Xu Hướng 12/2023 # Mốc Ơi Là Mốc Ơi !Tao Thua Mày ! # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mốc Ơi Là Mốc Ơi !Tao Thua Mày ! được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác giả

Các bác ơi !con gà nhà em hôm vừa rồi vần vò để cắt tai !bây giờ nó mốc khắp người,đầu,cổ.Em mua thuốc trị nấm của người bôi cho nó nhưng hết cả típ thuốc và vẫn không khỏi !nước chè thì ngày nào cũng rửa mà vẫn chẳng ăn thua

.Bác nào có cách nào giúp em với.em mới nuôi mà để hỏng mất em này thì hoang mang lắm.Mong các bác giúp đỡ,em xin trân thành cám ơn !

diên vàng ( diêm sinh) + dầu nhớt = 100% .không biết nó độc nhiều tới gà không, em toàn làm theo cách này.

Người sửa: DoTrongThuy – 18/02/2011 lúc 1:27am

diêm sinh chắc chắn là độc rồi !cách bạn nói mình cũng đã từng nghe nhưng chưa làm bao giờ.bạn làm cách đó có khỏi hẳn không ?mà dầu nhớt xe máy à bạn?nhớt mới chưa chạy xe hay đã chạy rồi ?

Bà£n tăÌm nươÌc chè€ và€ cho tăÌm năÌng cài nà€y phà‰i kiĂªn trì€. ko khò‰i thì€ thì£t đi

Người ta hơn mình cái giàu sang, mình hơn người ta cái đàng hoàng.

Chữa mốc đơn giản thôi mà chẳng qua bạn kô kiên trì thôi xổ 1-2 hồ hoặc chịu khó cho nước trè đặc vào kì và cạo nó đi rồi phơi nắng ngày 2 lần mấy ngày là ok thôi mà

trong này có mục chữa móc màbạn mua phèn chua về pha nước, lấy bàn chải đánh răng, nhúng phèn chà cho bong vảy ra, sau đó lau cho nó, mua nizoran hay calcream bôi cho nó, phơi nắng, đảm bảo là khỏi trong vòng một tuần thôi (nếu quá nặng)

nizoran hay calcream cài nà€y tiĂªÌ£m thuĂ´Ìc tĂ¢y cò bàn ko anh

Người ta hơn mình cái giàu sang, mình hơn người ta cái đàng hoàng.

Ntt viết:

nizoran hay calcream cài nà€y tiĂªÌ£m thuĂ´Ìc tĂ¢y cò bàn ko anh

cĂ³ đĂ³ em, mua cĂ¡i nĂ y dĂ¹ng tốt lắm đĂ³

Thank u anh em dù€ng nươÌc chè€ nhưng chì‰ những hĂ´m năÌng mơÌi lau đc con trơÌ€i mưa hoăÌ£c là£nh thì€ thĂ´i

Người ta hơn mình cái giàu sang, mình hơn người ta cái đàng hoàng.

Bạn lau kỹ bằng nước chè đặc sau đó phơi khô rồi dùng bàn chải quét 1 lớp mỡ lợn (hoặc dầu ăn) lên cho phơi nắng, làm vậy trong 3 ngày thử xem (mình vẫn dùng cách này).

Nếu ko bạn dùng thuốc mỡ Dibetalic (thuốc bôi cho người bị á sừng) 2 ngày bôi 1 lần, 3 lần là hết.

e thì dùng MAICA chỉ cần bôi vào và phơi nắng là ok

hungtd1975 Nhi đồng

Gia nhập: 16/02/2011Khu vực: Đồng NaiTình trạng: OfflineĐiểm: 32

Ngày đăng: 22/02/2011 lúc 6:37pm

gà anh trước tết xổ xong cắt tai tích, do tết vế quê vợ nên không tắm rửa cho nó thường xuyên nên mốc quá trời mốc. anh mua Maica và thuốc trị nấm tóc về nghiền lẫn, trộn lại. Trước khi thoa cần tắm kỹ bằng nước trà, phơi khô rồi thoa. Ngày 2 lần, 3 ngày hết

