Xu Hướng 2/2023 # Món Ngon Lý Tưởng Tại Rạch Giá # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Món Ngon Lý Tưởng Tại Rạch Giá # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Món Ngon Lý Tưởng Tại Rạch Giá được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có thể đến Rạch giá bằng nhiều phương tiện: Xe khách, máy bay, ô tô riêng hay xe máy.

Các hãng xe chạy tuyến Sài Gòn -Rạch Giá thường khởi hành từ văn phòng các hãng xe ở Sài Gòn hoặc bến xe miền Tây (dù khởi hành tại văn phòng cũng trung chuyển ra bến xe miền Tây). Thông thường xe chạy mất khoảng 5-6 tiếng đồng hồ. Xe dừng ở bến xe Rạch Giá. Liên hệ bến xe miền Tây: Địa chỉ: 395 Kinh Dương Vương, An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM

Đi Rạch Giá bằng máy bay

Hiện nay, chỉ có duy nhất một hãng hàng không bán vé máy bay đi Rạch Giá với đường bay trực tiếp đến sân bay từ Sài Gòn và Phú Quốc là Vietnam Airlines.

Khi cần vé máy bay đi Rạch Giá bạn có thể liên lạc với Đại lý vé máy bay tại Rạch Giá, các đại lý sẽ cung cấp thông tin và hỗ trợ tư vấn đặt vé máy bay đi Rạch Giá giá rẻ phù hợp lịch trình của chuyến đi của bạn. Hoặc các bạn có thể vào website https://phongbanve.vn/ để tham khảo giá vé máy bay Sài Gòn Rạch Giá , đặc biệt là vé máy bay Sài Gòn Rạch Giá khử hồi giá rẻ .

Đi Rạch giá bằng xe riêng xe máy

Địa chỉ: Quán trên đường Mạc Cửu (Đối diện trường Cao đẳng Kinh Tế – Kỹ Thuật)

Bún cá ở Sài Gòn không thiếu chỗ bán, nhưng muốn thưởng thức trọn vẹn đúng vị món này thì phải về đúng quê hương làm nên tên tuổi của nó – thành phố Rạch Giá, Kiên Giang.

Địa chỉ: Hà Tiên Bánh canh chả ghẹ mang hương vị đặc trưng của xứ biển Kiên Giang.

Nhìn tô bánh canh chả ghẹ, dĩa rau tươi xanh nào bắp chuối, rau quế, xà lách, rau muống… đã hấp dẫn thực khách ngay từ ban đầu khi mới dọn ra. Tô bánh gần như lấp đầy mặt là thịt ghẹ, chả cá thu và vài cọng ngò như thêm hoa, thêm nhụy. Tô bánh ngon nhờ miếng ghẹ nào cũng béo ngọt, miếng chả cá thu mằn mặn, vừa dẻo vừa dai, cọng bánh canh trắng trong dai giòn hấp dẫn. Vị ngọt của cá của chả cá mãi vấn vương đầu lưỡi.

Cách thị xã Hà Tiên khoảng 5 cây số Hà Tiên có nhiều cá ngon bởi đây là ngư trường gần, ghe tàu đánh bắt, vận chuyển cá về cảng trong ngày.

Cá ở khu vực Cây Bàng được lấy trực tiếp từ các ghe của ngư dân bản địa, còn tươi roi rói. Cá mang về làm sạch, thái mỏng và trộn với các loại gia vị, nước giấm đường, hành tây, hành phi, rau mùi… đã có món ăn đặc trưng của biển. Món gỏi cá ngon lành bởi mùi vị đậm đà, cá không còn mùi tanh. Nước chấm được chế biến có vị chua và ngọt. Gỏi cá có thể dùng chung với bún, rau gói bánh tráng hoặc chỉ dùng riêng.

