Xu Hướng 1/2023 # Mẹo Nuôi Gà Tre Mỹ Theo Độ Tuổi Chóng Lớn # Top 1 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Mẹo Nuôi Gà Tre Mỹ Theo Độ Tuổi Chóng Lớn # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Mẹo Nuôi Gà Tre Mỹ Theo Độ Tuổi Chóng Lớn được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

giai đoạn từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi Từ 1 tháng tuổi trở lên , gà con có khả năng tự sửa đổi thân nhiệt cho ăn nhập với môi trường sống nên ta có khả năng cho gà tiếp xúc với môi trường rộng lớn hơn ( xuống đất , tắm đất , tắm nắng , tìm thức ăn … ) nhưng trước đó phải có giai đoạn chuyển tiếp để làm quen với môi trường mới nếu không gà con rất dễ nhiễm bệnh. giai đoạn này là giai đoạn mặc áo ( gà sẽ mọc đủ lông để che ấm thân hình ). Khi chăm nom tốt cùng với môi trường thuận lợi gà con sẽ nở mình , bung lông rất gây được tình cảm mến thương ở người khác , cầm trong tay ta có cảm giác như một cục bông gòn. 2. giai đoạn gà từ 2 tháng đến 5 tháng tuổi Đây là giai đoạn thay áo ( bỏ lông gà con để thành trai tơ ). Gà sẽ trổ mã , trổ hình , tập gáy và phát triển mạnh về giới tính , bộ lông sẽ phát triển liên tiếp để trở thành “trai tơ sát gái”. Vì thế gà sẽ ăn mạnh , căng diều và tạp ăn vì nó cần rất nhiều dưỡng chất để thân hình phát triển tất cả , nhất là khung hình và bộ lông.

Những con thủ lĩnh , đầu đàn bao giờ cũng lớn hơn và có bộ lông tốt hơn các con khác vì nó sẽ ăn nhiều hơn. Ở giai đoạn này nếu gà bị suy thì Hầu như chúng ta mất đi khả năng có 1 con gà đẹp. Thành ra , cần lưu ý: – làm sao cho chúng được ăn thập toàn như nhau và thân thiện với người. – Nguồn thức ăn phải đảm bảo dưỡng chất để gà phát triển. ( Ngoài cám , lúa , người nuôi thường Sửa sang vào khẩu phần của gà: sâu , dế , thịt bò , cá , rau , cỏ , cà chua … ). – Tách nuôi riêng từng con khi cần thiết để gà được nở mình , đâm lông đầy đủ. – Định kỳ , gà phải được tắm nắng , tắm nước để đảm bảo bộ lông luôn bóng mượt. 3. Giai đoạn gà từ 5 đến 8 tháng tuổi đạt được 5 tháng tuổi , con gà cũng đã tự do tương đối có hình để chúng ta dự đoán tương lai. Nhưng bấy chừ nó lại thường kém ăn do “mê gái” nhưng khung xương và lông hình nó còn đang trong quá trình phát triển nên dễ bị chai sượn và đứng lông khi bị bị lây bệnh hoặc cho theo mái sớm. Vì thế cần chăm nom kỹ hơn. Có khả năng phải đút ép nó ăn. Ví như buộc phải cho đạp mái thì mỗi ngày chỉ nên cho đạp một lần và chỉ khi gà đạt được chừng 7 tháng tuổi. Vì sớm hơn thì gà dễ bị suy và tỉ lệ đậu cồ rất thấp. Đến tháng thứ 8 , con gà đã định ảnh ( khung xương , lông hình ) và đích thực trưởng thành. Bấy chừ nó rất sung mãn , căng mình , Hầu như không thấy nó ăn và khi mình đến gần nó đảo chuồng liên tục. Cần phải duy trì tốt chế độ ăn uống và phương thức chăm nom để gà phát triển tất cả tất cả những phẩm chất tốt vốn cóc gặm nó. 4. giai đoạn từ sau 8 tháng tuổi đến 1 năm Từ tháng thứ 8 ( có khả năng là tháng thứ 7 ) , gà bắt đầu thay lông chuyền , đâm thêm lông bờm , mã để hoàn thiện bộ lông và nở ngang theo đúng như huyết hệ của nó đã mang để bước sang gà mùa.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao. Thức Ăn Nuôi Gà Sao Theo Từng Độ Tuổi

