Xu Hướng 1/2023 # Mồng Gà Đá Cựa Sắt Được Các Sư Kê Tuyển Chọn # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Mồng Gà Đá Cựa Sắt Được Các Sư Kê Tuyển Chọn # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Mồng Gà Đá Cựa Sắt Được Các Sư Kê Tuyển Chọn được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mồng gà đá có nhiều hình dáng khác nhau và mỗi dòng mào gà sẽ tượng trưng cho thật lực, tính cách, lối đá của từng chiến kê. Chính từ đó người ta tin rằng, mỗi loại mào đều thể hiện điều gì đó về khả năng đá của gà chọi. Bởi vậy, xem mào gà cũng là một trong những kĩ năng rất thú vị vủa các sư kê. Trong bài viết này thì thichdaga sẽ trình bày về các loại mào gà chọi được đánh giá là tốt.

Mào chiến kê chiếm hữu phổ quát hình dáng khác nhau. Chúng là đặc điểm để nhận dạng giống chiến kê . tức là, mỗi mẫu giống chơi đá gà sẽ sở hữu dạng hìnhmào gà chọi khác biệt. Và tương tự như thế, màu của mào chiến kê cũng đa dạng từ đỏ đến tím. Tùy vào từng giống chọi gà mà chúng chiếm hữu màu đặc biệt .

Các loại mào gà chọi

Vậy đối sở hữu gà chọi , mồng chiến kê với tính năng gì? Theo khoa học , gà sẽ tự giải nhiệt cho mình bằng mào. lúc nhiệt độ thân thể cao, máu sẽ chảy qua mào và tích để bớt nhiệt . Hình như , mào cũng là 1 phòng ban giúp gà trống lôi cuốn đá gà mái.

Các loại mào gà chọi tầm thường như: mồng vua (buttercup), mồng trích (cushion), mồng dâu (pea), mồng trà (rose), mồng lá (single), mồng đậu (strawberry), mồng chạc (V-shaped) và mồng óc (walnut).

Đặc điểm các dòng mồng gà chọi thấp

Mồng vua là 1 trong những cái mào hùng kê đại chiến được bình chọn cao. Chúng chiếm hữu hình dáng của 1 chiếc vương miện, nằm chính gữa đầu hùng kê đại chiến . Vành của mồng hình vương miện được chia đều thành các chop và dứt ở phía sau.

Mồng dâu – pea

Mồng dâu sở hữu dáng phải chăng , độ dài nhàng nhàng. Mồng dâu sở hữu đỉnh ba khía, khía chính giữa khá cao hơn nhì bên, đỉnh khía hoặc trơn lỳ hoặc có gai nhỏ . Mồng dâu được tậu thấy ở các giống gà Ameraucana, Brahma, Buckeyes, Cornish, Cubalaya and Sumatra.

Mồng trà – rose

Mồng trà đặc, rộng, tất cả phẳng phiu trên nóc. chiếc mào này ít giết thịt , phần cuối mang chỏm kéo dài và tương đối ngóc lên. Mào trà sở hữu phần chính hơiphồng và chơm chởm gai tròn nhỏ tuổi .

Mồng trà sở hữu hình trạng cũng hơi đa dạng. Tùy vào từng giống gà chọi nhưng dạng hình sẽ có phần tương đối khác biệt .

Mồng lá – single

Mồng lá khá mỏng dính , phần giết thịt nhẵn nhụi và mềm. Mồng lá sở hữu gốc kéo dài từ mỏ cho đến đỉnh đầu. Phần chóp chia thành 5, 6 gai mồng. Gai chính giữa sẽ cao nhất so có phần còn lại.

Mồng lá cũng được đánh giá cao trong những loại mào đá gà phải chăng .

Mồng chạc – Vshaped

Đây là mẫu mào vô cùng khác lạ . Mồng chạc với nhì nhánh, giống như hai chiếc sừng trên đầu chơi đá gà . Mồng chạc có ở 1 số giống chọi gà như Houdan, Polish, Crevecoeur, La Fleche và Sultan.

Mồng óc – walnut

Mồng óc sở hữu màu tím rất đặc biệt . Chúng có các nếp nhăn như quả óc chó. Mồng óc đặc và khá rộng trên đầu gà .

Các loại mào gà đá tốt thường mang đặc điểm dễ trông thấy . đa phần hùng kê đại chiến ở Việt Nam thường sở hữu mào lá. Trong các mẫu mào kể trên mồng vua được cho là tín hiệu của một gà chọi phải chăng .

Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Cực Chuẩn Của Các Sư Kê Lừng Danh

Khi đến 1 Trại gà hoặc 1 Lò gà, bạn đừng đến xem 1 con gà bất kì, mà hãy mồi 1 điếu thuốc cho đầu óc sảng khoái, nơ-ron hoạt động. Chọn 1 vị trí tốt nhất để quan sát tất cả gà có ở đây, quan sát từ màu sắc, dáng đứng, tướng đi, tiếng vỗ cánh, tiếng gáy. Bỏ ngoài tai lời PR của người bán gà mà hãy tập trung quan sát, mỗi con khoảng 30s cho đến khi bạn bị cuốn hút bởi 1 con nào đấy thì hãy tiến về phía nó.

Đối với mỗi người, sự cuốn hút sẽ khác nhau, có người bị thu hút bởi màu lông đẹp, cũng có người thích tiếng gáy to, vỗ cánh ầm ầm hoặc Gà Linh…

Sự cuốn hút đôi khi là linh cảm tốt, ta thích nó thì ta mới nuôi nó đc. Vì cho dù bạn đang sở hữu 1 con gà xuất sắc mà nhìn đi nhìn lại vẫn ko thể nào thích nó thì chắc chắn rằng nó sẽ ko được chăm sóc tốt bằng những con gà tuy ko hay như nó nhưng được bạn cực kì yêu quý, và rồi đến lúc nào đó nó cũng sẽ bỏ thây nơi chiến trường mà thôi. Nếu AE có duyên giao lưu với nhau, Ba Gà tôi có thể chia sẻ 1 câu chuyện có thật về 1 con gà mà tôi dùng tình thương để huấn luyện nó.

Là tiêu chuẩn đc đánh giá wa tất cả các chi tiết trên cơ thể, có điểm số từ 1 đến 10.

Để đánh giá tiêu chuẩn sức khỏe cơ bản có đạt yêu cầu ko, bạn làm như sau:

_ Kiểm tra Miệng: Trong lúc thi đấu, sức bền cũng rất quan trọng, một con gà có hơi tốt thì miệng ko hôi, ko nhớt và ko có ké.

_ Kiểm tra Cánh: Cánh giúp bay cao, là 1 lợi thế lúc giao nạp nên đôi cánh càng khỏe càng tốt. Dùng 2 tay quăng con gà lên cao, vừa đủ wa khỏi đầu, gà có đôi cánh khỏe sẽ có tần suất đập cánh nhiều hơn, thời gian chạm đất lâu hơn. Làm 3 lần liên tục , nếu ko có dấu hiệu xuống sức thì bạn đang có cơ hội sở hữu 1 con gà rất khỏe đấy.

_ Kiểm tra Chân: Đôi chân cũng như vũ khí, chân yếu, nhảy vài cái thì đuối, ko nhảy nổi thì làm sao kết thúc đối thủ đây. Dùng 2 tay ôm hai bên cánh gà, đưa lên độ cao bằng chiều cao gà, thả ra bất ngờ, chú ý xem gà có hiện tượng cắm đầu về phía trc ko, chân có khụy sát đất quá ko, gà có giương cánh ra ko. Nếu xuất hiện 1 trong 3 dấu hiệu trên thì chứng tỏ con gà này có đôi chân ko đc khỏe lắm, cần rèn luyện thêm.

_ Theo kinh nghiệm chơi gà của Ba Gà tôi thì: Gà biết đá, càng ngày đá càng hay. Gà ko biết đá, khả năng huấn luyện là rất thấp. Cho nên, đừng vì say mê vẻ đẹp hình lông hoặc tướng mạo Linh Kê mà phớt lờ đi lối đá của nó. ” Thà ko có 1 con gà chiến nào trong tay, còn hơn có cả trăm con gà thịt. “

_ Trong các trận đấu Gà Đá Cựa Sắt hiện nay, 50% là Bại Kê tử trận, 20% là mang thương tích nặng hoặc tàn tật, còn lại cũng bị thương tích ko nhẹ, phải dưỡng thương gần 10 ngày mới phục hồi đc. Chính vì mang tính chiến đấu cao như thế này mà đòi hỏi Chiến Kê của bạn ko thể là tay mơ đc, ko thể là ca sĩ lên sân khấu nhảy Lambada đc, hay đang biểu diễn nửa chừng, bất ngờ chạy sô đc.

