Xu Hướng 2/2023 # Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nuôi Gà Con Ở Tuần Đầu # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nuôi Gà Con Ở Tuần Đầu # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nuôi Gà Con Ở Tuần Đầu được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà con mới nở có thân nhiệt chưa ổn định, thân nhiệt thấp hơn gà trưởng thành (370C), khả năng điều tiết thân nhiệt kém. Gà con có lớp lông tơ mỏng manh và khả năng sinh nhiệt kém nên dễ mất nhiệt, giảm thân nhiệt và chết vì lạnh, vì vậy cần phải sưởi ấm cho gà con. Ngay trong tuần đầu, gà con phải tập làm quen với thức ăn, nước uống và các điều kiện ngoại cảnh rất khác biệt so với môi trường máy ấp nhằm giúp gà hoàn thiện các chức năng sinh lý để chúng sinh trưởng và phát triển tốt.

Trong tuần đầu, gà con có tốc độ sinh trưởng cao nhất nên nhu cầu dinh dưỡng cao nhưng do kích thước và chức năng hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh. Vì thế, thức ăn gà con phải có chất lượng cao, đủ và cân bằng axit amin giới hạn như lysin, methionin, đặc biệt các vitamin nhất là vitamin A.

Phôi gia cầm phát triển ngoài cơ thể mẹ nên chất lượng đàn giống, trứng giống sẽ quyết định chất lượng con giống. Đàn gà mẹ được chủng ngừa tốt đàn con sẽ có kháng thể mẹ truyền qua lòng đỏ trứng để chống lại bệnh truyền nhiễm như Newcastle, đậu, gumboro và viêm thanh khí quản truyền nhiễm… Do đó, để gà có mức sinh trưởng cao đúng với tiềm năng di truyền của từng giống, sức sống cao, người chăn nuôi cần tạo mọi điều kiện để gà con thích nghi nhanh chóng với môi trường bên ngoài.

CHỌN CON GIỐNG TỐT

Cần xác định mục tiêu chăn nuôi rõ ràng để chọn con giống phù hợp với sản phẩm dự kiến. Nếu sản xuất trứng ăn, nhà chăn nuôi phải mua gà mái chuyên trứng như gà Isa Brown, Babcob. Có 2 lựa chọn khi nuôi gà thịt. Nuôi gà thịt công nghiệp thì chọn gà AA, Cobb, thời gian nuôi ngắn, xuất chuồng lúc 5 – 6 tuần tuổi. Nuôi gà thịt lông màu như lương phượng, tam hoàng, thời gian nuôi khoảng 9 – 10 tuần, cần có hợp đồng tiêu thụ chắc chắn.

Con giống phải được mua từ những cơ sở giống có uy tín, trại giống phải đạt tiêu chuẩn theo quy định. Điều quan trọng nhất là con giống phải được ấp từ trứng của đàn gà giống đạt tiêu chuẩn giống, khỏe mạnh, được nuôi dưỡng hợp lý. Gà con phải đồng đều, di chuyển nhanh nhẹn, đạt tiêu chuẩn loại I, mắt to và sáng, mỏ to vừa phải, chắc chắn, chân vững chắc không dị tật, lông khô óng ánh, màng da chân bóng, không bị bết lông, không hở rốn, bụng mềm cân đối.

Loại bỏ những con quá nhỏ, lông xơ xác, hở rốn, da chân khô và nhăn, chảy nước mũi nước mắt. Để thành công trong chăn nuôi, trước khi mua gà con phải nắm được các thông tin về nguồn gốc đàn gà, uy tín của trại giống và nắm vững đặc tính năng suất của đàn gà sắp nuôi. Tuyệt đối không mua gà giống trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Trọng lượng ở 1 ngày tuổi: gà hướng trứng từ 38 gam, gà hướng thịt từ 40 gam trở lên.

