Xu Hướng 3/2023 # Mô Hình Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Kiếm Bạc Tỷ Cho Sư Kê Muốn Làm Giàu # Top 5 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mô Hình Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Kiếm Bạc Tỷ Cho Sư Kê Muốn Làm Giàu # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Mô Hình Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Kiếm Bạc Tỷ Cho Sư Kê Muốn Làm Giàu được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt dành cho những người muốn làm giàu từ chính niềm đam mê của mình. Một số lưu ý trong việc nuôi gà đá cựa sắt cho các sư kê. Có nhu cầu nuôi gà đá cựa sắt theo quy mô lớn và để bán.

Chơi đá gà là một thú vui của nhiều người. Những con gà chọi đối với những sư kê, những người chơi đá gà là một điều quý giá. Đặc biệt là những con gà chiến kê, gà thần kê, linh kê có khả năng đá gà tốt. Do đó mà giá trị kinh tế của các con gà chọi cũng rất cao.

Những con gà chọi đá hay, khỏe mạnh. Có giá giao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Nhiều con đá hay còn bán được giá cao ngất ngưởng đến hơn nữa tỷ đồng.

Với những người có sở thích và am hiểu về gà chọi cũng có thể biết. Gà chọi nuôi không khó cũng không thể nói là dễ. Nếu chỉ nuôi như những con gà thường thì cũng không thể mong nó trở thành chiến kê.

Những con gà đó nuôi chơi còn không được chứ đừng nói là bán. Những người chọn gà chọi có rất nhiều yếu tố để lựa chọn. Như “nhất thủ – nhì vĩ – tam hình – tứ túc” hay các phép xem màu mạng gà chọi, xem tướng gà chọi, xem màu lông, màu chân, xem cựa, xem thân.

Nên nếu người nuôi không biết cách chọn gà chọi giống, cách đúc gà và nuôi gà thích hợp. Thì sẽ rất khó khăn trong việc tạo được một nguồn gà chọi tốt để bán.

Xây dựng chuồng trại sạch sẻ, thoáng mát

Để bắt đầu nuôi thì sư kê, chủ kê cần phải chuẩn bị xây dựng chuồng trại sạch sẻ và thoáng mát. Việc xây dựng chuồng trại này có thể tùy vào khả năng của mỗi người. Đây là điều quan trọng trong mô hình nuôi gà đá cựa sắt.

Có thể xây dựng chuồng trại bê tông với các chuồng riêng biệt. Hoặc cũng có thể chuẩn bị các lồng nuôi dành cho các con gà chọi.

Gà chọi có tính hiếu chiến, là gà chuyên đá gà nên rất dễ xung đột, đá nhau giữa các con. Do đó mà sư kê, chủ kê không nên nuôi chung nguyên đàn như nuôi gà thường.

Theo kinh nghiệm của người nuôi gà đá. Thì nếu nuôi chung các con gà chọi thì chủ kê, sư kê cần lựa chọn một con đầu đàn. Đây là con hùng dũng, có uy lực, có sức mạnh. Để làm đầu đàn dễ dàng cho việc quản thúc các con gà chọi khác.

Để có thể nuôi được lứa gà chọi tốt thì tất nhiên là phải chọn được giống tốt. Sư kê, chủ kê có thể tự đúc gà chọi để lấy giống hoặc tìm một nguồn giống tốt uy tín cho mình.

Tuy nhiên việc có thể đúc được giống là việc tốt hơn. Vì mình có thể đảm bảo được nguồn giống ổn định và đảm bảo được chất lượng giống như mình mong muốn.

Trong việc đúc giống thì chủ kê, sư kê cần chú ý đến việc chọn giống mái. Vì gà chọi giống mẹ là chủ yếu. Sư kê cần chú ý đến chọn giống để có được mô hình nuôi gà đá cựa sắt tốt.

Cách chăm sóc gà chọi qua các giai đoạn.

Trong mô hình nuôi gà đá cựa sắt. Mỗi giai đoạn trưởng thành của gà chọi phải có chế độ ăn uống, dinh dưỡng khác nhau. Vói gà từ 1 – 5 ngày tuổi thì có thể cho ăn cám, ngô (bắp) hoạc gạo. Sau 5 ngày tuổi thì có thể trộn cám ngô gạo với một số loại cá để gà chọi ăn. Trong giai đoạn gà trưởng thành thì nên bổ sung mồi, rau xanh và các dưỡng chất khác. Để gà tăng cơ bắp và gia tăng được sức khỏe.

