Xu Hướng 6/2023 # Những Rủi Ro Khi Lai Cận Huyết Ở Gà Mà Sư Kê Cần Biết # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Rủi Ro Khi Lai Cận Huyết Ở Gà Mà Sư Kê Cần Biết # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Những Rủi Ro Khi Lai Cận Huyết Ở Gà Mà Sư Kê Cần Biết được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lai cận huyết chưa bao giờ là một phương pháp duy trì nòi giống tốt. Đối với gà chọi, lai cận huyết cũng chưa bao giờ là phương pháp ưu tiên để chọn đặc tính tốt trong phối giống. Trên thực tế lai cận huyết ở gà tiềm ẩn nhưng nguy cơ khó khắc phục. Hãy đọc bài viết sau để hiểu hơn về những nguy cơ tiềm ẩn của việc lai cận huyết.

Giải thích về lai cận huyết ở gà

Lai cận huyết ở gà là trường hợp mà những con gà trống mái có cùng bố, cùng mẹ lại kết hợp để tạo ra đời sau. Và không chỉ 1 đời, sự kết hợp cùng huyết thống này kéo dài liên tục trong nhiều đời gà.

Lai cận huyết gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Trong trường hợp người nuôi có quy mô đàn gà lớn thì về lâu dài sẽ dẫn tới bệnh tật hàng lọat mà không rõ nguyên nhân.

Lai cận huyết nhiều đời sẽ dẫn đến những đời sau hay bị bệnh tất, sức khỏe kém, dị dạng nhiều, tuổi thọ giảm và ở gà cũng vậy. Quan trọng nhất là lai cận huyết có thể khiến cho đời sau có hệ miễn dịch kém, dễ mắc bệnh hơn và gây thiệt hại về kinh tế cho người nuôi.

Nguyên nhân của hiện tượng lại cận huyết ở gà

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng lai cận huyết ở gà là môi trường chăn nuôi chung, người nuôi không để ý tới vấn đề cận huyết. Đặc biệt là khi người nuôi thường để đàn gà tự do phát triển và giao phối mà không có giai đoạn chọn lọc đàn gà. Trường hợp này tạo ra tình trạng kém cho đàn gà về lâu dài.

Ngoài ra, cũng có trường hợp lai cận huyết để tạo ra giống thuần chủng. Hoặc là trong trường hợp cần bảo tồn một tính trạng tốt nào đó của gà. Đây là những tình huống bất khả kháng. Tuy nhiên, cần có những hiểu biết khoa học để không tạo ra những tình huống đáng tiếc.

Phương pháp tránh hiện tượng lai cận huyết ở gà

Để tránh hiện tượng lai cận huyết, yêu cầu người nuôi cần phải nắm rõ tình hình của đàn gà. Cụ thể, quá trình chọn giống tốt để tạo đời sau cần được kiểm tra nghiêm ngặt và được kiểm soát tốt. Những con gà được lựa chọn phối giống cần được chọn từ những đàn khác nhau hoặc ở nơi khác thì càng tốt.

Những bước này sẽ giúp cho đời sau đảm bảo 100% không phải gà lai cận huyết. Đảm bảo về mặt di truyền và phát triển tốt. Những con giống tốt sẽ có tổng hợp đầy đủ những đặc điểm riêng của từng dòng giống khi lai tạo. Như vậy sẽ giúp nâng cao sức khỏe đời sau, giảm tỉ lệ bệnh tật, tạo sự đa dạng, màu mỡ trên đàn gà.

Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ lai cận huyết ở gà, lai cận huyết ở gà là gì, nguy cơ của lai cận huyết ở gà, phương pháp tránh lai cận huyết ở gà

Lai Cận Huyết Ở Gà Và Những Hiểm Họa Khó Lường

Chắc hẳn bạn đọc đã ko còn xa lạ gì vs việc lai cận huyết, đúng ko nào? Cũng giống như ở người, lai cận huyết ở gà nghĩa là con trống và con mẹ dùng để phối giống có cùng bố, cùng mẹ.

