Xu Hướng 6/2023 # Nhận Biết Chiến Kê Hay Qua Tiếng Gáy Đơn Giản # Top 9 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Nhận Biết Chiến Kê Hay Qua Tiếng Gáy Đơn Giản # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Nhận Biết Chiến Kê Hay Qua Tiếng Gáy Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Số tiếng gáy

Được xếp hạng “thần kê” bởi không có lưỡi, nên khi gáy phát ra âm thanh kỳ lạ, giật ba bốn tiếng sau cùng: Ò – ó – o – o (ta thấy bốn chữ o tức gà gáy bốn tiếng). Đó là tiếng gáy thường nhất của giống gà.

+ Gà gáy 5 tiếng là gà có tài (Ò – ó – o – o – o ).

+ Gà gáy ba tiếng, tiếng gáy như vậy không tốt, biểu lộ sự kém cỏi ( Ò – ó – o ).

Số âm thanh khi gáy

Âm thanh gà gáy trầm bổng khác nhau, nhiều giọng khác nhau.

Tiếng cuối cùng là âm thanh hạ thấp nhất, không tốt, đa số dở. Thí dụ : ò – ó – o – ò 4 tiếng (thấp, cao, vừa, thấp).

Tiếng cuối cùng là âm thanh vừa, gà ấy hay dở tùy con. Thí dụ : ò – ó – o – o 4 tiếng (thấp, cao, vừa, vừa).

Tiếng cuối cùng được kéo dài, trong đó có 2 âm thanh thứ nhất là “vừa” và thứ hai là “thấp”, dứt khoát gà ấy không nên dùng, tuy bền. Thí dụ: ò – ó – o o oò 4 tiếng (thấp, cao, vừa, vừa kéo dài xuống thấp).

+ Gà gáy, tất cả tiếng đều to cùng nhau là tốt.

Âm minh trường: là con gà gáy tiếng cuối cùng, kéo dài đến hết hơi, gà ấy gan, nhưng kém tài.

Âm minh đoản: là con gà gáy tiếng cuối cùng ngắt, ngắn ngủn, gà ấy có vẻ gắt gao, gan dạ, tài ba.

Âm minh trung: gáy tiếng cuối không dài cũng không ngắn, gà ấy “văn võ song toàn”, được mọi mặt.

Âm minh thủ đoản: gáy tiếng cuối ngắn, toàn tiếng gáy có vẻ rít nghe tựa tiếng gà tre, báo hiệu gà có biệt tài (gà độc) nhưng phải đều tiếng.

Âm minh hùng đoản: gáy tiếng cuối ngắn, toàn tiếng gáy to, ồ, gà ấy bền bỉ, gan dạ, có tài đá đòn.

Âm minh thư trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng như gà tre, ấy là gà kém.

Âm minh hùng trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng gáy to, ồ, không nét . Gà này có thể đòn tốt, bền nhưng không độc, đá kém hay. + Khi gà gáy miệng phải mở rộng mới có triển vọng, trái lại, lúc gáy mỏ khép kín, gà không khá.

+ Khi gáy mỏ dưới rung ít thì tốt, rung nhiều thì xấu, không rung càng quý.

+ Tiếng gáy không đều, chỗ to chỗ nhỏ, gà này chóng mệt, bở sức, kém bền.

+ Gà gáy 4 hay 5 tiếng, nhưng ngắt từng âm thanh rõ ràng, đó là gà hay, trái lại tiếng gáy không phân rõ âm thanh, là tiếng gà thường tài.

+ Ban đêm gà gáy đúng giờ, gà ấy có đòn tài, đòn độc, “quý tướng”, thường trổ những đòn ấy vào những nước nhất định.

– TIẾNG RÍT: hay rít là gà dữ, “âm minh phụ”. Gà rít to, mở rộng miệng thì tốt, nếu rít nhỏ trong miệng, thì phải kéo dài mới tốt.

– Song phụ âm minh và tam phụ âm minh: rít hai hay ba tiếng một lúc là gà độc, có tài lắm, miệng mở rộng rít tiếng lớn, gắt gao như heo rít.

Nếu “song phụ” và “tam phụ” được kèm theo những tiếng rít ngắn sau, đó là “linh kê” gà quý, đích thị chẳng sai.

+ Gà nào khi gáy, cổ gân lên, vẹo lệch không thẳng, đòn đá cũng kém ngay. Gáy mà cần cong, vẹo qua lại như rắn, con ấy kém bền.

