Xu Hướng 3/2024 # Món Cháo Gà Ác Cho Bé Giúp Tăng Cường Sức Khỏe # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Món Cháo Gà Ác Cho Bé Giúp Tăng Cường Sức Khỏe được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà ác hay còn gọi là gà đen, gà ngũ trảo, gà chân chì là một giống gà quý có thịt bổ dưỡng. Có công dụng bổ gan thận, tư âm thanh nhiệt, ích khí bổ huyết, tăng cường hệ miễn dịch. Thịt gà ác có hàm lượng protein tương đối cao 21,9-24,6%, ít lipid, chứa 18 acid amin, đặc biệt các acid amin không thay thế như Threonine, Histidine, Arginine, Phenylalanine, Isoleucine, Leucine, Lysine. Cháo gà ác cho bé ăn dặm không chỉ làm đa dạng thực đơn mà còn cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào cho sự phát triển của trẻ.

1. Một số công dụng của gà ác với trẻ

Hỗ trợ và bảo vệ thị lực cho trẻ

Cung cấp nguồn protein dồi dào cho cơ thể trẻ phát triển

Tăng cường lượng vitamin nhóm B cần thiết

Bổ sung sắt giúp cơ bắp của trẻ phát triển

Bổ sung hàm lượng canxi tương đối cao

2. Cách nấu cháo gà ác tẩm bổ cho bé, giảm hẳn ốm vặt 2.1. Cách nấu cháo gà ác cho bé ăn dặm với đậu xanh và hạt sen

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Đậu xanh ngâm trong nước 2 tiếng để hạt đậu nở và mềm ra.

Gà ác rửa sạch, để nguyên con hoặc chặt miếng nhỏ sau đó đem luộc chín. Khi gà chín, vớt ra, để nguội và xé nhỏ.

Gạo và đậu xanh vo sạch, cho vào nồi cùng với hạt sen và nước luộc gà đem đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút, đến khi cháo chín mềm.

Cho hành khô băm nhuyễn vào phi thơm với chút dầu ăn, tiếp theo cho thịt gà vào xào.

Khi cháo chín mềm, hạt cháo sánh lại cho thịt gà vào đảo đều, nêm gia vị và đun thêm 3 phút nữa. Múc cháo ra chén cho một ít rau mùi cắt nhỏ.

2.2. Cách nấu cháo gà ác với thuốc bắc

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Làm sạch lại gà ác, cho gà ác vào nồi với kỷ tử, táo tàu, hạt sen đem hầm với nồi hầm khoảng 1 tiếng.

Lấy gà ra, xé nhỏ. Nước hầm gà đem lọc qua rây, bỏ phần cái. Phần nước nấu với gạo thành cháo nhuyễn.

Rau bồ ngót rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi nấu chín, tiếp theo cho thịt gà ác vào nấu cùng, sau đó dùng máy xay nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu đun nóng cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

Cháo chín nhừ cho hỗn hợp thịt gà và rau vào đun sôi lại là được. Cuối cùng cho hành tím phi thơm vào để tăng mùi vị hấp dẫn của món cháo.

2.3. Cách nấu cháo gà ác cho bé nấu với đậu ngự và cà rốt:

Cách thực hiện:

Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Đậu ngự rửa sạch đem hấp cách thủy cùng với cà rốt khoảng 30 phút. Sau khi chín dùng thìa nghiền nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

Gà ác cho vào nồi nước sôi cùng với củ hành tím luộc chín, vớt ra để ráo, xé nhỏ phần thịt hoặc băm nhuyễn.

Gạo cho vào nồi nước luộc gà ninh nhừ. Cháo chín nhừ cho thịt gà ác và hỗn hợp đậu ngự cà rốt vào khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi thêm 5 phút. Sau khi tắt bếp cho dầu ăn dặm của bé vào trộn đều cho bé thưởng thức.

2.4. Cách nấu cháo gà ác với nấm rơm

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Gà ác làm sạch, đem luộc với nước sôi cho vào 1 củ hành tím cho thơm. Gà chín vớt ra, để nguội, sau đó xé nhỏ hoặc băm nhuyễn.

Nước luộc gà nấu với gạo khoảng 30 phút cho cháo chín nhuyễn.

Gọt chân nấm rơm sạch sẽ, rửa với nước muối, để ráo tiếp theo băm nhuyễn nấm rơm.

Cháo chín cho nấm vào nấu cùng khoảng 10 phút, nấm rơm chín cho thịt gà vào, nêm gia vị, đun sôi lại rồi tắt bếp. Cuối cùng cho 5ml dầu ăn dinh dưỡng vào trộn đều, cho bé ăn khi còn ấm.

3. Một số lưu ý khi nấu cháo gà ác cho bé

Gà ác giàu chất đạm chỉ nên cho bé ăn 1 lần/tuần.

Tuyệt đối không dùng lòng gà để nấu cho bé ăn.

Thịt gà ác khá dai, các mẹ nên ninh kỹ để thịt thật mềm.

Nấu cháo cho trẻ chỉ dùng ít nước nắm để nêm, không nên dùng bột nêm và mì chính.

Các mẹ nên thêm món cháo gà ác nhiều dinh dưỡng này vào thực đơn ăn dặm cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên, vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng vừa mang đến cho bé một cơ thể khỏe mạnh.

Bí Quyết Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Giúp Tăng Cân Đều Đặn.