CHUỒNG TRẠI VA TRANG THIẾT BỊ

Trước khi bắt gà con phải chuẩn bị chuồng úm để sưởi ấm chu đáo. Chuồng phải được dọn vệ sinh, sát trùng và để trống ít nhất 3 tuần trước khi nuôi đợt mới. Chuồng úm gà con nên bố trí ở đầu hướng gió, cách ly xa chuồng gà trưởng thành để tránh lây lan bệnh từ gà lớn sang gà con. Nơi nuôi gà con phải đảm bảo khô ráo, tránh mưa tạt, gió lùa, an toàn, tránh chó, mèo, chuột gây hại gà con.

Nếu úm trong lồng phải sửa chữa những chỗ bị hỏng, lưới rách được thay để tránh tổn thương cho gà con. Sàn lồng úm gà con phẳng bằng lưới, kích thước mắt lưới khoảng 1 cm sao cho chân gà không bị lọt và không đọng phân. Những ngày đầu nên trải giấy xốp nhằm giúp gà tập ăn, vừa giữ ấm cho gà và tránh gió lùa từ dưới lên. Sau 3 – 4 ngày, gà con đã cứng cáp có thể bỏ giấy lót sàn. Nếu trời lạnh hoặc ban đêm, chung quanh lồng úm cần được che kín trong tuần đầu để giữ nhiệt. Nguồn nhiệt bố trí ở 1 phần lồng tạo chênh lệch nhiệt độ trong lồng úm. Úm trong lồng nên chia thành đàn nhỏ, tối đa 200 gà, nhằm tránh gà túm tụm lại khi mất điện hoặc khi bị lạnh gây đè chết. Dùng lồng úm gà con sẽ tiết kiệm được diện tích chuồng, tiết kiệm năng lượng sưởi ấm, dễ kiểm soát bệnh cầu trùng.

Nếu úm trên nền phải chuẩn bị chất độn chuồng khô, sạch, an toàn cho gà con, chất độn chuồng mềm, xốp. Nếu lót sàn bằng trấu thì trong những ngày đầu nên trải giấy, tránh gà con ăn phải chất độn chuồng hoặc cạnh sắc của trấu gây nứt chân gà. Úm nền cũng phải chia thành các ô nhỏ khoảng 300 con mỗi chụp úm nhằm tránh gà dồn lại, gây chết do đè lên nhau khi mất điện hoặc khi lạnh, tránh tình trạng gà con đi lạc xa không tìm thấy nguồn nhiệt nên bị lạnh.

Bảng 1.Nhiệt độ, ẩm độ trong chuồng úm gà con

Với điều kiện khí hậu nước ta thường phải úm gà trong 3 tuần về mùa đông, 2 tuần về mùa hè. Những nơi khí hậu nóng chỉ cần sưởi ấm cho gà trong tuần đầu, sang tuần thứ 2 chỉ cần sưởi ấm vào ban đêm và khi trời mưa gió nhiệt độ xuống thấp dưới 27 0 C.

Máng ăn:trong 1 – 2 ngày đầu, cho gà tập ăn trên khay hoặc trên giấy trải ở nền chuồng, sau đó cho ăn bằng máng dài hoặc tròn. Chiều cao thành máng khoảng 5 cm, có gờ để gà con không bới làm rơi vãi hoặc bẩn thức ăn. Tùy theo số lượng gà nuôi, máng ăn phải đảm bảo đạt 5 cm/con.

Máng uống:phải bố trí đủ, cấu trúc máng phù hợp với gà con, độ cao máng sao cho gà con uống được nước mà không bị ướt lông cổ. Nước uống phải đảm bảo sạch và tiết kiệm được nước. Nếu dùng núm uống phải tập cho gà con uống nước trong những giờ đầu bằng cách đưa mỏ gà vào núm uống để gà có thể uống nước, chỉ cần tập cho khoảng 30 – 40 % số gà là chúng sẽ bắt chước nhau. Trong những giờ đầu phải quan sát và đánh giá gà con tiếp cận được thức ăn và nước uống thuận tiện không.

Máng ăn và máng uống bố trí đủ gần sao cho gà con không phải di chuyển quá 0,5 m để ăn và uống.

