Xu Hướng 3/2024 # Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Đơn Giản Hiệu Quả Cao. # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Đơn Giản Hiệu Quả Cao. được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Đặc điểm ưu việt của gà chọi.

Để có thể xây dựng được mô hình nuôi gà chọi lấy thịt đem lại hiệu quả kinh tế cao, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về những đặc tính sinh học của gà chọi. Một số đặc điểm của gà chọi mà các hộ chăn nuôi nên chú ý như sau:

Gà chọi không phải là giống gà được nuôi phổ biến, do vậy số lượng gà chọi không được nhiều như giống gà ta hay gà công nghiệp. Đặc tính sinh học của giống gà này thường kén chỗ nuôi vì vậy chỉ ở một số nơi có điều kiện thuận lợi như Hà Tây, Hà Nội, Huế, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc một số tỉnh ở vùng đồng bằng Bắc Bộ mới nuôi được. Chính vì thế việc xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt cũng chỉ phổ biến ở một số vùng này mà ít được biết tới ở các vùng khác.

Về ngoại hình: Giống gà chọi thường có chân và cổ cao, người dài, mào đỏ, có cựa rất sắc, ít lông, lông màu đen hoặc màu mận chủ yếu ở phần đuôi.

Về đặc tính sinh học: giống gà này thường rất khỏe và hiếu chiến, chính vì vậy người ta thường gọi gà này là gà chọi (hay còn gọi bằng một tên khác là gà nòi). Giống gà này có giá thành cao và được nhiều người ưa chuộng hơn các giống gà khác.

Trước đây gà chọi thường chỉ được nuôi rải rác bởi những người chơi gà, vì giống này ít đẻ mà giá thành lại rất cao. Do vậy ít được các hộ gia đình nuôi thành một trang trại vì khó tiêu thụ. Nhưng hiện nay với nhiều mục đích khác nhau và với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như các kỹ thuật nuôi ngày càng được cải tiến nên các mô hình nuôi gà chọi lấy thịt xuất hiện càng nhiều. Không những thế mô hình này còn có thể đem lại một nguồn thu khá lớn cho các chủ nuôi mỗi khi đến vụ thu hoạch.

2. Cách thức xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nếu các hộ chăn nuôi thực hiện đúng phương pháp và kỹ thuật nuôi.

Để mô hình nuôi gà chọi lấy thịt đem lại năng suất cao nhất và ít tốn kém thì ngay từ đầu kể từ khi bắt đầu nuôi đến khi xuất chuồng các chủ nuôi phải chú ý một số điểm sau:

Chọn giống gà: Chọn giống gà là một khâu quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của gà sau này. Các chủ nuôi chú ý nên chọn giống gà chọi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tìm hiểu cả giống của bố mẹ, giống gà phải khỏe, sạch bệnh và miệng khép, không nên chọn các con mắt lim dim, lạc đàn.

Chuẩn bị chuồng gà: Đây là một trong những bước quyết định đến việc xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt . Nếu là trang trại thì phải có hệ thống chuồng thông thoáng, hợp vệ sinh tùy thuộc và diện tích chuồng mà quyết định số lượng gà. Chuồng phải có hệ thống đèn điện, máng ăn, hệ thống cung cấp nước hợp tiêu chuẩn. Nếu là chăn nuôi nhỏ lẻ hộ gia đình thì các chủ nuôi cũng cần lưu ý các điều trên về chuồng nuôi. Nên chọn địa điểm xây dựng chuồng ở khu đất cao, rộng rãi và có đất để gà được phát triển một cách tự nhiên nhất.

Thức ăn cho gà. Theo tiêu chuẩn của mô hình nuôi gà chọi lấy thịt thì việc lựa chọn thức ăn cho gà là rất quan trọng. Thức ăn là yếu tố quyết định đến chất lượng thịt của gà. Bà con nên cho ăn theo bữa sáng, trưa, tối. Để thịt gà không bở mà dai, chắc, thơm ngon thì bà con nên cho ăn ít các loại cám tăng trọng mà thay vào đó là ăn kết hợp giữa cám gạo, cám tăng trọng và các loại chất xơ như rau xanh (rau muống, bèo, chuối). Như vậy thịt gà sẽ rất chắc, thơm mà lại tiết kiệm được chi phí thức ăn cho bà con.