ở hà đông sao không qua số 10 ngõ chợ khâm thiên làm tuýp thuốc thái bôi cho nhàn vậy bác

cưÌ tiêm cho noÌ 3 ngaÌ€y môÌ£t lâÌ€n b1 b6 b12 cho gaÌ€ khỏe lên! lưÌ£c gaÌ€ tôt tưÌ£ nhiên hêÌt môc thỉnh thoảng tăm băng laÌ ngải nuơÌc cheÌ€. zui phơi năng!

bạn lấy dầu nhớt tháo từ xe máy(vẫn còn hơi ấm)bôi lên những chỗ bị mốc khoàng 4-6 ngày là khỏi!

gà của em mốc nó ăn vào cả chân lông rồi ! ở cả trong cánh !những chỗ đó lông nhổ đi rất bở.em tắm nước chè và dùng cả long trắng trứng gà đánh với phèn chua quét vào những chỗ đó mà vẫn chưa khỏi hẳn . dạo này em thấy nó yếu yếu hơn,không căng như trước nữa.mai chủ nhật có khi phải đi KHÂM THIÊN mua thuốc cho em nó vậy !khổ thân.dùng thuốc lần này mà còn không khỏi nữa là em cho nó vào nồi !

ga lưc yêu mơi môc chư lưc khỏe môc sao duoc! cu tiêm cho noÌ vaÌ€i mũi la khoẻ ngay!

khi gà bị mốc hãy phơi nắng và kiêng chất tanh cho uống vitamin b1 vài ngày cho gà , quá trình bôi mỡ ,dầu cho gà ngày thực hioện 2 lần sáng tối bôi 3 ngày đến 5 ngày sau đó rửa bằng nước chè đặc hàng ngày 1 tuần và đều phải phơi hong

ganonhp viết:

ở hà đông sao không qua số 10 ngõ chợ khâm thiên làm tuýp thuốc thái bôi cho nhàn vậy bác

hôm nay ra tận KHÂM THIÊM mà chẳng tìm được chỗ bán thuốc cho gà !mấy bác ý chỉ cho số 10 ngõ 2 chợ KHÂM THIÊM .đúng là nhà đó rồi nhưng thuốc đâu chẳng thấy bán ,thấy mấy thằng đang cắt tóc cho nhau “quán cắt tóc” thế mới đau chứ !đi mất công roài !

Còn Đâu Nữa, Gà Chọi Ơi!

Người xưa chơi gà kỹ lắm. Gà được coi là gà chọi phải có tông có giống, không bao giờ người ta chơi loại gà không rõ xuất xứ mà thường biết chúng thuộc giống gì, ở đâu và hiện do ai quản lý. Gà có ba loại cơ bản: tiểu, trung, đại và khái niệm loại được coi là tầm: tầm tiểu, tầm trung và tầm đại, lần lượt tương ứng với trọng lượng gà là từ 2-2,5kg, 2,5-4 kg và từ 4,5 kg trở lên cho tầm tiểu, trung và đại. Gà tầm tiểu và trung thường đá nhanh hơn tầm đại, ở sới gà người ta gọi là “mau” mà không nói là nhanh.

Gà có nhiều màu. Thông thường là loại màu đơn như Tía, Ô, Bạch nhạn, Xám, Mơ, Bịp và cùng với nó là loại màu kép như Ô tía, Ô mơ, Xám hồng, Xám đen, Tía lửa… Khi xưa, giới gà yêu thích gà Ô Nam Bộ gan lỳ, khoái gà lỗ mồng Bắc Kỳ chơi biến hóa, lại tôn sùng những chiếc vẩy giắt tiên đoán đòn độc nơi các chú gà Xám mơ…

Gà chọi có nhiều đòn thế, loại gà “thứ thiệt” có những đòn hiểm hóc và biến hóa khôn lường. Thông thường chúng sử dụng các chiêu như Dọc hầu, Vỉa, Mé, trong trường hợp đặc biệt, chỉ số rất ít con gà sẽ có thứ đòn lạ tên gọi Đòn Cáo, là thứ “võ” độc và cực kỳ dũng mãnh, chỉ tung ra một lần ở thời điểm nhất định, quyết định ngay ở thể hình và dáng vẻ bên ngoài của nó song không phải ai cũng có thể nhận ra, đó sẽ là thứ đòn quý như vàng bởi con gà nào có đòn ấy, chủ của nó có thể hái ra vàng!