Gà ác hay còn gọi là gà đen, gà chân chì,… là giống gà quý đã được người dân thuần hóa và nuôi dưỡng. Bản chất của sắc tố đen trong thịt gà ác chủ yếu là do hàm lượng melenin trong thịt đóng vai trò quyết định. Lượng cholesteron thấp trong khi acid linoleic cao nên có giá trị làm thuốc, đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch. Trong thịt gà ác còn có một số các nguyên tố khoáng vi lượng với hàm lượng cao như Sắt: 19 – 23 mg, cao gấp 11 – 16 lần so với thịt gà broiler. Hàm lượng Mangan cao gấp 8,6 lần và Đồng cao gấp 1,5 lần. Các nguyên tố khoáng đa lượng như Natrium đạt 215,7 mg, Kalium đạt 441 mg, Calcium đạt 7,1 mg. Hàm lượng protein cao, hàm lượng mỡ thô trong thịt gà ác làm thịt gà trở nên dai ngon hơn và tốt hơn cho sức khỏe. Nhờ những giá trị dinh dưỡng này, gà ác mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất là trẻ nhỏ và những người hay ốm vặt. Thịt gà ác có tác dụng giúp tăng đề kháng, miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời, giảm lượng đường huyết trong máu, chống lão hóa và giảm nguy cơ loãng xương. Trẻ mấy tháng thì ăn được thịt gà ác? Thịt gà ác được hay còn gọi “gà thuốc” chỉ nên sử dụng khi trẻ được 8 tháng tuổi trở lên. Ở đổ tuổi này, mẹ chỉ nên cho bé ăn với lượng nhỏ để cơ thể bé làm quen trước. Sau đó quan sát biểu hiện để phán đoán xem trẻ có bị dị ứng với gà ác không. Rồi tăng dần lượng thịt trong bữa ăn sau. Tuyệt đối không cho bé ăn dồn dập và nhiều một lúc. Với những trẻ từ 6 tháng thì mẹ chỉ sử dụng thịt gà ác như một thành phần phụ thêm cho món cháo, không nên dùng làm nguyên liệu chính. Cách nấu các món cháo thịt gà ác cho bé ăn dặm 1. Cách nấu cháo gà ác cà rốt nấm hương Chuẩn bị nguyên liệu: – Gạo tẻ ngon: 3 nắm nhỏ – Gà ác: 1 con – Nấm hương: 3 – 4 cái – Cà rốt: 1/2 củ – Đậu cove: 5 – 7 quả – Hành khô: 1 củ – Hành, rau mùi – Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn. Sơ chế nguyên liệu: – Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. – Gà ác làm lại cho thật sạch, để nguyên con hoặc chặt miếng nhỏ đều được. – Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ. – Hành, rau thơm rửa sạch để ráo thái nhỏ. Cách nấu: – Bước 1: Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm. – Bước 2: Luộc chín thịt gà ác, vớt ra để khô, phần nước luộc gà dùng để ninh cháo cho ngọt nước. Phần thịt gà gỡ lấy thịt, xé nhỏ. – Bước 3: Cho hành khô vào phi thơm với chút dầu ăn, rồi cho thịt gà vào xào, nêm một chút mắm ngon. 2. Cách nấu cháo gà ác với đậu xanh cho trẻ ăn dặm Nguyên liệu: – Gà ác 500g – Đậu xanh không vỏ 150g – 1 nắm gạo tẻ – Gừng tươi, hành lá, ngò rí – Hành tím – Gia vị Cách làm: – Bước 1: Rửa sạch gà, để riêng phần lòng mề. Dùng nước muối và gừng rửa lại gà lần nữa để khử mùi tanh. – Bước 2: Lá ngải cứu bạn đem rửa sạch, rồi thái mịn. – Bước 3: Đậu xanh đãi sạch các phần hạt bị hỏng, mốc. Ngâm đậu xanh với nước trong 4 tiếng. – Bước 4: Hành lá, ngò rí rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. – Bước 6: Cho gạo vào nước nấu thành cháo. Khi cháo chín nở mềm thì cho thịt gà ác vào khuấy đều. Sau đó cho đậu xanh đã tán nhuyễn vào đảo đều tay. – Bước 7: Nêm gia vị, thêm hành lá, hành tím vào rồi tắt bếp. Cho bé ăn khi cháo còn ấm. 3. Công thức làm món cháo gà ác bí xanh và nấm cực ngon cho bé Nguyên liệu: – 1 con gà ác – Gạo tẻ, nếp – 1/3 củ bí xanh – Gia vị Cách thực hiện món cháo gà ác bí xanh và nấm như sau: – Bước 1: Gà ác luộc chín, xé lấy thịt nạc không chứa da. Tước nhỏ cho vào phi cùng hành mỡ và gia vị. – Bước 2: Gạo nâm 45-50 phút rồi vo sạch. Sau đó vớt ra cho vào nồi nước luộc gà ninh nhừ. – Bước 3: Bí xanh gọt vỏ, nạo hạt rồi rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm rơm rửa sạch, băm nhỏ. – Bước 4: Nấu cháo đến khi hạt gạo chín nở thì cho thịt gà vào. – Bước 5: Sau đó cho bí xanh vào nấu cùng đến khi chín mềm. – Bước 6: Đun tiếp 5 phút thì cho nấm rơm vào, nêm gia vị rồi múc ra bát cho trẻ thưởng thức khi còn ấm. Một số lưu ý mẹ nên nhớ khi nấu cháo gà ác cho trẻ – Gà ác rất giàu chất đạm nên chỉ cho trẻ ăn 1 lần/tuần. – Tuyệt đối không dùng lòng gà để nấu cháo. – Hạn chế dùng mì chính vì nó không tốt cho trẻ em, có thể dùng nước mắm nhưng chỉ nên nêm một chút xíu. – Thận của các bé còn khá non yếu nên khi mẹ nấu ăn hãy theo khẩu vị của trẻ, đừng nêm theo khẩu vị người lớn. – Thịt gà ác kha dai nên các mẹ nên ninh thật mềm, nếu con chưa ăn được thì hãy xé hoặc xắt nhỏ. – Chú ý lọc xương thật kỹ tránh để trẻ bị hóc. Chúc các mẹ thành công nấu những bữa ăn dặm thật ngon và bổ dưỡng cho bé !

