Xu Hướng 2/2023 # Nghệ Thuật Chơi Gà Bách Chiến Bách Thắng # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Nghệ Thuật Chơi Gà Bách Chiến Bách Thắng # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Nghệ Thuật Chơi Gà Bách Chiến Bách Thắng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nghệ thuật chơi gà bách chiến bách thắng – Điểm: 10

bách chiến bách thắng là điều không tưởng vì núi cao còn có núi cao hơn, những bài này sẽ hướng dẫn các bạn nghệ thuật chọi gà đểtăng tỉ lệ chiến thắng cho bạn.

Chọi gà là trò giải trí của đại đa số người dân Filipino bởi họ tìm thấy niềm vui bất tận từ trò chơi này, vốn được coi là cực kỳ hồi hộp. Chọi gà trui rèn những phẩm chất tốt đẹp vốn hình thành nên tính cách của con người. Tính cách anh hùng của gà chọi khuyến khích lòng dũng cảm và sự kiên trung. Nên nhớ rằng đại đế Napoleon Bonaparte diễn cảnh chọi gà trước những trận đại chiến để khích lệ lòng dũng cảm, sự can đảm và kiên trung của gà chọi sẽ dạy cho binh lính cách chiến đấu đến cùng bằng mọi giá, dù chiến thắng hay thất bại.

Quy luật của đời sống chi phối trò chọi ga dong tao, mà tự thân nó cũng là một khía cạnh của đời sống.

Niềm tin sẽ được tưởng thưởng bằng sự may mắn, trong khi việc thiếu niềm tin sẽ bị trừng phạt. Đây là quy luật bất biến của tự nhiên ảnh hưởng lên con người.

Chọi gà cũng được coi như là trò chơi “nguy hiểm về tiền bạc”. Một bài học quan trọng đó là người đam mê chọi gà cần phải học cách tự kiềm chế và tự giải tỏa.

Là người cả đời đam mê trò chọi gà, tôi viết bài này để chia sẻ với mọi người những bài học giá trị mà tôi thu thập được qua nhiều năm trời, như là một cách để tri ân bộ môn đã mang lại cho mình niềm tự hào, sự hồi hộp, sung sướng và lợi ích, cả hữu hình lẫn vô hình.

Đâu là con gà hay?

Gà hay phải nhanh, mạnh và có khả năng đâm chính xác.

1) Gà nhanh là con có độ ổn định và cân bằng trong thế đứng, với hai chân dang xa mà nó phải hỗ trợ cho trọng tâm hoặc giúp xoay trở nhanh hơn khi cận chiến. Sẽ tốt hơn nếu gà có đùi dài hơn cán. Gà có cán dài hơn đùi thường chậm chạp.

2) Gà mạnh phải có cần cổ không rụt bởi nếu vậy thì nó không thể xoay trở tốt và thường đưa ngực ra trước làm mục tiêu cho đối thủ.

Một con gà mạnh phải có xương lườn phát triển dài và dày hơn. Xương ghim, xương hông và phần cuối xương lườn phải cứng, chúng không được xục xịch khi ấn kiểm tra bằng tay. Để xem phần đầu xương lườn có đủ dài, bồng gà bằng hai tay, với đầu gà hướng vào người bạn. Nếu phần đầu xương lườn không chấm đến ngón tay trỏ, gà không đủ mạnh mặc dù nó có thể bay nhảy tốt.

Phần đầu xương lườn của gà mạnh chạm đến ngón trỏ trong vị trí mô tả ở trên.

Tiêu chuẩn quan trọng hơn là độ cứng của các xương ở phần đuôi, xương ghim ngay bên dưới bầu dìu, và hai bên xương lườn. Nếu hai bên xương lườn dày và cứng với phần cuối bó sát vào nhau, bạn đang có một chiến kê đá mạnh với độ chính xác chết người.

Nếu phần cuối nhô hẳn ra, bạn đang có một chiến kê bay nhảy tốt, và cường lực.

