Xu Hướng 10/2022 ❤️ Nông Dân Trạm Tấu Thoát Nghèo Nhờ Vốn Vay ❣️ Top View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Nông Dân Trạm Tấu Thoát Nghèo Nhờ Vốn Vay ❣️ Top View

Xem 4,059

Bạn đang xem bài viết Nông Dân Trạm Tấu Thoát Nghèo Nhờ Vốn Vay được cập nhật mới nhất ngày 01/10/2022 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,059 lượt xem.

Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Hay Nhất Bạn Nhất Định Phải Biết

Bật Mí Bí Quyết Cách Xem Chân Gà Đá Cựa Sắt Cực Chuẩn Của Sư Kê

Kinh Nghiệm Xem #15 Vảy Gà Chọi Độc Có Đòn Hiểm

Cách Xem Vảy Gà Đá Cựa

Cách Xem Chân Gà Đá Hay

Đồng bào DTTS ở Trạm Tấu vay vốn ưu đãi đầu tư chăn nuôi

Những ngày đầu xuân, đồng bào Mông ở thôn Cu Vai, xã Xà Hồ tất bật xuống đồng cấy lúa xuân. Ông Mùa A Chu là người vui nhất, vì vừa rồi ông được xã khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong làm kinh tế. Ông Chu trước đây là hộ nghèo và một năm thiếu đói đến vài tháng. “Thấy người ta đi vay ngân hàng về làm kinh tế thì mình cứ sợ vay tiền về nhỡ không làm ra được cái gì thì lấy tiền đâu ra trả nợ, nên mình cứ lừng khừng mãi”, ông Chu bày tỏ.

Thế rồi, có lần lên xã gặp cán bộ tín dụng NHCSXH huyện về giải ngân, thấy thủ tục không mấy khó khăn lại được giới thiệu mô hình chăn nuôi gia súc có hiệu quả, ông Chu đã mạnh dạn vay 15 triệu đồng phát triển kinh tế gia đình.

Ông Chu cho biết: Cuối năm 2012, với số tiền vay 15 triệu đồng là to lắm. Ông Chu mua được con trâu giống và mấy con lợn giống. Sau 2 năm, ông trả được hết gốc vay NHCSXH và vay tiếp 50 triệu đồng nữa. Đến nay, ông đã có 7 con trâu và đàn dê, cùng lợn gần 4 chục con. Nhẩm tính giá trị đàn gia súc này cũng có hơn 200 triệu đồng.

Hỏi về “bí quyết” làm ăn, ông Chu cười: “Mạnh dạn đầu tư, siêng năng lao động và nhất là phải chịu khó học hỏi cách phòng bệnh cho vật nuôi từ cán bộ khuyến nông, các mô hình chăn nuôi khác trong xã để mình có kiến thức chăn nuôi”.

Nói rồi, ông khoát tay chỉ lên vạt rừng phía trước và bảo: “Chỗ ấy, nhà tôi trồng cỏ voi để có nguồn thức ăn tươi cho đàn gia súc trong mùa đông. Cây cỏ voi rất phù hợp với đất núi ở đây, nên trồng đủ cho chúng ăn thì mình cũng thực hiện tốt việc không thả rông gia súc bừa bãi”.

Ông Sùng A Cớ ở thôn Tà Lù Đằng, xã Xà Hồ còn vui hơn nhiều so với ông Chu. Mấy năm trước, gia đình ông Cớ rất khó khăn vì có 5 đứa con đi học. Ông Cớ bảo: trẻ con đi học tuy đã có Nhà nước nuôi rồi, nhưng do gia đình không có người lao động, lại không có vốn đầu tư cho chăn nuôi nên đói nghèo đeo đẳng.

Đã thế, năm 2013, đứa con lớn đỗ đại học, ông Cớ vừa mừng, vừa lo, không biết lấy tiền đâu cho nó đi học. Mang nỗi lo này chia sẻ với trưởng bản, ông được Trưởng bản giới thiệu đến NHCSXH để được hướng dẫn vay vốn sản xuất và vay vốn cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Vạn sự khởi đầu nan, ông Cớ dùng 10 triệu đồng vốn vay để mua trâu giống.

Sau 3 năm, ông trả được hết nợ gốc và vay tiếp 15 triệu đồng mua bò giống và nuôi thêm lợn. Hiện nay, con ông đã tốt nghiệp đại học và trong nhà đã có 6 con trâu, bò, 30 con dê giống. Niềm vui nhân đôi khi 2 đứa con của ông tiếp tục học lên đại học.

Được biết, năm 2022, tổng dư nợ của xã Xà Hồ là 15,3 tỷ đồng. Dưới sự giám sát chặt chẽ của Ban đại diện HĐQT NHCSXH và UBND xã, người dân đã sử dụng vốn vay đúng mục đích. Những hộ năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế của xã như ông Chu, ông Cớ đã sử dụng là phát huy hiệu quả nguồn vốn vay. Ông Chớ A Páo – Bí thư Đảng bộ xã cho biết: Nguồn vốn vay từ NHCSXH huyện đã tạo động lực cho người dân trong xã vươn lên thoát nghèo. Đặc biệt, Điểm giao dịch đặt tại xã đã tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho người dân đến giao dịch vay vốn.

Hiện nay, huyện Trạm Tấu còn 52,66% hộ nghèo. Những năm qua, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các chính sách ưu đãi đặc thù, trong đó, có vốn vay NHCSXH đã giúp các hộ khó khăn của xã có cơ hội vươn lên thoát nghèo. Năm 2022, toàn huyện có 3.099 hộ nghèo được vay vốn với tổng dư nợ trên 151 tỷ đồng.

Ông Phạm Thành Long – Giám đốc NHCSXH huyện Trạm Tấu cho biết: Để đồng vốn phát huy có hiệu quả, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với UBND các xã trong việc giám sát sử dụng nguồn vốn. Cùng đó, phối hợp với cơ quan chuyên môn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, giới thiệu mô hình kinh tế điển hình để bà con học tập và làm theo.

Những kết quả đã đạt được trong công tác tín dụng của NHCSXH huyện Trạm Tấu đã tạo động lực cho đồng bào vùng cao vươn lên thoát nghèo, củng cố thêm niềm tin của người dân vào đường lối lãnh đạo của Đảng.

Hướng Dẫn Lựa Chọn Vảy Gà Chọi Thần Kê ( Phần 2 )

Cách Xem Chân Chọn Gà Chọi Hay Nhất Phần 1 Xem Vảy Chân Gà Chọi Độc

Cách Xem Chân Vảy Gà Chọi Phần 1

Truyện Thần Đạo Đan Tôn

Rừng Rậm Dưới Đáy Biển

Cập nhật thông tin chi tiết về Nông Dân Trạm Tấu Thoát Nghèo Nhờ Vốn Vay trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1850 / Xu hướng 1950 / Tổng 2050 thumb
🌟 Home
🌟 Top