Xu Hướng 6/2023 # Những Vị Trí Tử Điểm Của Gà Nòi # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Vị Trí Tử Điểm Của Gà Nòi # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Những Vị Trí Tử Điểm Của Gà Nòi được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thế nhưng trên mình gà lại có những chỗ nhược, gọi là “tử điểm của gà nòi”, chỉ cần đá trúng hay đâm cựa vào đó một nhát, nếu nhẹ thì chạy te, còn bị nặng thì giãy đành đạch vài cái rồi …chết tại chỗ !

Những “tử điểm” này trên mình gà là do bẩm sinh mà có, ta không có cách gì để che đậy được. Tuy vậy, nếu biết cách vẫn có thể … hạn chế bớt tai nạn hiểm nghèo đó được phần nào.

Tại phần đầu, mặt

Phần đầu gà là nơi đối thủ nhắm vào để nã đòn nhưng nhờ vào sự lanh lẹ né đòn giỏi nên ít khi bị trúng đòn ở khu vực này. Thế nhưng, đây là nơi lại có nhiều chỗ nhược, chỗ yếu nhất, mà hễ bị mổ trúng, đá trúng hoặc đâm trúng thì gà có thể giãy chết trong chớp mắt :

Khớp giao long : Khớp này nằm ở chỏm đầu, sát mí mồng gà là nơi nguy hiểm nhất, nếu bị cựa đâm trúng gà sẽ chết tại trận, còn nếu bị mổ trúng hay nếu bị cựa gà đòn tán mạnh vào thì gà cũng la toáng lên rồi cắm đầu cắm cổ chạy dài. Cần chọn nuôi những con gà lanh mặt, biết né tránh đòn giỏi trúng đòn ở khu vực này, Thế nhưng, đây là nơi lại có nhiều chỗ nhược, chỗ yếu nhất, mà hễ bị mổ trúng, đá trúng hoặc đâm trúng thì gà có thể giãy chết trong chớp mắt

Yết hầu: Yết hầu nằm dưới cần gà, nơi đây nếu bị đá trúng gà sẽ choáng váng mặt mày, sẽ la toáng lên rồi bỏ chạy. Còn nếu cựa đâm trúng thì chẳng khác gì … gà bị chọc tiết, khó cứu sống.

Mắt : Nếu đang lâm trận mà mắt bị đui (thường chỉ bị một mắt) thì gà dù can đảm đá tiếp cũng khó lòng thắng trộn. Mắt bị đui là do bị mổ trúng, bị cựa đâm, hoặc do móng, phần nhiều do móng của ngón thới đâm phải.

Tại phần cổ (cần)

Đoạn cổ gà là nơi hứng đòn nhiều nhất. Sau một độ đá, nếu là gà đòn thì cần cổ thường bầm tím vì những thương tích do đá, cắn mổ mà thành. Còn nếu là gà cựa thì khó tránh được những vết đâm khiến rách da xuyên thịt.

Tử điểm ở phần cổ chỗ ráp nối giữa hai khớp xương cổ, gọi là “mắt cần”. Nơi đây nếu bị cựa đâm vào thì gà sẽ bị liệt cần cổ, lăn quay ra mà chết. Nếu bị cựa gà đòn tán vào thì dễ làm trật khớp, giãn khớp nặng thì gãy cần, nhẹ thì giãn xương, gà phải quay đầu bỏ chạy. Nếu cựa đâm trúng phần mềm của cổ, cổ thể cắt đứt cuống họng.

Nên chọn gà có “cổ liền” (các mắt khớp khít với nhau), nên cho gà uống nước đêm để nở cần và cũng nên vô nghệ cho da thịt ở cần được săn chắc, dày và cứng chẳng khác gì da trâu vậy.

Tại phần thân gà

Thân gà cũng có nhiều tử điểm quan trọng, nếu vị trúng đòn gà cũng có thể bị chết ngay tại bồ.

Bầu diều: Bầu diều gà nhổ ra phía trước chẳng khác gì phần bụng của con người. Bầu diều cũng là vị trí bị hứng đòn nhiều nhất, vì nó nằm ngay tầm đá của gà đối thủ. Gà đòn nhờ được vỗ nghệ thường xuyên nên lớp da che phủ ngoài diều rất dầy. Bầu diều khi bị cựa đâm (gà cựa) thế nào cũng lủng hay rách (khai vựa lúa) thức ăn sẽ bị trào ra. Nếu được bắt ra may vá lại thì gà có thể đủ sức đá tiếp; còn nếu chờ nhang hết mới bắt ra thì gà có thể chịu đau không thấu nên thua.