Gà Ác Nấu Cháo Cho Bé

Nguyên liệu nấu cháo gà ác

1 con gà ác 400-500g

150g hạt sen

150g đậu xanh tách vỏ

100g nấm rơm

Lá ngải cứu, lá dâu tằm non

1 nhánh gừng, 1 nắm gạo tẻ

Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu

Hành tây, hành khô, hành lá, rau thơm

Cách chế biến gà ác nấu cháo cho bé

Bước 1:

Khi mua gà ác ta chọn con to nặng tầm 400-500g, chú ý là không phải gà nào màu đen cũng là gác, cần phân biệt gà ác với gà ri, các loại gà có thịt màu đen khác. Mua gà về thịt ( cắt tiết, đun nước sôi vặt lông…) và làm sạch, để nguyên cả con.

Bước 2:

Rửa sạch lá ngải cứu và lá dâu tằm, thái thật nhỏ. Gừng rửa sạch, không cần gọt vỏ, đập nhuyễn ra hoặc thái sợi chỉ. Đậu xanh và hạt sen đem ngâm nước cho nở ra, rửa sạch. Nấm rơm nhặt bỏ gốc, rửa sạch, thái đôi. Hành lá và rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Hành tươi và hành khô thái nhỏ.

Bước 3:

Nhồi các nguyên liệu: lá ngải cứu, lá dâu tằm, một nửa số hạt sen và đậu xanh cùng với một phần tư thìa cafe muối, 1/2 hạt nêm, một chút tiêu vào bụng gà ác đã thịt và ghim lại. Cho khoảng 1.2 lít nước sạch vào nồi đun sôi, thơm chút gừng và chút muối. Cho gà vào và đun cho nồi nước sôi lại thì vặn lửa nhỏ hầm gà khoảng 20 phút. Thêm các nguyên liệu còn lại: gạo tẻ, đậu xanh, nấm, hạt sen và ninh thêm khoảng 1 tiếng nữa. Ninh đến khi thịt gà ác mềm, hạt gạo nở to mềm, hạt đỗ xanh cũng nở to mềm thì nêm nêm gia vi cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thêm chút bột tiêu cho thơm và thêm chút hành lá, rau thơm.

Trên là cách chế biến món gà ác nấu cháo cho bé, mong rằng công thức nấu cháo gà ác này sẽ hữu ích cho bạn. Thịt gà ác cung cấp các chất cần thiết cho bé: hàm lượng protein cao, hàm lượng vitamin A cao, ngoài ra còn nhiều acid amin cần thiết, các nguyên tố khoáng vi lượng được biệt là sắt cần cho việc tạo máu ở cơ thể người vì vậy cháo gà ác là một lựa chọn vô cùng thích hợp nếu bạn đang định nấu cháo cho bé.

25 Món Ngon Từ Gà Ác Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Tăng Đề Kháng

Gà ác là một loại thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Để có thể chế biến được nguyên liệu này một cách ngon và đúng cách nhất hãy tham khảo ngay công thức 25 món ngon từ gà ác trong bài viết sau.

1. Món ngon từ gà ác tần nấu cháo

Một trong những món ăn đơn giản từ nguyên liệu gà ác mà bà nội trợ nào cũng có thể chế biến được chính là cháo gà ác. Đây cũng là món ngon từ gà ác cho bé được nhiều bà mẹ nấu để bổ sung thêm dưỡng chất cho bé. Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị gà ác nguyên con tươi sạch, gạo tẻ dẻo, vị thơm ngon, nấm hương, cà rốt, đậu cô ve, hành khô, hành, rau mùi và gia vị.

Với gà ác bạn sơ chế thật sạch rồi để nguyên con hay có thể chặt thành từng miếng. Gạo tẻ thì vo sạch sau đó ngâm nước khoảng 45 phút. Cà rốt thì gọt vỏ, đậu cove cắt bỏ 2 đầu rồi rửa sạch và cắt hạt lựu. Nấm hương đem ngâm nở, rửa sạch và cắt nhỏ. Gà ác đem luộc chín, lấy nước luộc gà để ninh cháo. Gạo tẻ nấu cháo trong nồi áp suất điện tiện lợi ninh nhừ. Gà ác sau khi luộc thì xé nhỏ, phi một chút hành khô cho thơm rồi cho gà vào xào, nêm thêm một chút nước mắm.

Khi cháo trong nồi áp suất đã nhừ thì múc ra một nồi khác ninh tiếp với nước luộc gà. Cháo sôi thì cho cà rốt, đậu ve và nấm hương đun khoảng 7 phút. Sau đó cho phần thịt gà đã xào vào nấu khoảng 3 phút nữa rồi nêm lại nồi cháo cho vừa ăn. Khi múc ra bát ăn bạn cho thêm ít hành lá hay rau thơm nữa để món cháo thơm ngon hấp dẫn hơn.

