Xu Hướng 9/2023 # Nghiên Cứu, Nhân Giống Gà Tre # Top 11 Xem Nhiều | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Nghiên Cứu, Nhân Giống Gà Tre # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nghiên Cứu, Nhân Giống Gà Tre được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trại gà bố mẹ tại Hợp tác xã Chấn Phong

Anh Lương Minh Quang hiện là Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Bảo tồn, phát triển giống gà tre Chấn Phong (số 151, đường Quách Văn Tuấn, phường 5, TP.Tân An). Từ nhỏ, anh có niềm đam mê với những chú gà tre với bộ lông vũ mượt mà, tiếng gáy thanh tao. Để thỏa mãn niềm đam mê này, anh bắt tay vào nghiên cứu, sưu tầm nhiều giống gà tre trên địa bàn trong và ngoài tỉnh, kể cả nhập khẩu từ các nước bạn để lai tạo ra bộ giống mới, loại bỏ những gene xấu.

Anh Minh Quang cho biết, để nuôi dưỡng niềm đam mê, anh và những người yêu thích nuôi gà tre trong phường tập hợp lại, thành lập HTX nhằm bảo tồn các giống gà mà anh và các xã viên lai tạo thành công. Hiện tại, HTX có 3 bộ giống đặc trưng là gà cảnh, gà chọi và nhóm gà tre đặc sản theo hướng thịt.

HTX hiện có 26 xã viên và thành viên liên kết với tổng đàn khoảng 20.000 con. Riêng trại gà của anh Minh Quang có vài trăm gà tre bố mẹ, nhiều con gà cảnh, gà chọi và gà thịt.

Việc nuôi gà thịt, HTX được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và đang phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng thương hiệu để phát triển bền vững. Nhằm ổn định đầu ra, HTX hoạt động theo phương thức: Phân công 4 xã viên nuôi gà chuyên sản xuất trứng, ấp trứng thành gà con; các xã viên còn lại thì nuôi gà thịt. Tất cả quy trình, kỹ thuật chăn nuôi, quy cách chuồng trại đều được Giám đốc HTX tư vấn đến xã viên. Đồng thời, khi xã viên nuôi gà thịt thì được HTX cung cấp con giống và bao tiêu đầu ra.

Để có đầu ra ổn định cho gà thịt, anh Minh Quang tìm kiếm, tiếp thị thịt gà ở thị trường tại chúng tôi thông qua hệ thống nhà hàng, quán ăn. Ngoài ra, để quảng bá thương hiệu, HTX còn liên kết với Saigontourist tổ chức chế biến món ăn đặc sản gà tre Long An cho khách du lịch đến từ nước ngoài. Nhờ vậy, đến nay, đầu ra cho gà thịt cơ bản ổn định. Trung bình mỗi tháng, khách hàng đặt khoảng 5.000 con gà thịt (gà sau khi làm thịt, đông lạnh). Không dừng ở con số 5.000 con gà thịt mỗi tháng, anh Minh Quang tiếp tục tìm kiếm thêm thị trường để phát triển thêm đàn gà thịt từ các xã viên.

Chuồng gà thịt tại Hợp tác xã Chấn Phong

Để thịt gà tre có hương vị đặc trưng, thức ăn dành cho gà tre gồm thức ăn công nghiệp, lúa, gạo lức và giá ủ được pha trộn theo tỷ lệ thích hợp. Do đặc điểm của gà tre là nhỏ con, thịt dẻo dai và thơm ngon nên việc nuôi dưỡng, chăm sóc phải rất chu đáo. Theo đó, các chuồng trại được thiết kế kín đáo nhưng rộng rãi, mỗi chuồng đều phải có sân chơi và vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Bình quân sau gần 5 tháng nuôi, gà thịt có trọng lượng hơn 0,8kg là có thể thu hoạch lấy thịt. Hiện tại, gà thịt được HTX thu mua gà hơi với giá khoảng 100.000 đồng/kg.

Nói về hướng đi trong thời gian tới của HTX, anh Minh Quang cho biết, ngoài việc phát triển đàn gà thịt và tìm kiếm đầu ra ổn định giúp xã viên tăng thu nhập, HTX tiếp tục nghiên cứu và lai tạo để có giống gà tre với các đặc điểm nổi trội như dáng đẹp cho gà cảnh và thịt thơm ngon cho gà đặc sản, góp phần đa dạng hóa sản phẩm cây trồng, vật nuôi tại Long An./.