Chủ kê, sư kê cũng cần chú ý nên cho gà chọi hoạt động thường xuyên. Vì gà chọi cần có được sự nhanh nhẹn, linh hoạt và tăng khả năng đá gà. Nên không nên cứ nhốt như nuôi gà thường, gà thịt được.

Có thể bổ sung một số thảo dược hoặc thức ăn khác cho gà chọi. Tùy theo điều kiện thời tiết, sức khỏe của gà chọi và điều kiện của sư kê, chủ kê.

Đặc biệt chú ý đến việc tiêm vắc xin định kì và chống muỗi, côn trùng cho gà chọi.

Gà trống 9 tháng tuổi trở lên có thể cho đạp mái. Còn gà mái thì có thể bắt đàu đẻ trứng từ khoảng 6 tháng tuổi.

Nên cho gà mái mẹ ấp trứng trong một thời gian rồi mới cho trừng vào lò ấp. Đây là một bí quyết để có được gà chọi giống khỏe mạnh. Từ kinh nghiệm của những người nuôi gà chọi giống có tiếng.

Về thức ăn cho gà thì các sư kê có thể tìm hiểu ở bài: thức ăn cho gà đá cựa sắt trước đó.

Chú ý các bệnh thường gặp ở gà chọi

Để có được mô hình nuôi gà đá mô hình nuôi gà đá cựa sắt tốt. Thì phòng hơn trị là điều mà các sư kê cần chú ý. Việc phòng tránh bệnh cho gà chọi là việc rất quan trọng. Không nên để gà bị bệnh mới tìm cách chữa. Vì có một số bệnh có thể lây truyền, nên nếu không phòng tránh sớm. Có thể ảnh hưởng đến cả đàn gà của mình.

Tiêm đủ vắc xin định kì là điều không thể quên. Chú ý giữ vệ sinh khu vực chuồng trại để tránh các mầm bệnh.

Chú ý đến biểu hiện của gà chọi, đặc biệt là màu sắc của mồng gà. Mồng gà là nơi thường có biểu hiện cho sức khỏe của gà chọi. Nên nếu mồng gà đột ngột chuyển màu bất thường thì các sư kê cần kiểm tra lại tình hình sức khỏe gà chọi của mình. Sau đó thực hiện cách ly và chữa trị kịp thời.

Bài viết chia sẻ một số lưu ý trong mô hình nuôi gà đá cựa sắt dành cho các sư kê chủ kê. Muốn nuôi gà chọi để bán và phục vụ cho việc chơi gà chọi của mình.

Hướng Dẫn Mô Hình Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Kiếm Tiền Tỷ Dễ Dàn

Chơi vốn là thú vui hấp dẫn của nhiều người, không chỉ là giải trí mà đây còn là trò chơi giúp bạn kiếm được tiền triệu đơn giản. Và xuất phát từ thú vui này mà mô hình nuôi gà đá cùng ra đời.

Những chú gà chọi đối với các sư kê, những người yêu thích trò chơi thì đây là một tài sản rất quý giá. Đặc biệt với những chiến kê dũng mãnh, gà thần kê, linh kê có khả năng đá đòn hay thì lại càng quý giá. Chính vì vậy mà giá trị kinh tế của các chú gà chọi cũng tăng lên.

Nhiều sư kê có thể bỏ ra hàng triệu thậm chí là vài chục triệu để mua được một con gà chọi ưng ý. Nhờ vậy mà mô hình nuôi gà đá cựa sắt đang trở thành xu hướng trong vài năm nay. Và những lợi ích của việc nuôi gà chọi này mà bạn không thể bỏ qua:

Kiếm được nguồn thu nhập không hề nhỏ từ đam mê của mình

Thỏa mãn niềm đam mê

Có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn gà chọi.

Ít bị thiệt hại, không tốt quá nhiều thời gian

Nguồn vốn thấp

Dễ dàng nuôi

Với những lợi ích tuyệt vời này, nếu bạn đang có ý định kiếm tiền từ gá đá thì đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Chuồng gà chọi cần phải đảm bảo độ rộng, sự thông thoáng, không bị gió lùa về mùa đông. Chuồng gà nên đặt ở thế đất cao để gà ít bị bệnh. Tùy thuộc vào số lượng, mật độ gà mà bạn định nuôi thì bạn có thể xây dựng chuồng sao cho phù hợp.