THỨC ĂN

Tùy theo giống gà có tốc độ sinh trưởng khác nhau mà nhu cầu dinh dưỡng trong những tuần đầu khác nhau. Gà thịt nặng cân có tốc độ sinh trưởng cao nên trong 2 tuần đầu có nhu cầu protein cao (22 – 23 %), sau đó giảm dần. Những giống gà chuyên trứng nhẹ cân có tốc độ tăng trọng thấp hơn nên thức ăn khởi đầu chỉ cần mức protein 20 – 21 %, sau 4 tuần mức protein trong thức ăn giảm dần. Gà con mới nở thường bị thiếu vitamin A nên trong tuần đầu phải cung cấp lượng vitamin A khoảng 2000 IU/ con, với liều cao như vậy gà con có thể dự trữ trong gan và trong mô mỡ. Trong ngày đầu cho gà tập ăn trên khay bằng bắp hoặc tấm để gà con quen với việc mổ thức ăn và tiêu nhanh lòng đỏ trong ổ bụng. Trong 3 tuần đầu cho ăn tự do suốt ngày đêm, như vậy gà con có thể nhận lượng thức ăn tối đa mà chúng có thể nhận để kích thích sự phát triển bộ máy tiêu hóa.

Gà con tiêu thụ lượng thức ăn ít nên thức ăn gà con trong những tuần đầu có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhằm đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng của chúng. Mặt khác phải cấp thức ăn nhiều lần trong ngày, để gà con luôn được ăn thức ăn mới, tránh làm bẩn hoặc hỏng thức ăn.

Bảng 2. Nhu cầu dinh dưỡng cho gà con trong 2 tuần đầu

CHĂM SÓC VÀ NUÔI DƯỠNG

gà con trong tuần đầu từ 33 – 350C dưới chụp úm, sau đó mỗi tuần giảm 20C. Khi trời lạnh phải bật thiết bị úm trước sao cho nhiệt độ chuồng úm đủ nhiệt khi thả gà con. Quan sát sự phân bố của gà con trong chuồng để đánh giá tình trạng nhiệt. Nếu gà phân tán đều trong chuồng, gà con sởn sơ, nhanh nhẹn là nhiệt độ đạt tối ưu, khi đó gà con ăn nhiều, khỏe và lớn nhanh. Nếu gà con nằm túm tụm dưới nguồn nhiệt, ăn ít, uống nước ít là gà bị lạnh, cần tăng nhiệt độ. Nếu gà nằm túm tụm ở góc chuồng xa nguồn nhiệt, gà há mỏ thở nhanh, ăn ít, uống nước nhiều là do nhiệt độ quá nóng, cần giảm nhiệt độ. Chuồng nuôi gà con phải đảm bảo khô, ấm và thoáng.

Ẩm độ trong chuồng úm gà con tốt nhất ở khoảng 55 – 75 %, với mức ẩm độ này hơi nước trong phân bay nhanh, nên phân khô, gà khỏe mạnh.

Chế độ chiếu sángcho gà con rất quan trọng. Ánh sáng cần để gà nhận biết và lấy thức ăn. Gà con trong tuần đầu cần chiếu sáng 23 giờ mỗi ngày, sau đó mỗi tuần giảm 2 – 3 giờ chiếu sáng mỗi ngày cho đến khi thời gian chiếu sáng còn 12 giờ/ngày và ổn định suốt trong thời kỳ sinh trưởng. Cường độ chiếu sáng cho gà con khoảng 3,5 – 4 W/m 2 (20 lux), vừa đủ cho gà nhìn thấy thức ăn là đủ, ánh sáng trắng hoặc màu vàng cam nhẹ thích hợp cho gà con.

Mật độ úm gà con có xu hướng cao nhằm tiết kiệm năng lượng sưởi ấm và tận dụng chuồng một cách hiệu quả nhưng vẫn phải đảm bảo điều kiện tiểu khí hậu trong chuồng. Úm trong lồng 2 tuần đầu có thể 50 gà/m2, sau đó giảm dần. Mật độ thích hợp khi úm ở chuồng nền là 25 – 30 gà/m2.

