Xu Hướng 6/2023 # Người Thái Lan Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Gà – Tạp Chí Điện Tử Làng Mới # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Người Thái Lan Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Gà – Tạp Chí Điện Tử Làng Mới # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Người Thái Lan Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Gà – Tạp Chí Điện Tử Làng Mới được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Là người sở hữu một trong những trang trại gà lớn nhất ở miền Nam Thái Lan, ông Adisak, Giám đốc công ty Green Animate, đã có những chia sẻ rất thú vị về cách chăm sóc dành cho người đam mê gà chọi nhân chuyến thăm trang trại gà Ba Bảo Bình Định (TPHCM) ngày 9/8. Cũng tại chuyến thăm này còn có ông Somboon Kongsing, giám đốc miền bắc của công ty C.P, một công ty chuyên về các sản phẩm nông nghiệp đang cung cấp nhiều sản phẩm như thuốc, thức ăn, nông sản ở Việt Nam.

Theo ông Adisak, chăm sóc gà chọi gồm 3 bước cơ bản với mục đích là cung cấp cho gà đầy đủ nước uống, thức ăn và vitamin cần thiết để gà không gầy mà cũng không quá béo. Là người đam mê gà từ nhỏ, với thời gian 10 năm nghiên cứu cùng niềm đam mê gà chọi, ông Adisak đã sáng tạo ra nhiều loại thuốc chuyên dụng để chăm sóc, phòng bệnh cho gà. Đó là thuốc Speed Boost dùng để cung cấp dinh dưỡng và tăng cường các cơ cho gà từ lúc còn nhỏ tới khi trưởng thành. Đây là loại thuốc được bán rộng rãi ở Thái Lan từ năm 2001 đến nay. Ngoài ra, Speed Boost cũng được nhiều người nuôi gà chọi ở Lào, Campuchia hay Myanmar tin dùng. Song song Speed Boost, ông chủ người Thái còn giới thiệu sản phẩm Speed Pro, một loại thuốc thường dùng cho gà trước khi “lâm trận” có tác dụng tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, Speed Pro cũng có thể cho gà sử dụng giữa giờ nghỉ giải lao khi chiến đấu, thay cho thực phẩm thông thường. Đây được cho là các loại thuốc có hàm lượng dinh dưỡng và công dụng tốt nhất dành cho gà chọi đang được lưu hành.

Ngoài hai sản phẩm dinh dưỡng dành để chăm sóc gà, ông Adisak còn giới thiệu tới người nuôi gà các loại thuốc chuyên trị bệnh ngoài da, trị thương tích hay sát khuẩn dành cho gà do công ty Green Animate của ông sản xuất hay thuốc chữa bệnh đau da dưới mu bàn chân của gà. Và tất cả các loại thuốc này hiện đều được phân phối độc quyền tại Việt Nam thông qua trại gà Ba Bảo Bình Định. Đây đều là những tin vui dành cho người nuôi gà trong nước vì từ xưa tới nay, người nuôi gà chọi hầu hết phải sử dụng kinh nghiệm và các loại thuốc trôi nổi khi có nhu cầu. Đặc biệt, các sản phẩm đến từ Thái Lan đều có chất lượng đảm bảo bởi từ lâu, đây là đất nước có phong trào nuôi gà chọi rất mạnh.

Tin,ảnh: Đoàn Xá

Ông Chủ Thái Lan Bật Mí Cách Chăm Sóc Gà Chọi

Hôm nay 9/8, Nhân chuyến thăm trang trại gà Ba Bảo Bình Định, TPHCM, ông Adisak, giám đốc Công ty Green Animate, đã có những chia sẻ thú vị về cách chăm sóc gà chọi.

Là người sở hữu một trong những trang trại gà lớn nhất ở miền Nam Thái Lan, ông Adisak (người Thái Lan), hiện là giám đốc Công ty Green Animate, đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về cách chăm sóc dành cho người đam mê gà chọi nhân chuyến thăm trang trại gà Ba Bảo Bình Định, TPHCM.

Theo ông Adisak, chăm sóc gà chọi gồm 3 bước cơ bản với mục đích là cung cấp cho gà đầy đủ nước uống, thức ăn và vitamin cần thiết để gà không gầy mà cũng không quá béo.

Là người đam mê gà từ nhỏ, với thời gian 10 năm nghiên cứu cùng niềm đam mê gà chọi, ông Adisak đã sáng tạo ra nhiều loại thuốc chuyên dụng để chăm sóc, phòng bệnh cho gà. Đó là thuốc Speed Boost dùng để cung cấp dinh dưỡng và tăng cường các cơ cho gà từ lúc còn nhỏ tới khi trưởng thành.

