Xu Hướng 3/2023 # Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Đạt Năng Suất Cao # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Đạt Năng Suất Cao # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Đạt Năng Suất Cao được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay bên cạnh việc nuôi gà chọi để đá thì lấy thịt thay thế cho các giống gà ta hay gà công nghiệp ngành càng được người chăn nuôi áp dụng. Lý do cũng bởi mô hình nuôi gà chọi thịt thực hiện không quá khó,gà ít bệnh, mà lại mang lại giá trị kinh tế rất cao. Để hiểu rõ thêm về mô hình cùng chỉ ra những ưu điểm của giống gà chọi và đưa ra mô hình nuôi gà hiệu quả cao nhất.

Đặc tính ưu việt của giống gà chọi

Gà chọi có đặc điểm sinh học thường rất khỏe và hiếu chiến. Ngoại hình bên ngoài gà chọi thường có chân và cổ cao, người dài, mào đỏ và có cựa rất sắc. Gà chọi thường ít lông màu đen hoặc màu mận, chủ yếu ở phần đuôi. Nhìn bề ngoài gà có thân hình thon gọn nhưng thịt rất chắc và nặng cân.

Đặc biệt, gà chọi có sức đề kháng tốt chống chịu lại bệnh tât, hạn chế được các bệnh thông thường và tránh được tối đa việc gây thiệt hại khi bệnh dịch bùng nổ.

Tuy nhiên trước khi bắt đầu với mô hình nuôi gà chọi thì cần lưu ý đến đặc tính sinh học của gà chọi. Gà chọi là giống rất kén chỗ nuôi, vì thế nên chọn các địa điểm có điều kiện thuận lợi như Hà Tây, Hà Nội, Huế, Sài Gòn hay một số tỉnh thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ mới nuôi được.

Quy trình xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Mô hình nuôi gà chọi để đạt được thành công thì người chăn nuôi cần phải trang bị và thực hiện đúng phương pháp cũng như kỹ thuật nuôi. Muốn một mô hình đạt năng suất cao, ít tốn kém và không mất quá nhiều công sức chăm sóc thì các chủ nuôi gà chọi cần phải chú ý đến các yếu tố sau:

Được coi là một trong những khâu quan trọng đến sự sinh trưởng, phát triển và giá trị kinh tế của đàn gà sau này. Vì vậy nên chọn giống gà chọi đáp ứng được yêu cầu như:

Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Chọn gà con có bố mẹ khỏe, giống to và ít bệnh

Chọn gà con nhanh nhẹn không có dị tật hay mắt lim dim, lạc đàn

Có thể chọn gà chọi thuần hoặc gà chọi lại Đông Cảo để tăng trọng lượng của gà.

Chuồng gà là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng tự nhiên của gà chọi. Một hệ thống chuồng trại tiêu chuẩn phải đáp ứng được yêu cầu thông thoáng, mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Ngoài ra, cần đáp ứng các yếu tố như:

Diện tích chuồng tỷ lệ với số lượng gà

Chuồng trại nên trang bị hệ thống đèn điện, máng ăn, máng uống tiêu chuẩn

Nên xây dựng chuồng ở khu đất cao, thoát nước tốt để không bị ngập lụt

Kiểm tra chuồng gà thường xuyên để tránh bị dột, gây ẩm ướt làm môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Nên chia thành 3 giai đoạn để chọn thức ăn cho gà để thịt gà không bị bở mà dai, chắc, thơm ngon hơn.

Giai đoạn 1: Khi gà còn nhỏ nên cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp để cho gà nhanh lớn

Giai đoạn 2: Gà được khoảng 2 tháng tuổi thì giảm bớt lượng cám công nghiệp. Mà cho ăn kèm với rau xanh, cám gạo, ngô

Giai đoạn 3: Gà được 3 – 3.5 tháng tuổi thì cho ăn cám gạo trộn với ngô, cơm, rau xanh và cám công nghiệp dạng đậm đặc (lượng nhỏ) hoặc trộn cơm cũng cái bỗng rượu, rau xanh, cám đậm đặc cho gà ăn.

Làm như vậy sẽ giúp cho gà thịt chắc, thơm và ít mỡ hơn gà ăn công nghiệp hoàn toàn. Đồng thời trong giai đoạn 2, 3 thức ăn của gà nên trộn thêm ít tỏi giã nhuyễn để tăng sức đề kháng cho gà được tốt hơn.

Dọn dẹp chuồng trại, đệm lót chuồng theo định kỳ

Làm sạch máng ăn, máng uống cho gà

Phun thuốc khử trùng, tiêu độc thường xuyên

Tuân thủ đúng theo lịch tiêm chủng, phòng ngừa bệnh dịch

Cung cấp đầy đủ vitamin, điện giải vào nước uống cho gà

Mô hình nuôi gà chọi lấy thịt đem lại hiệu quả kinh tế rất cao cho người chăn nuôi. Không những vậy lại ít bệnh dịch hơn so với các giống gà thông thường. Nếu bạn thuộc vào địa điểm phù hợp để nuôi gà chọi thì hãy thử ngay với giống gà này để nâng cao giá trị chăn nuôi.

