Xu Hướng 2/2023 # Một Số Tiêu Chuẩn Đánh Giá Gà Tre Việt # Top 3 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Một Số Tiêu Chuẩn Đánh Giá Gà Tre Việt # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Một Số Tiêu Chuẩn Đánh Giá Gà Tre Việt được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà (trống) tre đẹp phải đáp ứng các yêu cầu sau:

1) Mồng (mào): Gà phải có mồng trích hoặc mồng dâu gọn, cân đối nhìn từ trên đỉnh đầu. Mồng phải thẳng, không chập ngã. Nếu gà trống có mồng lá thì mồng phải thẳng đứng, lớn vừa phải, có 4-5 ngạnh răng cưa. Mồng sung không phổ biến ở gà tre.

2) Mỏ: Ngắn, khỏe và cong nhẹ.

3) Mặt: Nhỏ, không có vết nhăn gấp. Mặt đỏ tươi, không được có màu trắng bạc hoặc đen xám (mặt lọ).

4) Mắt: Mắt phải to tròn, linh hoạt.

5)Tích cổ: Tích cổ phải nhỏ hoặc dài vừa phải. Gà có mồng lá thì tích cổ phải dài tương đối và tròn đều, cân đối với mồng. Tích có thể bị một lớp lông bao phủ (trông giống như râu). Nói chung, tích không được có vết nhăn xếp hay gấp.

4) Tích tai: Tai nhỏ, tròn hoặc có hình bầu dục, đồng đều ờ cả hai bên mặt, tai có thể có màu trắng bạc hoặc bao phủ bởi một lớp lông.

5) Đầu: Đầu to vừa phải, đầu hơi nghiêng nhẹ về phía sau một cách kiêu kỳ khả ái. Đầu không được nhỏ và hẹp.

6) Cổ: Cổ ngắn, hơi cong và to dần từ đầu đến vai.

7) Lông cổ (bờm): Lông cổ phải dài và dày, phủ đều từ sau đầu xuống lưng và rũ về phía sau. Lông cổ không được mọc lệch quá mức có thể chấp nhận được.

8) Lưng: Lưng tương đối ngắn và rộng tính từ vai xuống gốc đuôi, lưng có vẻ trông hơi lõm khi nhìn ngang.

9) Lông mã: Lông mã phải dài, dày và rũ đều xuống lưng. Lông mã phải dày và trải đều từ vai đền gốc đuôi. Lý tưởng nhất là lông mã phải dài rũ xuống đất (mã dìm hay mã rũ).

10) Đuôi: Đuôi là phần quan trọng nhất khi đánh giá con gà trống đẹp. Lý tưởng nhất là đuôi phải nghiêng một góc 30-40 độ so với phương nằm ngang. Độ nghiêng trung bình chấp nhận được hiện nay chỉ đạt 20-30 độ. Lông đuôi phải xòe đều, các lông đuôi trên cùng (lông chúa) phải dài, cong vòng hình cánh cung. Các cọng lông đuôi dưới lông chúa cũng phải dày, dài nhưng không được vượt quá lông chúa. Lông đuôi nên có bản rộng nhưng trông phài mềm mại, thướt tha với các cọng lông lau ngắn và mềm. Lý tưởng là đuôi phải thật dài, cong vồng kiểu “phụng vỹ”.

11) Ngực/ức: Ngực hay ức phải tròn, đầy và hơi ưỡn về phía trước so với chiều dọc tính từ chóp mỏ.

12) Thân: Thân phải ngắn nhưng có bề ngang, trông có vẻ tròn chắc. Thân dài (dài đòn) thì chân phải cao tương xứng. Thân ngắn (ngắn đòn) thì chân cũng phải ngắn cân đối với thân.

13) Cánh: Cánh phải rộng, dài, hình vỏ trai và xệ gần sát mặt đất. Khi nhìn ngang, cánh gần như phải che hết chân và đùi, chỉ cho chúng ta thấy được các ngón chân.

14) Chân: Chân ngắn hoặc cao vừa phải và phải song song, cân đối với nhau. Khi nhìn ngang, đôi chân phải nằm ở giữa thân gà tính từ dưới lưng. Đùi ngắn và bắp đùi to và thon đều xuống dưới chân. Chân ngắn, hoặc vừa phải, tròn hoặc hơi vuông, trơn và có vảy đều. Chân không được có lông. Các ngón ngắn và cân đối với nhau. Chỉ chấp nhận 4 ngón. Cựa (nếu có) phải cong dài và đối xứng với nhau ở cả hai chân. Chân có màu trắng hoặc vàng được ưa thích hơn chân xanh hay chân chì.