Gà Sao là một giống gà ngoại, được nhập về nuôi ở nước ta trong những năm gần đây. Gà sao có nhiều ưu điểm như sức đề kháng cao, dễ nuôi, thích nghi với nhiều vùng sinh thái, có thể nuôi nhốt hoặc thả vườn. Thịt và trứng của gà sao thơm ngon, giá bán thương phẩm cao gấp 1,5- 2 lần so với thịt gà truyền thống. Đặc biệt gà sao không mắc các bệnh thường xảy ra trên các loại gà khác như: marek, gumboro, mycoplasma, sallmonella… Hiện nay ở Việt Nam đã có rất nhiều hộ gia đình và trang trại thành công với mô hình nuôi gà sao. Tuy vậy, gà sao có những đặc điểm và tập tính gần giống như gà rừng nên khi nuôi gà sao cũng cần những lưu ý đặc biệt.

Chuồng nuôi phải được thiết kế theo kiểu bán chăn thả. Nửa trong lợp mái che, nửa ngoài phải được quây kín bằng lưới tránh gà bay mất. Chú ý thiết kế chuồng sao cho dễ dàng vệ sinh.

Trong chuồng phải có hệ thống sào đậu cho gà. Nền chuồng phải thiết kế chắc chắn vì gà sao rất nghịch ngợm, rất hay làm hỏng nền chuồng.

Trước khi đem gà về nuôi, cần chuẩn bị chuồng trại kỹ lưỡng, tất cả dụng cụ trong chuồng cần được khử trùng. Mật độ nuôi gà sao khoảng 5-7 con/m2. Nếu nuôi gà giống đẻ cần phải có thêm sân đất cát hoặc sân vườn để gà tắm nắng, vận động.

Trải lên nền chuồng một lớp chất độn chuồng ( trấu, dăm bào sạch hoặc rơm chặt ngắn), dày 5 – 10 cm được phun thuốc sát trùng (fooc mol 2%). Sưởi ấm chuồng 10 – 12 giờ trước khi đưa gà vào.

Chọn gà sao giống

Chọn gà 1 ngày tuổi, chọn những con gà nhanh nhẹn, lông bông và mượt, chân mập, mắt tinh và sáng.

Chọn gà cho sinh sản:

Gà mái sinh sản: chọn những con có lông bóng mượt, tích đã đỏ, bụng mềm, xương chậu rộng.

Đối với gà trống: chọn những con có tích tai đỏ to và cong hình cánh hoa đá, chân cao, hai cánh vững chắc, úp gọn trên lưng, dáng hùng dũng.

Tỷ lệ ghép 1 trống/ 5-6 mái. Thời điểm ghép lúc 24-25 tuần tuổi. Mật độ nuôi tính chung cho cả gà trống và gà mái: 3- 3.5 con/ m2.

Điều kiện chiếu sáng

Trong vòng 3 ngày đầu, gà con cần được úm, lúc này cần chú ý bổ sung ánh sáng cho gà để gà dễ dàng tìm thấy thức ăn và nước uống, chiếu sáng liên tục trong 24 giờ. Từ ngày thứ 4 đến ngày thứ 7 có thể giảm xuống còn 16-20 giờ/ngày.

Thiết bị chiếu sáng và sưởi cho gà có thể dùng bóng đèn điện, bóng hồng ngoại hoặc đèn măng xông, bếp than, lò ủ trấu…Cần quan sát phản ứng của gà với ánh sáng mà điều chỉnh cho thích hợp.

Điều kiện nhiệt độ và độ ẩm chuồng nuôi

Gà con rất cần ấm bởi nó không tự điều chỉnh thân nhiệt. Trong 3 ngày đầu, nhiệt độ trong quây phải đạt 30 -31 0 C, ngày thứ 4 đến thứ 7 phải từ 29- 30 0 C, ngày thứ 8 đến 14 là 28-29 0 C, từ ngày thứ 14- 21 nhiệt độ trong quây là 26 -27 0 C.