Mai Hương

Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Long An – Nghiên Cứu, Nhân Giống Gà Tre – Hướng Đi Mới Cho Người Chăn Nuôi

Nghiên cứu, nhân giống gà tre – hướng đi mới cho người chăn nuôi

Đã đăng vào 15/03/2023 lúc 10:19

 Nghiên cứu, chọn lọc, nhân thuần và xây dựng qui trình chăn nuôi gà tre cảnh Long An –  là hướng đi mới của HTX Bảo tồn, phát triển giống gà tre Chấn Phong ở phường 5, TP.Tân An và cũng là đề tài nghiên cứu của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An.

HTX Bảo tồn, phát triển giống gà tre Chấn Phong do anh Lương Minh Quang  thành lập từ năm 2023, đến nay HTX có 26 xã viên tham gia với tổng đàn khoảng 20.000 con. Tất cả quy trình, kỹ thuật chăn nuôi, quy cách chuồng trại… đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bình quân sau gần 5 tháng nuôi, gà thịt có trọng lượng hơn 0,8kg là có thể xuất chuồng với giá khoảng 200.000 đồng/kg.

Để khẳng định thương hiệu, anh Lương Minh Quang đã vượt qua rất nhiều khó khăn, từ việc nghiên cứu, sưu tầm nhiều giống gà tre trên địa bàn trong và ngoài tỉnh, kể cả nhập khẩu từ nước ngoài để lai tạo ra bộ giống mới, loại bỏ những gene xấu, khó khăn nhất là đầu ra, anh Quang đã phải tự tìm kiếm thị trường và tiếp thị thịt gà ở nhiều nơi trong một thời gian dài. Đến nay, trung bình mỗi tháng, HTX cung cấp ra thị trường khoảng 5.000 con gà thịt (gà sau khi làm thịt, đông lạnh) cho hệ thống nhà hàng, quán ăn ở TPHCM. Ngoài ra, HTX còn liên kết với Saigontourist chế biến món ăn đặc sản gà tre Long An được nhiều thực khách du lịch ưa chuộng.

Nhưng trăn trở nhất của anh Quang là chuyện bảo tồn. Hiện HTX đang phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh nghiên cứu, bảo tồn và và xây dựng qui trình chăn nuôi gà tre theo hướng gà thịt đặc sản, mở ra hướng đi mới cho người chăn nuôi; đồng thời, góp phần đa dạng hóa sản phẩm cây trồng, vật nuôi tại Long An

Hồng Xuyến – Hùng Anh

Thăm Và Làm Việc Tại Trạm Nghiên Cứu Chăn Nuôi Gà Phổ Yên

Ngày 18/9, Đoàn công tác của UBND thị xã Phổ Yên do đ/c Trần Xuân Trường – UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trạm nghiên cứu chăn nuôi gà Phổ Yên thuộc Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương. Cùng đi có các đ/c lãnh đạo ngành chuyên môn thị xã và lãnh đạo xã Đắc Sơn.

Trạm nghiên cứu chăn nuôi gà Phổ Yên nằm trên địa bàn xã Đắc Sơn, với quy mô diện tích trên 35ha. Trạm được đầu tư xây dựng từ năm 2007 và đến năm 2013 đi vào hoạt động sản xuất. Trạm được giao nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao tiến bộ KHKT trên đối tượng gà giống với đầy đủ các giống gà như: Giống gà nội gồm: gà mía, gà ri, đông tảo và chọi; Gà lông màu hướng thịt chất lượng cao như gà Lương Phượng; Gà lông màu hướng trứng như gà HT, GT. Bình quân mỗi năm Trạm sản xuất 2,5 triệu gà giống phục vụ nhu cầu người chăn nuôi tại các tỉnh thành trên cả nước. Tại buổi làm việc, đơn vị cũng đề xuất với đoàn công tác về đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và làm cầu nối chuyển giao KHKT giống gia cầm của đơn vị với địa phương nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu về sự hợp tác chuyển giao KHKT giữa đơn vị và Thị xã, phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Phó Chủ tịch UBND Thị xã đánh giá cao về các đề tài nghiên cứu giống gia cầm của đơn vị, đồng thời đề nghị Trạm nghiên cứu cần tăng cường hiệu quả hoạt động, chuyển giao khoa học kĩ thuật và cung cấp hỗ trợ địa phương xây dựng các mô hình chăn nuôi trên địa bàn; có chính sách ưu tiên triển khai các loại giống mới ra địa bàn thị xã để nhân dân nắm bắt kịp thời và thực hiện.. Đồng chí cũng đề nghị Trạm cần tích cực phối hợp với cơ quan truyền thông của Thị xã tăng cường thời lượng tuyên truyền về hoạt động cũng như chuyển giao các tiến bộ KHKT giữa Trạm với người chăn nuôi trên địa bàn.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã đi thăm mô hình sản xuất giống gia cầm đang hoạt động hiệu quả tại Trạm nghiên cứu chăn nuôi gà Phổ Yên./.