Lai cận huyết ở gà gây ra nhiều nguy hiểm và hiểm họa khó lường, trong đó có thể kể tới như:

– Những con gà con rất dễ bị dị tật bẩm sinh, sức khỏe yếu,…

– Dị dạng

– Tuổi thọ giảm so vs những con gà bình thường

– Hệ miễn nhiễm kém và dễ mắc bệnh hơn trong quá trình nuôi

– …

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng lai cận huyết ở gà

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng lai cận huyết ở gà đá chính là người nuôi ko quan tâm tới vấn đề phối giống.

Khác vs người chăm nuôi gà để thịt, nuôi gà đá Nên phải đảm bảo từng chi tiết nhỏ nhất của hảo gà chiến, nhất là trong việc lai tạo con non.

Trong một đàn gà phải chọn ra con mẹ tốt để phối giống và 2 – 3 con gà trống để lai tạo. Sau lúc việc phối giống thành công thì tách gà ra nuôi riêng. Việc soi trứng gà để phân biệt trống mẹ rất quan trọng. nếu như diện tích chăm nuôi ít bạn nên soi ngay từ đầu để loại bỏ trứng mẹ, chỉ tập trung vào trứng trống.

vs gà đá thì phải cán mẹ ngay lúc lớn, có như vậy mới ko bị mất sức, tập trung vào việc thi đấu và có sức bền ổn định nhất.

Tất nhiên cũng có trường hợp “cố tình” lai cận huyết để tạo ra giống thuần chủng. Tuy nhiên nó chỉ đúng lúc vận dụng vào vấn đề bảo tồn một giống loài nào đó, còn trong gà đá thì khác, chỉ càn đảm bảo có sức khỏe, sức bền là tốt nhất!

Làm thế nào để hạn chế tình trạng lai cận huyết ở gà?

Đối vs tình trạng lai cận huyết, bạn có thể hạn chế trường hợp này bằng cách kiểm soát đàn gà của mình một cách tốt nhất.

Việc phối giống phải đặt làm yếu tố quan trọng hàng đầu, quy trình lựa chọn gà để phối giống phải kiểm soát nghiêm ngặt. Cách tốt nhất đó là bạn chọn gà từ những đàn khác hoặc ở nơi khác để phối thì càng tốt.

vs cách này, bạn sẽ hạn chế 100% tình trạng lai cận huyết ở hảo gà chiến, vừa đảm bảo khả năng di truyền tốt, đồng thời hạn chế những ngược điểm mà lai tạo cận huyết mang lại.

vả lại còn có một cách nữa đó là phối dòng thuần chủng này vs dòng thuần chủng khác, đảm bảo sẽ ko có tình trạng cận huyết lúc lai tạo.

Nhiều kê sư ko quan tâm tới vấn đề lai giống, đó là lý do vì sao đời con thường khá yếu hoặc xuất hiện dị tật bẩm sinh dù cả bố lẫn mẹ đều bình thường.

Hãy tách nuôi riêng đối vs những con gà dùng để phối giống và hảo gà chiến dùng để tham gia trực tiếp đá gà – phục vụ cho mục đích giải trí lẫn vui chơi.

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gà đá hay, gà đá đẹp, gà thần kê, những loại gà đá và cách nuôi chúng như thế nào. Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gà đá mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gà đá VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gà đá VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gà đá

Gà Đá Thay Lông Theo Những Mùa Mà Khi Nuôi Anh Em Sư Kê Phải Biết

Đặc điểm của thời kỳ thay lông ở chơi đá gà

Việc thay lông sẽ diễn ra ở cổ, sau đấy lan dần xuống ức và đuôi

công đoạn thay lông dựa vào bình thường vào sức khỏe, trạng thái và sự để mắt trong thời giant hay lông

công đoạn này cũng có thể được điều chỉnh bằng thức ăn, nước uống hay ánh sáng…

Con gà đá cựa sắt thay lông bao lâu?