Phòng bệnh: Bà con nên có biện pháp phòng bệnh ngay từ khi gà mới nở để gà có sức đề kháng chống chọi với những loại bệnh tật thông thường và tránh được tình trạng một con bệnh lây ra cả đàn. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại bằng vôi bột và các loại thuốc khử trùng cũng là một trong những biện pháp để xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt thành công.

3. Một số lưu ý khi trong mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Như bà con đã biết mô hình nuôi gà chọi lấy thịt mới chỉ phổ biến trong thời gian gần đây, mô hình này nếu có phương pháp nuôi đúng cách thì sẽ đem lại hiệu quả kinh tế rất cao, ngược lại nếu có chút rủi ro trong quá trình nuôi thì cũng gây cho bà con những hậu quả rất lớn. Do giá thành của gà giống và gà trưởng thành đều rất đắt, kén người mua nên bà con cần suy xét thật kỹ khi quyết định xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt. Bà con nên chú ý các tiêu chuẩn về thức ăn và chuồng trại để đạt được thành công.

Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Đem Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Không chỉ đem lại những chiến thắng vang dội lừng lẫy mà những chú gà chọi còn đem lại giá trị kinh tế cao nhờ mô hình nuôi chuyên nghiệp để lấy thịt và giống.

Hiện nay rất nhiều hộ nông dân đã chọn cách xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt thay vì nuôi gà ta và gà công nghiệp. Bởi vì mô hình nuôi giống gà này không khó thực hiện, thậm chí còn đem lại giá trị kinh tế cao hơn những giỗng gà khác.

Đặc điểm ưu việt của gà chọi

Để có thể xây dựng được mô hình nuôi gà chọi lấy thịt đem lại giá trị kinh tế cao thì chúng ta cần phát hiện ra những đặc tính sinh học của gà chọi.

Gà chọi không phải là giống gà thịt được nuôi một cách phổ biến, vì thế số lượng gà chọi không được nhiều như giống gà ta hay gà công nghiệp.

Đặc tính sinh học của giống gà chọi thường kén chỗ nuôi và nơi ở, vì vậy chỉ ở một số nơi có điều kiện thuận lợi như Hà Tây, Hà Nội, Huế, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc một số tỉnh ở vùng đồng bằng Bắc Bộ mới có thể phát triển kinh tế nuôi từ giống gà này.

Chính vì thế việc xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt cũng chỉ phổ biến ở một số địa phương mà ít được biết tới ở các vùng khác.

Về đặc tính sinh học thì giống gà này thường rất khỏe và máu chiến, vì thế chúng mới có những cái tên như gà chiến hay gà nòi.

Nếu như thời gian trước đây, người ta chỉ nuôi gà để phục vụ các trận chiến thì đến nay với nhiều mục đích khác nhau thì họ đã nghĩ nuôi gà chọi để làm kinh tế và lấy giống.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như các kỹ thuật nuôi ngày càng được cải tiến nên các mô hình nuôi gà chọi lấy thịt xuất hiện càng nhiều.

Không những thế mô hình này còn có thể đem lại một nguồn thu khá lớn cho các chủ nuôi mỗi khi đến vụ thu hoạch đến.

Cách thức xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Việc nuôi gà chọi để làm kinh tế lấy thịt và giống sẽ đơn giản hơn nếu các hộ chăn nuôi thực hiện đúng phương pháp kỹ thuật nuôi và trị bệnh cho gà.

Chọn giống gà

Chọn giống gà là một mắt xích quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của gà làm kinh tế sau này, vì thế các chủ nuôi nên chú ý nên chọn giống gà chọi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đồng thời tìm hiểu cả giống của bố mẹ, chúng phải là những đàn gà khỏe đẹp và có hình thức bắt mắt.

Chuẩn bị chuồng gà

Ngoài con giống thì việc xây dựng ngôi nhà cho chúng rất quan trọng, vì chúng quyết định đến việc xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt. Vì thế nơi nuôi gà phỉa là nơi thoáng mát, hợp vệ sinh, diện tích phù hợp với số lượng gà để chúng có thể phát triển một cách tự nhiên nhất.