Cách đá của con gà không phải như ta đá quả bóng, từ dưới hất lên (nếu có, đòn ấy sẽ gọi là Đấm), chúng nhảy vụt lên, hai chân tung cao, xòe ra rồi bổ quặp xuống đầu kẻ thù, y như hệt cách người ta dùng đôi néo đập lúa vậy. Hai chiếc cựa ở phía sau, vì thế mới có thể đâm vào con đầu gà kia mà không phải dùng ống quyển để đá.

Nghề đá gà là một nghệ thuật. Xưa kia, ở Hà Nội có những người chơi gà chọi ở mức thượng thừa về nghệ thuật “cầm” gà. Danh từ này để chỉ người được chủ gà nhờ chịu trách nhiệm hoàn toàn về con gà, người cầm gà sẽ tìm ra đối thủ tương xứng, hiệp thương về hình thức đánh cược, sau đó ngồi ôm gà trong cuộc đấu, làm mọi động tác từ khởi động cho đến kích thích trong quá trình thi đấu, kể cả chữa trị thương tích nếu có.

Hà thành từng có những người cầm gà trứ danh, biết mọi thủ thuật và mánh khóe nhà nghề để có thể chuyển bại thành thắng khi cần, lại tiên đoán mọi khả năng tác chiến của chú gà và qua đó, chiến thắng của chủ gà kéo theo những lợi ích vật chất và tinh thần của họ.

Trước đây, ông Nguyễn Viết – chủ Hãng dấm Thủ Đô ở phố Hai Bà Trưng là một người cầm gà như thế. Ông là đại biểu của lớp cuối của thứ văn hóa gà vùng Kinh Bắc, đã từng có tiếng trong nhiều cuộc chọi gà lớn, nhất là trận đấu vô tiền khoáng hậu trong mùa xuân Đinh Dậu tại Ấu Trĩ Viên (tức cung Thiếu nhi bây giờ), vì con gà Mơ mà ông cầm chỉ nặng ngót 3 kg song đã đá chết con gà Tía “Vô địch” nặng trên 5 kg của một ma đầu trong sới gà Hà Nội.

Tôi đã theo ông Viết như đứa trẻ học nghề từ thuở phở Tư lùn còn đương thịnh, đã chứng kiến những động tác không bút nào tả xiết của nghề cầm gà và tính quyết đoán trong cách xử lý tình huống của nhà nghệ sĩ dân gian này. Cũng thật tiếc cho tôi, hay cho thứ văn hóa gà chọi Hà thành, sau khi thế hệ các ông ra đi, sới gà Thủ đô ngày nay chỉ là những thứ cá cược thuần túy và không sao tìm thấy bóng dáng của cái gọi là nghệ thuật gà chọi.

Một ngày xuân, chúng tôi đến từng sới gà, từ Bạch Mai đến Tây Hồ hay Gầm Cầu, kể cả Sóc Sơn và Hà Tây… để chắt chiu những nét đẹp khi xưa của trò chơi dân gian này. Thất vọng. Gà bây giờ hầu hết là gà pha, thoạt trông biết liền. Người xưa có câu “Quản ngắn cần dài, chân hai hàng vẩy, đá chẳng thua ai”, hay “Mắt cú mình trường đuôi lá vả”… song ngày nay, tìm đâu ra những cái đó? Tôi nhớ lại, VTV từng có vài bộ phim về gà chọi, cơ khổ, vừa thoáng nhìn con gà nhảy đá mà hai ống chân (quản) dài ngoằng và vàng chóe như là chân gà thiến, tôi không sao đủ can đảm xem hết phóng sự ấy.