_ Tóm lại, cho dù là Gà tơ hay Gà độ, đều phải có đc những kỹ năng sau:

+ Nạp sâu chân. Đối thủ nạp thì biết tránh né, ko thì phải né dạt hoặc chặn

+ Nạp hố biết thả bom. Đối thủ bom thì biết chạy dạt hoặc hứng.

+ Ray đc thì biết nắm lông đá nhồi, mất thế té ngửa thì biết chà, chây chét. Đối thủ vô ray thì biết đi trên, đối thủ nắm lông thì cũng phải biết nhồi chung với nó. ( Cứ tưởng tượng lúc đánh nhau, bạn bị nắm đầu ghị xuống, lúc đó bạn cố gắng vùng ra đánh trả hay cứ cúi đầu cho nó lên gối?)

_ Nếu 1 con Gà mà ko có 1 trong các kỹ năng trên thì 95% là bại trận.

_ Một điều nữa là, trong Môn Gà chọi nói chung và Môn gà đá cựa sắt nói riêng, luôn hấp dẫn và ko hề nhàm chán vì thứ nhất: ko có Gà nào là vô địch, thứ hai: ko có đòn thế nào là vô đối. Nhưng khi thi đấu, nếu áp dụng câu nói : “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” là hoàn toàn chính xác. Vì trong Môn Gà Đá Cựa Sắt này, đòn thế có tương khắc với nhau.

Tiêu chuẩn đánh giá này chỉ mang tính chất tham khảo để chọn lọc thật logic chứ ko thể rập khuông 1 cách thái quá đc, bởi vì có những con gà tuy có chỉ số tiêu chuẩn rất thấp nhưng cực kì hay. Cho nên, tiêu chuẩn này cũng góp phần giúp bạn lựa chọn 1 con gà bình thường khỏe mạnh, ko tật lỗi, ko khiếm khuyết, thích hợp cho việc huấn luyện cũng như ko gặp khó khăn, bất lợi trong khi thi đấu.

Cách thức như sau:

_ Mang theo 1 con gà phu (gà thua, gà bể, gà tàu…) có chạng nhỏ hơn chạng con gà định mua 1 chấm (100gram). Mang theo 1 bộ cựa sắt thích hợp vs chạng gà + băng keo.

_ Trồng cựa vào con gà định mua, quấn băng keo vào thân cựa cách đầu mũi cựa 5-7mm, chiến đúng 10 chân ( tính = số lần gà nhảy lên khỏi mặt đất), xem kết quả.

+ Nếu có 1 vết cựa điểm 10 trên người gà phu là Sát Kê

+ Nếu có 1 vết cựa điểm 9 trên người gà phu là Tài Kê

+ Nếu có 1 vết cựa điểm 8 trên người gà phu là Hảo Kế

+ Nếu có từ 6 vết cựa trên người gà phu là Gà nhạy cựa

+ Nếu có dưới 5 vết cựa trên người gà phu là Gà thường

+ Nếu ko có vết cựa nào thì mua e nó về làm Gà phu.

Xem Chân Gà Đá Cựa Sắt Chuẩn Nhất Của Các Sư Kê

Trại gà cao lãnh (Đồng Tháp) mà anh em SƯ KÊ đang tìm

Tầm quan trọng của việc xem chân gà đá cựa sắt

Đã nói tới đá gà thì chắc chắn rằng kỹ năng chủ yếu được các chiến kê sử dụng chính là đòn đá chân. Đây chính là lý do chiến kê sở hữu đôi chân tốt, lực mạnh sẽ có tỷ lệ thắng cao khi chiến đấu. Đặc biệt, với gà đá cựa sắt thì điều này càng quan trọng hơn nữa.

Tại sao xem chân gà đá cựa sắt lại cần thiết? Đôi chân quyết định phần lớn tới thắng bại, muốn trang bị cho chiến kê cặp cựa sắt thì trước tiên cần xem xét thật kỹ đôi chân. Với mỗi giống gà sẽ có đôi chân với đặc điểm riêng biệt. Dựa vào chân của từng dòng để chọn cựa sắt sao cho phù hợp.

Những chiến kế có ngoại hình ấn tượng, sức mạnh bền, dẻo dai, chân có lực. Nếu được trang bị thêm cựa sắt thì sức mạnh và lực sát thương sẽ tăng lên rất nhiều. Do đó, anh em chiến kê nên tìm hiểu kỹ để gắn cựa sắt cho chiến kê của mình.