Ông Adisak (áo trắng) giới thiệu cách chăm sóc gà chọi

Đây là loại thuốc được bán rộng rãi ở Thái Lan từ năm 2001 đến nay. Ngoài ra, Speed Boost cũng được nhiều người nuôi gà chọi ở Lào, Campuchia hay Myanma tin dùng. Song song Speed Boost, ông chủ người Thái còn giới thiệu sản phẩm Speed Pro, một loại thuốc thường dùng cho gà trước khi “lâm trận” có tác dụng tăng cường sức khỏe

Ngoài ra, Speed Pro cũng có thể cho gà sử dụng giữa giờ nghỉ giải lao khi chiến đấu, thay cho thực phẩm thông thường. Đây được cho là các loại thuốc có hàm lượng dinh dưỡng và công dụng tốt nhất dành cho gà chọi đang được lưu hành.

Ngoài hai sản phẩm dinh dưỡng dành để chăm sóc gà, ông Adisak còn giới thiệu tới người nuôi gà các loại thuốc chuyên trị bệnh ngoài da, trị thương tích hay sát khuẩn dành cho gà do công ty Green Animate của ông sản xuất hay thuốc chữa bệnh đau da dưới mu bàn chân của gà.

Và tất cả các loại thuốc này hiện đều được phân phối độc quyền tại Việt Nam thông qua trại gà Ba Bảo Bình Định. Đây đều là những tin vui dành cho người nuôi gà trong nước vì từ xưa tới nay, người nuôi gà chọi hầu hết phải sử dụng kinh nghiệm và các loại thuốc trôi nổi khi có nhu cầu.

Các sản phẩm dành riêng chăm sóc gà

Đặc biệt, các sản phẩm đến từ Thái Lan đều có chất lượng đảm bảo bởi từ lâu, đây là đất nước có phong trào nuôi gà chọi rất mạnh.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay phong trào nuôi gà chọi đang được đông đảo giới trẻ ưa chuộng. Rất nhiều người sở hữu những trang trại gà hàng chục tỷ đồng để phục vụ thú đam mê có từ xa xưa này. Thậm chí, nhiều ông chủ trại gà còn rất trẻ nhưng lại có những kỹ thuật và phương thức chăm sóc gà cực kỳ hiệu quả.

Cách Nuôi Gà Chọi Của Người Thái Lan

Như anh em đã biết, Thái Lan là một trong những nước trong khu vực Đông Nam Á được hợp phá hóa đá gà. Chính vì vậy mà phong trào gà chọ bên nước họ rất mạnh, có thể gọi là một ngành công nghiệp vì nó mang lại rất nhiều lợi nhuận cho người dân Thái Lan. Ngoài sở hữu những dòng gà tốt thì cách nuôi gà chọi của người Thái Lan cũng rất bài bản và theo mô hình khép kín. Hôm nay Megachoi sẽ chia sẻ cùng anh em đôi nét về gà chọi Thái Lan.

Gà chọi Thái là một giống gà chọi lâu đời của Thái Lan, nhưng đến năm 2009, chúng được công nhận bởi Hiệp hội tiêu chuẩn gia cầm Anh, chúng là giống nền để lai tạo ra gà Shamo ở Nhật. Người Thái Lan rất đam mê món đá gà. Giá của một chú gà chọi có thể lên tới vài triệu baht.

Vì được hợp pháp môn gà chọi nên những đấu trường của Thái Lan thường rất “xương xẩu” nếu không có phương pháp nuôi bài bản thì khó lòng dành chiến thắng được. Tất cả những con gà đều được kiểm tra và tuyển chọn kỹ càng. Thậm chí chúng còn được cấp những quyển hộ chiếu riêng để dễ quản lý. Những quyển hộ chiếu này chính là giấy khai sinh và thông tin của gà. Bao gồm tình trạng sức khoẻ và những lịch sử bệnh tật của chúng. Điều này giúp cho cơ quan chức năng có thể quản lý nhằm ngăn chặn các dịch bệnh gia cầm.

Ngoài ra, hộ chiếu gà đá Thái Lan còn có ảnh chủ nhân, ảnh đầu mặt, thân gà và chân gà. Mỗi khi di chuyển sang các vùng khác hoặc tham gia các trường gà, sới gà đều phải thông báo, đăng ký để nắm được lịch trình di chuyển. Ngoài ra, bên Thái Lan cũng rất cẩn thận trong quá trình phun khử trùng, sát khuẩn cho mỗi chú gà ra vào các trường gà, sới gà.

