Xu Hướng 12/2022 # Những Thế Đá Của Gà / 2023 # Top 15 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Những Thế Đá Của Gà / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Những Thế Đá Của Gà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu với bạn đọc chơi đá gà những thế đá của gà vẫn hay thường sử dụng trong các trận chiến

Nội dung trong bài viết

NẠP XẠ: Vừa đá vừa đâm gọi là “nạp” hoặc “xạ”.

ĐÁ VAI: Dùng mỏ cắn vai, rồi đá thốc lên cực mạnh.

ĐÁ LÔNG: Dùng mỏ cắn chặt bất cứ chỗ nào để dùng điểm tựa, nhảy lên đá mạnh, cựa đâm, cắn lông đá ngược lên — gà hay.

ĐÁ NGANG: Dùng mỏ cắn vào đầu, đứng một bên đá vào mặt vào cổ đối thủ.

SỎ, MÉ: Cắn mồng hoặc mép, môi rồi đá vô mặt, đá cằm, đối thủ không sao chịu nổi.

VỈA TỐI: Chui cổ vô cánh đối thủ phùng mỏ cắn da non như: đùi nách, kẹt, hóc rồi vừa đâm vừa đá, không trúng phổi cùng trúng hông vô cùng lợi hại.

VỈA SÁNG: Chui vào cổ đối thủ, thò đầu lên đụng đâu mổ đó, đá thốc mạnh lên, gà nào nếu bị trúng đòn có thể gãy cánh, hoặc xệ cánh, vô cùng hiểm độc.

HỒI MÃ THƯƠNG: Đang đá nhau đột ngột bỏ chạy, đối phương đuổi theo. Bất ngờ gà đứng lại, nghiêng về một bên, lấy thế đá thật mạnh vào cổ địch thủ, có khi đá liên tục hai ba lần như thế, gọi là “hồi mã thương” vô cùng lợi hại.

ĐÁ MàKỴ: Đá trúng mu lưng đối thủ.

QUĂNG: Đang Đá bỗng gà nhảy lên cao “quăng” đôi chân thật mạnh vào mặt đối thủ, đôi lúc quá trớn nó cũng bị “xoay” theo.

NƯỚC ĐỨNG: Gà có sự bền bỉ, càng lâu càng đứng vững.

NƯỚC NẠP: Vừa nhào vô đá ngang, nếu bốn chân cựa đụng vào nhau gọi là “khắc cựa”.

ĐI TRÊN: Lúc đá gà này luôn nhắm phần trên đối thủ rồi đá vào lưng, cổ, đầu, mỏ, ngực nhiều đòn rất hiểm.

CHẠY DƯỚI: ưa chui lòn dưới bụng, rồi đội ngược lên, thừa cơ hội bám đá vào.

LIÊN CƯỚC: Mổ một cái đá ba bôn cước liên tục thật đích đáng.

DÁ LÔNG YẾM: Chui đầu vào bụng đối phương nắm lông đá thốc lên gọi là “đá bưng tô” nếu gà nào bị trúng đòn này sẽ bị lộn nhào, hoặc chui vào ngực, vào bụng đối phương cắn cổ, đùi, nách vô cùng lợi hại.

THỌC HUYẾT: Đợi Đối thủ nhảy Lên cao vừa rơi xuống, gà mới tung chân đá thọc vào ngực.

ĐÂM HANG CUA: ở trên ngực có lỗ trũng gọi là “hang cua”, có những con gà chí thắng bằng nhát đâm vào hang cua của đối phương.

ĐÂM MẮT CẦN (ĐÁ HẬU) Có từng dốt như mắt tre ở cần cổ gà, cũng có những con gà khi đâm chỉ trúng vào giữa hai khớp xương cổ của đối phương.

XAY VỰA LÚA: Nắm lấy cổ đối thủ, dùng sức cực mạnh đá trúng cằm chỗ ấy gọi là “chữ tử”.

ÁP THỔ: Đè cần mà đá.

XUYÊN TÂM: Đá mạnh thật sâu vào thân đối thủ.

XƯNG PHONG: Đòn nạp – Đòn dẫn.

LỊCH BÁI: Đá trẹo xương cổ.

 

Các Thế Đá Của Gà Chọi Hay / 2023

1. Gà mang lên mang xuống

Đây là loại thông thường và phổ biến nhất trong các thế đá của gà chọi. Và nói chung người chơi cũng ưa lối chơi này. Nói là môt thế đá như những lọai khác thì không phải mà nó là lối đá gà mang lên mang xuống thường thì gà mang lên biết vào kèo đè đá mé, mang xuống biết vỉa đá nách vai lưng, thụt thò hầu trộm đối thủ. Loại này đi ghép 5 ăn 5 thua phụ thuộc nhiều vào mang thuận của đối thủ và chân đòn giết chết đối thủ.