Gà sao chỉ thích hợp với độ ẩm khoảng 60-70%, vì vậy cần lưu ý giữ cho chuồng trại của gà thật khô ráo. Nhất là với gà con, không để gà bị ướt.

Cắt cánh gà Sao

Sau khi nở, cần cắt cánh gà sao lúc 01 ngày tuổi. Dùng một sợi dây nung đỏ để cắt và chỉ cần cắt một cánh tại khớp xương thứ nhất. Chú ý thao tác cắt cánh phải thật chính xác và làm nguội chỗ cắt.

Trong điều kiện nuôi thả vườn thì có thể không cần cắt cánh. Tuy nhiên chuồng trại phải có lưới phủ trên, tránh gà bay ra.

Thức ăn cho gà sao phải đảm bảo nguyên tắc sạch, an toàn, không sử dụng lại quá nhiều nguồn thức ăn thừa hay lạm dụng quá nhiều một loại thức ăn.

Đối với gà Sao nuôi thịt

Quá trình phát triển của gà Sao lấy thịt được chia làm 3 giai đoạn: từ 0 – 4 tuần tuổi, 5 – 8 tuần tuổi và từ 9 tuần tuổi đến giết thịt. Gà nuôi thịt thì được ăn tự do suốt ngày đêm (ăn càng nhiều càng tốt) cho đến khi giết thịt.

Thức ăn phải cân đối đầy đủ các chất dinh dưỡng đáp ứng cho nhu cầu phát triển trong giai đoạn nuôi. Thức ăn phối chế đa nguyên liệu, sử dụng đạm có nguồn gốc từ động vật, thực vật, Premix vitamin, khoáng vi lượng. Không dùng nguyên liệu bị nấm mốc, nhiễm độc tố aflatoxin, hoặc bột cá có hàm lượng muối cao.

Đối với gà Sao sinh sản

Gà sao sinh sản được chia thành các giai đoạn là giai đoạn gà con, giò, hậu bị và giai đoạn gà đẻ. Lượng thức ăn cần thiết phải cung cấp cho gà sao ở các tuần tuổi như sau:

Thức ăn phải đảm bảo chất lượng tốt, cân đối đủ mức đạm, năng lượng và cần bổ sung bột đá, bột vỏ sò nhiều gấp 3-4 lần so với các giai đoạn trước để gà tạo vỏ trứng. Mọi tác nhân gây hại phải hạn chế tối đa để tránh gây stress.

Giai đoạn gà con ( 1-42 ngày tuổi) cho ăn tự do cả ngày đêm. Có thể nuôi chung trống, mái. Sau 42 ngày tuổi, phải chuyển chế độ nuôi ăn hạn chế để gà không bị béo.

Ở giai đoạn gà giò ( 43 – 195 ngày tuổi) nên đổ thức ăn khoảng 2/3 máng vào đầu buổi sáng và 1/3 vào cuối ngày, giữ máng ăn rỗng thức ăn vào giữa ngày.

Khi thay thức ăn từ gà hậu bị sang gà đẻ nên tiến hành từ từ trong 6 ngày: Ngày thứ nhất và thứ 2: 75% lượng thức ăn gà giò + 25% lượng thức ăn gà đẻ. Ngày thứ 3 và thứ 4: 50% lượng thức ăn gà giò + 50% lượng thức ăn gà đẻ. Ngày thứ 5 và thứ 6: 25% lượng thức ăn gà giò + 75% lượng thức ăn gà đẻ. Từ ngày thứ 7 trở đi cho ăn 100% lượng thức ăn gà đẻ.

Định lượng ăn của gà trong giai đoạn này điều chỉnh căn cứ vào tỷ lệ đẻ, tháng tuổi của đàn gà. Mức ăn 98- 105g/con/ngày.

Khi gà đẻ đạt tỉ lệ 60-70% cho ăn tăng 110g/con/ngày. Nếu có điều kiện có thể sử dụng máng ăn riêng cho gà trống và gà mái để đạt chất lượng trứng ấp tốt.

