bạn còn có thể dầm cẳng cho gà với công thức đầy đủ hơn. Nguyên liệu bao gồm: rượt trắng, lá lốt ( phần rễ và thân), ngải cứu, lá trầu không, nước tiểu, muối hột, phèn chua.

Cách làm:

Nghề tàu màn 1/2 củ thành bột. Các loại vỏ, lá cây khác phơi khô. sau đó ngâm vào dinh dịch nước tiểu + rượu trắng ( lưu ý, lượng rượu và nước tiểu bằng nhau). Cho hỗn hợp này đun dôi sơ qua ( nhớ đậy kín). Để nguội, đựng vào hũ có nắp đậy kín để hạn chế bay hơi.

Cách sử dụng:

Cho gà ngâm chân 5 phút mỗi ngay. Chú ý khi cho ngâm tránh việc gà đi phân vào nước. Nên ngâm vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng hôm sau rửa lại chân gà bằng xác trà.

Làm thuốc khoẻ chân cho gà

Một bài thuốc khác có thể áp dụng bên cạnh việc om ngâm chân cho gà có nguyên liệu gồm:

Ma Hoàn, Nhĩ Hương, Xương truật, Quy vĩ, Mộc dược, Đỗ trọng mỗi loại 2g

Quế tần, Thiên niên kiện, Điạ liền, Quế thông , Quế chi mỗi loại 3 g

Hồng hoa 1g

Huyết giác, Huyết đằng, Lai quy, Cam thảo, Thủ ô , Bách hộ , Phong kì , Mộc quả, Khương hoạt mỗi loại 5g

Ngoài ra có thể kiếm thêm 5g Xuyên sơn giáp – tuy nhiên, vì nó khá hiếm nên nếu không thể kiếm được thì thôi.

Tất cả các thành phần trên tán nhỏ, quấy với mật ong vừa đủ rồi vê thành viên. Cho gà uống 1 lần/ ngày sau những trận sâu hồ ( tối đa cho uống 4 ngày)

Phần còn lại có thể ngâm rượu để om bóp vết thương ở chân gà cho mau tan.

Một số thắc mắc về quá trình ngâm chân gà chọi

Giải đáp một số câu hỏi trong quá trình ngâm chân cho gà mà anh em thường gặp thắc mắc

Liệu có chuyện gà sau khi ngâm chân bị đổi thưởng đi đứng?

Theo kinh nghiệm của dagacuasat thì không hề có chuyện này bởi gà chỉ đứng ngâm chân trong một khoảng thời gian trong ngày chứ không hề bó chân nên việc đổi tướng rất khó sảy ra.

Thường thì gà mới ngâm sẽ không quen và có thể khó chịu ở chân nhưng đợi thời gian ngắn khi chúng quen thì việc dầm cẳng sẽ tiến hành rất đơn giản, gà cũng đi đứng hết sức bình thường.

Mùi nước tiểu trong bài thuốc ngâm rất khó chịu, vậy phải làm sao?

Mọi người thường không thực hiện phương pháp ngâm chân này bởi “sợ” không chịu được mùi nước tiểu. Tuy nhiên, yên tâm đi, ai làm rồi sẽ biết, trong bài thuốc này mùi nước tiểu sẽ bị át đi nhiều phần bởi các thành phần khác chứ không phải khai nồng nặc như ở nhà vệ sinh công cộng đâu.

Đặc biệt nếu anh em sử dụng nước tiểu của tiểu đồng thì mùi gần như không có. quan trọng là nước tiểu đồng tử rất tốt cho gà. Gà bị tang cũng có thể trị bằng nước tiểu này.

Có nên ngâm chân cho gà thường xuyên.

Bởi các nguyên liệu làm thuốc ngâm chân gà khá nóng, vì vậy nếu lạm dụng thì không hề tốt mà ngược lại còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của gà.

Tốt nhất là ngâm gà cách tuần và trong thời gian như đã nói ở trên và lưu ý là không làm nước ngâm chân gà quá đặc. Gà già thì ngâm hàng ngày cũng được nhưng gà ra sới thì không nhất thiết ngâm.

Nhớ rằng, muốn gà khoẻ thì không chỉ áp dụng 1 biện pháp là được, cần chăm sóc chúng kỹ lưỡng với chế độ dinh dưỡng và tập luyện điều độ. Tham khảo cách chăm sóc gà chuyên nghiệp TẠI ĐÂY

Cảm ơn anh em đã theo dõi!