Gà con hướng trứngnên cắt mỏ để tránh hiện tượng cắn mổ nhau, bới thức ăn làm rơi vãi láng phí thức ăn, đảm bảo gà con phát triển đồng đều. Nên cắt mỏ gà lần đầu vào lúc 10 – 21 ngày tuổi. Gà được cắt mỏ trên khoảng 1/3 từ ngoài vào, mỏ dưới chỉ đốt nóng đầu mỏ để hạn chế phát triển. Cắt mỏ sớm vào những ngày đầu không có lợi vì gà con rất khó uống nước và việc tập ăn cũng gặp trở ngại, thao tác khó nên dễ bỏ sót, mỏ nhanh chóng phát triển nên phải cắt lại trong khoảng thời gian ngắn. Thiết bị cắt mỏ với lưỡi dao được nung nóng nên vừa cắt mỏ vừa đốt vết cắt để bịt những mạch máu tránh chảy máu. Lưỡi dao phải bén để vết cắt gọn, không gây dập mỏ gà con. Cắt mỏ không đúng quy cách sẽ gây chảy máu hoặc dập mỏ. Sau khi cắt mỏ, nên tăng mực nước và thức ăn trong máng nhằm tránh đau cho gà.

Cắt móng, đeo số đánh dấu gà giống trước khi thả gà vào chuồng được thực hiện theo chương trình giống.

Quy trình phòng bệnh: trong 3 ngày đầu cho uống kháng sinh phòng một số bệnh do vi khuẩn như bệnh thương hàn, bệnh hô hấp mãn tính (CRD), viêm rốn và bệnh do E. coli. Thuốc được hòa vào nước uống, nên xen kẽ bổ xung vitamin ADE và B complex. Trước khi cho uống thuốc nên cho gà khát khoảng 2 – 3 giờ. Nước có pha kháng sinh hoặc vitamin nên tính toán sao cho đủ lượng uống trong vòng 20 – 30 phút, sau đó cho uống nước thường. Nếu gà con hở rốn hoặc còn dây rốn phải cắt bỏ và sát trùng rốn bằng cồn iot 0,5 % hoặc xanh metylen 1 %. Vắc-xin phòng bệnh Marek tiêm lúc 1 ngày tuổi cho những đàn gà nuôi trên 12 tuần như gà đẻ trứng, gà giống hoặc gà nuôi thịt 14 – 16 tuần như gà nagoya, tam hoàng. phòng bệnh Newcastle, Gumboro và bệnh đậu bằng vacxin theo quy trình.

Gà thịt công nghiệp nuôi 5 – 6 tuần có thể không cần chủng. Hiện nay có nhiều loại vắc-xin phòng bệnh Gumboro và Newcastle phối hợp với một vài loại bệnh khác, cho nên tùy điều kiện thực tế mà chọn loại vắc-xin phù hợp nhất.

Đặc Điểm Thịt Gà Chọi Và Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Mua Hàng

by Hề Duyên on July 1, 2019

Thịt gà chọi lâu nay đã trở thành món ăn đặc sản rất được yêu thích. Trên thực tế, để phân biệt được thịt gà chọi và lai chọi là rất khó. Nếu không phải người sành sỏi trong nghề thì rất khó có thể nhìn ra được. Vậy làm sao mới chọn được thịt gà chọi ngon đúng chuẩn ? Điều này sẽ được bật mí trong bài viết này.

Gà chọi chân thường cao, to, mình dài và cổ cao. Phần mèo kép màu đỏ tía, cựa sắc và dài. Những con gà trưởng thành thường rõ cựa, còn gà non hơn thì có thể chưa nhú cựa. Cơ ngực của gà chọi cũng nổi rõ, đùi phình to săn chắc. Đặc biệt là khoảng cách giữa hai mỏm xương chậu hẹp.

Quan sát thêm sẽ thấy tích và dái tai có màu đỏ đối với gà trống, còn gà mái là màu xám giống như màu lá chuối khô. Hoặc cũng có thể có màu vàng nhờ điểm đen,. Mỏ và chân của gà chọi là màu chì, mắc đen có vòng đỏ rất rõ.

Gà chọi có mức tăng trọng lượng khá nhanh và ổn định. Đối với gà trống 1 năm tuổi thì cơ thể có thể đạt 2.5 – 3kg; gà mái thì sẽ là 1.9 -2kg. Nếu chăm sóc tốt, luyện tập thường xuyên thì trọng lượng này có thể cao hơn. Trọng lượng trung bình của một con gà mái trưởng thành sẽ đạt đến 2- 5 – 4kg/con.

