Xu Hướng 12/2022 # Nguyên Tắc Chọn Gà Mái Giống / 2023 # Top 20 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Nguyên Tắc Chọn Gà Mái Giống / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Nguyên Tắc Chọn Gà Mái Giống / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bổn gà đấu nhiều người nhầm tưởng là một con gà trống chiến đẳng cấp. Đây chỉ đúng một phần trong đúc gà, tuy nhiên gà trống không quyết định được bổn. Trong nuôi gà đá cũng như cuộc sống thường nghe ông bà nói “chó giống cha gà giống mẹ”. Câu nói xuất phát từ những lão kê xư ám chỉ trong việc đúc gà. Bổn gà đấu nằm ở gà mái mẹ, quyết định mọi tính trạng của gà con. Đây cũng là lý do tại sao những sư kê có tiếng chỉ bán gà trống chứ không bán gà mái. Vì bổn gà mái không để lọt vào tay người khác, thà là thịt ăn. Bài viết hôm nay chúng tôi chia sẽ anh em cách chọn gà mái dòng, bổn gà đấu. Để đúc ra lứa chiến kê anh dũng chơi đá gà. 

Chọn bổ gà đấu gà mái dòng

Một con gà mái có tông dòng nổi tiếng là điều cần thiết trong đúc gà. Gà con được đúc ra từ bổn gà đấu sẽ những đặc tính tốt, yếu tố ngoại hình, máu chiến, tính cách… Dáng gà cũng phụ thuộc phần lớn vào gà mái mẹ. Thường đúc thần kê có những dị tướng cũng một phần nhờ gà mái mẹ. Vì vậy khuyên anh em đam mê đá gà nên chọn cho mình một bổ từ sư kê có tiếng. Sau đó tìm gà trống giỏi đúc ra dòng riêng để hơi. Không nên chọn gà mái lấu, sơ sài để cho ra những con gà không đâu vào đâu rất tốn thời gian. 

Kỹ thuật chọn gà mái bổn gà đấu

Trong chơi đá gà trực tiếp không chỉ riêng gà trống mới chọn theo các yếu tố gà chiến. Mà trong kỹ thuật chọn gà mái cũng cần thiết: chọn dáng gà, chân gà, xem đầu gà…. Một con gà mái tốt phải là sự liền lạc nguyên khối, dáng gà đá. Không chọn những con mái mập, mông to như trong nuôi gà lấy trứng và lấy thịt. Gà mái đá khác hẳn hoàn toàn, dáng vẻ hiên ngang, thon gọn và nhanh nhẹn. 

Xem chân gà mái bổn

Gà chọi ẵm lên các sư kê thường nhìn vào cặp chân đầu tiên. Chính vì thế chọn gà mái bổn đúc gà điều đầu tiên chân gà mái phải đẹp. Bổn gà chân vuông là sự lựa chọn thích hợp cho anh em. Một trong những loại chân gà làm mưa gió trên thị trường hiện nay đó là gà chọi vảy rồng. Hình dáng vảy trông có vẻ xù xì, trông rất thô nhưng vô cùng cứng cáp. Tuy nhiên những con gà mái như vầy không nhiều, nếu anh em nào sở hữu thì chọn ngay làm giống. 

Gà mái mẹ có chân đẹp khả năng gà con đúc ra chân đẹp rất cao. Màu chân thì tùy vào màu lông của chiến kê và sở thích của sư kê. Nếu gà mái mẹ là gà điều, gà cha cũng là gà điều nên chọn mái có chân xanh. Trường hợp gà mái ô thì chọn gà trống có chân trắng sẽ đúc ra những hậu duệ cực đẹp.

Xem đá gà trực tiếp Thomo hôm nay – da ga M8win

Dáng gà mái bổn

Khi chọn dáng gà mái nên cọn những con thon gọn, dáng oai vệ, tư thế như đang săn mồi. Ngoài ra còn để ý thái độ của gà phải thật linh hoạt, luôn ngó chừng xung quanh. Gà mái luôn cảnh giác là con gà mái tốt, nuôi con rất khéo. Gà mái siêng bới tìm thức ăn, khi giáp mặt những con gà khác tỏ vẻ hung hăng. Đấy là một con gà mái tốt, máu chiến thích hợp chọn để đổ gà. 