Phi hành thơm trên chảo dầu sau đó cho gạo lên rang khoảng 8 phút. Dùng nước luộc gà bắc lên bếp sau đó cho gạo và đậu xanh vào ninh. Sau khi thấy gạo và đậu xanh đã nở mềm thì cho thịt gà đã xé vào khuấy đều và nấu khoảng 10 phút nữa là được. Bạn thêm các loại gia vị món ăn cho vừa miệng và thưởng thức.

Dừa khô bỏ chóp đổ nước ra ngoài sau đó cho củ năng vào trong, rồi cho gà ác, cà rốt, táo đỏ, nấm mèo, hạt sen, kỷ tử, hạt ráo rồi nêm một ít gia vị cho vừa ăn, sau đó đổ ngập nước dừa xiêm. Dùng màng bọc thực phẩm chất lượng, an toàn bọc kín miệng dừa đã cắt, sau đó cho vào nồi chưng cách thủy tỏa đều hơi nước khoảng 45 phút. Bạn sẽ có được món gà tiềm nước dừa cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

Gạo rang sơ sau đó đem vo sạch và bỏ vào nước luộc hạt sen để nấu cháo. Cho đậu xanh vào nấu chung cùng với gạo cho đến khi cả gạo và đậu xanh nở mềm thì cho gà vào nấu chín. Nêm một ít gia vị cho vừa ăn, nấu cháo đến khi gà chín thì cho hạt sen vào nấu thêm vài phút nữa thì tắt bếp. Trước khi ăn cho thêm ít rau gia vị cho món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn.

Gà ướp khoảng 15 phút thì cho vào nồi cùng hành phi xào cho đến khi thịt gà săn lại. Cho nước vào đun sôi và nhớ vớt kỹ bọt trong quá trình đun. Đun sôi khoảng 15 phút cho gà ác được chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho lá cách vào nước sôi bùng lên lại thì tắt bếp và cho ít hành lá vào. Vậy là bạn đã có được nồi canh lá cánh gà ác cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

Trong các món chế biến từ gà ác thì gà ác nướng lá chanh được rất nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để thực hiện món ngon từ gà ác này là gà ác, lá chanh, tỏi băm, ngũ vị hương và các loại gia vị nêm nếm. Gà ác mua thì sơ chế và rửa thật sạch sẽ sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Lá chanh rửa thật sạch để ráo nước, dùng 2 đến 3 lá cắt nhỏ.

Ướp gà ác với dầu ăn, lá chanh cắt nhỏ và các loại gia vị nêm nếm trong vòng 15 phút. Bạn dùng xiên que để xiên từng miếng thịt gà vào và nướng trên lò than hay lò điện nướng thực phẩm chín đều, an toàn cho sức khỏe đến khi gà chín. Với món gà nướng này chắc hẳn sẽ tốn rất nhiều bia rượu của các anh chồng trong gia đình đó. Ngoài ra món ăn có thể dùng với cơm trắng hoặc bún.

Bắc bạn lấy ra rửa sạch. Gà ác sơ chế kỹ và rửa sạch để ráo nước. Cho gà ác vào nồi cùng các vị thuốc Bắc đã rửa sạch cùng hạt sen vào. Đặt nồi vào chưng cách thủy từ khoảng 1.5 tiếng. Vậy là bạn đã có được một nồi gà tiềm thuốc bắc cực kỳ bổ dưỡng.

Củ cải trắng thì gọt vỏ rửa sạch đem cắt khúc. Sau đó cho gà ác cùng cải trắng vào nồi hầm. Hầm với lửa thật lớn, lưu ý phải thường xuyên vớt bọt. Tiếp đó bạn cho hạt sen vô hầm chung, lúc này nên bật lửa nhỏ hầm cho đến khi hạt sen chín mềm.

Nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn. Miến ăn liền sợi ngon dai mềm không bị sạn bạn cho ra tô sau đó trụng vào nước sôi cho chín. Múc nước hầm ra tô miến cùng với gà ác, củ cải trắng và hạt sen. Cho thêm ít hành lá lên trên tô là bạn đã có ngay được tô gà ác hầm miến ăn liền cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

Là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng và chứa nhiều dưỡng chất, gà ác hầm ngải cứu được nhiều bà nội trợ nấu cho cả gia đình của mình. Nguyên liệu chuẩn bị để nấu món ngon từ gà ác này là gà ác, gói gia vị hầm gà, ngải cứu và gia vị.

Với món gà ác hầm ngải cứu này bạn cũng thực hiện giống như món gà ác hầm thuốc Bắc vì đơn giản gói gia vị hầm gà này bao gồm các thành phần của thuốc Bắc, chỉ khác là lúc cho nguyên liệu vào nồi thì bạn phủ thêm một lớp lá ngải cứu đã rửa sạch lên trên. Sau đó cho vào nồi cách thủy khoảng 1.5 tiếng.

Với những người không thích lá ngải cứu thì món ăn này hơi khó ăn, nhưng bạn cũng nên thử vì bản chất món ăn này chứa rất nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe nhất là người bệnh mới ốm dậy hay phụ nữ đang mang thai.