Tốt nhất, trước khi đá không nên cho gà an no, để bầu diều khỏi căng phồng dễ làm bia cho cựa đâm phải.

Hang cua: Hai chỗ hóp sâu vào ở cuối cần cổ ngang với vai gà rất mềm và rất nguy hiểm cho tính mạng gà khi bị cựa đâm vào. Hễ cựa đâm vào đây, dù chỉ cần đâm một bên, gà cũng chết ngay tại chỗ.

Nên chọn gà cổ hang cua nhỏ mà nuôi.

Trái chanh: Mỗi bên dưới vai có nổi lên cục thịt tròn to hơn lóng tay cái, nếu bị cựa đâm trúng gà như bị liệt bên thân, không thể tiếp tục đá nữa.

Cánh gà : Cánh gà dễ bị gãy do bị đá trúng, bị cựa đâm, do gà vô dĩa đá ngược lên khiến cánh bị gãy. Khi cánh bị gãy, gà đứng mất thăng bằng, lại vướng víu khi lui tới, do đó coi như chịu thua.

Mã kỵ: (vị trí của người kỵ mã ngồi trên lưng ngựa). Trên lưng gà cũng có một nơi (gần khoảng giữa) y như vậy, đây là tử điểm. Nếu bị cựa đâm vào gà sẽ bị thủng phổi mà chết.

Phao câu: Phao câu là phần mềm ở cậy đuôi gà. Phao câu trúng cựa đuôi gà sẽ cụp xuống, gà mất thế đứng thăng bằng, chỉ cần bị bồi thêm một đòn là té ngã.

Tìm kiếm phổ biến:

choi ga noi

ga da don

cựa gà chọi

chọi gà chết tại chỗ

cách làm cổ gà chọi to

cách nuôi gà bị cựa

gà nòi đòn

ga cup da hay khong

những đòn đá chết gà

maumanggada

Những Vị Trí Tử Huyệt Trên Cơ Thể Của Các Chiến Kê

Gà nòi thường là những giống gà rất dai sức, để hạ gục chúng là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên điều đó không còn là vấn đề nếu biết chọn đúng tử huyệt.

Dù là là gà cựa hay gà đòn nếu đã thuộc giống gà nòi thì đề rất mạnh mẽ, hăng máu và đặc biệt là rất lì đòn. Có những cặp gà có thể đá nhau suốt buổi thậm chí có những trận kéo dài cả ngày với hàng trăm những cú nạp, cú đá liên tiếp nhau nhìn vô cùng ác tuy nhiên chỉ cần sau khi được các chủ kê “làm nước” thì chúng lại trở nên tỉnh táo và lại hăng máu như lúc mới bắt đầu, gan lì tham gia vào các trận đấu và đá tiếp. Chúng giống như là không hề mất sức và có dấu hiệu gục ngã. Tuy nhiên dù mạnh thế nào thì chúng vẫn phải có những nhược điểm và đó có thể là những “tử huyệt” của gà nòi, chỉ cần bị đá trúng hoặc bị cựa đối thủ đâm vào thì hoàn toàn bị đánh gục. Những tử huyệt này là bẩm sinh trên những cơ thể cuả gà mà chúng ta không có cách gì để giấu đi được tuy nhiên nếu biết cách xác định thì vẫn có thể giúp hỗ trợ gà hạn chế bớt những nguy cơ bị đánh trúng vào những bộ phận đó.

Bộ phận đầu và mặt

Đây là một trong những vị trí mà đối thủ của chúng thường nhắm vào để ra đòn tuy nhiên nhờ sự lanh lẹ trong cách né đòn cũng như cách ra đòn mà gà thường ít khi bị đá trúng vào những bộ phận này. Thế những chỉ cần bị trúng một nhát thì gà có thể giãy chết trong chớp mắt bởi đây là nơi có nhiều chỗ yếu và nhược điểm nhất.

Khớp giao long : Khớp này ở vị trí chỏm đầu ngay sát mí và phần mồng gà, đây là vị trí nguy hiểm nhất bởi nếu bị cựa đâm trúng thì gà sẽ tử trận ngay tức khắc hoặc nếu nhẹ nhàng hơn bị mổ trúng hay đá vào thì gà cũng chỉ còn cách cắm đầu chạy dài. Vì vậy trong những bí quyết chọn gà chọi thì chúng ta cần lựa những con biết né đòn giỏi ở những vị trí này.