3) Khả năng đâm chém chính xác của một chiến kê có thể nhận biết qua độ sắc sảo của ánh mắt và qua độ duỗi chân.

a/ MẮT – Mắt nên mạnh khỏe với con ngươi to rộng. Nhìn chung, mắt đỏ sắc sảo hơn. Mắt đen giống như đang đeo kính râm, vốn không đá tốt trong các giải derby được tổ chức vào ban đêm. Mắt trắng giống như mắt của người bệnh bạch tạng, vốn quá nhạy cảm với ánh sáng và thường đá dở. Chiến kê mắt sắc luôn quan sát đối phương và chuyển động của chúng. Nó có thể nạp những cú trời giáng và đâm chính xác vào đối thủ, mà không phí sức vào những đòn vô bổ. Chiến kê thông minh có đôi mắt sắc sảo.

b/ DUỖI CHÂN SÂU – Đây là bí mật được giữ kín nhằm duy trì sự thành công của những sư kê nổi tiếng và được chia sẻ giữa các sư kê và nhà lai tạo thân cận ở Bacolod và những nơi khác.

Chiến kê phải đá chân sâu về phía trước. Bạn có thể quan sát điều này khi xổ gà. Đòn đá phải chạm vào đối phương. Thân mình chiến kê phải vững chãi và tung ra một loạt cú đá thậm chí cả khi thân mình bất động.

Nuôi Gà “Đá” Bách Chiến Bách Thắng

Phân bố

Gà chọi có hai loại chính là gà đòn và gà cựa. Gà đòn thường được nuôi ở khu vực phía Bắc, miền Trung, có trọng lượng chừng 2,8 – 4 kg. Gà cựa thường thấy chủ yếu nuôi ở khu vực phía Nam.

Là vùng đất nổi tiếng về phát triển giống gà chọi, hiện Bình Ðịnh có khoảng 1.000 con gà chọi trống được tuyển chọn, huấn luyện và sử dụng làm gà thi đấu ở các cấp độ khác nhau. Tất cả các huyện và thành phố đều có nuôi và tổ chức trường đấu gà, song tập trung nhất là TP. Quy Nhơn, Tây Sơn và Hoài Nhơn. Giống gà chọi Bình Ðịnh hiện nay không chỉ tồn tại riêng ở Bình Ðịnh mà còn phát tán ra các tỉnh lân cận như Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Ðắk Lắk. Gà chọi Bình Ðịnh có thân hình to khỏe, xương to chắc (gà đòn), được nuôi phổ biến ở Trung Quốc đến miền Bắc và miền Trung của Việt Nam.

Ðặc điểm sinh học

Ngoại hình

Gà chọi Bình Ðịnh có tầm vóc to lớn, xương to, cơ bắp phát triển, chân cao và to khỏe, có cựa ngắn hoặc không có, lớp biểu bì hóa sừng ở cẳng chân dày và cứng. Gà đá bằng sức mạnh của bàn chân chứ không phải bằng khả năng đâm xuyên của cựa.

Màu sắc của lông, da

Nhìn chung màu sắc của gà chọi Bình Ðịnh đa dạng, có thể thuần màu hay đa màu trên một cá thể. Thông thường màu sắc lông phụ thuộc vào màu lông của con trống là chính, chiếm tỷ lệ 50 – 60%.

Gà có lông đen tuyền, gọi là gà Ô. Lông đen, lông mã màu đỏ gọi là gà Tía. Màu lông giống lông chim ó gọi là gà Ó. Gà có màu lông trắng toàn thân, gọi là gà Nhạn. Màu lông xám tro gọi là gà Xám. Gà có lông 5 màu (đỏ, đen, vàng, trắng, xám) gọi là gà Ngũ sắc. Màu mỏ cũng có màu sắc da dạng, thường thấy mỏ có màu trắng ngà, màu vàng, màu đen, màu xanh lợt (xanh đọt chuối).

Màu chân

Lớp biểu bì hóa sừng (vảy) ở bàn chân và các ngón chân gà chọi Bình Ðịnh cũng có màu sắc không giống nhau giữa các cá thể. Thậm chí, cùng một cá thể song màu sắc hai chân lại khác nhau. Thường thấy gà hai chân đen, vàng, xanh lợt, trắng, vàng đốm nâu, một chân vàng một chân đen hoặc trắng. Màu sắc cựa gà thường giống màu chân, song có con có hai cựa với hai màu khác nhau mặc dù hai chân lại cùng màu.

Màu da

Phần da đầu, cổ, ức, đùi và hông có màu đỏ và dày. Các phần khác như lưng, nách, cánh lại có màu vàng hoặc tráng và da mỏng.