Mô Hình Và Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Ta Lai Gà Nòi Tốt Nhất

Một mô hình gà ta lai gà nòi đang HOT ở bà con mà nhiều trang trại đã làm và phát triển thành công. Gà ta lai nòi là loại vật nuôi kinh tế nặng cân, có chất lượng xuất sắc & đem đến hiệu suất chăn nuôi cao vì chúng có sức khỏe giỏi, ít dịch bệnh, tỷ lệ sống rất lớn. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ mô hình và kỹ thuật chăn nuôi gà ta lai gà nòi tốt nhất. Cùng theo dõi nhé.

Ưu điểm của giống gà ta lai gà nòi

Với thời gian dài lâu đời thử nghiệm lai các giống gà khác biệt nhau với nhiều loại gà… thì các người nông dân đã có kiến thức & kinh nghiệm đã phân biệt rằng giống gà ta lai gà nòi là tốt và chất lượng nhất. Giống gà này không chỉ là sức đề kháng tốt, nhanh lớn, cân nặng xuất chuồng sau 3 tháng rơi vào khoảng 1,5 – 1,8 kg mà còn cung ứng được nhu cầu cao của thị phần vì có thịt dai, khỏe mạnh và ngọt khi tạo ra. Trong lúc đó, nếu nuôi gà ta thả vườn hay nuôi trong điều kiện chăn nuôi tương tự thì gà ta chỉ đạt được khối lượng khoảng 1,2 kg mà thôi.

Chính vì như thế mà mô hình chăn nuôi gà ta lai gà nòi hiện được nhìn nhận là loại hình mang đến công dụng kinh tế cao và không may thấp cho người chăn nuôi.

Kỹ thuật lai giống giữa gà ta lai gà nòi

Để lai tạo chiến thắng giống gà ta lai gà nòi. Nhân tố quan trọng đầu tiên đó là con giống phụ huynh phải đạt chuẩn mức cao. Bạn cần chọn gà mẹ là con gà ta lai gà nòi. Có xuất phát từ những viện chăn nuôi uy tín. Để hạn chế được sự đồng huyết, tránh dịch bệnh và có chất lượng đảm bảo. Tỷ lệ hao hụt thấp. Đồng thời chọn con bố là giống gà nòi thuần chủng, nhanh nhạy. Đã được phòng bệnh & có tác dụng thích nghi tốt với điều kiện môi trường.

Ngoài nhân tố về giống thì môi trường thiên nhiên chăn nuôi gà phụ huynh. Chuồng trại cũng phải bảo vệ được lau chùi. Và vệ sinh thật sạch sẽ liên tiếp. Để hạn chế lây lan dịch bệnh. Cùng lúc nguồn thức ăn phải cung ứng. Không hề thiếu đủ dinh dưỡng để gà phát triển, tăng trưởng.

Trong quá trình nuôi gà ta lai gà nòi

Người cần lựa chọn những quả trứng to, đều. Để khi đưa vào ấp sẽ đạt được mật độ thành công cao. Mặt khác, trứng sống phải được thu nhặt liên tục. Không được để chúng nằm lâu trong chuồng.

Lò ấp là yếu tố cũng tương đối quan trọng. Trong những công việc quyết định đến mật độ trứng nở cao hay thấp. Bạn cần chọn loại lò ấp hợp với điều kiện độ nóng & ẩm độ của nơi sinh sống để phôi gà phát triển, chu trình ấp nở dễ dàng và mật độ thành công cao. Lạ biệt, trong khi ấp, tín đồ cần kiểm tra, đảo lật trứng liên tục. Bảo trì mức nhiệt cân xứng, không thực sự cao cũng không quá thấp.

Sau giai đoạn ấp thì fan chuyển gà con sang lò nở. Cũng như lò ấp, lò nở rất cần được trang bị tương đối đầy đủ. Những dòng thiết bị quan trọng để tăng mật độ sống của gà con.

Gà con sau khi đã chắc chắn. Thì trước khi đưa vào nuôi trong môi trường tự nhiên. Bạn phải tiêm phòng vắc xin phòng bệnh. Để tránh mật độ thất thoát. Môi trường thiên nhiên nuôi có thể là chăn thả hoặc bán chăn thả. Mỗi hình thức sẽ sở hữu được những điểm mạnh riêng như sau:

Mô hình nuôi chăn thả sẽ cho gà có thịt ngon & chắc thêm vì vận động nhiều, cùng lúc fan nuôi cũng tận dụng được nguồn đồ ăn đã có trước trong thiên nhiên.