Về hình thức thì gà Thái Lan tương đối đẹp với bộ đuôi to và dài, thân hình cao ráo và thường bên Thái Lan họ không cắt lông gà và om bóp bằng nước nóng như mình. Đa số họ để lông gà và có thuốc om riêng của họ. Thường các trại gà lớn họ nuôi theo mô hình khéo kín và gà qua một năm tuổi họ mới bắt đầu mở mỏ và vào chế độ.

Theo ông Adisak, chăm sóc gà chọi gồm 3 bước cơ bản với mục đích là cung cấp cho gà đầy đủ nước uống, thức ăn và vitamin cần thiết để gà không gầy mà cũng không quá béo. Là người đam mê gà từ nhỏ, với thời gian 10 năm nghiên cứu cùng niềm đam mê gà chọi, ông Adisak đã sáng tạo ra nhiều loại thuốc chuyên dụng để chăm sóc, phòng bệnh cho gà. Đó là những loại thuốc dùng để cung cấp dinh dưỡng và tăng cường các cơ cho gà từ lúc còn nhỏ tới khi trưởng thành. Đây là những loại thuốc được bán rộng rãi ở Thái Lan từ năm 2001 đến nay. Hiện tại trại trại gà FC Cafe của chúng tôi cũng đang có bán rất nhiều loại thuốc bổ và thuốc chữa bệnh được nhập khẩu từ Thái Lan. Nếu các bạn quan tâm có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Cũng giống như gà Việt Nam thì gà chọi của Thái cũng có nhiều khung giá khác nhau. Chúng được căn cứ vào ngoại hình, dáng vẻ, màu sắc để định giá. Một yếu tố cực kỳ quan trọng và giống nhau khi định giá chính là lịch sử chiến bại. Những chú gà càng dành nhiều chiến thắng, càng nhiều sao thì giá sẽ càng cao. Bởi chúng đã được tôi luyện và khẳng định được bản lĩnh của chính mình.

Tại Thái Lan nhiều chú gà chọi được bán với giá lên đến cả triệu Baht, trong đó có con gà chọi đắt nhất đã từng giao dịch với giá 2,5 triệu baht (70.840 USD, hay 1,61 tỷ đồng). Theo chủ gà chia sẻ thì chú gà này có thành tích rất tốt và được nuôi một chế độ đặc biệt từ khâu chọn lựa, tập luyện đến chế độ dùng thuốc hỗ trợ nuôi gà rất tốt.

Hé Lộ Cách Chăm Sóc Gà Chuối Chuẩn Xác Theo Chia Sẻ Từ Các Chuyên Gia

Nuôi gà đá cựa sắt hiện nay chúng ta có nhiều lựa chọn khác nhau. Mỗi người có thể tìm hiểu để chọn cho mình loại gà đá thích hợp để nuôi và tham gia chiến đấu. Trong đó, gà tre màu chuối là một trong những lựa chọn lý tưởng đáng để cân nhắc. Để có được một chiến kê khỏe mạnh, như ý thì có cách chăm sóc gà chuối chuẩn xác là việc cần tìm hiểu. Có được kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc từ khi gà mới nở tới khi có thể tham gia chiến đấu sẽ giúp chúng ta có thể sở hữu được chiến kê dũng mạnh cho riêng mình.

Chăm sóc gà trong giai đoạn mới sinh

Một chú gà tre màu chuối khi mới nở thường còn khá non nớt, vì thế sức khỏe yếu. Vì vậy, nếu nuôi khởi động vào mùa đông cần chú ý thắp bóng đèn công suất 6W, suốt 24h để giữ ấm. Đây là yêu cầu cơ bản cần được tuân thủ. Đối với giai đoạn mới nở này của chú gà cần cẩn trọng trong mọi việc để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, quá trình phát triển hay thậm chí là chết chóc có thể xảy ra.

Diện tích chuồng nuôi gà nên trong không gian vửa đủ, không quá rộng để tránh việc gió lùa vào khiến gà bị trúng gió.

Duy trì độ ẩm tốt cho gà, đảm bảo không gian sống ấm áp, tránh nhiễm bệnh không đáng có.

Trải một lớp đệm lót cho không gian chuồng nuôi gà tre màu chuối, thường lót trấu là phổ biến nhất.

Thức ăn nên sử dụng là cám công nghiệp, cho ăn thành nhiều bữa nhỏ, lượng thức ăn vừa đủ để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, tránh những lãng phí không cần thiết.

