Xu Hướng 3/2023 # Một Số Kiến Thức Về Cách Chọn Gà Đá Tốt # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Một Số Kiến Thức Về Cách Chọn Gà Đá Tốt # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Một Số Kiến Thức Về Cách Chọn Gà Đá Tốt được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách chọn gà đá hay, cách chọn gà chọi hay dành cho các sư kê thích xem gà đá. Để có được một chiến kê gà đá hay thì điều đầu tiên mà các sư kê cần có. Là cách chọ gà đá hay và hiệu quả nhất. Để chọn được chiến kê gà đá hay hội tụ nhiều đặc điểm ưu việt vượt trội. Và sở hữu những chiêu đòn, nước đòn cũng như đặc điểm hình thể, sức khỏe tốt.

Các yếu tố làm nên một chiến kê gà đá hay, gà chọi hay

Các sư kê muốn sở hữu cho mình một thần kê, có thể chinh phạt các sới gà lớn nhỏ. Thì đầu tiên các sư kê cần có cách chọn gà đá hay, cách chọn gà chọi hay. Bởi trong số rất nhiều gà chọi với giống, dòng khác nhau. Nếu sư kê không có cách chọn gà đá hay. Thì rất khó có thể chọn được một chiến kê tốt được.

Có nhiều yếu tố mà các sư kê cần xem xét khi chọn một chiến kê cho mình.

Thứ nhất là dòng gà, giống gà chọi. Đặc biệt là với những sư kê tự đúc gà chọi cần phải chọn được gà mái có nhiều đặc điểm tốt.

Thứ hai là các sư kê cần phải xem các đặc điểm hình thể của gà chọi. Tướng tốt thể hiện qua các bộ phận và kết cấu cơ thể. Có thể giúp các sư kê đánh giá được tổng quan tố chất của gà chọi hay gà đá hay. Các bộ phận có kích thước và sự tương thích với nhau tốt. Thì mọi cử động, đòn đá xuất ra mới đạt được 100% lực mà gà chọi xuất ra khi đá.

Thứ ba là kỹ năng của gà chọi. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất. Một số con gà chọi mặc dù có ngoại hình không được đẹp mắt. Nhưng lại sở hữu kỹ năng đá gà tuyệt vời. Đặc biệt là những con gà có linh kê dị tướng độc lạ.

Do đó, các sư kê càng cần có được cách chọn gà đá hay, cách chọn gà chọi đá hay. Để có thể tuyển chọn được một con gà chọi đá hay nhất, ưng ý nhất. Trong thị trường gà chọi hiện nay.

Cách chọn gà đá hay và các lưu ý không thể bỏ qua

​​​​​​​ ​​​​​ ​ ​​​Choiga.org sẽ chia sẻ đến các sư kê cách chọn gà đá hay, cách chọn gà chọi hay. Thông qua việc xem tướng một số bộ phận quan trọng của gà chọi. Như cần cổ, bộ khung xương của gà chọi, thân hình của gà chọi, đùi gà chọi. Đây là những bộ phận quan trọng, hỗ trợ các đòn đá uy lực của gà chọi.

Một con gà chọi có tướng đẹp cần phải có kích thước thân mình và cần cổ tương xứng. Kích thước và hình dáng đùi săn chắc. Thì đảm bảo lực đá khi xuất đòn sẽ luôn trong trạng thái tốt nhất. Gà dai sức, bền sức hơn trong các cuộc đá gà.

Và đặc biệt là gà chọi sẽ có được sự linh hoạt trong cữ động và ra đòn tuyệt vời. Xem gà đá hay và các yếu tố trong cách chọn gà đá hay này tại choiga.org.

Đặc điểm thân hình gà đá hay – Cách chọn gà đá hay.

Thân hình hay bộ khung xương của gà chọi là một yếu tố rất quan trọng. Việc linh hoạt và nhanh nhẹn của gà chọi bị ảnh hưởng nhiều từ việc gà chọi có sở hữu thân hình săn chắc không.

Theo cách chọn gà đá hay, các sư kê cần chọn con gà chọi có thân hình cân đối. Gà chọi có bản cánh to dài, rộng như con chim ưng càng tốt. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho gà chọi khi tham gia các trận đá gà. Đặc biệt là các đòn đá cần mượn lực từ các cú nhảy lên không tấn công đối phương. Khi vỗ cánh tiếng vỗ rất giòn và thanh to giúp cánh gà khỏe khuya hồ không bị xã cánh. Khi đánh đố thủ thì bay rất cao.

Hông gà phải to rộng, phao câu phải liền, gim khít để lọt ngón tay út là vừa. Nếu ghim mà rộng quá cũng là điều không tốt. Gà chọi sẽ bị nhiễm phong cửa hậu, khi đá gà thì dễ xuống sức. Đòn đá thưa bở.