Cách Ngâm Thóc Cho Gà Ăn Khỏe Mạnh Và Ra Đòn Lực

Chế độ dinh dưỡng cho những chú chiến kê là cực kỳ quan trọng. Bởi điều này giúp cho chúng giữ được phong độ, sự khỏe mạnh và có khả năng ra được những đòn uy lực. Vấn này luôn được mọi người quan tâm. Thóc ngâm là một thức ăn quan trọng và giúp gà phát triển. Do đó, cách ngâm thóc cho gà ăn đúng cách là một điều rất quan trọng. Vậy gà chọi ăn thóc ngâm có những lợi ích gì? Ngâm thóc như thế nào là tốt nhất?

Thóc ngâm mang lại những lợi ích gì cho gà chọi?

Tất cả giống gà đều sẽ cải thiện được dinh dưỡng, hấp thu được lượng lớn vitamin và có nhiều khoáng chất hơn khi ăn thóc ngâm. Ưu điểm của thóc ngâm so với thóc khô là hạt mềm, gà ăn vào sẽ tiêu hóa nhanh và không làm mất sức trong quá trình tiêu hóa.

Việc cho gà ăn thóc ngâm có nhiều điểm lợi hơn đã được các sư kê có nhiều năm kinh nghiệm thử nghiệm. Họ đã cho 2 chú gà, một chú ăn thóc ngâm và một chú ăn thóc khô. Sau một tuần, gà ăn thóc ngâm có sức bền nhiều hơn và luôn trông rất nhanh nhẹn. Do đó, việc cho gà chọi, nhất là gà dùng để thi đấu ăn thóc ngâm là lựa chọn rất tốt.

Ngoài ra, trong thóc ngâm còn chứa nhiều enzim, ít chất béo và nhiều chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho nhu động ruột của gà. Mặt khác, cho gà chọi ăn thóc ngâm vào mùa nóng cũng là một cách bổ sung nước hiệu quả.

Cách ngâm thóc cho gà ăn như thế nào?

Để gà ăn tốt nhất, bạn cũng cần áp dụng cách ngâm thóc cho gà ăn tốt nhất. Các bước thực hiện gồm:

Chuẩn bị thóc, loại bỏ sạn và các chất bẩn có lẫn trong thóc;

Ngâm thóc vào nước với tỉ lệ 1:1. Bạn có thể kết hợp việc cho thêm ít muối hoặc men tiêu hóa để giúp quá trình tiêu hóa của gà tốt hơn. Sau 1 tiếng ngâm, bạn dùng tay ấn thử vào thóc, nếu thóc đã mềm thì bạn bắt đầu vớt thóc ra.

Sau khi thóc ngâm đã xong, bạn tiến hành cho gà ăn như mọi ngày.

Lưu ý: Không để thóc ngâm qua 2 ngày để tránh các hiện tượng ẩm mốc. Cách ngâm thóc cũng khá đơn giản. Chỉ cần cẩn thận, bạn sẽ có những hạt thóc ngâm tốt nhất cho gà.

Ngâm thóc cho gà ăn cần lưu ý gì?

Để đảm bảo sức khỏe tốt cho gà, bạn cần thật kỹ lưỡng trong chế độ ăn uống gà. Do đó, ngay từ lúc chọn thóc, bạn nên chọn những hạt thóc mới, thóc không bị ẩm. Hãy bỏ ra chút thời gian để chọn được những hạt thóc tốt nhất.

Thóc là thức ăn cơ bản, nó bổ sung tinh bột cho gà. Tuy nhiên, bạn cũng cần bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng khác như: Thịt bò, lòng đỏ trứng, rau củ quả,…để giúp gà phát triển mạnh tốt.

Nếu bạn định hướng phát triển gà thành một chú chiến kê thì bạn cần quan tâm về chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc và huấn luyện cho gà. Trong đó, mỗi chi tiết bạn cần phải đảm bảo chỉnh chu. Cùng một cách nuôi dưỡng, những chú gà giỏi hay không cũng một phần phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn.

Thóc ngâm là thức ăn cơ bản nhưng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển gà. Do đó, bạn cần quan tâm cách ngâm thóc cho gà ăn chuẩn nhất. Kết hợp thóc ngâm, những thức ăn dinh dưỡng khác cùng chế độ chăm sóc đúng cách, bạn sẽ cho ra đời một chú chiến kê khỏe mạnh và lanh lợi.