Thức ăn cho gà

Muốn việc nuôi gà chọi lấy thịt đem lại giá trị kinh tế cao thì việc lựa chọn thức ăn cho gà là rất quan trọng, vì thức ăn là yếu tố quyết định đến chất lượng thịt của chúng.

Do đó, các chủ nuôi nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng kết hợp với cám gạo và các loại chất xơ như rau xanh (rau muống, bèo, chuối). Như vậy thịt gà sẽ rất chắc, thơm mà lại tiết kiệm được chi phí thức ăn cám, gạo cho bà con nuôi.

Phòng bệnh

Để có một chú gà chọi khỏe mạnh đến lúc trưởng thành thì bà con cần có biện pháp phòng bệnh ngay từ khi gà mới nở để chúng luôn có sức đề kháng chống chọi với những loại bệnh tật thông thường, đồng thời tránh được tình trạng một con bệnh lây ra cả đàn.

Ngoài ra, việc làm vệ sinh thường xuyên bằng vôi bột và các loại thuốc khử trùng cũng là một trong những biện pháp để xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt thành công.

Mô hình nuôi gà chọi lấy thịt mới chỉ phát triển trong thời gian gần đây nên ít nhiều còn có rủi ro nhưng nếu có phương pháp nuôi đúng cách thì sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao, vì thế bà con nông dân cần tìm hiểu rõ để có cách nuôi hiệu quả và làm ra kinh tế cao nhất.

Nguồn: chúng tôi

Mô Hình Nuôi Gà Lấy Trứng Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Hiện nay, mỗi nông dân có một cách làm giàu khác nhau. Nhiều nông dân đã đầu tư các mô hình chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hàng hóa, từ đó đã cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Gia đình anh Lê Quang Hiền, ấp Gò Da, xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri với mô hình nuôi gà lấy trứng là một trong những mô hình như thế.

Trước khi nuôi gà đẻ lấy trứng, gia đình anh Hiền cũng làm nhiều nghề khác nhau như: trồng lúa, nuôi vịt,… nhưng nguồn thu nhập hàng năm đem lại cho gia đình không cao. Một lần tình cờ và có dịp tham quan quan mô hình nuôi gà đẻ lấy trứng, anh nhận thấy mô hình này cho hiệu quả kinh tế rất cao, từ đó đã thôi thúc anh tìm hiểu và học hỏi kĩ thuật để bắt tay vào đầu tư xây dựng mô hình.

Bước đầu khởi nghiệp với số lượng vài trăm con gà giống, qua thực tế nguồn thu nhập đem lại khá cao, nên anh Hiền tiếp tục mở rộng mô hình. Đến nay quy mô chăn nuôi gà đẻ lấy trứng của gia đình anh Hiền đã lên tới gần 3.000 con, với 03 chủng loại là gà nòi Bình Định, gà nòi Bến Tre và gà tre. Trên diện tích 1.300 m 2 anh Hiền xây dựng chuồng trại với hệ thống khép kín, máng nước tự động. Mỗi khu chăn nuôi anh chia thành các giàn, mỗi giàn được chia thành các ô nhỏ để dễ chăm sóc. Theo đó, mỗi ô đối với gà nòi là 01 gà trống và 06 gà mái và gà tre là 01 gà trống và 03 gà mái.

Mô hình chăn nuôi gà lấy trứng theo hướng an toàn sinh học anh Hiền

Với 3.000 con gà mái đẻ, trung bình mỗi ngày gia đình anh Hiền cung cấp ra thị trường từ 1.300 đến 1.500 trứng với giá bán từ 3.500 đồng đến 4.200 đồng/trứng. Anh Hiền chia sẽ, để đầu ra ổn định và chất lượng, anh luôn chú trọng đến thức ăn và con giống. Muốn gà đẻ đều, chất lượng trứng tốt thì thức ăn cho gà phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để gà mẹ khỏe mạnh và trứng có chất lượng cao. Tuy nhiên, để đạt được kết quả như mong muốn đòi hỏi người chăn nuôi phải nắm vững kỹ thuật và cần có nhiều kinh nghiệm bởi trong suốt quá trình nuôi từ chọn lựa con giống, đến nuôi dưỡng gà đẻ, gà thường bị nhiều loại dịch bệnh tấn công có thể gây chết hàng loạt hoặc giảm tỷ lệ đẻ trứng làm thất thu cho người nuôi. Vì vậy chăm sóc, nuôi dưỡng gà đẻ đúng kỹ thuật cũng là biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh và tăng tỷ lệ đẻ trứng nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi.