Theo cách chọn gà đá hay thì lườn gà tốt nhất là lườn tàu. Các sư kê có thể xem gà đá hay bằng cách nhấc gà chọi len cao để kiểm tra. Nếu thấy lườn gà chọi sâu và hõm. Khi bế thì có thể cảm nhận khung xương, khung lường chắc chắn.

Thì theo cách chọn gà đá hay, những con gà chọi sở hữu những đặc điểm này. Thường là những con gà chọi có tố chất tốt, đá hay, có dư sức khỏe để đánh bại đối thủ.

Đặc điểm cần cổ gà đá hay – Cách chọn gà đá hay.

Trong cách chọn gà chọi đá hay thì không thể bỏ qua việc kiểm tra cần cổ gà. Các sư kê nên xem gà đá hay và chọn những con gà chọi có cần cổ to. Chiều dài cần cổ không nên quá dài, chiều dài nên tương ứng với kích thước và khung hình của thân gà.

Các sư kê cần xem xét những con gà chọi có cần cổ đưa ra phía trước chéo 45 độ. Đây là thế cần cổ gà tốt nhất. Cổ gà cần dựng thẳng, dài.

Cần cổ gà chọi càng dẻo dai càng tốt. Theo cách chọn gà chọi đá hay các sư kê không nên chọn những con gà chọi có cần ống, tơ cổ ít, cổ bé không liền lạc, cổ to nhưng ngắn chùn. Những con gà chọi khi ưỡn lên cao mà cần cổ câu liêm thì cũng không nên chọn. Bởi vì những con gà chọi này thường thích thế thượng phong khi đá gà. Nhưng lại xoay sở kém.

Đặc điểm đùi gà chọi – Cách chọn gà đá hay

Xem gà đá hay, thì những con gà đá hay, gà chọi hay. Cần có đùi săn chắc, cơ bắp phát triển. Có nhiều hình dạng đùi gà khác nhau nhưng gà đùi ếch là tốt nhất. Những con gà chọi có hình dạng đùi như đùi ếch thường sở hữu đòn đá vô cùng mạnh mẽ.

Theo kinh nghiệm của những dân chơi gà chọi chuyên nghiệp, các sư kê nhiều năm chơi gà chọi. Đùi gà mà đứng thẳng gần như song song khi nhìn ngang và nhìn trực diện. Đùi gà nhìn ngang gà giống hình chữ V. Những con gà chọi này thường đá sâu, chân gà càng mãn kheo thì gà càng đá sâu chân.

Cách kiểm tra đùi gà chọi tốt

Gà chọi đứng thẳng mà 2 đầu gối chạm sát nhau thì lực đá khá mạnh. Các sư kê thường xuyên huấn luyện, thực hiện các bài tập thể lực cho chân. Thì gà sẽ đá tốt và có cơ hội để thắng trong các trận đá gà.

Theo cách chọn gà đá hay, cách chọn gà chọi đá hay. Thì những con gà chọi có đùi khỏe, cơ bắp tốt thì đá sẽ có lực hơn. Tấn công hay né đòn cũng linh hoạt và nhanh nhẹn hơn. Đây là một điểm rất tốt khi đá gà.

Bài viết chia sẻ về cách chọn gà đá hay, cách chọn gà chọi hay. Một số yếu tố quan trọng trong cách chọn gà đá hay mà các sư kê không nên bỏ qua. Đây là những yếu tố cơ bản để biết được gà chọi có sự linh hoạt và nhanh nhẹn trong hoạt động và đá gà không.

Cách Chọn Gà Đá Tốt Nhất Theo Nòi Giống Và Một Số Đặc Điểm Khác

1. Cách chọn gà đá từ nòi giống gà mái

Muốn có một giống gà chọi tốt thì phải biết cách chọn giống gà mái chuẩn. Người xưa đã có câu “chó giống cha, gà giống mẹ”. Gà mái có tốt thì đời con mới hội tụ được nhiều ưu điểm.

Trước hết, phải chọn được những con mái rặc ròi, có bản tính hung dữ. Nếu cựa thì phải chuẩn gà cựa, nếu đòn thì phải là rặc gà đòn. Sau đó mới tính đến việc xem tướng, xem lông, vảy… xem có đạt yêu cầu hay không thì mới bắt đầu nuôi để nhân giống.

Kết thúc quá trình chọn gà mái thì cần cho mái nòi này cản với trống nòi và theo dõi khả năng ăn độ ra sao. Nếu vài ba lứa mà thấy đàn con tài nghệ tồi không đáp ứng yêu cầu thì thay mái khác. Ngược lại thì tiếp tục nhân giống và thực hiện quá trình luyện tập cho gà con.