Gà ác là nguyên liệu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và rất hợp với các vị thuốc bắc nên đa số các món ăn này đều được nấu với các vị thuốc bắc. Cùng với đó là những loại lá có tình hàn tốt cho sức khỏe như ngải cứu hay đinh lăng. Gà ác hầm lá đinh lăng cũng là một món ăn bổ dưỡng. Về các bước thực hiện món ăn này giống hệt như gà ác hầm ngải cứu, chỉ việc thay lá ngải cứu bằng lá đinh lăng. Món gà ác lá đinh lăng rất bổ dưỡng thích hợp cho gia đình có trẻ em còi cọc kém phát triển, người mới ốm dậy hay bà bầu cần nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Bên cạnh đó tại VinMart và Docco phân phối thực phẩm tươi ngon mỗi ngày đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo và lựa chọn rất nhiều combo món ăn làm đa dạng thực đơn bữa ăn mỗi ngày không chỉ đảm bảo dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn giúp người nội trợ tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và cả chi phí. Một giải pháp tuyệt vời thời 4.0 mọi việc bếp núc trở nên thật dễ dàng và nhanh chóng tiện lợi biết bao phải không nào, ngại gì không thử và cảm nhận?

18+ Món Cháo Ngon Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Tăng Cân Nhanh

Một số lưu ý mẹ cần biết khi nấu cháo ăn dặm cho bé

Trước khi bắt tay vào nấu các món cháo ngon cho bé ăn dặm, mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đảm bảo cân bằng 4 nhóm thực phẩm: chất béo, chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất.

Nấu cháo theo nguyên tắc từ loãng đến đặc. Giai đoạn đầu nên nấu cháo thật loãng, sau đó mới chuyển sang cho trẻ ăn cháo đặc hơn.

Không nêm nếm quá nhiều gia vị vào cháo ăn dặm của bé. Ăn quá nhiều gia vị sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ.

Không nên nấu cháo với nước lạnh. Nước lạnh sẽ khiến hạt gạo bị trương lên, dưỡng chất tan vào trong nước không giữ lại được mùi vị thơm ngon.

Không nên cho bé ăn đi ăn lại. Bởi sau 2 tiếng để ở nhiệt độ phòng, cháo có thể bắt đầu thiu. Ngoài ra, khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, vi sinh vật gây thiu vẫn tồn tại. Để tiêu diệt chúng, mẹ cần đun sôi lại cháo. Việc đun đi đun lại sẽ khiến lượng vitamin trong rau bị phân hủy và mùi vị cháo không còn thơm ngon nữa.

Không rã đông thịt bằng nước nóng sẽ khiến vi sinh vật sinh sôi nhanh.

Thực phẩm dùng để nấu cháo cho trẻ phải đảm bảo vệ sinh, an toàn. Mẹ cần rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn.

Các món cháo ngon cho bé ăn dặm ngon không cưỡng nổi

Nguyên liệu

Cách chế biến

Cháo thịt bò là một trong các món cháo ngon cho bé ăn dặm đặc biệt thơm ngon hơn khi kết hợp cùng các loại rau củ như bí đỏ và nấm.

Nguyên liệu

Cách chế biến:

Cháo lươn là một trong những món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho bé ăn dặm.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

Nguyên liệu

Cách chế biến:

Làm sạch ếch, lấy phần thịt đùi rồi băm nhuyễn.

Gạo đem nấu thành cháo.

Bí đao băm nhuyễn.

Xào thịt ếch với chút dầu ăn và hành lá cho thơm.

Cháo chín mềm thì cho tiếp thịt ếch đã xào vào nấu cùng.

Cho tiếp bí đao vào nấu chín đều rồi tắt bếp, cho thêm hành lá.

5. Cháo cá thu, bí đao, giá đỗ

Nguyên liệu

Cách chế biến:

6. Cháo cá hồi cà rốt rau cải

Nguyên liệu

Cách chế biến:

Nguyên liệu

Cách chế biến

8. Cháo cá chép cà rốt

Nguyên liệu

Cách chế biến

Nguyên liệu

Cách chế biến

10. Cháo cua biển rau mồng tơi

Nguyên liệu

Cách chế biến:

11. Cháo ghẹ rau chùm ngây

Nguyên liệu

Cách chế biến

Nguyên liệu

Cách chế biến

Gà ác làm sạch, luộc chín.

Gạo vo sạch, nấu nhừ thành cháo với nước dùng gà.

Các nguyên liệu còn lại sơ chế, băm nhỏ.

Gỡ thịt gà, xé nhỏ rồi xào thơm với hành khô.

Cháo chín, cho rau củ vào ninh mềm. Sau đó, cho thịt gà vào đun sôi trong 5 phút.

Tắt bếp và rắc thêm 1 ít rau mùi cho thơm.

Khi cháo đã chín mềm thì cho phần rau củ vào ninh cho thật mềm. Tiếp theo đó là cho phần thịt gà vào đảo trong khoảng 5 phút là vừa đủ.

Múc gà ra bát và cho phần rau mùi lên là đã có thể có món gà thơm ngon, bổ dưỡng cho bé.