Tầm vóc

Gà chọi Bình Ðịnh có tầm vóc to lớn, chân cao, xương ống chân to, ngón dài và khỏe, bàn chân (ống chân) gà trưởng thành có con dài tới 15 cm, trung bình 10 – 13 cm. Ngực rộng với cơ ngực nổi rõ. Ðùi to, dài và cơ phát triển. Tuy nhiên bụng lại rất gọn, khoảng cách giữa hai mỏm xương chân hẹp (1,5 – 3 cm ở gà trống). Khối tượng cơ thể trưởng thành của gà trống có thể đạt 5 kg, trung bình 3,5 – 4,5 kg. Khối lượng cơ thể trưởng thành của gà mái đạt 3,5 – 4 kg.

Hiệu quả kinh tế

Anh Hồ Văn Nam, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An được nhiều người biết đến với mô hình nuôi gà chọi cho thu nhập khủng gần 200 triệu đồng/năm. Anh Nam cho biết, gà chọi nuôi trong khoảng 7 – 9 tháng sẽ có trọng lượng 2 – 3 kg/con, được bán với giá 700.000 – 1.000.000 đồng/con. Nếu như nuôi thêm 2 – 3 tháng, đến khi gà trống biết “đá” thì có giá cao hơn 1 – 2 triệu đồng/con. Từ chăn nuôi gà chọi, mỗi năm gia đình anh Nam xuất bán hơn 200 con gà chọi trống, sau khi trừ chi phí, thu lãi gần 200 triệu đồng/năm.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương cũng áp dụng mô hình nuôi gà lai chọi cho hiệu quả kinh tế khá, gia tăng thu nhập. Ðó là mô hình nuôi gà lai chọi thịt tại khu tăng gia sản xuất tập trung của Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) tại Nghệ An. Ðại diện Trung đoàn 1 chia sẻ, để nuôi gà đạt chất lượng, ngoài thức ăn như lúa, ngô và thức ăn chế biến sẵn… thì phải cho gà ăn thêm rau cỏ, chuối… để tạo chất xơ. Việc phòng bệnh cho gà cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt, đúng quy trình từ tiêm ngừa, cho uống thuốc đến việc cách ly nếu thấy gà có dấu hiệu bị bệnh, để tránh lây lan sang con khác. Bắt đầu thực hiện từ năm 2015, đến nay mô hình đã được triển khai ở hầu hết các đơn vị trực thuộc Trung đoàn với khoảng gần 6.000 con gà lai chọi thịt, trung bình cho thu lãi hơn 200 triệu đồng/năm. Ðây là một mô hình chăn nuôi chi phí đầu tư ít, hiệu quả kinh tế cao, cung cấp thực phẩm chất lượng cao phục vụ bữa ăn bộ đội ngày lễ, Tết hoặc bán ra thị trường tăng nguồn thu nhập cho đơn vị.

Vài địa chỉ cung cấp:

Công ty CP Giống gia cầm Tiến Ðạt

Ðịa chỉ: Xã Liên Hà, huyện Ðông Anh, Hà Nội

Ðiện thoại: 0962 626 196

Trang trại VAC

Ðịa chỉ: Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, Hà Nội

Ðiện thoại: 0915 900 366

Trang trại gà chọi Bình Ðịnh

Ðịa chỉ: Phù Mỹ – Bình Ðịnh

Ðiện thoại: 0945 575 887.

Gà chọi rất khỏe, có khả năng chống chịu và thích nghi với môi trường tốt hơn gà truyền thống. Khi nuôi gà chọi chiến phải bổ sung thêm chất đạm, lươn, thịt bò…

Nguồn: nguoichannuoi.com

Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Bách Chiến Bách Thắng

Liệu có cách chọn gà chọi đòn hay bách chiến bách thắng hay không? Tất nhiên ai cũng mong sở hữu được những dòng gà chọi như vậy. Tuy nhiên không phải dễ bởi tỉ lệ như vậy là cực thấp. Khoảng vài trăm nghìn hoặc hàng triệu con gà chọi mới sinh ra gà có đòn cáo như vậy. Những chú gà chọi hay thường được gọi là thần kê hoặc linh kê. Ví dụ điển hình nhất là gà chọi Xám Messi và Xám Thần đình đám trong giới chơi gà.