Trung Tâm Nghiên Cứu Gia Cầm Thụy Phương: Một Số Giống Gia Cầm Đã Và Đang Phát Triển

Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương là trung tâm nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ về gia cầm, chăn nuôi. Ngày nay, các giống gia cầm mang thương hiệu Thụy Phương đã có uy tín trong sản xuất, được các hộ nông dân, chủ trang trại, gia trại, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cở sở sản xuất ở các thành phần kinh tế tiếp nhận nhanh chóng, phát triển mạnh mẽ trên diện rộng, tạo ra sản phẩm hàng hóa lớn trong cả nước, thúc đẩy ngành chăn nuôi gia cầm ở nước ta phát triển, giải quyết công ăn việc làm, tích cực chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng vật nuôi.

Trong những năm qua Trung tâm đã nghiên cứu chọn tạo các dòng gà lông màu, dòng ngan và vịt có gia trị kinh tế, cung ứng ra thị trường hàng trăm ngàn con giống bố mẹ để sản xuất ra hàng trục triệu gia cầm thương phẩm có chất lượng cao đáp ứng kịp thời đòi hỏi của sản xuất.

2. Gà lông màu hướng trứng:

3. Gà đặc sản

Gà Thái Hòa là giống gà đặc sản bổ dưỡng xương đen, thịt đen, năng suất trứng đạt 100-110 quả/mái/năm, khối lượng cơ thể 6 tuần tuổi 240-280g/con, được sử dụng làm thực phẩm chức năng chủ yếu cho người tiêu dùng hiện nay.

Các dòng vịt siêu thịt Super SH, SD: vịt bố mẹ đạt năng suất trứng 235-250 quả/mái/năm, vịt thương phẩm nuôi thâm canh 56 ngày đạt 3,2-3,5kg/con; nuôi quảng canh đến 56-70 ngày tuổi đạt 2,9-3,2kg/con, tiêu tốn thức ăn/kg thịt hơi từ 3,3-3,5kg. Do có năng suất chất lượng cao, con giống vịt Super đã được sản xuất tiếp nhận rộng rãi và ngày càng tăng về số lượng.

Ngoài các lĩnh vực di truyền chọn giống, thức ăn dinh dưỡng, ấp trứng, an toàn sinh học, thú y phòng bệnh, xây dựng mô hình, Trung tâm đã và đang nghiên cứu trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, môi trường chăn nuôi.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu Gia cầm Thụy Phương

Trung Tâm Nghiên Cứu Gia Cầm Thụy Phương Cảnh Báo Hàng Giả

Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương là cơ quan nghiên cứu và chuyển giao các giống gia cầm có chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam. Trong suốt 30 năm nghiên cứu và phát triển, sản phẩm của chúng tôi có mặt trên khắp các tỉnh thành của cả nước, được khách hàng tin dùng, là người bạn thân thiện của người chăn nuôi.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện một số sản phẩm con giống kém chất lượng, làm giả nhãn mác, mẫu hộp của Trung tâm để bán rong trên thị trường.

Để tránh những thiệt hại cho khách hàng khi mua phải hàng giả, hàng nhái trôi nổi trên thị trường, Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương khuyến cáo quý khách hàng hãy đến đúng các địa chỉ được công bố chính thức trên website của chúng tôi: http://giacamthuyphuong.vn/. Facebook: Giacam Thuyphuong

Quý khách mua sản phẩm của Trung tâm, liên hệ trực tiếp với phòng bán hàng của Trung tâm theo địa chỉ và số điện thoại:

– Trụ sở Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương. Địa chỉ: phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, chuyên cung cấp các loại giống gà, ngan, vịt. Liên hệ theo số điện thoại: 0969.297.488

– Trạm nghiên cứu chăn nuôi gà Phổ Yên. Địa chỉ: xã Đắc Sơn, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên, chuyên cung cấp các giống gà. Liên hệ theo số điện thoại 0967.841.488

– Trạm nghiên cứu chăn nuôi đà điểu. Địa chỉ: xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội chuyên cung cấp giống đà điểu. Liên hệ theo số điện thoại 0968.813.499

– Trạm nghiên cứu gia cầm Cẩm Bình-xã Tân Trường, huyện Cẩm Giảng, Hải Dương chuyên cung cấp các loại giống gà, ngan, vịt. Liên hệ theo số điện thoại 0967.210.499

Tất cả các sản phẩm của Trung tâm khi bán ra được đóng hộp quy cách, nhãn mác ghi rõ giống, số lượng, ngày tháng, KCS, phiếu kiểm dịch, hóa đơn bán hàng hoặc phiếu xuất kho theo mẫu quy định của Trung tâm.

Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương đang tiến hành cùng với các cơ quan chức năng để phát hiện và xử lý các đường dây làm giả làm nhái thương hiệu sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi xin rất hoan nghênh các quý khách hàng có những thông tin về hàng giả, hàng nhái gửi về cho chúng tôi hoặc thông báo cho các cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật để xử lý nghiêm minh.

Một số hình ảnh hộp, giấy kiểm dịch động vật, hóa đơn và phiếu xuất kho của Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương

Công Ty Tnhh Mtv Gà Giống Dabaco: Không Ngừng Đầu Tư Nghiên Cứu Khoa Học, Vì Lợi Ích Người Nuôi

Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco: Không ngừng đầu tư nghiên cứu khoa học, vì lợi ích người nuôi

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Hoàng Nguyên, Giám đốc Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco với phóng viên Tạp chí Người Chăn nuôi khi nói về hoạt động và định hướng phát triển của Công ty trong thời gian tới.

Ông có thể điểm qua vài nét về quá trình ra đời và phát triển của Công ty?

Tiền thân của Công ty là Xí nghiệp Gà giống công nghiệp Lạc Vệ, được thành lập năm 1996, năm 2010 chuyển đổi mô hình hoạt động thành Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco do Tập đoàn Dabaco Việt Nam làm chủ. Công ty hiện có khoảng 300 nghìn con gà, công suất trung bình khoảng 25 – 30 triệu con/năm, tập trung ở 3 trại (2 trại bố mẹ, 1 trại gà con). Trại thứ nhất có khoảng 180 nghìn con, trại thứ hai có khoảng 70 nghìn con và trại thứ ba chuyên về giống, khoảng 50 nghìn con. Số lượng gà màu của Công ty chiếm 20% thị phần trên toàn quốc. Dabaco hiện có 15 cán bộ kỹ sư, 80 công nhân.

Trước kia, Công ty chủ yếu sản xuất gà trắng công nghiệp, gà màu nuôi công nghiệp, từ năm 1999, Công ty bắt đầu thực hiện hiện đại hóa hệ thống chuồng trại, sử dụng máy móc tự động trong việc cho ăn, vệ sinh cho gà. Đến năm 2007, Công ty chuyển sang sản xuất gà màu, năm 2009 Dabaco đã cho ra đời một số giống mới. Năm 2013, 2014 đáp ứng nhu cầu mở rộng, Công ty đã phát triển thêm 4 loại gà nòi và bổ sung thêm mảng gà đẻ trứng.

Dabaco rất chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại, điều này đem lại lợi ích gì, thưa ông?

Hiện nay, Công ty đang vận hành hệ thống máy móc hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Hệ thống chuồng trại, máy ấp trứng được nhập khẩu từ Mỹ, bộ máy vận hành việc ăn uống cho gà được nhập khẩu tại Đức. Vấn đề chiếu sáng, cường độ ánh sáng cho các chuồng trại được sử dụng phù hợp với từng khu riêng biệt. Hệ thống máy móc vận hành hiện đại đã giúp mỗi trại tiết kiệm hàng tấn thức ăn mỗi ngày. Ngoài ra, Công ty có bộ phận kỹ sư chuyên vận hành công nghệ máy móc hiện đại và nghiên cứu khoa học để ứng dụng những kỹ thuật, công nghệ mới. Công ty nhập gà giống của Mỹ, Pháp, Úc, sau đó cho lai tạo với một số giống gà của Việt Nam để cho ra đời những giống gà chất lượng, ít dịch bệnh, thích nghi cao với môi trường. Dabaco còn có quy trình nghiên cứu để đảm bảo chất lượng gà giống, không xảy ra tình trạng thoái hóa. Việc đầu tư công nghệ hiện đại giúp ổn định chất lượng gà giống, người nuôi hạn chế rủi ro, ổn định năng suất, chất lượng sản phẩm nuôi.

Quản lý hệ thống chuồng trại bằng máy tính Thế mạnh của Công ty là gì, thưa ông?