Địa chỉ: các hàng xôi di động ở Hà Tiên

Xôi là món ăn bình dị làm từ nếp nhiều nơi có nhưng thưởng thức món ăn này tại Hà Tiên lại khác lạ: vẻ bóng bẩy, óng ánh của xôi khiến du khách không kềm lòng được… Nhiều du khách đến Hà Tiên (Kiên Giang) thưởng thức xôi dân dã vào bữa sáng đã buột miệng khen: “Xôi Hà Tiên ngon và đẹp”. Màu óng ánh và vị thơm của nếp, vị béo của dừa làm xao xuyến lòng người… Hà Tiên là xứ biển với bao nhiêu món ăn là hải sản tươi sống nhưng nhiều du khách vẫn chọn cho mình gói xôi điểm tâm bữa sáng. Xôi là món ăn bình dị làm từ nếp nhiều nơi có nhưng thưởng thức món ăn này tại Hà Tiên lại khác lạ: vẻ bóng bẩy, óng ánh của xôi khiến du khách không kềm lòng được…

Địa chỉ: các nhà hàng ở Hà Tiên, Phú Quốc

Ốc giác là loại ốc to con, có con hơn 1kg, mà phần thịt ốc chiếm hơn ½ trọng lượng. Thịt của con ốc giác gồm hai phần đều ăn được, phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn như mề gà; phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo mà người ăn ốc giác sành điệu gọi là gạch hay gan. Con ốc giác sau khi rửa sạch phần vỏ, đem hấp chín (hoặc luộc), cùi ốc đuợc thái ra thành từng lát mỏng, sau đó trộn với bắp chuối (hoa chuối) thái mịn, rau răm, ớt, dầu ăn và gia vị. Phần ruột ốc xếp lên trên cùng cho khỏi nát, rồi rắc đều lên gỏi đậu phộng rang giòn.

Địa chỉ: các quán nhỏ ven bãi biển Hàm Ninh, bãi Ghềnh Dầu, bãi Sao Biên

Cồi mai là loài có nhiều ở vùng biển Hà Tiên. Người dân địa phương thường gỡ lấy thịt cồi, nướng trên than hồng, tạo thành món nhâm nhi thú vị. Con biên mai có nhiều ở quần đảo Hải Tặc thuộc huyện Hà Tiên, Kiên Giang, xuất hiện ở những thềm đá ngầm sâu khoảng 5m. Đuôi biên mai dính vào mặt đá, thân đứng thẳng dập dềnh mở, khép miệng theo hơi thở chờ rong tảo hoặc phiêu sinh vật tấp vào mà ngậm miệng lại. Bên ngoài biên mai gồm hai miếng vỏ mầu xanh đầy rong rêu óp lại. Phía đầu to, đằng đuôi tóp nhỏ tựa hồ bắp chuối hột. Sau khi gỡ biên mai, ngư dân dùng chài đập bể ra, cạy lấy miếng thịt bên trong nơi hai mép vỏ gắn lại. Miếng thịt đó gọi là “cồi” dày và lớn tương tự lát cau khô. Một tấn biên mai chỉ cho được 1 kg cồi tươi. Món ăn cồi biên mai phải ướp phụ gia: tàu vị yểu, tiêu, mỡ, muối…

Địa chỉ: góc đường Mạc Công Du-Lam Sơn, phía sau chợ nhà lồng cũ.

Hủ tiếu hấp là món ăn dân dã của người Hà Tiên. Bán rong ở lề đường nhưng hủ tiếu hấp vẫn hấp dẫn thực khách…

Nguyên liệu làm hủ tiếu hấp được sử dụng từ sợi hủ tiếu tươi. Sợi hủ tiếu dai và mềm được hấp cách thủy thay vì trụng nước sôi. Hủ tiếu để lượng vừa phải, thích hợp cho ăn nhẹ trong bữa điểm tâm. Nét khác của hủ tiếu hấp Hà Tiên so với các nơi chính là nước cốt dừa thắng sền sệt béo ngậy. Hủ tiếu hấp ăn với bì trộn thính và thịt heo nạc xắt sợi, chả giò chiên. Riêng chả giò được làm từ khoai cao xắt sợi nhỏ, ướp gia vị và hành tiêu kết hợp với thịt xắt nhỏ. Nhờ đó, chả giò có vị bùi của khoai, ngọt của thịt và thơm của gia vị.