Xem đầu gà 

Gà mái nên chọn những con có tỷ lệ đầu cổ cân đối theo tỷ lệ 1:1. Có thể nói những con gà mái có tỷ lệ như thế là hoàn hảo, đòn lối thông minh hơn những con khác. Nhiều sư kê nhầm tưởng gà mái đầu càng to càng khôn đòn, đây là sai lầm hoàn toàn. Gà không chỉ không lanh mà lại còn mất cân đối với cơ thể. Mặt gà thon, mỏng, dài toát lên được sự dữ dằn. Hốc mắt gà sâu đen, mắt ếch càng tốt. Tránh chọn những con gà bị lỗi mỏ, lác mắt…

Cổ gà mái bổn gà đấu

Xem cổ gà mái anh em vuốt dọc theo cổ từ điểm giáp đầu xuống lưng. Cảm nhận cổ gà có liền lạc hay không, những đốt xương có bị lỗi vẹo hay lệch. Không nên chọn những con cổ không liền, cảm giác như có khớp nối. Gà có xương cổ càng to càng tốt, đúc gà con chịu đòn giỏi.

Bên trên là tất cả những tông tin về cách cọn gà mái bổn gà đấu. Anh em tham khảo áp dụng để chọn cho mình một chiến kê mái để đúc gà. Có được lứa gà con tốt để chơi đá gà trực tiếp chiến thắng mọi đối thủ. Chúc anh em thành công!

Cách Chọn Gà Chọi Mái Làm Giống / 2023

Ông cha ta có câu: “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Muốn có gà dữ, hay mà nuôi ta phải cố chọn cặp gà bố mẹ tốt trong đó con mái đóng vai trò rất quan trọng, ta phải chọn được con gà nòi mái xuất sắc để nuôi. Với những mái nòi nổi tiếng như lì đòn, đá đòn độc hiểm như Đấm phá, Hầu Kiềng, Cưa đè đá mé, dong dựng đánh hầu, Tuốt tảng đá lưng đủ tài hạ địch thủ trong một hai hiệp, thì ai có nấy nuôi, xưa nay không ai dại gì đem bán (dù với giá thật cao) hoặc cho. Họa chăng mình có mua được gà tài này, khi chủ nuôi tính bề… giải nghệ!Xưa nay, mái nòi nổi tiếng, mỗi vùng may ra chỉ có một nhà nuôi. Hay nếu dòng họ người ta đông, thì độc quyền trong dòng họ nuôi chung với nhau, do đó mới có chuyện cả vùng nổi tiếng. Chẳng hạn như gà Bình Định, Thổ Hà…

Muốn có mái nòi thật dữ, nếu không có cơ may gặp một sư kê nào đó thương tình nhượng lại, thì ta chỉ còn cách tự tạo mái mà nuôi. Trước hết, phải cố chọn con mái rặc nòi, nếu cựa thì phải đúng là gà cựa, và nếu đòn thì phải rặc gà đòn. Sau đó, phải xem tướng cách có đạt yêu cầu không, kế đó xem lông, xem vảy, xem khung bộ thấy tốt mới chọn nuôi.