15) Màu sắc: Màu được ưa chuộng nhất hiện nay của gà trống tre là điều (đỏ/vàng/mật). Tuy nhiên, các màu khác như chuối vàng, chuối trắng hay nhạn (trắng), khét (vàng cam),… cũng được ưa chuộng không kém. Các màu tối như ô chuối ít được ưa chuộng.

16) Trọng lượng: Trọng lượng lý tưởng của một con trống xê xích từ 500-700g, mái từ 300-500g.

Nhìn tổng thể, con gà trông phải thật cân đối, hài hòa giữa các bộ phận với nhau. Con gà phải mang dáng dấp kiêu kỳ, khệnh khạng, lanh lợi và dễ thương.

Cách Chọn Gà Tre Đá Hay Và Một Số Tiêu Chuẩn Cần Nhớ

Tiêu chuẩn hình thể: Có nghĩa là nhìn bề ngoài phải là một chú gà phải ưa nhìn,oai phong,dúng mãnh toát lên vẻ đẹp của một chú gà chiến

Là tiêu chuẩn được đánh giá qua tất cả các chi tiết trên cơ thể.

Tiêu chuẩn sức khỏe:Phải là một chú gà khỏe mạnh,không ốm đau,bênh tật

Tiêu chuẩn kỹ năng:

Theo kinh nghiệm nhiều sư kê chơi gà thì: Gà biết đá, càng ngày đá càng hay. Gà không biết đá, khả năng huấn luyện là rất thấp và càng đá càng dở. Cho nên, đừng vì say mê vẻ đẹp hình lông hoặc tướng mạo Linh Kê mà phớt lờ đi lối đá của chúng. Cách chọn gà tre đá hay cũng vậy

Tóm lại,cho dù là gà tơ hay gà độ, đều phải có những kĩ năng sau:

+ Nạp sâu chân. Đối thủ nạp thì biết tránh né, không thì phải né dạt hoặc chặn

+ Nạp hố biết thả bom. Đối thủ bom thì biết chạy dạt hoặc hứng.Làm cho đối phương không đoán được đòn đánh

+ Nếu một con gà mà không có một trong các kĩ năng trên thì đa phần là bại trận

Các sư kê mang theo 1 con gà phu (gà thua, gà bể, gà tàu…) có chạng nhỏ hơn chạng con gà định mua 1 chấm (100gram). Và sau đó mang theo 1 bộ cựa sắt thích hợp với chạng gà và băng keo.

_ Trồng cựa vào con gà định mua, quấn băng keo vào thân cựa và cách đầu mũi cựa 5-7mm, chiến đúng 10 chân ( tính = số lần gà nhảy lên khỏi mặt đất), xem kết quả.

+ Nếu có một vết cựa điểm mười trên người gà phu là Sát Kê. Gà này có tướng sát thủ

+ Nếu có một vết cựa điểm chín trên người gà phu là Tài Kê. Gà này có tài

+ Nếu có một vết cựa điểm tám trên người gà phu là Hảo Kế. Loại gà này rất nhiều mưu trong các đòn đánh

+ Nếu có từ sáu vết cựa trên người gà phu là Gà nhạy cựa

+ Nếu có dưới năm vết cựa trên người gà phu là Gà thường

+ Nếu không có vết cựa nào thì mua gà này chỉ là gà phu.Có nghĩa là gà thường

Tiêu Chí Đánh Giá Gà Tre Đá Hay Rất Đơn Giản

Gà tre thường phục vụ cho những trận đá gà cựa sắt. Vì vậy trang bị cho bản thân kinh nghiệm nhận biết gà tre đá hay là rất quan trọng. Trong những trận trực tiếp đá gà chúng sẽ giúp bạn chiếm ưu thế và giành được phần thắng lúc cáp độ. ko để bạn chờ đợi lâu hơn nữa, cùng tham khảo ngay!