Mô hình nuôi bán chăn thả giúp tín đồ nuôi kiểm soát được dịch bệnh tốt hơn, bình yên hơn & việc phòng bệnh cho gà cũng dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, trong khi nuôi. Người cần dọn dẹp và sắp xếp thật sạch sẽ chuồng trại. Bảo đảm thoáng mát vào ngày hè. Kín đáo gió vào mùa đông vì đó là nơi để gà tránh nắng mưa và ngủ đêm.

Trong hình thức nuôi chăn thả. Còn nếu không âu yếm kỹ, gà rất dễ bận bịu một số loại bệnh. Phổ biến như dịch tả, cầu trùng, hô hấp… Cách phòng bệnh tốt nhất. Là tiêm phòng vắc xin cho gà con ngay từ thời điểm ngày tuổi đầu tiên.

Bài viết Chia sẻ mô hình và kỹ thuật chăn nuôi gà ta lai nòi tốt nhất đã được đá tổng hợp lại. Chúc bà con có một trang trại gà ta lai gà nòi hiệu quả nhé.

Đạt Năng Suất Cao Nhờ Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt

Nuôi gà tre thịt

Với những đặc tính sẵn có như khỏe mạnh và hiếu chiến, gà chọi còn có những đặc điểm dễ thấy như: Chân và cổ rất cao và khỏe, người nhỏ nhưng dài, mào đỏ và có cựa rất sắc. Lông gà thường có màu đen và đỏ mận xen lẫn nhau. Tuy bề ngoài nhìn thân hình con gà khá thon gọn nhưng cân nặng khá lớn và thịt cực chắc. Đó cũng chính là lý do người dân ưa chuộng ăn thịt gà chọi.

Đặc tính của gà chọi

Hơn hết, gà chọi còn có sức đề kháng cực tốt, hầu như trong quá trình nuôi không khó, nếu có bệnh cũng rất nhanh khỏi. Điều này giúp người dân chăn gà tránh được tối đa về dịch bệnh nếu có bùng nổ.

Bên cạnh những ưu điểm vừa kể, việc nuôi gà cần lưu ý đến việc chỗ ở cho gà bởi gà chọi có tính kén chỗ nuôi. Ta có thể kể đến những mô hình nuôi gà chọi lấy thịt theo cụm ở những địa điểm như: Các khu vực Hà Tây cũ (nay thuộc Hà Nội), các khu ngoại thành ở Sài Gòn, hay những vùng thuộc đồng bằng Bắc Bộ.

Xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Để đạt được chất lượng cao trong việc nuôi gà chọi lấy thịt, chúng ta cần phải trang bị những kiến thức và áp dụng những phương pháp kỹ thuật nuôi đúng quy chuẩn. Một mô hình đạt năng suất cao đồng thời cho chất lượng tốt ta cũng cần quan tâm đến tài chính và công sức chăm sóc gà, chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

Giống gà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Thế hệ bố mẹ của giống gà phải khỏe, giống to và ít bệnh

Gà giống phải có vẻ ngoài khỏe mạnh, không dị tật, mắt lim dim,…

Có thể sử dụng gà chọi thuần hoặc gà chọi lai với những giống gà như Đông Cảo để tăng trọng lượng cơ thể mà vẫn giữ được chất lượng của giống gà.

Chuẩn bị chuồng gà tiêu chuẩn

Chuồng gà là nơi ăn ở của gà nên phải đạt tiêu chuẩn mới hạn chế được dịch bệnh cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho gà phát triển:

Diện tích chuồng gà phải phù hợp với số lượng gà, không nên quá chật hoặc quá rộng

Trang bị hệ thống đèn điện, máng ăn tiêu chuẩn cho gà, đặc biệt nếu nuôi gà chọi vào mùa đông ta cần có đèn sưởi tránh để gà cảm lạnh

Nên sử dụng những khu đất cao để xây chuồng gà, trắng ngập lụt ẩm ướt.

Kiểm tra chuồng gà thường xuyên, tránh bị dột hay bị rỉ nước làm ẩm ướt, tạo môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển.

Thức ăn cho gà chọi

Thường ta sẽ chia làm từng giai đoạn để có thể cho gà phát triển đủ chất dinh dưỡng, cho năng suất cao, chất lượng thịt tốt:

Giai đoạn đầu: Gà còn nhỏ nên cần tiêm vacxin định kì cho gà, cho gà ăn bằng thức ăn công nghiệp nhằm giúp gà mau lớn, tránh bệnh

Giai đoạn 2: Đến khi gà phát triển, hay cho gà ăn kèm bằng cách xen lẫn cám công nghiệp trộn lẫn với ngô, cơm, rau xanh.