Nguyên liệu

Cách chế biến

14. Cháo trứng gà khoai lang

Nguyên liệu

Cách chế biến

15. Cháo vịt hạt sen đậu que

Nguyên liệu

Cách chế biến

16. Cháo cá lóc với khoai tây, cà rốt

Nguyên liệu

Cách chế biến

Nguyên liệu

Cách chế biến

Nguyên liệu

Cách chế biến

Có thể mẹ quan tâm: 6 cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm được khuyên từ chuyên gia

Cách nấu các món cháo ngon cho bé ăn dặm thật đơn giản phải không các mẹ? Mẹ có thể kết hợp thịt, cá, trứng với bất kỳ loại rau củ nào phù hợp nhất với khẩu vị của bé. Chắc chắn những món cháo được nấu từ tình yêu của mẹ sẽ giúp bé ăn ngon miệng và khỏe mạnh hơn.

14+ Món Ngon Giúp Tăng Cân Với Gà Ác

Có lông màu trắng nhưng đặc biệt là da, mắt và cả thịt chúng lại màu đen, chân có những 5 ngón không giống như những loại gà khác.

Gà ác nổi tiếng là loại gà có thịt vô cùng bổ dưỡng với vị ngọt tính bình bổ gan thận

Chữa được cả hư nhược cơ thể

Thịt của chúng có chứa nhiều Protid và axitamin, vitamin cùng các nguyên tố có lợi cho cơ thể.

Không chỉ giúp cả thiện tình trạng sức khỏe, nâng cao khả năng miễn dịch và hoạt động của võng mạc nội mô.

Trong bài viết này, Hộ Kinh Doanh Bột Mộc Linh sẽ giới thiệu cho quý khách 14+ món ăn ngon từ gà ác giúp tăng cân hiệu quả dành cho người gầy lâu năm

1. Gà ác tiềm thuốc bắc

2 con gà ác làm sạch

100 g lá ngải cứu

50 g vừa hạt sen vừa đậu xanh

1 gói thuốc bắc

Muối

Cách làm

Gà rửa sạch ướp với muối 15p

Lá ngải cứu lấy phần ngọn rửa sạch để ráo nước

Gói thuốc bắc

Cho gà vào bát, đổ gói thuốc bắc lên

Hầm cách thủy 1,5 tiếng là ăn được cả xương luôn

Khi hầm xong thì cho lá ngải vào và hầm thêm 5p

Món này ăn bổ hết sẩy nà

2. Gà ác hầm hạt sen Cách làm

Rửa sạch hạt sen, củ sen và cắt gừng, gọt vỏ hành tím.

Đổ 4 gói thuốc bắc để nấu gà tiềm ra và rửa sơ qua với nước lạnh 1-2 lần cho sạch bụi bẩn.

Bắc nồi nước sôi để trụng sơ qua gà, tác dụng khử mùi tanh, ăn gà sẽ thơm ngon hơn.

Trụng trong 1 phút sau đó vớt ra để ráo.

Cho 1.5 lít nước dừa vào nồi thảo mộc gà tiềm thuốc bắc nấu trong 30 phút.

Cho gà vào cùng với củ hành tím, gừng để tăng thêm mùi hương và 1 muỗng cà phê muối để vừa ăn.

Đậy nắp hầm trong 1h. Sau đó mở nắp ra nêm nếm lại và tắt bếp. Có thể ăn kèm với bánh mì.

3. Gà ác hầm ngải cứu Cách làm

Gà xát muối rửa sạch, thoa nghệ tươi hoặc bột nghệ cho có màu đẹp (nếu thích), chặt nhỏ hoặc để nguyên con tuỳ ý.

Gói gia vị thuốc bắc đem rửa sơ.

Ngải cứu nhặt, rửa sạch.

Nếu thích có thể nấu gia vị thuốc bắc khoảng 20 phút trước khi cho gà vào hầm.

Xếp 1 lớp lá ngải cứu vào nồi (mình dùng nồi slow cooker)

Cho gà và các vị thuốc bắc, phủ phần lá ngải cứu còn lại lên trên.

Nêm thêm muối.

Mình có cho thêm 2 thìa mật ong cho đỡ đắng.

Cho nước vào xâm xấp mặt gà.

Bật chế độ high hầm khoảng 2 tiếng, sau đó chuyển chế độ low hầm tiếp đến khi gà chín mềm vừa ăn (khoảng 4-6 tiếng).

Thịt gà chấm muối tiêu chanh.

Có thể ăn riêng hoặc ăn cùng mì trứng cũng ngon.

4. Gà ác nấu cháo đậu xanh

Gà ác 1 kg

Đậu xanh 100 gr

Gạo 300 gr

Nấm rơm 200 gr

Hành lá 5 nhánh

Ngò rí 10 gr

Hành tím 3 củ

Hạt nêm 3 muỗng canh

Muối 2 muỗng canh

Tiêu xay 3 muỗng canh

Cách làm

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và rửa sạch. Bỏ gà vào nồi nước luộc gà, gạo vo sạch để ráo nước, đậu xanh vo sạch.

Bỏ đậu xanh vào nấu cùng gà. Rang gạo cho vàng, bỏ nấm vào nấu cùng.

Hành tím thái mỏng, cho vào chào dầu nóng phi vàng.

Vớt gà ra, cho gạo đã rang vào nấu.

Thịt gà chờ nguội một chút rồi gà thành miếng vừa ăn.

Phi thơm hành, bỏ gà vào đảo rồi để lại nồi cháo, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Tắt bếp bỏ hành ngò tiêu xay vào là xong .

Vậy là chúng ta đã có ngay món chào gà ác nấm đậu xanh bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức, bổ sung các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều đấy.

Còn chờ gì má chúng ra không lưu ngay công thức này và nấu vào cuối tuần nào.