2. Gà chay xe buông tát

Gà này khi mới vào trận giao đấu thường bỏ đòn chạy để cho đối thủ theo sau nó, rồi khi đối thủ chậm lại bất ngờ quay lại tung ra những đòn vào hầu , kiềng hoặc đầu mặt làm đối thủ không kịp trở tay . Đòn thường rất nhanh lẹ thanh thoát, tin chân khiên cho đối thủ dính đòn như bị cáo hoặc thường là một loạt đòn khiến đối thủ bay mỏ mất mắt choáng váng. Thường gà đã chạy xe thì phải biết buông tát rất hay và oánh dọc thiện nghệ tuy nhiên các sư kê phải phân biệt cụ thể giữa đòn và lối.

Lối đá là cách con gà đá nhau thể hiện qua cách nó vào, cách nó khóa đối thủ hay khắc chế đối thủ như thế nào. Các thế đá của gà chọi thường gặp là : Mang lên mang xuống, cưa đè đá mé, chạy xe buông tát. Còn đòn thường nói về điểm đặt của chân vào đâu. đòn hầu thì đa số đặt vào hầu, đòn kiềng thì vào vai, nách và lưng, đòn mé thì chủ yếu vào khoanh mặt và tảng

3. Gà lùi tát hay gà dắt doc buông tát

Là một loai biến thể biến tấu của đòn doc, vẫn chủ yếu là vào kiềng vai, đầu mặt và cần của đối thủ, gà này là một loại gà hay và hiếm găp, nó thường dụ đối thủ vào và đối thủ vừa vào môt nhịp thì bộ cước của nó lùi lai và nhanh chóng tung đòn doc rất nhanh.

Cứ hình dung vì sao nó lại được gọi là tát? vì khi đó con gà gần như quăng cả chân vào mặt đối thủ làm đối thủ xông vào tẽn tò nhận tát lại vào lại ăn đòn tiếp vây theo bạn thì chay xe buông tát và lùi tát khác nhau và giống nhau ở điểm nào? Các thế đá của gà chọi này giống nhau là đều nảy từ đòn dọc mà ra và đòn của nó có điểm đăt gần như nhau, đa số là vào vai kiềng hầu và cần non đối thủ nhưng dọc tát thì nó chỉ lùi và ra đòn còn chạy xe là nó phi như gà thua đòn để du đối thủ chạy theo và đối thủ mệt thì nó mới oánh, đều là triêt tiêu sức của đối thủ và kết liễu đối thủ.

Các Thế Đá Hay Nhất Của Gà Nòi / 2023

Tất nhiên các sư kê đá gà nòi nào cũng muốn chọn cho mình những con gà đá hay có tài để nuôi cho thoả mãn. Nhưng khổ nỗi cho những con chiến kê dữ dằn như vậy thường có giá trên trời, mà chắc gì có tiền đã mua được thần kê, vì ai có gà quý cũng muốn nuôi, giá nào cũng không chịu bán.

nguồn : dagaantienonline.blogspot.com/2017/10/nhung-the-da-ga-noi-bat-bai-2018.html

Chính vì lẽ đó, ai đá gà nòi cng muốn tạo được mái gốc riêng. Nếu trong tay có con gà mái dữ dằn thì lo gì trong tương lai mình không chọn được những con gà xuất sắc mà nuôi cho thoả thích.

Gà con do mái dữ đúc ra cũng phải lựa lọc mấy lần, cũng phải xổ qua năm bảy lượt mới có đòn thế dữ dằn như ý muốn. Nói tóm lại nên chọn các thế đá gà nòi sau:

Đá Xạ: nó còn có tên là đòn nạp, có nghĩa là bất thình lình tung đòn mạnh vào cần cổ và mặt của đối thủ, đá song phi, hai cẳng bung đòn ra một lượt khiến đối thủ phải choáng váng mặt mày, có thể bỏ chạy luôn không dám đá nữa.

Đá xỏ: Gà tài đá xỏ biết lừa thế để cắn chặt vào mồng đối phương để làm điểm tựa mà tung đòn vào yết hầu và cần cổ khiến đối phương trật khớp cổ, phải lăn quay ra đất mà giãy đành đạch vì đau đớn.

Đá Mé: là thế đá ngang, hay tạt ngang mặt và tai, đây là ngón nghề của gà dữ: đứng đối diện nhưng khi tung cước thì biết lách đòn đá tạt ngang vào mặt khiến đối thủ phải đau điếng, xiểng liểng đứng không vững.

Đá hồi mã thương: có nghĩa là gà đang đá năm ba đòn, có khi đang ở thế thượng phong đột nhiên bỏ chạy. Thấy đối thủ lập tốc rượt theo ra chiều hí hửng. Chính lúc con rượt không đề phòng thì con chạy quay lại bất thình lình tung đòn vào mặt khiến đối phương bất tỉnh.

Đá khai vựa lúa: Vựa lúa ở đây chính là diều gà nơi có da mỏng, nếu bị trúng móng, trúng cựa rất dễ thủng hoặc rách toạc. Gà nào có biệt tài này cũng là gà dữ nên chọn nuôi.

Đá đâm hang cua: Gà cựa dữ dằn thường có những độc chiêu này, cứ nhằm hang cua là nơi tử điểm cở cận cần, ngang vai mà đâm vào. Chỉ cần chúng đòn là đối thủ lăn quay. Nhất chưởng tất sát.