Đánh giá gà chọi hay dựa vào yếu tố nào?

Chọn gà chọi đòn hay qua trận đánh

Ngoài việc xem trực tiếp lối đánh thì có thể đảm bảo nhận ra được khoảng 70-80% khả năng của gà chọi. Đối với những sư kê có kinh nghiệm hay đi đá bo lớn con số đó có thể cao hơn lên tới khoảng 90%. Tuy nhiên nếu dựa vào đòn đánh thì giá của gà sẽ cao hơn so với gà bắt bóng. Tức là bắt gà khi chưa xem gà đánh mà bắt tù mù, xổ số. Khả năng ra gà chọi hay cũng hên xui được hoặc biến thành gà phu.

Chọn gà chọi đòn hay qua vẻ bên ngoài

Nếu bắt bóng gà chọi tơ thì người ta chủ yếu dựa vào những đặc điểm bên ngoài như màu lông, chân gà, vảy gà, cựa, đầu mặt, mắt… Trước hết là chọn được các yếu tố về vẻ đẹp ngoại hình. Sau đó sẽ đánh giá các yếu tố dựa vào đòn đánh sau.

Một số loại vảy, chân gà, màu mắt, màu lông chuyên dụng có thể nhận biết được gà linh kê hoặc có đòn cáo. Ví dụ như gà ô chân trắng mỏ ngà hoặc gà ô chân xanh mắt ếch…

Chọn gà chọi đòn hay qua tông dòng

Ngoài ra nhiều sư kê còn chọn gà chọi đòn hay qua tông dòng bố mẹ. Bố mẹ là những chiến kê nổi tiếng thì khả năng sinh ra những gà chọi con có đặc điểm giống bố mẹ cao hơn và ngược lại. Ưu điểm tỉ lệ thành công cao và nhược điểm là giá cao và không có mà mua.

Cách chọn gà chọi hay cụ thể qua các tiêu chí

Dáng vẻ của gà

Chúng ta đi vào dáng vẻ đầu tiên để chọn gà. Cách chọn gà chọi hay này có thể áp dụng cho cả gà con, gà tơ hoặc gà trưởng thành. Bởi dáng vẻ bên ngoài vừa thể hiện được sức khoẻ của gà vừa thể hiện được cái thần của chúng. Gà có khoẻ mạnh thì dáng vẻ mới oai phong lẫm liệt được. Chẳng có con gà ốm yếu nào mà dáng vẻ oai phong cả.

Dáng đi vững chắc, oai vệ khoan thai là các điểm cộng đầu tiên. Tiếp đó là không bị các dị tật cơ bản về cánh, chân, hay dáng đi. Lườn không bị vẹo và nên cân đối. Gà chọi oai phong 1 phần ở cái thần nên chọn những con nào dáng khoan thai, oai vệ và chịu quan sát. Những con gà nhát gan dù có đá hay như thế nào cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ chạy khi đang đánh hơn các loại gà khác.

Cách chọn gà chọi đòn hay qua đầu

Hình dáng

Nên chọn gà chọi có hình đáng đầu dạng hộp to nhưng phải cân đối với đầu và thân. Nhiều người nghĩ rằng đầu càng to càng thông minh nhưng chưa phải là đúng. Hình dáng đầu nên chọn theo kiểu hình đầu công hoặc đầu của diều hâu. Kiểu dáng khí động học này sẽ giúp tăng tốc độ mổ, tốc độ tránh đòn của đối phương.

Mặt gà chọi

Nên lựa chọn các chú gà có ngũ quan bố trí cân đối không bị dị tật. Nên chọn những chú gà nào có mặt dữ sẽ tạo được cảm tình và niềm tin của người xem hơn là mặt hiền. Trong việc giao chiến thì việc mặt hiền chưa bao giờ đem tới cảm giác an tâm cả.

Mắt gà

Trong những sách kinh kê thường đánh giá cao gà 2 màu mắt hay còn được gọi là lưỡng nhãn linh kê. Tuy nhiên để tìm được gà chọi như vậy hầu như rất khó. Nên lựa chọn mắt gà to tròn và hơi sâu vào bên trong một chút. Như vậy sẽ tránh được những cú mổ, cú đánh của gà đối phương.