Tag: vé máy bay đi Rạch Giá, Đại lý vé máy bay tại Rạch Giá, vé máy bay đi Rạch Giá giá rẻ, vé máy bay Sài Gòn Rạch Giá , vé máy bay Sài Gòn Rạch Giá khử hồi giá rẻ,

Khoáng Nóng Thanh Thủy (Phú Thọ) – Điểm Đến Lý Tưởng Vào Mùa Hè

Khoáng nóng Thanh Thủy (Phú Thọ) – Điểm đến lý tưởng vào mùa hè

(Tạp chí Du lịch) Khu du lịch suối khoáng nóng Thanh Thủy nằm ở xã La Phù, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ để di chuyển từ Hà Nội, suối khoáng nóng Thanh Thủy thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan và trải nghiệm.

Dòng nước khoáng nóng hình thành do kiến tạo của địa chất được sinh ra từ những vết nứt gãy của tự nhiên. Nơi đây được nhân dân phát hiện và bắt đầu khai thác nguồn nước này từ rất lâu đời.

Mỏ nước khoáng nóng Thanh Thủy được khai thác trên diện tích khoảng 1km² với hình dạng tựa như một quả bầu nậm nằm theo dọc dòng sông Đà. Nền nhiệt của nước dao động từ 37 – 430C, tổng lượng nước là 20 nghìn m3, với lưu lượng nước được khai thác dao động khoảng 500m3  mỗi ngày.

Với nguồn nước ngầm sâu 130 – 160m, nó chứa nhiều vi chất tốt cho sức khỏe như: magie, canxi, natri… có tác dụng làm đẹp, điều trị các bệnh về da và tốt cho tim mạch. Đặc biệt khi tới đây, du khách sẽ được hòa mình cùng với thiên nhiên và tận hưởng bầu không khí trong lành, thoáng mát.

Mùa hè, nguồn nước sẽ được xử lý qua giàn tản nhiệt và nhiệt độ giảm còn khoảng 270C đem đến cảm giác dễ chịu, không bị nóng rát khi tắm. Khách du lịch có thể ngâm mình trong dòng nước khoáng giúp giải tỏa căng thẳng, lưu thông khí huyết hoặc có thể tắm và vui chơi ở bể bơi ngoài trời. Thêm vào đó, du khách sẽ được trải nghiệm combo sông hơi, tắm bùn, tắm sục… vô cùng thú vị.

Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Thanh Thủy còn có sân tennis, khu vui chơi, phòng giao lưu văn nghệ, phòng karaoke… đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.

Đặc biệt, tại suối nước nóng Thanh Thủy có hệ thống nhà sàn được xây dựng nằm sát bên hồ, khu ẩm thực chuyên phục vụ các món ăn đặc sản của Phú Thọ như: cá ngạnh Sông Đà, cá lăng Sông Đà, lợn rừng, cá chiên Sông Đà, gà đồi, dê núi…

Bên cạnh suối nước khoáng nóng, xung quanh Thanh Thủy còn nhiều điểm tham quan, vui chơi hấp dẫn khác như: đảo Ngọc Xanh, đền Lăng Xương, thác Vạn Mơ, khu di tích K9…

Để hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VHTTDL phát động, các khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí và tham quan tại Thanh Thủy đã có những gói ưu đãi nhằm tăng hiệu quả và chất lượng khi du khách tới tham quan.