Xem Chân Gà Chọi, Đùi Gà, Lườn Gà Tìm Gà Có Đòn Đá Uy Lực

Xem tướng chân gà chọi tốt – Xem chân gà chọi hay 3 yếu tố khi xem chân gà chọi hay

Về cách xem chân gà chọi thì các sư kê cần quan tâm đến 3 yếu tốt.

Thứ nhất là xem vảy gà chọi. Gà hai hàng vảy hay gà ba hàng vảy. Các hành vảy phải rõ ràng, vảy khô là tốt. Tuy nhiên với gà chân lông vảy loạn thì hàng vảy loạn mới tốt. Xem vảy gà tốt xấu, nếu có các linh kê dị tướng thì càng tốt. Còn nếu có vảy xấu thì cần phải cân nhắc đến đòn lối của gà chọi.

Thứ 2 là màu chân gà chọi. Xem chân gà chọi thì màu chân phải hợp với màu lông, màu mỏ. Có nhiều màu chân gà đá khác nhau, như:

Nhưng theo kinh nghiệm xem chân gà đá thì gà chân trắng và gà chân xanh là tốt nhất. Những con gà chọi có hai màu chân này thường là gà tốt, đá hay và rất nhanh nhẹn trong việc ra đòn.

Một số trường hợp xem chân gà chọi được nhiều người áp dụng. Như gà ô chân trắng mỏ gà, gà chân lông vảy loạn, gà thư hùng kê. Đây đều là những tướng gà tốt, mà sư kê thường chọn.

Thứ 3 là xem hình dáng chân gà. Xem chân gà chọi hay cụ thể là cán gà phải cứng chắc. Nếu chân gà nhỏ thì đá rất rát, con gà chân to thì đòn đá lực mạnh hơn và đau hơn.

Đặc điểm lối đá theo cách xem chân gà chọi

Gà có cán vuông thường có lực đá mạnh. Có chân màu vàng, xanh hoặc trắng là gà hay.

Gà có cán tròn, vảy khô là gà tốt. Khả năng đá gà được đánh giá cao hơn gà cán vuông. Có các đòn đá mạnh gây tang cho đối thủ.

Gà chân xanh mắt ếch: gà tốt, bản tính gan dạ. Lối đá nhanh nhẹn, vận dụng đòn đá linh hoạt. Lì đòn, không bỏ chạy giữa chừng.

Xem tướng đùi gà chọi chiến – Xem chân gà chọi hay

Theo kinh nghiệm xem chân gà chọi hay. Thì những con gà có phần đùi dài, phía trên to nhỏ dần xuống dưới. Có cơ bắp phát triển thường có kỹ thuật đá gà linh hoạt. Gà chọi có kiểu đùi gà chọi cho thấy gà có lực đá tốt, đòn đá mạnh và chính xác.

Đặc điểm tướng đùi của một con gà chọi hay.

Đùi gà to bản, dài và có phần đầu gối lùi về phía sau. Khi nhìn thì giống như đùi ếch.

Phần đùi gà nằm sát ngực và đưa về phía trước. Gà chọi nếu có tướng đùi này thường có lối đá tấn công đầu cổ của gà chọi đối thủ.

Gà chọi nếu có hai đùi liền với phân giữa thân. Xem chân gà chọi thì gà này thường đi dưới khi đá gà.

Tướng đùi gà chọi có nhiều loại khác nhau. Tướng tốt cũng có, tướng xấu cũng có. Nhưng quan trọng là sư kê cần chọn những con có phần đùi dài. Có nhiều cơ, săn chắc và khỏe. Thì khi ra đòn mới có lực, đá gà mới hay được.

Xem tướng lườn gà chọi – Xem chân gà chọi hay.

Việc xem lườn gà thường không nhiều sư kê áp dụng. Nhưng dựa vào việc xem lườn gà thì sư kê có thể biết được những con gà tốt. Cấu trúc mình gà khỏe và linh hoạt hay không.

Lườn gà là phần xương ở bụng gà. Kéo dài từ phần ức tới phao câu. Đây là vị trí mà những con gà chọi thường tấn công khi chọi gà. Có ba loại lườn gà như sau.

Lườn tam bảm: gà có tướng lườn này thường không tốt.

Vạt lườn: gà có tướng lườn này là gà tốt.

Lườn tàu: gà có tướng lườn này là gà tốt.