5. Gà ác nướng muối ớt Cách làm

Giã hỗn hợp 1 muỗng cafe muối hột, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 4 quả ớt, 2 củ hành tím, 4 tép tỏi nhuyễn.

Xát đều lên gà để ướp trong 20 phút.

Cho vào lò nướng 15 phút.

6. Gà ác hầm Atiso

Gà 1 con

Hành tím 3 nhánh

Gừng 1 nhánh

Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Long nhãn 10 miếng

Muối 1 muỗng cà phê

Bông atiso 4 bông

Ngò rí 1 bó

Cách làm

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bóp qua thịt gà với rượu trắng và gừng giã nát.

Hoa Atiso rửa sạch, gỡ bỏ 1 ít lớp cánh ngoài.

Bổ đôi hoa và gỡ bỏ phần nhụy hoa (phần lông tơ trắng trong hoa).

Tiếp tục bổ từng nửa hoa thành đôi hoặc 3 miếng (tùy độ to nhỏ).

Ngâm hoa atiso đã cắt nhỏ vào nước muối loãng, sau đó trần qua nước sôi trước khi nấu.

Phi hành tím đến thơm vàng rồi cho thịt gà vào xào, nêm muối, hạt tiêu, nước mắm vừa đủ.

Khi gà đã săn tái, thêm nước đủ ngập chỗ thịt gà vào đun nhỏ lửa cùng long nhãn.

Lưu ý: khi đun, dùng lửa nhỏ, sôi lăn tăn để nước dùng không bị đục.

Sau 2 – 3 phút, cho hoa Atiso đã sơ chế vào nồi nước gà, hầm đến khi chín nhừ.

Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Múc canh ra bát, cho ngò rí, ghép phần hoa Atiso thành bông hoặc gọt tỉa cà rốt thành hoa đặt trên bát trang trí.

Món ăn thích hợp dùng nóng, có thể dùng với cơm.

7. Gà ác hầm nước dừa

2 con gà ác (mỗi con 200gram)

1 phần thuốc bắc hầm gà mua sẵn

1 quả dừa tươi

Mắm

Muối

Bột ngọt

1 củ gừng

3 củ hàng tím cắt lát

Cách làm

Ướp gà với 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt trong 10 phút.

Cho gừng thái lát, hành tím thái lát vào chung.

Sắp gà vào nồi, chọn nồi đất nếu có điều kiện là tốt nhất.

Bỏ phần thuốc bắc vào.

Đổ nước dừa vào, hầm trong 2 tiếng, canh châm thêm nước dừa.

Lúc sắp cạn nêm nếm cho vừa ăn

8. Lẩu nấm gà ác

Gà ác 1/2 con

Nấm đông cô 100 gr

Thuốc bắc 1 gói

Muối 1 muỗng cà phê

Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

Bột thịt gà 1 muỗng canh

Bún tươi 500 gr

Gừng 1 củ

Tỏi 1/2 củ

Bột ngọt 1 muỗng canh

Cách làm

Chuẩn bị các nguyên liệu. Gà ác đem rửa sạch, luộc với nước sôi.

Tách riêng gói thuốc bắc và gừng tỏi cắt lát.

Nấm đông cô đem ngâm nước cho nở.

Thịt bò cắt lát mỏng. Nấm kim châm rửa sạch, cắt chân.

Luộc gà 1 lần nữa, cho thêm tỏi và gừng, đến khi sôi thì tắt bếp.

Sau đó thêm nấm, đun tiếp từ 15-20 phút.

Cho 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh bột thịt gà và gói thuốc bắc vào nồi.

Đặt lên bếp từ, nhúng thêm rau, thịt bò và nấm kim châm để thưởng thức.

9. Súp gà ác

Gà ác 1 con

Sườn heo 150 gr

Táo tàu 20 gr

Câu kỷ tử 10 gr

Nấm 2 cái

Nấm đầu khỉ)

Sò điệp khô 30 gr

Rượu vang 2 muỗng canh

Muối 1 1/2 muỗng cà phê

Cách làm

Ngâm nấm đầu khỉ (nấm hầu thủ) vào trong nước lạnh qua đêm.

Khi chế biến thì vớt nấm ra vắt ráo nước, loại bỏ rễ và cắt thành miếng dày 0.5cm,

Làm sạch gà ác, rửa sạch, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Ngâm cồi sò diệp khô vào nước cho nở mềm.

Làm sạch sườn heo, rửa sạch.

Cho sườn heo vào nồi, đổ ngập nước, thêm vào gừng lát và rượu vang, đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt sườn ra.

Tiếp đến cho gà ác vào, đun sôi nổi nhiều bọt thì vớt gà ra.

Cho sườn heo và gà ác vào nồi hầm, đổ ngập nước, thêm ít lát gừng vào, đậy nắp rồi đun sôi lửa lớn cho nồi canh có màu trắng đục.

Sau đó, hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 1 giờ.

Cho tiếp vào nồi canh gà ác gồm: nấm đầu khỉ, táo tàu, kỷ tử, đun tiếp lửa nhỏ khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa.

Cuối cùng nêm nếm gia vị với muối cho vừa miệng thì tắt bếp.

Múc súp gà ác nấm đầu khỉ cho ra tô và dùng nóng.

Đây là món ăn ngon mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng, nhất là tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

10. Canh gà ác hầm trám xanh Cách làm

Gà mua về bóp muối rửa sạch để ráo nước.

Sả, gừng, rau răm, trám rửa sạch

Gừng, hành tỏi băm nhỏ để riêng.