Khi chăm sóc gà chuối ở giai đoạn này còn cần chú ý tới việc phòng bệnh bằng các loại thuốc vacxin như đậu gà, H5N1, hay gà rù,…

Chăm sóc gà chuối giai đoạn phát triển

Trong giai đoạn này mỗi chú gà đã hoàn thiện hơn ở sức khỏe, sức đề kháng tốt hơn. Vì vậy, việc nuôi và chăm sóc cũng dễ dàng hơn, không cần quá cầu kỳ như thời kỳ mới sinh. Yêu cầu khi chăm sóc con chiến kê trong giai đoạn phát triển này cần:

Nên cho gà được thả tự do trong một diện tích rộng rãi, an toàn. Nên thả gà từ sáng sớm, và bắt vào chuồng sau 5h chiều.

Giai đoạn này thức ăn chính của gà là thịt bò, thịt lợn, rau tươi, thóc, lươn,… để có được sức khỏe tốt nhất. Trong đó, đối với thịt nên cho duy trì chế độ ăn 3 lần/ tuần là hợp lý.

Có thể bổ sung thêm các loại thuốc bổ, Vitamin,… cần thiết khi chăm sóc gà chuối, từ đó giúp chúng có được thể trạng lý tưởng nhất.

Kỹ thuật chăm sóc giai đoạn tham gia đá

Khi bước vào thời kỳ tham gia đá, việc chăm sóc gà chuối cần được tìm hiểu kỹ lưỡng, tuân thủ nghiêm ngặt. Chú chiến kê có được kết quả tham gia chiến đấu tốt hay không phụ thuộc phần lớn vào việc chúng ta chăm sóc, huấn luyện chúng ra sao. Đối với thời kỳ này chế độ chăm sóc cần đảm bảo:

Cho gà ra tắm nắng đều đặn mỗi buổi sáng, thời gian lý tưởng là từ 9 – 10 giờ.

Thức ăn cho gà trong thời kỳ này là lương nướng, thịt bò tươi, trứng cút tần suát 3 lần/ tuần. Hàng ngày cho chúng bổ sung thêm cà chua, xà lách.

Uống bổ sung thêm các loại vitamin cần thiết như B1, B12 đều đặn 2 lần/ tuần.

Mỗi tuần chúng ta xổ gà từ 1 -2 lần, sau mỗi lần đó tiến hành vào nghệ cho gà.

Đối với nước uống, nên cho gà uống vào khoảng 10 giờ tối hàng ngày.

Thực hiện việc phun rượu vào hai cánh cho chú gà chiến của mình đều đặn 2 lần hàng tuần.

Chăm sóc gà trong giai đoạn sau đá

Việc chăm sóc gà chuối để tham gia chiến đấu không chỉ cần quan tâm giai đoạn trước, trong khi tham gia đá mà sau mỗi trận chiến cũng hết sức quan trọng. Có thể chăm sóc tốt việc sớm phục hồi thế lực, trở về trạng thái sức khỏe tốt nhất trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ như trong thời kỳ tham gia đá là yêu cầu cơ bản mỗi người khi nuôi kê chiến đều cần nhớ. Tuy nhiên, hãy chọn những thức ăn dạng mềm, dễ dàng hơn cho quá trình tiêu hóa.

Sau khi tham gia đá, nếu xuất hiện các vết thương cần cẩn trọng chăm sóc, xử lý tốt nhất. Hãy chú tâm tới việc này hàng ngày nhằm đảm bảo chú gà sớm lành bệnh.

Sử dụng nghệ thoa lên vết thương, nếu bị phù có thể cho uống thuốc, kết hợp lấy phù hoàn toàn khỏi vết thương đó.

Một số bệnh thường gặp ở gà chuối

Mỗi loại bệnh do những nguyên nhân khác nhau, xuất hiện trong từng thời kỳ, giai đoạn nhất định. Bởi thế, việc quan trọng mà mỗi người cần làm chính là trang bị những kiến thức cần thiết, có những hiểu biết hữu ích để phát hiện kịp thời bệnh tình gà có thể gặp phải. Song điều quan trọng nhất vẫn là cẩn trọng trong chăm sóc đúng cách, duy trì cho mỗi con kê chiến quá trình phát triển khỏe mạnh, trong mọi giai đoạn.

Việc nuôi và chăm sóc gà chuối trong từng giai đoạn có những yêu cầu riêng biệt, có những kỹ thuật riêng cần được chú ý. Mỗi anh em khi tìm hiểu một cách đầy đủ và kỹ lưỡng chắc chắn sẽ giúp bản thân chủ động hơn khi nuôi kê chiến cho chính mình. Khi chăm sóc chú gà đúng cách, trong điều kiện tốt nhất thì sở hữu một chú gà chiến khỏe mạnh, chiến đấu tốt, mã đẹp là điều trong tầm tay.

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Thái Lan Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Gà – Tạp Chí Điện Tử Làng Mới trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!