2. Chia sẻ bí quyết sử dụng trong cách chọn gà đá

Đối với một số người đam mê gà đá thường có cách chơi rút ngắn thời gian hơn bằng việc chọn những chú gà từ 4 tháng tuổi hoặc những chú gà trưởng thành. Thay vì tự mình nhân giống, nếu chọn gà đá theo cách này thì cần tuân thủ cách chọn gà đá qua những đặc điểm sau:

Xem chân gà

Chân gà đá có nhiều hệ khác nhau thể hiện khả năng đòn ví dụ: chân to ngắn, đùi dài thường đá kiềng và đá mé. Chân dài chum gối thường đá má, đá hầu dọc. Nhưng dù hệ chân nào thì chân gà cũng phải khô, ngón héo, không được bủng. Khi nắn thì cảm giác không gà thịt là gà tốt. Chân mà có thịt thì là chân hiền, lực đá không mạnh.

Ngoài ra, khi xem chân cũng nên chú ý đến cấu tạo vảy của chân như: phủ địa, huyền tram, độc giáp…Để có thể nhận dạng được linh kê, thần kê những những chú gà có khả năng ra đòn hiểm độc và chính xác.

Xem mỏ và cần cổ gà chọi

Mỏ gà chọi càng to khỏe, khít thì là gà tốt có khả năng kẹp chặt da của đối phương khi giao chiến. Không nên dùng những chú gà có mỏ ngắn, mỏ thẳng và hàm rộng.

Cách chọn gà đá qua cần cổ gà chọi để có được một chiến kê khỏe mạnh, áp đảo được đối phương. Thông thường gà đá được chọn phải có cần cổ to, độ dài trung bình trở lên, thế cần cổ thường là thế nghiêng 45 độ. Đặc biệt gà đá mà có 2 chằng cần thì đích thị là gà quý không nên bỏ qua.

Xem hầu và mình gà chọi

Nên chọn gà hầu bò vì những gà chiến này thường có cách di chuyển linh hoạt, nhanh nhẹn. Để tránh được cú đá hiểm độc từ đối phương. Còn gà vét hầu thì có tài đòn thế thao lược nên được giới chơi gà săn lùng với mong muốn có thể sở hữu được nó.

Mình gà chọi thì phải cân xứng, không quá to, xương to vai rộng. Gà có mình trường (dài) thì càng tốt vì theo kinh nghiệm thì chỉ có gà hay mới có được nó. Tuy nhiên, các bộ phận đều phải to ở mức vừa phải. Nếu không to quá sẽ dẫn đến thừa thịt. Ảnh hưởng đến khả năng di chuyển chậm chạp, nặng nề do nhược điểm về trọng lượng cơ thể.

Ngoài ra, các sư kê trong quá trình chọn gà đá cũng nên nhìn vào tướng của khuôn mặt. Độ tinh ranh và bản lĩnh dữ dằn. Cùng một phong thái của một chiến binh qua từng bước đi hay những màn trình diễn hiểm hóc. Với những chia sẻ về cách chọn gà đá qua giống gà mái và một số đặc điểm trên cơ thể gà. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một cách chọn lựa chính xác nhất.

Những Kiến Thức Cần Biết Về Loại Gà Jap Đá Cựa Tròn

Nguồn gốc của gà jap đá cựa tròn

Là một dòng gà mang tính chất ngoại lai, gà jap mang nhiều màu lông khác nhau nhưng chủ yếu là màu đen. Gà Jap chỉ có 2 dòng chủ yếu: asil, brasil. Tuy nhiên, hiện nay các dòng gà loại này đã được lai tạp, còn jap nòi đúng nghĩa rất hiếm gặp.

Các sư kê vẫn chọn gà jap để nuôi và cho vào sới đấu. Tuy nhiên, để lựa gà đi thi đấu cần phải tuyển chọn những chú có sức khỏe, có tông và có tướng để phục vụ vào những trận đấu gà cựa sắt hay cựa dao.

Gà jap Asil và những điều cần biết

Giống gà jap asil thuần chủng ngày ngày nay rất hiếm, các sư kê đã tiến hành lai tạo gà Asil lai Mỹ hoặc đem lai với một số giống gà khác nữa. Sau đó, đời con sẽ ra đời và vẫn hưởng trọn được những đặc tính của loại gà Asil và cũng có một số đặc tính của dòng gà khác do quá trình lai tạo.