Chị Phùng Thu Phương – Quản lý tại Thanh Lâm Resort (Thanh Thủy) chia sẻ: “Vào các ngày đầu tuần, các tour sẽ giảm giá 20% cho dịch vụ tắm khoáng và phòng nghỉ dưỡng. Thêm vào đó, có các tour dịch vụ trọn gói đưa trả khách tại Hà Nội 2 ngày 1 đêm hoặc trong ngày với giá chỉ 1.800.000 đồng/người với đoàn từ 10 người trở lên. Với giá cả ưu đãi nhưng chất lượng dịch vụ vẫn đảm bảo đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho du khách khi đến với Thanh Thủy”.   

Phạm Ngọc

8 Món Ăn Đặc Sản Ở Rạch Giá Kiên Giang Nhất Định Phải Thử

Cập nhật vào 13/01

1. Xôi Xiêm

Nhắc đến Rạch Giá – Kiên Giang, du khách sẽ nhớ ngay đến một món ăn có hương vị vô cùng đặc biệt – Xôi Xiêm. Món xôi này được nấu từ gạo nếp Thái Lan bởi nó dẻo và ngon hơn so với gạo nếp ở Việt Nam. Sau đó, ngâm gạo trong khoảng 4-5 tiếng đồng hồ, gút nước bằng vải the và chưng cách thủy 30 phút.

Tiếp theo đến bước làm nhân xôi, cần phải lấy trứng gà ta, nước dừa xiêm, đường cát Thái Lan và đường Thốt Nốt hấp riêng trong một nồi khác. Khi nấu xôi, người dân cho lá dứa vào nồi để tạo nên mùi hương thanh thanh đặc trưng của xôi Xiêm.

2. Gỏi cá trích

Gỏi cá trích là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất Rạch Giá. Một đĩa gỏi cá trích sẽ được phủ một lớp dừa nạo trắng lên trên. bên dưới lớp dừa là thịt cá tươi, đậu phộng rang, hành tây, rau thơm và ớt tươi. Khi thưởng thức, thực khách phải trộn đều các nguyên liệu với nhau. Sau đó lấy miếng bánh tráng, nhúng vào nước cho mềm, đặt các nguyên liệu vào cuộn thật chặt, chấm với nước tương nâu bùi bùi đầy dư vị.

3. Nấm tràm

Nấm tràm có rất nhiều ở Rạch Giá – Kiên Giang. Nấm tràm có thể chế biến thành nhiều món ăn cầu kì, hấp dẫn. Tuy nhiên, muốn ăn nấm tràm thì du khách phải đến đây vào mùa mưa. Khi đó, lá cây tràm rụng, hình thành lớp mùn tạo điều kiện cho nấm phát triển.

Để có thể giữ trọn vẹn hương vị của nấm, các quán ăn sẽ luộc gà rồi cho nấm nấu cùng nước luộc. Du khách vừa ăn gà chấm muối tiêu chanh, thỉnh thoảng gắp miếng nấm, húp nước canh sẽ vô cùng thơm ngon.

4. Bún cá Rạch Giá

Bún cá Rạch Giá là một trong những món ăn dân dã được nhiều du khách tìm đến thưởng thức . Tô bún cá nóng hổi nghi ngút khói có mùi thơm đặc trưng. Màu sắc món ăn cũng rất hài hòa: màu xanh của rau thơm, màu đỏ của tôm rim, màu trắng của thịt cá lóc đồng,… Giá món ăn này cũng rất rẻ, chỉ từ 20-30 nghìn/ bát, phù hợp với túi tiền của mọi người.

5. Bánh thốt nốt

Loại bánh này làm từ trái thốt nốt, nước thốt nốt và bột gạo. Công đoạn làm loại bánh thơm ngon này khá cầu kì. Đầu tiên sẽ phải lấy gạo xay thành bột thật nhuyễn, mịn, ủ một đêm để bột lên men. Sau đó lấy cơm và nước thốt nốt trộn với bột gạo, gói trong lá chuối và đem hấp. Một cách làm khác đó là lấy trái thốt nốt già chà vào rổ lấy bột, trộn với gạo, thêm chút dừa nạo rồi gói trong lá chuối, lá dừa hoặc lá thốt nốt và đem hấp.