– Gà ngọc: khi gà gáy ban đêm, ta nhìn trong miệng, thấy hơi sáng, nên có tục gọi là “gà ngậm ngọc”, dĩ nhiên là phải quý rồi, nó là “linh kê”.

– Gà túc: khi ta bắt, hoặc đụng đến mình nó, thì gà này kêu túc túc giòn tai, lại khi đang ra trưởng đá, bất kỳ ở hiệp nào, lúc vô nước, gà vẫn kêu túc túc tựa như gà kêu con, con này chiến lắm, thuộc loại “chiến kê”.

– Gà trữ thực tả: thường thì bầu diều gà nằm bên phải, trái lại gà này ngược đời, có bầu diều nằm bên trái, ấy là “chiến kê”.

Tóm lại, khi gáy cần cổ nên ngay thẳng, phát ra âm thanh rõ rệt, to lớn, gọn gàng, ngắt quãng, hơi rè khan, được thổi mạnh từ trong miệng phát ra ngoài, và khi dứt cũng ngắt gọn, ấy là tiếng gáy hoàn hảo, báo hiệu đó là một “chiến kê”.

Nhận Biết Gà Chọi Hay Qua Tiếng Gáy Cực Chính Xác

Cũng giống như con người giọng nói thể hiện được nội lực bên trong. Gà chọi cũng vậy qua tiếng gáy có thể biết được nội lực và tình trạng sức khỏe. Tiếng gáy của gà có nhiều dạng trầm ồ như hổ gầm, trong veo như tiếng suối, vút cao như trời mây,…

Nhận biết gà chọi hay qua tiếng gáy cũng dựa vào một số đặc điểm cơ bản. Một chiến kê khỏe mạnh sẽ có giọng gáy to rõ và vang. Cất tiếng gáy là vang xa cả góc trời như tiếng chuông. Những con gà này thường co sức khỏe cực kỳ tốt và nội lực mạnh. Khí chất cực vững vàng, có thể chọn để nuôi đá gà trực tiếp.

Gà chọi mang tiếng gáy to, gắt nhưng ngắn sẽ là các chiến kê mang uy lực, khỏe mạnh. Giọng gáy của gà với âm độ cao, vang, cái gà có phần đầu gáy lớn, gắt. Phần tiếp theo lại với tiếng rít nho nhỏ kéo dài ra, cũng được Đánh giá là chiến kê lì đòn, dũng cảm.

Với gà mà với tiếng gáy rít đi kèm là gà dữ. các ví như gà rít to, mở rộng miệng thì thấp. Và rít nhỏ trong mồm, thì phải kéo dài mới phải chăng.

Dáng gà lúc gáy ngay thẳng, cần cổ vươn cao, phát ra âm thanh liền mạch, quãng rộng, gọn ghẽ là gà chọi hay. Âm thanh được thổi mạnh phát ra trong khoảng trong mồm. khi chấm dứt tiếng gáy thường rất ngắn gọn. đó là tiếng gáy của các chiến kế hết sức hoàn hảo.

Linh kê, thần kê sẽ luôn phát ra số tiếng lạ và độc. Đây là loại gà ko lưỡi hay là lưỡi thụt hẳn vào bên trong. Nên số tiếng gáy thường dài mà nghe lạ hơn.

giả dụ gà chọi sở hữu tiếng gáy âm thanh lạ, sở hữu 7, 8 tiếng và giật 5 tiếng ở phía sau. Đây được gọi là thần kê. Còn nếu như gà gáy mà trong miệng hơi sáng thì được gọi là linh kê. Phải chọn chiến kê sở hữu tiếng gáy trong và vang xa.

các tiếng “o” về cuối thường sẽ là các tiếng giật. nếu gà có tiếng gáy này vững chắc là thần kê hoặc linh kê. dòng gà này rất hiếm gặp và mang đa dạng đặc tài. cộng sở hữu đó là tốc độ ra đòn đá cực nhanh và mạnh. bí quyết né đòn của chúng cũng vô cùng xác thực.

Gà chọi gáy 6 tiếng theo dân gian là “gà tài” – khi gà gáy thì vang 1 vùng tiếng gà gáy rõ “ò ó o o, o.o.o” – giọng ngân to là biểu lộ của gà khỏe mạnh có nội lực cường tráng, đây là các chú gà sử dụng mãnh, và thường là con đầu đàn.

khi “chọn gà hay qua tiếng gáy” thì nên chọn chiếc gà này, đây là gà cực sung và với thể chất rất tốt.