Giai đoạn 3: Gà được 3 – 3.5 tháng tuổi thì cho ăn cám gạo trộn với ngô, cơm, rau xanh và cám công nghiệp dạng đậm đặc (lượng nhỏ) hoặc trộn cơm cũng cái bỗng rượu, rau xanh, cám đậm đặc cho gà ăn.

Sử dụng nguồn thức ăn sạch cho gà chọi

Phòng bệnh định kì cho gà

Không chỉ đối với gà chọi mà công việc này phù hợp với tất cả loại gà nếu bạn không muốn gà bị nhiễm bệnh:

Dọn vệ sinh chuồng trại định kì

Làm sạch các đồ dùng ăn uống của gà

Phun thuốc khử trùng thường xuyên, tiêm chủng theo định kì

Cung cấp đầy đủ nước và vitamin cho gà

Mô hình nuôi gà chọi lấy thịt đem lại giá trị kinh tế cao, ít rủi ro bởi tính ưu việt của gà chọi. Hãy tự tạo điều kiện để phát triển những con gà chất lượng tạo nền tài chính vững chắc cho gia đình mình!

Mô Hình Nuôi Gà Lai Đông Tảo Cho Năng Suất Cao Tại Hà Nội

Trang trại chăn nuôi gà lai đông tảo của gia đình anh Dương Xuân Tin và chị Nguyễn Thị Chắt xứ Đồng Thùng, xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho năng suất chất lượng và thu nhập cao.

Anh Tín chăm sóc đàn gà lai đông tảo

Theo ông Đình Thủy, Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình, nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và cộng thêm tinh thần ham học hỏi, ý trí vượt khó làm giàu, anh đã xây dựng nên mô hình trang trại có thu nhập 60 – 70 triệu đồng mỗi năm.

Trước kia đất ruộng ít, manh mún mỗi chỗ một ít nên làm nông nghiệp rất bếp bênh. Năm 2014, xã Tân Tiến có chủ trương dồn điền, đổi thửa, gia đình anh chị cũng mạnh dạn chuyển đổi toàn bộ diện tích đất trồng lúa thành một thửa ruộng lớn với 7 sào ruộng chuyển đổi về xứ Đồng Thung. Khi có đất đai rộng anh đã mạnh dạn đầu tư trồng 300 gốc chanh đào và 50 gốc bưởi Diễn. Không dừng lại đó anh còn bắt 3000 con gà ta về thả.

Năm đầu tiên chăn nuôi và chưa có kinh nhiệm nên trước khi bắt tay vào nuôi anh đã học hỏi rất nhiều người, đọc nhiều tài liệu kỹ thuật để có kiến thức áp dụng vào thực tế. Nhờ vậy mà khi triển khai mô hình, áp dụng đúng cách chăm sóc từ: nuôi dưỡng, tiêm phòng bệnh định kỳ nên anh đã thành công. Năm đầu tiên anh xuất ra thị trường 5 tấn gà ta đem lại thu nhập cho gia đình anh khoảng 70 triệu đồng sau khi trừ mọi khoản chi phí.

Sau khi tìm hiểu thị trường và biết đến giống gà lai đông tảo có tiếng trên thị trường với trọng lượng to và chất lượng thịt thơm ngon, đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Nhận thấy điều đó, năm 2015 anh chị đã chuyển đổi sang nuôi 2000 con gà lai đông tảo được bắt giống từ huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Anh Dương Xuân Tin cho biết: “Giống gà lai đông tảo có sức đề kháng tốt, gà khỏe mạnh, mau lớn, tuy nhiên người nuôi cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình giữ gìn vệ sinh khu vực chăn nuôi. Chuồng của gia đình anh được xây dựng ấm về về đông, thoáng về mùa hè. Nền chuồng được sử dụng bằng đệm lót sinh học nên đảm bảo vệ sinh môi trường, nhờ vậy mà đàn gà của gia đình nuôi từ lúc nhỏ đến xuất bán không bị mắc bệnh. Ngoài ra, gà chạy nhảy nhiều tại khu đất trồng bưởi, chanh nên gà săn chắc, được thương lái ưa chuộng”.

Tính đến thời điểm này gia đình anh xuất bán được khoảng 1 tấn gà thịt, ước tính bán hết cũng được khoảng 5 tấn gà thịt. Với trung bình gà trống 3 kg/con, gà mái 2,5kg/con. Hiện tại anh xuất giá buôn 76.000 đồng/kg gà thịt, và số gà còn lại anh đang chờ giá tăng để xuất bán nốt. Ước tính năm 2015 thu lãi khoảng 70 triệu đồng và năm 2016 anh chị có hướng mở rộng chăn nuôi lên khoảng 3000 con gà lai đông tảo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Đạt Năng Suất Cao trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!