6. Lẩu chua sả nghệ cá nhám giàu

Cá nhám giàu màu trắng, là tên gọi một loài cá nhám của người dân Hà Tiên. Cá tương đối hiếm nên chỉ được ngư dân cung cấp cho các nhà hàng lớn hoặc người “đăng ký” trước chứ không bán tràn lan ngoài chợ. Người Hà Tiên thường chế biến cá nhám giàu thành nhiều món ăn bổ dưỡng, ngon nhất vẫn là nấu canh chua sả nghệ.

Cá nhám giàu phải ướp chung với xả băm nhuyễn và nghệ, đây là cách khử mùi cá biển của người Kinh – Khmer. Bắc nồi lên bếp, đun sôi khoảng 10 phút thì cho bạc hà, giá, khóm, cà chua, đậu bắp, bắp cải, măng tươi,… vào và nêm chút đường. Nếu không có măng chua, me tươi, me muối thì có thể thay thế bằng nước cốt chanh.

Khi nổi cá sôi thì múc ra bát, rắc rau thái nhỏ và mấy lát ớt sừng vào. Lẩu canh chua sả nghệ cá nhám giàu thường ăn kèm với bún trắng tươi, rau muống và nước mắm ớt cay. Món lẩu này là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua chủ lực của món lẩu, hương vị đặc trưng của sả và nghệ tạo ấn tượng khó quên cho người ăn. Mặt khác, món canh này có tác dụng giải rượu rất tốt.

7. Bánh canh ghẹ chả

Chỉ những vùng ven biển như Kiên Giang mới có thể làm món chả ghẹ ngon nhất vì vùng đất này được ưu ái loại ghẹ tươi mới, vừa đánh bắt, thịt còn săn chắc và rất ngọt.

Nước dùng của bánh canh chả ghẹ rất đặc trưng, đậm đà phong vị miền biển Nam Bộ. Nước lèo từ tôm khô, thịt, xương heo cho thêm đầu cá thu lấy khi tàu vừa cập bến thơm, ngọt, mặn mà lại rất thanh. Ghẹ không quan trọng là to hay nhỏ nhưng chắc thịt. Khi còn sống cho vào luộc sẽ ngọt hơn.

8. Bánh ống lá dứa

Ít người biết rằng bánh ống lá dứa cũng là một món ngon không nên bỏ lỡ khi có dịp đặt chân đến vùng đất nước mặn đồng chua Hà Tiên. Bánh ống là món ăn vặt của người Khmer. Sở dĩ có tên bánh ống là do khuôn làm bánh hình trụ, dài khoảng 10-15 cm. Khuôn này không có sẵn ngoài thị trường, người bán phải nhờ thợ “chế” riêng theo ý của mình.

Nguyên liệu chính làm bánh ống gồm bột gạo nếp, dừa nạo, lá dứa và vừng. Mỗi chiếc bánh có giá khoảng 5.000 đồng. Những người mới ăn lần đầu tiên chắc chắn sẽ muốn thưởng thức những cái tiếp theo.

Gà Ri Bán Tại Hà Nội Giá Thịt Gà Ri Làm Món Ngon Ăn Nhậu

Xét về đặc điểm ngoại hình thì gà ri thuần chủng có màu lông rất đa dạng. chủ yếu có màu lông vàng đốm nâu, đen và gà trống có lông đỏ thẫm, đầu và đuôi thì lông màu đen ánh xanh. Da gà ri thuần chủng thường có màu vàng hoặc vàng trắng, phần chân gà có hai hàng vẩy màu vàng xen vàng đỏ. Gà ri mái trưởng thành 1 năm tuổi nặng từ 1.2 – 1.6kg và bắt đầu đẻ khi được 5 tháng tuổi. Năng suất đẻ của gà cũng khá cao với 100 – 120 trứng/năm, và theo từng đợt 15-20 quả, trứng màu trắng hoặc trắng hồng, có khối lượng 40 – 45g/quả.