Một số ưu điểm dễ dàng nhận thấy từ gà Asil và gà Mỹ:

Có sự nhạy bén và tinh tế ở trong mỗi trận đấu dùng cựa tròn, cựa sắt hay dao. Nhờ lối đá với tốc độ nhanh, cùng lối chơi lỳ đòn, gà Asil lai tạo có thể né tránh các đòn đánh một cách nhuần nhuyễn. Tuy nhiên thân hình của gà này lại rất mảnh và khá thấp.

Với giống gà Mỹ, gà này có thân hình vạm vỡ, cao lớn, cũng rất lỳ đòn và tốc độ đá nhanh. Gà Mỹ có tính hiếu chiến cao, loại này vô cùng hung dữ. Khi xông vào sới đánh, sẽ khiến cho đối thủ không kịp né tránh. Tuy nhiên, do thân hình lớn nên khả năng né tránh của loại gà này thấp hơn so với các chú gà chọi bình thường.

Tuy nhiên, nếu cho hai loại gà này kết hợp lai tạo với nhau thì những nhược điểm vốn có của chúng sẽ nhanh chóng được khắc phục. Không những vậy, đời con ra đời sẽ sở hữu tất cả tính tốt với sức chiến đấu khỏe, ra đòn giỏi, tốc độ đá nhanh. Loại gà lai này rất thích hợp để tham gia thi đấu cựa tròn, cựa sắt, hoặc cựa dao.

Cần dọn dẹp, vệ sinh và khử trùng chuồng gà thường xuyên.

Thay lót nền theo định kỳ.

Thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn và lứa tuổi của gà.

Nếu gia chủ nuôi gà jap nhằm mục đích ra đấu trường cần phải để ý đến chế độ ăn uống và luyện tập để tạo sức bền cho gà.

Một số lưu ý trong kỹ thuật nuôi gà jap

Nếu so sánh với các dòng gà chọi khác thì gà jap được đánh giá là dễ chăm. Bởi thực chất cách nuôi gà này không khác nhiều so với cách nuôi các loại gà phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên sư kê cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

Những Kiến Thức Về Đá Gà Chọi Cựa Sắt Mà Bạn Nên Biết

Những Kiến Thức Về Đá Gà Chọi Cựa Sắt Mà Bạn Nên Biết

Bước đầu tiên để có một chiến kê là phải chọn được giống tốt. Có những giống gà chọi tự thân sở hữu những đặc điểm vượt trội đem lại ưu thế lớn khi giao tranh với đối thủ, có giống gà thì tính hiếu chiến không chịu bỏ cuộc và không bỏ chạy. Vì vậy, khi muốn tham gia đá gà nòi cựa sắt thì sư kê phải biết lựa giống trước tiên.

Gà chọi rất đa dạng về chủng loại tuy nhiên có những vùng đặc thù xuất hiện nhiều giống tốt như: Nghĩa Đô, Nghi Tàm (Hà Nội), Yên Phụ, Ðình Bảng. Trong đó, giống gà đá cựa sắt Cao Lãnh được nhiều người tán dương nhất. Bởi đây vốn là giống lai giữa mái Miên và trống Việt. Kinh nghiệm gà đá cựa sắt có nhiều ưu điểm nhưng ưu điểm lớn nhất là đá hay vừa chịu đòn giỏi chúng thường quăng ra các đòn đánh hay và độc.

Sau khi xét xuất xứ, chúng ta cần thiết phải chọn gà có các đời trước đều đá hay, quăng đòn giỏi và chọi giỏi vì thế hệ của chúng cũng đã giỏi rồi. Hoặc anh em cùng lứa có thành tích tốt. Vì đây là những yếu tố được xem là di truyền, khi cùng đàn, cùng lứa trên có chiến kê tốt thì thế hệ sau cũng sẽ có bản lĩnh tương tự.

Gà đá cựa sắt phải có thân thể nhanh nhẹn, linh hoạt, đôi mắt của chúng phải toát lên sự gan lì hiểm hóc. Đối với bộ lông của chiến kê, gà có lông trên đầu nhiều, đẹp, mượt thì đây rõ là giống gà đá cựa sắt tốt bởi biết thủ thế né đòn và quăng đòn giỏi. Phần sọ gà to phía trên được xem là gà khôn, thông minh dễ học các thế chiến. Mắt gà nên có hốc mắt cao để bảo vệ. Phần mỏ khỏe và dài, bởi gà đá cựa sắt có mỏ ngắn thường ra đòn rất chậm. Lỗ tai gà nhìn càng nhỏ càng tốt, có lông phủ kín để khi cận chiến tránh bị ù tai,điếc tai. Đây là một số kiến thức chọi gà chọn gà đá cựa sắt tốt. Chúc các kê sư chọn cho mình được giống gà chiến tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Kiến Thức Về Cách Chọn Gà Đá Tốt trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!