Và điều đáng thất vọng nhất với tôi lại là việc, chính những người con trai của các ông Viết, Cần – những nghệ nhân chơi gà chọi được mô tả một cách đầy ngưỡng mộ trong truyện Đòn Cáo của tôi, nay đã coi thường gia tài mà các ông để lại. Họ cũng đá gà đấy, song đó là thứ gà thiến biết đá và chơi chẳng theo một luật lệ nào hết. Tết nào thì đám người ấy cũng kéo nhau đi chơi ở đâu đó, với hành trang thấp kém như thế. Bạn chơi của họ cũng chỉ có trình độ tương đương nhau trong những cuộc vui thiếu bài bản lại thừa thãi sự ngô ngọng. Và đau hơn, đáng giận hơn nữa khi gần đây, để thỏa mãn sự tò mò khác thường của ai đó, người ta khám phá ra một món ăn kỳ dị để bổ sung cho thực đơn của sự điên rồ, là thịt gà chọi!

Tết này, tha thẩn quanh khu vực Hồ Gươm, người ham gà chọi đi tìm thú chơi xưa khó như thể cụ nhà thơ đi tìm tấm chiếu điều của những ông đồ năm nào. Tản mạn cùng suy tư, tôi mơ ước Hà Nội ngàn năm sẽ khôi phục được thú chọi gà cổ điển đầy tính văn hóa, chính nó sẽ làm cho thủ đô ta thêm bất tử trong mắt mọi người dân của hôm nay và của cả ngày mai

Anh,Em Gà Đòn Bắc Ninh Ơi!

Tác giả

chắc anh nuôi gà cũng lâu rồi,nước nuôi chắc cũng có bài bản ^^ , ghép con nào bé hơn chút.

khanggadon viết:

Ở Đồng Kỵ thì anh biết chứ,ghê ghớm lắm. Thực ra chơi gà là nhất lực nhì tài. Anh không sợ cái tài của gà người khác mà chỉ sợ nước nuôi của họ tốt hơn mình thôi. Mình không có chỗ chăm,không gian hạn hẹp quá.

Bạn khanggadon ở đâu vậy??? mình ở gần đồng kị thôi… Hiện có con gà khoảng 3.2Kg nc lông 3 để đạp mái nhưng ng vẫn chắc như đá muốn giao lưu đá thử với con gà của bác xem lối lăng chân cẳng con nào hay… nếu con trống của bác mà chân hay lối hay hợp với mái của mình mình sẽ cho bạn mươn mái đúc…có điều kiẹn thỏa thuận đi kèm….

Chết nhầm…bạn này cần trống đúc mái hehe

chào các bác đồng kỵ nha ! tôi sống ở đồng kỵ 10 năm rồi ngõ ngách nào tôi cũng biết hết thế mà không mua được con gà nào ở đồng kỵ cả . buổi trưa ra đình làng đồng kỵ thỉnh thoảng xem vần gà cũng hay nghê , nhưng hầu hết là gà đánh dọc mình không khoái lắm . ai ở DK làm quen nha . nguyễn xuân việt 1986 sdt : 0912 841 456

Chào mọi người! Bạn Hư Trúc ơi,mình có con 3,2 vừa ăn kỳ xong đang đi bảo dưỡng,còn 1 con có 3kg thôi 16 này mang lên Đồng Kỵ đây nên không thể mang sang chỗ bạn thử chân cẳng đòn lối được. Nếu bạn rảnh thì 16 âm lịch này lên Đồng Kỵ xem nhe! Tiện thể gặp mặt dao lưu

buongachoi viết:

anh Viet có phải dân ĐK ko hay ở đây làm nghề kiếm tiền vậy.. mưa gió này không biết hội có nắng không, hầu như năm nào 16-2 cũng mưa phùn

Mai là 16 rùi.Khanggadon ở gần đồng kỵ à.Sao không gọi cho mình.Mình không biết số bạn.Rất vui được làm quen với bạn.