Gà ri trống 1 năm tuổi nặng khoảng 1.6 – 2kg và tập gáy từ khi 3 tháng tuổi.

Giá gà ri thương phẩm bán ở thị trường Việt Nam hiện nay:

Trong vòng 15 năm trở lại đây, hàng loạt giống gà mới được đưa vào nuôi thương phẩm, đã có lúc những giống vật nuôi bản địa như gà ri tưởng chừng như bị đánh bật khỏi thị trường. Tuy nhiên, sau một thời gian bị áp đảo, thị trường gà ri đang dần khởi sắc trở lại với những dấu hiệu hết sức tích cực.

Giá gà ri hiện nay có thể nói đã hồi phục và đang ở mức khá cao. Sau khoảng 4 tháng nuôi, gà có thể xuất chuồng với giá thịt khoảng 150.000 – 190.000đ/kg, rất cao so với các giống gia cầm khác. Giá gà ri giống hiện có giá khoảng 16.000 – 25.000đ/gà con. Còn giá trứng vào khoảng 3.500 – 5.000/quả.

Có thể thấy rằng giá trị kinh tế của gà ri cao hơn hẳn so với các giống gà thương phẩm phổ biến khác. Bên cạnh đó, sức mua gà ri đang dần tăng lên sau khi người tiêu dùng đã quá nhàm chán với những giống gà lạ, gà lai ngoại nhập chỉ thu hút trong thời gian đầu.

Gà ri là một trong những giống gà bản địa được ưa chuộng nhất trên thị trường xuyên suốt lịch sử. Bên cạnh những giống gà ngoại nhập đầy ưu thế nhưng gà ri luôn có chỗ đứng nhất định trong lựa chọn của người tiêu dùng. Do đó, mặc dù có thời gian suy thoái nhưng giá gà ri chưa bao giờ giảm quá sâu đến mức khiến người chăn nuôi chịu lỗ.

Giá gà ri giống và gà ri thịt tuy không còn cao như những năm trước, tuy nhiên nhu cầu thị trường lại rất lớn nên đầu ra và giá cả luôn giữ ở mức rất ổn định. Đây là một lợi thế rất lớn để bà con xây dựng mô hình nuôi gà ri thương phẩm.

Giống gà là điều kiện cơ bản nhất quyết định độ thành công của một mô hình nuôi gà ri. Khi chọn gà ri giống, bà con chú ý chọn những con gà khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Nên chọn những con gà có lông bóng mượt, đều màu, lông phủ kín người. Mắt gà ri giống rất tinh, nhanh nhẹn, bà con không nên chọn những chú gà ri có mắt đục lại lờ đờ. Chân gà ri khỏe mạnh cao mà cứng cáp, da chân săn lại, khi chạy rất nhanh.

Bà con lưu ý khi gà ri giống mới đen về thường bị lạ đàn nên bà con không nên nuôi nhốt gà với mật độ cao. Khi vận chuyển gà ri giống về nhà nuôi bà con nên chọn khoảng thời gian sáng sớm, gần tối vào mùa hè và khoảng trưa nắng ấm vào mùa đông. Trong giai đoạn úm gà, bà con dùng bóng đèn khoảng 60 – 75W thắp sáng trong suốt 24 giờ đầu.

Gà ri giống được tiêm phòng vacxin đầy đủ có khả năng kháng bệnh cao, thích nghi tốt trong nhiều điều kiện nuôi. Thêm nữa gà có sức sống cao, có thể ăn cả thức ăn chăn nuôi và tự tìm kiếm thức ăn thêm. Đặc biệt khi mua tại các cơ sở uy tín bà con còn nhận được các chế độ bảo hành trong quá trình nuôi.