Mỏ gà

Nên chọn những con gà dạng mỏ trấu dạng ngắn. Cân đối và vừa khít với nhau khi cắp. Chúng sẽ tạo nên những cú cắp có lực hơn so với những con mỏ dài. Tưởng tượng bạn cầm đũa để gắp thức ăn mà cầm đầu đũa sẽ có lực hơn hay cầm sát xuống dưới mạnh hơn? Việc mỏ gà cũng hoạt động với nguyên lý tương tự như vậy.

Chọn mào gà chọi có đòn hay

Cách chọn gà chọi đòn đá hay không thể thiếu được chọn mào gà. Các sư kê lâu năm đều ưu tiên những chiến kê nào có mào nhỏ. Bởi mào nhỏ sẽ khiến đầu nhẹ nhàng hơn, né đòn tốt hơn. Mào nhỏ cũng khiến đối thủ khó cắp vào hơn và ít chảy máu hơn. Thậm chí những con mào quá to như mào cờ, mào vua còn được cho là không phải gà chọi.

Cần cổ của gà chọi

Sau khi qua các yếu tố cần cổ. Cần cổ càng to càng tốt và nên cân đối 1 chút với đầu. Cần cổ to sẽ tạo nên lợi thế khi cò cưa giao chiến hoặc chịu đòn tốt hơn. Nên chọn những con gà chọi có xương cổ liền mạch. Tóm vào cổ gà và vuốt cảm giác trơn tuột không có gợn bất ngờ về phần xương. Ngược lại những chú gà chọi có cần cổ bị chia cắt bởi các đốt xương rõ rệt có thể chịu đòn kém.

Cách chọn gà chọi đòn hay qua màu lông

Màu lông gà không thể hiện gà đá hay ở mức cơ bản. Tuy nhiên với những màu lông đặc biệt kết hợp với màu chân, màu mỏ lại được đánh giá cao. Chúng được cho là có thể có đòn cáo, đòn hiểm. Điều này thể hiện ở:

Gà ô chân trắng mỏ ngà – đánh đâu thắng đó gọi là thần kê. Hay gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua.

Gà ô chân xanh mắt ếch

Gà màu lông không nên chọn là gà trắng chân chi mua chi giống ấy.

Độ mượt mà

Gà lông càng mượt càng thể hiện gà đang có sức khoẻ tốt. Như thế chúng mới có mức cơ bản để có thể giao chiến vào những trận chiến quan trọng. Không có con gà nào ốm yếu mà lông lại mượt mà cả và ngược lại.

Phân bố lông

Nên chọn gà chọi đá hay với những chú gà có lông phân bố đều ở cánh và bó đuôi. 2 vị trí này là hết sức quan trọng bởi chúng giúp ích cho các trận chiến. Lông cánh giúp tăng khả năng dậm nhảy và lông bó đuôi để giữ cân bằng. Lông càng dày càng tốt càng tạo nên lợi thế.

Hình dáng cánh và lông

Nên chọn những con gà có cánh theo kiểu hình vỏ con trai. Điều này sẽ giúp cho việc vung cánh mạnh hơn, đập tốt hơn. Khi có đủ lực từ việc tung cánh thì chúng sẽ nhảy cao hơn và tạo nên lợi thế từ những cú đá sau đó. Những con gà không nên chọn là cánh quá thưa và quá bè. Không đủ sức để vỗ cánh bay lên bất lợi thế.

Gà có lông đặc biệt

Lông voi thần kê là ám chỉ những con gà có lông khác biệt trong phần cánh. Lông của chúng tạo thành những bó to tròn chứ không xoè ra như những lông khác. Đây là một yếu tố để nhận biết gà linh kê, thần kê mà nhiều người hay truyền tai nhau.

Cách chọn gà chọi hay qua chân gà

Để tìm được gà chọi đòn hay bách chiến bách thắng thì phần chân gà là quan trọng nhất. Đây là vũ khí của gà nên vũ khí càng mạnh thì gà càng đá hay và khả năng dành chiến thắng cao.

Tỉ lệ chân

Tỉ lệ chân nên để phần cẳng nhiều hơn phần đùi. Khi đó mới có thể tạo ra những cú vung có lực mạnh. Thử tưởng tượng bạn cầm 1 cái que dài vụt lực có mạnh hơn 1 cái que ngắn hay không? Chân gà cũng như vậy và được lưu truyền từ câu thơ : Đầu công mình cốc cánh vỏ trai, chân dài khoảng ngắn chẳng sợ ai.