Kích thước chuồng gà cần đảm bảo độ rộng rãi để gà có thể dễ dàng di chuyển, vỗ cánh. Nền chuồng cần làm bằng nền đất hoặc cát mịn để gà không bị các bệnh về chân. Điều này sẽ giúp sự phát triển của gà được thuận lợi.

Cách chăm sóc gà đá cựa sắt theo từng giai đoạn phát triển

So với thức ăn nuôi gà thông thường thì gà chọi có phần đặc biệt hơn. Thức ăn chính của gà chọi thường là các loại sau:

Thóc, lúa, ngô

Rau xanh: rau muống, xà lách…

Mồi tươi: thịt bò, giun, lươn, dế, cá nhỏ…

Một số loại vitamin và một số chất điện giải

Đối với gà con mới nở bạn có thể sử dụng các thức ăn tổng hợp để gà ăn nhanh lớn. Khi ở giai đoạn trưởng thành bạn có thể sử dụng các loại thức ăn ở trên và kết hợp vô mồi. Ngoài ra ở giai đoạn trưởng thành bạn cũng nên kết hợp rèn luyện cho gà để gà không bị béo, chắc thịt, chân cứng cáp. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp các phương pháp vào nghệ để da gà có màu đỏ đẹp.

Mô Hình Nuôi Gà Đá Chuẩn Giúp Kiếm Được Tiền Tỷ Mỗi Năm

Tại sao nuôi gà đá mang lại lợi nhuận kinh tế vượt trội?

Từ lâu ở nước ta đã xuất hiện thú vui chọi gà. Cho đến nay nó ngày càng phát triể mạnh mẽ. Chi phí của gà chọi vô cùng lớn. Do đó mà việc nuôi gà đá với mô hình bài bản đã được nhiều người lựa chọn để ổn định cuộc sống và làm giàu.

Mỗi chú chiến kê khỏe mạnh đá tốt có mức giá từ khoảng vài triệu cho tới vài chục triệu. Con nào càng mạnh mẽ thì giá càng cao. Chính vì thế mô hình chăn nuôi trang trại gà chọi đã mang tới lợi ích và thu nhập vượt trội.

Cách xây dựng mô hình chăn nuôi gà chọi hiệu quả

Chọn giống

Đầu tiên là lựa chọn giống gà. Muốn có được giống gà tốt, bạn có thể tìm nơi nhân giống đảm bảo để mua. Hoặc bạn cũng có thể tự đúc gà chọi và tạo giống cho riêng mình.

Trong đó việc tự đúc giống được khuyến khích hơn cả. Khi đúc cần lưu tâm tới việc chọn giống mái. Bởi gà con sinh ra giống mẹ là nhiều. Khi có giống tốt thì bạn sẽ đúc ra được những con gà chất lượng.

Xây chuồng trại

Chuồng nuôi cần đảm bảo sạch sẽ và thoáng mát, thích hợp để đón tiếp các chiến binh. Bạn có thể xây chuồng nuôi gà đá bằng bê tông, phân ô riêng biệt hoặc là nuôi bằng lồng dành cho gà chọi.

Không nhốt chung cả đàn với nhau như thông thường bởi chúng rất hiếu chiến. Nhốt chung sẽ dễ dẫn tới các xung đột giữa gà.

Chế độ dinh dưỡng

Nuôi gà đá cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ theo từng giai đoạn phát triển của chúng. Ngoài thóc lúa rau xanh, cần bổ sung thêm thịt bò, giun, cá nhỏ.. với các chất phụ gia như tỏi, gừng và các loại vitamin, chất điện giải…

Ngoài ra cũng phải cho gà tập luyện các bài tập thể lực dẻo dai như vần đòn vần hơi, chạy bội hay quần sương, dầm cán…

Phòng bệnh cho gà

Phòng bệnh là điều vô cùng quan trọng mà người nuôi cần chú tâm, nhằm đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho gà. Cần vệ sinh chuồng trại thường xuyên, thực hiện quá trình tiêm vacxin đầy đủ theo định kỳ.

Khi gà có dấu hiệu đau ốm, cần cách ly và xử trí ngay, tránh chậm trễ gây lây lan ra cả đàn.

Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn

Với mô hình gà thả vườn, trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần phải chuẩn bị một số điều kiện vật chất như chuồng nuôi, thức ăn, thuốc cần thiết….

Giải pháp khi chăn nuôi gà lấy trứng trong mùa nóng

Nuôi gà rừng thả vườn và những lưu ý cơ bản

Thức ăn chăn nuôi cho gà sinh sản

Làm giàu từ chăn nuôi gà đồi

Nuôi gà trên sân cát có gì đặc biệt?

– Về điều kiện chuồng nuôi: Bạn nên thiết kế sao cho đảm bảo thoáng mát mùa hè, kín ấm vào mùa đông. Nền chuồng phải cao, có khả năng thoát nước khi làm vệ sinh. Sau đó, bạn nên rải trấy, rơm vào nền chuồng để gà được giữ ấm.

Khi xây dựng mô hình nuôi gà thả vườn, chuồng cần phải xây ở chỗ cao, theo hướng Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất bởi đây sẽ là nơi tránh mưa nắng và ngủ đêm cho gà. Chuồng nên có mật độ ít nhất 1 con/m2.

– Về điều kiện chăn thả: Bạn có thể thả gà trong vườn rộng. Nếu vườn còn trồng trọt một số loại cây trồng, bạn nên quây riêng khu vực nuôi để đảm bảo gà không phá hoại rau màu.

– Máng ăn, máng uống: Với mô hình gà thả vườn, máng ăn và máng uống có thể được đặt ở góc vườn. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết kế thêm máng ăn treo ở chuồng, giúp cung cấp thức ăn cho gà trong những ngày điều kiện thời tiết xấu.

Mô hình gà thả vườn không kén chọn giống kỹ như mô hình nuôi công nghiệp. Nếu có ý định nuôi gà thịt, bạn hãy lựa chọn các giống gà như Tam Hoàng, gà Tàu vàng, gà Đông Cảo, gà Nòi, gà Lương Phượng.

Với một số gia đình muốn nuôi gà lấy trứng thì lựa chọn hàng đầu sẽ là gà Tàu Vàng, gà Tam Hoàng, gà BT1, gà Ri….

Khi chọn mua gà con, bạn nên chọn gà với kích thước càng đồng đều càng tốt. Đó phải là những con nhanh nhẹn, mắt sàng, chân to. Ngược lại, gà con khô chân, vẹo mỏ, khoèo chân,… đều là những lựa chọn không tốt.

Khi chọn gà để nuôi theo mô hình gà thả vườn, bạn nên bắt gà vào những thời điểm như sáng sớm hoặc chiều mát. Tùy vào gà lớn hay bé mà các bạn có cách chăm sóc sao cho phù hợp.

Với gà còn quá nhỏ, bạn không nên thả vườn ngay, thay vào đó hãy cho gà vào chuồng úm, ăn tấm nấu hoặc tấm bắp nhuyễn cũng như cho gà uống thêm nước pha Electrotyle hoặc Vitamine C. Sau đó, khi gà lớn hơn, bạn có thể thả gà để gà tự tìm kiếm thức ăn.

Đối với mô hình gà thả vườn, bạn chỉ cần cho gà ăn thêm rau xanh bởi vấn đề khoáng và vitamine không quan trọng, chúng sẽ tự mình tìm kiếm theo nhu cầu của cơ thể. Điều đặc biệt là bạn cần cho gà uống nước sạch và cung cấp đầy đủ nước.

Để gà khỏe mạnh, sinh trưởng nhanh, chuồng và vườn thả phải luôn khô ráo, sạch sẽ, tránh tình trạng ao tù nước đọng trong khu vườn thả. Bên cạnh đó, bạn cần cung cấp cho gà nguồn thức ăn tốt, nước sạch. Nếu gà có dấu hiệu mắc bệnh, bạn cần cho gà uống thuốc để tránh lây lan.

Từ khóa tìm kiếm

làm giàu từ chăn nuôi

mô hình nuôi gà

cách làm giàu từ chăn nuôi

chăn nuôi làm giàu

nuoi ga

mo hinh chan nuoi

nuoi ga thit lam giau

ky thuat nuoi ga tha vuon

nuôi gà thả vườn

mô hình chăn nuôi gà

Cập nhật thông tin chi tiết về Mô Hình Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Kiếm Bạc Tỷ Cho Sư Kê Muốn Làm Giàu trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!