Tía mào vua mang sang Đồng Kỵ không ghép được,4 hôm nữa mang lên Phù Lưu đây,hy vọng ghép được

CHÀO TẤT CẢ ANH EM GÀ DÒN QUÊ QUAN HỌ.RẤT VUI NẾU DƯỢC LÀM QUEN VỚI ANH EM .tên tôi NGUYỄN XUÂN TỴ,_1976 /BÌNH DUONG, GIA BÌNH, BẮC NINH;CHÚC ANH EM VUI VẺ VÀ CO NHIỀU CHIẾN KÊ

Bác Xuân trường hiện ở Bình dương a?….trong đấy mà có đất nuôi gà thì sướng rồi…

Bạn hủ trúc ơi,có lẽ bạn xuantuong ở Bình Dương(là xã của Gia Bình thôi chứ không phải là tinhe Bình Dương đâu) không biết có đúng không bạn xuantuong?

bình dương dất nuôi thì nhiều .nhưng người nuôi thì kg có mấy

với lại có người nuôi thì cũng nghiệp dủ thôi.tôi cũng lằm chong số dó

Vậy ah! Nuôi nhiều thì là phong trào tốt rồi đó. Mới nuôi thì là nghiệp dư,chuyên sâu thì là chuyên nghiệp.

Phòng này chat rôm rả quá hihi.Mọi người có dịp giao lưu vơi nhau đi.

em cuẤng o? bac nin èỎay rat vui khi dẽỘẽẦc laỶm quen voi mẫỬÊy anHèÒẫỬ I BéÀI GIA BéỈNH BN

mình đã đi qua đường BÌNH DƯÆ NG.có nhà ngay cạnh quốc lộ 1A có nhà úp mấy chục cái bu gà.nhìn mà thèm

Mềnh ở Lạc Vệ, Tiên Du (gần chợ Và). Rất vui được làm quen với các bạn.

mình ở thuận thành gần cầu hồ rất vui được giao lưu cùng mọi người

3 Cách Chữa Mốc Cho Gà Chọi

Các bệnh lý về mốc lác ở gà thường do môi trường ẩm thấp hoạc gà đá không được vệ sinh sạch sẽ sau khi đi đá về gây ra. Vì vậy sư kê chơi gà luôn phải có cho mình một cách chữa mốc cho gà chọi hiệu quả nhất. Để đảm bảo sức khỏe cho gà là tốt nhất, đồng thời giữ được vẻ đẹp ngoại hình cho gà chiến. Dưới đây Nuôi gà đá sẽ chia sẻ cùng anh em 2 cách trị mốc lác cho gà chọi từ nguyên liệu thiên nhiên lành tính và an toàn.

Cách chữa nấm mốc cho gà chọi bằng bài thuốc dân gian

Có hai công thức dân gian được rất nhiều sư kê ưa chuộng mang lại hiệu quả trị mốc rất tốt. Mà lại mang đến một làn da đỏ đẹp cho các chiến kê. Nguồn nguyên liệu trị mốc cho gà chọi cũng rất dễ tìm mà giá thành lại khá rẻ. Nhiều sư kê áp dụng thuốc trị mốc cho gà chọi và đưa ra đánh giá tốt và được nhiều người chơi gà tin dùng.

Công thức 1: Cách trị lác cho gà bằng “Rượu + nghệ + quế + măng cụt”

Cho tất cả các nguyên liệu được kể trên vào bình ngâm trong khoảng 1 tháng. Dùng hỗn hợp lau lên các vết mốc lác trên cơ thể gà. Công thức này được coi là cách chữa mốc cho gà chọi hiệu quả nhất mà còn mang đến tác dụng diệt khuẩn. Làm đỏ da và chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn. Bôi hỗn hợp thuốc trị lác cho gà 1 lần/ ngày trong vòng 1 tuần thì sẽ khỏi hẳn.

Nên kết hợp cách trị mốc cho gà chọi với việc om bóp bằng nghệ +chè + ngải cứu thì sẽ nhanh bong tróc các vết mốc hơn. Mà lại còn giúp cho gà khỏe mạnh và nhanh đỏ da hơn bình thường.

Công thức 2: Cách chữa lác cho gà chọi bằng “Rượu + rễ cây Bạch Hạc”

Cho rượu khoảng 40 độ ngâm cùng với rễ cây Bạch Hạc trong vòng 20-30 ngày mới đem ra sử dụng. Dùng dung dịch bôi vào các vùng da bị mốc sau khi đã được lau sạch. Ngày bôi từ 2-3/ ngày, dùng liên tục trong khoảng 4-5 ngày thì các vết mốc sẽ dần biến mất.