Thịt gà chọi đỏ thẫm, các thớ thịt săn chắc. Chú ý da gà chọi thường dày hơn so với những loại gà khác, kể cả gà lai chọi.

Một số điểm cần lưu ý khi mua thịt gà chọi

Muốn mua được thịt gà chọi ngon cũng cần có kinh nghiệm để không bị mua nhầm. Gà lai chọi và gà chọi có những điểm khác biệt dễ nhận biết. Để phân biệt khi mua cần chú ý một số điểm:

– Thịt gà: Thịt gà chọi luôn săn chắc hơn so với thịt gà lai. Phần da của thịt gà chọi cũng dày hơn. Càng những con đã từng chiến đấu thì điểm này càng lộ rõ.

– Màu sắc: gà chọi da đỏ thẫm, chân xám chì. Gà lai chọi thì chân xám đen có màu hơi trắng bợt hơn. Phần da cũng chỉ đỏ hoặc hơi đỏ.

– Cựa gà: Gà trống chọi sẽ có cựa gà nhú ra rất rõ ràng đối với những con trưởng thành. Còn gà trống chọi non thì phần này ít hơn. Gà lai chọi cũng xuất hiện vết nhú nhưng vết cựa nhú này tròn chứ không nhọn như gà chọi.

– Các cơ của thịt gà: gà chọi cơ ngực nổi rõ, đùi phình to chắc lẳn. . Phần hai hõm ở giữa xương chậu hẹp bó hẹp hơn.

Đó là những điểm cần lưu ý giúp bạn chọn mua được thịt gà chọi chính hiệu. Tuy nhiên, để chất lượng được cam kết và đảm bảo thì tốt nhất bạn cần liên hệ với những địa chỉ bán thịt gà chọi uy tín. Và những nơi bán loại thực phẩm này tốt sẽ có các điểm như:

– Cung cấp thông tin, địa chỉ bán hàng rõ ràng cho khách hàng.

– Nguồn hàng nhập và bán ra có đầy đủ thông tin, giấy đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ cục.

– Giá bán hợp lý.

5 Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Cựa Gà Đá Cho Chiến Kê

Trước khi bắt đầu một trận chiến, chúng ta cần phải lựa chọn cựa gà cho phú hợp, sau đó lên cựa gà và điều chỉnh cho chính xác, tránh gây ra các tổn thương cho gà.

Quy tắc cơ bản khi chọn

cựa gà

cho chiến kê

Cách đá của gà

Khi biết lối đá của gà sẽ biết cách canh chỉnh gọng cựa và mũi cựa cho phù hợp với lối đá. Thông thường, cựa phải thẳng với mép trong của gân gối, cựa trái thẳng với mép ngoài của gân gối. Nếu gà đá dàn nạp tốt vô gay tốt thì mình canh chân trái, ngay chân phải gây để khi đá thì mình vừa có thể đá dàn nạp và vô ngay luôn.

Cân nặng của gà Cân nặng sẽ tỷ lệ thuận với chột cựa để chọn cựa to hay nhỏ. Vừa tăng phần sát thương khi đá mà vừa đảm bảo sức khỏe cho chiến kê. Đến với chúng tôi anh em yên tâm chúng tôi sẽ tư vấn cho anh em chuẩn xác nhất về cựa gà đá

Chiều cao của gà Gà cao hay thấp sẽ chọn cựa dài hay ngắn cho phù hợp. Hiện nay, đa phần sẽ dùng các loại cựa ngắn vì khả năng đâm mạnh hơn. Và tốc độ và khả năng di chuyển cũng linh hoạt hơn rất nhiều.

Chọn cựa gà theo chiếu cao cân nặng của gà

Bo đá Bo đá có nghĩa xem gà đá cựa sắt chuyên đá dàn nạp hay chuyên đá vô gay. Để biết chọn cựa nù hay thông để phục vụ cho việc đá đâm sâu nhất. Và khả năng mang lại chấn thương nhiều nhất.