Phải đảm bảo nước sạch, mát. Thay nước 2-3 lần trong ngày.

Gà sao đẻ theo chu kỳ, thường bắt đầu từ tháng 3, 4 và kéo dài trong 8-9 tháng rồi ngừng đẻ và thay lông. Giai đoạn này gà sao ăn kém hẳn. Khi thấy gà ăn khỏe trở lại là lúc gà chuẩn bị đẻ tiếp tục.

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Gà Chọi Theo Từng Độ Tuổi Phát Triển

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi là thực sự quan trong, đó là một trong những yếu tố tạo nên sức lực và thể trạng gà ngay từ khi còn nhỏ. Không giống như gà thịt, yêu cầu của gà đá không đến từ cân nặng mà cần đến sự săn chắc, dẻo dai của cơ thể cũng như là một sức khỏe hoàn hảo để có thể lâm trận với một tinh thần và phong độ tốt nhất. Để làm được những điều đó thì các sư kê phải xây dựng một chế độ dinh dưỡng cho gà đá như thế nào? Để ngay từ lúc nhỏ, các chiến kê được chọn đã thể hiện rõ được phong thái của một chiến binh thực thụ.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi theo từng giai đoạn

Để gà khỏe mạnh cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng khi gà tách mẹ

Từ khi mới nở cho đến khi trọng lượng được khoảng 0,5kg thì các sư kê có thể sử dụng thức ăn công nghiệp để gà sinh trưởng nhanh. Khi bắt đầu tách mẹ thì có thể chọn ra những chú gà chọi tốt nhất thông qua tố chất, ngoại hình, các bộ phận trên cơ thể. Sau đó, sẽ áp dụng chế độ dinh dưỡng như sau để dành riêng cho các chú gà chọi con:

Chế độ dinh dưỡng cho gà bước vào tập luyện và thi đấu

Bắt đầu vào tháng thứ 7 là gà đã có thể bước vào giai đoạn luyện tập để chuẩn bị thi đấu ở tháng thứ 10. Trong giai đoạn này thì bên cạnh những phương pháp luyện tập chuẩn thì chế độ dinh dưỡng cho gà chọi cũng thực sự phải được đảm bảo. Bởi lúc này, gà cần có thể trạng tốt, sức khỏe đáp ứng được môi trường tập luyện khắc nghiệt chứ không còn như giai đoạn khi mới tách mẹ nữa. Do vậy, mà thức ăn cho gà đá cũng sẽ được thay đổi như sau:

Lưu ý: không nên cho gà ăn ếch, nhái trong thời gian tập luyện hoặc thi đấu, bởi thực phẩm này rất nhiều đạm, khi ra đến đấu trường thì gà thường bở hơi, kém bền.

Chế độ dinh dưỡng cho quá trình phục hồi sau thi đấu

Ở giai đoạn này, gà có thể gặp nhiều chấn thương hoặc đang cạn kiệt sức lực nên thành phần chất dinh dưỡng cũng được thay thế bằng những thực phẩm mềm hơn. Ví dụ như:

Lúa được thay thế bằng cơm nóng, khi gà không thể tự ăn thì phải đút cơm nóng cho gà và không nên đút quá no làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

Rau xanh: để gà ăn thoải mái đến khi nào không ăn nữa thì thôi

Các chất đạm như lươn nhỏ, tép… được nấu chín kỹ mới đem cho gà ăn

Bổ sung vitamin đều đặn để gà nhanh chóng lấy lại sức

Thức ăn cho gà chọi sau khi đá

Sau thi đấu cần cho gà được nghỉ ngơi, không tham gia vào luyện tập cũng như là thi đấu, kết hợp với những thức ăn cho gà chọi thời kỳ phục hồi là cách tốt nhất để lấy lại thể trạng gà nhanh chóng.

Mẹo Chọn Gà Tre Mỹ Đá Hay Chuẩn Nhất

1.Nguồn gốc gà tre Mỹ

Gà tre Mỹ được đánh giá là giống gà chọi đẳng cấp nhất, có xuất xứ từ Hoa Kỳ nhưng nguồn gốc chính xác là từ giống gà chọi Anh. Sở hữu tính cách hiếu chiến cao, gà tre như một chiến binh tinh nhuệ được rất nhiều người yêu thích, bởi lối ra đòn hiểm, mang tính sát thương cao, tốc độ tấn công nhanh chóng.