Có 2 cách để có 1 con gà mái nòi Cách 1: Mua những con mái đã được kiểm định, tức là những con mái đã cho ra những đứa con xuất sắc, lì lợm, tài ba, đã có thành tích (loại này thường là mái gốc, rất ít khi mua được). Cách 2: Ta mua những con mái nhánh và kiểm định. Ban đầu chọn những con gà mái có những đặc điểm mặt phải lanh, cổ phải to, khỏe, đuôi cúp xuống, thân mình tròn trịa, ngực nở, lườn thẳng. Về chân, ngón phải dài, khỏe, hai hàng vảy phải đều đặn và không có những vảy xấu. Màu vảy cả hai chân phải sáng, thành ngoài úp vào thành trong. Nếu gà có những vảy quý lại càng nên chọn. Mái nòi này cho cản với trống nòi ăn độ để xem bầy con nó ra sao. Nên cho cản vài ba lứa, nếu thấy bầy con tài nghệ quá tồi, hoặc không được ưng ý lắm, thì ta nên thay mái khác… Ngược lại, nếu đúc ra vài ba lứa con mà đa số đều là chiến kê nổi tiếng thì coi như ta đã gặp may! Cách 3: Ta tự tạo mái nhánh. Ban đầu ta cũng chọn gà mái, chọn những con gà mái có những đặc điểm mặt phải nhanh nhẹn, cổ phải to, khỏe, đuôi cúp xuống, thân mình tròn trịa, ngực nở, lườn thẳng. Về chân, ngón phải dài, khỏe, hai hàng vảy phải đều đặn và không có những vảy xấu. Màu vảy cả hai chân phải sáng, thành ngoài úp vào thành trong. Nếu gà có những vảy quý lại càng nên chọn. Mái này cho cản với trống nòi ăn độ để xem bầy con nó ra sao. Lấy mái con của nó để kiểm định Mái con này cho cản với trống nòi ăn độ (không phải con bố của nó) để xem bầy con nó ra sao. Nên cho đúc vài ba lứa, nếu thấy bầy con tài nghệ quá tồi, hoặc không được ưng ý lắm, thì ta nên thay mái khác… Ngược lại, nếu đúc ra vài ba lứa con mà đa số đều là chiến kê nổi tiếng thì coi như ta đã gặp may!

Có nhiều người cả đời cứ lo tuyển mái gốc, trong nhà lúc nào cũng nuôi cả chục mái của nhiều vùng khác nhau, lập ra hàng chục cuốn “gia phả” ghi chép cẩn thận, nhưng trên đầu đã hai thứ tóc mà vẫn không ưng ý được một dòng gà nào! Vậy cách tuyển chọn một mái nòi để giống phải ra sao? Gà phải hội đủ những điều kiện gì? Nói cách khác, lựa gà mái để giống cũng như cách chọn gà trống để nuôi lớn đá độ vậy. Càng khắt khe với mình trong việc chọn lựa lúc đầu thì may ra sau này ta sẽ được mái tốt mà nuôi. Xin nhắc lại, công việc tạo mái gốc không thể gấp gáp. Vấn đề này “dục tốc bất đạt”. Càng biết trì chí, càng chịu kiên tâm, chịu khó, ta càng có nhiều hy vọng sớm gặt hái được thành công! Gà mái nòi rặc giống, trong điều kiện nuôi và chăm sóc kỹ, đến bảy tám tháng tuổi đã bắt đầu chịu trống. Nên chọn trống thật tốt về hình vóc, về xương cốt, vảy chân và nhất là có thành tích xuất sắc ở đấu trường cho cản mái. Không nên chọn trống quá tơ hoặc quá già, con nó sẽ yếu. Lứa con đầu, kinh nghiệm cho chúng ta thấy, nên loại bỏ vì lông thường giòn, không nuôi đá được. Ta nên nuôi từ lứa gà thứ hai trở đi. Và khi thấy gà nòi mái đó ra con tốt, có tài nghề thì có thể cho đẻ đến bốn năm năm sau… Nên cho gà mẹ ấp trứng và nuôi con của nó. Với những mẹ nuôi con không giỏi, cuối ngày ta nên cho bầy gà đó ăn thêm cho đủ no.

Cách Chọn Gà Chọi Mái Để Làm Giống / 2023

CHỌN GÀ MÁI ĐỂ GIỐNG là công việc mang tính quyết định sống còn cho việc cải tạo dòng giống, nâng cao chất lượng các thế hệ sau sao cho chúng ngày càng phát huy hết khả năng, sở trường của mỗi dòng đang có. vì vậy có rất nhiều sư kê đã bỏ ra nhiều tâm huyết để nghiên cứu đúc, chọn gà mái để giống nhằm có được dòng gà theo ý muốn. cách lựa gà mái để giống thì có nhiều, mỗi người có cách lựa chọn riêng; từ chọn gà mái thuần chủng từ thế lối đến đòn đá- đây là công việc dòi hỏi nhiều tâm huyết, thời gian và phải có trìng độ nhất định về cách nhân, tạo dòng thuần chủng; cho đến lựa chọn theo cảm giác của từng người……

TRONG BÀI VIẾT NÀY TÔI XIN GIỚI THIỆU CÙNG ANH EM, CÁCH CHỌN GÀ MÁI ĐỂ GIỐNG THEO NGOẠI HÌNH- MỘT PHƯƠNG PHÁP CŨNG ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ KHÁ CAO MÀ NHIỀU NGƯỜI ĐÃ ÁP DỤNG.