Thay lông được tạo thành hai thời kỳ tương ứng mang nhì kiểu gà: gà chọi con thay lông măng và chọi gà trưởng thành thay lông theo định kỳ

Chọi gà con thay lông non

Gà trưởng thành thay lông

khi đá gà đạt được 16 – 18 tháng tuổi thì chúng mở màn bước vào quá trình thay lông định kỳ hằng năm của chọi gà trưởng thành. giai đoạn này sẽ được lặp đi lặp lại theo mùa mỗi năm

Quá trình 1: hùng kê đại chiến khởi đầu thay lông

Giảm 1/3 lượng rau thóc, lúa

tăng cường rau xanh (giá đỗ)

tăng nhanh mồi và lạc. nguyên lý 3 ngày vấp ngã sung 1 lần cho đến khi hùng kê đại chiến ra lông thì thôi

Dường như , người nuôi chọi gà cũng nên cung ứng thay lông bằng cách thức rút 3 lông ở đầu cánh mỗi bên. cùng hai lông chúa để thời kỳ thay lông của chơi đá gà diễn ra nhanh hơn.

giai đoạn cần thiết nhất để quyết định bộ lông thế hệ của chơi đá gà sau khi kết thúc thay lông. hình thức ăn của chơi đá gà đang ra lông như sau:

Lưu ý: lúc chơi đá gà đang ra lông ko nên tắm thường xuyên mà hai , 3 ngày mới nên tắm một lần.

chiến kê bước vào quá trình khô lông thường nâng cao cân rất mau lẹ. vì vậy , cũng phải điều chỉnh khẩu phần ăn để tránh hùng kê đại chiến tăng cân quá nhanh không kiểm soát được. bởi vậy cần phải làm như sau:

vứt bỏ làm thịt lợn nạc ra khỏi bữa ăn còn các khẩu phần khác giữ nguyên

Tiềm Ẩn Nhiều Rủi Ro, Bất Ổn

Tiềm ẩn nhiều rủi ro, bất ổn

Thứ Hai, ngày 29 tháng 3 năm 2021 – 15:13

Trước dư luận các vụ giao dịch hoa phong lan phi điệp đột biến gen có giá hàng chục, hàng trăm tỷ đồng khiến dư luận hoài nghi và cần những người có trách nhiệm vào cuộc.

Thực, hư lan đột biến?

Ông Nguyễn Văn Trang, tổ 8, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) người được giới chơi lan truyền thống tôn vinh là nghệ nhân. Ông khẳng định, hơn 20 năm chơi, sưu tầm, sở hữu trên 100 loài lan khắp các vùng miền cả nước nhưng ông cũng chưa từng được nhìn, ngắm bông hoa lan phi điệp đột biến gen. Ông Trang đặt giả thiết, có thể lan phi điệp mang từ tự nhiên về được nuôi, trồng trong môi trường mới, với điều kiện chăm sóc khác cây sẽ thích ứng và cho màu hoa không giống với màu vốn có nên được gọi là đột biến? Để khẳng định lan có đột biến hay không phải có cơ sở khoa học.

Cũng theo ông Trang, nhiều năm chơi lan ông mới được nhìn thấy duy nhất 1 loài lan đột biến từ rừng tự nhiên tại Tuyên Quang là giống lan hài Jacky, người phát hiện ra hiện tượng đột biến xảy ra trong tự nhiên là chuyên gia người Pháp Anba, chính ông lấy tên mình đặt tên hoa lan hài đột biến là Jacky Anba.

Ông Nguyễn Văn Trang, tổ 8, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) hơn 20 năm chơi, sưu tầm lan nhưng chưa từng được ngắm lan phi điệp đột biến.

Còn theo ông Nguyễn Hữu Hoạch, Phó Chủ tịch Thường trực Hội sinh vật cảnh tỉnh, người cũng có hơn 40 năm chơi sinh vật cảnh khẳng định, lan đột biến không nhiều, tuy nhiên không hiểu lý do vì sao nhiều người chơi lan hiện nay, trong đó có tỉnh ta đều khẳng định sở hữu lan đột biến, người ít có 1-2 cm, người nhiều có cả giò. Điều đáng nói hơn là giá của những mầm lan đột biến gen hay còn gọi là kie được định giá đắt hơn bất động sản, vàng thậm chí là cả kim cương.