Hướng dẫn xem chân gà đá cựa sắt chuẩn nhất

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào loại chân của chiến kê

Chân của mỗi giống gà sẽ có sự khác biệt về hình dáng cũng như cấu tạo và cách sắp xếp của vảy. Với đặc điểm riêng, chắc chắn đôi chân của mỗi chiến kê sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Biết giống gà này có đôi chân thuộc loại nào sẽ giúp anh em sư kê chọn được chiến kê phù hợp nhất.

Theo kinh nghiệm của những sư kê lâu năm thì những con có dáng chân tròn, phần khung xương to và chắc thì lực đá sẽ rất tốt. Chiến kê sở hữu loại chân này một khi đã tung ra cú đá thì uy lực cực lớn. Chỉ cần trúng chiêu cũng đủ khiến đối thủ phải chịu sát thương không nhỏ. Thậm chí là giành chiến thắng tuyệt đối chỉ qua một cú đá.

Thêm nữa, chiến kê có cặp chân to thường thuộc dạng hiếu chiến. Một khi đã bắt đầu trận đấu chúng sẽ lập tức tấn công. Lao vào đối phương một cách dồn dập, tung chưởng liên hoàn,…. Đây chính là phong cách chiến đấu của những chiến kê cựa sắt có cặp chân to.

Khi xem chân gà đá cựa sắt, anh em cũng nên lưu ý tới những con có cặp chân nhỏ. Chân to đá có lực nhưng chân nhỏ cũng không vô dụng. Ưu điểm của cặp chân nhỏ là khả năng di chuyển tốt, nhanh, né đòn lợi hại. Gắn cựa sắt cho chiến kê chân nhỏ sẽ tăng tính nguy hiểm cho các đòn đá.

Dựa vào vảy gà đá cựa sắt

Không chỉ có cặp chân mà loại vảy cũng là tiêu chí cần đánh giá khi chọn chiến kê đá cựa sắt. Với những sư kê “còn non” thì việc xem vảy chân để chọn chiến kê còn khá bỡ ngỡ. Tuy nhiên, sư kê nhiều năm “lăn lộn” trong giới đã đúc rút được những kinh nghiệm quý giá với cách xem vảy gà đá cựa sắt sau đây:

Xem vảy gà dựa trên bộ án – phủ – vấn

Bộ án: Xem chân chiến kê đá cựa sắt, nếu thấy những con sở hữu bộ án thì anh em nên lấy ngay. Dù là án thiên hay án vân,…. đều là những án tốt. Những chiến kê sở hữu bộ án thường rất nhanh nhẹn, thi đấu một cách thông minh.

Phủ: Ưu tiên chọn những chiến kê có vảy thuộc dòng phủ địa. Bên cạnh đó thì loại tam tài phủ địa cũng là lựa chọn hoàn hảo. Theo các sư kê lâu năm thì đây không phải dòng gà tầm thường. Cực kỳ hiếm mới có thể bắt gặp một chiến kê có phủ. Vì vậy mà giá trị của chúng vô cùng cao.

Vấn: Vấn cán hay sáo đều thuộc dòng tốt, nhiều ưu điểm. Chiến kê có một trong 2 loại vấn này sở hữu lối đá cực nhanh và hiểm. Ra đòn chỉ trong nháy mắt, độ chính xác vô cùng cao.

Vị trí sắp xếp của vảy

Dựa vào vị trí sắp xếp của vảy cũng là một cách xem chân gà đá cựa sắt chuẩn anh em không thể bỏ qua. Vảy gà tốt, có tố chất để trở thành chiến kê mạnh, chiến đấu hay thường sắp xếp ở những vị trí sau:

Hàng thới – Vảy sắp xếp đi theo ngón thới

Hàng bộ – Vảy sắp xếp từ cựa tới đầu gối

Hàng hậu – Vảy hàng to ở phía sau

Hàng kẽm – Vảy sắp xếp ở giữa hàng chậu và độ

Dựa vào cựa gà

Chọn được một chiến kê đá cựa sắt hay không phải là chuyện đơn giản. Riêng chỉ đôi chân cũng có đủ các yếu tố cần sư kê xem xét và đánh giá. Khi xem chân, ngoài loại chân, loại vảy, cách sắp xếp của vảy thì sư kê cũng cần xem xét dựa vào phần cựa.

Bên cạnh các loại cửa tốt thì sư kê cũng nên tránh các loại cựa “vô tác dụng” như cựa sừng trâu, chỉ dày, cặp chéo,… Gà có cựa thuộc các loại này sẽ không có tố chất chiến đấu, chỉ được nuôi để làm thực phẩm, lành cảnh.