– PHẦN ĐẦU.

+ ĐẦU nhỏ thon dài theo cổ(nếu đầu bằng cổ thì càng tốt) + MỎ: vừa phải, ko dài và to quá, cân bằng với đầu gà, nhìn thấy chắn chắn((nếu mỏ xuôi thì đuôi phải dỏng); khoé miệng rộng(khi bạch miệng gà ra thấy nó rộng) +Mũi: mũi gà to, cánh mũi hở. +Mắt: to, sáng màu trằng thì càng tốt, con ngươi nhỏ. +Mồng: mồng dâu nhỏ và dựng thẳng, ko ngả sang 02 bên.

– PHẦN CỔ.

+ cổ gà phải dài thích hợpp với thân và có kêt cấu xương chắc(bạn ôm gà, cầm phần dưới cùng cổ gà vuốt ngược lên thấy xương liền, ko rời”cổ đặc” là tốt). nếu trên cổ gà có lông phủ từ đầu xuống đến hết phần cổ thì là liên mã đề- tốt

-PHẦN MÌNH GÀ.

+ VAI: nở, to và xếch; 02 trái chanh to. sờ vào thấy xương có kết cấu liền, vững chắc. + NGỰC, LƯỜN: bộ ngược ưỡn, lườn sâu ko vẹo. +THÂN GÀ: Cói hình bắp chuối (to phần vai nhỏ dần về phía sau”gà tơ chưa đẻ”). + CÁNH; úp chặt lấy thân gà phủ gần hết phao câu và lưng, lông cáng to dày, + THẾ ĐỨNG: tuỳ theo các bạn chọn con gà mái đá thế gì để chọn cho phù hợp; VD con gà mái đá dớ thì đứng đòn cân, gà đá mồng mặt thì chọn gà đứng giọt mưa…….. + PHAO CÂU: TO, sát với thân gà, trên đó lông đuôi nhiều và mọc dầy. + CHÂN GÀ: ĐÙI, TO vừa phải phù hợp với thân gà nhìn từ trước vào thấy đùi phình ra to hơn thân, nhưng đùi thắt trên to dưới nhỏ, theo kiểu đùi ếch đối với gà mái đá tang trong, đầu gối nhỏ ko xù xì, cán gà nhỏ, dài vừa phải vảy to rõ ràng ; bộ rã dài và mót(nhỏ dần từ trong ra), khi đứng toán bộ bộ rã quoặp xuống đất, cựa sát thới, vảy độ no to dưới nhỏ dần lên trên và cong vào phía trong gối, hậu dài, sâu có vảy to rõ , độc biên. +XƯƠNG GIM: đều, ko lệch và sờ vào thấy cứng chắc,

TÓM LẠI; tuyển lựa gà mái là công việc khó và đòi hỏi kiên trì. khi có được con gà trống ưng ý đúc mái lứa đầu các bạn ko nên chọn ngay mái để lại mà phải từ lứa thứ 02 trởp đi; kinh nghiệm cho thấy nếu lấy ngay từ lứa dầu thì con gà mái vẩn còn gen con gà cồ trước nên chọn gà mái ngay sẽ mang nhiều rủi ro.

Việc có được con gà mái như ý sẽ wết định đến thế hệ sau này hay hơn hoặc bị lại dòng nên khi lựa các bạn nên chú ý phải thật kỹ càng con gà mái phải toát lên về hình thể thì đẹp, nhưng về cái thần khí thì phải sắc, nhìn vào là thấy gian sảo, hiểm độc- thì cơ bản là 01 con gà mái đạt chuẩn theo ngoại hình.

Đầu tiên, việc chọn dòng gà là hết sức quan trọng bởi một chú gà chọi có bền bỉ và ngón đòn hiểm ác hay không phụ thuộc rất nhiều vào gà bố mẹ. Một điều quan trọng nữa là không được dùng gà đồng máu với nhau. Ngay từ lúc gà con còn đang úm, người ta đã tiến hành quan sát phong cách và tướng mạo của từng con gà. Việc nhìn tướng là một ngón mà những người nhà nghề phải nằm lòng.