Theo anh Hiền, gà đẻ trứng rất dễ nuôi và phù hợp nuôi nhốt tập trung, mỗi con mái cho sản lượng 200 – 220 trứng/năm. Đối với đàn gà sau khi thu trứng được 1 năm, lượng trứng giảm gia đình anh bán gà thịt ra thị trường với giá từ 50.000 đến 60.000đ/kg, sau đó nhập giống gà mới về nuôi. 02 yếu tố quan trọng nhất là chuồng trại và giống nên lúc mua giống, phải chọn những cơ sở uy tín, còn chuồng trại phải làm sao cho phải luôn thoáng mát, mát về mùa Hè ấm về mùa Đông. Ngoài ra, cần chú ý đến dịch bệnh nên phải thường xuyên khử trùng chuồng trại và phòng bệnh cho gà.

Nông dân xã Mỹ Chánh và Hội Nông dân huyện Ba Tri đánh giá cao mô hình chăn nuôi gà lấy trứng của gia đình anh Hiền, mô hình này đã đem lại hiệu quả kinh tế khá cao, qua đó đã và đang góp phần đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tại đia phương.

Bằng ý chí, quyết tâm, dám nghĩ dám làm, anh Lê Quang Hiền đã gặt hái thành công từ mô hình trang trại nuôi gà lấy trứng. Với mô hình chăn nuôi gà lấy trứng theo hướng an toàn sinh học, sản phẩm trứng của gia đình Hiền luôn được thị trường ưa chuộng và được người tiêu dùng tin tưởng.

Bài, ảnh: Nguyễn Trung

Mô Hình Nuôi Gà Tre Thịt Hiệu Quả Cao

Đó là mô hình nuôi gà tre thịt của anh Nguyễn Văn Đại (sinh năm 1978), ngụ ấp Bình Hiệp, xã Song Bình, huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang), người chuyên nuôi gà tre với số lượng lớn, có chất lượng uy tín trên thị trường, được các thương lái ở các tỉnh lân cận, nhất là ở TP. Hồ Chí Minh biết đến, thường xuyên đến mua và phân phối cho các nhà hàng, quán ăn trong khu vực. Với mô hình này, anh thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Anh Nguyễn Văn Đại chăm sóc đàn gà tre chuẩn bị xuất chuồng.

Anh Đại tình nguyện tham gia quân đội từ năm 1990 đến năm 2001, sau hơn 10 năm rèn luyện trong quân ngũ, anh trở về với cuộc sống đời thường, với mơ ước đơn giản – hàng ngày tập trung lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, từng bước tạo dựng cơ nghiệp để có cuộc sống ổn định. Sau nhiều đêm suy nghĩ tìm hướng phát triển kinh tế gia đình, đồng thời qua tham quan, học hỏi kinh nghiệm những mô hình chăn nuôi có hiệu quả của những người xung quanh, anh quyết định phát triển nghề chăn nuôi cho gia đình.

Cơ duyên đến với nghề chăn nuôi của anh Đại xuất phát từ việc anh đã từng làm việc ở Công ty Sản xuất thức ăn gia súc CP một thời gian dài (khoảng 15 năm), do vậy, anh đã tích lũy được nhiều kiến thức về chăn nuôi và có mối quan hệ chặt chẽ với Công ty này.