Trả lời về giá trị của lan phi điệp được cho là đột biến hiện nay, ông Nguyễn Văn Giáp, Giám đốc Trung tâm Thực nghiệm, thực hành và Chuyển giao khoa học công nghệ, Trường Đại học Tân Trào, đơn vị nằm trong top đầu cả nước về nhân, nuôi cấy mô cho rằng, đột biến nghĩa là không bình thường, khác biệt và đúng là quý nếu thực sự đúng nghĩa. Cũng nhiều người cho rằng không nhân giống được lan đột biến nên đắt nhưng với công nghệ hiện nay không có gì là không thể làm được. Hiện tại, trung tâm đang thực hiện nuôi, cấy mô ở một số giống cây trồng bảo tồn tính di chuyền từ cây mẹ ở mức cao nhất và cũng sạch bệnh nhất.

Luật sư Đàm Quốc Cường, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Luật Quốc Cường, Đoàn luật sư tỉnh khẳng định, chưa có một văn bản nào của Nhà nước định giá lan phi điệp đột biến. Về các giao dịch mua, bán tự do lan đột biến xuất hiện trên mạng xã hội, theo quy định của Luật Thuế, các giao dịch dân sự diễn ra có thu nhập, có vụ lợi phải chịu thuế. Quy định tại Điều 2, Điều 3 Luật Thuế thu nhập cá nhân; Điều 3, Nghị định 65/ 2013/NQ-CP của Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007 sửa đổi bổ sung một số điều khoản của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Điều 2, Khoản 3 của Thông tư số 111/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về các khoản thuế thu nhập cá nhân phải nộp, quy định rõ hoạt động huy động vốn dưới mọi hình thức kể cả bằng hiện vật thì phải chịu thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay các giao dịch lan đột biến chủ yếu thông qua mạng xã hội, hình ảnh, video cho nên xác định thuế và truy thu thuế rất khó khăn.

Thận trọng khi giao dịch mua, bán lan đột biến

Thị trường mua, bán phong lan phi điệp được gọi là đột biến đang biến ảo khôn lường, trên zalo, facebook liên tiếp các thương vụ quy mô, giá trị giao dịch với số tiền vô cùng lớn được tung lên. Tuy nhiên để kiểm chứng các giao dịch này có thực hay không lại không hề dễ dàng.

Qua nắm thông tin, giá trị hoa lan đột biến được định ra tự do, không có căn cứ, cơ sở pháp lý đây là cơ hội cho các chiêu trò “thổi giá” gây sự hấp dẫn giả tạo để dẫn dụ nhiều người chơi mới, chưa hiểu biết tham gia vào thị trường lan.

Ông Trần Hải Tuyên, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh cũng cho rằng, hoa lan không nằm trong cơ cấu cây trồng của tỉnh hiện nay, đây chỉ là xu hướng, phong trào của một bộ phận. Hiện tại giá trị thực của hoa lan đột biến chưa được kiểm chứng. Ông Tuyên khuyến cáo người dân cần thận trọng để, tránh những tổn thất không đáng có.

Ông Nguyễn Hữu Hoạch, Phó Chủ tịch Thường trực Hội sinh vật cảnh tỉnh thông tin, những người chơi lan được cho là đột biến hiện nay đều không là thành viên của hội sinh vật cảnh tỉnh. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của người đi trước ông khuyến cáo người dân đã và đang và có nhu cầu chơi phong lan cần thận trọng. Bởi bài học về thú chơi cây sanh, cau vua hay cây lộc vừng trước đây vẫn còn nguyên giá trị. Dó đó cần nghiên cứu một cách nghiêm túc về kỹ thuật chăm sóc cũng như thị trường để không phải chuốc lấy nỗi buồn vì lan. 

theo:baotuyenquang.com.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Rủi Ro Khi Lai Cận Huyết Ở Gà Mà Sư Kê Cần Biết trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!