Chọn gà ri giống

Chọn giống chính là yếu tố khởi đầu và quyết định toàn bộ hiệu quả kinh tế của đàn gà về sau. Do đó, bà con cần đặc biệt lưu ý và lựa chọn giống kĩ càng trước khi nuôi. Khi chọn giống, bà con nên chọn những con mắt sáng, nhanh nhẹn, lông mịn, không hở rốn, chân to khỏe, da săn.

Bên cạnh đó, bà con nên chọn những trang trại, cơ sở cung cấp gà ri giống có uy tín để mua giống. Vì tại những cơ sở lớn thì gà con sẽ được chăm sóc, tuyển chọn và tiêm vacxin phòng bệnh từ lúc mới nở nên sẽ đảm bảo chất lượng hơn mua ngoài thị trường trôi nổi.

Chuồng trại nuôi gà ri

Chuồng gà có rất nhiều cách thiết kế và xây dựng nên tùy vào vị trí và không gian mà bà con có thể tham khảo ý kiến của trung tâm khuyến nông địa phương hoặc đơn vị cung cấp giống để xây dựng hợp lý. Tuy nhiên, có một số điểm cần phải chú ý như sau:

Chuồng phải đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát vì ẩm ướt sẽ dễ sinh bệnh

Mái che và vách chuồng cần đảm bảo sao cho không bị mưa tạt hoặc nắng hắt, nếu mái bằng tôn thì phải phun nước để giảm nhiệt độ (Nên sử dụng tôn lạnh để làm chuồng).

Đặt máng ăn và máng uống có lưới bọc để tránh rơi vãi thức ăn và thức ăn dính vào gà

Đối với chuồng nuôi gà con thì cần có đèn sưởi được điều chỉnh nhiệt hợp lý (nếu cả đàn chụm vào thì nhiệt đang thấp, nếu cả đàn tản ra, há mỏ thì nhiệt quá cao).

Thức ăn cho gà ri

Gà con mới mua về chỉ nên cho ăn các loại thức ăn nghiền nhỏ như tấm, cám… Sau 1 tuần thì có thể cho gà tập ăn thức ăn hỗn hợp. Trong thức ăn, bà còn lưu ý bổ sung các loại khoáng và kháng sinh như Amoxyfen, Tylanvit C…

Gà ri thuần chủng rất dễ nuôi và có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Khi nuôi theo mô hình bán tự nhiên (phổ biến nhất hiện nay) thì gà có thể tự tìm thức ăn nhưng bà con vẫn phải bổ sung thêm thức ăn tại máng đặt nơi râm mát. Đặc biệt là tuyệt đối không cho gà ăn thức ăn có dấu hiệu mốc.

Hai giai đoạn tăng trưởng quan trọng để quyết định năng suất của đàn gà cần có chế độ dinh dưỡng riêng:

40 – 60 ngày tuổi: Bà con cho gà ăn hỗn hợp CP 311 hoặc Proconco trộn 20-30% bột ngô và thóc. Bà con cũng có thể trộn thức ăn theo tỷ lệ: 40% ngô xay, 34% thóc, 25% bột cá và 1% Premix vitamin.

61 ngày tuổi trở lên: hỗn hợp thức ăn khuyến nghị gồm: 42,5% ngô, 20% tấm, 18% lạc, 7% bột cá, 5% cám, 4% rau củ, 2% khoáng, 1% Premix vitamin và 0,5% muối.

Với một chế độ dinh dưỡng cân bằng và hợp lý thì đàn gà sẽ cho năng suất cao nhất và rất ít bệnh dịch xảy ra.

Chăm sóc và phòng bệnh cho gà ri

Để đàn gà ri phát triển tốt nhất thì khâu vệ sinh chiếm vai trò rất quan trọng. Bà con cần tiến hành rửa dọn chuồng, vệ sinh máng ăn, máng uống và đèn sưởi, thay thức ăn hàng ngày để đảm bảo vệ sinh.

CÁC MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ GÀ RI

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Lý Tưởng Tại Rạch Giá trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!