Bên trên bài viết đã tổng hợp tất cả thông tin về cách chọn gà chọi hay qua tiếng gáy. Anh em sư kê có thể tham khảo bỏ sung thêm kiến thức. Từ đó có thể có những đúc kết chọn gà đá chuẩn cho riêng mình.

Gà Hay: Cách Nhận Biết Đơn Giản Thông Qua Đôi Chân

Hiện nay có rất nhiều cách để nhận biết gà hay, khi thì xem vảy, khi thì mắt, lúc thì cánh, nhiều khi lại ở chân,… Nay chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn đọc cách xem gà đá hay thông qua chân cũng như hướng dẫn kiểm tra. Tham khảo ngay nào!

Gà hay thể hiện rõ ràng thông qua đôi chân

Trên thực tế những cách nhận biết gà đá hay hiện nay không phải là không đúng. Nhưng vì có quá nhiều thông tin nên người chơi gặp khó khăn trong việc “chọn lọc”.

Nếu như những cách nhận biết gà hay qua mắt, cánh, màu lông,… tỷ chiếm 30% đúng thì dựa vào chân sẽ nâng lên 60%. Khi tham gia đá gà Campuchia trực tiếp hay cá độ, thì tỷ lệ thắng sẽ rất lớn.

Sở dĩ việc kiểm tra chân được nhiều người lựa chọn để quyết định chiến kê đó có đá hay hay không vì đôi chân được xem là vũ khí quan trọng nhất của gà.

Một đôi chân có lực, mới tung ra những đòn tấn công uy dũng, hạ gục đối thủ. Vậy làm thế nào để kiểm tra gà hay thông qua chân? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn!

Nhận biết gà hay thông qua chân, hướng dẫn cách kiểm tra

Chân gà bao gồm ống chân, bàn chân và các móng. Chân gà có chắc khỏe thì khả năng tấn công mới linh hoạt, nhanh, mạnh và quyết định cơ hội thắng thua. Cách kiểm tra gà hay đơn giản như sau:

– Kiểm tra vảy gà có phải linh kê dị tướng hay không

– Nên chọn những con có vảy gà láng và mỏng

– Gà vảy vuông kéo dài từ gối đến sát phần chậu đá rất tốt, đòn đá mạnh. Hay gà có vảy sống lưng gồ ghề cũng được nhiều kê sư chuyên nghiệp đánh giá cao.

– Ưu tiên những chiến kê có chân to, nhưng phả đảm bảo sự linh hoạt.

– Đối với cựa gà đảm bảo không quá dài, thay vào đó phải hơi ngắn và to. Các kê sư nên mài ngọn phần ngón để những cú đâm gây sát hương cao.

– Ngón chân gà bao gồm ngón ngoại, ngón nội, ngón thới và ngón chúa. Với một chiến kê đá hay, những ngón chân phải đều đặn và cân đối. Tránh chọn những con có khoảng cách chân quá cách biệt, nghĩa là ngón dài ngón ngắn rõ rệt.

Ngoài ra còn một cách kiểm tra cả chân lẫn cánh của gà có tốt hay không. Đó là bạn ôm gà lên độ cao tầm 1m. Sau đó thả gà rơi tự do, kiểm tra số lần cánh gà đập và tư thế tiếp đất của chúng ra sao. Gà đập cánh càng nhiều thì đôi cánh càng chắc khỏe, khi thi đấu dễ tạo nên những cú đá đẹp từ trên cao. Tư thế tiếp đất chuẩn, không ngã, không chúi đầu cho thấy chiến kê có sự lanh lợi cao và đôi chân có lực, tốt nhất nên chọn.

Với những kê sư nuôi gà đá nhưng không sở hữu đôi chân ưng ý, không lanh lẹ. Bạn có thể áp dụng một số bài luyện tập sau:

– Chạy lồng: Cho một con gà vào bội, sau đó ụp một chiếc bội khác có kích cỡ lớn hơn, cho gà cần tập luyện bên ngoài. Nhớ đảm bảo hai chiến kê có một khoảng cách nhất định, không soi bội được với nhau. Gà ở ngoài sẽ tìm cách chui vào bội trong để đá, nên nó sẽ chạy quanh lồng. Bài tập này giúp đôi chân chắc khỏe rất nhanh.