Cách chữa bệnh mốc cho gà chọi bằng thuốc Thuốc thái chữa mốc cho gà chọi

Ngoài cách bệnh lác cho gà chọi theo dân gian thì còn một cách một cách khác là sử dụng thuốc thái là cách chữa gà bị mốc khá hiệu quả. Vậy Alber-t là thuốc gì? Thì đây chính là loại thuốc thái được nhắc ở phần trên. Thuốc alber-t mua ở đâu? thì có thể tìm thấy rất nhiều các cửa hàng thú y hoặc các địa chỉ chuyên các dụng cụ cho gà đá. Với giá thành không quá cao nên người chăn nuôi cũng không cần quá dè dặt.

Công dụng của thuốc chữa mốc cho gà chọi Alber – T

Chữa mốc, vẩy nến

Giúp làm liền sẹo nhanh, giúp vùng sẹo đang lên da non không bị mưng mủ, nhiễm trùng

Dùng tay cào nhẹ các vết mốc xuất hiện trên cơ thể gà

Lấy thuốc bôi một lớp mỏng lên vùng da bị mốc 2 lần/ ngày

Giữ gà chờ cho thuốc khô thì mới thả ra

Lưu ý: Sau khi bôi thuốc trị nấm mốc cho gà nên tránh để gà tiếp xúc với nước ngay. Và sử dụng thuốc chữa mốc cho đến khi các vết mốc, sẹo liền lại hẳn thì mới thôi.

Chữa mốc cho gà bằng thuốc tây

Cách trị bệnh lác ở gà ngoài phương pháp dân gian và dùng thuốc thái. Thì dùng thuốc tây Nizoram, Corxin hay sử dụng một số thuốc xịt ghẻ cho chó mèo. Thuốc bôi trị mốc cho trâu bò cũng rất nhanh khỏi. Nhưng với cách này cũng nên kết hợp với om bóp rượu nghệ để tránh các vết mốc không quay trở lại.

Cả 3 cách trị lác cho gà tre, gà nòi được chia sẻ ở trên hầu hết đều có giá thành không quá lớn. Mà cách sử dụng của nó đều rất đơn giản. Vì vậy, nếu xuất hiện triệu chứng da chân bị mốc hoặc da đầu thì hãy nhanh chóng áp dụng các cách ở trên để thổi bay các vết mốc xấu xí trên gà. Trong trường hợp gà bị ké thì cần phải điều trị nhanh chóng bằng thuốc trị ké cho gà LAMPAM. Hoặc sử dụng cách mổ kén tùy thuộc vào từng vùng kén gà.

Từ nguyên nhân chính khiến cho gà chọi bị mốc được kể tên ở ngay trong phần đầu thì sẽ đưa ra được phương pháp phòng bệnh hiệu quả nhất.

Cần xử lý, vệ sinh chuồng trại thường xuyên. Sử dụng các loại thuốc sát trùng, khử trùng khu vực nuôi theo định kỳ. Thay lớp đệm lót và kiểm tra nếu chuồng bị hắt mưa hoặc dột nước thì cần phải được xử lý ngay.

Thứ hai, nguyên nhân do gà không được lau sạch khi đá về

Gà đi đá về thường gặp một số chân thương, cơ thể dính máu. Nhiều người sợ gà bị đau mà không đụng vào gà, đó chính là nguyên nhân giúp cho vi khuẩn xâm nhập vào vết thường, vết máu gây ra mốc lác. Do vậy, sau khi gà đá về cần dùng nước ấm để lau cho gà. Tiếp theo lấy đờm trong miệng gà và dụng rượu nghệ để om bóp. Việc làm này vừa giúp tránh được bệnh mốc và lại giúp các vết thương mau lành hơn.

Sau khi om bóp xong thì cần cho gà sống trong môi trường khô ráo, sạch sẽ và kín gió để gà không bị nhiễm lạnh mà tình trạng mốc cũng không có cơ hội xuất hiện.

2 cách chữa mốc cho gà chọi bằng bài thuốc dân gian và thuốc thái được nhiều sư kê lựa chọn vì tính an toàn và hiệu quả nhanh của nó. Hy vọng phương pháp trên sẽ giúp các sư kê trị lác cho gà hiệu quả hơn. Bên cạnh đó cần áp dụng một số phương pháp phòng bệnh và kỹ năng chăm sóc gà, đặc biệt là gà đá để tránh bệnh mốc lác tái phát trên cơ thể gà.