Ngoài ra, thêm lời khuyên nữa dành cho anh em là muốn móng chiến kê sắc bén hơn thì hãy tự mài móng. Hơi kỳ công nhưng đổi lại là những cú đá nguy hiểm, dữ tợn khi chiến kê của mình tung cước. Chân lực tốt, cựa sắt bén, một khi tấn công sẽ khiến đối thủ nhận thương tích rất lớn.

Cách Xem Vảy Gà Đá Cựa Sắt Giúp Chọn Được Thần Kê Mạnh

Vai trò của cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn xác

Là bước chọn gà đá quan trọng của các sư kê ở các khắp các nước trên thế giới.

Giúp các sư kê xác định được gà tốt hoặc xấu.

Thông qua việc xem vảy, các bạn cũng sẽ xác định được một chú gà có thể tham chiến không.

Những chiếc vảy của gà khá nhỏ có kích thước bé và được bao bọc ở phần da nên việc quan sát sẽ rất khó. Thế nên, bạn cần phải am tường cách xem vảy gà đá cực sắt mới có thể tối ưu hóa và chọn được chiến kê tốt cho mình.

Cách xem vảy gà đá cựa sắt

Hiện nay, có rất nhiều tư liệu hướng dẫn cách xem vảy gà đá cựa sắt. Nếu bạn là người thích khám phá kiến thức về gà chiến thì đó quả là những nguồn tài nguyên hữu ích.

Tuy nhiên, đa phần các tài liệu đó đều quá chuyên môn với những ngôn từ “đỉnh cao” như: Vấn án hoành khai, xuyên thành giáp, can điểm,…Do đó không phải ai cũng có thể kiến thức uyên bác để có thể hiểu hết.

Thực tế cho thấy, mọi người thường quan tâm đến cách xem vảy gà đá cựa sắt để tìm được những chú chiến kê chuẩn xác nhất. Do đó, bạn có thể áp dụng những kiến thức từ những sư kê có kinh nghiệm chia sẻ như sau:

Hình dáng của vảy

Vảy gà thường có hình dạng và kích thước khác nhau. Do đó, bạn phải thật tinh mắt để có thể chọn được gà tốt. Vảy của những chiến kê giỏi thường có những hình dáng như: giáp vy đao, giáp thới phòng đao, hình chữ nhật, hình tròn lớn,…

Vị trí của vảy

Bên cạnh hình dạng, xác định đúng vị trí của vảy là tuyệt chiêu giúp bạn chọn được chiến kê giỏi. Một chú gà chiến tốt thường có vảy nằm ở các vị trí như: Nằm ngay cựa, sát dưới gối, vị trí thứ tư của hàng vảy tính từ gối xuống, ở hàng thới, gần chậu gà. Nếu bạn bỏ qua khâu này, việc chọn nhầm gà là điều có thể xảy ra.

2-3 vảy kết dính lại với nhau.

Một hàng gồm 7 vảy hay còn gọi là thất vy đao.

Các vảy nhỏ xen lẫn vào hai vảy lớn (vảy ngậm ngọc).

Vảy vấn cán: Là loại vảy quý. Đa phần gà sở hữu vảy vấn cán đều là thần kê. Tuy nhiên, nếu vảy nằm trên cựa thì không phải là gà tốt.

Vảy phủ địa: Gà sở hữu loại vảy này sẽ có khả năng chiến đấu linh hoạt và cựa địch bất bại.

Vảy nội hoa đăng: Gà có vảy này thường có lối đánh rất thông minh. Nó có cách ra đòn chuẩn xác và đầy uy lực.

Vảy giáp thới phòng đao: Gà sở hữu vảy này thường gà đòn dứt khoát và có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Vảy liên giáp nội: Gà có vảy này thường ra đòn rất độc và hiểm khiến đối thủ khiếp sợ.

Vảy của một chiến kê tốt thường có những cấu tạo:

Những dáng vảy gà chọi thần kê quý

Gà chọi thường có nhiều dáng vảy khác nhau. Trong số ấy, có hàng trăm dáng vảy tốt để xác định là chiến kê. Đặc biệt, có 5 dáng vảy của thần kê thường gặp nhất là:

Để sở hữu Cách xem vảy gà đá cựa sắt cần đôi mắt tinh tế và những kiến thức cơ bản. Do đó, bạn hãy lưu lại những thông tin để vận dụng khi cần thiết. Việc nhận dạng được chiến kê và thần kê còn giúp bạn giành chiến thắng trong những lần đặt cược.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mồng Gà Đá Cựa Sắt Được Các Sư Kê Tuyển Chọn trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!