Với việc đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng đội ngũ cán bộ kỹ thuật, và phương châm không ngừng đổi mới, Dabaco đã cho ra đời những giống gà phù hợp với từng vùng miền, ví dụ như gà J Dabaco. Đây là sản phẩm hội tụ đủ những công nghệ tiên tiến nhất về di truyền, giống và tinh hoa cổ truyền của nhiều loại gà đặc sản trong nước. Gà J Dabaco vẫn giữ được vị thơm ngon của gà ri truyền thống, có ngoại hình đẹp (mào cờ, lông ôm gọn, lông đỏ màu mận chín, chân nhỏ vàng…). Sản phẩm này đã có mặt trong hệ thống nhà hàng sang trọng, cũng như trong mâm cỗ của nhiều gia đình. Bên cạnh phát triển các giống gà mới, phù hợp nhu cầu thị trường, Dabaco còn tìm cách bảo tồn, giữ gìn những giống gà quý. Từ năm 2010, Công ty đã sản xuất nhân tạo thành công giống gà 9 cựa – một trong những loại gà quý hiếm tại Việt Nam.

Gà 9 cựa, giống gà quý được Công ty Dabaco nhân tạo thành công từ năm 2010

Dabaco còn tự hào là Công ty tiên phong sản xuất gà màu, tạo ra số lượng lớn theo quy mô nuôi công nghiệp, vừa kết hợp tinh hoa của giống gà màu theo cách phương tây, vừa chọn lọc những yếu tố riêng của Việt Nam và hướng cho người nuôi nuôi theo quy mô công nghiệp, năng suất cao, thời gian nuôi khoảng 3 tháng, gà đạt 2 – 2,5 kg/con.

Định hướng phát triển của Công ty trong tương lai?

Với nền tảng vững chắc như hiện nay, thời gian tới, Công ty sẽ nghiên cứu, phát triển sâu thêm về chuỗi giá trị trong chăn nuôi, chú trọng phát triển đàn gà ông bà, chủ động phát triển nguồn giống nhập khẩu, hướng đến việc giảm giá bán ra thị trường. Ngoài ra, Công ty cũng triển khai những bộ giống mới, đảm bảo chất lượng hơn nữa, giảm giá gà giống, đặc biệt trong tình hình từ năm 2014 đến nay, quy mô đàn gà của cả nước tăng lên đáng kể.

Công ty luôn xác định dù sản xuất ở quy mô, mức độ nào, cũng nỗ lực duy trì và đảm bảo chất lượng sản phẩm, đồng thời, hướng đến việc phát triển thêm mảng gà đẻ trứng. Hiện gà đẻ trứng của Công ty có 4 loại màu, gồm: trứng xanh, trứng hồng, trứng trắng, trứng nâu; Công ty sẽ dự kiến sản xuất trứng Omega 3, trứng Iốt, trứng ít hàm lượng Cholesterol. Cùng với việc hướng đến giá trị dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe, Công ty còn có mục tiêu tạo giá trị gia tăng cho nông dân, giúp chăn nuôi đạt hiệu quả, tạo thu nhập cho người trực tiếp tham gia.

Trong tình hình hội nhập như hiện nay, ông có thể nhận định về xu hướng của ngành chăn nuôi gà Việt Nam?

Việt Nam có thế mạnh phát triển riêng, nhiều giống gà quý. Những giống gà quý này không chỉ có giá trị trong nước mà còn được ưa chuộng trên thị trường thế giới.

Sự phát triển của ngành chăn nuôi tự động đi theo quy luật cung – cầu. Ví dụ, nếu như năm 2008, số lượng gà trắng công nghiệp của Việt Nam ước khoảng 120 triệu con thì đến 2014, số lượng này giảm xuống còn 50 triệu con. Tương tự như vậy, trước kia, gà trắng chiếm 70% số lượng sản xuất của Công ty, nhưng hiện nay chỉ còn 5%.

Trong xu thế hội nhập, thị trường sẽ điều chỉnh theo quy luật, nhưng nếu biết phát huy, tận dụng thế mạnh, ngành chăn nuôi gà của Việt Nam sẽ tồn tại vững chắc. Việt Nam có những lợi thế riêng, những giống gà quý, gà “chạy bộ” không nơi nào có, do đó, cần phát huy những thế mạnh này, tạo được sản phẩm “độc” trong thị trường chung rộng lớn.

Các tin khác

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghiên Cứu, Nhân Giống Gà Tre trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!