Trong ba dạng lườn trên thì lườn tàu là tướng tốt nhất. Để kiểm tra thì sư kê dùng tay năng gà lên cao và quan sát. Nếu phần lườn của gà chọi gồ xuống tay sư kê nhiều thì càng tốt.

“Vẹo lườn thì bỏ, vẹo mỏ thì nuôi”. Không nên chọn những con bị vẹo lườn, lườn cụt.

Xương ghim là phần xương có hai đầu nhô lên. Nằm ở sát phao câu của gà chọi. Hai phần xương nhô lên thường nằm sát với nhau. Sư kê thường quan sát xương ghim của gà chọi để đánh giá gà.

Nếu gà chọi có xương ghim sát nhau là gà tốt. Khi đá sẽ bền sức hơn những con khác.

Gà chọi có một xương ghim không nên chọn. Đây là gà yếu, đá dễ bở hơi.

Xương ghim mà càng nhọn thì càng tốt.

Hai đầu của xương ghim phải đều nhau.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

Nước Chấm Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Tắc Ngon Nhất

Chân gà ngâm sả tắc nói chung và chân gà rút xương ngâm sả tắc được coi là món ăn quốc dân của giới trẻ đủ để hiểu mức độ lan tỏa của món ăn vặt này. Nhiều người nghĩ rằng nước chấm quyết định đến 50% độ ngon của món chân gà ngâm này. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân mình thì nước ngâm chân gà mới quyết định 50%. Nhưng không thể phủ nhận rằng, nước chấm cũng góp một phần tạo nên sự hấp dẫn. Rất nhiều thắc mắc của mọi người rằng “chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon nhất?”. Không rườm rà nữa bắt đầu gợi ý một số cách pha nước chấm chân gà rút xương ngâm sả tắc như sau:

Cách pha nước chấm chân gà ngâm

Để có thể thưởng thức món chân gà ngâm sả tắc một cách hoàn hảo nhất, bạn cần lựa chọn loại nước chấm theo sở thích của gia đình mình. Mỗi một loại nước chấm sẽ mang lại cho món chân gà thêm một tầng hương vị khác nhau.

Dùng bột canh

Pha bột canh (có thể dùng bột canh mì tôm hảo hảo cho đậm đà), một chút ớt thái lát và vắt chanh hoặc quất. Các bạn nên cho lá chanh tươi thái sợi vào kèm nữa để món ăn thơm hơn. Nước chấm sền sệt và có vị chua, cay, mặn vừa đủ.

Pha nước chấm

Nguyên liệu

– 5 quả tắc – Vài quả ớt, tùy nhu cầu ăn cay – 2 tép tỏi – 2 thìa đường – Nửa thìa hạt tiêu – 4 thìa bột can – 1 thìa sữa đặc

Thực hiện

Bước 1. Bạn rửa tắc cho thật sạch, sau đó vắt lấy nước, bỏ hết hạt, cắt phần vỏ quất cho thật nhỏ. Ớt và tỏi bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ luôn.

Bước 2. Cho tất cả các nguyên liệu như tỏi ớt, đường, tiêu, bột canh, sữa, vỏ tắc vào chung với nước tắc và khuấy lên cho thật đều.

Tương ớt

Đây là loại nước chấm khá phổ biến bắt gặp ở những quán chân gà ngâm. Sử dụng tương ớt kèm theo nước cốt chanh, với lá chanh tươi thái sợi cũng là một trong những loại nước chấm ngon để chấm chân gà ngâm sả tắc này. Nguyên liệu đơn giản, dễ mua và pha chế cũng rất nhanh nữa.

Dùng muối chấm chân gà ngâm

Nguyên liệu

– Chanh tươi: 1 quả – Lá chanh: 5 lá (loại bánh tẻ) – Ớt tươi: 2 quả – Muối: 2 thìa cà phê – Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê – Mì chính (nếu bạn không thích ăn mì chính thì bỏ qua)

Thực hiện

Bước 1. Quả chanh bạn rửa sạch, cạo lấy lớp vỏ để riêng sau đó vắt lấy nước cốt chanh. Lá chanh rửa và ớt rửa sạch sau đó cắt lát mỏng (lọc bỏ hạt bớt đi).

Bước 2: Các bạn cho muối ra bát, sau đó thêm nước cốt chanh, ớt tươi thái lát, lá chanh thái chỉ, hạt tiêu vào rồi đánh đều lên là có thể thưởng thức rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nước Ngâm Chân Giúp Gà Đá Đòn Lực “1 Tấn” trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!