Nhận biết gà tre đá hay thông qua những tiêu chí đơn giản

Có rất nhiều cách để đánh giá thần kê của bạn có khỏe mạnh và dai sức hay ko. Chỉ cần sờ nén bộ phận khung xương, kiếm tra bắp chân, cánh,… Nhưng nếu như trong một trận đấu bạn ko thể chạm vào gà, thì có thể cảm nhận thông qua hình dáng bên ngoài, cụ thể:

– Mắt chữa điền, mỏ to, miệng rộng, đầu mồng dâu.

– Cổ gà to, lưng rộng, cánh dài.

– Chân gà cao, vảy mỏng khô.

Gà tre đá hay thông qua yếu tố hình thể

Gà tre đá hay phải có hình thể chắc khỏe, vững vàng, bên cạnh đó dáng đi phải oai hùng. đặc trưng đôi mắt phải thể hiện sự sắc bén, lanh lẹ, tinh ranh. vả lại chúng còn có đặc điểm luôn vươn mình lên phía trước và vỗ cánh,… đây là những dấu hiệu cho thấy gà tre đạt được thể lực tốt nhất.

Việc kiểm tra sức khỏe của thần kê khá khó. Vì phải là người chăm nuôi mới hiểu rõ chúng có bệnh tật gì ko, hay có những hiện tượng bất thường gì. Tuy nhiên nếu như kiểm tra sơ bên ngoài vẫn có thể phát hiện được, chẳng hạn như:

– Miệng gà ko hôi, ko nhớt, ko có ké.

– Tần suất đập cánh liên tục. lúc thả ở độ cao nhất quyết nào đó, tiếp đất càng lâu cho thấy sức khỏe càng tốt. Những thần kê thế này thường tạo ra những cú đá uy lực từ trên cao xuống, khiến đối thủ ko kịp trở tay.

– Bên cạnh phần cánh có thể kiểm tra chân gà lúc tiếp đất nếu như thả ở độ cao nhất quyết nào đó. nếu như lúc rơi xuống đầu gà ko có hiện tượng cắm về phía trước, chân khụy xuống thì nhìn chung thần kê này khá khỏe mạnh. Ngược lại thì nên cân nhắc trước lúc lựa chọn.

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, quyết định thần kê có đá tốt hay ko, sức lực có khỏe,… Nhìn chung thì tùy cách chăm sóc của mỗi kê sư mà cho liều lượng ăn sẽ có sự khác biệt.

Có người thì cho ăn thóc/ lúa và bổ sung thêm mồi. Có kê sư thì chủ yếu nuôi cho ăn cám. Cách nào cũng tốt, nhưng phải biết kết hợp đúng cách. Chẳng hạn như:

– Đối vs gà con, nên ưu tiên cho ăn cám, mục đích chính là giúp tăng cân, có sức khỏe. Hơn hết là thức ăn mau tiêu, ko gây ra những vấn đề về tiêu hóa. Nhất là ở giai đoạn này cần đảm bảo gà mập lên.

– tới giai đoạn trưởng thành, cần hạn chế lại liều lượng ăn, có thể bổ sung thêm rau xanh để chúng nhanh no nhưng ko gây mập. Vẫn cung cấp thêm mồi nhưng vs liều lượng nhất quyết nào đó. đặc trưng tăng cường tập tành để có sức khỏe và sẵn sàng ra trường.

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gà đá hay, gà đá đẹp, gà thần kê, những loại gà đá và cách nuôi chúng như thế nào. Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gà đá mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gà đá VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gà đá VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gà đá

Tiêu Chuẩn Gà Tre Tân Châu

1. Mô tả Là một giống gà tre nhỏ, có nguồn gốc từ vùng rừng núi An Giang. Ban đầu được những cư dân mới vùng này nói chung và dân Tân Châu nói riêng thuần dưỡng, Tân Châu là địa phương phát triển giống gà kiểng này trước tiên. Sau đó được giới chơi gà kiểng Long Xuyên cùng nuôi dưỡng, lai tạo và phát triển để có được giống gà tre khá thuần chủng hiện nay. Do có nhiều đặc điểm đặc thù so với các giống gà tre khác, nên giới gà kiểng An Giang đã đặt thêm địa danh Tân Châu vào để phân biệt với các giống gà tre nhỏ vùng khác.

Nhìn thoáng qua gà tre Tân Châu có dáng hình nhỏ nhắn, dễ thương, mạnh khỏe; bộ lông dày, bóng; đầu, thân, đuôi thon dài, lông mã dài, tiếng gáy không vang, hơi gáy ngắn .