Hình dáng chân

Hiện nay thì gà chọi chân vuông được đánh giá khá cao. Không chỉ gà chọi trống mà gà chọi mái cũng được đánh giá cao. Sở dĩ gọi là chân vuông bởi hệ thống vảy như vảy rồng. Càng mọc càng lởm chởm tạo nên các góc vuông. Vảy này cứng nếu đánh vào đầu mặt đối thủ thì khá là căng lực.

Hình dáng vảy

Nên chọn vảy gà cân đối và đều và chắc chắn

Vảy gà có thể thể theo nhiều hình dạng khác nhau và tạo nên những cái tên đặc biệt như vảy song thủ đao, vảy vấn cán….

Màu chân gà

Màu chân gà thì cũng khá đa dạng. Như bên trên đã nói nếu như kết hợp với màu lông sẽ phát huy hiệu quả hơn. Đặc biệt nhất là chân 2 màu gọi là thư hùng kê. Đây cũng là đặc điểm nhận dạng gà linh kê thần kê có đòn cáo.

Gà có chân nổi bật nhất là gà ô chân trắng mỏ gà và gà ô chân xanh mắt ếch. Chúng ta nên ưu tiên chọn 2 loại chân này cho chiến kê của mình.

Chọn cựa gà

Thật ra với những con gà tơ thì cựa không quá nhú nên khó có thể chọn. Còn nếu gà đá trưởng thành thì có thể chọn qua đòn thế để phát hiện gà chọi hay. Cựa gà nổi bật là các loại cựa lục đinh (6 cựa) hoặc cựa 2 màu gọi là cựa nhật nguyệt. Gà càng già cựa càng ngắn sẽ tốt hơn gà non mà cựa dài. Khi đó sẽ có lợi thế khi tham gia các trận chiến hơn tuổi mà không phải bịt cựa.

Cách chọn gà chọi hay qua tiếng gáy

Đoản lưỡi thần kê chính là ám chỉ những con gà chọi hay có lưỡi ngắn. Chúng có thể gà linh kê ẩn mình tại vị trí này. Vì thế nghe tiếng gáy nếu cảm giác như lưỡi ngắn thì đó có thể là gà chọi hay, gà tài. Hoặc nếu nghi ngờ có thể vạch mồm gà ra và kiểm tra.

Một số con gà có thể áp chế gà khác thông qua tiếng gáy. Đây chính là cái uy của gà tài mà chúng ta tháy rõ nhất khi có sự phân chia đàn có gà già và gà tơ.

Cách chọn gà chọi có đòn cáo qua dáng ngủ

Tử mị thần kê là ám chỉ những con gà này. Chúng có thể ngủ như chết thậm chí lăn quay ra khiến chủ nhân tưởng chúng đã quy tiên. Tuy nhiên đây cũng là tình huống ngủ quá say của chúng mà như vậy. Gà thông thường thường ngủ trên cành thay vì nằm trên mặt đất.

Cách chọn gà chọi đòn hay bách chiến bách thắng có được không?

Không có con gà nào là bách chiến bách thắng cả. Chúng phụ thuộc gà đối phương như thế nào? Tuy gà đá hay nhưng lại gặp phải gà khắc chế về màu mạng gà đá thì chắc chắn tỉ lệ thắng sẽ không cao và ngược lại. Ngoài ra gà chọi đá hay còn phụ thuộc phần nhiều vào chế độ chăm sóc và luyện tập. Đảm bảo các yếu tố này và một chút may mắn thì tỉ lệ dành chiến thắng trong các trận đá gà bo lớn là rất cao.