Cách chọn cựa sắt cho gà Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cựa với chất liệu khác nhau. Từ gọng thép, gọng sắt, thép nhập, gọng giả lai, gọng nạp dính…Tùy thuộc nhu cầu mà chúng ta chọn lựa cho phù hợp. Chọn phần đuôi cựa này cũng rất quan trọng, dựa vào kích thước của chân gà mà chọn là cách chuẩn xác nhất. Mà lại không khiến cho phần cựa hở ra quá nhiều, mất thời gian đệm cựa.

Cựa gà KATANA uy tín

Cần Lưu Ý Gì Khi Mua Sữa Hmo?

Sữa HMO đã được minh chứng là vô cùng có lợi cho sự hình thành và phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, sữa HMO đang là sản phẩm sữa được rất nhiều bà mẹ Việt Nam cũng như trên thế giới tin dùng. Vậy các mẹ cần lưu ý gì khi mua sữa HMO?

Sơ lược về sữa HMO để biết cần lưu ý gì khi mua sữa HMO

Sữa HMO nói chung là các loại sữa chứa dưỡng chất HMO – một dưỡng chất chỉ tồn tại trong sữa mẹ tự nhiên. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến cho trẻ được bú sữa mẹ đầy đủ thì khỏe mạnh và lớn nhanh hơn các trẻ chỉ được nuôi bằng sữa bột công thức. HMO có rất nhiều tác dụng đến hệ thần kinh, hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch của trẻ, vì thế bổ sung HMO sẽ giúp trẻ có được sự bảo vệ toàn diện trước các vi khuẩn có hại từ bên ngoài môi trường sống.

Với mong muốn các bé được cung cấp HMO một cách chủ động hơn, các nhà nghiên cứu đã làm việc miệt mài, cuối cùng thành công đưa được HMO vào thành phần của sữa bộ. Cải tiến này cũng là động lực mở ra hy vọng về việc tìm ra hết tất cả dưỡng chất hình thành nên dòng sữa mẹ quý giá, từ đó tạo điều kiện tiếp cận cho các bé không được nuôi bằng loại sữa này.

Tuy nhiên, không phải cứ mua tùy ý một sản phẩm sữa HMO là xong. Cần lưu ý gì khi mua sữa HMO? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Các mẹ cần lưu ý gì khi mua sữa HMO?

Mua sữa cho con cũng như là mẹ đang chọn người bạn đồng hành trong suốt chặng đường lớn lên của bé yêu nhà mình. Vì vậy, có rất nhiều điều các mẹ phải để tâm đến. Vậy chính xác các mẹ cần lưu ý gì khi mua sữa HMO?

Thứ nhất, hãy mua sữa những nơi bán hàng uy tín. Khi mà hàng giả hàng nhái vẫn đang làm mưa làm gió mà chưa có phương án giải quyết, các mẹ tuyệt đối phải cẩn thận khi chọn mua sữa cho con. Hãy xem xét cẩn thận cả hạn sử dụng nữa nhé! Đặc biệt nếu mẹ mua hàng online, nhớ nhìn sản phẩm thật kỹ trước khi xác nhận lấy hàng.

Thứ hai, các mẹ không nên mua quá nhiều sữa cùng một lúc, sản phẩm cách ngày sản xuất quá lâu sẽ có tác dụng không tốt lên cơ thể bé. Giữ vững tâm lý, bỏ qua các lời chào mời khuyến mãi từ người bán mẹ nhé!

Cuối cùng, có rất nhiều loại sữa HMO đến từ những thương hiệu khác nhau, ngoại trừ HMO, các thành phần còn lại không bao giờ giống nhau hoàn toàn. Mẹ hãy xem kỹ các thành phần còn lại để tránh những nguyên liệu có thể gây kích ứng cho bé.

Trên đây là tất cả những gì các mẹ cần lưu ý khi mua sữa HMO. Mong rằng sữa HMO sẽ giúp bé nhà bạn ngày càng lớn nhanh và mạnh khỏe!

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nuôi Gà Con Ở Tuần Đầu trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!