2.Dựa vào đâu để biết đó là giống gà tre Mỹ đá hay?

Tiêu chí nhận biết đầu tiên chính là ngoại hình, tướng mạo. Tiếp theo là xem thế đá, các clip xổ gà. Có thể áp dụng phương pháp “Nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc”của các sư kê để lựa chọn.

a.Xem tướng đầu mặt gà tre

Nên chọn những con gà có phần đầu nhỏ, da gà đỏ căng và có nét hung dữ trên khuôn mặt. Mắt gà đá hay sẽ toát lên sự tinh ranh, tự tin vốn có, hốc mắt cao, xếch lên và nếu có đuôi mắt càng tốt.

Mỏ gà cân đối, kích thước vừa phải, không quá dài cũng không quá ngắn. Mặt của gà phình ra và sọ gà hơi thắt lại.

b.Xem tướng hình thể

Hình thể là yếu tố rất quan trọng để chọn ra chiến binh đá giỏi. Nên chọn những con có thân hình cân đối, vững chắc, đùi gà to, khỏe, lườn gà không quá sâu và xiêu vẹo.

Một số kinh nghiệm khi chọn gà nói chung và gà tre Mỹ nói riêng là nếu thấy đùi gà hướng trước ngực thì thường đi trên khi đá gà, còn đùi hướng về đuôi thường có lối chui luồn chạt dưới.

Những con gà tốt, có lối chơi hay thường có tướng đi vững chai, linh hoạt. Để í dáng đứng nếu trùng keo thì đá sâu, nặng đòn, còn chạm gối thì cực kỳ chắc chân.

c.Xem tướng lông

Chọn những con gà có bộ lông dày, dài phủ xuống hông và đuôi. Đặc biệt, những con có lông cánh dài chớm pha câu là những con tốt.

Quan sát khi ra trận, phần lông cổ của gà thường dựng lên để tạo thêm khí thế hung dữ, nhằm đe dọa đối thủ.

Những chú gà có khả năng bay tốt, giữ được thăng bằng để nhảy lên ra đòn hiệu quả hay không là nhờ vào bản lông, lông càng dày, bản càng to càng tốt.

d.Xem tướng vảy

Không thể bỏ qua chi tiết vảy gà, các giống gà tre mỹ thường sẽ có vảy mỏng và bóng, nên chọn con chân nhỏ, trên chân không có búng thịt sẽ tạo đòn đá đau hơn.

Vảy gà tốt sẽ có mặt tiền sạch và trơn, rõ ràng hàng biên và hậu. Ngoài ra, nếu có thêm vảy quý, vảy tốt, cựa gà tốt thì càng nên chọn.

đ.Ngón chân

Những con gà chân không có dị tật, móng sắc nhọn, ngón chân dài và đế gà mỏng sẽ có lối chơi linh doạt và nhanh nhẹn.

3.Lưu ý

Để thấy được khả năng đá tốt và tố chất trong mọi trận đấu của gà tre mỹ thì ngoài cách xem qua tướng gà, bạn nên tìm hiểu thêm các màn gà đá, xổ gà để thấy lối chơi, cách đá. Quan trọng, phải có sự huấn luyenj và cách nuôi phù hợp thì mới có thể phát huy hết được khả năng của những chú gà tốt nhất được.

4.Kết luận

Gà tre mỹ với những đặc tính nổi trội và lối chơi, khả năng ra đòn đỉnh. Chắc chắn sẽ là một chiến kê ruột xuất sắc nhất để đi chinh chiến tại các sới gà, trường gà. Cùng với mẹo nhận viết gà tre mỹ chuẩn xác được chia sẻ trong bài viết này,sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để phân biệt gà tre mỹ tốt với các giống gà khác, mang tới sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Nuôi Gà Tre Mỹ Theo Độ Tuổi Chóng Lớn trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!