Gà Nòi Đá Tiền Lớn Cực Đỉnh “Bách Thắng Bách Chiến”

Gà nòi là giống gà quen thuộc và có thể dễ dàng tìm thấy ở các làng quê Việt Nam. Những chú chiến kê nòi giỏi luôn được mọi người quan tâm và tìm kiếm. Vậy làm sao để chọn gà nòi đá tiền lớn “bách chiến bách thắng” cực đỉnh hay nhất ( đá gà cựa sắt thomo )

Những điều cần biết về gà nòi đá tiền lớn

Đặc điểm của gà nòi

Cùng với gà tre và gà rừng, gà nòi là một trong những chiến kê có tính hiếu chiến tốt nhất. Gà nòi có những đặc điểm đặc trưng như: Đầu trọc, lông mượt, da màu đỏ, tướng bệ vệ, dáng vẻ kiêu dũng,…Ngoài ra, chúng có khả năng ra đòn hiểm hóc rất đỉnh…

Nuôi gà nòi mang lại thu nhập cao

Gà nòi không chỉ nổi tiếng với những đòn đá hay trong những trận đầu mà mang lại thu nhập cao cho những người nuôi. Giá của gà nòi hiện này cũng tăng lên, giá đến vài triệu 1 con. Thậm chí, một số chiến kê giỏi có giá đến hàng chục triệu. Do đó, trở thành một sư kê huấn luyện các chiến kê cũng là một công việc có thu nhập tốt hiện nay.

Những giống gà nòi tốt ở Việt Nam

Hiện nay, không khó để tìm gà nòi nhưng chỉ có gà nòi ở một số địa phương nổi danh với những chủ chiến kê đỉnh. Trong đó, nổi bật nhất là gà nòi Bình Định với nhiều lò gò hàng đầu như: Kim Giao, Hoài Châu, Hoài Ân,… Ngoài ra, còn một số địa phương cũng có những dòng gà nòi tốt như: Chợ Lách (Bến Tre), Cao Lãnh (Đồng Tháp), Thổ Hà (Bắc Giang), Vân Hồ (Hà Nội), Đồ Sơn (Hải Phòng),…

Cách chọn gà nòi đá tiền lớn

Để có được những chiến kê nòi đỉnh cao, bạn cần phải có cách chọn tốt nhất.

Chọn gà tông mái

“Chó giống cha, gà giống mẹ”. Do đó, muốn có những chú chiến kê giỏi trong tương lai, bạn cần bắt đầu từ việc chọn những chú gà tông mái tốt nhất. Một chú gà nòi mái tốt hội tụ các đặc điểm như:

Cổ dài, thẳng và đẹp; đầu mồng dây với mỏ to thẳng, mắt chữ điền và miệng rộng.

Gà có lưng rộng cùng đôi cánh dài, đùi gà to với đôi chân thanh, vảy mỏng và khô.

Chọn gà nòi tốt thông qua màu lông

Theo dân gian thì 3 màu tốt nhất cho gà là ô, tía và xám. Nhìn vào màu lông, ta có thể nhận dạng được linh kê và thần kê. Đơn cử là gà chọi lông voi thông thường sẽ cao lớn và khỏe mạnh. Đối với gà mái lông voi sẽ tạo ra những chú chiến kê giỏi. Ngoài ra, gà có 5 màu lông kết hợp với chân trắng là một thần kê khó có gà nào địch nổi.

Xem vảy gà nòi

Xem vảy cũng là một trong những kinh nghiệm của sư kê lâu năm truyền lại để giúp bạn chọn được một chú chiến kê có những đòn đá đầy uy lực. Các loại vảy gà nòi tốt nhất gồm: Vảy gà tứ trụ, vảy tam tài, đại giáp, liên giáp,…

Chơi đá gà nòi ăn tiền lớn đang trở thành xu hướng

Thú vui chơi gà nòi ăn tiền lớn đang rất phát triển ở nước ta, nhất là ở khu vực phía nam. Mỗi chú chiến kê sẽ được các sư kê huấn luyện khác nhau. Để tăng thêm sự hấp dẫn cho cuộc đấu, mọi người thường thêm cựa sắt vào cho gà. Do đó, đây là một trò chơi luôn thú hút lượng lớn người chơi và có độ lan truyền nhanh chóng.Ngoài ra, khi nhắc đến những trận đấu gà nòi, mọi người thường nghĩ đến xám thần. Đây là một chú chiến kê hảo hạng được xếp hạng đẳng cấp nhất hiện chúng tôi vọng bạn có thể chọn được một chú chiến kê tốt nhất để giành chiến thắng trong những trận đấu gà nòi đá tiền lớn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghệ Thuật Chơi Gà Bách Chiến Bách Thắng trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!