Làm Gì Khi Gà Chọi Bị Nấm Mốc?

Gà bị nấm mốc là một trong những bệnh thường gặp ở gà nói chung và gà chọi nói riêng. Mặc dù không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những ảnh hưởng nặng nề.

Khi gà bị nấm mốc chúng thường có biểu hiện rỉa ngực, rỉa lông cánh, nhìn trên đầu và thân gà thấy xuất hiện những vảy nhỏ màu trắng. Ban đầu nấm mốc chỉ xuất hiện ở một vùng da nhỏ nhưng sau đó chúng lan rộng sang nhiều vùng khác. Dần dần toàn thân gà sẽ bị nấm mốc nếu không được điều trị kịp thời.

Gà chọi bị lây nấm mốc từ đối phương sau một cuộc giao chiến, Việc vệ sinh cho gà chọi không sạch sẽ sau khi thi đấu về là nguyên nhân khiến chúng bị bệnh.

Om gà từ con này sang con khác nhưng không dùng riêng khăn khiến cho nấm mốc bị lây. Chuồng trại bẩn, ẩm thấp, thiếu ánh sáng và không thay cát là cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cho gà bị nấm mốc.

Gà chọi bị nấm mốc trông rất thiếu sức sống, chúng ngứa ngáy khó chịu và dễ bị lâm trận nếu như mang đi đá. Gà bị nấm mốc cần phải được điều trị khỏi hẳn nên buộc sư kê phải dừng lại việc đưa chiến kê của mình đi thi đấu trong thời gian khá lâu tùy thuộc vào tình hình khỏi bệnh của nó.

Gà chọi bị nấm mốc nếu để lâu sẽ càng nghiêm trọng và dẫn đến việc ủ nhiều bệnh khác như đậu và các bệnh về đường tiêu hóa.

Gà chọi về nấm mốc có ngoại hình rất mất thẩm mỹ và khiến nhiểu người e dè không dám đến gần.

Sử dụng thuốc tây chữa mốc cho gà chọi

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc chữa mốc cho gà chọi. Có thể mua thuốc chữa mốc cho gà chọi tại các hiệu thuốc thú y. Thuốc chữa mốc cho gà chọi có dạng uống và dạng bôi ngoài da, rất dễ sử dụng. Một số loại thuốc bôi ngoài da chữa mốc cho gà phổ biến hiện nay là Nizora, Corxin, Coflun, Ketomycine,…

Cách chữa mốc cho gà chọi bằng phương pháp dân gian

Ngoài việc sử dụng thuốc tây, các bạn cũng có thể áp dụng phương pháp dân gian để chữa mốc cho gà chọi. Đó là bài thuốc đã được các kê sư kinh nghiệm rỉ tai nhau, công hiệu mạnh.

Bài thuốc Trị nấm mốc, lác, kén gà chọi bằng Rượu nghệ

Các nguyên liệu cần thiết: Rượu trắng, nghệ, quế, vỏ măng cụt.

Nghệ sắt lát mỏng, sau đó cho vào rượu trắng ngâm cùng quế và măng cụt trong 1 tháng. Sử dụng rượu nghệ để vệ sinh toàn thân cho gà chọi, dùng khăn mềm lau khô quanh các vùng đầu, cổ, cánh, ức, đùi,… cần dánh dây vào mắt sẽ làm gà khó chịu. Rượu nghệ có thể chữa mốc cho gà chọi đồng thời đây cũng là công thức làm đỏ da và phòng chống sự xâm nhập của các vi khuẩn hoặc kí sinh trùng.

Kết hợp bài thuốc trị nấm mốc cho gà và om bóp gà chọi bằng nghệ, chè, ngải cứu sẽ cho hiệu quả tốt nhất, có thể nhanh chóng loại bỏ mốc hoặc các vết lác, kén ở gà chọi.

Phòng tránh nấm mốc cho gà chọi như thế nào?