Đầu năm 2024, trên 2,5 công đất của gia đình, anh tập trung đầu tư chăn nuôi gà, đầu tiên là nuôi gà nòi thịt để bán ra thị trường, dần dần chuyển sang nuôi gà tre thịt với số lượng lớn. Hiện nay, quy mô trại gà tre của anh Đại gồm 5 trại (2 trại úm gà con, sau 15 ngày cho ra trại gà lớn nuôi đến khi xuất chuồng), được xây dựng theo đúng kỹ thuật, nuôi gà trên đệm lót sinh thái, đảm bảo vệ sinh và không gây ô nhiễm môi trường, lúc cao điểm, trại của anh Đại nuôi đến 12.000 con gà tre. Gia đình vừa xuất bán lứa gà tới lứa, hiện trong trại chỉ còn 5.000 con đang phát triển tốt, chuẩn bị xuất chuồng đi các tỉnh trong khu vực, nhiều nhất là ở TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Về kỹ thuật nuôi gà tre thịt, anh Đại chia sẻ, khu vực chuồng trại, anh chọn khu đất cao ráo, thoáng mát, xây theo hướng Đông hoặc Đông Nam để hứng được nắng sáng và tránh được nắng chiều, mật độ 10 con/m2 hoặc nhỏ hơn, làm thế nào đảm bảo rộng, thoáng để gà có “sân chơi” là tốt nhất, lưu ý phải làm ấm lồng úm trước khi bắt gà thả vào chuồng, nguồn gà giống anh đặt mua ở một trại gà tre giống uy tín trong tỉnh Tiền Giang. Đặc biệt, người nuôi chú ý bổ sung thêm vitamin C cho gà nếu trời nóng; chủng vaccin Lasota lúc 01 ngày tuổi, lặp lại lúc 12 và 28 ngày tuổi. Sau 24 giờ thì mới bắt đầu cho gà con ăn và uống thuốc theo trình tự. Cụ thể, sáng cho uống B-complex, men vi sinh, chiều cho uống kháng sinh (có thành phần Ampicillin hoặc Amoxicillin…). Trong quá trình nuôi nên sử dụng các loại thuốc đặc trị để phòng các loại bệnh thường gặp đối với gà như bệnh Newcastle, Gumboro, đậu gà (đây là bệnh truyền nhiễm do virus gây nên), cúm gia cầm, tụ huyết trùng gà, Marek, hô hấp mãn tính (CRD – Chronic Respiratory Disease)…

Gà tre thịt nuôi từ nhỏ đến khi xuất bán với thời gian khoảng hơn 3 tháng, lúc này trọng lượng bình quân mỗi con đạt chừng 800gam, đáp ứng nhu cầu của thị trường, chủ yếu phục vụ cho các quán ăn, nhà hàng ở các nơi. Anh Đại cho biết, xe tải đến tận chuồng để bắt gà, mỗi chuyến từ 700 – 800 con, giá hiện nay trung bình khoảng 92.000 đồng/kg; chi phí đầu tư nuôi gà tre thịt từ lúc nhỏ cho đến khi xuất bán khoảng 42.000 đồng/con. Mỗi tháng, trại gà tre thịt của anh xuất chuồng từ 2.000 – 3.000 con gà, tạo nguồn thu nhập ổn định, cuộc sống của gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Đại ngày càng sung túc. Đây là mô hình khá lý tưởng đối với những hộ ít đất đai canh tác.

Lê Huỳnh

Đạt Năng Suất Cao Nhờ Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt

Nuôi gà tre thịt

Với những đặc tính sẵn có như khỏe mạnh và hiếu chiến, gà chọi còn có những đặc điểm dễ thấy như: Chân và cổ rất cao và khỏe, người nhỏ nhưng dài, mào đỏ và có cựa rất sắc. Lông gà thường có màu đen và đỏ mận xen lẫn nhau. Tuy bề ngoài nhìn thân hình con gà khá thon gọn nhưng cân nặng khá lớn và thịt cực chắc. Đó cũng chính là lý do người dân ưa chuộng ăn thịt gà chọi.

Đặc tính của gà chọi

Hơn hết, gà chọi còn có sức đề kháng cực tốt, hầu như trong quá trình nuôi không khó, nếu có bệnh cũng rất nhanh khỏi. Điều này giúp người dân chăn gà tránh được tối đa về dịch bệnh nếu có bùng nổ.

Bên cạnh những ưu điểm vừa kể, việc nuôi gà cần lưu ý đến việc chỗ ở cho gà bởi gà chọi có tính kén chỗ nuôi. Ta có thể kể đến những mô hình nuôi gà chọi lấy thịt theo cụm ở những địa điểm như: Các khu vực Hà Tây cũ (nay thuộc Hà Nội), các khu ngoại thành ở Sài Gòn, hay những vùng thuộc đồng bằng Bắc Bộ.

Xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Để đạt được chất lượng cao trong việc nuôi gà chọi lấy thịt, chúng ta cần phải trang bị những kiến thức và áp dụng những phương pháp kỹ thuật nuôi đúng quy chuẩn. Một mô hình đạt năng suất cao đồng thời cho chất lượng tốt ta cũng cần quan tâm đến tài chính và công sức chăm sóc gà, chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

Giống gà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Thế hệ bố mẹ của giống gà phải khỏe, giống to và ít bệnh

Gà giống phải có vẻ ngoài khỏe mạnh, không dị tật, mắt lim dim,…

Có thể sử dụng gà chọi thuần hoặc gà chọi lai với những giống gà như Đông Cảo để tăng trọng lượng cơ thể mà vẫn giữ được chất lượng của giống gà.

Chuẩn bị chuồng gà tiêu chuẩn

Chuồng gà là nơi ăn ở của gà nên phải đạt tiêu chuẩn mới hạn chế được dịch bệnh cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho gà phát triển:

Diện tích chuồng gà phải phù hợp với số lượng gà, không nên quá chật hoặc quá rộng

Trang bị hệ thống đèn điện, máng ăn tiêu chuẩn cho gà, đặc biệt nếu nuôi gà chọi vào mùa đông ta cần có đèn sưởi tránh để gà cảm lạnh

Nên sử dụng những khu đất cao để xây chuồng gà, trắng ngập lụt ẩm ướt.

Kiểm tra chuồng gà thường xuyên, tránh bị dột hay bị rỉ nước làm ẩm ướt, tạo môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển.

Thức ăn cho gà chọi

Thường ta sẽ chia làm từng giai đoạn để có thể cho gà phát triển đủ chất dinh dưỡng, cho năng suất cao, chất lượng thịt tốt:

Giai đoạn đầu: Gà còn nhỏ nên cần tiêm vacxin định kì cho gà, cho gà ăn bằng thức ăn công nghiệp nhằm giúp gà mau lớn, tránh bệnh

Giai đoạn 2: Đến khi gà phát triển, hay cho gà ăn kèm bằng cách xen lẫn cám công nghiệp trộn lẫn với ngô, cơm, rau xanh.

Giai đoạn 3: Gà được 3 – 3.5 tháng tuổi thì cho ăn cám gạo trộn với ngô, cơm, rau xanh và cám công nghiệp dạng đậm đặc (lượng nhỏ) hoặc trộn cơm cũng cái bỗng rượu, rau xanh, cám đậm đặc cho gà ăn.

Sử dụng nguồn thức ăn sạch cho gà chọi

Phòng bệnh định kì cho gà

Không chỉ đối với gà chọi mà công việc này phù hợp với tất cả loại gà nếu bạn không muốn gà bị nhiễm bệnh:

Dọn vệ sinh chuồng trại định kì

Làm sạch các đồ dùng ăn uống của gà

Phun thuốc khử trùng thường xuyên, tiêm chủng theo định kì

Cung cấp đầy đủ nước và vitamin cho gà

Mô hình nuôi gà chọi lấy thịt đem lại giá trị kinh tế cao, ít rủi ro bởi tính ưu việt của gà chọi. Hãy tự tạo điều kiện để phát triển những con gà chất lượng tạo nền tài chính vững chắc cho gia đình mình!

Mô Hình Nuôi Gà Tre Làm Giàu Nhanh Chóng, Đơn Giản, Hiệu Quả Cao

Nuôi gà tre làm giàu và những yếu tố quan trọng hàng đầu

Khi bắt tay vào quá trình nuôi gà tre làm giàu thì anh em cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau: giống, chuồng nuôi, cách chăm sóc,… Cụ thể:

1. Chuồng nuôi gà tre mang lại hiệu quả cao

Chuồng nuôi gà tre cần đảm bảo được yếu tố thoáng mát và rộng rãi. Vào mùa đông cần đáp ứng được sự ấm áp. Có như vậy chiến kê mới phát triển một cách tốt nhất. Ngoài ra khi xây chuồng cho gà cần phải thuận tiện cho quá trình vệ sinh dọn dẹp.