Yết hầu: Đây là bộ phận nằm phía dưới cần gà mà khi bị đá trúng sẽ mặt mày choáng váng và bỏ chạy, tuy nhiên nếu bị cựa của đối thủ đâm trúng thì chỉ còn đường chết.

Mắt : Trong mỗi cuộc đấu chỉ cần bị đá trúng hay mổ trúng và phần mắt thì dù có can đảm và lì đòn như thế nào cũng khó mà có cơ hội chiến thắng do gà sẽ mất đi sự linh hoạt vốn có, khả năng né đòn sẽ giảm xuống.

Vị trí cần cổ

Phần cổ gà thường là vị trí dễ bị ăn đòn nhiều nhất của gà bởi chúng không được che chắn và dễ bị đá. Có những con gà sau cuộc đấu thì cổ bầm tím với rất nhiều vết tích do bị mổ. Tuy nhiên nếu chỉ cần bị đá vào vị trí “mắt cần” chỗ giáp nối giữa 2 khớp xương cổ gà nhẹ thì trật khớp nặng thì gãy cần nhưng nếu đã bị cựa đâm vào thì gà chỉ còn nước liệt cần cổ và lăn quay ra chết. Gà bị cựa đâm trúng vào những phần mềm có thể bị cắt đứt cuống họng.

Phần thân của gà

Những tử điểm ở phần thân gà nếu bị đánh trúng thì cũng có nguy cơ rất cao dẫn đến tử vong.

Bầu diều : Đây là phần thường được nhô ra phía trước và nằm ngay tầm đá hướng về đối thủ vì vậy rất dễ hứng đòn. Gà đòn mặc dù thường xuyên được vỗ nghệ nên lớp da khá dày tuy nhiên nếu gà bị đâm trúng thì vẫn rất dễ bị rách và thủng, thức ăn sẽ tràn ra ngoài, và gà không chịu nỗi chịu thua 1 cách dễ dàng. Vì thếnhững người đã có kinh nghiệm và kiến thức chọi gà trước khi tham gia trận đấu thường không cho gà ăn no bởi nó sẽ thành nhược điểm cho đối thủ công kích.

Cánh gà : Đây là một trong những bộ phận rất dễ bị gãy khi bị đá trúng hay bị cựa đâm hay do hành động vô tình đá ngược lên. Khi đó gà thường đứng mà không thể giữ thăng bằng, không thể lên đòn từ trên cao, bị vướng víu nên coi như chịu thua.

Cánh gà dễ bị gãy do bị đá trúng, bị cựa đâm, do gà vô dĩa đá ngược lên khiến cánh bị gãy. Khi cánh bị gãy, gà đứng mất thăng bằng, lại vướng víu khi lui tới, do đó coi như chịu thua.

Mã kỵ : Vị trí này gần giống như phần trên lưng ngựa mà vẫn hay được dùng để ngồi tương tự trên lưng gà cũng có một trí gần giống như vậy, đây là phần tử điểm chỉ cần gà bị đâm trúng sẽ dẫn tới thủng phổi mà chết.

Phao câu : Đây là vị trí phầm mềm ở phía cuối đuôi gà tuy nhiên nhiếu bị cựa đá trúng thì gà sẽ mất đi thế đứng thăng bằng và chỉ bận bị ăn thêm vài đòn thì gà sẽ té ngã.

Nguồn: chúng tôi

Tìm Hiểu 3 Tử Điểm Của Gà Nòi Trong Đá Gà Online

1/ Phần đầu của gà nòi Theo kinh nghiệm của các sư kê, phần đầu là nơi có rất nhiều tử điểm có thể gây chết hoặc bị thua nhanh chóng khi bị trúng đòn.

Cụ thể các tử điểm trong phần đầu như sau:

Khớp giao long Khớp này ở sát mí mồng gà ở chỏm đầu nên rất dễ bị trúng đòn.

Vị trí này cực kỳ nguy hiểm. Khi gà bị trúng đòn ở chỗ này có thể sẽ chết ngay lập tức. Vì vậy, người chơi nên chọn gà có khuôn mặt lanh lẹ, tinh nhanh để giỏi né đòn.

Mắt gà Bạn chọn gà có mắt tinh tường, như vậy gà sẽ né đòn tốt. Nếu gà bị đui hay mù một mắt khi lâm trận dễ bị hoảng loạn khó có cơ hội thắng.

