Xu Hướng 9/2022 ❤️ Một Trong Những Loại Bệnh Phổ Biến Ở Gà Chọi: Bệnh Lác Khô ❣️ Top View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Một Trong Những Loại Bệnh Phổ Biến Ở Gà Chọi: Bệnh Lác Khô ❣️ Top View

Xem 4,158

Bạn đang xem bài viết Một Trong Những Loại Bệnh Phổ Biến Ở Gà Chọi: Bệnh Lác Khô được cập nhật mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,158 lượt xem.

Kết Thúc Mùa Giải Của Tía Râu Trắng (Clip Bắn Châ)

Một Số Kiến Thức Về Cách Chọn Gà Đá Tốt

U19 Việt Nam Được Nuôi Theo Kiểu “gà Chọi”: Lợi Hay Hại?

Lào Cai: Nuôi Gà Chọi Lai Trên Đồi, Mỗi Năm “bỏ Túi” 600 Triệu Đồng

Xôi Nấm Gà Nướng Nguyên Đùi

Nuôi gà chọi là cả một quá trình chăm sóc vô cũng tỉ mỉ và công phu. Thế nhưng, chuyện gà bị bệnh là không thể tránh khỏi. Đặc biệt là các bệnh thông thường dễ mắc ở gà. Bệnh lác ở gà là một trong những loại bệnh như thế. Gà chọi dễ mắc loại bệnh này. Và các sư kê nên chưa trị nhanh chóng để tránh gây tổn thương không đáng có đến gà chọi.

Tại sao gà bị bệnh lác?

Gà mắc bệnh lác là do mắc bệnh nấm mốc. Nấm mốc phát triển nhanh và mạnh trên da gà chọi, tạo thành những đốm trắng. Khi mật độ nấm mốc dày đặc nhìn đầu gà như bị phủ bột, trắng và da thường sưng đỏ. Gà mắc bệnh nấm mốc sẽ rất ngứa ngáy và khó chịu.

Bệnh nấm mốc ở gà chọi còn có tên gọi khác là lác khô. Nấm mốc thường làm cho da gà chọi trở nên mốc trắng như bị bóc da. Nấm mốc không gây đau rát nhưng lại khiến gà chọi ngứa ngáy rất khó chịu.

Nguyên nhân gà bị bệnh lác khô

Nguyên nhân của bệnh nấm mốc là do vi khuẩn tấn công và kí sinh trên da gà chọi. Có nhiều lý do khiến cho gà chọi bị nhiễm khuẩn, nhưng chủ yếu là do việc vệ sinh chuồng tại thân thể cho gà chọi không được chú ý.

Chuồng gà bị ẩm mốc, không sạch sẽ có thể khiến ký sinh trùng sản sinh. Hoặc là gà chọi đi đá, tiếp xúc với gà bị bệnh nhưng lại không được vệ sinh khi đi đá về cũng khiến gà chọi bị lây bệnh.

Ngoài ra, gà thường có thói quen bới đất, ủ mình trong đất cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn kí sinh. Cũng có thể lý do đến từ việc nơi ở gà trước đây đã có mầm mống của ký sinh trùng gây bệnh lác khô.

Biểu hiện khi gà bị lác khô, nấm mốc

Khi gà chọi bắt đầu bị bệnh, trên da gà sẽ xuất hiện những đốm trắng nhỏ. Nếu được chữa trị kịp thời sẽ không có vấn đề gì quá to tát xảy ra. Nhưng nếu trong trường hợp không chữa trị sớm thì những đốm trắng sẽ lây lan nhanh. Và sau đó, tạo thành những vùng nấm trắng rất khó kiểm soát.

Nghiêm trọng hơn, bệnh nấm mốc có khả năng gây hoại tử trên da gà. Bởi vậy, nếu phát hiện gà bị bệnh lác khô, người nuôi cần biết cách chữa nấm mốc cho gà chọi để chữa trị kịp thời cho gà chọi.

Cách chữa nấm mốc hiệu quả

Cách chữa nấm mốc cho gà chọi rất đơn giản và không hề tốn kém. Người nuôi gà chọi có thể dễ dàng tìm được các nguyên liệu này và tiến hành chữa trị cho gà chọi ngay tại nhà.

Cách chữa nấm mốc bằng phương pháp dân gian

Cách chữa gà bị lác mặt bằng rượu quế và măng cụt và cách chữa trị lưu truyền dân gian rất có hiệu quả.

Nguyên liệu bao gồm rượu trắng, măng cụt, vỏ quế, nghệ vàng, phèn chua và giềng. Người nuôi gà chỉ cần giã nát số nguyên liệu trên và ngâm cùng rượu trong một tháng là được.

Sau một tháng, chủ nuôi gà dùng chổi lông quét hỗn hợp rượu quế măng cụt đó lên vùng da nhiễm bệnh. Thông thường, cách chữa nấm mốc cho gà chọi này sẽ làm giảm bệnh chỉ trong vòng một tuần mà thôi.

Cách chữa nấm mốc bằng thuốc tây

Các loại thuốc trị nấm mốc phổ biến như Alber – T, Tettracylin,.. Các loại thuốc này có hiệu quả tốt và được bán phổ biến tại các hiệu thuốc thú y.

Cách chữa nấm mốc cho gà chọi bằng thuốc Tây được các chuyên gia khuyên dùng nhất bởi tính hiệu quả và cam kết khỏi bệnh. Trong trường hợp, lượng gà chọi bị nhiễm nấm mốc lớn, chữa trị bằng thuốc cũng là biện pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất.

Cách Chữa Nấm Mốc Cho Gà Chọi Đúng Thuốc Đúng Bệnh

Tổng Hợp Các Cách Nuôi Gà Bị Gãy Cánh Phục Hồi Nhanh

Mẫu Thực Hành Sinh Học 9 Bài 39: Tìm Hiểu Thành Tựu Chọn Giống

Sách Kinh Kê Về Gà Chọi

Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Mắt Ếch

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Trong Những Loại Bệnh Phổ Biến Ở Gà Chọi: Bệnh Lác Khô trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1898 / Xu hướng 1988 / Tổng 2078 thumb
🌟 Home
🌟 Top