Da ga Campuchia – cộng đồng đá gà trực tuyến tốt nhất hiện nay

Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà sẽ lựa chọn cho mình một cách xây chuồng khác nhau, cụ thể:

Chuồng nuôi gà tre cần đảm bảo được yếu tố thoáng mát và rộng rãi

– Nuôi bằng bội: Cách này khá đơn giản, tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên về lâu dài thì không ổn. Vì nó đem lại cảm giác tù túng cho chiến kê. Lại không đảm bảo an toàn.

– Nuôi bằng chuồng bê tông kiên cố: Nếu số lượng gà tre nuôi ít thì làm chuồng rộng rãi một chút. Sử dụng lá để lợp mái, trong chuồng bố trí thêm cây ngang để lấy chỗ ngủ.

Ngược lại nếu sô lượng gà tre nuôi lớn thì kích thước nhỏ lại chút, tất nhiên vẫn đảm bảo được yếu tố thoải mái. Hai mặt chuồng hướng vào nhau, tạo một lối đi ở giữa. Sư kê sẽ thuận tiện hơn trong quá trình chăm sóc, dọn dẹp chuồng.

2. Chọn giống

Sau khi đã đầu tư được chuồng nuôi thì bước tiếp tho cần phối giống gà tre. Nếu mua gà con có sẵn trên thị trường về chăm sóc, huấn luyện thì thường hiệu quả không cao.

Gà nuôi chiến đấu khác với gà thịt, quá trình phối giống là cực kỳ quan trọng. Nó sẽ đảm bảo được sức mạnh và khả năng giao chiến của chiến kê sau này.

Trong quá trình phối giống thì việc chọn gà mái là quan trọng nhất. Bởi con non sẽ thừa hưởng gen trội từ mẹ đến 70% và 30% còn lại đến từ gà trống. Khi chọn gà phối giống cần đảm bảo các yếu tố sau:

– Gà mẹ: không bị dị tật, linh hoạt, nhanh nhẹn, khỏe mạnh, tính hung dữ, đá đòn tốt,..

– Gà trống: không dị tật, từng thắng ít nhất 2 trận trở lên, mắt tinh anh, hung dữ, máu chiến,…

Quá trình lai giống thành công, từ 0 – 1 tháng tuổi cứ để con non sống với đàn. Chế độ dinh dưỡng là như nhau. Từ 2 – 3 tháng tuổi bắt đầu đánh giá lứa gà chiến. Loại bỏ những con xuất hiện dị tật hoặc chậm lớn.

Từ 3 – 6 tháng tuổi bắt đầu tách riêng ra nuôi gà chiến. Khẩu phần ăn cũng có sự thay đổi nhất định. Nhớ cản mái, tránh tình trạng chiến kê mất sức sớm.

3. Khẩu phần ăn cho chiến kê

Tùy mỗi giai đoạn phát triển mà đảm bảo khẩu phần ăn cho chiến kê cho đúng

Đối với gà trưởng thành thì khẩu phần ăn đóng vai trò rất quan trọng. Nó đảm bảo sự phát triển toàn diện của chiến kê.

Ngoài nguyên liệu chính là lúa, thóc thì người nuôi cần bổ sung thêm mồi, protein, vitamin cũng như khoáng chất. Hòa tan thêm chất điện giải vào trong nước uống để hoàn thiện sức đề kháng của chiến kê một cách tốt nhất.

Nuôi gà tre làm giàu từ việc lên kế hoạch luyện tập

Để gà tre nuôi có lãi, tiền cao thì đòi hỏi khả năng chiến đấu của nó phải tốt. Do đó các sư kê cần tập trung vào quá trình luyện tập khi nó bước vào giai đoạn 6 – 7 tháng tuổi.

Chế độ luyện tập sẽ quyết định chiến kê có sức mạnh như thế nào

Thực hiện các bài luyện tập từ đơn giản đến phức tạp, nhẹ đến nặng và phân bổ đều thời gian tập để hiệu quả cao nhất. Một số bài luyện tập cực tốt dành cho gà tre như:

– Vần đòn, vần hơi

– Chạy bội

– Quần sương

– Om bóp, dầm cẳng, vào nghệ

– ….

Cập nhật thông tin chi tiết về Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Đơn Giản Hiệu Quả Cao. trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!