Gà rất dễ bị mù khi tham gia đấu do bị cựa, móng của đối thủ đá trúng.

Yết hầu Vị trí này chắc ai cũng biết, nó nằm ở phía dưới cổ gà nơi chứa động mạch chính. Khi gà bị trúng đòn yết hầu sẽ hoảng loạn la toáng lên và bỏ chạy.

Nếu gà bị cựa hay móng của đối thủ đá phải gà sẽ chết yểu không khác gì mình cắt tiết và thua trận là điều đương nhiên.

Mặc dù có nhược điểm như vậy nhưng phần đầu lại khá lanh lẹ để né đòn nên rất ít khi bị trúng đòn ở khu vực này.

Trong trường hợp gà đá là gà cựa, khi trúng đòn có thể bị liệt cổ, bị cắt đứt cuống họng mà chết.

Để hạn chế những thương tích trên, giảm tỷ lệ bị trúng đòn ở cổ, khi chọn gà đặt cược, các bạn nên chọn gà cổ liền, cổ nở và có da giày.

3/ Phần thân gà nòi Phần thân gà nòi có các vị trí tử điểm trong đá gà online sau: Bầu diều, hang cua.

Bầu diều Bầu diều nằm ngay tầm đá của đối thủ nên đây là vị trí cũng hứng chịu khá nhiều đòn.

Bầu diều chính là nơi chứa thức ăn nhô ra phía trước, nó cũng giống như bụng của con người. Bụng càng to thì phản ứng càng chậm, bụng thon gọn sẽ phản ứng nhanh hơn. Vì thế khi các bạn chọn gà, không được chọn gà diều to có nhiều thức ăn trong diều mà chọn gà diều nhỏ, da diều dày.

Hang cua Vị trí hang cua chính là phần hóp sâu ở cuối cổ ngang với phần vai gà. Nó rất mềm nên gây nguy hiểm cao. Khi bị trúng đòn gà sẽ bị hoảng loạn, thậm chí chết ngay trên sàn đấu. Do đó, chọn gà đá nên chọn gà có hang cua nhỏ.

Đá gà trực tiếp hôm nay

Trường Đá Gà Thomo Đang Chiếm Giữ Vị Trí Quan Trọng Của Đna

truc tiep da ga : http://choidaga.net/truc-tiep-da-ga/

Trường gà chọi Thomo nằm trong quần thể những khu nhà sản xuất của casino. Sới chiến kê mừng tuổi ngày mang hàng chục tới hàng trăm trận chọi gà mỗi ngày.

một số trường chơi đá gà ko cho phép quay phim chụp ảnh. nhưng hầu như các sư kê đều được phép quay phim để lưu lại các giây khắc đối mặt của chọi gà của mình.

Sới gà chọi Thomo (trường chọi gà Thomo) được thành lập thành hình tròn khép kín đáo là chủ chốt . sở hữu trung tâm là khu vực thi đấu của chọi gà. Chỉ gà nề hà , trọng tài thế hệ mang thể vào trong. Bên ngoài được xây dựng các hàng ghế để chủ kê, sư kê, người xem ngồi xem trận đấu .

Sân đấu được chia thành 3 phần, nhì phần ngoài là khu vực vào nước, làm sung của gà chọi . 1 bên là khu vực của chiến kê nhà loại , bên còn lại là của game thủ. Ở giữa là khu vực của trọng tài, cũng là khoảng trống ngăn cho nhị con hùng kê đại chiến chạm trán nhau.

hai hùng kê đại chiến được chọn cặp sẽ được đá gà nài ấp ủ vào khu vực thi đấu.

sở hữu những giải gà chọi , thì gà chọi vật nài sẽ là người thả đá gà , sửa chiến kê Trong khi chiến kê. Để giảm thiểu những mánh khóe chơi đá gà .

Đây cũng là thời điểm hô kèo, đặt kèo của người xem. “Xanh 10 triệu, xanh 10 triệu”. ” Đỏ 8 – 9 – 10, đỏ 8 – 9 – 10″. Là những câu hô gọi kèo thường nghe. những kí hiệu tay cũng được sử dụng để chốt kèo.

Việc đặt cược sẽ hoàn thành lúc trận chọi gà chính thức bắt đầu. Thường rất khó để xù kèo giả dụ đã hô theo kèo. bởi vì những người biện kèo giỏi ở sới chọi gà chiếm hữu kĩ năng nhớ đúng đắn những người đã giơ tay đặt kèo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Vị Trí Tử Điểm Của Gà Nòi trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!