Đá Đòn mã kỵ: là đòn ngay giữa lưng gà, khúc hai hông hóp vào. Đây là vị trí của tim và phổi. Nếu bị cựa đâm vào đây một mũi thì đối thủ sẽ trào máu họng và ngã quỵ ngay tại chổ.

Với những con gà nòi tầm thường khác, đôi khi chúng đá trông cũng dữ dằn, như thế đá vai chẳng hạn, đứng ngoài thấy đòn trúng đích nghe bình bịch sướng tai, nhưng đối thủ chẳng hề hấn gì. Vì gà nòi chỉ chịu thua khi bị trúng đòn vào chỗ hiểm, vào tử điểm mà thôi.

Các Huyệt Tử Của Gà Đá Như Thế Nào? / 2023

Động vật nào cũng đều sẽ có những huyệt tử, cụ thể là những vị trí nhạy cảm mà người chơi chỉ cần chạm vào cũng có thể gây tử vong. Với đá gà cựa sắt, nếu bạn muốn gà đá một cách hiệu quả, có thể chọn chiến kê chính xác nhất thì chắc chắn phải biết đến các huyệt tử này.

Các vị trí huyệt thử gà đá trên thân gà

Phần bầu diều là một trong những bộ phận hiểm và dễ bị dính đòn nhất của chiến kê. Phần diều nằm trước ngực, nhô cao ra ngoài, do đó rất dễ bị nhắm trúng. Đối với phần bầu diều, để hạn chế nguy hiểm, chủ gà thường sẽ giảm thiểu lượng ăn của gà trước lúc đá, khi vào nghệ cần vào nhẹ một lớp mỏng ở diều giúp săn chắc hơn.

Đối với phần hang cua, hay phần hõm sâu ở cuối cổ gà nơi giao sở hữu vai gà, phần này nếu bị cựa gà đâm vào rất có thể sẽ ngã ngay, điểm yếu ở phần hang cua có thể đánh gục tất cả các chiến kê

Phần bàn tì hay mã tỵ là vị trí trên lưng gà, vị trí lưng gà tới phổ được cho là rất mỏng, do đó gà chiến nếu bị đâm vào có thể thủng phổi, gà sẽ sặc ói, dễ dàng nhận thấy sự yếu đi của chúng

Phần tiếp theo, cánh gà, đáng nói nhất là phần dưới cánh, nếu gà chiến bị đâm vào trong khoảng nách cánh vào mang rất có thể chúng sẽ bị thủng tim chết ngay lập tức. Phần cánh gà là một vị trí để gà giữ cân bằng, do đó nếu chúng bị thương thì có thể khiến gà chiến dễ bị ngã.

Tiếp đến là phao câu, là vị trí yếu nhất đối với gà trống, nếu đối thủ đâm cựa vào phần phao câu của gà chiến thì gà chiến sẽ bị đau đớn, mất cân bằng, bỏ chạy.

Các vị trí huyệt tử gà đá trên đầu và cổ

Trên đầu gà, phần đỉnh giao long nằm ở sít mí giao sở hữu mồng gà, đây là một tử huyệt, gà chỉ cần bị đánh trúng có thể sẽ chết ngay lập tức. Gà khôn đòn, tránh né tốt thường sẽ không bị ảnh hưởng, tuy nhiên trong các trường hợp khác thì cần chú ý.

Tiếp đến là yết hầu, phần yết hầu nằm dưới cần gà, dưới cổ gà với 1 hõm nhỏ gần diều, vị trí tử địa này có thể khiến gà choáng váng ói, một số bỏ chạy hoặc có thể chết ngay

Phần cần cổ cũng là một huyệt tử của gà chiến. Đây là một bộ phận không hề được che đậy cũng là vị trí mà các chiến kê khác đều muốn nhắm vào để đánh bại các đối thủ. Gà chiến nếu bị đâm cựa vào cổ thì sẽ tác động trực tiếp đến dây tâm thần khiến cho gà chiến bị quẹo cổ, lợi thế gần như là tuyệt đối cho đối thủ còn lại. Thực tế, phần cổ gà luôn gặp các vết bầm sau mỗi cuộc chiến, đây cũng là điều mà người chơi chọi gà cần quan tâm

Cuối cùng, tử huyệt của gà chiến là mắt, nếu gà chiến bị đâm, mổ vào mắt thì chắc chắn sẽ chịu thiệt lớn, cơ hội thắng khi đó hoàn toàn có thể về không.

Đối với các chiến kê mạnh, chúng biết đâu là các huyệt tử và chọn cách đánh đòn hiểm để giành lợi thế. Do đó, những chiến kê chơi đòn hiểm luôn là nỗi sợ hãi của các chiến kê khác, và được đánh giá rất cao trong các trận đá gà. Hi vọng bạn có thể dựa vào các tử huyệt đánh giá các đòn đánh của gà chiến, từ đó đó ra được lựa chọn chiến kê phù hợp nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thế Đá Của Gà / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!