Con trống trưởng thành trọng lượng không quá 900 g, con mái không quá 600 g.

Tính năng chủ yếu dùng làm gà kiểng.

2. Tính khí Thân thiện với người, con trống có tính phân chia vùng lãnh thổ, không hung hãn, nhưng có tính hiếu chiến khi giáp mặt nhau.

3. Đầu Đầu nhỏ gọn, có 2 loại mồng là mồng dâu và mồng trích, mắt sáng lanh lợi, thường có râu, mỏ ngắn, hai tích nhỏ chiều dài tích không quá 1.5cm.

4. Đuôi Lông đuôi nhiều, phân bố thành nhiều lớp, tối thiểu là 3 lớp, đuôi dài, bản đuôi khá rộng, cong xuống mặt đất (phụng vỹ), hướng đuôi từ phao câu lệch không quá 45 độ so với phương ngang, lông đuôi cao không vượt quá đầu.

5. Thân Thân tương đối ngắn, ngực rộng, thịt hồng hào, hướng từ ức xuống chân dốc tối đa 45 độ so với phương ngang.

Cánh có khuynh hướng khuỳnh ra, dài ko quá thân, cánh che ít nhất 2/3 cẳng chân tính từ trên xuống (ở trạng thái bình thường đối với gà trưởng thành).

6. Chân Chân hơi vuông, vảy đều đặn, có độ cao vừa , chiều dài cẳng chân ngắn hơn chiều dài xương đùi (tỷ lệ hai xương cẳng chân và xương đùi từ 6:10 – 8:10 .không chấp nhận những con dưới tỷ lệ này, hoặc trên). Có 4 ngón chân , 3 ngón phía trước dài ,và 1 ngón phía sau ngắn tạo thành thế đứng vững chắc. Chấp nhận tất cả màu chân.

7. Lông Mịn màng, bóng, che kín toàn thân, chia làm 3 phần :

* Lông thân: mịn, dày, ôm sát thân

* Lông cổ: dày, mềm, mịn, phủ từ ót đến một phần của lưng.

* Lông mã lưng (“mã dìn”): mềm, mịn, suông, dài gần chạm đất , hoặc chạm tới đất.

8. Màu lông Chấp nhận tất cả các màu lông. Thông thường nhất là các màu: chuối, điều, khét, nhạn.

9. Khuyết điểm * Thân quá ngắn, có khuynh hướng cong hướng lên.

* Đuôi cao trên 45 độ so với mặt đất.

* Bộ lông trên thân ít , lông cổ ít, lông mã ngắn.

* Chân ngắn dưới tỷ lệ 6:10 so với xương đùi.

* Chân có nhiều hơn 4 ngón, cẳng chân quá nhỏ.

* Đuôi xòe rộng hơn chiều ngang thân (kể cả cánh).

* Mồng lệch.

* Mắt lồi.

* Chân có lông.

Ghi chú: Bản tiêu chuẩn trên chỉ mô tả con trống. Gà mái Tân Châu ngoài các đặc tính cơ bản của loài gà mái; chân, đầu, mỏ giống gà trống, còn các đặc điểm đặc thù sau:

* Lông: màu lông ít đa dạng hơn gà trống, lông mềm mại, lông mã (“mã dìn”) không phát triển.

* Mồng, Tích gà: ít phát triển.

* Đuôi: hơi cong lên (không phụng vỹ), lệch với phương ngang từ 20-30 độ, ít lớp hơn gà trống, thường 2 lớp đuôi, đuôi ngắn hơn gà trống.

* Thân tròn trĩnh, hướng từ ức tới chân lệch không quá 30 độ so với phương ngang. Cánh ôm sát thân.

* Khả năng sinh đẻ: mỗi lứa đẻ trung bình từ 8-10 trứng, nuôi con giỏi.

Khuyết điểm gà mái: * Lông kém bóng mượt, lông xù không ôm sát thân. * Con mái đẻ không đều (hơn 3 ngày 1 trứng), ấp và nuôi con không tốt. * Đuôi xụ. * Chân quá ngắn , cánh chạm đất. * Vẩy chân sần sùi

Bản tiêu chuẩn này được thành lập trên cơ sở tư vấn của các lão nghệ nhân gà kiểng vùng Long Xuyên, Tân Châu và Phú Tân.

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Tiêu Chuẩn Đánh Giá Gà Tre Việt trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!