Vệ sinh và xử lý chuồng trại gà chọi luôn thông thoáng, sạch sẽ. Nên thường xuyên thay cát, hoặc các tấm đệm lót nếu trong các ngày mưa để tránh sản sinh nấm mốc.

Om bóp và vệ sinh sạch sẽ toàn thân cho gà sau mỗi lần vần gà, đá gà. Sử dụng nước lá trầu hoặc rượu nghệ để om bóp sẽ có thể diệt khuẩn cho gà đồng thời cũng khiến các vết thương chóng lành.

Sau khi vệ sinh cho gà nên cho gà phơi khô, để tránh phát sinh nấm mốc và gà cũng không bị cảm lạnh.

Tuyệt đối không sử dụng chung khăn khi om bóp gà, để tránh mầm bệnh có khả nang lây lan.

Bệnh Nấm Da (Bệnh Mốc) Ở Gà Đá.

Bệnh mốc là một bệnh rất hay xảy ra đối với gà chọi chiến. Đặc biệt là vào mùa mưa ẩm ướt. Bệnh thường gặp ở gà đã trưởng thành đặc biệt là gà đá từng đánh nhau. Nếu không biết cách chữa trị, bệnh có thể trở nên trầm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng chiến đấu của gà.

– Là bệnh gây tổn thương cục bộ ở da đầu do loại nấm Trichophyton gallinae gây ra.

– Vệ sinh chuồng nuôi sạch sẽ, thoáng mát. Dọn nền và phun thuốc sát trùng bằng một trong các hóa chất: để tiêu diệt mầm bệnh bên ngoài môi trường, định kỳ 3 ngày một lần, đặc biệt vào những ngày mưa để tránh ẩm mốc. – Sau khi gà thi đấu hoặc vần gà, cần om bóp vệ sinh kỹ lưỡng, sạch sẽ cho gà: lấy một bát nước ấm hòa với một thìa muối, rửa sạch vết thương cho gà, rồi dùng khăn mềm, sạch lau khô, sau đó xịt thuốc vào vùng vết thương bị trầy xước (ngày 1 đến hai lần tùy vào mực độ thương tích) và nhốt riêng cho đến khi gà khỏi hẳn.

– Bài thuốc 1: Rượu + Nghệ + Măng cụt + Quế: Đem ngâm tất cả nguyên liệu trên trong một bình sạch khoảng 1 tháng. Sau đó dùng hỗn hợp này để lau toàn thân cho gà. Dùng khăn mềm thấm thuốc và lau vào đầu, cổ, nách, đùi, đặc biệt là những vùng bị nấm. Tránh để thuốc nhỏ vào mắt, mũi, miệng của gà vì có thể khiến chúng khó chịu. Sử dụng thuốc với tần suất 1 lần/ngày. Trong vòng 1 tuần bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Ngoài tác dụng trị mốc, bài thuốc này còn có khả năng diệt khuẩn, bảo vệ gà trước sự tấn công của vi khuẩn và các loại ký sinh trùng khác. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp om bóp cho gà bằng nghệ, chè, ngải cứu sẽ giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

– Bài thuốc 2: Rượu + Rễ cây Bạch hạc: Ngâm rễ cây Bạch hạc trong rượu 40 độ từ 20-30 ngày. Sau khi lau sạch những vùng bị mốc cho gà thì tiến hành thoa rượu thuốc vào. Mỗi ngày bôi cho gà từ 2-3 lần, sau 4-5 ngày các vết mốc sẽ dần dần biến mất.

bôi lên vùng da bị mốc ngày 1-2 lần kết hợp uống 1-2g cho 50kg thể trọng. Dùng liên tục 5-7 ngày.

Tránh bôi lên diện rộng, tránh dùng chung với xà phòng hay thuốc tẩy có tính acid.

– Cùng với đó, cần bổ sung các loại vitamin vào thức ăn, để tăng sức đề kháng cho gà. Sử dụng các thuốc Vitamin tổng hợp, khoáng, men tiêu hóa, acid amin thiết yếu giúp gà nhanh hồi phục sau:

Cập nhật thông tin chi tiết về Mốc Ơi Là Mốc Ơi !Tao Thua Mày ! trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!