Các tiêu chuẩn được đưa ra lần lượt như: Cựa nhật nguyệt (cựa đen, cựa trắng), Lưỡng nhãn (hai mắt khác màu), gà có bớt trong lưỡi hoặc gà tử mị (tối nằm ngủ sải chân, sải cánh, duỗi cổ như chết). Rồi những con gà kiểu như sau sẽ được đánh giá cao: Chân như diễu hành, đầu lắc liên hồi, hoặc mỗi buổi sáng sau khi được phun nước cứ đi vòng quanh lồng (gà né lồng). Dân chơi gà đúc kết những kinh nghiệm trên bằng mấy câu: “Nhất thời chân chúm bỏ ra, nhì thời lắc mặt thứ ba né lồng”! Tuy nhiên, qua kinh nghiệm, vẫn có ý kiến cho rằng: ” Kê đá mã kỵ”, phải nhìn được chân đá thì mới xác định được gà hay, gà dở. Chọn được gà tốt rồi nhưng nếu nuôi không đúng cách, huấn luyện không bài bản thì cũng chẳng thể nên gà. Chế độ ăn của gà phải được tuân thủ: một ngày chỉ cho ăn 2 diều lúa, trưa cho ăn xen kẽ rau xanh, vài ngày mới cho ăn một ít mồi tươi. Nuôi kỹ quá gà sẽ bị “nục”(Béo). Muốn gà dày da, có sức chịu đựng tốt phải dùng nghệ tươi, lá ngũ trảo, một ít phèn chua, tất cả giã nát ngâm rượu để xoa cho gà mỗi ngày và cho gà phơi nắng sáng thường xuyên. Cứ như thế, theo đúng phép xưa thì gà một năm tuổi mới cho tham chiến. Trong quá trình chăm sóc, gà và chủ gắn liền với nhau, tạo thành một mối tương quan tình cảm gần gũi. Thế cho nên, gà cũng bị ảnh hưởng bởi tính cách người chủ.

Thú chơi chọi gà xưa đậm nét nghệ thuật như thế, nay đã bị biến tướng rất nhiều. Âu nhắc lại một chút nghệ về thú chơi gà chọi xưa, cũng để thấy được mặt lành mạnh của nó.

Cách chọn gà Gà chọi

Gà đá quan trọng nhất là tông mái. Gà mái nòi, chủ không bao giờ bán mà chỉ tặng, biếu cho người rất thân để giữ giống, giữ tông “chó giống cha, gà gống mẹ” là vậy. Những con gà tài chịu đòn giỏi, sức bền, có nhiều thế độc là do gà mẹ di truyền. Gà nòi cha cũng quan trọng, gà cha cũng phải tài, ăn nhiều độ, chưa thua thì mới sinh ra được gà tài, gà hay. Thường một đám gà con khi tuyển chọn cũng chỉ được một vài con gà tài.

7 Nguyên Tắc Vàng Trong Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi. / 2023

Kỹ thuật nuôi gà chọi, cách nuôi gà đá với 7 nguyên tắc vàng mà các sư kê cần nắm vững. Để có được cách nuôi gà chọi hợp lý, sở hữu kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt. Giúp cho gà chọi chiến kê của mình luôn được sung sức, có được những đòn đá đẹp mắt. Và có lực sát thương cao trong khi đá gà.

Ngoài việc chọn được một con gà chọi tốt, đá hay. Tìm cho mình những chiến kê, gà linh kê, hay gà chọi thần kê. Thì các sư kê cũng cần phải có được kỹ thuật nuôi gà chọi tốt. Thì mới có thể phát huy được những đặc điểm tốt của gà chọi. Những thế mạnh có thể giúp cho gà chọi chiến thắng khi cáp độ. Đồng thời hạn chế những điểm yếu của gà chọi, về kỹ thuật đòn đá, và nhược điểm giống gà.

7 nguyên tắc vàng trong kỹ thuật nuôi gà chọi

Kỹ thuật nuôi gà chọi của sư kê ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Và khả năng chiến đầu của gà khi chọi gà, đá gà. Vì thế các sư kê cần phải chú ý đến kỹ thuật nuôi gà chọi và cách nuôi gà chọi của mình. Để tránh việc giúp gà đá hay thì ít mà rước thêm bệnh và làm khả năng đá của gà giảm thì nhiều.