– Chuồng quần, chuồng bay: Cả hai bài tập này đều tốt cho cánh và chân. Mỗi ngày cho luyện tập tầm 15 – 30 phút đảm bảo hiệu quả hơn cả mong đợi.

Bên cạnh việc luyện tập nhớ bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng, vitamin D, canxi,… cho xương gà chắc khỏe hơn.

Nhận Biết Gà Đá Cựa Hay Không Qua Cách Xem Mắt Gà Đơn Giản

– Màu mắt đẹp: trắng dã, xanh đọt chuốt, đỏ như máu có tia lửa vằn vện hiển thị lên. Đây là ba màu mắt gà đá hay mà bạn cần đặc biệt chú ý.

– Chân mày: Nên chọn gà đá có chân mày hình dấu ngã hoặc hơi dõng cao lên.

– Lông mi: Lông mi phải cứng, thắng nhưng không được quá dài.

– Màng mắt: Gọn gàng, dấu bên trong mí mắt và không được lộ ra ngoài. Nếu không khi tham gia đá gà trực tiếp rất dễ bị đối thủ quắp phải,

– Mí mắt: Mỏng và có viền đen

Con ngươi & hai kiểu tròng mắt nên có ở một chiến kê đá hay

Bên cạnh các tiêu chí xem mắt gà đá hay ở trên thì yếu tố tròng mắt và con ngươi cũng rất quan trọng.

Có hai kiểu tròng mắt nên có ở một chiến kê đá gà cựa hay, trong đó có thể kể đến như:

– Tròng ngoại: Nên chọn chiến kê có tròng ngoại sáng, cụ thể là ba màu trắng dã, xanh đọt chuối và đỏ lửa. Ngoài ra nên để ý vân mắt màu tia đỏ hiện lên, khi nhìn vào thấy rõ độ uy nghiêm, hung dữ cũng như tính nết gan lỳ, máu chiến. Thế nhưng nhiều kê sư bỏ qua yếu tố này.

– Tròng mắt lửa: Rất nhiều anh em nhầm lẫn tròng mắt lửa với gà mắt đỏ. Khi nhìn vào chiến kê bạn sẽ thấy các tia đỏ như lửa nổi lên rõ rệt, nhất là khi thấy đối thủ những tia đỏ này lại càng trở nên rõ ràng hơn. Có thể thấy độ “hưng phấn” và máu chiến của chiến kê qua ánh nhìn.

– Con ngươi: Con ngươi của gà có rất nhiều màu, khi thì đen, lúc thì xám bạc, đôi khi lại xanh lục, xám cam…. Nhưng dù màu mắt là gì đi chăng nữa cũng phải đảm bảo con ngươi nhỏ (càng nhỏ càng tốt). Gà sở hữu con ngươi nhỏ thể hiện sự nhanh nhẹn cao hơn hẳn những chiến kê khác, đồng thời nhìn “ác” hơn.

Nếu bạn bắt gặp chiến kê sở hữu con ngươi thay đổi màu sắc thì xin chúc mừng, đây là một “thần kê dị tướng” mà bạn không nên bỏ qua. Dân trong nghề gọi chúng là cáo kê, vì màu sắc thay đổi, những con gà kiểu này thường lắm mưu mẹo và sư lanh lợi để hạ gục đối thủ.

Tướng đi, dáng đứng, tiếng gáy,… Cách nhận biết gà đá cựa hay

Bên cạnh cách xem mắt gà đá hay thì bạn có thể nhận biết gà đá cựa giỏi thông qua tướng tá, dáng đi, tiếng gáy lẫn cách vỗ cánh.

Tướng đi phải bệ vệ, oai dũng nhưng không mất đi sự linh hoạt; dáng đứng uy nghiêm, tiếng gáy dài và vang. Ngoài ra bạn có thể bế gà lên độ cao ngang người rồi thả tự do, tần suất vỗ cánh càng nhiều, thế đáp đất càng chuẩn gì gà càng hay.

Đó là cách xem mắt gà đá cựa hay. Không cần biết gà mắt chuột, gà mắt cá lóc hay gà lưỡng nhãn, chỉ cần đáp ứng những điều kiện mà chúng tôi tổng hợp ở trên thì bạn có cơ hội chiến thắng khi cáp dộ hoặc sở hữu được thần kê khi mua gà đá.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhận Biết Chiến Kê Hay Qua Tiếng Gáy Đơn Giản trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!