Gà chặt miếng to ướp chung với gừng, hành, tỏi, sả, thêm 1 muỗng dầu hào, chút xíu muối và nước mắm cùng dầu ăn trộn đều, ướp 15p

Cho dầu ăn vào nồi phi thơm gừng cho gà vào đảo chuyển màu thì cho thêm trán vào và chế nước xâm xấp, bắt đầu hầm trong 30p.

Chờ nước sôi cho thêm vài miếng dứa vào tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi trám chín mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp

Vậy là món canh gà ác hầm trám xanh đã hoàn thành.

Món canh này có vị chua nhẹ của trám và ngọt mát của dứa, hoà quyện với vị ngọt của gà là một món ăn bổ dưỡng cho tất cả mọi người.

11. Canh gà ác hầm di cá Cách làm

Gà ác làm sạch lông, di cá rửa sạch sơ qua

Cho gà và di cá vào nồi, đổ nước sạch ngập gà, cho táo tàu vào, một ít muối, bật lửa hầm từ 3 tiếng trở lên

Nếu cạn nước có thể thêm một ít nước, tiếp tục hầm cho tới khi gà mềm rục thịt ra, như vậy nước canh mới hấp thu đủ dưỡng chất của gà, nêm một ít muối sau khi hoàn thành nếu thấy lạt.

Múc ra tô nếu nhà ít người, số canh còn lại cho vào tủ đông đá khi ăn thì lấy ra rã đông ăn dần.

Lưu ý, tuyệt đối không được cho giá múc canh dính nước bọt trở lại nồi canh, dễ mau hư.

12. Gà Ác Tiềm Đông Trùng Hạ Thảo Cách làm

Cho nếp, hạt kê, hạt quinoa vào chén ngâm nước cho mềm. Gà ác làm sạch bỏ nội tạng sửa lại sạch sẽ

Cho gà ác vào tô rồi tấc cả vào bụng con gà ác, cho thêm nước và 1/4 muỗng cafe muối vào tô gà. (Đông trùng hạ thảo rửa nhẹ nhàng, để riêng)

Cho tô gà ác vào xửng hấp cách thuỷ 50 phút

Sau đó cho thêm đông trùng hạ thảo vào hấp thêm 10 phút nữa là được

13. Gà ác tiềm tổ yến Cách làm

Gà ác làm sạch.

Cho gà vào nồi,cho gói gia vị thuốc bắc vào cùng 1 chút muối.

Đổ nước vào hầm gà

Tổ yến ngâm nước 2 tiếng cho tơi.

Dùng nhíp nhặt sạch lông.

Đem hấp cách thuỷ cùng 1 ít đường phèn 30p

Gà hầm chín múc ra bát, đặt yến chưng lên trên là hoàn thành.

14. Gà Ác hầm 10 vị thuốc bổ Cách làm

Gà mua về dùng gừng giã nhuyễn pha rượu chà, bóp gà từ trong bụng ra ngoài, cắt mỏ, cắt móng.

Thuốc sẽ dùng kéo cắt nhỏ

Đậy nắp thố và cho nước vào nồi đa dụng hầm 30′, sau 30′ thì cho nghỉ 30′, lại hầm lại 30′ nữa là nhừ và khi hết hơi trong nồi thì mới mở nắp

Ăn gà hầm thước này nên ăn 2 con/tuần và ăn thêm 2 con gà hầm loại khác

Bí quyết tăng cân bằng bột ngũ cốc dinh dưỡng

Sử dụng bột ngũ cốc dinh dưỡng tăng cân kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện thể thao điều độ

Đây là lời khuyên tốt nhất của nhiều chuyên gia dinh dưỡng dành cho các bạn có thể trạng gầy

Mỗi lần pha bột ngũ cốc tăng cân thì nên pha khoảng 4 thìa cà phê bột và thêm sữa đặc hoặc đường, nước ấm trộn đều.

Nên uống bột ngũ cốc dinh dưỡng tăng cân sau bữa ăn 30 phút là cách tăng cân nhanh nhất cho người gầy.

Là nghề gia truyền của gia đình…

…có tuổi đời hơn 30 năm tại Sài Gòn chuyên cung cấp bột ngũ cốc dinh dưỡng và bột đậu làm đẹp nguyên chất

Tất cả điều được chế biến sạch sẽ, có thể uống được.

Bột ngũ cốc tăng cân thích hợp cho mọi lứa tuổi

…đặc biệt là trẻ em và người tập gym, bột ngũ cốc tăng cân còn giúp các chị em lợi sữa sau khi sinh

Hướng dẫn dùng bột ngũ cốc tăng cân

Cho 3 – 4 muỗng bột vào ly, chế nước sôi vừa ngập bột

Dùng thìa khuấy đều cho bột hòa tan.

Có thể dùng kèm sữa đặc hoặc 2 – 3 muỗng đường

Cho thêm nước sôi vào đầy ly, khuấy đều, rồi thưởng thức

Nên uống bột ngũ cốc tăng cân sau mỗi bửa ăn khoảng 30 phút là tốt nhất

….đặt biệt là vào buổi sáng ( sau khi ăn sáng ) và buổi tối trước khi đi ngủ.

Đây là 2 khoảng thời gian cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất

Chúc quý khách hàng tăng cân thành công!

Đây là quà tặng dành cho bạn

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Cháo Gà Ác Cho Bé Giúp Tăng Cường Sức Khỏe trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!