7 nguyên tắc mà các sư kê cần nắm rõ và áp dụng vào kỹ thuật nuôi gà chọi của mình hàng ngày. Giúp cho gà chọi phát triển khỏe mạnh. Kỹ năng chọi gà ngày càng tăng cao. Gà chọi sung và có những đòn đá độc đáo.

Việc chọn được một gà chọi, gà đá, gà nòi chất lượng. Sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của gà chọi sau này. Gà có giống tốt thường sẽ có được nhiều ưu điểm hơn so với những giống gà không tốt. Từ sức khỏe, xem tướng gà chọi, kỹ năng đá gà, đòn đá và sự linh hoạt cũng có sự khác biệt. Đây là một lưu ý trong kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt. Các sư kê cần chú ý.

Việc chuẩn bị chuồng trại sạch sẽ, ấm ápcho gà đá. Cùng với việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp gà chọi phòng chống được nhiều nguồn bệnh. Những tác nhân ảnh hưởng xấu đến gà chọi. Như bệnh gà chọi bị mốc trắng, gà bị rù, gà khò khè khó thở…

Chế độ ăn uống, dinh dưỡng của gà chọi, gà đá. Cần phải phụ thuộc nhiều vào từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển.

Theo kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt. Mỗi thời kỳ sinh trưởng khác nhau. Gà chọi sẽ cần những chất cần thiết khác nhau. Với những gà chọi trưởng thành thì việc cung cấp đạm, protein cho gà. Để gà đá phát triển cơ bắp tốt là điều cần thiết. Đặc biệt là những gà chọi chiến, thường được đem đi cáp độ đá gà.

Chế độ ăn uống của gà đá cũng sẽ thay đổi nều gà bị bệnh. Hay gà bị thương sau khi tham gia đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. Đá gà tre hay đá gà campuchia.

Kỹ thuật nuôi gà chọi về dinh dưỡng của gà chọi. Cũng cần chú ý đến các thời điểm. Trước trận đấu đá gà, sau trận đấu đá gà.

4. Chuẩn bị một khoảng đất trống rộng vừa đủ để thả gà khi gà trưởng thành.

Việc chuẩn bị không gian này để có thể có cách huấn luyện gà đá hay. Việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp gà đá có được sự linh hoạt, bền sức khi đá gà.

Không những thế còn giúp gà sức khỏe của gà được tăng lên. Gà có thể nâng cao kỹ năng và cơ bắp của mình.

Việc vệ sinh và khử trùng chuồng trại, đất xung quanh định kỳ. Giúp phòng chống các bệnh, vi khuẩn gây hại cho gà chọi, gà đá. Theo kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt đây là một vấn đề nhất định cần quan tâm. Việc phòng bệnh luôn luôn tốt hơn so với chữa bệnh. Để không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, sức khỏe của gà chọi sau này. Đặc biệt tránh các biến chứng của bệnh ảnh hưởng đến gà chọi sau khi gà khỏi bệnh.

Tiêm phòng đều đặn, định kỳ. Để phòng tránh những bệnh nguy hiểm cho gà chọi. Đặc biệt những bệnh mà hiện nay chưa có thuốc đặc trì như bệnh gà rù. Đây là một trong những kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt sư kê không nên bỏ qua.

Nhiều sư kê thường không chú trọng việ tiêm vacxin cho gà chọi của mình. Nhưng đây lại là cách tiết kiệm nhất để gà chọi luôn khỏe mạnh. Có sức để kháng tốt với những vi khuẩn, vi rút gây bệnh sau này.

Để có thể nhanh chóng phát hiện những sự thay đổi trong sức khỏe của gà chọi. Kịp thời phát hiện triệu chứng và chữa bệnh cho gà chọi.

Kỹ thuật nuôi gà chọi, kỹ thuật nuôi gà đá, cách nuôi gà đá hay. Là những điều quan trọng các sư kê cần biết. Để phát huy được những thế mạnh của gà chọi, chiến kê, gà chọi thần kê của mình. Trước những trận đá gà, cáp độ.

Xem đá gà tại chúng tôi để biết thêm những kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt. Và xem thực tế các trận đá gà đỉnh cao mới nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Tắc Chọn Gà Mái Giống / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!